Tư VấnNgay
Bí quyết tạo ra một website bán hàng hiệu quả
Bán hàng online không còn là điều quá xa lạ với tất cả chúng ta. Bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm nên có nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh này. Cả những người kinh doanh chính và những người xem kinh doanh là nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Bán hàng trên website sẽ trở nên thật dễ dàng nếu bạn tìm ra được chiến lược. Vậy xây dựng một website để bán hàng hiệu quả cần phải làm như thế nào? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn tăng doanh thu khi bán hàng qua website.
Xây dựng website bán hàng trực tuyến
Để bán hàng trực tuyến thì việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn một tên miền, sau đó thì đăng ký với máy chủ để xây dựng website. Khi có website rồi thì bạn nên tích hợp thật nhiều những tính năng để thuận tiện cho cả bạn và khách hàng. Trong những tính năng đó thì tính năng thanh toán nên được ưu tiên nhiều nhất. Bởi đây là tính năng quan trọng trong quá trình mua hàng.
Nếu như bạn không muốn mất thời gian xây dựng website, không có kiến thức về website thì nên lựa chọn những website có sẵn. Hiện nay có rất nhiều website có sẵn cho bạn lựa chọn. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.
Khi xây dựng website cần chú ý điều gì?
Bạn đã bao giờ suy nghĩ về vấn đề mọi người tiến hành mua hàng thông qua website như thế nào chưa? Thông thường người tiêu dùng sẽ truy cập vào các website bán lẻ họ biết hoặc yêu thích để mua. Trước đó thì họ đã biết được mình muốn mua gì trên website nên họ luôn tìm kiếm sản phẩm cụ thể chứ không tìm sản phẩm chung chung hoặc lan man sang sản phẩm khác.
Đây chính là cách mà người tiêu dùng mua hàng trực tuyến. Vậy bạn đã có ý tưởng để xây dựng website chưa? Hãy lập một website đúng với mục đích và nhu cầu của khách hàng. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm mà còn tăng tính cạnh tranh với những website bán hàng trực tuyến khác.
Và để xây dựng website đúng với mục đích khách hàng thì bạn cần xây dựng được một niche store, nghĩa là bạn cần phải hướng tới thị trường mục tiêu cụ thể. Để xây dựng được niche store thì bạn cần phải xác định được thị trường mục tiêu cho mình. Khi mới bắt đầu không nên quá tham lam bán tất cả các mặt hàng mà bạn muốn. Hãy bắt đầu với những sản phẩm cụ thể, số lượng mặt hàng ít và tận dụng thị trường mà bạn quen thuộc.
Bạn muốn xây dựng một website bán sữa? Nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh thì bạn chỉ nên bán sữa cho một đối tượng cụ thể. Ví dụ như sữa cho bé, chữa cho bà bàu, sữa cho người cao tuổi, sữa cho người gầy,… Đừng bán tràn lan tất cả các loại sữa. bán cho một đối tượng cụ thể thì bạn sẽ tận dụng được người tiêu dùng khi họ tìm kiếm những từ khóa cụ thể.
Niche store mang lại hiệu quả cao, bởi vì:
-    Sản phẩm cho một đối tượng cụ thể có tính cạnh tranh thấp hơn so với việc bán nhiều sản phẩm cho nhiều đối tượng khác nhau. Việc tập trung vào một đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có sự nghiên cứu kỹ càng hơn, hiểu hơn về những nhu cầu của khách hàng. Website của bạn cũng không cần phải cạnh tranh với nhiều những website bán sữa khác.
-    Nội dung chính là chìa khóa để giúp website vươn lên thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm của google. Bạn kinh doanh sản phẩm mà mình thích thì bạn sẽ có rất nhiều thứ để nói về nó. Website của bạn sẽ có rất nhiều những nội dung có giá trị. Đây chính là thứ giúp website của bạn thu hút người tiêu dùng truy cập. Nội dung giá trị càng nhiều thì cơ hội bán hàng của bạn càng lớn. Công cụ tìm kiếm cũng dễ dàng tìm thấy website của bạn và mang đến khách hàng cho bạn.
Nên ưu tiên xây dựng nội dung cho website
Như đã nói ở trên nội dung chính là chìa khóa để website của bạn được chú ý tới. Cho nên khi xây dựng website thì bên cạnh tích hợp tính năng bạn nên ưu tiên xây dựng nội dung hữu ích cho website của mình. Những nội dung có giá trị được ví như những sắc màu giúp bức tranh trở nên sống động hơn, đa màu hơn và đầy đủ hơn. 
Thông qua các công cụ tìm kiếm người tiêu dùng sẽ click vào nội dung trên website, sau đó sẽ đi đến những trang liên kết. Điều này cực kỳ có lợi cho bạn để tăng độ uy tín trên Google, đây cũng là cách để tạo ra đơn hàng một cách nhanh chóng nhất. Các trang tìm kiếm đương nhiễn sẽ không để cửa hàng của bạn ở link liên kết trong chỉ mục của họ. Tuy nhiên, nó sẽ giúp liệt kê những nội dung liên quan. Do đó, xây dựng nội dung website là một việc rất quan trọng khi kinh doanh trực tuyến. Đây là thứ để thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Nếu bạn đang muốn bán len hoặc những sản phẩm liên quan đến thêu thùa, thì bạn nên xây dựng nội dung website thật phong phú về các sản phẩm này. Những lời khuyên và bài hướng dẫn sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập của khách hàng. Khi được tìm kiếm nhiều thì website của bạn sẽ trở thành website thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Bằng cách xây dựng nội dung đầy đủ và giá trị là bạn đã nắm trong tay cơ hội bất cứ lúc nào cũng phát sinh đơn hàng. Nó hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn kinh doanh độc lập.

Bạn đang có một website kinh doanh trực tuyến? Bạn muốn thu hút khách hàng đến với website để từ đó tạo ra đơn hàng thì website của bạn cần phải có đủ những yếu tố: Logo ấn tượng, rõ ràng, giao diện của website thân thiện, chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có nhiều chương trình khuyến mãi và cung cấp cho khách hàng những thông tin có giá trị. Và nhất định website của bạn cần phải cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích khi đặt hàng. Nhưng như vậy thôi thì vẫn chưa đủ. Để thu hút được khách hàng đến với website thì bạn cần phải để khách hàng nhìn thấy những điều này trên website.
1. Có thể lựa chọn phương thức thanh toán
Các website thương mại điện tử hiện nay cần phải được thiết kế để phục vụ những khách hàng trên toàn đất nước và cả trên thế giới. Bởi nhu cầu mua hàng của khách hàng là vô kể. Bạn cũng cần phải nhớ rằng không phải lúc nào khách hàng cũng thích và lựa chọn phương thức thanh toán bạn đưa ra. Có rất nhiều phương thức thanh toán không phù hợp, điều này cản trở rất lớn việc mua hàng của khách hàng. Do đó bạn nên đưa ra nhiều phương thức khác nhau cho người dùng lựa chọn. Những phương thức thanh toán thông dụng nhất hiện nay là: thẻ visa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế, ví điện tử,… Hãy tích hợp phương thức thanh toán lại với nhau và đặt chúng ở một nơi dễ nhìn thấy trên trang chủ.
2. Liên kết website với mạng xã hội
Thật bất ngờ khi có đến 20% khách hàng mua hàng trên website được đưa đến từ mạng xã hội. Khách hàng khi lướt mạng xã hội nhìn thấy liên kết đến website, click vào và phát sinh đơn hàng. Hiện nay, mạng xã hội ngày càng trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Khách hàng khi truy cập vào website cũng đều tìm đến mạng xã hội để tìm hiểu thêm thông tin. Trên mạng xã hội khách hàng có thể tham khảo những độ tin cậy và những điều mà khách hàng nói với nhau về doanh nghiệp của bạn.
Bạn làm tốt sự liên kết này với nhau thì sẽ tạo nên được sự tin tưởng cho khách hàng. Những khách hàng tiềm năng sẽ rất có thể trở thành khách hàng trung thành của bạn. Việc liên kết cũng sẽ giúp đeo bám và tiếp cận khách hàng tốt hơn.
3. Thông tin liên hệ nổi bật, hỗ trợ khách hàng 24/7
Mua sắm trực tuyến khách hàng sẽ không lo lắng đến khoảng cách địa lý, người nam kẻ bắc vẫn có thể tiến hành mua hàng một cách đơn giản. Tuy nhiên, vì không thể trực tiếp nhìn thấy nên khách hàng sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp. Bên cạnh đó thì nhiều khách hàng cũng muốn biết quy trình đặt hàng, những ưu đãi hay chính sách giao nhận hàng hóa, giá cả,… Do đó, bạn cần phải thiết lập một đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Đội ngũ nhân viên này sẽ hỗ trợ cho khách hàng để họ có được trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất. Khi dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn tốt thì lượng hàng bán ra lúc nào cũng cao, doanh thu ổn định. Hơn thế nữa đó là sự hài lòng, sự tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp.
Phần thông tin liên hệ với công ty lúc nào cũng phải đầy đủ chi tiết và được đặt nổi bật trên trang chủ để khách hàng dễ tìm thấy nhất. Khi khách hàng muốn liên hệ sẽ tìm thấy ngay lập tức.
4. Vị trí cụ thể của cửa hàng
Để tăng độ tin tưởng cho khách hàng khi đến với website thì bạn nên giúp khách hàng nhận diện được cửa hàng của mình. Hãy đặt bản đồ để chỉ cụ thể vị trí của khách hàng đến cửa hàng, công ty. Rất nhiều khách hàng muốn mua sản phẩm nhưng còn e dè, họ muốn đến cửa hàng để xem trực tiếp rồi mới quyết định mua hay không. Cập nhật địa chỉ và bản đồ sẽ giúp khách hàng tìm đến một cách dễ dàng hơn. Hoặc có rất nhiều khách hàng mua hàng qua website nhưng lại muốn biết khoảng cách để tính phí vận chuyển. Do đó, một bản đồ chi tiết là rất cần thiết.
5. Biểu tượng chứng nhận uy tín
Hạn chế của việc bán hàng qua mạng chính là khách hàng không thể kiểm tra hàng trực tiếp nên không an tâm về sản phẩm. Rất nhiều khách hàng rất thích nhưng vì e ngại chất lượng nên không đặt hàng. Vậy có giải pháp nào cho vấn đề này không? Muốn bán được hàng trực tuyến thì website của bạn cần phải có độ tin cậy, phải uy tín để đánh tan đi sự nghi ngờ của khách hàng. Bạn cần phải để khách hàng thấy được sự uy tín này thông qua những biểu tượng chứng nhận chất lượng. Đặt những biểu tượng chứng nhận này ở một nơi nổi bật ở trang chủ, nơi khách hàng dễ nhìn thấy nhất. Những biểu tượng chứng nhận uy tín chất lượng bao gồm: biểu tượng đăng ký với Bộ Công Thương, sản phẩm đạt tiêu chuẩn vietgap, thương hiệu Việt Nam tin dùng,…  Khi nhìn thấy những biểu tượng này khách hàng sẽ an tâm hơn. Nhưng để chiếm được niềm tin của khách hàng thì bạn cần phải xây dựng uy tín của mình trong thời gian dài. Hãy bán những sản phẩm chất lượng, không bán hàng giả, hàng nhái thì website của bạn sẽ được đánh giá tốt.
Để bán được hàng qua website bạn cần phải làm rất nhiều điều, mà những yếu tố trên đây bạn nên ưu tiên làm trước. Tận dụng nhiều cách khác nhau để website được tối ưu hóa. Khi bạn khiến khách hàng hài lòng và ấn tượng từ những điều cơ bản nhất thì bạn đã thành công rồi. 


Tuyệt chiêu thu hút khách mua hàng trực tuyến cực hiệu quả
Để thu hút được khách hàng đến với website đã khó, muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng lại càng khó hơn. Khách hàng là người tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Thu hút khách hàng đến với website chính là bước đầu tiên để hoàn thành quy trình mua hàng. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng? Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách hút khách hàng hiệu quả nhất.
Tận dụng điện thoại thông minh
Nếu bạn muốn website của mình tạo ra được nhiều doanh thu hơn thì bạn nên mở rộng nền tảng thanh toán tổng thể. Cách này sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm thanh toán an toàn, nhanh chóng và đơn giản hơn.
Công nghệ ngày càng phát triển, việc tích hợp tính năng thanh toán hay phiên bản web cho điện thoại di động ngày càng phổ biến. Hầu hết khách hàng đều sử dụng điện thoại di động, vậy tại sao bạn không tận dụng điều này để việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn? Theo nghiên cứu của BrightEdge thì có 27% các website có giao diện không thân thiện nên khách hàng rời bỏ ngay khi truy cập. Điều đó cũng có nghĩa là họ đã mất 68% lượng khách hàng truy cập vào website bằng điện thoại thông minh. Việc để khách hàng có thể mua hàng bằng điện thoại thông minh sẽ giúp tăng đơn hàng rất tốt. Do vậy hãy tích hợp tính năng hiển thị website trên di động để không bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh.
Trang web của bạn nên phù hợp với mọi trình duyệt web phổ biến trên điện thoại di động, trên mọi kích thước màn hình. Thời gian tải cần nhanh chóng. Nghiên cứu của Aberdeen Group Inc cho thấy người sử dụng điện thoại di động thường thiếu kiên nhẫn hơn là dùng máy tính. Cứ mỗi 1 giây chờ tải trang thì có đến 7% khách hàng thoát khỏi website.
Rất nhiều doanh nghiệp tạo ra phiên bản website cho di động với đầy đủ tính năng, chức năng cũng được rút gọn xuống mức đơn giản nhất để tiện cho khách hàng. Thời gian tải trang nhanh chóng, không chậm quá 3 giây. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách, khi họ không bực bội thì tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên thiết kế website của mình thật linh động, có khả năng tương thích mạnh mẽ, thông tin hiển thị rõ ràng, có thể hiển thị trên các thiết bị di động khác nhau.
