Gọi lại
cho tôi

5 mẹo đơn giản và ấn tượng về thiết kế logo monogram ấn tượng dành cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để bạn có thể truyền tải những câu truyện hay những thông điệp của bản thân thông qua số lượng từ ít ỏi? Câu trả lời là hãy sáng tạo nên một mẫu thiết kế logo monogram đẹp! Những mẫu thiết kế này sẽ mang đến cho bạn những giá trị sâu sắc về tình cảm hay những ý nghĩa phía sau của tên thương hiệu thông qua việc sử dụng những chữ cái hay các cụm từ viết tắt và giữa chúng có sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp của bạn. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về việc thiết kế logo monogram sáng tạo thì đừng bỏ qua bài viết này, bởi Thietkewebchuyen sẽ chia sẻ đến bạn 5 mẹo thiết kế tuyệt vời đấy!

Xu hướng sử dụng thiết kế logo monogram đẹp của các nhà thiết kế phát triển mạnh mẽ vào cuối thế kĩ 19, đặc biệt là trong các ngành thiết kế thời trang. Những thời trang thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Louis Vuitton, Chanel hay Gucci đã có những mẫu thiết kế logo monogram nổi bật và tồn tại lâu dài với thời gian trong suốt nhiều thập kỷ, cùng với sự thành công đáng ngưỡng mộ mà không phải một doanh nghiệp nào có thể dễ dàng đạt được. Còn có cả những thương hiệu khác như Hewlett - Packard (HP) và Life's Good (LG).

thiết kế logo monogram giá rẻ 300k

Định nghĩa cơ bản về Logo Monogram

Logo monogram là một dạng thiết kế biểu tượng thương hiệu bao gồm từ một đến ba chữ cái, thông thường là ba chữ cái kết hợp thành để tạo thành một biểu tượng logo hoàn chỉnh. Thiết kế Logo monogram đẹp ra đời nhằm mục đích truyền tải tên viết tắt của một người hay doanh nghiệp. Logo rất có rất nhiều sự đa dạng trong việc thiết kế, nhiều kiểu chữ có thể kết hợp với nhiều phong cách hình ảnh khác nhau để đem lại những giá trị tốt nhất đến khách hàng.

Monogram là một trong những biểu tượng có tuổi thọ lâu đời nhất và đã được người Hy Lạp ứng dụng rất nhiều vào việc in ấn các đồng tiền để đại diện cho từng thành phố khác nhau. Trong suốt đời dài lịch sử, sự hình thành của những biểu tượng monogram đã giúp ích cho các họa sĩ trên những tác phẩm để đời của họ, cũng như các gia đình hoàng gia cũng dựa vào chúng để phân biệt lẫn nhau trong quá trình tuyên bố phân chia tài sản và cả những lời mời vào dịp đám cưới.

thiết kế logo monogram uy tín

5 mẹo đơn giản và có tính ứng dụng cao trong việc thiết kế logo monogram giá rẻ dành cho người mới bắt đầu

1. Thiết kế Logo Monogram độc đáo nên được sử dụng cho doanh nghiệp của bạn vào lúc nào?

Khi thiết kế logo thương hiệu cho doanh nghiệp, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn giữa chúng có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Những giá trị cảm xúc và thông điệp của bản chất thương hiệu phải được truyền tải rõ rệt thông qua biểu tượng logo.

Hãy lấy logo của Chanel làm minh họa: thương hiệu của họ đã lựa chọn kiểu chữ viết tay serif để gợi lên cảm giác khác biệt và độc đáo, cùng với cảm giác sang trọng và đẳng cấp chỉ duy nhất một mình họ.

Logo monogram đã có sự hoạt động thành công và lớn mạnh trên thị trường toàn thế giới và cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho những doanh nghiệp có tên thương hiệu tương đối dài và khó phát âm. Một mẫu logo với tên viết tắt sẽ giúp khách hàng dễ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn, như LV là viết tắt của Louis Vuitton và đó là tên tiếng Pháp, nhưng không phải ai cũng biết tiếng Pháp và có khả năng nhớ tốt về chúng.

Bạn nên lựa chọn thiết kế logo monogram giá rẻ tinh tế cho doanh nghiệp của mình khi:

Tên thương hiệu của bạn ở mức khá dài

Nếu tên thương hiệu của bạn dài thì thật khó có thể để chúng hiển thị trọn vẹn và trong thật cân đối nhất trong không gian hẹp của logo.

Cùng xem thử qua logo của London Symphony Orchestra nhé! Tên thương hiệu của họ thật sự dài đúng không và tin rằng số lượng khách hàng có thể nhớ được chính xác và chi tiết tên thương của họ sẽ không nhiều đâu. Vì vậy để có thể tiếp cận tốt hơn và gần gũi với khách hàng, doanh nghiệp đã chọn ba chữ cái đơn giản để tạo thành biểu tượng logo của họ. Sáng tạo hơn thế, thay vì chỉ kết hợp theo kiểu thông thường, họ đã tạo thành hình ảnh một nhạc trưởng và dùi cui chỉ bằng ba chữ cái.

thiết kế logo monogram giá rẻ 300k

Tên thương hiệu của bạn có thể được sử dụng ở dạng viết tắt

Khi tên thương hiệu của bạn có nhiều hơn và dài hơn về mặt kỹ thuật, hãy xem xét liệu bạn có thể rút ngắn nó thành một hay hai từ viết tắt để dễ đọc và dễ nhớ được hay không? Phương pháp phổ biến này được áp dụng tốt trên thị trường toàn cầu và đã nhận lại được vô số kết quả khách quan đến từ những doanh nghiệp bởi việc dễ đọc và ghi nhớ của những mẫu thiết kế logo monogram giá rẻ.

Công ty Minnesota Mining and Manufacturing cũng đã lựa chọn mẫu thiết kế logo monogram sáng tạo để phát triển thương hiệu của mình bằng cách rút ngắn tên doanh nghiệp thành 3M

thiết kế logo monogram sáng tạo chuyên nghiệp

Doanh nghiệp của bạn có những mối quan hệ gia đình thân thiết

Phong cách monogram sẽ càng hoạt động năng suất và hiệu quả hơn khi áp dụng cho những doanh nghiệp có nguồn gốc gia đình vì mẫu thiết kế logo monogram độc đáo được sinh ra dựa trên những giá trị tình cảm thiết thực và sâu lắng. Logo của nhãn hàng thời trang cao cấp bậc nhất thế giới Louis Vuitton là một đại diện tiêu biểu cho mẫu thiết kế logo monogram ấn tượng có câu chuyện lịch sử gia đình đằng sau nó.

thiết kế logo monogram giá rẻ uy tín

Doanh nghiệp của bạn không chỉ kinh doanh ở một thị trường cố định

Nếu doanh nghiệp của bạn có những hoạt động kinh doanh kéo dài trên khắp thị trường quốc tế, hãy lựa chọn một mẫu thiết kế logo monogram đơn giản nhưng vẫn sang trọng và tinh tế để tất cả khách hàng trên thế giới có thể dễ dàng nhận ra và nhớ tới thương hiệu của bạn.

Thiết kế Logo monogram đẹp của nhà General Electric mang theo cảm giác trừu tượng với kiểu chữ script tùy chỉnh độc đáo của nó. Mặc dù các khách hàng có thể sẽ không nhận ra được doanh nghiệp có tên đầy đủ là General Electric nhưng ít nhất họ vẫn sẽ nhìn ra kí hiệu “GE” – là tên viết tắt của thương hiệu.

thiết kế logo monogram sáng tạo

Bạn muốn logo của mình không sử dụng những hình ảnh hay biểu tượng trừu tượng

Nếu bạn không muốn logo thương hiệu của bản thân không chứa đựng các chi tiết như biểu tượng hay hình ảnh mà chỉ có tên thương hiệu đứng chính làm chủ đạo, thì thiết kế logo monogram độc đáo sẽ là một sự lựa chọn tốt mà bạn nên tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nên một kiểu logo độc đáo thông qua việc kết hợp những chữ cái từ tên viết tắt và xây dựng thành một giá trị mới mẻ mà chỉ doanh nghiệp của bạn sở hữu.

Khi bạn đang trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của mình, bạn nên cố gắng hết sức tạo dựng nên một thương hiệu cá nhân của mình và nâng cao khả năng nhận biết về nó đến mọi khách hàng. Trong lúc này, chúng tôi nghĩ bạn cần thiết nhất với một biến thể monogram với tên đầy đủ của thương hiệu được đặt bên cạnh hay bên dưới monogram.

Từ đây, bạn sẽ có thể sử dụng monogram tốt trong không gian nhỏ như hình đại diện ở các trang mạng truyền thông xã hội hay những favicon của trang web.

thiết kế logo monogram độc đáo

2. Sáng tạo cho doanh nghiệp một kiểu chữ độc quyền

Với phong cách thiết kế logo monogram sáng tạo sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn kiểu chữ phù hợp vì logo này chủ yếu được tạo thành bởi những chữ cái. Vì thế, điều quan trọng nhất vẫn là tìm thấy được một kiểu chữ có thể nói lên được những tâm tư và thông điệp ẩn sâu bên trong tên thương hiệu.

thiết kế logo monogram chất lượng

Vậy làm như thế nào để bạn có thể tìm kiếm chính xác kiểu chữ mong muốn dành riêng và duy nhất cho thiết kế logo monogram ấn tượng của thương hiệu bạn? Hãy trả lời những câu hỏi bên dưới để có cho mình đáp án bạn nhé:

  • Tên thương hiệu của bạn liệu có phù hợp để rút ngắn lại hay không?
  • Bạn muốn logo của mình sẽ bao gồm bao nhiêu chữ cái?
  • Logo monogram sẽ được sử dụng như thế nào và mọi người sẽ dễ dàng trông thấy thương hiệu của bạn ở đâu?

Khi bạn đã có được đáp án cho những câu hỏi trên hãy tiến hành thử nghiệm một logo mẫu nào! Nếu bạn muốn logo mang đến một cảm giác mới lạ và cái nhìn ấn tượng nhất, thì có thể thử dạng chữ script. Hoặc nếu bạn đang theo đuổi chủ nghĩa cổ điển và mang nét đẹp tinh tế thì đừng ngần ngại gì mà tìm đến kiểu chữ serif.

Hãy thoải sức tìm kiếm và khám phá những kiểu chữ chưa từng hay ít ai biết đến và xem chúng như một cuộc phiêu lưu của sự sáng tạo và trí tuệ. Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và theo đuổi những điều mới lạ khác, tất cả sẽ đem lại cho bạn những kết quả bất ngờ và sự thành công không đoán trước được đấy!

3. Kết hợp thiết kế logo monogram sáng tạo với tính cách của nhân vật yêu thích

Với những mẫu thiết kế logo monogram ấn tượng chỉ gồm hai hoặc ba chữ cái, bạn có thể sáng tạo nhiều hơn bằng cách kết hợp chúng với một tính cách của nhân vật ưa thích.

Chúng ta sẽ lấy tay vợt chuyên nghiệp và tài năng Roger Federer làm minh họa. Các mẫu logo monogram đẹp mắt được sử dụng để thể hiện thương hiệu cá nhân thường dùng các chữ đầu và chữ cái cuối để tạo thành, đương nhiên, chúng là những chữ cái hoàn chỉnh. Tuy nhiên, với mẫu logo bên dưới, một phần của chữ cái đã bị mất đị, để cho bộ não chúng ta tự xử lý thông tin và sắp xếp thành kí hiệu “RF”.

thiết kế logo monogram giá rẻ

Thiết kế logo monogram giá rẻ chữ đơn chắc chắn sẽ là một khó khăn lớn đối với các nhà thiết kế. Để có thể truyền tải nhiều giá trị nội dung và ý nghĩa cốt lõi vào những chữ cái đơn độc không phải là điều đơn giản, nhưng hoàn toàn vẫn có thể thực hiện được.

Hãy xem qua mẫu logo mang tính biểu tượng của mọi thời đại – McDonald. Chữ cái “M” đã được đưa lên một giá trị vượt ra hoàn toàn khuôn khổ bởi những nhà thiết kế đại tài là Jim Schindler và Arch Golden Arches. Biểu tượng đã tạo nên sự gợi nhớ về khoai tây chiên trong nhiều thập kỷ kéo dài trên toàn thế giới, Golden Arches đã thành công xây dựng nên một biểu tượng hoàn mỹ trong ngành công nghiệp thiết kế logo.

4. Lựa chọn màu sắc một cách có chủ đích

Nếu những mẫu logo thông thường sẽ có sự đa dạng hơn trong việc lựa chọn màu sắc thì thiết kế logo monogram đẹp giá rẻ chỉ thường sử dụng một đến hai màu để làm nổi bật những ý nghĩa của các chữ cái trong logo.

Màu sắc phổ biến thường được sử dụng trong việc thiết kế logo monogram độc đáo là màu đen, đặc biệt trong ngành thời trang, bởi cảm giác sang trọng, linh hoạt và tối giản mà nó mang lại. Và nếu màu đen được kết hợp với tông trắng thì tạo nên một sự lý tưởng tuyệt vời để tạo nên nhiều bản biến thể nghịch đảo của logo.

