Tư VấnNgay
Bí quyết tạo ra một website bán hàng hiệu quả
Bán hàng online không còn là điều quá xa lạ với tất cả chúng ta. Bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm nên có nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh này. Cả những người kinh doanh chính và những người xem kinh doanh là nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Bán hàng trên website sẽ trở nên thật dễ dàng nếu bạn tìm ra được chiến lược. Vậy xây dựng một website để bán hàng hiệu quả cần phải làm như thế nào? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn tăng doanh thu khi bán hàng qua website.
Xây dựng website bán hàng trực tuyến
Để bán hàng trực tuyến thì việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn một tên miền, sau đó thì đăng ký với máy chủ để xây dựng website. Khi có website rồi thì bạn nên tích hợp thật nhiều những tính năng để thuận tiện cho cả bạn và khách hàng. Trong những tính năng đó thì tính năng thanh toán nên được ưu tiên nhiều nhất. Bởi đây là tính năng quan trọng trong quá trình mua hàng.
Nếu như bạn không muốn mất thời gian xây dựng website, không có kiến thức về website thì nên lựa chọn những website có sẵn. Hiện nay có rất nhiều website có sẵn cho bạn lựa chọn. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.
Khi xây dựng website cần chú ý điều gì?
Bạn đã bao giờ suy nghĩ về vấn đề mọi người tiến hành mua hàng thông qua website như thế nào chưa? Thông thường người tiêu dùng sẽ truy cập vào các website bán lẻ họ biết hoặc yêu thích để mua. Trước đó thì họ đã biết được mình muốn mua gì trên website nên họ luôn tìm kiếm sản phẩm cụ thể chứ không tìm sản phẩm chung chung hoặc lan man sang sản phẩm khác.
Đây chính là cách mà người tiêu dùng mua hàng trực tuyến. Vậy bạn đã có ý tưởng để xây dựng website chưa? Hãy lập một website đúng với mục đích và nhu cầu của khách hàng. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm mà còn tăng tính cạnh tranh với những website bán hàng trực tuyến khác.
Và để xây dựng website đúng với mục đích khách hàng thì bạn cần xây dựng được một niche store, nghĩa là bạn cần phải hướng tới thị trường mục tiêu cụ thể. Để xây dựng được niche store thì bạn cần phải xác định được thị trường mục tiêu cho mình. Khi mới bắt đầu không nên quá tham lam bán tất cả các mặt hàng mà bạn muốn. Hãy bắt đầu với những sản phẩm cụ thể, số lượng mặt hàng ít và tận dụng thị trường mà bạn quen thuộc.
Bạn muốn xây dựng một website bán sữa? Nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh thì bạn chỉ nên bán sữa cho một đối tượng cụ thể. Ví dụ như sữa cho bé, chữa cho bà bàu, sữa cho người cao tuổi, sữa cho người gầy,… Đừng bán tràn lan tất cả các loại sữa. bán cho một đối tượng cụ thể thì bạn sẽ tận dụng được người tiêu dùng khi họ tìm kiếm những từ khóa cụ thể.
Niche store mang lại hiệu quả cao, bởi vì:
-    Sản phẩm cho một đối tượng cụ thể có tính cạnh tranh thấp hơn so với việc bán nhiều sản phẩm cho nhiều đối tượng khác nhau. Việc tập trung vào một đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có sự nghiên cứu kỹ càng hơn, hiểu hơn về những nhu cầu của khách hàng. Website của bạn cũng không cần phải cạnh tranh với nhiều những website bán sữa khác.
-    Nội dung chính là chìa khóa để giúp website vươn lên thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm của google. Bạn kinh doanh sản phẩm mà mình thích thì bạn sẽ có rất nhiều thứ để nói về nó. Website của bạn sẽ có rất nhiều những nội dung có giá trị. Đây chính là thứ giúp website của bạn thu hút người tiêu dùng truy cập. Nội dung giá trị càng nhiều thì cơ hội bán hàng của bạn càng lớn. Công cụ tìm kiếm cũng dễ dàng tìm thấy website của bạn và mang đến khách hàng cho bạn.
Nên ưu tiên xây dựng nội dung cho website
Như đã nói ở trên nội dung chính là chìa khóa để website của bạn được chú ý tới. Cho nên khi xây dựng website thì bên cạnh tích hợp tính năng bạn nên ưu tiên xây dựng nội dung hữu ích cho website của mình. Những nội dung có giá trị được ví như những sắc màu giúp bức tranh trở nên sống động hơn, đa màu hơn và đầy đủ hơn. 
Thông qua các công cụ tìm kiếm người tiêu dùng sẽ click vào nội dung trên website, sau đó sẽ đi đến những trang liên kết. Điều này cực kỳ có lợi cho bạn để tăng độ uy tín trên Google, đây cũng là cách để tạo ra đơn hàng một cách nhanh chóng nhất. Các trang tìm kiếm đương nhiễn sẽ không để cửa hàng của bạn ở link liên kết trong chỉ mục của họ. Tuy nhiên, nó sẽ giúp liệt kê những nội dung liên quan. Do đó, xây dựng nội dung website là một việc rất quan trọng khi kinh doanh trực tuyến. Đây là thứ để thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Nếu bạn đang muốn bán len hoặc những sản phẩm liên quan đến thêu thùa, thì bạn nên xây dựng nội dung website thật phong phú về các sản phẩm này. Những lời khuyên và bài hướng dẫn sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập của khách hàng. Khi được tìm kiếm nhiều thì website của bạn sẽ trở thành website thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Bằng cách xây dựng nội dung đầy đủ và giá trị là bạn đã nắm trong tay cơ hội bất cứ lúc nào cũng phát sinh đơn hàng. Nó hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn kinh doanh độc lập.

Bạn đang có một website kinh doanh trực tuyến? Bạn muốn thu hút khách hàng đến với website để từ đó tạo ra đơn hàng thì website của bạn cần phải có đủ những yếu tố: Logo ấn tượng, rõ ràng, giao diện của website thân thiện, chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có nhiều chương trình khuyến mãi và cung cấp cho khách hàng những thông tin có giá trị. Và nhất định website của bạn cần phải cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích khi đặt hàng. Nhưng như vậy thôi thì vẫn chưa đủ. Để thu hút được khách hàng đến với website thì bạn cần phải để khách hàng nhìn thấy những điều này trên website.
1. Có thể lựa chọn phương thức thanh toán
Các website thương mại điện tử hiện nay cần phải được thiết kế để phục vụ những khách hàng trên toàn đất nước và cả trên thế giới. Bởi nhu cầu mua hàng của khách hàng là vô kể. Bạn cũng cần phải nhớ rằng không phải lúc nào khách hàng cũng thích và lựa chọn phương thức thanh toán bạn đưa ra. Có rất nhiều phương thức thanh toán không phù hợp, điều này cản trở rất lớn việc mua hàng của khách hàng. Do đó bạn nên đưa ra nhiều phương thức khác nhau cho người dùng lựa chọn. Những phương thức thanh toán thông dụng nhất hiện nay là: thẻ visa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế, ví điện tử,… Hãy tích hợp phương thức thanh toán lại với nhau và đặt chúng ở một nơi dễ nhìn thấy trên trang chủ.
2. Liên kết website với mạng xã hội
Thật bất ngờ khi có đến 20% khách hàng mua hàng trên website được đưa đến từ mạng xã hội. Khách hàng khi lướt mạng xã hội nhìn thấy liên kết đến website, click vào và phát sinh đơn hàng. Hiện nay, mạng xã hội ngày càng trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Khách hàng khi truy cập vào website cũng đều tìm đến mạng xã hội để tìm hiểu thêm thông tin. Trên mạng xã hội khách hàng có thể tham khảo những độ tin cậy và những điều mà khách hàng nói với nhau về doanh nghiệp của bạn.
Bạn làm tốt sự liên kết này với nhau thì sẽ tạo nên được sự tin tưởng cho khách hàng. Những khách hàng tiềm năng sẽ rất có thể trở thành khách hàng trung thành của bạn. Việc liên kết cũng sẽ giúp đeo bám và tiếp cận khách hàng tốt hơn.
3. Thông tin liên hệ nổi bật, hỗ trợ khách hàng 24/7
Mua sắm trực tuyến khách hàng sẽ không lo lắng đến khoảng cách địa lý, người nam kẻ bắc vẫn có thể tiến hành mua hàng một cách đơn giản. Tuy nhiên, vì không thể trực tiếp nhìn thấy nên khách hàng sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp. Bên cạnh đó thì nhiều khách hàng cũng muốn biết quy trình đặt hàng, những ưu đãi hay chính sách giao nhận hàng hóa, giá cả,… Do đó, bạn cần phải thiết lập một đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Đội ngũ nhân viên này sẽ hỗ trợ cho khách hàng để họ có được trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất. Khi dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn tốt thì lượng hàng bán ra lúc nào cũng cao, doanh thu ổn định. Hơn thế nữa đó là sự hài lòng, sự tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp.
Phần thông tin liên hệ với công ty lúc nào cũng phải đầy đủ chi tiết và được đặt nổi bật trên trang chủ để khách hàng dễ tìm thấy nhất. Khi khách hàng muốn liên hệ sẽ tìm thấy ngay lập tức.
4. Vị trí cụ thể của cửa hàng
Để tăng độ tin tưởng cho khách hàng khi đến với website thì bạn nên giúp khách hàng nhận diện được cửa hàng của mình. Hãy đặt bản đồ để chỉ cụ thể vị trí của khách hàng đến cửa hàng, công ty. Rất nhiều khách hàng muốn mua sản phẩm nhưng còn e dè, họ muốn đến cửa hàng để xem trực tiếp rồi mới quyết định mua hay không. Cập nhật địa chỉ và bản đồ sẽ giúp khách hàng tìm đến một cách dễ dàng hơn. Hoặc có rất nhiều khách hàng mua hàng qua website nhưng lại muốn biết khoảng cách để tính phí vận chuyển. Do đó, một bản đồ chi tiết là rất cần thiết.
5. Biểu tượng chứng nhận uy tín
Hạn chế của việc bán hàng qua mạng chính là khách hàng không thể kiểm tra hàng trực tiếp nên không an tâm về sản phẩm. Rất nhiều khách hàng rất thích nhưng vì e ngại chất lượng nên không đặt hàng. Vậy có giải pháp nào cho vấn đề này không? Muốn bán được hàng trực tuyến thì website của bạn cần phải có độ tin cậy, phải uy tín để đánh tan đi sự nghi ngờ của khách hàng. Bạn cần phải để khách hàng thấy được sự uy tín này thông qua những biểu tượng chứng nhận chất lượng. Đặt những biểu tượng chứng nhận này ở một nơi nổi bật ở trang chủ, nơi khách hàng dễ nhìn thấy nhất. Những biểu tượng chứng nhận uy tín chất lượng bao gồm: biểu tượng đăng ký với Bộ Công Thương, sản phẩm đạt tiêu chuẩn vietgap, thương hiệu Việt Nam tin dùng,…  Khi nhìn thấy những biểu tượng này khách hàng sẽ an tâm hơn. Nhưng để chiếm được niềm tin của khách hàng thì bạn cần phải xây dựng uy tín của mình trong thời gian dài. Hãy bán những sản phẩm chất lượng, không bán hàng giả, hàng nhái thì website của bạn sẽ được đánh giá tốt.
Để bán được hàng qua website bạn cần phải làm rất nhiều điều, mà những yếu tố trên đây bạn nên ưu tiên làm trước. Tận dụng nhiều cách khác nhau để website được tối ưu hóa. Khi bạn khiến khách hàng hài lòng và ấn tượng từ những điều cơ bản nhất thì bạn đã thành công rồi. 


Tuyệt chiêu thu hút khách mua hàng trực tuyến cực hiệu quả
Để thu hút được khách hàng đến với website đã khó, muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng lại càng khó hơn. Khách hàng là người tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Thu hút khách hàng đến với website chính là bước đầu tiên để hoàn thành quy trình mua hàng. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng? Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách hút khách hàng hiệu quả nhất.
Tận dụng điện thoại thông minh
Nếu bạn muốn website của mình tạo ra được nhiều doanh thu hơn thì bạn nên mở rộng nền tảng thanh toán tổng thể. Cách này sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm thanh toán an toàn, nhanh chóng và đơn giản hơn.
Công nghệ ngày càng phát triển, việc tích hợp tính năng thanh toán hay phiên bản web cho điện thoại di động ngày càng phổ biến. Hầu hết khách hàng đều sử dụng điện thoại di động, vậy tại sao bạn không tận dụng điều này để việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn? Theo nghiên cứu của BrightEdge thì có 27% các website có giao diện không thân thiện nên khách hàng rời bỏ ngay khi truy cập. Điều đó cũng có nghĩa là họ đã mất 68% lượng khách hàng truy cập vào website bằng điện thoại thông minh. Việc để khách hàng có thể mua hàng bằng điện thoại thông minh sẽ giúp tăng đơn hàng rất tốt. Do vậy hãy tích hợp tính năng hiển thị website trên di động để không bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh.
Trang web của bạn nên phù hợp với mọi trình duyệt web phổ biến trên điện thoại di động, trên mọi kích thước màn hình. Thời gian tải cần nhanh chóng. Nghiên cứu của Aberdeen Group Inc cho thấy người sử dụng điện thoại di động thường thiếu kiên nhẫn hơn là dùng máy tính. Cứ mỗi 1 giây chờ tải trang thì có đến 7% khách hàng thoát khỏi website.
Rất nhiều doanh nghiệp tạo ra phiên bản website cho di động với đầy đủ tính năng, chức năng cũng được rút gọn xuống mức đơn giản nhất để tiện cho khách hàng. Thời gian tải trang nhanh chóng, không chậm quá 3 giây. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách, khi họ không bực bội thì tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên thiết kế website của mình thật linh động, có khả năng tương thích mạnh mẽ, thông tin hiển thị rõ ràng, có thể hiển thị trên các thiết bị di động khác nhau.
Quảng bá thương hiệu và thúc đẩy thị trường
Khách hàng thì luôn mong muốn mọi thứ đơn giản và thuận tiện nhất cho mình, họ cũng muốn mọi thứ trở nên gần gũi hơn dù là khi đang mua sắm online. Hai nhà thương mại điện tử lớn nhất thế giới là Amazon và eBay đã hỗ trợ khách hàng bằng cách tăng kênh bán hàng, tăng ngữ cảnh và giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm thú vị. Bạn sẽ khó mà cạnh tranh với 2 nhà bán lẻ lớn này bằng những cách mà họ đang làm. Tuy nhiên, bạn có thể quảng bá thương hiệu của chính mình. Hãy cho khách hàng thấy những điều mà bạn đang làm một cách tốt nhất, ví dụ như là giải pháp cá nhân hoặc dự án đầu tư nào đó. Phải cho khách hàng thấy được sự khác biệt thì khách hàng mới chú ý đến bạn. Bạn cũng nên tìm kiếm những thị trường tiềm năng, nơi tập trung nhiều khách hàng như các cộng đồng, diễn đàn trực tuyến,… chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ được giới thiệu đến với rất nhiều khách hàng.
Phương thức vận chuyển hàng hóa
Phương thức vận chuyển và thanh toán cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Hãy thu hút khách hàng bằng những trải nghiệm mua sắm thú vị, thời gian giao hàng nhanh chóng, hình thức thanh toán linh hoạt. Nếu như doanh nghiệp của bạn không thể tự vận chuyển hàng hóa thì có thể lựa chọn đối tác để vận chuyển. Bạn có thể lựa chọn giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,… mức giá vận chuyển tương đối ưu đãi và cực kỳ tiết kiệm. Phí vận chuyển rẻ hoặc miễn phí sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng đến 20%.
Hình thức thanh toán
Hình thức thanh toán cũng là vấn đề có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng hay không. Có rất nhiều hình thức thanh toán như: chuyển khoản, thanh toán bằng ví điện tủ, thanh toán trực tiếp khi nhận hàng,… Hình thức thanh toán được nhiều người lựa chọn nhất chính là thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp khi đã nhận hàng và kiểm tra hàng hóa. Hình thức thanh toán khi nhận hàng đem đến sự tin tưởng cho khách hàng khi mua sản phẩm. Khi bạn yêu cầu chuyển khoản trước thì khách hàng sẽ rất dễ nghi ngờ về chất lượng và sợ bị lừa đảo. Còn đồng ý cho khách kiểm tra rồi mới thanh toán thì mối nghi ngờ của khách hàng sẽ bị đẩy đi rất nhanh. Ngoài ra, vào những mùa mua sắm bạn nên bán hàng bằng những phương thức khác nhau và những hình thức thanh toán để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Đây cũng là cách để bạn tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Để thu hút khách hàng đến mua hàng với website thì không khó, nhưng cũng không hề dễ dàng. Bạn cần phải có kế hoạch cụ thể và tiến hàng đúng quy trình. Nhưng hơn tất cả đó là một sản phẩm chất lượng, một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp thì mới có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.Những lý do khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn ngay lập tức
Điều gì tác động đến quyết định mua hàng của các khách hàng khi tiếp xúc với sản phẩm của bạn? Bạn nghĩ rằng khách hàng chỉ mua những thứ mà họ cần? Vậy bạn hãy thử nghĩ xem bản thân mình đã mua những món đồ nào mà không xuất phát từ nhu cầu không?
Khách hàng không chỉ mua thứ họ cần, họ còn mua cả những thứ mình muốn. Nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng thường bị thực tiễn điều kiển, còn mong muốn lại thuộc về phần cảm xúc. Rất khó để thuyết phục khách hàng cần mua sản phẩm của bạn, bạn nên cho khách hàng thấy được doanh nghiệp của bạn chính là địa chỉ tốt nhất. Khách hàng có thể không cần sản phẩm đó, nhưng khi họ muốn thì họ sẽ mua.
Trả lời được câu hỏi trên có nghĩa là bạn đã hiểu cảm xúc chính là thứ tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Càng có nhiều khách hàng muốn sản phẩm của bạn thì bạn càng bán được nhiều hàng. Vậy những cảm xúc nào tác động nhiều nhất tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng? Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu 5 cảm xúc điều khiển quyết định của khách hàng, hãy tham khảo để kích hoạt mong muốn của khách hàng nhé!
Tình yêu
Khách hàng của bạn yêu thích điều gì? Họ dành tình cảm cho những vấn đề gì? Là người yêu, gia đình hay hoa cỏ hay đọc sách,… Đây có phải là đối tượng khiến họ mua sản phẩm của bạn hay không? Nếu câu trả lời là có thì làm thế nào để nhận ra được? Làm thế nào để khuyến khích những khách hàng khác có tình yêu đó?
Khách hàng của bạn cũng giống như những khách hàng của doanh nghiệp khác, thậm chí là giống chính bản thân bạn. Họ có những cảm xúc chi phối đến quyết định và hành động của mình. Tình yêu chính là một trong số đó. Tình yêu là thứ tình cảm khiến người sở hữu rất dễ lung lay, do vậy họ muốn mua sản phẩm để thể hiện tình cảm của mình. Tình yêu chính là cảm xúc mạnh mẽ nhất khiến những người đang yêu có những hàng động kỳ lạ.
Là người kinh doanh bạn nên biết tận dụng tình yêu để bán những sản phẩm mang thông điệp riêng và có ý nghĩa cới họ. Thông thường, khi bắt gặp những sản phẩm này thì khách hàng sẽ không ngần ngại bỏ tiền ra để mua sản phẩm đó. Điều bạn cần làm là khiến họ đồng cảm với những điều bạn tiếp thị và sản phẩm của bạn cần phải thực sự giúp họ nuôi dưỡng tình yêu của mình.
Kiêu hãnh
Có một câu nói rất nổi tiếng về sự kiêu hãnh, đó là: Nếu kiêu hãnh được xem là tội lỗi thì tất cả mọi người đều biến thành tội đồ. Bạn có bao giờ nghĩ rằng tại sao hàng xóm lại xây nhà to hơn bạn? Mua tivi đắt hơn bạn? Khi lái chiếc xe mới bạn có cảm giác gì? Điều gì khiến bạn tự hào? Bạn tự hào về ai? Bạn sẽ làm gì để bảo vệ sự tự hào của mình?,…
Trong quá trình chào hàng một sản phẩm nào đó thì đây chính là những câu hỏi mà bạn cần đặt ra. Khách hàng họ luôn có sự kiêu hãnh của riêng mình, mặc dù họ không thể hiện ra cho bạn thấy, nhưng chắc chắn sự kiêu hãnh nó tiềm ẩn trong con người của họ. Hãy khai thác niềm kiêu hãnh này để nắm được tâm lý khách hàng. Khi chào hàng nếu bạn đánh trúng sự kiêu hãnh của họ thì bạn sẽ chinh phục được khách hàng rất nhanh chóng và dễ dàng.
Có thể khách hàng của bạn không muốn mua sản phẩm của bạn, nhưng vì lòng kiêu hãnh bị đánh trúng họ sẽ muốn thể hiện bản thân mình hơn. Điều này thôi thúc họ mua rất nhiều hàng hóa.
Tội lỗi
Cảm giác tội lỗi cũng là một trong những cảm xúc tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Tại sao lại như vậy? Là người bán hàng lâu năm bạn cũng khó để biết được tại sao khách hàng lại mua sản phẩm đó? Là vì tình yêu? Vì kiêu hãnh? Hay là do cảm giác tội lỗi? Món quà đó có xuất phát từ cảm giác tội lỗi hay không?
Khi phân tích khách hàng thì cần phải đặt ra những câu hỏi này và đây cũng chính là đặc điểm tâm lý để đánh vào lòng khách hàng. Những người kinh doanh không biết rằng cảm giác tội lỗi chính là một trong những cảm xúc của khách hàng khiến họ bán được rất nhiều sản phẩm nếu như biết cách tận dụng tâm lý này.
Không giống như tình yêu hay sự kiêu hãnh, cảm giác tội lỗi không phải là thứ khiến họ muốn bộc lộ tình cảm cho đối phương. Tội lỗi trong kinh doanh chính là khiến cho khách hàng nghĩ rằng nếu như không mua sản phẩm đó họ sẽ gánh cảm giác tội lỗi suốt đời. Cảm giác tội lỗi rất khó để mất đi, nó sẽ đeo bám dai dẳng khiến người có có cảm giác này lúc nào cũng bất an, khó chịu, bứt rứt, lo lắng. Cách tốt nhất để khiến cảm giác tội lỗi mất đi chính là giải quyết cảm giác đó bằng một sản phẩm phù hợp. Lợi dụng trạng thái này của khách hàng bạn sẽ tăng được rất nhiều đơn hàng cho mình.
Tham lam
Trong bộ phim Wall Street, Gordon Gecko đã nói rằng “Tham lam là tốt!”. Có lẽ bạn sẽ rất sốc khi nghe thấy câu nói này, nhưng điều này rất có lý nếu như xem nó là một lời khuyên lạ lùng khi kinh doanh. Bạn đã từng nghe thấy câu nói “Sell to the greedy, not the needy” chưa? Câu này có nghĩa là bán cho kẻ tham lam chứ không bán cho người nghèo.
Những người nghèo, họ không có tiền cho nên dù họ có muốn mua một sản phẩm đến đâu thì họ cũng cần cân đo đong đếm, suy nghĩ rất nhiều xem sản phẩm đó có thật sự cần thiết hay không? Nếu không mua sản phẩm đó thì có vấn đề gì không? Giá cả của sản phẩm đó có thể chấp nhận được không? Nếu như những câu hỏi này đều được giải quyết thì họ sẽ mua sản phẩm, nhưng sản phẩm đó sẽ không có giá trị cao, số lượng cũng rất ít.
Còn đối với những người tham lam thì họ sẽ luôn muốn nhiều hơn nữa, kể cả khi họ không cần thì họ vẫn cứ mua. Cho nên khi bạn đưa ra được một sản phẩm thật sự hấp dẫn và thu hút, thì những người tham lam có tiền họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu, dù món đồ đó không thật sự cần thiết.
Kinh doanh có nghĩa là không phân biệt giàu nghèo, nhưng nếu muốn có được doanh thu cao thì bạn cần phải biết phân biệt các nhóm khách hàng. Tận dụng thật tốt sự tham lam của những khách hàng giàu để tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.
Sợ hãi
Sợ hãi chính là trạng thái có khả năng tác động đến con người mạnh mẽ nhất, cảm xúc này nó lớn hơn bất cứ cảm xúc nào và có thể điều khiển được con người. Sợ hãi làm cảm xúc giúp con người có thể tồn tại. Họ biết sợ hãi thú dữ, sợ hãi thiên tai, sợ hãi điều ác,… Con người sợ rất nhiều thứ trong cuộc sống, và bạn hoàn toàn có thể tận dụng nỗi sợ hãi này để bán hàng.
Tại sao khách hàng sợ hãi lại mua sản phẩm của bạn? Bởi vì nếu không mua thì họ sẽ rời vào thế bị động, liều lĩnh, không mua họ sẽ bỏ lỡ cơ hội,… Trên thực tế thì có rất nhiều doanh nghiệp khẳng định khách hàng của họ mua sản phẩm trên nguyên tắc sợ hãi. Đó có thể là điều mà họ không muốn, nhưng bởi họ sợ hậu quả từ những việc mình làm sai nên mua sản phẩm để tránh bị ảnh hưởng đến mình.
Trong kinh doanh thì việc đưa ra thông điệp đánh trúng tâm lý khách hàng chính là điều khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn. Nếu bạn không nắm bắt được tâm lý của họ thì dù sản phẩm của bạn có tốt hơn nữa cũng không thể nào thu hút được họ. 5 trạng thái cảm xúc trên đây chính là yếu tố tác động mạnh nhất tới cảm xúc của khách hàng. Hãy tận dụng thật tốt để tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhé!
Chúc bạn thành công!Những sai lầm khiến bạn mất điểm với khách hàng
Để tạo được ấn tượng mạnh và thu hút khách hàng đến với website bán hàng của doanh nghiệp thì trước hết website bán hàng của doanh nghiệp cần phải trực quan, sinh động. Đồng thời website cần phải có đầy đủ các công cụ hỗ trợ, thao tác trên website đơn giản, dễ dàng, hình ảnh đẹp, sắc nét và có những chiêu thức tiếp thị lôi cuốn, chương trình khuyến mại hấp dẫn,…
Tương tự như kinh doanh truyền thống, kinh doanh online cũng tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ cũng như hạn chế. Nếu như sản phẩm của bạn không tốt hoặc quá trình chăm sóc khách hàng không tốt thì rất khó để khách hàng quay lại lần thứ 2. Nhưng chưa nói đến chất lượng sản phẩm thì vẫn có rất nhiều vấn đề khiến khách hàng phản cảm với doanh nghiệp. Và đây chính là nguyên nhân khiến doanh nghiệp mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng. Bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm của doanh nghiệp khiến khách hàng không hài lòng để phòng tránh nhé!
Thông tin sản phẩm không rõ ràng, không chính xác
Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay thì để thu hút được khách hàng ghé thăm website doanh nghiệp cần phải có chiêu thức tiếp thị hấp dẫn, có giá cả sản phẩm hợp lý và những chương trình khuyến mãi thật sự. Khi làm tốt được những yếu tố này bạn sẽ tác động được đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Khi mua hàng trực tuyến có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười nhưng lại khiến khách hàng cực kỳ khó chịu. Ví dụ như: khách hàng truy cập vào website, họ thấy có sản phẩm chất lượng, đúng sở thích, đúng mẫu mã mà họ đang tìm kiếm. Trong khi đó giá cả lại thấp hơn ở những nơi khác mà lại có thêm quà tặng kèm theo. Họ vui mừng và hào hứng gọi điện đặt hàng thì nhân viên thông báo đó là thông tin cũ, chương trình đã hết hạn nhưng kỹ thuật viên chưa kịp update thông tin mới.
Việc mua hàng trực tuyến rất thuận tiện cho khách hàng, nhất là với những khách hàng làm công việc nội trợ, họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng chia sẻ, họ thất vọng vì nhiều website đưa ra thông tin sản phẩm thiếu rõ ràng và không chính xác. Chính điều này khiến hứng thú mua hàng của họ bị mất đi. Và khi khách hàng không còn hứng thú thì dù bạn có chữa cháy bằng cách nào cũng không thể cứu vãn được tình hình. Bạn đưa ra chương trình khuyến mãi lớn hơn nữa, nhiều ưu đãi hơn nữa cũng không thể hấp dẫn khách hàng tiếp tục mua hàng.
Kinh doanh trực tuyến thì niềm tin của khách hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng, chỉ khi bạn có được sự tin tưởng của họ thì họ mới mua hàng và trở thành khách hàng trung thành của bạn. Nhưng để xây dựng niềm tin của khách hàng là điều không hề dễ dàng, có rất nhiều doanh nghiệp chưa kịp xây dựng niềm tin thì đã mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng rồi. Khách hàng sẽ không bao giờ mua hàng ở một doanh nghiệp mà họ cảm thấy bản thân mình bị lừa dối.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng quá kém
Một website không chỉn chu khiến khách hàng cảm thấy bị lừa dối họ sẽ không mua hàng. Không chỉ vậy nếu như nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng kém thì cũng ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua hàng của khách. Bởi nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng chính là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Họ chính là người đưa ra những thông tin và lời khuyên về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng
Nếu như nhân viên tư vấn không nắm được đầy đủ những thông tin liên quan đến sản phẩm, chính sách bán hàng, bảo hành, vận chuyển và những thông tin ưu đãi riêng cho từng nhóm khách hàng thì sẽ khiến khách hàng rất phản cảm. Và trên thực tế thì việc này lại xảy ra rất nhiều ở những doanh nghiệp nhỏ. Do đó, nếu bạn đang là quản lý của đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thì cần phải tranning thật tốt để nhân viên của bạn nắm được tất cả các kỹ năng cũng như thông tin. Có như vậy thì bạn mới không đánh mất đi lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của mình.
Khách hàng trực tuyến, họ không được xem sản phẩm trực tiếp nên sẽ có rất nhiều câu hỏi, rất nhiều băn khoăn cần được giải đáp để chắc chắn mình đang bỏ tiền ra để mua sản phẩm xứng đáng. Khi khách hàng đặt câu hỏi mà nhân viên lúng túng không trả lời được, không cung cấp cho khách hàng những thông tin mà khách hàng cần thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy doanh nghiệp thiếu tính chuyên nghiệp. Nếu bạn là khách hàng thì bạn cũng không muốn tốn thời gian cũng như tiền điện thoại để nhận lấy những thông tin không chính xác và không đầy đủ. Có không ít doanh nghiệp đã để lỡ rất nhiều đơn hàng và khách hàng tiềm năng chỉ vì sự thiếu chuyên nghiệp này của nhân viên chăm sóc khách hàng.
Hệ thống thông tin liên lạc không thông suốt
Bạn đã bao giờ truy cập vào một website mua hàng, ô hỗ trợ khách hàng hiển thị, nick chat online bật sáng nhưng khi hỏi thì lại không có ai trả lời? Đây chính là một thực tế rất đáng e ngại hiện nay. Không chỉ ô hỗ trợ khách hàng trên website bị bỏ lơ mà cả đường dây nóng cũng không có ai trực, không ai nghe máy dù vẫn đang trong giờ làm việc.
Vì không liên lạc được với doanh nghiệp, không được tư vấn nên khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu. Khách hàng sẽ không chờ cho đến khi bạn trả lời mà sẽ tìm một địa chỉ mới mà ở đó họ được chào đón nồng nhiệt hơn để mua sản phẩm. Không giống như bán hàng truyền thống, bán hàng trực tuyến thông qua internet. Khách hàng có rất nhiều thời gian để xem xét, đánh giá và cân nhắc xem mình có nên mua sản phẩm hay không. Quyết định mua hàng của họ sẽ bị tác động bởi những yếu tố cực kỳ nhỏ nhặt.
Vì vậy, khi bạn đã mở rộng thị trường sang bán hàng online và tích hợp hệ thống hỗ trợ khách hàng thì cần phải đảm bảo được hệ thống liên lạc lúc nào cũng được thông suốt, lúc nào cũng phải có nhân viên trực chờ để tư vấn khách hàng. Bạn có nhiều thời gian, khách hàng cũng có thời gian nhưng họ không thích sự chờ đợi. Bởi khách hàng họ có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn từ đối thủ cạnh tranh của bạn, vậy nên hãy gây ấn tượng tốt với khách hàng từ những lần tiếp xúc đầu tiên thì mới lấy được lòng tin của họ.
Không tin tưởng khách hàng
Hiện nay các cửa hàng trực tuyến đều cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn khi nhận hàng và kiểm tra hàng hóa. Nhưng bên cạnh đó thì vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu khách hàng phải thanh toán hóa đơn trước khi chuyển hàng. Chính điều này khiến khách hàng cảm thấy bất tiện và nảy sinh suy nghĩ không an tâm về sản phẩm cũng như đơn hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy sản phẩm không chất lượng như lời quảng cáo hoặc sợ bị lừa đảo, chuyển tiền xong mà không nhận được hàng hoặc nhận hàng không giống như quảng cáo. Từ đó doanh nghiệp sẽ mất đi một đơn hàng và cả một vị khách hàng tiềm năng.
Vẫn có rất nhiều trường hợp khách hàng “bom hàng”, họ từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng đến nhà. Nhưng là một doanh nghiệp kinh doanh lâu dài thì bạn nên chấp nhận đánh đổi chi phí giao hàng để có được sự tin tưởng từ khách hàng của mình.
Là người kinh doanh thì bạn không nên vì một số trường hợp đặt hàng không nhận mà nghi ngờ tất cả các khách hàng của mình. Nếu như vậy thì bạn đã sai lầm rồi. Khi bạn thực hiện đúng những thỏa thuận mà bạn đã trao đổi với khách hàng trong quá trình giao dịch thì trường hợp khách hàng không nhận đơn là rất ít. Hầu hết các khách hàng rất vui vẻ nhận hàng dù họ có bỏ ra chi phí vận chuyển nếu như doanh nghiệp của bạn khiến họ hài lòng.Tuyệt chiêu giúp khách hàng trở lại với website của bạn thường xuyên
Với những người kinh doanh thì việc website bán hàng có lưu lượng truy cập cao chính là tín hiệu rất đáng mừng. Tuy nhiên, nhiều lưu lượng truy cập không có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao. Bạn cần phải xem xét trong số những khách hàng truy cập này có bao nhiêu người là khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Họ chính là những khách hàng thường xuyên quay trở lại website của bạn để mua sắm.
Bạn có những chiến dịch marketing tốt, bạn làm SEO kết quả cao, chạy quảng cáo  hiệu quả,… tất cả những điều này khiến lượng khách hàng truy cập website của bạn tăng cao. Nhưng nếu như website của bạn không mang lại những giá trị mà khách hàng cần, sản phẩm không thể giải quyết vấn đề của khách hàng thì rất khó để chuyển đổi thành đơn hàng được. Điều này cũng khiến khách hàng khó quay trở lại thêm lần nữa. Và cũng có nghĩa bạn đã phí công sức, thời gian và tiền bạc mà không thu lại được gì. Vậy làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng? Làm thế nào để khách hàng quay trở lại website mua sắm thường xuyên? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!
1. Tối ưu hóa website
Khi thiết kế website thì bạn cần phải nhớ kỹ nguyên tắc hướng đến trải nghiệm của người dùng chứ không phải người sở hữu. Đây là điều hoàn toàn hiển nhiên. Sản phẩm bạn bán cho khách hàng, dịch vụ bạn tạo ra cũng là để phục vụ khách hàng. Vậy mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng chính là nguyên tắc đầu tiên khiến khách hàng thường xuyên truy cập vào website. Bạn tạo ra được sự yêu thích, chiếm được tình cảm của khách hàng thì tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sẽ rất cao. Như vậy để có được sự hài lòng từ các vị khách hàng thì website của bạn phải dễ dùng, đơn giản để khách hàng dễ dàng sử dụng mà không gặp bất cứ khó khăn nào.
Một website đơn giản và tiện dụng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm, dịch vụ mình cần nhanh chóng. Và lời khuyên cho bạn chính là giúp khách hàng tìm thấy được sản phẩm, dịch vụ cần thiết không quá 3 lần click chuột. Hơn nữa những tính năng đăng ký và phương thức thanh toán cần phải được đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Trước khi thiết kế website cho doanh nghiệp của mình bạn cần tham khảo xem những doanh nghiệp khác thiết kế website của họ như thế nào? Bạn có cảm giác gì khi truy cập vào website của họ? Hãy ghi nhớ lấy cảm nhận đầu tiên mà bạn nhìn vào website, đây chính là điều giúp bạn rút ra được bí quyết để tạo ra được một website phù hợp nhất với thị hiếu của người tiêu dùng. Một website lộn xộn, màu sắc không hòa hợp sẽ khiến khách hàng rất khó chịu. Thường thì họ sẽ nhanh chóng thoát ra mà không xem tiếp những nội dung khác có trên website. Thậm chí những khách hàng khó tính còn có thể cho website này vào danh sách đen, không bao giờ quay trở lại website đó nữa.
Trong thiết kế website thì kiểu chữ và cỡ chữ rất quan trọng. Bạn nên sử dụng những phông chữ phổ biến, màu sắc không “nhức nhối”. Tuy nhiên bạn cũng có thể linh động trong trường hợp làm nổi bật một thanh điều hướng hay một nội dung quan trọng nào đó. Bạn có biết những điểm nhấn sẽ khiến website của bạn chuyên nghiệp hơn và có điểm nhấn hơn? Vậy nên hãy khiến website của mình có đủ khoảng trắng trên các landingpage, nhất là trang chủ. Bởi vì những khoảng trắng này giúp khách hàng có thể tập trung vào những nội dung quan trọng trên website. Khoảng trắng trên website thì không nhất định phải là màu trắng, bạn có thể sử dụng bất cứ màu gì miễn là nó tạo ra được hiệu quả thư giãn cho khách hàng.
Thông thường thì khách hàng đến với website của bạn có nghĩa là họ biết chính xác mục đích của mình là gì, mình đang tìm kiếm điều gì. Rất ít khách hàng trải qua những tùy chọn tìm kiếm những điều mà họ muốn. Cho nên trên website nên có một thanh tìm kiếm trực quan để khách hàng tìm kiếm những điều họ cần.
2. Chương trình khuyến mãi, quà tặng
Bạn muốn khách hàng giữ thói quen truy cập vào website của mình thường xuyên và định kỳ? Những chương trình khuyến mãi, quà tặng, giảm giá chính là giải pháp cho bạn. Bạn nên đa dạng những chương trình khuyến mại để tạo sự mới mẻ cho khách hàng. Ví dụ: tặng voucher, tặng mã giảm giá, tổ chức minigame, cuộc thi,… Tuy nhiên, những chương trình khuyến mại này thì chỉ nên ở mức độ vừa đủ, không quá nhiều. Hơn nữa chương trình phải đánh đúng vào tâm lý của khách hàng mà vẫn có thể đem lại lợi nhuận cho bạn. Bạn nên cập nhật chương trình giảm giá này lên website để các khách hàng của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, đồng thời thu hút sự quan tâm của những khách hàng mới.
3. Ra mắt sản phẩm bổ sung, nâng cấp dịch vụ
Hãng máy in Epson là doanh nghiệp làm rất tốt việc duy trì khách hàng truy cập website của mình một cách thường xuyên. Cách mà hãng máy in này sử dụng đó là tạo ra sản phẩm bổ sung cho sản phẩm chính và bán chúng trên website của mình. Là hãng máy in nhưng doanh thu bán máy in không phải là doanh thu chính và không mang lại nhiều lợi nhuận. Sản phẩm khiến doanh thu của hãng máy in này lúc nào cũng tăng trưởng là nhờ vào mực in cho các loại máy in mà hãng phân phối. Do đó, tạo ra một sản phẩm bổ sung chính là cách khiến khách hàng quay lại website của bạn một cách thường xuyên.
Những sản phẩm bổ sung đem lại doanh thu không bao giờ cạn kiệt của các hãng có thể kể đến là: ứng dụng game cho máy chơi game, cho điện thoại, bài hát bạn mua cho trình nghe nhạc của mình, bảo hiểm du lịch khi bạn mua vé máy bay,… Đây chính là nguồn tài nguyên vô tận mà các hãng sử đụng để tăng doanh thu cho mình.
Bạn đang bán một sản phẩm chính, vậy bạn có thể bổ sung, nâng cấp sản phẩm của mình lên. Công bố và cập nhật những thông tin này thường xuyên đến với người dùng một cách đều đặn. Các khách hàng sẽ cảm thấy có rất nhiều tiềm năng từ website của bạn và thường xuyên ghé thăm.
4. Hỗ trợ khách hàng 
Một doanh nghiệp dù kinh doanh sản phẩm gì đi nữa thì chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chính là điều rất quan trọng. Nếu như thời xưa các khách hàng thường gửi câu hỏi của mình qua mail và chờ doanh nghiệp phản hồi. Ngày nay các khách hàng sẽ không làm như vậy, họ không chờ đợi mà họ sẽ tìm đến website chính thức của doanh nghiệp để tự tìm hiểu những thông tin mà mình cần. Do vậy, muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng thì bạn cần phải biến website của mình trở thành một kênh trực tiếp hoặc gián tiếp để hỗ trợ khách hàng. Hãy liệt kê các câu hỏi thường gặp và trả lời những câu hỏi đó bằng văn bản trên website. Hiện nay tính năng live chat được rất nhiều khách hàng lựa chọn để khách hàng tương tác trực tiếp với doanh nghiệp để được tư vấn, giải đáp.
Những đơn hàng đầu tiên bao giờ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Đừng bỏ qua nó mà hãy tìm cách để thông qua website tiếp cận với họ. Đưa cho họ những lời khuyên tốt nhất về sản phẩm mà họ mua, về dịch vụ mà họ sử dụng, giới thiệu cho họ những sản phẩm có liên quan để tăng sự hiệu quả và hỗ trợ.
Khách hàng trung thành có ý nghĩa rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Cho nên bạn cần phải có được mạng lưới khách hàng rộng lớn và giữ chân họ ở lại với doanh nghiệp càng lâu càng tốt. 


Thương mại điện tử chính là ngành công nghiệp tỷ đô có mức tăng trưởng gấp đôi trong những năm gần đây. Có thể nói kinh doanh thương mại điện tử ngày càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. So với kinh doanh offline thì sự gay gắt này không chỉ hơn một chút mà là rất nhiều.
Trên thị trường hiện nay có cả các công ty chỉ hoạt động trực tuyến, và cũng có cả công ty hoạt động cả online lẫn offline. Theo báo cáo của International Business Times thì có 85% khách hàng sẽ kiểm tra giá sản phẩm, dịch vụ bằng trực tuyến khi đang đứng ở cửa hàng thực tế. Và có đến 90% khách hàng tìm kiếm các chương trình khuyến mãi của cửa hàng trước khi họ đến mua sắm.
Doanh nghiệp nào cũng cần phải cạnh tranh với các đối thủ của mình để giành giật khách hàng. Và muốn làm được như vậy thì doanh nghiệp cần phải cho khách hàng thấy được lý do tại sao họ nên mua hàng từ doanh nghiệp của bạn. Nó cũng có nghĩa là website của bạn phải được xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Website của bạn phải đáp ứng được khâu thiết kế thật hoàn hảo. Nội dung bài viết này sẽ đưa ra 3 gợi ý để bạn cải thiện website của mình một cách hoàn hảo nhất.
Thời gian tải trang web
Người dùng sẽ không có lý do gì để ở lại trang web nếu như họ không tìm thấy những gì họ muốn. Hoặc chỉ đơn giản là họ không thích những gì mình đang đọc, đang xem. Theo nghiên cứu của The New York Times thì một website có phiên bản điện thoại thì sẽ mất khoảng 9s để tải trang, còn ở trên máy tính thì thời gian được rút ngắn xuống còn 6s. Thế nhưng khách hàng truy cập lại muốn thời gian tải trang này càng ngắn càng tốt. Tốt nhất là thời gian tải trang nên ít hơn 2s, vì theo nhiều nghiên cứu thì khách hàng sẽ rời khỏi website nếu như họ đợi đến giây thứ 3. Nếu trang web của bạn mất thời gian tải trang dài hơn thời gian tải trang trung bình thì điều gì sẽ xảy ra? Chắc chắn là người dùng sẽ rời khỏi ngay trước khi trang web của bạn được tải xong. Và điều này thì không hề tốt cho doanh số bán hàng của doanh nghiệp.
Bạn không muốn điều này xảy ra thì bạn cần phải khiến cho tốc độ tải trang của mình nhanh hơn. Hãy kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng cách sử dụng Pingdom – công cụ kiểm tra tốc độ website trực tuyến miễn phí. Công cụ này có thể cung cấp một cách tổng quan nhất về tốc độ tải web. Họ cũng đưa ra những lời khuyên tốt nhất giúp bạn cải thiện website của mình. Vì vậy, nếu như tốc độ website của bạn đang có tốc độ tải chậm thì bạn cần phải tìm cách để đẩy nó lên cao hơn. Điều này sẽ giúp khách hàng truy cập hài lòng và bạn cũng sẽ tăng được doanh thu.
Thiết kế website
Hành động truy cập của khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thiết kế trang web. Một nghiên cứu của Kinesis đã cho thấy 94% ấn tượng của khách hàng trong lần đầu tiên truy cập trang web chính là thiết kế. Bởi vì thiết kế có hấp dẫn rất lớn đối với thị giác. Ngoài ra thì thanh định hướng trang web cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến hành động truy cập của khách hàng.
Khi bạn thiết kế website của mình thì bạn cần phải cân nhắc về màu sắc và cách bố trí màu sắc sao cho phù hợp nhất. Những thứ cần được làm nổi bật như: chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi, tri ân, tặng quà,… cần phải làm nổi bật trên trang chủ. Ví dụ rõ ràng nhất chính là trang web của Walmart, họ đã thiết kế website của mình một cách thật giá trị. Chính vì vậy website của họ đã kiếm được đến 400 triệu lượt truy cập chỉ trong 1 ngày Lễ Tạ Ơn.
Giải pháp thanh toán của website
Giải pháp thanh toán có thuận lợi hay không chính là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Khi một website được đưa vào sử dụng thì sẽ được tích hợp sẵn những giải pháp thanh toán như: Paypal, Bảo Kim, Onepay, Ngân lượng,… Những giải pháp tiện ích như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng ứng phó với các nhu cầu khác nhau của khách hàng về cách thanh toán.
Trong việc thiết kế website thì các công ty thiết kế sẽ có sẵn các thiết kế theo chủ đề để phù hợp với từng loại sản phẩm. Hoặc bạn có thể đưa ra yêu cầu của mình để được thiết kế theo ý muốn. Làm thế nào để hoàn tất website bán hàng trực tuyến của mình là cách để bạn thu hút các khách hàng truy cập nhiều hơn.
Thương mại điện tử là môi trường cạnh tranh cực kỳ khốc liệt, không chỉ ở trong nước mà trên toàn thế giới. Người chiến thắng trong cuộc chiến này chính là người tìm được hướng đi đúng đắn nhất cho mình. Và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều này nếu như bạn biết thiết kế website của mình phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hãy khiến khách hàng lưu giữ website của bạn trong tâm trí của họ. Có như vậy thì họ mới quay trở lại website của bạn mua hàng thêm nhiều lần nữa.

Ưu và nhược điểm khi tiếp thị thương hiệu qua mạng xã hội
Mạng xã hội được xem là một công cụ để các doanh nghiệp tiếp thị thương hiệu. Nhất là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp trực tuyến. Ưu điểm khi tiếp thị thương hiệu qua mạng xã hội chính là chi phí thấp, khả năng kết nối và tiếp cận với người dùng cao, dễ thu hút khách hàng cho doanh nghiệp. Nhưng nó cũng sẽ có một số nhược điểm đó là nếu không cân chỉnh được lợi ích và tồn đọng thì rất khó phát huy được sức mạnh thật sự của việc tiếp thị. Nội dung bài viết này sẽ chỉ ra ưu và nhược điểm khi doanh nghiệp tiếp thị thương hiệu thông qua mạng xã hội.
Ưu điểm
Tỷ lệ chuyển đổi tăng cao
Nếu như các chiến lược tiếp thị thông thường thì tỷ lệ chuyển đổi khá thấp. Còn khi tiếp thị qua mạng xã hội thì tỷ lệ chuyển đổi lại có phần khả quan hơn. Bởi vì các chủ doanh nghiệp có thể theo dõi chiến dịch tiếp thị của mình thường xuyên. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bổ sung, chỉnh sửa khi cần thiết.
Khả năng lan truyền mạnh mẽ
Mạng xã hội cho phép các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận được với một lượng khách hàng lớn. Đây là điều mà các chiến dịch tiếp thị thông thường không thể làm được. Một bài viết của bạn nếu tạo ra giá trị thì sẽ tiếp cận được với rất nhiều khách hàng. Và cả những bạn bè, người quen của khách hàng nữa. Mạng xã hội giúp mọi người giao tiếp thông qua internet. Nhờ vậy nó tạo ra được sự lan truyền không giới hạn.
Tăng cường sự trung thành của khách hàng
Mạng xã hội là nơi mà các doanh nghiệp nhỏ được thoải mái thể hiện cá tính của mình. Họ cũng sẽ tương tác, trò chuyện, thể hiện sự quan tâm của mình với khách hàng. Thông qua điều này doanh nghiệp sẽ tạo ra được sự kết nối, sự thân thiết và mối quan hệ bền vững với khách hàng. Chính mối quan hệ này sẽ tạo ra được lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu, đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tạo ra một cộng đồng khách hàng xoay quanh dịch vụ, sản phẩm của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng quay trở lại mua hàng thêm nhiều lần nữa.
Tiết kiệm chi phí
So với những chiến lược tiếp thị khác thì sử dụng mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ rất dễ tạo ra được một chiến dịch truyền thông hiệu quả với mức phí tiết kiệm. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu khách hàng đưa ra những thông tin phản hồi. Cả đề xuất cải tiến sản phẩm, dịch vụ, những chiến lược tiếp thị tốt từ khách hàng. Không cần phải thuê một đội ngũ tiếp thị độc lập với mức chi phí cao ngất ngưởng.
Nhược điểm
Thời gian hạn chế
Doanh nghiệp luôn phải cập nhật hồ sơ trên mạng xã hội để tạo sự tươi mới. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp làm mới nội dung, duy trì lượng người theo dõi  và tham gia. Do đó, nội dung tiếp thị đưa ra thì cần phải được chăm chút, mang lại giá trị thực tế cho khách hàng. Và không được quên tương tác với khách hàng thường xuyên.
Thông tin tiêu cực gây ảnh hưởng nhiều hơn
Các thông tin trên internet sẽ được lan truyền cực kỳ nhanh chóng, nhất là những thông tin tiêu cực. Đã từng có một ví dụ rất điển hình. Một cửa hàng bán đồ ăn nhanh không đảm bảo vệ sinh được đưa lên mạng xã hội. Chỉ 15 phút sau hàng triệu người đã biết đến thông tin này. Và lượng người ngày càng tăng nhanh hơn. Một làn sóng tẩy chay cửa hàng được bắt đầu. Chính vì vậy, internet có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu, giúp bạn tạo ra doanh thu. Nhưng nó cũng là nhân tố nguy hiểm có thể gây ra thảm họa cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn nên quản lý được các thông tin phản hồi của khách hàng, ngăn chặn kịp thời các bình luận tiêu cực để tránh nó lan truyền nhanh.
Khó nhất quán hình ảnh thương hiệu
Thông thường thì mỗi một nhân viên trong doanh nghiệp sẽ quản lý một nền tảng truyền thông xã hội. Chính vì thế mà rất khó để thống nhất hình ảnh của thương hiệu. Mỗi nhân viên lại có một phong cách làm việc, có cách phản hồi, trả lời bình luận khác nhau. Vì vậy doanh nghiệp rất khó tìm được hình ảnh thương hiệu phù hợp và nhất quán. Trừ khi các trang này được một người hoặc một nhóm quản lý.
Lợi nhuận đến chậm
Bạn sử dụng mạng xã hội để tiếp thị thương hiệu và bạn muốn nhanh chóng thu lợi nhuận từ nó? Điều này là không thể. Bởi vì mạng xã hội là kênh truyền thông lâu dài. Bạn cần phải xâu dựng mối quan hệ với khách hàng dần dần. Đừng mong đợi thu về lợi nhuận trong những thời gian đầu mới tham gia. Bạn nghĩ rằng mình có thể tạo ra doanh thu bằng cách quảng cáo. Có thể! Nhưng nó không dài lâu và không bền vững. Điều bạn cần làm là xây dựng mối quan hệ vững chắc với các khách hàng của mình.
Bạn đưa ra một chiến lược tiếp thị? Bạn nhận ra sự đúng đắn của chiến lược tiếp thị này? Vậy hãy tập trung thời gian, nguồn lực, nhân sự để đầu tư về nó trên mạng xã hội. Chắc chắn bạn sẽ nhận lại được kết quả mỹ mãn.


 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm


Thương hiệu  là “tổng tài sản phi vật thể của sản phẩm: Tên, bao bì, giá cả, lịch sử phát triển, danh tiếng của sản phẩm, và cách nó được quảng cáo.” David Ogilvy – Tác giả cuốn On Advertising.
Bài viết hướng dẫn phương pháp bán hàng trực tuyến thành công mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ
Bạn muốn giữ chân khách hàng của mình và biến họ thành khách hàng trung thành? Bạn cần có một chương trình cụ thể hướng đến khách hàng. Nó sẽ giúp bạn duy trì được lượng khách hàng cũ, tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới. Đồng thời giúp bạn giảm thiểu tỷ lệ rời bỏ của khách hàng, từ đó đảm bảo doanh thu luôn ổn định, không suy giảm.
RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công nghiệp tỷ đô có mức tăng trưởng lớn gấp đôi so với các ngành công nghiệp khác. Kinh doanh thương mại điện tử chính là cuộc cạnh tranh trực tuyến và mạnh mẽ mà kinh doanh offline không bao giờ có thể tưởng tượng được
Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Công nghệ được ứng dụng vào kinh doanh cũng là lúc mà các công ty cung cấp thêm những dịch vụ kỹ thuật và cũng từ đó dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng ra đời

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Cám ơn bạn đã nán lại
và tin tưởng giao dịch ở dịch vụ của chúng tôi!