Quảng bá thương hiệu và thúc đẩy thị trường
Khách hàng thì luôn mong muốn mọi thứ đơn giản và thuận tiện nhất cho mình, họ cũng muốn mọi thứ trở nên gần gũi hơn dù là khi đang mua sắm online. Hai nhà thương mại điện tử lớn nhất thế giới là Amazon và eBay đã hỗ trợ khách hàng bằng cách tăng kênh bán hàng, tăng ngữ cảnh và giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm thú vị. Bạn sẽ khó mà cạnh tranh với 2 nhà bán lẻ lớn này bằng những cách mà họ đang làm. Tuy nhiên, bạn có thể quảng bá thương hiệu của chính mình. Hãy cho khách hàng thấy những điều mà bạn đang làm một cách tốt nhất, ví dụ như là giải pháp cá nhân hoặc dự án đầu tư nào đó. Phải cho khách hàng thấy được sự khác biệt thì khách hàng mới chú ý đến bạn. Bạn cũng nên tìm kiếm những thị trường tiềm năng, nơi tập trung nhiều khách hàng như các cộng đồng, diễn đàn trực tuyến,… chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ được giới thiệu đến với rất nhiều khách hàng.
Phương thức vận chuyển hàng hóa
Phương thức vận chuyển và thanh toán cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Hãy thu hút khách hàng bằng những trải nghiệm mua sắm thú vị, thời gian giao hàng nhanh chóng, hình thức thanh toán linh hoạt. Nếu như doanh nghiệp của bạn không thể tự vận chuyển hàng hóa thì có thể lựa chọn đối tác để vận chuyển. Bạn có thể lựa chọn giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,… mức giá vận chuyển tương đối ưu đãi và cực kỳ tiết kiệm. Phí vận chuyển rẻ hoặc miễn phí sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng đến 20%.
Hình thức thanh toán
Hình thức thanh toán cũng là vấn đề có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng hay không. Có rất nhiều hình thức thanh toán như: chuyển khoản, thanh toán bằng ví điện tủ, thanh toán trực tiếp khi nhận hàng,… Hình thức thanh toán được nhiều người lựa chọn nhất chính là thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp khi đã nhận hàng và kiểm tra hàng hóa. Hình thức thanh toán khi nhận hàng đem đến sự tin tưởng cho khách hàng khi mua sản phẩm. Khi bạn yêu cầu chuyển khoản trước thì khách hàng sẽ rất dễ nghi ngờ về chất lượng và sợ bị lừa đảo. Còn đồng ý cho khách kiểm tra rồi mới thanh toán thì mối nghi ngờ của khách hàng sẽ bị đẩy đi rất nhanh. Ngoài ra, vào những mùa mua sắm bạn nên bán hàng bằng những phương thức khác nhau và những hình thức thanh toán để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Đây cũng là cách để bạn tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Để thu hút khách hàng đến mua hàng với website thì không khó, nhưng cũng không hề dễ dàng. Bạn cần phải có kế hoạch cụ thể và tiến hàng đúng quy trình. Nhưng hơn tất cả đó là một sản phẩm chất lượng, một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp thì mới có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.Những lý do khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn ngay lập tức
Điều gì tác động đến quyết định mua hàng của các khách hàng khi tiếp xúc với sản phẩm của bạn? Bạn nghĩ rằng khách hàng chỉ mua những thứ mà họ cần? Vậy bạn hãy thử nghĩ xem bản thân mình đã mua những món đồ nào mà không xuất phát từ nhu cầu không?
Khách hàng không chỉ mua thứ họ cần, họ còn mua cả những thứ mình muốn. Nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng thường bị thực tiễn điều kiển, còn mong muốn lại thuộc về phần cảm xúc. Rất khó để thuyết phục khách hàng cần mua sản phẩm của bạn, bạn nên cho khách hàng thấy được doanh nghiệp của bạn chính là địa chỉ tốt nhất. Khách hàng có thể không cần sản phẩm đó, nhưng khi họ muốn thì họ sẽ mua.
Trả lời được câu hỏi trên có nghĩa là bạn đã hiểu cảm xúc chính là thứ tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Càng có nhiều khách hàng muốn sản phẩm của bạn thì bạn càng bán được nhiều hàng. Vậy những cảm xúc nào tác động nhiều nhất tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng? Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu 5 cảm xúc điều khiển quyết định của khách hàng, hãy tham khảo để kích hoạt mong muốn của khách hàng nhé!
Tình yêu
Khách hàng của bạn yêu thích điều gì? Họ dành tình cảm cho những vấn đề gì? Là người yêu, gia đình hay hoa cỏ hay đọc sách,… Đây có phải là đối tượng khiến họ mua sản phẩm của bạn hay không? Nếu câu trả lời là có thì làm thế nào để nhận ra được? Làm thế nào để khuyến khích những khách hàng khác có tình yêu đó?
Khách hàng của bạn cũng giống như những khách hàng của doanh nghiệp khác, thậm chí là giống chính bản thân bạn. Họ có những cảm xúc chi phối đến quyết định và hành động của mình. Tình yêu chính là một trong số đó. Tình yêu là thứ tình cảm khiến người sở hữu rất dễ lung lay, do vậy họ muốn mua sản phẩm để thể hiện tình cảm của mình. Tình yêu chính là cảm xúc mạnh mẽ nhất khiến những người đang yêu có những hàng động kỳ lạ.
Là người kinh doanh bạn nên biết tận dụng tình yêu để bán những sản phẩm mang thông điệp riêng và có ý nghĩa cới họ. Thông thường, khi bắt gặp những sản phẩm này thì khách hàng sẽ không ngần ngại bỏ tiền ra để mua sản phẩm đó. Điều bạn cần làm là khiến họ đồng cảm với những điều bạn tiếp thị và sản phẩm của bạn cần phải thực sự giúp họ nuôi dưỡng tình yêu của mình.
Kiêu hãnh
Có một câu nói rất nổi tiếng về sự kiêu hãnh, đó là: Nếu kiêu hãnh được xem là tội lỗi thì tất cả mọi người đều biến thành tội đồ. Bạn có bao giờ nghĩ rằng tại sao hàng xóm lại xây nhà to hơn bạn? Mua tivi đắt hơn bạn? Khi lái chiếc xe mới bạn có cảm giác gì? Điều gì khiến bạn tự hào? Bạn tự hào về ai? Bạn sẽ làm gì để bảo vệ sự tự hào của mình?,…
Trong quá trình chào hàng một sản phẩm nào đó thì đây chính là những câu hỏi mà bạn cần đặt ra. Khách hàng họ luôn có sự kiêu hãnh của riêng mình, mặc dù họ không thể hiện ra cho bạn thấy, nhưng chắc chắn sự kiêu hãnh nó tiềm ẩn trong con người của họ. Hãy khai thác niềm kiêu hãnh này để nắm được tâm lý khách hàng. Khi chào hàng nếu bạn đánh trúng sự kiêu hãnh của họ thì bạn sẽ chinh phục được khách hàng rất nhanh chóng và dễ dàng.
Có thể khách hàng của bạn không muốn mua sản phẩm của bạn, nhưng vì lòng kiêu hãnh bị đánh trúng họ sẽ muốn thể hiện bản thân mình hơn. Điều này thôi thúc họ mua rất nhiều hàng hóa.
Tội lỗi
Cảm giác tội lỗi cũng là một trong những cảm xúc tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Tại sao lại như vậy? Là người bán hàng lâu năm bạn cũng khó để biết được tại sao khách hàng lại mua sản phẩm đó? Là vì tình yêu? Vì kiêu hãnh? Hay là do cảm giác tội lỗi? Món quà đó có xuất phát từ cảm giác tội lỗi hay không?
Khi phân tích khách hàng thì cần phải đặt ra những câu hỏi này và đây cũng chính là đặc điểm tâm lý để đánh vào lòng khách hàng. Những người kinh doanh không biết rằng cảm giác tội lỗi chính là một trong những cảm xúc của khách hàng khiến họ bán được rất nhiều sản phẩm nếu như biết cách tận dụng tâm lý này.
Không giống như tình yêu hay sự kiêu hãnh, cảm giác tội lỗi không phải là thứ khiến họ muốn bộc lộ tình cảm cho đối phương. Tội lỗi trong kinh doanh chính là khiến cho khách hàng nghĩ rằng nếu như không mua sản phẩm đó họ sẽ gánh cảm giác tội lỗi suốt đời. Cảm giác tội lỗi rất khó để mất đi, nó sẽ đeo bám dai dẳng khiến người có có cảm giác này lúc nào cũng bất an, khó chịu, bứt rứt, lo lắng. Cách tốt nhất để khiến cảm giác tội lỗi mất đi chính là giải quyết cảm giác đó bằng một sản phẩm phù hợp. Lợi dụng trạng thái này của khách hàng bạn sẽ tăng được rất nhiều đơn hàng cho mình.
Tham lam
Trong bộ phim Wall Street, Gordon Gecko đã nói rằng “Tham lam là tốt!”. Có lẽ bạn sẽ rất sốc khi nghe thấy câu nói này, nhưng điều này rất có lý nếu như xem nó là một lời khuyên lạ lùng khi kinh doanh. Bạn đã từng nghe thấy câu nói “Sell to the greedy, not the needy” chưa? Câu này có nghĩa là bán cho kẻ tham lam chứ không bán cho người nghèo.
Những người nghèo, họ không có tiền cho nên dù họ có muốn mua một sản phẩm đến đâu thì họ cũng cần cân đo đong đếm, suy nghĩ rất nhiều xem sản phẩm đó có thật sự cần thiết hay không? Nếu không mua sản phẩm đó thì có vấn đề gì không? Giá cả của sản phẩm đó có thể chấp nhận được không? Nếu như những câu hỏi này đều được giải quyết thì họ sẽ mua sản phẩm, nhưng sản phẩm đó sẽ không có giá trị cao, số lượng cũng rất ít.
Còn đối với những người tham lam thì họ sẽ luôn muốn nhiều hơn nữa, kể cả khi họ không cần thì họ vẫn cứ mua. Cho nên khi bạn đưa ra được một sản phẩm thật sự hấp dẫn và thu hút, thì những người tham lam có tiền họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu, dù món đồ đó không thật sự cần thiết.
Kinh doanh có nghĩa là không phân biệt giàu nghèo, nhưng nếu muốn có được doanh thu cao thì bạn cần phải biết phân biệt các nhóm khách hàng. Tận dụng thật tốt sự tham lam của những khách hàng giàu để tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.
Sợ hãi
Sợ hãi chính là trạng thái có khả năng tác động đến con người mạnh mẽ nhất, cảm xúc này nó lớn hơn bất cứ cảm xúc nào và có thể điều khiển được con người. Sợ hãi làm cảm xúc giúp con người có thể tồn tại. Họ biết sợ hãi thú dữ, sợ hãi thiên tai, sợ hãi điều ác,… Con người sợ rất nhiều thứ trong cuộc sống, và bạn hoàn toàn có thể tận dụng nỗi sợ hãi này để bán hàng.
Tại sao khách hàng sợ hãi lại mua sản phẩm của bạn? Bởi vì nếu không mua thì họ sẽ rời vào thế bị động, liều lĩnh, không mua họ sẽ bỏ lỡ cơ hội,… Trên thực tế thì có rất nhiều doanh nghiệp khẳng định khách hàng của họ mua sản phẩm trên nguyên tắc sợ hãi. Đó có thể là điều mà họ không muốn, nhưng bởi họ sợ hậu quả từ những việc mình làm sai nên mua sản phẩm để tránh bị ảnh hưởng đến mình.
Trong kinh doanh thì việc đưa ra thông điệp đánh trúng tâm lý khách hàng chính là điều khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn. Nếu bạn không nắm bắt được tâm lý của họ thì dù sản phẩm của bạn có tốt hơn nữa cũng không thể nào thu hút được họ. 5 trạng thái cảm xúc trên đây chính là yếu tố tác động mạnh nhất tới cảm xúc của khách hàng. Hãy tận dụng thật tốt để tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhé!
Chúc bạn thành công!Những sai lầm khiến bạn mất điểm với khách hàng
Để tạo được ấn tượng mạnh và thu hút khách hàng đến với website bán hàng của doanh nghiệp thì trước hết website bán hàng của doanh nghiệp cần phải trực quan, sinh động. Đồng thời website cần phải có đầy đủ các công cụ hỗ trợ, thao tác trên website đơn giản, dễ dàng, hình ảnh đẹp, sắc nét và có những chiêu thức tiếp thị lôi cuốn, chương trình khuyến mại hấp dẫn,…
Tương tự như kinh doanh truyền thống, kinh doanh online cũng tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ cũng như hạn chế. Nếu như sản phẩm của bạn không tốt hoặc quá trình chăm sóc khách hàng không tốt thì rất khó để khách hàng quay lại lần thứ 2. Nhưng chưa nói đến chất lượng sản phẩm thì vẫn có rất nhiều vấn đề khiến khách hàng phản cảm với doanh nghiệp. Và đây chính là nguyên nhân khiến doanh nghiệp mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng. Bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm của doanh nghiệp khiến khách hàng không hài lòng để phòng tránh nhé!
Thông tin sản phẩm không rõ ràng, không chính xác
Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay thì để thu hút được khách hàng ghé thăm website doanh nghiệp cần phải có chiêu thức tiếp thị hấp dẫn, có giá cả sản phẩm hợp lý và những chương trình khuyến mãi thật sự. Khi làm tốt được những yếu tố này bạn sẽ tác động được đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Khi mua hàng trực tuyến có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười nhưng lại khiến khách hàng cực kỳ khó chịu. Ví dụ như: khách hàng truy cập vào website, họ thấy có sản phẩm chất lượng, đúng sở thích, đúng mẫu mã mà họ đang tìm kiếm. Trong khi đó giá cả lại thấp hơn ở những nơi khác mà lại có thêm quà tặng kèm theo. Họ vui mừng và hào hứng gọi điện đặt hàng thì nhân viên thông báo đó là thông tin cũ, chương trình đã hết hạn nhưng kỹ thuật viên chưa kịp update thông tin mới.
Việc mua hàng trực tuyến rất thuận tiện cho khách hàng, nhất là với những khách hàng làm công việc nội trợ, họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng chia sẻ, họ thất vọng vì nhiều website đưa ra thông tin sản phẩm thiếu rõ ràng và không chính xác. Chính điều này khiến hứng thú mua hàng của họ bị mất đi. Và khi khách hàng không còn hứng thú thì dù bạn có chữa cháy bằng cách nào cũng không thể cứu vãn được tình hình. Bạn đưa ra chương trình khuyến mãi lớn hơn nữa, nhiều ưu đãi hơn nữa cũng không thể hấp dẫn khách hàng tiếp tục mua hàng.
Kinh doanh trực tuyến thì niềm tin của khách hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng, chỉ khi bạn có được sự tin tưởng của họ thì họ mới mua hàng và trở thành khách hàng trung thành của bạn. Nhưng để xây dựng niềm tin của khách hàng là điều không hề dễ dàng, có rất nhiều doanh nghiệp chưa kịp xây dựng niềm tin thì đã mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng rồi. Khách hàng sẽ không bao giờ mua hàng ở một doanh nghiệp mà họ cảm thấy bản thân mình bị lừa dối.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng quá kém
Một website không chỉn chu khiến khách hàng cảm thấy bị lừa dối họ sẽ không mua hàng. Không chỉ vậy nếu như nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng kém thì cũng ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua hàng của khách. Bởi nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng chính là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Họ chính là người đưa ra những thông tin và lời khuyên về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng
Nếu như nhân viên tư vấn không nắm được đầy đủ những thông tin liên quan đến sản phẩm, chính sách bán hàng, bảo hành, vận chuyển và những thông tin ưu đãi riêng cho từng nhóm khách hàng thì sẽ khiến khách hàng rất phản cảm. Và trên thực tế thì việc này lại xảy ra rất nhiều ở những doanh nghiệp nhỏ. Do đó, nếu bạn đang là quản lý của đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thì cần phải tranning thật tốt để nhân viên của bạn nắm được tất cả các kỹ năng cũng như thông tin. Có như vậy thì bạn mới không đánh mất đi lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của mình.
Khách hàng trực tuyến, họ không được xem sản phẩm trực tiếp nên sẽ có rất nhiều câu hỏi, rất nhiều băn khoăn cần được giải đáp để chắc chắn mình đang bỏ tiền ra để mua sản phẩm xứng đáng. Khi khách hàng đặt câu hỏi mà nhân viên lúng túng không trả lời được, không cung cấp cho khách hàng những thông tin mà khách hàng cần thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy doanh nghiệp thiếu tính chuyên nghiệp. Nếu bạn là khách hàng thì bạn cũng không muốn tốn thời gian cũng như tiền điện thoại để nhận lấy những thông tin không chính xác và không đầy đủ. Có không ít doanh nghiệp đã để lỡ rất nhiều đơn hàng và khách hàng tiềm năng chỉ vì sự thiếu chuyên nghiệp này của nhân viên chăm sóc khách hàng.
Hệ thống thông tin liên lạc không thông suốt
Bạn đã bao giờ truy cập vào một website mua hàng, ô hỗ trợ khách hàng hiển thị, nick chat online bật sáng nhưng khi hỏi thì lại không có ai trả lời? Đây chính là một thực tế rất đáng e ngại hiện nay. Không chỉ ô hỗ trợ khách hàng trên website bị bỏ lơ mà cả đường dây nóng cũng không có ai trực, không ai nghe máy dù vẫn đang trong giờ làm việc.
Vì không liên lạc được với doanh nghiệp, không được tư vấn nên khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu. Khách hàng sẽ không chờ cho đến khi bạn trả lời mà sẽ tìm một địa chỉ mới mà ở đó họ được chào đón nồng nhiệt hơn để mua sản phẩm. Không giống như bán hàng truyền thống, bán hàng trực tuyến thông qua internet. Khách hàng có rất nhiều thời gian để xem xét, đánh giá và cân nhắc xem mình có nên mua sản phẩm hay không. Quyết định mua hàng của họ sẽ bị tác động bởi những yếu tố cực kỳ nhỏ nhặt.
Vì vậy, khi bạn đã mở rộng thị trường sang bán hàng online và tích hợp hệ thống hỗ trợ khách hàng thì cần phải đảm bảo được hệ thống liên lạc lúc nào cũng được thông suốt, lúc nào cũng phải có nhân viên trực chờ để tư vấn khách hàng. Bạn có nhiều thời gian, khách hàng cũng có thời gian nhưng họ không thích sự chờ đợi. Bởi khách hàng họ có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn từ đối thủ cạnh tranh của bạn, vậy nên hãy gây ấn tượng tốt với khách hàng từ những lần tiếp xúc đầu tiên thì mới lấy được lòng tin của họ.
Không tin tưởng khách hàng
Hiện nay các cửa hàng trực tuyến đều cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn khi nhận hàng và kiểm tra hàng hóa. Nhưng bên cạnh đó thì vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu khách hàng phải thanh toán hóa đơn trước khi chuyển hàng. Chính điều này khiến khách hàng cảm thấy bất tiện và nảy sinh suy nghĩ không an tâm về sản phẩm cũng như đơn hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy sản phẩm không chất lượng như lời quảng cáo hoặc sợ bị lừa đảo, chuyển tiền xong mà không nhận được hàng hoặc nhận hàng không giống như quảng cáo. Từ đó doanh nghiệp sẽ mất đi một đơn hàng và cả một vị khách hàng tiềm năng.
Vẫn có rất nhiều trường hợp khách hàng “bom hàng”, họ từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng đến nhà. Nhưng là một doanh nghiệp kinh doanh lâu dài thì bạn nên chấp nhận đánh đổi chi phí giao hàng để có được sự tin tưởng từ khách hàng của mình.
Là người kinh doanh thì bạn không nên vì một số trường hợp đặt hàng không nhận mà nghi ngờ tất cả các khách hàng của mình. Nếu như vậy thì bạn đã sai lầm rồi. Khi bạn thực hiện đúng những thỏa thuận mà bạn đã trao đổi với khách hàng trong quá trình giao dịch thì trường hợp khách hàng không nhận đơn là rất ít. Hầu hết các khách hàng rất vui vẻ nhận hàng dù họ có bỏ ra chi phí vận chuyển nếu như doanh nghiệp của bạn khiến họ hài lòng.Tuyệt chiêu giúp khách hàng trở lại với website của bạn thường xuyên
Với những người kinh doanh thì việc website bán hàng có lưu lượng truy cập cao chính là tín hiệu rất đáng mừng. Tuy nhiên, nhiều lưu lượng truy cập không có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao. Bạn cần phải xem xét trong số những khách hàng truy cập này có bao nhiêu người là khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Họ chính là những khách hàng thường xuyên quay trở lại website của bạn để mua sắm.
Bạn có những chiến dịch marketing tốt, bạn làm SEO kết quả cao, chạy quảng cáo  hiệu quả,… tất cả những điều này khiến lượng khách hàng truy cập website của bạn tăng cao. Nhưng nếu như website của bạn không mang lại những giá trị mà khách hàng cần, sản phẩm không thể giải quyết vấn đề của khách hàng thì rất khó để chuyển đổi thành đơn hàng được. Điều này cũng khiến khách hàng khó quay trở lại thêm lần nữa. Và cũng có nghĩa bạn đã phí công sức, thời gian và tiền bạc mà không thu lại được gì. Vậy làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng? Làm thế nào để khách hàng quay trở lại website mua sắm thường xuyên? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!
1. Tối ưu hóa website
Khi thiết kế website thì bạn cần phải nhớ kỹ nguyên tắc hướng đến trải nghiệm của người dùng chứ không phải người sở hữu. Đây là điều hoàn toàn hiển nhiên. Sản phẩm bạn bán cho khách hàng, dịch vụ bạn tạo ra cũng là để phục vụ khách hàng. Vậy mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng chính là nguyên tắc đầu tiên khiến khách hàng thường xuyên truy cập vào website. Bạn tạo ra được sự yêu thích, chiếm được tình cảm của khách hàng thì tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sẽ rất cao. Như vậy để có được sự hài lòng từ các vị khách hàng thì website của bạn phải dễ dùng, đơn giản để khách hàng dễ dàng sử dụng mà không gặp bất cứ khó khăn nào.
Một website đơn giản và tiện dụng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm, dịch vụ mình cần nhanh chóng. Và lời khuyên cho bạn chính là giúp khách hàng tìm thấy được sản phẩm, dịch vụ cần thiết không quá 3 lần click chuột. Hơn nữa những tính năng đăng ký và phương thức thanh toán cần phải được đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Trước khi thiết kế website cho doanh nghiệp của mình bạn cần tham khảo xem những doanh nghiệp khác thiết kế website của họ như thế nào? Bạn có cảm giác gì khi truy cập vào website của họ? Hãy ghi nhớ lấy cảm nhận đầu tiên mà bạn nhìn vào website, đây chính là điều giúp bạn rút ra được bí quyết để tạo ra được một website phù hợp nhất với thị hiếu của người tiêu dùng. Một website lộn xộn, màu sắc không hòa hợp sẽ khiến khách hàng rất khó chịu. Thường thì họ sẽ nhanh chóng thoát ra mà không xem tiếp những nội dung khác có trên website. Thậm chí những khách hàng khó tính còn có thể cho website này vào danh sách đen, không bao giờ quay trở lại website đó nữa.
Trong thiết kế website thì kiểu chữ và cỡ chữ rất quan trọng. Bạn nên sử dụng những phông chữ phổ biến, màu sắc không “nhức nhối”. Tuy nhiên bạn cũng có thể linh động trong trường hợp làm nổi bật một thanh điều hướng hay một nội dung quan trọng nào đó. Bạn có biết những điểm nhấn sẽ khiến website của bạn chuyên nghiệp hơn và có điểm nhấn hơn? Vậy nên hãy khiến website của mình có đủ khoảng trắng trên các landingpage, nhất là trang chủ. Bởi vì những khoảng trắng này giúp khách hàng có thể tập trung vào những nội dung quan trọng trên website. Khoảng trắng trên website thì không nhất định phải là màu trắng, bạn có thể sử dụng bất cứ màu gì miễn là nó tạo ra được hiệu quả thư giãn cho khách hàng.
Thông thường thì khách hàng đến với website của bạn có nghĩa là họ biết chính xác mục đích của mình là gì, mình đang tìm kiếm điều gì. Rất ít khách hàng trải qua những tùy chọn tìm kiếm những điều mà họ muốn. Cho nên trên website nên có một thanh tìm kiếm trực quan để khách hàng tìm kiếm những điều họ cần.
2. Chương trình khuyến mãi, quà tặng
Bạn muốn khách hàng giữ thói quen truy cập vào website của mình thường xuyên và định kỳ? Những chương trình khuyến mãi, quà tặng, giảm giá chính là giải pháp cho bạn. Bạn nên đa dạng những chương trình khuyến mại để tạo sự mới mẻ cho khách hàng. Ví dụ: tặng voucher, tặng mã giảm giá, tổ chức minigame, cuộc thi,… Tuy nhiên, những chương trình khuyến mại này thì chỉ nên ở mức độ vừa đủ, không quá nhiều. Hơn nữa chương trình phải đánh đúng vào tâm lý của khách hàng mà vẫn có thể đem lại lợi nhuận cho bạn. Bạn nên cập nhật chương trình giảm giá này lên website để các khách hàng của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, đồng thời thu hút sự quan tâm của những khách hàng mới.
3. Ra mắt sản phẩm bổ sung, nâng cấp dịch vụ
Hãng máy in Epson là doanh nghiệp làm rất tốt việc duy trì khách hàng truy cập website của mình một cách thường xuyên. Cách mà hãng máy in này sử dụng đó là tạo ra sản phẩm bổ sung cho sản phẩm chính và bán chúng trên website của mình. Là hãng máy in nhưng doanh thu bán máy in không phải là doanh thu chính và không mang lại nhiều lợi nhuận. Sản phẩm khiến doanh thu của hãng máy in này lúc nào cũng tăng trưởng là nhờ vào mực in cho các loại máy in mà hãng phân phối. Do đó, tạo ra một sản phẩm bổ sung chính là cách khiến khách hàng quay lại website của bạn một cách thường xuyên.
Những sản phẩm bổ sung đem lại doanh thu không bao giờ cạn kiệt của các hãng có thể kể đến là: ứng dụng game cho máy chơi game, cho điện thoại, bài hát bạn mua cho trình nghe nhạc của mình, bảo hiểm du lịch khi bạn mua vé máy bay,… Đây chính là nguồn tài nguyên vô tận mà các hãng sử đụng để tăng doanh thu cho mình.
Bạn đang bán một sản phẩm chính, vậy bạn có thể bổ sung, nâng cấp sản phẩm của mình lên. Công bố và cập nhật những thông tin này thường xuyên đến với người dùng một cách đều đặn. Các khách hàng sẽ cảm thấy có rất nhiều tiềm năng từ website của bạn và thường xuyên ghé thăm.
4. Hỗ trợ khách hàng 
Một doanh nghiệp dù kinh doanh sản phẩm gì đi nữa thì chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chính là điều rất quan trọng. Nếu như thời xưa các khách hàng thường gửi câu hỏi của mình qua mail và chờ doanh nghiệp phản hồi. Ngày nay các khách hàng sẽ không làm như vậy, họ không chờ đợi mà họ sẽ tìm đến website chính thức của doanh nghiệp để tự tìm hiểu những thông tin mà mình cần. Do vậy, muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng thì bạn cần phải biến website của mình trở thành một kênh trực tiếp hoặc gián tiếp để hỗ trợ khách hàng. Hãy liệt kê các câu hỏi thường gặp và trả lời những câu hỏi đó bằng văn bản trên website. Hiện nay tính năng live chat được rất nhiều khách hàng lựa chọn để khách hàng tương tác trực tiếp với doanh nghiệp để được tư vấn, giải đáp.
Những đơn hàng đầu tiên bao giờ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Đừng bỏ qua nó mà hãy tìm cách để thông qua website tiếp cận với họ. Đưa cho họ những lời khuyên tốt nhất về sản phẩm mà họ mua, về dịch vụ mà họ sử dụng, giới thiệu cho họ những sản phẩm có liên quan để tăng sự hiệu quả và hỗ trợ.
Khách hàng trung thành có ý nghĩa rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Cho nên bạn cần phải có được mạng lưới khách hàng rộng lớn và giữ chân họ ở lại với doanh nghiệp càng lâu càng tốt. 


Thương mại điện tử chính là ngành công nghiệp tỷ đô có mức tăng trưởng gấp đôi trong những năm gần đây. Có thể nói kinh doanh thương mại điện tử ngày càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. So với kinh doanh offline thì sự gay gắt này không chỉ hơn một chút mà là rất nhiều.
Trên thị trường hiện nay có cả các công ty chỉ hoạt động trực tuyến, và cũng có cả công ty hoạt động cả online lẫn offline. Theo báo cáo của International Business Times thì có 85% khách hàng sẽ kiểm tra giá sản phẩm, dịch vụ bằng trực tuyến khi đang đứng ở cửa hàng thực tế. Và có đến 90% khách hàng tìm kiếm các chương trình khuyến mãi của cửa hàng trước khi họ đến mua sắm.
Doanh nghiệp nào cũng cần phải cạnh tranh với các đối thủ của mình để giành giật khách hàng. Và muốn làm được như vậy thì doanh nghiệp cần phải cho khách hàng thấy được lý do tại sao họ nên mua hàng từ doanh nghiệp của bạn. Nó cũng có nghĩa là website của bạn phải được xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Website của bạn phải đáp ứng được khâu thiết kế thật hoàn hảo. Nội dung bài viết này sẽ đưa ra 3 gợi ý để bạn cải thiện website của mình một cách hoàn hảo nhất.
Thời gian tải trang web
Người dùng sẽ không có lý do gì để ở lại trang web nếu như họ không tìm thấy những gì họ muốn. Hoặc chỉ đơn giản là họ không thích những gì mình đang đọc, đang xem. Theo nghiên cứu của The New York Times thì một website có phiên bản điện thoại thì sẽ mất khoảng 9s để tải trang, còn ở trên máy tính thì thời gian được rút ngắn xuống còn 6s. Thế nhưng khách hàng truy cập lại muốn thời gian tải trang này càng ngắn càng tốt. Tốt nhất là thời gian tải trang nên ít hơn 2s, vì theo nhiều nghiên cứu thì khách hàng sẽ rời khỏi website nếu như họ đợi đến giây thứ 3. Nếu trang web của bạn mất thời gian tải trang dài hơn thời gian tải trang trung bình thì điều gì sẽ xảy ra? Chắc chắn là người dùng sẽ rời khỏi ngay trước khi trang web của bạn được tải xong. Và điều này thì không hề tốt cho doanh số bán hàng của doanh nghiệp.
Bạn không muốn điều này xảy ra thì bạn cần phải khiến cho tốc độ tải trang của mình nhanh hơn. Hãy kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng cách sử dụng Pingdom – công cụ kiểm tra tốc độ website trực tuyến miễn phí. Công cụ này có thể cung cấp một cách tổng quan nhất về tốc độ tải web. Họ cũng đưa ra những lời khuyên tốt nhất giúp bạn cải thiện website của mình. Vì vậy, nếu như tốc độ website của bạn đang có tốc độ tải chậm thì bạn cần phải tìm cách để đẩy nó lên cao hơn. Điều này sẽ giúp khách hàng truy cập hài lòng và bạn cũng sẽ tăng được doanh thu.
Thiết kế website
Hành động truy cập của khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thiết kế trang web. Một nghiên cứu của Kinesis đã cho thấy 94% ấn tượng của khách hàng trong lần đầu tiên truy cập trang web chính là thiết kế. Bởi vì thiết kế có hấp dẫn rất lớn đối với thị giác. Ngoài ra thì thanh định hướng trang web cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến hành động truy cập của khách hàng.
Khi bạn thiết kế website của mình thì bạn cần phải cân nhắc về màu sắc và cách bố trí màu sắc sao cho phù hợp nhất. Những thứ cần được làm nổi bật như: chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi, tri ân, tặng quà,… cần phải làm nổi bật trên trang chủ. Ví dụ rõ ràng nhất chính là trang web của Walmart, họ đã thiết kế website của mình một cách thật giá trị. Chính vì vậy website của họ đã kiếm được đến 400 triệu lượt truy cập chỉ trong 1 ngày Lễ Tạ Ơn.
Giải pháp thanh toán của website
Giải pháp thanh toán có thuận lợi hay không chính là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Khi một website được đưa vào sử dụng thì sẽ được tích hợp sẵn những giải pháp thanh toán như: Paypal, Bảo Kim, Onepay, Ngân lượng,… Những giải pháp tiện ích như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng ứng phó với các nhu cầu khác nhau của khách hàng về cách thanh toán.
Trong việc thiết kế website thì các công ty thiết kế sẽ có sẵn các thiết kế theo chủ đề để phù hợp với từng loại sản phẩm. Hoặc bạn có thể đưa ra yêu cầu của mình để được thiết kế theo ý muốn. Làm thế nào để hoàn tất website bán hàng trực tuyến của mình là cách để bạn thu hút các khách hàng truy cập nhiều hơn.
Thương mại điện tử là môi trường cạnh tranh cực kỳ khốc liệt, không chỉ ở trong nước mà trên toàn thế giới. Người chiến thắng trong cuộc chiến này chính là người tìm được hướng đi đúng đắn nhất cho mình. Và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều này nếu như bạn biết thiết kế website của mình phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hãy khiến khách hàng lưu giữ website của bạn trong tâm trí của họ. Có như vậy thì họ mới quay trở lại website của bạn mua hàng thêm nhiều lần nữa.

Ưu và nhược điểm khi tiếp thị thương hiệu qua mạng xã hội
Mạng xã hội được xem là một công cụ để các doanh nghiệp tiếp thị thương hiệu. Nhất là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp trực tuyến. Ưu điểm khi tiếp thị thương hiệu qua mạng xã hội chính là chi phí thấp, khả năng kết nối và tiếp cận với người dùng cao, dễ thu hút khách hàng cho doanh nghiệp. Nhưng nó cũng sẽ có một số nhược điểm đó là nếu không cân chỉnh được lợi ích và tồn đọng thì rất khó phát huy được sức mạnh thật sự của việc tiếp thị. Nội dung bài viết này sẽ chỉ ra ưu và nhược điểm khi doanh nghiệp tiếp thị thương hiệu thông qua mạng xã hội.
Ưu điểm
Tỷ lệ chuyển đổi tăng cao
Nếu như các chiến lược tiếp thị thông thường thì tỷ lệ chuyển đổi khá thấp. Còn khi tiếp thị qua mạng xã hội thì tỷ lệ chuyển đổi lại có phần khả quan hơn. Bởi vì các chủ doanh nghiệp có thể theo dõi chiến dịch tiếp thị của mình thường xuyên. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bổ sung, chỉnh sửa khi cần thiết.
Khả năng lan truyền mạnh mẽ
Mạng xã hội cho phép các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận được với một lượng khách hàng lớn. Đây là điều mà các chiến dịch tiếp thị thông thường không thể làm được. Một bài viết của bạn nếu tạo ra giá trị thì sẽ tiếp cận được với rất nhiều khách hàng. Và cả những bạn bè, người quen của khách hàng nữa. Mạng xã hội giúp mọi người giao tiếp thông qua internet. Nhờ vậy nó tạo ra được sự lan truyền không giới hạn.
Tăng cường sự trung thành của khách hàng
Mạng xã hội là nơi mà các doanh nghiệp nhỏ được thoải mái thể hiện cá tính của mình. Họ cũng sẽ tương tác, trò chuyện, thể hiện sự quan tâm của mình với khách hàng. Thông qua điều này doanh nghiệp sẽ tạo ra được sự kết nối, sự thân thiết và mối quan hệ bền vững với khách hàng. Chính mối quan hệ này sẽ tạo ra được lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu, đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tạo ra một cộng đồng khách hàng xoay quanh dịch vụ, sản phẩm của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng quay trở lại mua hàng thêm nhiều lần nữa.
Tiết kiệm chi phí
So với những chiến lược tiếp thị khác thì sử dụng mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ rất dễ tạo ra được một chiến dịch truyền thông hiệu quả với mức phí tiết kiệm. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu khách hàng đưa ra những thông tin phản hồi. Cả đề xuất cải tiến sản phẩm, dịch vụ, những chiến lược tiếp thị tốt từ khách hàng. Không cần phải thuê một đội ngũ tiếp thị độc lập với mức chi phí cao ngất ngưởng.
Nhược điểm
Thời gian hạn chế
Doanh nghiệp luôn phải cập nhật hồ sơ trên mạng xã hội để tạo sự tươi mới. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp làm mới nội dung, duy trì lượng người theo dõi  và tham gia. Do đó, nội dung tiếp thị đưa ra thì cần phải được chăm chút, mang lại giá trị thực tế cho khách hàng. Và không được quên tương tác với khách hàng thường xuyên.
Thông tin tiêu cực gây ảnh hưởng nhiều hơn
Các thông tin trên internet sẽ được lan truyền cực kỳ nhanh chóng, nhất là những thông tin tiêu cực. Đã từng có một ví dụ rất điển hình. Một cửa hàng bán đồ ăn nhanh không đảm bảo vệ sinh được đưa lên mạng xã hội. Chỉ 15 phút sau hàng triệu người đã biết đến thông tin này. Và lượng người ngày càng tăng nhanh hơn. Một làn sóng tẩy chay cửa hàng được bắt đầu. Chính vì vậy, internet có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu, giúp bạn tạo ra doanh thu. Nhưng nó cũng là nhân tố nguy hiểm có thể gây ra thảm họa cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn nên quản lý được các thông tin phản hồi của khách hàng, ngăn chặn kịp thời các bình luận tiêu cực để tránh nó lan truyền nhanh.
Khó nhất quán hình ảnh thương hiệu
Thông thường thì mỗi một nhân viên trong doanh nghiệp sẽ quản lý một nền tảng truyền thông xã hội. Chính vì thế mà rất khó để thống nhất hình ảnh của thương hiệu. Mỗi nhân viên lại có một phong cách làm việc, có cách phản hồi, trả lời bình luận khác nhau. Vì vậy doanh nghiệp rất khó tìm được hình ảnh thương hiệu phù hợp và nhất quán. Trừ khi các trang này được một người hoặc một nhóm quản lý.
Lợi nhuận đến chậm
Bạn sử dụng mạng xã hội để tiếp thị thương hiệu và bạn muốn nhanh chóng thu lợi nhuận từ nó? Điều này là không thể. Bởi vì mạng xã hội là kênh truyền thông lâu dài. Bạn cần phải xâu dựng mối quan hệ với khách hàng dần dần. Đừng mong đợi thu về lợi nhuận trong những thời gian đầu mới tham gia. Bạn nghĩ rằng mình có thể tạo ra doanh thu bằng cách quảng cáo. Có thể! Nhưng nó không dài lâu và không bền vững. Điều bạn cần làm là xây dựng mối quan hệ vững chắc với các khách hàng của mình.
Bạn đưa ra một chiến lược tiếp thị? Bạn nhận ra sự đúng đắn của chiến lược tiếp thị này? Vậy hãy tập trung thời gian, nguồn lực, nhân sự để đầu tư về nó trên mạng xã hội. Chắc chắn bạn sẽ nhận lại được kết quả mỹ mãn.Top 6 giải pháp giúp bạn kinh doanh tốt trong thời kỳ khủng hoảng
Khi kinh doanh thì dù ít hay nhiều các doanh nghiệp sẽ gặp phải khủng hoảng, điều này khiến việc kinh doanh đã khó khăn lại còn khó khăn hơn. Làm thế nào để vượt qua được khủng hoảng và kinh doanh hiệu quả hơn? Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn phát triển kinh doanh trong giai đoạn đầy khó khăn này.
Hãy là người kinh doanh chủ động
Khi công ty đang trong giai đoạn khủng hoảng thì bạn không nên ngồi đó và chờ đợi các cuộc gọi của khách hàng. Hãy tự tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp bằng cách chủ động tìm kiếm và gọi điện cho khách hàng. Thiết lập các mạng lưới đại lý, cộng tác viên và quảng cáo cho sản phẩm. Bạn chủ động càng nhiều thì bạn càng dễ thành công . Đây là một giải pháp rất đơn giản, ai cũng có thể nghĩ ra nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được vì nghĩ rằng nó không đáng tin.
Liên hệ với những khách hàng hiện tại của doanh nghiệp
Lượng khách hàng hiện tại của doanh nghiệp luôn luôn là khách hàng chất lượng tốt nhất. Khi doanh nghiệp đang trong giai đoạn khó khăn thì bạn nên nghĩ tới những khách hàng cũ của mình. Hãy thông báo cho họ về các sản phẩm mới, các chương trình mới cho khách hàng. Và tặng cho họ cơ hội để tham gia vào các chương trình khuyến mại doanh nghiệp đang thực hiện. Khi quay lại chăm sóc những khách hàng cũ này bạn sẽ nhận ra là mình đang bỏ lỡ rất nhiều thứ, rất nhiều cơ hội kinh doanh vì bạn đã bỏ lỡ họ. Hãy liên hệ với họ sớm nhất với họ bằng cách gửi email, gọi điện, thông báo trên facebook, bằng các blog trên website. Thường xuyên kết nối để giữ mối liên hệ với khách hàng và làm quen thêm với những khách hàng mới trong tương lai.
Thực hiện các giao dịch chéo
Bạn đừng chỉ thực hiện những giao dịch đơn thuần mà hãy thực hiện các giao dịch chéo khi có khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Bạn nên nghiên cứu để đưa ra những các sản phẩm bổ sung, các dịch vụ phụ trợ cho sản phẩm và dịch vụ chính. Những sản phẩm, dịch vụ này có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ trước đó khách hàng đã sử dụng. Khi khách hàng yêu thích sản phẩm phụ trợ của bạn thì họ sẽ có lòng tin và sự trung thành với doanh nghiệp. Đây chính là cách để bạn bán được thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn nữa, doanh nghiệp cũng tăng thêm được sự uy tín. Đây chính là giải pháp để bạn vượt qua thời kỳ khủng hoảng này.
Theo dõi quá trình kinh doanh
Khi kinh doanh thì bạn cần phải theo dõi quá trình này một cách chặt chẽ mới có thể tạo ra được những kết quả tốt. Bạn sẽ rất khó để nắm được những điều mình đã làm và chưa làm được trong một khoảng thời gian nhất định nếu như không theo dõi nó. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để kiểm soát việc kinh doanh tốt hơn. Và biết được toàn bộ những công việc mình sẽ làm từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc.
Rút ra kinh nghiệm từ sai lầm
Bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định với từng đối tượng khách hàng. Thậm chí có rất nhiều khách hàng khiến bạn bực bội và muốn nổi điên lên. Những trường hợp này chính là cách tốt nhất để bạn có thêm kiến thức và rút ra được kinh nghiệm làm việc. Do vậy, nếu bạn gặp những khách hàng phiền phức thì cũng đừng nên mất kiểm soát bản thân. Bạn có gặp nhiều khó khăn hơn nữa, nhiều rào cản hơn nữa cũng phải đứng dậy và đi tiếp. Cứ đi rồi bạn sẽ tìm được cách giải quyết cho vấn đề của mình.
Đối mặt với khó khăn
Kinh doanh là một vụ đầu tư mạo hiểm, điều này đã được tất cả những người kinh doanh kiểm chứng, nhất là những người đối mặt với việc kinh doanh trì trệ. Lúc này điều quan trọng nhất là bạn phải kiên trì để vượt qua mọi khó khăn. Đó chính là yêu cầu để bạn thành công, là chìa khóa để bạn đưa doanh nghiệp của mình vượt qua giai đoạn khủng hoảng,
Trên đây chính là 6 giải pháp giúp bạn vẫn kinh doanh tốt trong lúc doanh nghiệp đang khủng hoảng. Những giải pháp này sẽ phù hợp cho từng doanh nghiệp riêng với mô hình kinh doanh khác nhau. Vì vậy, bạn hãy xem xét và ứng dụng một cách linh hoạt hơn nhé!
Kinh doanh là một trận chiến và không phải ai sinh ra đã trở thành một người kinh doanh giỏi. Khi bạn lựa chọn bước đi trên con đường kinh doanh thì bạn cần phải kiên trì với lựa chọn của mình. Học hỏi nhiều hơn nữa, rút nhiều kinh nghiệm hơn nữa và can đảm hơn nữa để đối mặt với tất cả mọi chuyện. Dù có khó khăn cũng đừng bao giờ từ bỏ, hãy vững tâm để trở thành chỗ dựa cho doanh nghiệp và cho những nhân viên của bạn.
Trong kinh doanh thì sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và nguy cơ, nhưng bạn cũng nên hiểu rằng không có con đường nào là bằng phẳng và thuận lợi cả. Những khó khăn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và thành quả bạn đạt được sẽ ngọt ngào hơn bao giờ hết. Vì vậy hãy dũng cảm đối mặt và bạn sẽ nhận lại những điều xứng đáng.
Chúc bạn thành công!
 5 cách tăng lượng truy cập cho blog doanh nghiệp cực hiệu quả
Nội dung đăng tải trên blog chính là vũ khí để doanh nghiệp thu hút người dùng truy cập. Vậy làm thế nào để tăng lượng khách hàng truy cập vào blog của doanh nghiệp? Dưới đây chính là 5 cách đơn giản mà hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập bạn có thể áp dụng.
1.    Thiết lập chữ ký trên các diễn đàn và email
Thiết lập chữ ký trên các diễn đàn mà bạn tham gia chính là một thủ thuật đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để tăng lượng khách hàng truy cập. Khi lập tài khoản bạn đừng quên thiết lập chữ ký, chữ ký tất nhiên là tên blog của doanh nghiệp và có thể đặt link vào chữ ký này. Khi bạn đăng bài hoặc comment ở các post thì chữ ký của bạn sẽ hiện ra, nếu khách hàng quan tâm họ sẽ truy cập vào blog thông qua chữ ký này.
Khi gửi email cho bạn bè, cho khách hàng hay bất cứ ai bạn cũng nên để chữ ký và địa chỉ blog của mình ở phần thông tin liên hệ. Khi khách hàng nhận được mail họ thường muốn tìm hiểu về bạn và cách nhanh nhất chính là truy cập vào blog của bạn.
2.    Sử dụng mạng xã hội
Mạng xã hội đóng xai trò rất lớn trong việc tăng lượng truy cập của khách hàng vào blog. Bạn chăm chút cho nội dung của blog, bạn chia sẻ trên nhiều kênh khác nhau và mạng xã hội chính là mảnh đất màu mỡ để bạn trồng những hạt giống tiềm năng. Mạng xã hội có lượng người dùng rất lớn, ở đó có những người với sở thích khác nhau, đặc điểm tính cách khác nhau. Chắc chắn trong rất nhiều người dùng mạng xã hội sẽ có một bộ phận thích những nội dung mà bạn chia sẻ.
Facebook là một mạng xã hội tiềm năng, rất nhiều các blog đã thu hút được lượng lớn khách hàng truy cập nhờ chia sẻ blog lên mạng xã hội này. Đương nhiên là bạn không thể post bài lên là sẽ có hàng trăm, hàng nghìn người truy cập vào blog. Bạn cần phải có những kế hoạch post bài hợp lý. Nên post những nội dung nào? Post vào thời điểm nào? Post vào group nào?,… Và để làm tốt những điều này thì bạn cần phải biết được người dùng facebook thích đọc những nội dung gì? Thời điểm khách hàng truy cập facebook đông nhất? Nội dung nào sẽ hấp dẫn khách hàng?,…
3.    Tham gia các cộng đồng mạng xã hội
Bạn nên tăng mức độ phủ sóng của doanh nghiệp lên thật nhiều các group trong lĩnh vực kinh doanh, và những cộng đồng có chung sở thích viết blog. Hãy trở thành một thành viên tích cực của các group vì điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong việc kinh doanh.
Bạn có thể gián tiếp quảng bá cho blog của mình thông qua các bào post, các comment. Điều này cực kỳ hiệu quả trong việc tăng lưu lượng truy cập cho blog. Những thành viên trong cộng đồng luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau để tăng lượng truy cập. Đặc biệt tham gia các nhóm này còn giúp bạn tạo được rất nhiều các mối quan hệ khác nhau, rất thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn. Quan trọng hơn nữa là bạn sẽ tìm ra được rất nhiều các chủ đề blog đang được người dùng quan tâm. Nếu có kiến thức về lĩnh vực đó thì bạn có thể giải đáp cho mọi người, đây là cách tăng uy tín cực kỳ tốt trong group.
Không giống với những group giải trí, những group về blog này có yêu cầu rất cao về chất lượng bài viết. Nếu bài viết của bạn đem lại giá trị cho các thành viên thì họ sẽ chia sẻ bài viết cho bạn.
Tham gia group bạn cũng nên hạn chế đăng quá nhiều post không có nội dung, không spam quảng cáo blog vì sẽ khiến các thành viên khác thấy khó chịu. Thậm chí bạn sẽ bị xóa khỏi group.
4.    Chia sẻ nội dung blog lên slideshare
Slideshare là một mạng xã hội dành cho những người thích chia sẻ các tài liệu, ebook cho mọi người một cách miễn phí. Ngày càng có nhiều người tham gia slideshare bởi nó liên kết với facebook nên tham gia rất dễ dàng. Mỗi ngày có hàng nghìn người truy cập để tìm và tải tài liệu. Bạn cũng có thể tham gia khai thác những tài liệu có trên slideshare. Tất nhiên là hãy chọn lọc những thông tin hay, nhiều người quan tâm và lưu tài liệu thành dạng .pdf. 
Khi sử dụng những tài liệu này bạn nên để nguồn trang, những bài viết của bạn tạo ra được giá trị đối với những người khác thì chắc chắn họ sẽ truy cập blog thường xuyên để tìm đọc. 
5.    Tặng quà cho người độc blog
Một cách làm rất hiệu quả để tăng lượng người truy cập cho blog chính là tặng quà cho người đọc. Việc tặng quà sẽ không mang lại lượng truy cập ngay tại thời điểm đó, nhưng nó lại là cách để bạn có được những độc giả trung thành cho blog. Nếu như blog của bạn chuyên viết về kinh doanh, sản phẩm thì quà tặng có thể là sản phẩm hoặc voucher mua hàng.
Việc tặng quà nên được thực hiện thường xuyên khoảng 4 lần/năm tương ứng với mỗi quý 1 lần.. Bạn có thể đưa ra các tiêu chí cho khách hàng để được tặng quà. Ví dụ như người đọc bài nhiều nhất, người like nhiều nhất, người comment nhiều nhất, người chia sẻ nhiều nhất,… Những món quà thiết thực dành cho các khách hàng sẽ là động lực để khách hàng thêm gắn bó với blog.
 3 cách giúp bạn đo lường hiệu quả của fanpage Facebook
Bạn đang xây dựng một fanpage facebook, nhưng bạn lại không biết cách để đo lường hiệu quả của nó trong quá trình hoạt động. Bạn biết tới Facebook Insights, bạn cũng biết cách xem báo cáo của facebook, nhưng bạn lại không biết những số liệu trong báo cáo đó có ý nghĩa như thế nào. Đừng lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn đo lường fanpage của mình hiệu quả nhất.
Đo lường bằng lượt like và độ phủ của fanpage
Trong mịc likes của insight bạn sẽ có thể biết được lượng like fanpage từng ngày, từ ngày mới lập fanpage cho đến thời điểm hiện tại. Các lượt like đó là tự nhiên hay là mất phí, lượt like này đến từ fanpage hay đến từ các đề xuất, tìm kiếm,… Bạn cũng có thể xem được những ai đã bỏ like fanpage của mình. Từ những con số tổng quát này bạn sẽ biết được tình trạng fapage của mình có được người dùng quan tâm hay là không? Fanpage tiếp cận khách hàng theo hình thức nào? Hiệu quả của việc chạy quảng cáo trên fanpage?,…
Khi bạn đã nghiên cứu được về lượt like thì bạn cũng cần phải đo lường được những ai đã tiếp cận với các post trên fanpage của bạn. Có nghĩa là độ phủ của những post này có đến được với khách hàng mục tiêu của bạn hay không. Muốn biết chỉ số này thì bạn chỉ cần theo dõi dưới mỗi post, nó sẽ hiển thị theo từng giờ về số lượt người tiếp cận. Còn bạn muốn biết về độ phủ trung bình của post trong một giai đoạn thì rất đơn giản. Hãy cộng độ phủ của các post lại với nhau và chia cho số lượng post.
Thông thường độ phủ của một fanpage dưới 15.000 like là 10%, những fanpage trên 15.000 lượt like thì độ phủ chỉ từ 2 – 6% vì facebook đang có chính sách hạn chế lượt tiếp cận. Có rất nhiều các fanpage có lượt like rất lớn nhưng các post lại có lượt tiếp cận rất thấp, còn những page có ít like thì độ tiếp cận lại rất lớn. Khi bạn post một trạng thái dưới dạng văn bản thì khả năng tiếp cận sẽ tốt hơn so với dạng link hoặc dạng note. Tùy thời gian post bài thì khả năng tiếp cận của khách hàng cũng sẽ khác nhau. 
Đo lường bằng sức lan truyền của nội dung
Bạn biết được nội dung của mình tiếp cận với bao nhiêu người, vậy bạn cũng cần phải biết rằng nội dung đó có được người tiếp cận quan tâm hay không và quan tâm ở mức độ nào. Những chỉ số này được gọi là tỷ lệ tương tác. Ở mỗi post thì tỷ lệ này được tính bằng tỷ lệ phần trăm người dùng tiếp cận của post. Đó là những người thể hiện sự quan tâm bằng cách like, bình luận, chia sẻ, xem ảnh,… Tỷ lệ tương tác càng lớn thì cũng có nghĩa là nội dung của bạn có sự hấp dẫn rất lớn.
Giống như fanpage có số người like lớn nhưng không tiếp cận được với nhiều người, và bài viết có độ phủ lớn nhưng lại có tỷ lệ tương tác thấp. Trường hợp này lại ngược lại. Càng có nhiều người tương tác thì post của bạn càng có độ phủ rộng. Đó chính là mức độ lan truyền của nội dung.
Nội dung mà bạn đưa ra cần phải quan tâm đến mục tiêu đó là khả năng lan truyền của nội dung đó. Mỗi post cần phải có sự tương tác của nhiều người thì mới tạo ra được càng nhiều công chúng hơn nữa mà không cần đầu tư chi phí. Chỉ cần một người like, comment hoặc share thì post của bạn có cơ hội được tiếp cận thêm được với rất nhiều công chúng khác. Vì vậy, càng có nhiều người tương tác thì fanpage của bạn càng có độ phủ lớn. Do đó bạn cần phải khuyến khích người dùng tương tác nhiều với các post của bạn.
Đo lường bằng chất lượng người dùng
Càng có nhiều người like fanpage thì càng tốt, nhưng bạn cũng cần phải quan tâm nhiều hơn đến chất lượng những người like fanpage của mình. Không phải fanpage nào có lượng người like lớn thì lượng tương tác sẽ lớn. Người dùng không tương tác thì fanpage của bạn có nhiều lượt like hơn nữa cùng không có ý nghĩa. Bởi vì chỉ khi người dùng tương tác thì các post của bạn mới hiện lên trên new feed của họ.
Chất lượng người dùng like fanpage sẽ được tính bằng tỷ lệ phần trăm những người thấy post so với tổng số người like. Để xem được số liệu thống kê này thì bạn cần phải xuất file báo cáo excel. Bạn chỉ cần chọn tab người dùng và ấn xuất file thì sẽ có 1 file excel được lưu về máy. Trong file thì cột màu vàng chính là số lần hiển thị bài viết với người like. Bạn chỉ cần lất con số này chia cho tổng số người like sau đó nhân với 100% thì sẽ biết được chất lượng người like page của bạn. Chỉ số này càng lớn thì fanpage của bạn càng chất lượng.
Hiện nay có rất nhiều các fanpage mua like ảo nhằm phô trương lực lượng, họ cứ nghĩ rằng fanpage càng có nhiều người like thì mức độ lan truyền càng mạnh mẽ. Nhưng sự thật là nhưng page này có tỷ lệ tương tác rất thấp vì đó không phải là những lượt like tự nhiên. Mức độ tiếp cận của các post rất thấp, chỉ từ 1 – 2%, con số này quá bé nhỏ so với lượng người like page. Vì vậy, khi xây dựng fanpage thì hãy cân đối mọi thứ từ số lượng cho đến chất lượng và nội dung các post thì fanpage mới hoạt đông hiệu quả được.
Cách tận dụng nội dung tiếp thị khi kinh doanh online
Trong tiếp thị trực tuyến thì tiếp thị nội dung chính là hình thức được đánh giá hiệu quả nhất. Nội dung bài tiếp thị càng tinh tế thì phản ứng của khách hàng sẽ càng thuận lợi hơn so với các hình thức tiếp thị truyền thống. Hơn nữa, trên thực tế thì tiếp thị nội dung là một phần không thể thiếu được khi kinh doanh online. Hiệu quả của nó cũng không một hình thức nào thay thế được.
Tiếp thị nội dung sẽ được thực hiện thông qua internet. Chính vì vậy những chiến dịch tiếp thị nội dung này đều có khả năng tiếp cận lượng độc giả trên toàn thế giới. Chứ không giống những chiến dịch tiếp thị truyền thống, chỉ có thể tiếp cận được số lượng khách hàng ít.
Đây cũng là lý do tại sao ngày nay tiếp thị nội dung được các doanh nghiệp nhỏ tận dụng tối đa. Bởi vì tiếp thị nội dung có thể giúp những doanh nghiệp này cạnh tranh được với các doanh nghiệp lớn. Mà chi phí bỏ ra lại không đáng kể. Có rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ đã thành công nhờ chiến lược tiếp thị này. Và doanh nghiệp của bạn cũng có thể làm được điều này.
Sử dụng Google+
Các doanh nghiệp nhỏ đều mong muốn mở rộng quy mô phát triển doanh nghiệp của mình. Và họ sẽ thuận lợi làm điều này nếu như tiếp cận được với lượng người dùng lớn. Muốn tăng khả năng hiển thị và tiếp cận với nhiều người dùng hơn thì doanh nghiệp cần phải có được thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Và cách để có được thứ hạng cao khi khách hàng tìm kiếm chính là sử dụng Google+. Các doanh nghiệp nhỏ hiện nay hầu như không chú ý đến Google+ mà chỉ tập trung vào facebook và twitter. Đây chính là một sai lầm khi thực hiện các chiến dịch tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội. Cho dù 2 nền tảng mạng xã hội facebook và twitter tự hào vì có hàng triệu, hàng tỷ người dùng thì để có thể nâng cao thứ hạng của doanh nghiệp trên bảng tìm kiếm cũng chỉ có Google+ mà thôi.
Google+ là một phần của Google, vì thế nó được ưu tiên bởi những công cụ tìm kiếm của Google. Khi bạn tạo một profile trên Google+ thì chắc chắn profile của bạn sẽ xuất hiện rất nổi bật trên bảng tìm kiếm của khách hàng. Quan trọng hơn khi bạn liên kết nội dung thương hiệu của mình với Google+ thì kết quả hiện thị sẽ còn cao hơn cả kết quả tìm kiếm.
Cá nhân hóa thương hiệu
Muốn xây dựng một thương hiệu uy tín thì tiếp thị nội dung chính là cách tốt nhất. Sự trung thành thương hiệu sẽ đến từ nhận thức về thương hiệu và từ đó làm tăng số lượng khách hàng truy cập. Nhưng muốn làm được điều này thì bạn cần phải xây dựng niềm tin tưởng của khách hàng chứ không phải xây dựng thương hiệu. Vì thế, khi bạn tạo ra nội dung thì bạn cần xuất bản nó dưới danh nghĩa tác giả chứ không phải thương hiệu. Bạn phải làm nổi bật nhân tố cá nhân lên, bởi điều này thực sự quan trọng hơn cả những yếu tố logo và thương hiệu của doanh nghiệp.
Những nội dung tiếp thị này cần được đi kèm với tên của tác giả. Quan trọng hơn là bạn nên có những thông tin của tác giả đính kèm nội dung, ví dụ như là một ảnh cá nhân chẳng hạn. Điều này sẽ khiến khách hàng khi được tiếp cận với nội dung sẽ không có cảm giác bài xích. Ngoài ra, họ sẽ cảm thấy thân thiết hơn với tác giả cũng như thương hiệu. Những bài viết tạo ra được giá trị thì tác giả sẽ nhận được sự theo dõi và đăng ký của nhiều khách hàng. Vì khách hàng tin tưởng tác giá chứ không phải thương hiệu. Đây là nguyên nhân tại sao những doanh nghiệp nhỏ, thương hiệu nhỏ cần phải quan tâm đến việc làm nổi bật tác giả qua những nội dung tiếp thị.
Tính nhất quán
Các khách hàng sẽ mất dần hứng thu với thương hiệu nếu thương hiệu không thể đưa ra những nội dung thú vị thường xuyên. Và sẽ rất khó khăn để thương hiệu giành lại những khách hàng đã rời bỏ mình. Lúc này sự nhất quán sẽ giúp bạn. Lợi ích của sự nhất quán và thường xuyên sẽ giúp bạn thu hút được độc giả và khách hàng quay trở lại khi có những nội dung thú vị được xuất bản. Bạn cần phải đảm bảo rằng sau khi khách hàng đọc xong nội dung thì họ sẽ còn quay trở lại những lần sau để tiếp tục đọc những nội dung tiếp theo. Sự hứng thú với thương hiệu sẽ khuyến khích họ chia sẻ những nội dung này. Nhờ vậy mà thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá miễn phí.
Không dễ dàng để tạo ra được những nội dung hấp dẫn thường xuyên, đây là một thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp. Muốn tạo ra sự thống nhất trong việc tiếp thị nội dung thì bạn cần phải đưa ra một kế hoạch, một lịch trình biên tập nội dung cụ thể. Doanh nghiệp của bạn cũng cần phải đáp ứng được lượng biên tập viên chất lượng. Trong một khoảng thời gian nhất định đội ngũ biên tập viên này cần phải sáng tạo ra được các nội dung có giá trị cho doanh nghiệp và khách hàng. Một kế hoạch, một lịch trình cụ thể sẽ giúp bạn sáng tạo nội dung dễ hơn và bạn cũng sẽ biết được mình nên viết bài gì, viết như thế nào, viết về chủ đề gì. Bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được thời gian xuất bản các nội dung tiếp thị.Làm thế nào để website có thể thu hút khách hàng trong 5s?
Khi bạn thiết kế một website để bán hàng thì bạn nên nghiên cứu thật kỹ cách để tạo ra một website chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn chuyển đổi các lượt truy cập thành đơn hàng. Tại sao lại như vậy? Bởi vì mục đích cuối cùng của website chính là tạo ra đơn hàng. Mà muốn tạo được đơn hàng thì website phải thu hút khách hàng từ những giây đầu tiên nhìn vào. Nếu bạn không thể làm được điều này thì chắc chắn tỷ lệ ROI của bạn sẽ rất thấp, nó là điều dẫn đến sự thất bại.
Theo thống kê mới nhất thì 1 người sẽ truy cập khoảng 80 website trong một tháng. Website của bạn cũng có thể nằm trong con số này. Vì vậy bạn nên nghiên cứu làm thế nào để biến tỷ lệ truy cập thành khách hàng mới. Và muốn làm được điều đó thì bạn cần phải chắc chắn thu hút được khách hàng trong 5s đầu tiên khách hàng nhìn vào website.
Tại sao lại cần thu hút khách hàng trong 5s đầu tiên?
5s chính là thời gian mà bạn cần phải đặt ra để thu hút được dự chú ý của khách hàng khi họ mới ghé thăm website của doanh nghiệp trong lần đầu tiên. Thông thường thì một người sẽ đọc được từ 1 – 2 dòng văn bản hoặc là xem được hình ảnh, logo của website trong 5 giây đầu tiên nhìn vào.
Vì vậy, thông điệp của website không nên dài quá 10 từ để nói về doanh nghiệp. Tiếp theo bạn hãy nói thêm làm thế nào để bạn có thể làm được điều đó một cách nhanh chóng và chính xác. Với những thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ này thì người dùng sẽ tiếp nhận được thông tin cần thiết với bản thân trong vòng 5s. Và lúc này họ sẽ quyết định xem mình có ở lại hay rời khỏi website.
Website Spotify là một ví dụ rất chính xác cho trường hợp này. Thông điệp của Spotify không quá 3 từ, và họ có thêm 2 dòng phụ ở dưới để mô tả chính xác những điều độc đáo và duy nhất chỉ website của họ mới mang đến cho khách hàng.
Thiết kế website chuyên nghiệp
Bạn đừng nghĩ rằng mình sẽ tiết kiệm tiền khi muốn thiết kế website và các landing page, đây chính là một sai lầm cực lớn mà bạn sẽ phải hối hận về sau này.
Trong kinh doanh online, website đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó là điểm đến để khách hàng gặp gỡ và thực hiện giao dịch với bạn. Vì vậy một website được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn điều hướng dễ hơn, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để chuyển thành đơn hàng khi khách hàng truy cập vào website.
Bạn hãy thử truy cập vào một website bất kỳ để hiểu rõ hơn về suy nghĩ của người dùng. Trong 5s đầu tiên nhìn vào một website bạn cảm thấy như thế nào? Bạn có suy nghĩ gì? Bạn nhận được những thông điệp gì? Hình ảnh ra sao? Sẽ thật khó khăn để tiếp nhận thông tin nếu như một website có quá nhiều thông tin nổi bật. Và lúc này người dùng ai cũng sẽ rời đi hơn là tiếp tục tìm hiểu website.
Nếu như bạn truy cập vào một website thoáng đãng, nhẹ nhàng. Ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn đã nhận thấy sự chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ muốn tiếp tục tìm hiểu về website. Tâm trạng của bạn cũng sẽ thoải mái hơn, dễ chịu hơn vì không bị những chi tiết nổi bật làm bạn bực dọc.
Hãy đưa ra các chỉ dẫn thật cụ thể cho khách hàng
Khi bạn đã giữ chân được khách hàng ở lại tìm hiểu về website, bạn không làm khách hàng thấy khó chịu về thiết kế thì tiếp theo bạn phải khiến khách hàng biết nên làm gì. Hãy để khách hàng dễ hình dung về điều mình sẽ làm tại website bằng cách đưa ra những chỉ dẫn, những bước đi.
Tại thời điểm khách hàng truy cập vào website bạn đã phải làm điều này rồi. Ví dụ như Linked In, sau khi họ đã giải thích những điều họ đã làm thì ngay tiếp đó họ đã mời khách hàng hoàn thành 1 biểu mẫu đăng ký tài khoản bằng câu dẫn “Get started – it’s free”. Vậy tại sao bạn không áp dụng những chỉ dẫn giống như vậy cho website của mình?
Bạn cũng nên lưu ý là tương tác đầu tiên với khách hàng không nhất định phải sử dụng biểu mẫu. Nếu như quá trình khởi động của website có nhiều hơn 1 trang thì bạn cũng có thể để khách hàng hiểu rõ hơn bằng 1 thanh trạng thái quá trình hoàn tất. Thanh trạng thái này sẽ bao gồm các bước nhỏ và mô tả ngắn gọn để khách hàng nắm được nhanh chóng. Bạn cũng cần phải để khách hàng biết được rằng họ đang ở đâu và họ sẽ nhận được gì sau khi hoàn tất quá trình này.
Khách hàng ngày nay họ không có nhiều thời gian nên họ không thích chờ đợi. Không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng dành thời gian để hoàn tất quá trình đăng ký hoặc phản hồi ý kiến. Bạn cần phải đưa ra những lợi ích rõ ràng để họ có động lực làm điều này. Vì vậy bên cạnh việc đưa ra yêu cầu thì hãy cung cấp cho khách hàng một giá trị.
Để khách hàng truy cập vào website đã khó, giữ chân được khách hàng lại càng khó hơn. Và làm thế nào để chuyển đổi tỷ lệ truy cập thành đơn hàng lại là một vấn đề cần phải suy nghĩ và nghiên cứu thật kỹ. Mà muốn làm điều đó thì hãy hoàn thiện website của bạn để khách hàng không rời bỏ ngay lập tức khi truy cập.Làm thế nào để tăng giá cả trên website thương mại điện tử?
Đối với một trang web thương mại điện tử thì quản lý giá cả chính là công việc rất quan trọng nhưng cũng rất thường bị bỏ qua. Hầu như các website thương mại điện tử hiện nay đều chỉ thiết lập mức giá một lần duy nhất từ khi xây dựng website. Họ không bao giờ có suy nghĩ sẽ thay đổi giá cả cho phù hợp với từng giai đoạn. Thực tế cho thấy rằng nếu như quản lý tốt giá cả thì lợi nhuận của doanh nghiệp tăng lên đáng kể. Vì vậy, bạn nên quan tâm nhiều hơn và đưa ra những chính sách giá phù hợp. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý giá cả thuận lợi và dễ dàng hơn bằng những kỹ thuật chuyên sâu.
1. Định giá phù hợp với từng giai đoạn
Giá cả của một sản phẩm sẽ được xem xét và định giá dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như chi phí đầu vào, chi phí sản xuất, chi phí nguyên liệu, so sánh chi phí với đối thủ cạnh tranh, chi phí bao bì, chi phí nhân viên, chi phí mặt bằng,… Việc xem xét giá này sẽ dẫn đến những sự thay đổi về giá cả, có thể là tăng hoặc giảm giá. Khi có sự thay đổi về giá thì bạn cần phải thông báo lý do một cách rõ ràng và minh bạch cho các khách hàng của mình, tránh để xảy ra tình trạng khách hàng không biết nguyên nhân nên rời bỏ doanh nghiệp. Thường thì khi giá cả giảm xuống sẽ không gây ảnh hưởng nhiều, thậm chí là có thể tăng doanh thu lên đáng kể. Nhưng nếu như giá cả tăng thì bạn đừng bao giờ giải thích cho khách hàng như là một sự gia tăng lợi nhuận. Bạn cũng cần sẵn sàng đối mặt với việc có một số khách hàng sẽ rời bỏ bạn.
Nhưng khi bạn bán sản phẩm với mức giá hợp lý, chất lượng sản phẩm vẫn như ban đầu thì bạn sẽ giành được chiến thắng. Bạn là người kinh doanh, bạn có thể phục vụ khách hàng rất nhiều thứ, nhưng không có nghĩa là bạn phải hy sinh thật nhiều lợi ích để phục vụ cho lợi ích của khách hàng. Doanh nghiệp bạn không tăng giá sản phẩm thường xuyên, mà chỉ khi thật sự cấp bách mới định giá lại sản phẩm. Lúc này bạn cần phải chia sẻ để các nhân viên của mình biết tại sao lại có sự tăng giá đó và hướng dẫn họ cách tư vấn cho khách hàng. Rất nhiều nhà kinh doanh khá e dè khi phải tăng giá sản phẩm. Họ đưa ra rất nhiều cuộc khảo sát để xem ý kiến của khách hàng rồi mới tiến hành thay đổi giá cả. Điều này cũng có thể hiểu được.
2. Tăng giá kèm theo nâng cấp sản phẩm
Khi bạn quyết định tăng giá sản phẩm thì bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng mình sẽ mất đi một lượng khách hàng, có thể lượng khách hàng này sẽ không phải là con số nhỏ. Do đó, bạn cần phải có chính sách tăng giá sao cho nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Ví dụ như là tăng giá kèm theo nâng cấp sản phẩm chẳng hạn. Việc nâng cấp sản phẩm không cần phải quá rầm rộ, đôi khi chỉ một thay đổi nhỏ như đổi bao bì sản phẩm, thay đổi màu sắc, thay đổi vật liệu, kích thước sản phẩm,… cũng có thể khiến khách hàng cảm thấy sự tăng giá là hợp lý. Amazon đã làm rất tốt điều này, họ bán thảm trải sàn với nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc lại có một mức giá, nhưng khách hàng lại không hề có ý kiến về vấn đề này.
Những khách hàng sẵn sàng trả thêm tiền để nâng cấp sản phẩm vì họ biết rằng sự tăng giá này không phải đơn thuần. Họ trả tiền để nhận lại lợi ích mà họ cảm thấy xứng đáng, và họ cũng nghĩ rằng số tiền mình bỏ ra tương ứng với giá trị mà mình nhận lại. Vì vậy, bạn có thể nâng cấp sản phẩm trên website mình đang bán thì sẽ là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để tăng giá của sản phẩm. Và đương nhiên, việc tăng giá này cũng cần phải được thông báo với khách hàng để không làm mất uy tín của công ty.
3. Bán sản phẩm theo combo
Nếu như bạn không thể nâng cấp sản phẩm nhưng vẫn muốn tăng giá thì vẫn có giải pháp khả thi dành cho bạn. Bạn có thể bán sản phẩm theo combo hoặc theo set. Tức là chọn những sản phẩm có liên quan đến nhau gộp thành một bộ để bán nhưng với mức giá cao hơn. Nhưng để có thể thực hiện được điều này thì bạn cần phải hiểu kỹ về các sản phẩm mà mình đang bán. Có như vậy thì bạn mới biết nên kết hợp sản phẩm nào với nhau để từ đó định giá sản phẩm cạnh tranh nhất. Mức giá này cũng nên được hiển thỉ rõ ràng trên website để mọi khách hàng đều nhìn thấy.
Sản phẩm được bán theo combo sẽ kích thích hứng thú mua hàng của khách hơn và khiến khách hàng chi tiêu nhiều tiền hơn trên một đơn hàng. Điều này cực kỳ tiện lợi cho khách hàng khi mua sản phẩm vào cũng đem đến lợi ích cho doanh nghiệp. Bởi có thế khách hàng chỉ cần 1 vài sản phẩm trong combo, nhưng họ phải bỏ tiền ra để mua thêm những sản phẩm mà mình không cần thiết.
4. Cung cấp thêm một dịch vụ mới
Để tăng giá của sản phẩm bạn cũng có thể tăng thêm giá trị để khách hàng hài lòng như cung cấp thêm dịch vụ mới đi kèm với sản phẩm. Ví dụ như tặng quà, tăng thời gian bảo hành, miễn phí vận chuyển,… Khách hàng sẽ cảm thấy giá sản phẩm không có gì thay đổi mà mình chỉ đang trả thêm tiền cho những dịch vụ đi kèm này mà thôi. Điều này sẽ giảm bớt được sự khó chịu cũng như kháng cự của khách hàng bởi vì giá sản phẩm không tăng, mà còn khiến khách hàng hài lòng vì mình nhận thêm được những lợi ích giúp khách hàng thuận tiện hơn trong cuộc sống. Những dịch vụ giá trị gia tăng cực kỳ có lợi cho website thương mại điện tử. Theo nghiên cứu thì nó giúp tăng lượng khách hàng truy cập vào website và tăng được doanh thu rất tốt.
5. Sử dụng phần mềm định giá
Hầu hết các website thương mại điện tử lớn hiện nay đều dùng phần mềm định giá sản phẩm. Hai phần mềm được dùng để quản lý giá cả thông dụng nhất là Vendavo và PROS. Phần mềm quản lý giá cả tự động này sẽ giúp bạn thay đổi giá cả sản phẩm dựa trên rất nhiều yếu tố, như: loại sản phẩm, giá cả của đối thủ cạnh tranh, lợi nhuận bán hàng,…
PriceIntelligently hay DataLizards là công ty phần mềm có quy mô nhỏ cung cấp phần mềm quản lý giá cả này. Cùng với chức năng định giá sản phẩm chúng có có thể tự động quản lý và tối ưu giá cả dựa trên những tiêu chí được doanh nghiệp xác định. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh website thương mại điện tử thì phần mềm này có vai trò rất quan trọng, bởi vì giá cả của sản phẩm thay đổi thường xuyên. Nếu như bạn quản lý giá cả thủ công thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Dù bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh, nhưng bạn kiên định với sự nghiệp của mình thì bạn nên sử dụng phần mềm định giá này. Nó sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tạo ra giá trị thay vì ngồi và quản lý giá sản phẩm.
6. Phân khúc thị trường
Nếu bạn biết cách phân khúc thị trường thì bạn sẽ có thể quản lý được nhiều mức giá khác nhau cho một sản phẩm. Việc tăng giá cả của một sản phẩm nào đó có thể được giới hạn trong một phân khúc duy nhất mà không ảnh hưởng đến những phân khúc thị trường khác. Đây được xem là một chiến lược cực kỳ thông minh để thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng khi tăng giá sản phẩm ở quy mô rộng hơn. Nhờ có những phản hồi từ một phân khúc thị trường mà doanh nghiệp sẽ có chiến lược tăng giá cụ thể cho những phân khúc khác để hạn chế đi những rủi ro có thể gặp phải khi tăng giá.

Pop up đem lại lợi ích gì khi kinh doanh online?
Pop up là hình thức đang rất được yêu thích tại nhiều trang web. Bạn có biết lý doa tại sao Pop up gây phiền phức và khó chịu cho người dùng nhưng lại là hình thức hoạt động cực hiệu quả không? Để trả lời được câu hỏi này bạn hãy đọc nội dung dưới đây. Nó sẽ giúp bạn hiểu được tại sao website của bạn lại cần sử dụng Pop up và làm thế nào để tận dụng được tối đa hiệu quả của Pop up.
1. Pop up là gì?
Pop up là một hình thức hỗ trợ cho việc kêu gọi khách hàng. Pop up thường được dùng để thông báo những chương trình khuyến mãi, quà tặng, giảm giá của doanh nghiệp đến khách hàng. Nó cũng là công cụ giúp doanh nghiệp thu thập email của khách hàng cực hiệu quả.
Theo khảo sát thì Pop up hoạt động hiệu quả nhất khi thu thập địa chỉ email. Chỉ số thu thập email của Pop up là hơn 1.375% email so với việc hiển thị ô điền email ở thanh menu. Những website không sử dụng Pop up thường chỉ có khoảng 10 – 15 khách hàng đăng ký theo dõi/ngày, dù lượng khách hàng truy cập là hơn 44.000 người. Nhưng khi sử dụng Pop up thì chỉ với 60 giây hiển thị website này đã thu được 100 – 150 địa chỉ email.
Tại sao các doanh nghiệp lại cần thu thập địa chỉ email của khách hàng? Bạn có thể tưởng tượng doanh nghiệp của mình giống như một cái giỏ đựng nước có nhiều lỗ thủng. Bạn mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để đổ đầy nước vào giỏ nhưng nước đều rơi ra ngoài thông qua lỗ thủng. Cũng giống như việc vận hành một doanh nghiệp, bạn bỏ thời gian, tài chính để tìm kiếm khách hàng, nhưng không thể giữ khách hàng ở lại thì bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để phát triển doanh nghiệp của mình. Chỉ khi giữ được khách hàng thì bạn mới duy trì, phát triển và mở rộng việc kinh doanh của mình. Thu thập địa chỉ email của khách hàng chính là cách để bạn giữ chân khách hàng và ghi dấu ấn doanh nghiệp vào tâm trí của họ. Bạn sẽ sử dụng những email thu thập được để lên chiến lược email marketing, đây chính là cơ hội để bạn biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết cực kỳ hiệu quả.
Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng từ email marketing là rất hiệu quả. Theo Direct Marketing Association thì nó là hình thức duy nhất có tỷ lệ ROI khoảng 4,3%. Bởi email cá nhân của khách hàng chính là môi trường giúp bạn thu hút sự chú ý và thu thập thông tin của khách hàng. Bằng những email gửi cho khách hàng bạn sẽ cung cấp những giá trị thú vị và miễn phí cho khách hàng. Hiệu quả của phương thức này cực cao, khó một hình thức nào có thể đạt được.
2. Các hình thức Pop up
Tùy theo từng hành vi của khách hàng mà sẽ có những cách hiển thị Popup khác nhau. Dưới đây là những hình thức Popup phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất:
-    Timed-Based: Hình thức Popup còn gọi là Popup dựa vào thời gian. Có nghĩa là khi khách hàng truy cập vào website đủ lượng thời gian nhất định thì Popup được cài đặt sẽ tự động hiển thị. Bạn có thể định thời gian cho Popup của mình tùy vào việc bạn muốn nhắm đến đối tượng khách hàng nào, là khách hàng thường xuyên hay khách hàng tương tác,…
-    Content-Based: Hình thức Popup là duwah vào nội dung. Có nghĩa là bạn chỉ hiển thị Popup khi khách hàng click vào một nội dung nhất định nào đó. Đây là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất.
-    Pop-Out: Đây là một hình thức khác được cải biên từ Popup. Pop out sẽ không xuất hiện chắn giữa màn hình một cách đột ngột ngăn cản tầm nhìn và trải nghiệm của khách hàng. Thay vào đó nó sẽ hiển thị ở một góc của màn hình để khách hàng dễ nhìn thấy nhưng không ảnh hưởng đến việc mua sắm hay đọc nội dung.
-    Scroll-Based: Đây là hình thức Popup dựa trên việc lăn chuột của khách hàng. Với hình thức này thì khi khách hàng đã lăn chuột với tỷ lệ nhất định trên website thì Popup sẽ xuất hiện. Hình thức Popup này được sử dụng rất nhiều trên các trang blog, những trang có thời gian hiển thị nhất định. Khách hàng mà hình thức Popup này hướng tới là những người thường xuyên truy cập vào website để đọc thông tin.
-    Exit-Intent: Đây là hình thức Popup dựa trên việc thoát trang. Với hình thức này thì khi khách hàng có ý định thoát trang nó sẽ hiển thị. Hình thức Popup này được đưa ra dựa trên những công cụ theo dõi, phân tích xem người dùng khi nào sẽ quay lại hoặc thoát trang web để hiển thị Popup đúng vào thời điểm cuối cùng khách hàng chuẩn bị thoát trang web. Hiển thị Popup vào lúc này là để thu hút sự chú ý của khách hàng, nó khá hiệu quả trong việc thu thập email hoặc giữ chân khách hàng để xem những chương trình quảng cáo, khuyến mãi.
3. Làm thế nào để Popup hoạt động hiệu quả?
Bạn muốn sử dụng Popup cho website của mình? Vậy bạn cần phải nhớ nguyên tắc quan trọng nhất khi sử dụng Popup chính là không gây phiền nhiễu cho khách hàng mà vẫn hoạt động hiệu quả. Muốn làm được điều này bạn cần chú ý những điều sau:
Thời gian hiển thị
Để hiển thị Popup có hiệu quả thì bạn cần phải chú ý đến vấn đề thời gian. Bạn có thể hiển thị Popup ở những thời điểm, địa điểm khác nhau để khách hàng thấy khi truy cập vào website. Nhưng bạn cần cân nhắc thời gian hiển thị. Popup có thể xuất hiện ngay khi khách hàng ghé vào website, cũng có thể sau 1 phút, 2 phút,… hoặc là khi bạn có ý định rời khỏi website.
Nếu bạn hiển thị Popup ngay khi khách hàng ghé thăm website thì nó sẽ có khả năng phản tác dụng và gây khó chịu cho khách hàng, nhưng đây cũng là thời điểm giúp bạn thu thập được khá nhiều email. Tuy nhiên các chuyên gia đánh giá những email nhận được ở thời điểm này là email không có chất lượng. Nguyên nhân đơn giản vì lúc này khách hàng mới ghé thăm website, họ chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu, khám phá website. Họ cũng không chắc rằng thương hiệu và sản phẩm của bạn có phù hợp với mình hay không. Cho nên khi hiển thị email ở những phút đầu tiên rất dễ nhận những email kém chất lượng. Việc này thì chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian, tiền bạc và công sức mà thôi. Email chất lượng vẫn hơn số lượng.
Nội dung hiển thị
Việc lựa chọn nội dung để Popup cũng cực kỳ quan trọng, đây cũng không phải là việc dễ dàng. So với những hình thức quảng cáo thông thường nội dung của Popup càng phải ấn tượng hơn, sáng tạo hơn. Hình ảnh cần bắt mắt, thú vị, nội dung phải đi thẳng vào vấn đề. Cần để khách hàng thấy rõ được bản thân mình nhận được những giá trị và lợi ích gì từ nội dung này. Có rất nhiều khách hàng mới, thậm chí là khách hàng trung thành tắt ngay Popup khi nó vừa mới hiển thị. Cho nên bạn chỉ có 1 giây duy nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng vào kéo họ ở lại với Popup.
4. Những hình thức Popup khác
Bên cạnh dùng Popup để thu thập email thì các chủ shop, các doanh nghiệp còn sử dụng Popup để làm rất nhiều việc khác, ví dụ như:
-    Dùng Popup để trả lời câu hỏi giả định từ khách hàng để đem đến cho họ câu trả lời thích hợp trước khi họ kịp đưa ra thắc mắc.
-    Dùng Popup để khuyến khích khách hàng xem ebook, văn bản hoặc download một thứ gì đó.
-    Dùng Popup để giới thiệu các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng, giảm giá,… hấp dẫn.
-    Dùng Popup để tiến hành khảo sát khách hàng hoặc thu thập thông tin về thói quen, sở thích của khách hàng.
-    Dùng Popup để kêu gọi khách hàng vào xem những nội dung mới, sản phẩm mới, chương trình mới,…

Bí quyết tăng traffic cho blog cực hiệu quả bạn nên biết
Một trong những công cụ marketing hiệu quả cho doanh nghiệp chính là blog. Các website lớn, các doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu một blog để kết nối với khách hàng dễ dàng hơn. Nhưng làm thế nào để blog thu hút được các khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến thì lại không phải là một điều dễ dàng. Và làm thế nào để tăng lượng traffic cho blog cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm.
Nếu như bạn xây dựng blog trong một thời gian dài mà blog lại không có người truy cập hoặc lượng truy cập rất ít. Bạn sẽ mất hết động lực để tiếp tục công việc. Bạn có thể thu hút thật nhiều độc giả cho blog bằng những mẹo sau đây.
1. Nên viết blog theo dạng tổng hợp
Google Analytics đã theo dõi 10 bài viết có traffic cao nhất thì có đến 7 bài được viết theo dạng tổng hợp. Những bài viết theo dạng tổng hợp có từ ngữ ngắn gọn, cô đọng, tập trung vào chi tiết và không dài dòng, lan man. Điều này giúp ích rất nhiều cho người đọc vì có thể nắm được thông tin nhanh chóng. 
Trên các blog của nước ngoài bạn sẽ rất dễ nhận thấy điều này, hầu hết họ thường đưa ra các blog mang tính chất tổng hợp. Ví dụ như 10 bộ ảnh đẹp nhất, 10 cách làm đẹp, 10 câu nói truyền cảm hứng, 10 cách nấu lươn ngon,… Hoặc họ thường viết về những bộ sưu tập của một chủ đề nào đó. Nếu như bạn không thể viết được những bài tổng hợp này thì hoàn toàn có thể dịch từ các trang tiếng anh. Blog của bạn sẽ có nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn. Nhớ dịch từ từ trang nào thì ghi nguồn nữa nhé!
2. Viết chuyên sâu về một vấn đề
Những bài blog quá dài khách hàng không thích đọc, để khiến khách hàng đọc những bài này thì bạn cần phải viết thật chuyên sâu. Bài viết của bạn cần đánh trúng vào tâm lý của khách hàng hoặc vấn đề đang gây tranh cãi thì sẽ kích thích khách hàng đọc bài và thảo luận. Khi một người thích và muốn thì dù một bài viết dài 2000 hay 3000 từ cũng sẽ không phải là vấn đề. Họ sẽ đọc từ đầu đến cuối để nắm được thông tin. Những bài viết ngắn thì luôn dễ tiếp thu nhưng nó lại không tạo ra được sự thảo luận. Còn những bài viết dài thì thường đem lại sự tranh cãi lớn và trong thời gian dài.
Để viết được những bài viết thuộc chủ đề chuyên sâu thì bạn cần phải thường xuyên cập nhất các thông tin, các vấn đề hot mà mọi người đang quan tâm. Những chủ đề có nhiều luồng ý kiến khác nhau thì khi bạn đưa ra sẽ có rất nhiều ý kiến tranh luận. Ví dụ như vấn đề sử dụng gậy tự sướng cho điện thoại. Hiện nay đang có ý kiến nên cấm sử dụng gậy tự sướng vì nó gây ảnh hưởng đến an ninh. Bạn ủng hộ hoặc phản đối ý kiến này thì chỉ cần viết bài, đăng lên mạng xã hội hay các diễn đàn sẽ thu hút được rất nhiều người quan tâm và thảo luận.
Chủ đề mà bạn viết có thể cùng chiều hoặc ngược chiều với những quan điểm hiện nay trong xã hội. Nếu như là những bài viết ngược chiều thì bạn phải chuẩn bị sẵn mình sẽ phải hứng chịu rất nhiều các comment tiêu cực. Nhưng bạn không cần lo lắng vì đó là quan điểm cá nhân của bạn, bạn có quyền nêu ra. Đương nhiên là vấn đề mà bạn đưa ra ý kiến không trái với chuẩn mực đạo lý, không vi phạm pháp luật.
Bạn có quyền nêu ý kiến ngay cả khi bạn không có nhiều kiến thức, bài viết của bạn có thiếu, còn khiếm khuyết nhiều chỗ thì bạn cũng đừng ngại ngần. Đôi khi những lời lẽ sáo rỗng hay những điểm thiếu sót ấy mới chính là lý do đưa đến các cuộc thảo luận, tranh cãi của độc giả. Những lời góp ý này sẽ tạo được không khí sôi nổi cho blog của bạn. Kiến thức của bạn sẽ được bổ sung theo thời gian, kinh nghiệm của bạn sẽ được bù đắp, và dần dần bạn sẽ có rất nhiều người ủng hộ.
Bạn còn có thể nêu lên quan điểm của mình bằng cách đưa những thông tin đáng tin cậy mà bạn chắt lọc được giữa hàng nghìn tin tức mỗi ngày. Tin này không nhất định phải dài, nhưng nó cần phải thu hút, đáng tin thì mới hấp dẫn được khách hàng. Một bài viết của bạn trên blog được chú ý thì nó sẽ giúp những bài blog khác được nổi bật theo, khách hàng cũng chú ý đến blog nhiều hơn.
3. Nên viết các bài “đinh”
Bài “đinh” là gì? Bài “đinh” chính là những bài viết có lượng truy cập rất cao, nó là bài viết kéo traffic cho cả blog trong một khoảng thời gian nhất định. Bài viết theo dạng này là bài đánh trúng tâm lý của phần đa khách hàng, khơi gợi nỗi sợ hãi của khách hàng. Ví dụ như bạn viết một bài viết với tiêu đề “Sự thật đằng sau những bộ quần áo Việt Nam xuất khẩu xịn” chẳng hạn. Bài viết này rất dễ thu hút khách hàng vì đánh đúng vào tâm lý khách hàng. Thời điểm hiện nay hàng Việt Nam xuất khẩu đang rất được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Bởi vì các mặt hàng Trung Quốc thì dính nhiều bê bối, tiêu cực nên khách hàng chuyển sang sử dụng hàng trong nước. Bài viết này nói lên được nỗi sợ hãi của người tiêu dùng, họ thích sử dụng hàng Việt Nam xuất khẩu nhưng lại không có kiến thức nên rất dễ bị lừa. Thêm nữa nội dung bài viết này còn khiến khách hàng hiểu thêm được về hàng Việt Nam xuất khẩu và cách chọn lựa hàng chuẩn.
Muốn viết một bài blog thu hút thì bạn hãy ngồi và suy nghĩ thật kỹ. Bạn cần tìm hiểu các đặc điểm tâm lý khách hàng của blog, bạn phải biết được họ đang sợ hãi điều gì. Khi nắm được những thông tin này bạn hãy tập trung khai thác chủ đề đó thì sẽ thu hút được lượng người đọc lớn.
Những bài “đinh” thì không dễ viết chút nào, bạn có thể biết chủ đề, biết thông tin nhưng bạn phải viết để người đọc thích thú. Vì vậy, đừng viết quá nhiều mà hãy viết khoảng 1 bài/tuần. Thời gian còn lại bạn nghiên cứu để tìm ra chất liệu cho bài viết. Đừng tham lam nhiều bài viết, đừng nghĩ quá nhiều về số lượng, hãy đem đến một bài viết chất lượng cho blog của bạn.
4. Không nên cấm khách hàng copy bài
Tình trạng copy bài viết thì đã quá phổ biến rồi. Bạn rất khó chịu khi thấy những người khác copy công sức của mình. Bạn mất nhiều thời gian suy nghĩ, chăm chút cho bài viết bị người khác lấy mất thì sẽ không dễ chịu chút nào. Thế nhưng bạn đừng cấm khách hàng làm điều đó. Nghe thì có vẻ rất bất hợp lý, nhưng thực sự đây là điều mà bạn nên làm. Bởi bạn không thể cấm được tình trạng này. Copy bài viết là điều thường thấy của các blog. Nếu bạn phát hiện có người copy bài viết của bạn, đừng nổi cáu, cũng đừng tranh cãi hay yêu cầu gỡ bài. Hãy đề nghị họ ghi nguồn của bạn một cách thật rõ ràng. Đây là cách gián tiếp để quảng cáo cho blog của bạn và giúp blog tăng mức độ phủ sóng, tiếp cận thêm được với nhiều độc giả khác nhau.
Khi bài viết của bạn bị copy là một tín hiệu tốt. Nó chứng tỏ bài viết của bạn thu hút, có giá trị và được nhiều người quan tâm. Nếu những khách hàng đọc được thì mức độ uy tín của bạn sẽ tăng lên và nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng. Vì vậy, bạn không cần cấm người khác copy. Hãy yêu cầu họ ghi nguồn của bạn vào.
Trên đây chính là 4 cách thu hút khách hàng truy cập vào blog để tăng traffic cho blog. Bạn mới xây dựng blog thì có thể thử những cách này để đưa blog đến gần với khách hàng hơn nhé!

 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chia sẻ kinh nghiệm bán quần áo trẻ em hiệu quả cho các bán mới vào nghề kinh doanh, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, quá trình làm ăn còn phụ thuộc vào việc bạn luôn phải tìm hiểu và cập nhật thêm kiến thức cho bản thân
Bài viết hướng dẫn phương pháp bán hàng trực tuyến thành công mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ
Câu hỏi "Có phải kê khai thuế khi bán hàng trên facebook, mạng xã hội hay không?" đang là vấn đề được giới kinh doanh online quan tâm nhất trong mấy ngày vừa qua, sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ, cho đến khi có đại diện của pháp luật lên tiếng.
RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công nghiệp tỷ đô có mức tăng trưởng lớn gấp đôi so với các ngành công nghiệp khác. Kinh doanh thương mại điện tử chính là cuộc cạnh tranh trực tuyến và mạnh mẽ mà kinh doanh offline không bao giờ có thể tưởng tượng được
Nhận mua bán trao đổi bàn ghế văn phòng cũ, đồ nội thất gia đình thanh lý, đồ Spa - cafe- cà phê- nhà hàng - quán ăn - đồ điện tử gỗ nhựa các loại

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Thiết kế web/ logo/ đăng tin rao vặt
từ 2013