Gọi lại
cho tôi

Xây dựng thương hiệu thông qua việt thiết kế logo typography mang ý nghĩa người mẹ nhà thông thái người bạn kẻ mộng mơ nhà vua anh hùng: amazone IBM Alibaba 

 

Xây dựng tính cách thương hiệu qua logo typography như thế nào


Để làm nổi bật được tính cách, linh hồn của thương hiệu thông qua chữ viết là điều rất khó nhưng lại rất phổ biến trong xây dựng thương hiệu, cụ thể được ứng dụng nhiều trong logo. logo typography chính là nghệ thuật đồ họa chữ, giúp làm nổi bật được cá tính, cảm xúc, tính cách của thương hiệu  qua những con chữ. logo typography sử dụng yếu tố nghệ thuật khiến cho từng nét chữ trở nên sống động hơn, có hồn hơn, đặc biệt hơn. 

 

Giá trị mà tính cách thương hiệu mà logo typography mang lại

Tính cách thương hiệu có giá trị rất lớn, do đó các thương hiệu đều hướng đến việc xây dựng một hình ảnh có tính đặc trưng, dễ nhớ, thân thiện và rất có cảm xúc, hay nói cách khác ra rất NGƯỜI. Khi tính cách được phác họa thật rõ ràng, nó không còn khô cứng, vô cảm với khải niệm công ty, tập đoàn mà nó được hình tượng hóa, cá nhân hóa với tính cách đặc trưng, ảnh hưởng, tác động đến suy nghĩ, sự ghi nhớ, ấn tượng của khách hàng dành cho thương hiệu.


Từ tính cách thương hiệu rất đặc trưng sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra bạn giữa hàng trăm các đối thủ khác của bạn. Khách hàng cũng dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn có phù hợp với mong muốn, nhu cầu của họ hay không. Chẳng hạn, khi nói về google hay Visa mọi người sẽ nghĩ ngay đến “nhà thông thái”. Kể đến thương hiệu thời trang Zara sẽ nghĩ ngay đến “nét quyến rũ”. Apple thể hiện rõ sự hiện đại, sáng tạo, phiêu lưu, đẳng cấp. KFC là người bạn thân thiết; Facebook giống như một bạn trẻ năng động, với cái tôi hài hước, thân thiện và không ngừng đổi mới. Colgate thể hiện họ là thương hiệu của sự tận tâm, chu đáo; Amazon là một người thẳng thắn, rõ ràng…

Từ tính cách thương hiệu được phác họa rõ ràng khiến cho nó tạo cảm giác mềm mại, dễ gần, dễ nhớ hơn, thúc đẩy động cơ mua hàng của khách hàng. Khi doanh nghiệm của bạn không có mặt, logo, tên thương hiệu chính là đại diện tốt nhất để khách hàng gọi tên bạn, slogan giúp mô tả bạn.
 

Nghệ thuật sử dụng kiểu chữ trong khi thiết kế logo typography

“logo typography chính là nghệ thuật hay kĩ xảo cách điệu con chữ nhằm giúp ngôn ngữ có tính cách, cá tính, tiếng nói riêng, có sức hấp dẫn mạnh đến nhận diện và ghi nhớ”.
logo typography được biết đến rộng rãi thông qua nghệ thuật viết thư pháp của người Trung Quốc, và qua các bản in của người Châu Âu được trình bày rất ấn tượng, đẹp mắt. Hiện nay, logo typography được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế logo hoặc các ấn phẩm liên quan đến nhận diện thương hiệu của công ty, ấn phẩm được marketing sử dụng.
logo typography cần được đánh giá, xem xét thật kỹ trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. nó giúp mở rộng kênh nhận diện. logo typography cũng chính là sức mạnh, lợi thế để đánh giá thương hiệu đó có đủ thuyết phục hay không, có ấn tượng và nổi bật về cá tính hay không.
 

Bạn đã biết về 10 hình mẫu tính cách thương hiệu qua logo Typography chưa

Bạn đã biết về 10 hình mẫu của tính cách thương hiệu theo sự phân chia của Brandz qua sự thể hiện của logo typography hay chưa?
 

Thức nhất logo typography mang Hình mẫu tính cách của người mẹ

Nếu như bạn muốn thương hiệu của bạn thể hiện rõ sự ấm áp, ân cần, bao dung, độ lượng, hết lòng vì khách hàng thì hình mẫu tính cách thương hiệu của người mẹ thật sự rất phù hợp.

 
logo typography người mẹ
 
Nếu xét về hình tượng thương hiệu người mẹ hiện nay có thể kể ngay đến colgate.  Typeface được cách điệu tự do, mở rộng. Font chữ mềm mại. Khoảng cách con chữ vừa đủ. Sự yêu thương được cảm nhận rõ rệt. Trong khi đó logo typography đã truyền tải được tính cách Colgate luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe răng miệng của khách hàng, vì sức khỏe, sự an toàn, xinh đẹp, tự tin cho khách hàng.
 