Thương hiệu thời trang Meguri cũng đã lựa chọn cho mình một nét đẹp đơn giản mà trang nhã, khi chữ tượng hình “M” đã được đặt gọn gàng trong một vòng tròn màu đen. Bên cạnh đó, thương hiệu còn sử dụng nhiều biến thể của logo với màu vàng nổi bậc trong một số tài liệu tiếp thị của mình.

thiết kế logo monogram uy tín sáng tạo

Bên cạnh cặp màu của thời đại – đen và trắng, thì sự kết hợp giữa hai màu đỏ và màu xanh cũng thường được sử dụng nhiều trong các biểu tượng logo, cho dù là hai tông màu đứng độc lập hay kết hợp lại với nhau vẫn đem đến sự ấn tượng khó phai trong mắt khách hàng. Nếu màu đỏ đem lại sự nhiệt huyết, sôi nổi và cảm giác mạnh mẽ, thì màu xanh sẽ gợi lên sự bình yên, đáng tin cậy và nhẹ nhàng.

Nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn gắn bó với một màu đơn sắc duy nhất khi chữ cái được tích hợp trong logo có kiểu dáng độc lạ và được đầu tư chỉnh chu với nhiều chi tiết. Và khi thiết kế logo monogram ấn tượng được sử dụng hai màu, điều đó sẽ mang nghĩa rằng màu sắc mới chính là công cụ chính để truyền tải những thông điệp và giá trị của họ đến khách hàng.

5. Hãy sáng tạo nhiều hơn với những hình dáng và bố cục mới

Chắc chắn các mẫu thiết kế logo monogram sáng tạo được tạo ra với các thiết kế chỉ bao gồm chữ cái cho hầu hết các phần, nhưng hình dáng và cách sắp xếp của chúng vẫn là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình sáng tạo để đem lại kết quả tuyệt vời nhất không chỉ về mặt tổng thể mà còn có cả chi tiết.

Phổ biến nhất là bố cục ngang với những chữ cái được xếp chồng lên nhau, tạo thành hình chữ nhật sáng tạo. Thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới – Yves Saint Laurent đã phá vỡ điều này bằng việc sắp xếp bố cục của những chữ cái “YSL” thành hình dạng chồng lên nhau theo chiều dọc.

thiết kế logo monogram độc đáo ấn tượng

Bạn hãy nhớ rằng sẽ có rất nhiều cách sắp xếp logo đa dạng dành cho bạn!

Liên khóa: Đây là một dạng phong cách phổ biến được sử dụng nhiều trên thế giới bởi khả năng linh hoạt và có thể ứng dụng nhiều vào các ngành công nghiệp chứ không riêng về thời trang. Để sáng tạo logo theo phong cách này, tên thương hiệu phải được tạo nên từ hai chữ cái.

thiết kế logo monogram chuyên nghiệp giá rẻ

Con dấu thư: Kiểu thiết kế logo này sẽ mang đến cảm giác sang trong và sáng tạo hơn. Các thương hiệu theo đuổi phong thái truyền thống sẽ phù hợp để sử dung một con dấu chữ ký trong các hoạt động. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đem những câu truyện lịch sử ý nghĩa và truyền tải vào logo.

thiết kế logo monogram sáng tạo tinh tế

Nhân đổi hoặc lật: Dạng sắp xếp này sẽ hoạt động tốt nhất khi được thực hiện bằng hai chữ cái, với kiểu bố trí thu hút này sẽ giúp nâng cao hiệu suất và khả năng làm việc và sáng tạo tốt hơn cho các thương hiệu trong các lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất.

thiết kế logo monogram ấn tượng

Xếp chồng: Bạn có thể xem qua một số kiểu thiết kế logo monogram với dạng xếp chồng lên nhau và nhận thấy sự hút mắt của chúng đúng chứ! Với bố cục độc lạ này sẽ hoạt động tốt với hai đến bốn chữ cái và đảm bảo sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Và bạn nên sử dụng các kiểu chữ như serif hay sans – serif vì logo sẽ có được sự “lộn xộn có chủ đích” với những kiểu chữ này đấy.

thiết kế logo monogram đẹp giá rẻ

Không chính thức: Trong khả năng sáng tạo của con người, đôi khi những sự độc lạ mang hơi hướng “kì dị” một tí lại có thể đem lại những kết quả thành công vang dội. Có thể nói đến một kiểu chữ viết tay chẳng hạn, đây thường là một phong cách đặc biệt của cá nhân hơn thay vì kiểu chữ để thiết kế logo. Nhưng cũng vì sự không bình thường này mà đã làm nên sự riêng biệt và phát huy trọn vẹn hơn những biểu tượng và cảm xúc của thương hiệu.

thiết kế logo monogram đơn giản tinh tế

Vậy bạn sẽ sử dụng thiết kế logo monogram ấn tượng theo những mục đích như thế nào?

Bạn có thể ứng dụng thiết kế logo monogram độc đáo trên những hình ảnh favicon, hình mờ, trong văn phòng phẩm hay các huy hiệu và ghim,…Bạn nên có được những ý tưởng rõ ràng về nơi mà logo của bạn sẽ được xuất hiện như trên văn phòng phẩm ở đám cưới, trên hàng hóa hoặc các mẫu túi mua sắm,…Việc biết được chính xác và chi tiết nơi mà logo của bạn sẽ xuất hiện sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác hơn trong việc đưa ra những quyết định để thiết kế logo.

thiết kế logo monogram uy tín chất lượng

Logo monogram không chỉ là công cụ để truyền tải thông điệp và khả năng nhận diện của những thương hiệu, mà còn kể lên được những câu truyện và thể hiện chúng ta là ai đến mọi khách hàng. Chúng là một cách tuyệt vời và hiệu quả để tăng tính nhận biết dành cho thương hiệu của bạn.

Và điều tốt nhất khi thể sáng tạo nên một mẫu thiết kế logo monogram giá rẻ mà bất kì ai cũng có thể tự do thử sức. Chỉ với một sức tưởng tượng và điều mong muốn sắp xếp thành một mẫu logo từ một đến ba chữ cái.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế cho doanh nghiệp của mình một mẫu thiết kế logo monogram độc đáo cá nhân thì hãy liên hệ với Thietkewebchuyen để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất đến từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi!

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LOGO UY TÍN GIÁ RẺ THIETKEWEBCHUYEN

134, 15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam
VPGD: 133 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chi Minh
SĐT: 036.897.1050
Email: info@thietkewebchuyen.com
Liên hệ ngay với chúng tôi để có mẫu thiết kế logo monogram đẹp uy tín giá rẻ nhé.
 

Đọc thêm

Khi đắm chìm trong thế giới của những kỹ thuật hiện đại, sẽ có đa dạng những yếu tố thiết kế đồ họa đẹp mắt và cũng có rất nhiều đòi hỏi về kỹ năng sáng tạo, bạn không thể học ngay trong cùng một lúc được. Con đường để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ không phải dễ dàng, rất nhiều khó khăn phía trước đang chờ bạn! Nhưng để có khởi đầu đơn giản và tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản về thiết kế đồ họa bạn nhé!
Một thiết logo tốt sẽ thay doanh nghiệp gửi lời chào chân thành và trân trọng nhất đến với tất cả các khách hàng. Đây cũng là một biểu tượng để tạo nên sự ấn tượng sâu sắc nhất trong tâm trí khách hàng, tạo sự liên hệ vững vàng với doanh nghiệp
Mẫu thiết kế logo xây dựng độc đáo năm 2022 giá rẻ uy tín tại tphcm đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k
Một phông chữ đẹp trong thiết kế logo luôn là yếu tố mạnh mẽ tạo nên sự liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp, trước khi họ bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về thông tin thương hiệu của bạn thông qua trang web hay trên những cuốn brochure giới thiệu về doanh nghiệp của bạn.
Một số mẹo không nên bỏ qua khi thiết kế logo linh vật giá rẻ, dịch vụ thiết kế logo linh vật uy tín chuyên nghiệp sáng tạo ấn tượng tại tphcm, hà nội
Tự thiết kế logo miễn phí bằng phần mềm hoặc trang website online hay nhờ cộng đồng làm giúp logo miễn phí không tốn tiền
Đối với mỗi doanh nghiệp, việc thiết kế logo là một phần tất yếu và không thể thiếu trong việc phát triển thương hiệu. Để tạo ra được một sản phẩm logo chất lượng nhất, có rất nhiều điều cần quan tâm xem xét như màu sắc, cách sắp xếp, kiểu chữ và các biểu tượng.
Sau khi đã nắm trong tay một logo cho riêng mình, đã bao giờ bạn thắc mắc rằng mình nên làm gì với nó bây giờ? Hay bạn phải làm như thế nào để thương hiệu của mình được phủ sóng tại nhiều nơi hơn nữa?
Khi người tiêu dùng xem xét và đưa ra quyết định giữa những doanh nghiệp khác nhau, sẽ có những tiêu chí và mục đích cụ thể trong từng sự lựa chọn của họ. Và logo chính là một trong những yếu tố quan trọng đó, bởi nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định chọn lựa doanh nghiệp tài chính uy tín của khách hàng. 
Bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì nữa, hay còn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm logo bất động sản do Thietkewebchuyen thiết kế, trước khi gửi gắm niềm tin cho chúng tôi thì đây là bài viết dành cho bạn
Mẫu logo đẹp đơn giản ít hoạ tiết trình bày tinh tế sáng tạo có thể mang biểu tượng ngành nghề và ý nghĩa logo thể hiện qua màu sắc

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )