Kinh doanh sản phẩm dịch vụ cho mẹ và bé

Làm thế nào để tạo sức hút cho shop kinh doanh đồ mẹ và bé?

1. Hiểu được nhu cầu của mẹ
2. Chiến dịch khuyến mãi lâu dài
3. Những thông tin hữu ích sẽ giúp tăng giá trị của cửa hàng

Những năm gần đây các sản phẩm của mẹ và bé đang ngày càng phát triển, các shop kinh doanh đồ mẹ và bé ngày càng nhiều, quy mô cũng rất lớn. Không chỉ ở thị trường truyền thống, mà bao gồm cả thị trường kinh doanh online. Hầu như các thương hiệu lớn đều mở rộng hệ thống của mình thành một chuỗi cửa hàng từ Bắc chí Nam. Họ cũng đầu tư rất nhiều vào các chương trình khuyến mãi, chương trình tặng quà hoặc giảm giá trên website của mình. Trên các sàn thương mại điện tử hay mạng xã hội thì việc buôn bán cũng diễn ra rất nhộn nhịp. Bạn mới mở shop kinh doanh online đồ mẹ và bé? Shop kinh doanh của bạn không đủ sức để cạnh tranh với những thương hiệu lớn về cả giá bán và thị trường? Vậy bạn làm thế nào để thu hút được khách hàng cho cửa hàng của mình?
1. Hiểu được nhu cầu của mẹ
Các mẹ chính là đối tượng khách hàng chính của những sản phẩm mẹ và bé. Từ giai đoạn mang thai, cho đến khi sinh em bé, hay kể cả khi những em bé lớn và trưởng thành. Thì phụ nữ vẫn chính là người có nhu cầu cao nhất cho các sản phẩm này. Vì thế để tạo sức hút cho shop kinh doanh online đồ mẹ và bé của mình thì bạn cần phải hiểu được nhu cầu của các mẹ, của những người phụ nữ. Bạn đang kinh doanh sản phẩm dịch vụ gì? Sản phẩm dịch vụ mà bạn kinh doanh có phải là sản phẩm dịch vụ khách hàng đang tìm kiếm? Thông tin bạn cung cấp trên website có phải thông tin chính xác và hữu ích? Phụ nữ trong từng giai đoạn họ sẽ tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ như thế nào?…
Theo như kết quả của cuộc khảo sát Buzzmetrics, thì các bà bầu là những người có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm như: sữa bầu, chăm sóc sắc đẹp khi mang thai, dinh dưỡng khi mang thai, sức khỏe khi mang thai, sự chăm sóc của chồng khi mang thai,… nhiều nhất trên các kênh thông tin.
Bạn muốn tìm kiếm nhu cầu của khách hàng một cách thực tế nhất, thì bạn nên tự tạo và thực hiện một cuộc khảo sát online cho các khách hàng của mình. Từ các số liệu thu được bạn sẽ biết nhu cầu của khách hàng như thế nào? Từ đó bạn sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi, chương trình giảm giá phù hợp cho khách hàng, và cũng là cho việc kinh doanh của bạn.
2. Chiến dịch khuyến mãi lâu dài
Bạn có biết tại sao các khách hàng của mình lại thích mua sắm online? Đó là vì tính tiện dụng, thuận tiện, và họ cho rằng mức giá mua trên mạng bao giờ cũng thấp hơn so với việc đi mua trực tiếp, mua kiểu truyền thống. Vì thế nếu như bạn cung cấp những chương trình khuyến mãi có thời gian dài, khuyến mãi đa hình thức và đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Thì chắc chắn sóc của bạn chính là địa chỉ mà các khách hàng tin tưởng và mua sắm mỗi khi có nhu cầu. Hiện nay có rất nhiều các website khuyến mãi theo kiểu nâng giá lên rồi hạ xuống. Khuyến mãi các mặt hàng cận date, mặt hàng lỗi, mặt hàng kém chất lượng,… Điều này khiến khách hàng rất phản cảm và tẩy chay doanh nghiệp. Vì thế bạn có nhiều hàng tồn hay bạn muốn thanh lý các sản phẩm, thì đừng nên gộp chung vào để khuyến mãi. Hãy đưa ra một chương trình khuyến mãi riêng cho các mặt hàng này. Thông báo chi tiết về tính chất của sản phẩm để cho khách hàng biết. Có như vậy khách hàng mới có sự tin tưởng đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn cũng không trở thành một doanh nghiệp “treo đầu dê bán thịt chó” khiến khách hàng tẩy chay.
Mỗi một hình thức kinh doanh lại có một hình thức khuyến mãi phù hợp, nó sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào cách mà bạn cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Ví dụ bạn muốn giảm giá trực tiếp trên website thì bạn nên hiển thị giá bán bình thường và mức phần trăm mà bạn giảm giá, cùng mức giá sau khi đã được giảm. Bằng cách này thì khách hàng sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm dịch vụ. Bạn có thể thực hiện chương trình khuyến mãi này theo từng tuần với sản phẩm nhất định hoặc là áp dụng đồng loạt cho tất cả các sản phẩm của cửa hàng.
Những chương trình khuyến mãi như giờ vàng ngày vàng cũng là hình thức được rất nhiều cửa hàng lựa chọn. Nếu mua hàng trong thời gian khuyến mãi thì khách hàng sẽ mua được sản phẩm chất lượng tốt với mức giá cực rẻ. Bạn có thể giảm giá tất cả các sản phẩm hoặc chỉ giảm giá một số sản phẩm nhất định. Hoặc những sản phẩm bình thường có giá rất cao,…
Để thu hút khách hàng bạn cũng có thể bán sản phẩm theo combo. Ví dụ như bán bộ đồ ăn dặm cộng với bột ăn dặm, bán bán quần áo cho bé cộng với bột giặt quần áo cho bé,… Khi mua hàng theo combo khách hàng rẻ mua được nhiều sản phẩm với mức giá ưu đãi mà ngày thường không thể có. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng combo vào một thời điểm nhất định. Ví dụ như vào cuối tuần hoặc là trong mùa mua sắm. Bạn cũng có thể áp dụng chương trình này khi đưa ra sản phẩm mới.
Các bà bầu là những người rất thích chia sẻ thông tin, nhất là đối với những người mới mang thai họ thường muốn nghe nhiều kinh nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người giống như mình. Đây cũng là lý do tại sao cộng đồng phụ nữ lớn nhất Việt Nam – web trẻ thơ là cộng đồng có nhiều thành viên nhất và cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhất. Nếu như bạn thiết kế một website để bán hàng trực tuyến thì bạn đừng quên tạo ra không gian cho nhóm khách hàng này chia sẻ với nhau. Nếu như bạn có thêm chương trình tặng quà, tặng voucher cho các thành viên chia sẻ nhiều thông tin hữu ích thì cộng đồng sẽ càng sôi động hơn nhiệt tình hơn. Hãy khuyến khích các khách hàng của mình góp ý cho website, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến giá trị.
Đối với những khách hàng thường xuyên, khách hàng trung thành thì bạn nên có những hình thức khuyến mãi phù hợp. Ví dụ như tặng voucher hoặc là được tặng quà khi mua hàng có một giá trị nhất định. Ví dụ khi khách hàng mua hàng với hóa đơn trên 1 triệu đồng thì sẽ được tặng voucher có giá trị 200.000 đồng.
3. Những thông tin hữu ích sẽ giúp tăng giá trị của cửa hàng
Bên cạnh việc đưa các thông tin về sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm thì thì bạn cũng nên đưa ra nhiều thông tin hữu ích cho các bà mẹ đang mang thai. Hầu như những người đang mang thai đều rất mong muốn tìm hiểu về các kiến thức này. Vì vậy hãy đầu tư để đưa ra hệ thống thông tin đầy đủ nhất chính xác nhất.
Hiện nay những hệ thống sản phẩm mẹ và bé lớn đều thực hiện và mở các lớp học tiền sản. Những nước học ngành đã mang đến thông tin hữu ích và chính thống cho các mẹ. Lớp học cũng là nơi các mẹ chia sẻ kinh nghiệm với nhau một cách trực tiếp nhất. Trong lớp học cũng là lúc mà các hệ thống có thể giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Cửa hàng của bạn chưa có đủ tiềm lực để mở các lớp học tiền sản này, thì hãy tạo ra điểm khác biệt cho mình bằng cách xây dựng các video về kiến thức mang thai chẳng hạn.
Môi trường kinh doanh online luôn có sự thay đổi đồng thời cũng sẽ có rất nhiều công cụ để hỗ trợ việc kinh doanh của bạn. Hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ này để tạo ra dấu ấn cho shop của mình. Lượng khách hành chính ảnh của cửa hàng chính là các bà bầu các bà mẹ đang có con nhỏ. Vì thế khi đưa ra bất cứ chương trình khuyến mãi nào hãy cân nhắc thật kỹ để có thể cung cấp và trao đổi thông tin liên tục duy trì mức độ ảnh hưởng của cửa hàng. Và điều quan trọng nhất khi kinh doanh mặt hàng này chính là bạn kinh doanh những sản phẩm có chất lượng tốt giá bán hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng phải tốt. Nếu bạn làm được những điều này thì dù cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ vẫn có rất nhiều cơ hội phát triển và thành công.

 


Gọi điện ngay