Thứ 2 Tính cách thương hiệu với hình mẫu logo typography nhà thông thái

Nếu như thương hiệu của bạn mang tính cách của nhà thông thái sẽ mang đến cho khách hàng cảm nhận của sự thông minh, khôn ngoan, đáng tin cậy. logo typography của Visa cho thấy sự đủ đầy, đáng tin, đa dạng, đúng như câu nói “cần gì có Visa”. Thẻ visa theo các bạn đi mọi nơi, bạn có thể sử dụng trong mọi trường hợp, thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, giúp bạn khi cần thiết.
 
logo typography nhà thông thái
 

Thứ 3 Tính cách thương hiệu của “Người làm trò” trong logo typography

Nếu như thương hiệu của bạn mang tính cách của một Joker (Người làm trò) thì đặc điểm nổi bật chính là sự vui nhộn, hài hước, lém lỉnh. Facebook là thương hiệu tiêu biểu cho tính cách này.

 
logo typography người làm tro
 

Thứ 4 Tính cách thương hiệu người bạn trong mẫu logo typography dưới đây

Nếu là một người bạn đúng nghĩa cần có sự chân thành, thẳng thắn, thân thiện, tận tâm. Và Amazon chính là đại diện tiêu biểu cho tính cách thương hiệu này. Dù các chữ rất rõ ràng, dứt khoát, nhất quán nhưng vẫn tạo cảm giá mềm mỏng, gần gủi.

 
logo typography người bạn
 

Thứ 5 Tính cách thương hiệu của người mơ mộng với kiểu logo typography sáng tạo

Người mơ mộng thường ôm những điều lớn lao, sự sáng tạo, khác biệt và đầy những áo ước, hoài bão. Đại diện tiêu biểu cho tính cách này chính là Apple. Cách thể hiện văn bản chữ của Apple như hình ảnh chúng tôi chia sẻ dưới đây cho thấy sự huyền bí, bí ẩn, khiến người khác tò mò, bên cạnh đó nó còn hàm ẩn chứa sức mạnh, khát khao lớn.

 
logo typography mộng mơ
 

Thứ 6 logo typography có tính cách thương hiệu mang tên “Nhà vua”

Nói đến nhà vua là các bạn nghĩ ngay đến quyền lực, người đứng đầu, có sức mạnh, sự ảnh hưởng, quyết định… do đó, cần có tính cách quyết đoán, nhà lãnh đạo, chỉ đạo. Exxon Mobile cũng là một “Đức vua” nhưng ít “lý tưởng” hơn và “quyết đoán” hơn trong khi Royal Bank of Canada lại là một “Đức vua” “nắm quyền kiểm soát”. IBM cũng là một trong số đó.
 
logo typography nhà vua
 
Logo của IBM cho thấy sự rõ vị thế, sức mạnh, quyền lực và sự chắc chắn
Khi nhìn vào logo typography của IBM sẽ thấy sự rõ ràng, minh bày và đầy sức mạnh, quyền lực.
 

Thứ 7 tìm hiểu logo typography có ính cách thương hiệu “Thiếu nữ”

Thiếu nữ sẽ là một cô gái hồn nhiên, trong sáng, ngây thơ và tốt bụng, cũng tràn đầy sức sống, sự tươi mới. Đa phần các thương hiệu bán lẻ trên thế giới đều lựa chọn tính cách thươn ghiệu này bởi nó phù hợp với đặc trưng kinh doanh và khách hàng mục tiêu của họ. Tập đoàn Alibaba là hãng bán lẻ lớn nhất thế giới, các logo typography được sử dụng trong marketing tận dụng tối đa tính cách thương hiệu này với những biểu hiện của sự dễ thương, đáng yêu và luôn vì mọi người, giúp đỡ mọi người. 

 
logo typography thiếu nữ

 
Thiếu nữ dễ thương, đáng yêu, thân thiện và tốt bụng, luôn mang đến cho khách hàng những điều tuyệt vời nhất

 

Thứ 8 Tính cách thương hiệu anh hùng trong logo typography

Anh hùng thể hiện rõ sự dũng cảm, kiên cường, hành động vì nghĩa cứ tốt đẹp. Thương hiệu Yomost tập trung vào thể hiện nét chữ mạnh mẽ, sôi động, rắn chắc, vững vàng. 

 
logo typography người hùng
 

Thứ 9 mẫu logo typography Tính cách thương hiệu “Kẻ nổi loạn”

Tính cách thương hiệu mang màu sắc của kẻ nổi loạn chính là sự phá cách, không theo bất kỳ một quy luật, một khuôn phép nào. Và ông lớn Google là đại diện tiêu biểu cho phong cách này.


 
logo typography kẻ nổi loạn
 

Google là ông lớn không thích chơi “đúng luật” logo typography

logo typography của Google có kiểu dáng rất đơn giản nhưng  lại thể hiện sự khác biệt, sự nổi loạn bởi những màu sắc ấn tượng, riêng rẻ của từng chữ cái. Font cữ đơn giản hóa tối đa, không hào nhoáng.


Tuy nhiên, bất kỳ ai khi nhìn vào logo của google cũng đều bị ấn tượng bởi màu sắc, không động bộ, không quá liên kết, tuy nhiên tone màu căn bản, riêng chữ “o” thuộc màu vàng thứ cấp. Mọi người vẫn thường đùa với nhau rằng, ai chứ google thì đừng mang luật ra, bởi “ông ấy” chẳng thích theo luật nào, hay không thích “chơi đúng luật”. Họ thích các mới, không ngừng ứng dụng cái mới, khác biệt, có lúc là lập dị…
Thứ 10. Tính cách của người phụ nữ quyến rũ
Tính cách thương hiệu mang tên người phụ nữ quyến rũ sẽ thường rất ma mị, hấp dẫn, khát vọng lớn. Tiêu biểu cho dòng tính cách này là các hãng thương hiệu thời trang, mỹ phẩm như L’Oreal, Louis Vuitton, Zara… Font chữ được cách điệu tối đa với những đường cong, sự uốn lượn đầy tính nghệ thuật, thu hút mọi ánh nhìn và sự lôi cuốn đến khó cưỡng. 
 

Người phụ nữ quyến rũ luôn có sức hút thật đặc biệt, diệu kỳ

logo typography vừa có thể giúp thương hiệu truyền tải được thông điệp, ý nghĩa của từng câu chữ và tính cách của thương hiệu. Chức năng của logo typography đầy đủ và trọn vẹn.

 
logo typography quyến rũ

Với một người là thiết kế chuyên nghiệp, khi bạn thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu với logo typography có màu sắc, cá tính hay chính xác là tính cách đặc trừng chính là sự thành công hay là một thành quả tuyệt vời. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho thương hiệu, nó cũng là dấu son ghi dấu ấn cho thành công của bạn. Chúc các bạn thành công và nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng làm logo typography quyến rũ với bạn.
 

Đọc thêm

Mẫu logo đẹp đơn giản ít hoạ tiết trình bày tinh tế sáng tạo có thể mang biểu tượng ngành nghề và ý nghĩa logo thể hiện qua màu sắc
Làm logo sáng tạo không phải việc khó mà bạn chỉ cần tham khảo các mẫu logo khách là có thể sáng tạo logo theo ý riêng của mình kinh doanh rồi
Xây dựng thương hiệu thông qua việt thiết kế logo typography mang ý nghĩa người mẹ nhà thông thái người bạn kẻ mộng mơ nhà vua anh hùng: amazone IBM Alibaba
Mẫu thiết kế logo chibi cute giá rẻ 300k 500k uy tín đẹp chuyên nghiệp làm online tại TPHCM Hà Nội chủ đề trà sữa ăn vặt đầu bếp hoạt hình anime trẻ em
Dịch vụ thiết kế logo tại thành phố Đà Nẵng đẹp rẻ NHANH CHÓNG, uy tín, nhận làm logo du lịch, sở y tế - cửa hàng shop công ty - trường học - tuyển sinh cuộc thi
Thiết kế logo đẹp cho web - công ty - thương hiệu - dịch vụ chỉ từ 350k theo yêu cầu tại tphcm - Bình Dương - Hà Nội, giá rẻ nhưng uy tín chất lượng chuyên nghiệp.
Kho thư viện TẾT 2021 dành cho anh em thiết kế ( file psd photoshop, eps ai,.v.v.)
 
Dịch vụ thiết kế card visit business giá rẻ cho cá nhân công ty shop đảm bảo đẹp sang trọng uy tín chuyên nghiệp tại TpHCM Hà Nội Đà Nẵng giá chỉ 300k 500k
Các mẫu logo đẹp nhiều ngành nghề công ty shop biểu tượng đơn giản và chữ tên viết tắt cách điệu, hình tam giác tròn vuông lục giác gợn sóng, logo vector file gốc
Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp uy tín tại thietkewebchuyen khu vực tphcm Sài gòn Hà Nội Đà Nẵng có bàn giao đầy đủ file vector gốc khi làm logo doanh nghiệp

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )