Gọi lại
cho tôi

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo

Ngoài vai trò là một biểu tượng, logo còn có ý nghĩa trong việc nhận diện thương hiệu. Điều đó đồng nghĩa với việc một thương hiệu sẽ mất đi khả năng nhận diện thương hiệu trong tâm trí của khách hàng nếu thương hiệu đó không có logo. Vì vậy, một logo độc đáo và ấn tượng là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp khắc ghi sâu sắc thương hiệu của mình trong lòng khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo đẹp mắt giá rẻ cho thương hiệu của mình thì hãy suy nghĩ và cân nhắc một cách chắc chắn thay vì quyết định một cách vội vàng.

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo giá rẻ

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo giá rẻ

Trước khi suy nghĩ tiếp đến dịch vụ thiết kế logo đẹp mắt sáng tạo, bạn có thể cùng thietkewebchuyen tìm hiểu về tầm quan trọng của thiết kế logo giá rẻ qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều cơ sở để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Tại sao thiết kế logo đẹp mắt sáng tạo lại quan trọng?

Khi bắt đầu kinh doanh, hầu như bất kỳ ai đều nhận được lời khuyên đầu tư nhiều cho việc thiết kế logo tinh tế sáng tạo mặc dù thực chất không phải ai cũng biết rằng đây chỉ là một bước khởi đầu trong quá trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mang bản sắc riêng và dễ dàng in sâu vào tâm trí khách hàng.

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo tinh tế
Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo tinh tế

Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, sở hữu thương hiệu nào thì điều quan trọng nhất không thay đổi chính là phải sở hữu một logo được thiết kế chuyên nghiệp bởi vì logo là yếu tố quyết định thương hiệu của bạn. Thử tưởng tượng nếu một thương hiệu không có logo thì điều kinh hoàng gì sẽ xảy ra? Chưa nói đến việc thương hiệu của bạn có thể đánh bại các đối thủ trên thị trường, nếu không có logo hầu như khách hàng của bạn sẽ không thể xác định được doanh nghiệp của bạn. Đây là mầm mống gieo giắc sự nghi ngờ về uy tín của thương hiệu trong lòng khách hàng khiến họ không muốn lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn nữa.

Có thể nói, logo chính là bộ mặt của thương hiệu bởi vì khách hàng thường nhớ tới một thương hiệu cụ thể thông qua trí nhớ hình ảnh về logo của thương hiệu đó. Những trải nghiệm khi khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ sẽ được chạy lại trong suy nghĩ của họ bất kỳ khi nào khách hàng nhìn thấy logo thương hiệu của bạn. Đây là mắt xích quan trọng thúc đẩy họ quay lại mua lần tiếp theo. Vì vậy, logo không chỉ đóng vai trò là bộ mặt của thương hiệu mà nó còn tham gia vào quá trình ra quyết định của khách hàng. Chắc chắn rằng, một logo được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ thu hút sự chú ý và tạo thiện cảm cho khách hàng nhiều hơn.

Có thể thấy, logo có vị trí vô cùng quan trọng. Vậy để thiết kế được một logo độc đáo và ấn tượng thì chúng ta cần cân nhắc những gì?

Những điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo sáng tạo tinh tế cho thương hiệu của bạn

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, văn phòng phẩm hay danh thiếp không còn là giới hạn của việc xây dựng thương hiệu. Đương nhiên, để nắm giữ vị trí là thương hiệu uy tín so với các đối thủ trên thị trường thì bạn cần phải quan tâm tới nhiều yếu tố khác trong đó mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nhận diện thương hiệu của bạn. Logo sẽ xuất hiện như một đặc điểm mang tính đặc trưng để nhận biết thương hiệu của bạn trên những nền tảng này.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào việc thiết kế logo sáng tạo tinh tế cho thương hiệu, bạn cần phải ghi nhớ và tuân thủ một số quy tắc thiết yếu dưới đây.

1.    Nghiên cứu và phân tích nhu cầu & mục tiêu của thương hiệu trước khi thiết kế logo đẹp mắt giá rẻ

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo sáng tạoMột số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo sáng tạo ấn tượng

Nghiên cứu kỹ lưỡng về mục tiêu của thương hiệu là bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua trước khi sử dụng dịch vụ thiết kế logo đẹp mắt. Bạn sẽ nhận ra được những đặc trưng riêng về thương hiệu từ chính nhu cầu và mục tiêu của nó. Để tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ trên thị trường thì đây được coi là những yếu tố bắt buộc phải được tiến hành trên logo thương hiệu của bạn.

2.    Đừng phụ thuộc quá nhiều vào trend/xu hướng thiết kế

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo chuyên nghiệpMột số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo chuyên ngiệp

Hàng năm vào mỗi thời kỳ sẽ có những xu hướng khác nhau về lĩnh vực thiết kế logo sáng tạo. Xu hướng này đến rồi lại qua đi nhường chỗ cho những xu hướng hiện đại. Nhiều xu hướng tồn tại trong khoảng thời gian khá dài trong khi một số xu hướng lại là mốt định kỳ. Bắt kịp xu hướng trong dịch vụ thiết kế logo đẹp mắt là điều cần thiết tuy nhiên nếu bạn phụ thuộc hoàn toàn vào chúng thì điều đó là không nên vì nó khiến logo của bạn lỗi thời một cách nhanh chóng.

Việc cập nhật xu hướng thịnh hành và những điều cần tránh là đúng nhưng chỉ phụ thuộc vào chúng thì lại dẫn tới một kết quả khác. Ý tưởng độc đáo là chìa khóa giúp thiết kế của bạn trở nên khác biệt so với những gì mà mọi người đang làm. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên cố gắng vận động hết khả năng suy nghĩ và tưởng tượng của mình để tìm ra một ý tưởng hay. Rất có thể logo mà bạn thiết kế sẽ có giá trị vượt thời gian nếu bạn có một năng lực sáng tạo tuyệt vời.

3.    Hãy luôn cân nhắc thiết kế logo sáng tạo chuyên nghiệp màu trắng và đen trước

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo uy tínMột số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo uy tín

Màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng trong dịch vụ thiết kế logo sáng tạo và việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và lột tả được ý nghĩa của thương hiệu luôn là vấn đề gây khó khăn cho các designer và khách hàng khi bắt đầu thiết kế. Vì vậy, bạn hãy luôn cân nhắc sử dụng dịch vụ thiết kế logo đẹp mắt bắt đầu từ màu đen và trắng trước khi chuyển sang thay thế bằng các màu sắc khác. Hơn nữa, bạn có thể thiết kế một cách dễ dàng hơn cũng như giảm được chi phí in ấn về sau cho thương hiệu của bạn nếu lựa chọn logo trắng và đen.

4.    Hãy luôn sáng tạo

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo giá rẻ tphcm hà nộiMột số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo giá rẻ tphcm hà nội

Logo được thiết kế ra nhằm mục đích là giúp thương hiệu có thể dễ dàng in sâu vào trí nhớ của khách hàng và gắn liền với tính thẩm mỹ và giá trị của thương hiệu. Thử sáng tạo và nghĩ khác đi biết đâu bạn sẽ có được những phát kiến khác biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng một câu chuyện thú vị đằng sau logo của thương hiệu hoặc thử nghiệm các phong cách thiết kế ấn tượng khác nhau để tìm ra lựa chọn tối ưu nhất.

5.    Hãy luôn tối giản

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo đẹp mắtMột số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo đẹp mắt

Một logo được đánh giá là độc đáo không nhất thiết phải phức tạp về hình ảnh. Thực tế, bạn cần phải tránh điều này và luôn hướng tới sự tối giản. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, bạn cần phải làm nổi bật những chi tiết quan trọng đồng thời giảm bớt hết mức các chi tiết rườm rà, không cần thiết. Bạn cần ghi nhớ rằng hầu như những thiết kế đơn giản mới là những thiết kế không lỗi thời và sống mãi với thời gian.

Để hạn chế tối đa sự rườm rà không đáng có, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều yếu tố vào logo như sử dụng nhiều màu sắc lòe loẹt, hình ảnh với đường nét phức tạp rối mắt hay có tới 2-3 font chữ khác nhau. Một logo tối giản đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo các yếu tố dễ nhớ, bắt mắt và ảnh hưởng tới khách hàng một cách đáng kể. Logo tối giản có thể ứng dụng trong mọi trường hợp dù thương hiệu của bạn thuộc bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình có thể gây ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí của khách hàng thì một logo với thiết kế tối giản chính là thứ bạn đang cần.

6.    Lựa chọn hình ảnh cho thiết kế logo sáng tạo tinh tế phải phù hợp

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo giá 300kMột số điều cần cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ thiết kế logo đẹp mắt giá 300k

Mỗi logo đều mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt về thương hiệu để truyền tải tới khách hàng. Vì vậy, yêu cầu đối với một logo là nó phải thể hiện được thông điệp, tầm nhìn và giá trị mà thương hiệu đó đề cao. Dịch vụ Thiết kế logo giá rẻ có thể liên quan đến lĩnh vực của thương hiệu hoặc không nhưng điều quan trọng là nó hải độc đáo và đáng nhớ. Ví dụ, nếu lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh là mỹ phẩm thì một cô gái đẹp hoặc tinh dầu có thể làm hình ảnh trên logo của thương hiệu. Sáng tạo và đa dạng hơn có thể là hình bông hoa, viên ngọc lấp lánh hay bất cứ điều gì liên kết được với thương hiệu của bạn mà bạn có thể nghĩ ra.

7.    Học tập từ những người đi trước

“Nghệ sĩ giỏi sẽ sao chép còn nghệ sĩ vĩ đại sẽ biết cách đánh cắp” – Đây là câu nói nổi tiếng của danh họa Picasso và điều này dường như rất đúng ở nhiều khía cạnh. Từ những tác phẩm của dịch vụ thiết kế logo sáng tạo đẹp mắt của những doanh nghiệp, nhà thiết kế có tiếng, bạn có thể lấy cảm hứng và sáng tạo ra sản phẩm của riêng mình nhưng đừng bao giờ sao chép trực tiếp sản phẩm của người khác. Điều này không làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn mà còn đem tới những rắc rối khó giải quyết. Việc bạn cần làm là học hỏi những người đi trước và cải thiện những gì họ đã thiết kế. Có thể nói, để suy nghĩ ra ý tưởng mới thì cảm hứng là một thứ thuốc dẫn vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể sẵn sàng tìm ra cảm hứng của mình nên bạn có thể lên mạng tìm kiếm và tham khảo những thiết kế có sẵn nhưng hãy sáng tạo và đừng sao chép chúng.

8.    Phá vỡ quy tắc

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo đẹp mắt sáng tạoMột số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo đẹp mắt sáng tạo

Không có bất kỳ một quy chuẩn hay quy tắc nào giới hạn việc thiết kế logo giá rẻ. Do đó, nếu bạn đang cố gắng ép mình tuân theo một quy tắc nào đó thì hãy phá vỡ nó để sức sáng tạo của bạn được nở rộ mạnh mẽ. Logo có thể là ảnh động chứ không nhất thiết phải luôn là ảnh tĩnh, logo có thể chuyển động hay thay đổi mà không nhất định phải là thiết kế 2D. Bạn hãy thiết kế bất cứ điều gì mà bạn thích miễn là điều đó phù hợp với đặc điểm hoặc mục tiêu của thương hiệu.

9.    Đừng quên thử nghiệm thiết kế logo sáng tạo đẹp mắt của bạn trên nhiều nền tảng

Một điều bạn cần biết đó là logo in trên catalog hoặc danh thiếp khác hoàn toàn so với logo trên web bởi vì nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng giấy, chất lượng in ấn, mực in,... Do đó, hãy thử nghiệm trước khi làm bất cứ điều gì để có thể nhận ra sai sót và thay đổi, sửa chữa kịp thời và phù hợp.

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo giá rẻ

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, các loại thiết bị điện tử khác nhau xuất hiện ngày càng nhiều dẫn điện việc xuất hiện sự khác biệt về màn hình điện thoại, máy tính và nền tảng in ấn. Bạn nên kiểm tra thường xuyên sự xuất hiện của logo trên thiết bị di động, website, bao bì in và các tài liệu khác. Dù ở định dạng nào: in ấn, kỹ thuật số hay ứng dụng hoặc trên bất kỳ hình ảnh nào thì logo của thương hiệu đều phải trông đẹp mắt. Đây là yếu tố gây ấn tượng về sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của thương hiệu trong suy nghĩ của khách hàng.

Các chiến dịch truyền thông marketing và quá trình xây dựng thương hiệu không thể thành công một cách nhanh chóng được. Những vấn đề đã nêu trên có ý nghĩa quan trọng đối với quy trình của dịch vụ thiết kế logo sáng tạo với mục tiêu không chỉ thể hiện bản sắc, hình ảnh của thương hiệu mà còn giúp bạn quản trị thương hiệu thành công. Một logo được thiết kế tốt sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, tác động tích cực tới quyết định mua của khách hàng và xây dựng uy tín khiến mọi người tin tưởng bạn như một thương hiệu đáng tin cậy.

thietkewebchuyen tin rằng chỉ cần bạn làm theo những hướng dẫn phía trên bạn chắc chắn sẽ có một thiết kế logo ấn tượng và đẹp mắt.

Đương nhiên một logo được thiết kế ấn tượng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng nhưng chưa biết lựa chọn đơn vị nào uy tín thì hãy liên hệ ngay với thietkewebchuyen để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhé!

ĐƠN VỊ THIETKEWEBCHUYEN

134, 15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam

VPGD: 133 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chi Minh

SĐT: 0934.150.770

Email: info@thietkewebchuyen.com

Một số điều cần cân nhắc trước khi thiết kế logo giá rẻ sáng tạo

Đọc thêm

Mẹo phối hợp các tông màu pastel trong việc thiết kế mẫu logo giá rẻ, thiết kế logo giá rẻ tông màu pastel ấn tượng đẹp mắt sáng tạo
Mẫu logo dịch vụ giao đồ ăn giá rẻ và mẹo thiết kế ấn tượng, dịch vụ thiết kế logo giao đồ ăn chuyên nghiệp uy tín sáng tạo tinh tế tại tphcm hà nội
Mỗi một màu sắc đều mang riêng cho mình những nét đẹp nổi bật; nếu đỏ là màu tượng trưng cho dáng vẻ nhiệt huyết và sôi động thì xanh lá là màu sắc chắp cánh cho niềm tin và hy vọng
Dịch vụ thiết kế logo tại Hà Nội giá rẻ có bàn giao file vector gốc in ấn: AI PDF JPG PNG làm logo công ty cửa hàng shop thương hiệu thời gian spa thẩm mỹ
Mẫu thiết kế logo khách sạn độc đáo và ấn tượng đẹp giá rẻ uy tín tại tphcm đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k
Thiết kế logo giá rẻ 300k 500k đẹp cho công ty bất động sản xây dựng spa tại TpHCM - Hà Nội, dịch vụ tạo lô gô online chuyên nghiệp uy tín chất lượng cao giá sinh viên còn nhận vẽ đồ lại logo lấy file gốc vector nét để in ấn
Một vài lưu ý khi thiết kế mẫu logo mẹ và bé giá rẻ chỉ từ 300k, thiết kế logo mẹ và bé đẹp mắt ấn tượng chuyên nghiệp uy tín tại tphcm hà nội và các tỉnh thành khác
Dịch vụ thiết kế card visit business giá rẻ cho cá nhân công ty shop đảm bảo đẹp sang trọng uy tín chuyên nghiệp tại TpHCM Hà Nội Đà Nẵng giá chỉ 300k 500k
Khi ghé đến một quán cà phê để thưởng thức món đồ uống thơm lừng và nóng hổi vào buổi sáng, bạn thường sẽ không để ý quá nhiều đến sự cố gắng của chủ quán trong các công việc thiết kế logo thương hiệu, chiến dịch marketing và cả những nỗi quan tâm chi tiết đến từng trải nghiệm của người dùng.

 
Sau khi đã nắm trong tay một logo cho riêng mình, đã bao giờ bạn thắc mắc rằng mình nên làm gì với nó bây giờ? Hay bạn phải làm như thế nào để thương hiệu của mình được phủ sóng tại nhiều nơi hơn nữa?

Thiết kế logo là một phần quan trọng trong việc hình thành và khẳng định bản thân của doanh nghiệp. Thế nhưng bạn đã bao giờ tự suy nghĩ vì sao logo lại cần thiết đối với một doanh nghiệp như thế chưa?
Biểu tượng logo thường là điểm nổi bật đầu tiên và thu hút nhanh nhất sự chú ý của khách hàng khi họ mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Cũng có thể nói, biểu tượng chính là sự khẳng định cho chủ quyền và sự hợp trên tất cả mặt hàng kinh doanh của bạn, tạo sự ấn tượng mạnh mẽ và sâu đậm nhất đến khách hàng.

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )