Tư VấnNgay

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook fanpage để bán hàng, giúp cho việc kinh doanh online của các bạn mới chuẩn bị khởi nghiệp có hướng đi thuận lợiCó không ít các doanh nghiệp bỏ ra số tiền lớn để quảng cáo trên facebook mà hiệu quả mang lại không được cao và không xứng đáng với số tiền đã bỏ ra. Nguyên nhân quan trọng nhất khiến quảng cáo chạy không hiệu quả là vì mục tiêu khách hàng bạn chọn không đúng. Facebook có rất nhiều tính năng giúp người dùng tối ưu việc tìm kiếm khách hàng, nhờ đó bạn có thể loại bỏ những đối tượng không phù hợp. Từ đó thì quảng cáo vừa hiệu quả vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định được đúng mục tiêu khách hàng của mình. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm khách hàng đơn giản trên facebook.

Tại Việt Nam hiện nay có đến hơn 30 triệu người dùng facebook, khách hàng của bạn nằm trong số 30 triệu người này. Nhưng để xác định được khách hàng thì trước hết bạn cần tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của bạn. Khách hàng của họ là ai? Độ tuổi như thế nào? Học vấn ra sao? Khả năng tài chính ổn không?... Từ những dữ liệu đó bạn hãy kết hợp với phân tích khách hàng của mình để xác định được khách hàng mục tiêu và tiến hàng thanh lọc. Hiểu đơn giản thì đây là bước phác họa chân dung của khách hàng.
 

Demographic: Công cụ thanh lọc khách hàng

Facebook là ông lớn nắm trong tay kho dữ liệu khổng lồ của người dùng, kho dữ liệu này chính là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn có để quảng cáo. Trước đây chỉ chuyên viên quảng cáo mới có thu nhập từ facebook, hiện nay thì mọi chuyện đã khác. Facebook’s Ad Creation là công cụ hỗ trợ cho người dùng trong quá trình quảng cáo. Nó có đến 10 danh sách, trong đó lại có hơn 100 danh mục con. Ví dụ khách hàng mục tiêu của bạn là những người đã có gia đình, đang độc thân, đang hẹn hò hay đã ly dị,… thì bạn sẽ chọn một danh mục lớn là Relationship. Lúc này sẽ có 2 danh mục con là Relationship Status và Interested In. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm khách hàng mục tiêu của bạn thông qua cách này.
Cũng bằng cách chọn danh mục này bạn có thể hướng chiến dịch quảng cáo của mình đến đúng đối tượng khách hàng của mình. Những danh mục khác để bạn lựa chọn chính xác khách hàng tiềm năng bao gồm có: giới tính, độ tuổi, sở thích, học vấn,… Lựa chọn càng chi tiết thì quảng cáo càng hiệu quả.
 

Tùy chọn Interests

Trước đây Facebook Ad Creation chỉ có một tùy chọn duy nhất là Interest. Cho nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng này để giảm chi phí cho quảng cáo. Facebook luôn cố gắng tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng, cho nên những họ sẽ đưa ra những gợi ý một cách chi tiết và tự động cho khách hàng lựa chọn. Ví dụ như khi chọn Interest là Làm vườn thì bạn sẽ nhận được các gợi ý như: trồng cây, cắt cỏ, tỉa lá,… những gợi ý này sẽ giúp bạn phân loại sở thích của khách hàng và lựa chọn chính xác hơn.

Nếu như bạn không biết khách hàng của mình thích gì, muốn gì thì sẽ rất khó khăn trong việc quảng cáo facebook. Interest là yếu tố rất quan trọng trong việc tối ưu chi phí quảng cáo. Là một người marketing facebook bạn cần phải thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng yếu tố này. Nó rất có lợi cho bạn.
 

Hành vi của khách hàng

Điều cuối cùng của những lựa chọn cũng đều nhằm mục đích hướng đến hành vi của khách hàng. Hiểu được hành vi của họ bạn sẽ biết cách làm thế nào để biến một khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Cho nên yếu tố này rất quan trọng, nó vừa giúp tối ưu chi phí dành cho quảng cáo, vừa tìm kiếm và thu hút được nhiều khách hàng hơn.
Trong danh mục lớn là ô tô thì có những danh mục con như: người mua ô tô cũ, người mua ô tô mới,… Khi bạn nắm bắt được những hành vi của khách hàng thì bạn sẽ biết nên hiển thị quảng cáo như thế nào. Nếu bạn bán xe ô tô cũ thì bạn sẽ chỉ hiển thị cho những khách hàng cần mua ô tô cũ, và ngược lại. Bằng cách này bạn sẽ hướng quảng cáo mình đi đúng mục tiêu, mà chi phí bỏ ra sẽ tiết kiệm nhất.
 

Graph Search: Phương pháp xác định khách hàng

Graph Search là công cụ hỗ trợ bạn tìm kiếm được khách hàng trên facebook. Đây là ứng dụng được tích hợp, nhưng nó lại không giống với các công cụ thông thường. Graph Search sẽ tìm kiếm dựa trên việc phân tích nghĩa đen của truy vấn, sau đó nó sẽ hiển thị bộ lọc dữ liệu và hiển thị kết quả trực tiếp nhất.

Với Graph Search bạn có thể tìm kiếm theo trang cá nhân, theo nhóm hoặc theo fanpage khi có được những thông tin khách hàng. Bạn sẽ có được những tệp khách hàng cụ thể và đúng với mục tiêu tìm kiếm của mình. Để tiếp thị quảng cáo có thể hiển thị với họ bạn chỉ cần nhập ID của khách hàng vào Facebook Ads. Nếu như tệp dữ liệu này bị hạn chế thì ứng dụng Lookalike Audiences trong Power Editor sẽ hỗ trợ bạn. Bằng cách phân tích những yếu tố liên quan đến hành vi, sở thích, nhân khẩu học của khách hàng và tìm ra những khách hàng tương tự. Quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn biết kết hợp nó với chiến dịch đeo bám khách hàng Re-targeting.

Trên đây là 4 phương pháp giúp bạn tìm kiếm khách hàng thông qua facebook. Hãy nghiên cứu những phương pháp này để biết cách kết hợp chúng một cách nhuần nhuyễn. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, được chi phí mà hiệu quả quảng cáo mang lại sẽ hiệu quả và xứng đáng hơn rất nhiều.

 

Lý do khiến chiến dịch quảng cáo facebook của bạn thất bại

Facebook là mạng xã hội có hơn 1 tỷ người dùng, chính vì thế đây chính là thị trường cực kỳ tiềm năng để các doanh nghiệp kinh doanh. Chỉ cần sử dụng một tài khoản cá nhân, một fanpage là doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đông đảo người dùng.

Khi thuật toán facebook thay đổi thì sự tiếp cận của người dùng đối với các bài viết của fanpage giảm xuống chỉ còn 6%. Chính vì thế mà các doanh nghiệp bắt buộc phải chạy quảng cáo để tiếp cận với lượng người dùng lớn hơn. Nhưng thực tế thì không phải doanh nghiệp nào chạy quảng cáo cũng đều sẽ thành công. Không phải chiến dịch nào cũng đem lại kết quả như mong đợi. Tại sao chiến dịch quảng cáo lại thất bại? Hãy đọc nội dung sau đây để biết lý do nhé!

 

Không sử dụng các từ ngữ để kêu gọi hành động

Mỗi mẫu quảng cáo trên facebook thì chỉ được có tối đa 90 ký tự. Chính vì thế mà những người viết quảng cáo thường tập trung để mô tả sản phẩm, dịch vụ. Thay vì truyền đi thông điệp của sản phẩm, dịch vụ và kêu gọi hành động của người dùng.
Không sử dụng các từ ngữ để kêu gọi hành động chính là nguyên nhân đầu tiên khiến chiến dịch quảng cáo thất bại. Bạn nên biết rằng khách hàng có rất ít kiên nhẫn để đọc hết những thông tin mô tả sản phẩm mà bạn viết. Theo một nghiên cứu thì khách hàng có xu hướng hành động khi có lời kêu gọi được đặt sẵn. Vì vậy, khi lên chiến dịch quảng cáo facebook thì bạn nên thêm những từ ngữ kêu gọi sự hành động của người dùng. Ví dụ như: click ngay để nhận sản phẩm miễn phí, click để tham gia chương trình khuyến mại, click để nhận voucher,… Hãy tối giản những thông tin về sản phẩm và cung cấp những điều thu hút khách hàng hơn là những dòng mô tả này.
 

Lựa chọn sai hình thức quảng cáo

Quảng cáo trên facebook có đến 40 loại hình khác nhau. Trong đó thì sẽ được phân làm 2 loại hính là quảng cáo được hiện trên news feed và quảng cáo hiện ở khung bên phải màn hình của người dùng. 2 loại này có chi phí quảng cáo khác nhau, loại 2 sẽ có chi phí thấp hơn. Tất nhiên cũng vì thế mà tỷ lệ người dùng click vào quảng cáo loại 2 sẽ bị hạn chế so với quảng cáo loại 1. Quảng cáo loại 1 là loại quảng cáo tốt nhất để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Lượng khách hàng tương tác với quảng cáo loại 1 cũng nhiều hơn.

Nếu như bạn lựa chọn sai loại hình quảng cáo thì chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ thất bại ngay khi chưa được bắt đầu. Chính vì vậy, khi lựa chọn loại hình quảng cáo thì bạn cần phải dựa vào KPI đặt ra để có sự cân nhắc cho phù hợp. Và trước khi chạy chính thức chiến dịch thì doanh nghiệp nên chạy thử 2 loại hình quảng cáo này. Việc chạy thử sẽ giúp doanh nghiệp biết được đâu là loại hình quảng cáo tốt nhất và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.
 

Quảng cáo không đưa ra nội dung có giá trị

Các khách hàng ngày càng có nhu cầu cao hơn và cũng thông minh hơn. Vì thế mà bạn cần phải cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ thất sự có giá trị thì mới hấp dẫn được họ. Tất nhiên, không phải ai cũng có thể truyền đạt được nội dung mình muốn truyền tải đến khách hàng một cách tốt nhất. Chính vì thế mà quảng cáo không thu hút được người dùng. Bên cạnh việc tạo ra một hình ảnh hấp dẫn, có một khẩu hiệu để kêu gọi hành động. Bạn nên đưa ra một điều gì đó nữa để khách hàng có thể click vào quảng cáo. Nói một cách đơn giản là bạn cần để khách hàng biết được họ sẽ nhận lại được giá trị gì.
Chọn sai khách hàng mục tiêu

Lựa chọn sai đối tượng khách hàng mục tiêu là tình trạng rất hay gặp phải của những chiến dịch quảng cáo facebook. Đó là lý do mà những quảng cáo có chứa nội dung tốt, giá trị tốt nhưng lại không tiếp cận được với khách hàng cũng như tạo ta doanh thu cho doanh nghiệp. Khi muốn chạy quảng cáo thì bạn cần nắm được những thông tin cơ bản của đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. 
 

Chạy quảng cáo theo kiểu spam

Có rất nhiều doanh nghiệp khi chạy quảng cáo lại không theo dõi quảng cáo của mình. Họ không biết quảng cáo hiển thị như thế nào? Tiếp cận với khách hàng ra sao? Và không biết hiệu quả quảng cáo như thế nào? Bạn cần phải biết rằng chỉ bạn viết thừa một vài chữ, thêm một hình ảnh không liên quan cũng sẽ khiến quảng cáo trở thành spam. Người dùng facebook thì lại không thích bị spam. Ngay chính bản thân bạn cũng như vậy. Vì thế đừng chỉ cung cấp tên công ty, sản phẩm, dịch vụ mà hãy viết 1 tiêu đề quảng cáo thật lôi cuốn. Hãy chắc chắn hình ảnh được bạn sử dụng trong quảng cáo không quá 20% text và có nội dung phù hợp với chiến dịch quảng cáo.
Quảng cáo facebook sẽ có rất nhiều tính năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu cho bạn. Do đó nếu như quảng cáo của bạn thất bại thì đó không phải là vì tính năng quảng cáo có vấn đề. Hãy xem lại chiến dịch quảng cáo của mình xem có mắc 1 trong 5 lỗi trên hay không. Nếu có hãy điều chỉnh lại chiến dịch để giúp quảng cáo đem lại hiệu quả tốt hơn và tiết kiệm được chi phí.


 

Điểm danh 6 thủ thuật giúp facebook tiếp cận với nhiều khách hàng hơn

Facebook liên tục thay đổi thuật toán để phù hợp hơn với xu thế thời đại. Khi facebook thay đổi thuật toán thì các doanh nghiệp sẽ rất lo lắng vì facebook của mình sẽ càng ít tiếp cận được với người dùng hơn. Nghiên cứu mới đây nhất đã cho thấy rằng, một bài post trên facebook fanpage chỉ có 6% lượng người like page có thể thấy được. Và con số này sẽ giảm xuống thấp hơn nữa trong thời gian tới. Vậy làm thế nào để bài viết facebook tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn? Dưới đây chính là 6 thủ thuật giúp cho bạn.
1. Nhắm mục tiêu cho bài viết
Thay đổi thuật toán nhưng Facebook vẫn giữ nguyên tùy chọn nhắm mục tiêu cho bài viết dựa vào độ tuổi, sở thích, giới tính, vị trí, tình trạng mối quan hệ,… Với những cách nhắm mục tiêu này, bài viết của bạn sẽ được nhắm đến một đối tượng khách hàng cụ thể hơn là phát tán một cách tràn lan đến tất cả những người like fanpage.
Với cách nhắm mục tiêu này thì bạn cũng khó mà đo lường chính xác được lượng tương tác của bài viết. Tuy nhiên, nó sẽ giúp hiển thị đến những mục tiêu cụ thể hơn và khả năng khách hàng nhìn thấy cao hơn là phát tán một cách tràn lan. Nếu như nhắm đúng tới khách hàng mục tiêu và đúng nhu cầu của họ thì họ sẽ sẵn sàng tương tác với bài viết.
Để thiết lập mục tiêu cho các bài viết trên fanpage của mình thì bạn vào fanpage quản trị, sau đó lựa chọn edit setting và click vào edit page. Tại đây bạn sẽ thấy các đối tượng cho bài viết và bạn chỉ cần chọn là được.
2. Sử dụng “Congrats”
“Congrats” được xem là một từ khóa vàng của facebook. Hầu hết các nội dung có chứa từ “Congrats” sẽ luôn được facebook ưu tiên hiển thị. Vậy tại sao bạn không thêm từ khóa này vào trong bài viết của mình nhỉ? Bạn có thể thêm “Congrats” vào bất cứ vị trí nào trong bài viết của mình, thậm chí cả phần bình luận. Nhờ từ khóa “Congrats” mà bài viết của bạn sẽ rất dễ dàng hiện lên new feed của người dùng facebook. Khi đăng bài viết, ngoài viết đưa từ khóa “Congrats” vào thì hãy seeding thật nhiều ở dưới phần bình luận với từ “Congrats” nữa nhé!
3. Dùng hình ảnh chính xác
Nếu như trước đây các trạng thái bằng văn bản được xem là hiệu quả nhất để tiếp cận với người dùng thì hiện nay điều này đã thay đổi. Theo công bố gần đây thì hình ảnh khi được sử dụng một cách chuẩn xác sẽ thu hút được một lượng khách hàng rất lớn. Hình ảnh chất lượng cũng phù hợp hơn với tính chất trực quan của facebook. Vì thế, hãy sáng tạo những bức ảnh thật chất lượng, đừng đi theo lối mòn của người khác. Bởi vì facebook luôn thúc đẩy những nội dung họ cho là chất lượng tốt.
4. Đăng bài vào thời gian riêng
Tất cả những người dùng facebook đều tìm ra những thời giàn tốt nhất để đăng bài, nhằm mục tiêu tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa. Điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét thêm về điều này. Có hàng triệu người Việt Nam đang sử dụng facebook, và ai cũng đều nghĩ được điều này. Và bạn có lẽ không muốn gửi thông điệp của mình cùng một thời gian giống như các doanh nghiệp khác.
Nếu bạn cảm thấy nội dung của mình có thể thu hút những khách hàng đặc biệt, ví dụ như những người thường hay thức đêm hoặc dậy sáng sớm chẳng hạn. Bạn có thể lựa chọn đăng bài ở những khoảng thời gian này. Bởi vì thời gian này sẽ gặp rất ít sự cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, nên tỷ lệ tiếp cận với người dùng cũng tốt hơn. Để đăng bài thì bạn không cần phải thức đêm đến đúng giờ đăng bài, facebook có chức năng lên lịch hẹn để đăng bài cực kỳ tiện dụng.
5. Sử dụng câu hỏi
Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng facebook để kinh doanh thì cũng đồng nghĩa với việc new feed của bạn sẽ có rất nhiều các bài viết khác nhau hiển thị. Mẹo để bài viết của bạn được nhiều người thích và bình luận hơn là hãy bắt đầu cuộc trò chuyện hay bài viết bằng một câu hỏi. Câu hỏi sẽ kích thích sự quan tâm, tò mò của người dùng. Bạn sẽ rất dễ lôi kéo sự quan tâm của khách hàng, qua đó nhận được tương tác lớn của của người dùng. Nó cũng tạo ra được hiệu ứng lan truyền cực kỳ tốt.
6. Liên kết đến các trang khác
Fanpage của bạn được đề cập bởi một fanpage chất lượng khác thì chắc chắn fanpage của bạn sẽ hiển thị lên new feed của những người dùng chưa like fanpage. Nhưng để có thể liên kết thì bạn cần phải đảm bảo 2 fanpage này đều hướng cùng đến một đối tượng khách hàng hoặc là khách hàng liên quan đến nhau. Ví dụ như các bài đăng của pepsi rất thường xuyên nhắc đến công ty con của mình. Hoặc nếu như công ty của bạn là về du lịch thì có thể liên kết với các nhà hàng của thành phố để cùng nhau tiếp cận với khách hàng.
Trên đây chính là 6 thủ thuật để bài viết của bạn sẽ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa. Khi sử dụng thủ thuật thì quan trọng nhất vẫn là chất lượng nội dung của bạn. Chỉ có nội dung thật sự hữu ích thì mới lôi kéo được khách hàng, còn nội dung nhảm, không có giá trị thì khách hàng sẽ chẳng ngại ngần bỏ qua. 

Điểm danh những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả
Tìm kiếm được khách hàng tiềm năng chính là cách giúp doanh nghiệp phát triển. Nhưng làm thế nào để nhận biết được những khách hàng tiềm năng này? Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp có được sức mạnh, từ đó sẽ có những chiến lược phân bố thời gian, ngân sách sao cho hiệu quả nhất. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu những chiến thuật tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng, đơn giản nhưng lại rất hiệu quả cho doanh nghiệp.
1. Tìm kiếm từ số liệu thống kê người dùng
Để tìm kiếm được khách hàng mục tiêu thì bạn cần phải biết được đâu là những khách hàng hoạt động tích cực nhất trên website trực tuyến của bạn? Những khách hàng này có tham gia đọc blog, tweet, diễn đàn, LinkedIn với các đồng nghiệp? Nếu như câu trả lời là có thì bạn sẽ rất dễ dàng thống kê được lượng khách hàng này thông qua cộng đồng trực tuyến. Những mạng xã hội cộng đồng như Instagram Press, YouTube Statistics, Twitter Usage sẽ cho phép bạn thống kê được lượng người sử dụng. Nhờ đó bạn sẽ biết nên ưu tiên đầu tư vào đâu và làm thế nào để thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa. Bạn có thể sử dụng các xu hướng nghiên cứu khách hàng có sẵn tại những website như: Pew.com, Arbitron.com, Scarborough.com.
2. Kiểm tra email đã gửi
Trong mục thư đã gửi của email các nhân viên bán hàng chính là một kho tàng thông tin khổng lồ để bạn khai thác. Thường thì mỗi ngày các nhân viên bán hàng sẽ phải phản hồi rất nhiều câu hỏi từ các khách hàng gửi đến, đây chính là lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Hãy khai thác những thông tin, dữ liệu có trong đó, bạn sẽ hiểu được khách hàng của bạn đang cần gì để phục vụ tốt nhất những yêu cầu đó.
3. Thường xuyên đặt câu hỏi
Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn nhận ra cách tìm kiếm khách hàng mục tiêu tốt nhất chính là thường xuyên đưa ra các câu hỏi và trả lời kỹ những câu hỏi đó. Bạn sẽ thể hiện được bản thân mình qua thách thức này và biết cách sáng tạo trong việc đưa ra câu hỏi cho khách hàng.
Bạn nên sử dụng những công cụ khảo sát trực tuyến như SurveyMonkey để nhận biết được mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Bằng cách khảo sát bạn cũng biết được hành vi mua hàng của khách hàng, những thông tin khác như nhân khẩu học, thông tin khách hàng phản hồi, đánh giá, nhận xét,… Để khuyến khích các khách hàng thực hiện khảo sát thì bạn nên cung cấp cho họ một phần quà nào đó. Phần quà này chính là quà tặng của công ty để đổi lấy thời gian của khách hàng.
Hàng ngày trên mạng xã hội facebook các khách hàng sẽ đặt hàng triệu câu hỏi cho bạn bè của mình thông qua tính năng facebook questions. Đây là tình năng cho phép bạn tiến hành thăm dò, học hỏi và nhận lời khuyên từ bạn bè, người dùng facebook. Hiện tại thì công cụ này không còn có sẵn cho fanpage nữa, nhưng những nhà tiếp thị vẫn có thể đặt câu hỏi theo dạng status và khách hàng sẽ trả lời trong phần bình luận (comment).
Nếu bạn đang sử dụng twitter thì nên đặt câu hỏi cho những người đang theo dõi bạn và nhớ nhắc người dùng thêm hastag trong câu trả lời để bạn dễ dàng theo dõi những câu trả lời này. Bạn cũng nên khuyến khích người dùng theo dõi retweet của bạn để trả lời, từ đó bạn sẽ thu thập được những thông tin phản hồi chân thật từ khách hàng. Đây cũng là cách để bạn tiếp xúc với các khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.
4. Tìm khách hàng qua từ khóa, hastag, xu hướng
Google Search chính là công cụ được sử dụng nhiều nhất của người dùng khi truy cập website. Nó có thể xử lý hàng tỷ lượt tìm kiếm của người dùng mỗi ngày. Những nền tảng tìm kiếm này không phức tạp như google, bởi chúng chỉ sử dụng từ khóa và hiển thị kết quả dựa trên từ khóa đó. Nhưng đối với doanh nghiệp đây chính là công cụ khá hữu ích để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
5. Tham gia vào cộng đồng mạng xã hội
-    Twitter List: Bằng cách này bạn sẽ tạo ra được một danh sách riêng bao gồm những người sử dụng twitter, nhóm người dùng này sẽ được phân loại theo sở thích, theo độ tuổi, theo giới tính,… hoặc bạn cũng có thể đăng ký những danh sách đã được tạo sẵn từ những người dùng khác.
-    LinkedIn Group: Đây là nơi dành riêng cho các chuyên gia có cùng một mối quan tâm liên quan đến một vấn đề nào đó hoặc cùng chung một ngành. Họ sẽ cùng tham gia vào đây để chia sẻ nội dung cần thảo luận với nhau.
-    Facebook Group: Group Facebook được những người dùng facebook tạo ra. Những nhóm này được tạo ra với mục đích kết nối và chia sẻ thông tin cho những người có chung một mối quan tâm với nhau.
-    Pinterest Group Board: Đối với group board của Pinterest thì chỉ những người được mời mới được tham gia. Group này đóng vai trò như một nhà tiếp thị, chúng là đại diện cho những cơ hội và bạn sẽ tìm được khách hàng tiềm năng khi trở thành thành viên của nhóm. Tất nhiên là bạn cần phải có chung một mối quan tâm với họ.
-    YouTube Category: Khi bạn lựa chọn một category của youtube, nó đa dạng từ DIY cho đến thể thao thì bạn sẽ được đưa đến một kênh riêng với rất nhiều các video được lựa chọn bởi biên tập viên của youtube. Và tại đây bạn sẽ tìm được lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.
-    Google+ Hangout: Đây là nơi các cuộc hội thoại nhóm được đồng bộ hóa. Bạn cũng có thể tạo ra các nhóm riêng tyw với bạn bè hoặc tham gia vào các cộng đồng công khai để thảo luận về những đam mê của mình.
-    Reddit: Đây là một trang web tin tức xã hội, người dùng sẽ nhận được những nội dung phổ biến và có giá trị bằng cách bỏ phiếu cho những nội dung này. Những nội dung trên website này được sắp xếp bởi “subreddit”, bạn sẽ có thể tìm kiếm được lượng người dùng chia sẻ nội dung liên quan đến ngành của mình khi đọc những nội dung này.
-    StumbleUpon: Đây là một trang web tìm kiếm và đề xuất nội dung cho website khi người sử dụng có nhu cầu. Những tính năng của website này cho phép người dùng khám phá và đánh giá các trang web, video, hình ảnh cá nhân hóa theo sở thích của từng người. Website này được đánh giá như một mỏ vàng của các nhà tìm kiếm trong việc phân khúc đối tượng.
-    Diễn đàn & bảng tin: Trong những năm gần đây việc sử dụng diễn đàn, bảng tin của người dùng có xu hướng giảm xuống. Thế nhưng đây vẫn là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội tiếp cận với các khách hàng mục tiêu của mình.
6. Tìm kiếm thông qua các cuộc thảo luận
-    Twitter Trend: Đây là nơi bạn tìm được những chủ đề phổ biến nhất của Twitter. Hãy kiểm tra thêm Trendsmap để có những phân tích chính xác nhất về thời gian thực của người sử dụng, xu hướng twitter địa phương của tất cả mọi nơi trên thế giới.
-    Xu hướng trên Facebook: Bạn có thể tìm thấy các cuộc thảo luận của người dùng facebook thông qua từ khóa trong các bài đăng và trong phần bình luận của họ.
-    YouTube Trend: Tại đây bạn có thể khám phá những điều liên quan đến các khách hàng mục tiêu của mình bằng cách xem những báo cáo chi tiết của youtube trend. Từ báo cáo này bạn sẽ biết được những xu hướng của khách hàng thông qua hành vi của họ.
-    Pinterest Pin: Nếu bạn muốn tìm khách hàng tiềm năng tren Pinterest thì bạn có thể tìm kiếm các pin có chứa từ khóa liên quan đến ngành, lĩnh vực bạn đang kinh doanh hoặc là sản phẩm, dịch vụ của bạn.
-    Instagram Hashtag: Nhờ có Instagram hastag bạn sẽ biết được người dùng đang chia sẻ hình ảnh gì, đang nói gì và đang trải nghiệm những điều gì liên quan đến ngành của bạn. Thường thì những người dùng Instagram sẽ tìm kiếm và kết nối với nhau bằng hastag ở phần dưới hình ảnh. Nhờ vậy mà bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng thông qua các has tag này.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi khi quảng cáo trên Facebook?
Các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đều lựa chọn cho mình thêm một hình thức bán hàng mới, đó là bán hàng trên facebook. Đây là một kênh bán hàng cực kỳ tiềm năng vì lượng khách hàng sử dụng facebook ngày một tăng lên. Nhưng hiện nay facebook đã thay đổi thuật toán khiến cho fanpage hạn chế những lượt tiếp cận tự nhiên. Điều này khiến cho fanpage bị hạn chế rất nhiều, các doanh nghiệp cũng khó kinh doanh hơn. Rất nhiều các doanh nghiệp đã đổ tiền vào để quảng cáo, nhưng hiệu quả mang lại cũng không cao như mong muốn. Vậy phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thủ thuật nhỏ giúp người kinh doanh làm marketing trên facebook tốt hơn
1. Không nên dùng tiền để mua lượt like
Có không ít các nhà kinh doanh có suy nghĩ fanpage của mình càng có nhiều người like thì càng uy tín và bán được nhiều hàng hóa hơn. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Bởi một fanpage bán hàng số lượng không thể bằng được chất lượng. Chất lượng người like mới đóng vai trò then chốt trong việc bán hàng. Fanpage của bạn có lượt like rất cao nhưng không có nghĩa là nó sẽ có tương tác tốt và bán được hàng.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, chỉ 3 – 6% lượng người dùng có thể nhìn thấy bài post của bạn trên newfeed của mình. Như vậy, nếu như fanpage có 100.000 người like thì chỉ có 300 người nhìn thấy khi bạn đăng một bài post nào đó. Và không phải tất cả 300 người này sẽ quan tâm và tương tác với post mà bạn đăng.
Các doanh nghiệp hiện nay sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để mua like cho fanpage mà không quan tâm đến việc những người like này có thực sự tiềm năng hay không. Bạn cần phải hiểu rằng việc mua like này sẽ khiến cho fanpage của bạn qua loa, làm cho có chứ không thực sự tập trung vào việc bán hàng. Thực tế đã chứng minh điều này. Fanpage của Lazada có đến 1 triệu lượt like, nhưng lượng tương tác trên mỗi post là cực kỳ thấp. Chỉ dao động trên dưới 10 like mà thôi. Việc câu kéo khách hàng like fanpage đôi thi không mang lại hiệu quả thiết thực cho fanpage mà chỉ khiến cho túi tiền của bạn hao hụt vô ích.
Khi tạo một fanpage thì bạn cần xác định rõ được mục tiêu của mình là gì? Bạn muốn bán được hàng? Muốn được nhiều khách hàng quan tâm? Muốn fanpage chất lượng hay là muốn fanpage của bạn chỉ được cái danh hão. Trong kinh doanh thì doanh số bán hàng mới là mục tiêu quan trọng nhất. Thay vì bỏ tiền ra mua like bạn hãy tạo ra một fanpage chất lượng bằng thủ thuật app like tự động. Hãy tập trung để cải thiện lượng người like dần dần bằng cách quảng cáo gia tăng tương tác. Bạn sẽ có được chất lượng và những tương tác thật từ người dùng.
2. Kéo traffic từ quảng cáo về thẳng website
Có rất nhiều các chủ doanh nghiệp chỉ quan tâm đến số lượng người like fanpage và những điều khách hàng nói về mình. Họ quên mất đi việc tạo ra đơn hàng bằng việc quảng cáo facebook. Bạn hoàn toàn có thể thu hút lượng truy cập đến website của mình bằng những bài quảng cáo trên facebook. Bên cạnh Page post Engagement thì Click to website và Offer Claims chính là 2 loại quảng cáo bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng để áp dụng.
Hầu hết các khách hàng sẽ quyết định mua hàng hay không phụ thuộc vào độ tin cậy của doanh nghiệp và những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. Và chỉ website mới đáp ứng được cả độ tin cậy cũng như thông tin chi tiết cho khách hàng. Những post trên fanpage của bạn cần có sự tương tác thật từ người dùng là chưa đủ, bạn nên kéo traffic từ quảng cáo đến trực tiếp website. Biến bài quảng cáo của bạn trở thành một đường dẫn cho khách hàng truy cập vào website. Khi truy cập vào website khách hàng sẽ nhận được những giá trị mà họ mong muốn. Những gì mà họ nhìn thấy trên website sẽ khơi gợi hứng thú mua hàng của họ.
3. Lập danh sách khách hàng bằng tính năng tùy chỉnh đối tượng của facebook
Tính năng tùy chỉnh đối tượng quảng cáo thực sự rất hữu ích cho các doanh nghiệp khi muốn lập danh sách khách hàng tiềm năng. Khi set một quảng cáo bạn có thể lựa chọn đối tượng mà quảng cáo hướng đến, từ đó bạn sẽ có được danh sách khách hàng đúng như bạn muốn.
Khi bạn chọn đối tượng cho quảng cáo thì facebook sẽ tự động tìm kiếm những thông tin mà bạn muốn và cung cấp cho bạn. Hiệu quả của tính năng này thực sự rất cao, tương đương với chiến dịch đeo bám khách hàng.
Bên cạnh danh sách khách hàng tiềm năng thì tính năng tùy chỉnh đối tượng này cũng cho phép bạn lập ra danh sách đen. Đây là danh sách những khách hàng không tiềm năng, bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình với lượng khách hàng này. Thông qua sự chắt lọc của quảng cáo bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chiến dịch quảng cáo của mình.
4. Nhắm đúng đối tượng mục tiêu thông qua quảng cáo
Quảng cáo facebook cho phép tùy chỉnh đối tượng hướng đến của facebook, nhưng bạn còn có thể phân loại khách hàng một cách dễ dàng thông qua quảng cáo. Khi lên chiến dịch quảng cáo bạn nên tận dụng tính năng phân loại đối tượng mục tiêu, không target rộng rãi, tràn lan vì sẽ khiến chiến dịch quảng cáo bạn không hiệu quả, tốn thời gian, tốn kém.
Khi quảng cáo bạn chỉ nên tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Ví dụ quảng cáo của bạn hướng đến khách hàng có sở thích mua sắm thời trang thì bạn sẽ tập trung vào đối tượng này. Bạn không nên để đối tượng khách hàng tràn lan, việc bơi trong gần 40 triệu người dùng facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng không hề dễ dàng. Đối tượng khách hàng càng chi tiết thì quảng cáo của bạn sẽ càng có hiệu quả. Đây được gọi là Interest group.

 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Đã làm kinh doanh là phải bán được hàng, để trở thành người bán hàng giỏi thì cần phải học thêm không ngừng về kỹ năng bán hàng và hiểu sản phẩm của mình
Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Công nghệ được ứng dụng vào kinh doanh cũng là lúc mà các công ty cung cấp thêm những dịch vụ kỹ thuật và cũng từ đó dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng ra đời
Kinh doanh online được nhiều người lựa chọn vì có ít rủi ro hơn và cần ít vốn hơn so với kinh doanh một cửa hàng truyền thống. Với những ưu điểm này kinh doanh online đang trở thành xu hướng cho rất nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp. Nhờ sự phát triển vượt bậc của internet mà bạn có thể hướng tới và tiếp thị đến
Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy tín để trực tiếp sang Thái Lan nhập hàng? Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm và cũng chưa biết cách để sang nhập hàng trực tiếp, bạn cũng không biết tham khảo ý kiến của ai thì hãy đọc ngay bài viết này để tìm lời giải đáp chi tiết nhất nhé
Đây đều là những nhóm được kiểm duyệt nên tình trạng spam rác là hầu như không có, nên bạn có thể yên tâm bán hàng trên này mang lại hiệu quả kinh tế cao
Câu hỏi "Có phải kê khai thuế khi bán hàng trên facebook, mạng xã hội hay không?" đang là vấn đề được giới kinh doanh online quan tâm nhất trong mấy ngày vừa qua, sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ, cho đến khi có đại diện của pháp luật lên tiếng.

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Thiết kế web/ logo/ đăng tin rao vặt
từ 2013