Gọi lại
cho tôi

11 lỗi phổ biến trong quá trình thiết kế logo và cách khắc phục

Một thiết logo tốt sẽ thay doanh nghiệp gửi lời chào chân thành và trân trọng nhất đến với tất cả các khách hàng. Đây cũng là một biểu tượng để tạo nên sự ấn tượng sâu sắc nhất trong tâm trí khách hàng, tạo sự liên hệ vững vàng với doanh nghiệp. Trong quá trình thiết kế, sẽ có những nhà thiết kế và cả những vị khách dễ dàng bắt gặp phải những lỗi thiết kế logo phổ biến bên dưới. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng Thietkewebchuyen tìm hiểu về những lỗi sai đấy và tìm kiếm những cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Lỗi về cách sử dụng màu sắc

Một số mẫu thiết kế logo giá rẻ bị đánh giá thấp thường liên quan đến những vấn đề về việc sử dụng màu sắc. Bên dưới là một vài lỗi thiết kế logo giá rẻ có liên quan đến màu sắc phổ biến nhất mà mọi người có thể gặp phải và những cách để bạn hạn chế cũng như khắc phục chúng:

Lỗi sai 1: Lựa chọn màu sắc cho logo nhưng lại không liên quan đến doanh nghiệp

Màu sắc có sự liên kết mạnh mẽ và rõ ràng về với những trạng thái cảm xúc của con người, khi bạn lựa chọn màu sắc thích hợp, nó có thể thay đổi toàn bộ những gì mà khách hàng nghĩ về doanh nghiệp của bạn. Dựa vào màu sắc, logo sẽ phản ánh chân thật tính cách và giá trị của thương hiệu bạn.

Một trong những lỗi thiết kế logo thường gặp nhưng lại nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải là sử dụng những màu sắc không liên quan đến bất kì yếu tố nhận diện nào về thương hiệu của bạn. Đó là một điều không nên và cần phải tránh ngay lập tức. Một logo phải đồng nghĩa với việc nhận định rõ ràng về một doanh nghiệp đến với khách hàng, nếu logo được thiết kế mà không chứa đựng những giá trị có liên quan với thương hiệu là làm sao nó có thể hoạt động tốt.

Lỗi sai 2: Phối màu rối rắm và không thống nhất

Tông màu và sắc thái góp phần quan trọng rất lớn trong việc quyết định mức độ hoàn chỉnh và thuần khiết của toàn bộ bảng màu. Một trong những lý do phổ biến thường thấy khiến cho màu sắc không có sự liên kết tốt với nhau là do chúng có độ bão hòa và giá trị khác nhau. Hoặc bạn là một nhà thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nếu không, việc kết hợp màu đỏ thuần và màu xanh pastel thật sử là một thử thách với độ khó cao dành cho bạn đấy!

Nhìn vào bảng các tông màu bên dưới, bạn có thể nhận ra rằng, những tông màu ở hàng trên cùng khi được phối cùng với nhau sẽ mang lại cảm giác hài hòa, thu hút và hoạt động hiệu quả hơn so với những tông màu ở hàng dưới cùng.

quá trình thiết kế logo độc đáo

Bên cạnh đó, bạn vẫn cần cẩn thận khi lựa chọn những màu sắc có độ bão hòa và giá trị tương tự nhau trong thiết kế logo độc đáo của mình. Đây sẽ là yếu tố phản ánh tốt nhất về thái độ và sự quan tâm của bạn đối với quá trình xây dựng logo, cũng như là lời khẳng định cho một sản phẩm chất lượng trọn vẹn.

quá trình thiết kế logo giá rẻ 300k

Hãy xem qua logo của MasterCard, bạn hãy chú ý tới cách mà những màu sắc được phối hợp với nhau, giá trị bão hòa của mỗi màu là giống hay khác nhau như thế nào? Tiếp theo, bạn hãy thử tưởng tượng xem, nếu vòng tròn màu đỏ giảm độ bão xuống tầm 50%. Lúc này, màu đỏ pastel đó sẽ còn giữ vững sự liên kết hài hòa với những màu sắc còn lại như lúc ban đầu chứ? Điều này sẽ hoàn toàn không thể đâu!

Lỗi sai 3: Lựa chọn quá nhiều màu sắc

Khi sử dụng quá nhiều màu sắc vào cùng một thiết kế logo ấn tượng độc đáo sẽ làm cho bạn khó khăn hơn trong việc tìm kiếm một bảng màu thích hợp, điều này cũng làm cho độ nhận diện của thương hiệu bạn trở nên thấp dần, bởi những cá tính không được truyền tải một cách rõ ràng. Từ đó, khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhắm đến cũng sẽ không cảm nhận được sự tác động mà mẫu logo đó mang lại.

quá trình thiết kế logo độc đáo

Hãy quan sát logo của Pepsi, đây là một minh họa đáng để bạn bạn tham khảo về sự hoàn hảo trong cách kết hợp màu sắc, đơn giản nhưng hiệu quả. Lưu ý cách mà Pepsi đã sử dụng khoảng trắng âm để tạo khoảng cách giữa các màu sắc và tăng độ tương phản giữa chúng. Là một phương pháp hiệu quả để làm nổi bật mẫu logo của bạn.

Trong việc lựa chọn màu sắc cho logo, bạn chỉ nên sử dụng hai đến ba màu có mối liên kết rõ ràng để chúng có thể hoạt động tốt nhất trên cùng một thiết kế logo giá rẻ uy tín.

Lỗi về việc lựa chọn hình dạng và biểu tượng

Bên cạnh việc sử dụng những màu sắc không phù hợp, thì những mẫu logo thất bại đều là do sự lựa chọn và kết hợp giữa hình dạng và biểu tượng không có sự liên kết. Cả hai yếu tố này đều là mấu chốt quan trọng và không thể thiếu để tạo nên vẻ ngoài nhận diện cho logo của bạn, nên bạn cần xác định rõ ràng những hình dạng nào là thích hợp, những biểu tượng nào là cần thiết cho việc thiết kế logo sáng tạo độc đáo của doanh nghiệp bạn.

Lỗi sai 4: Sử dụng container không phù hợp

Container là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ trong việc tích hợp văn bản vào đúng bối cảnh của nó. Tuy nhiên, bạn cần giữ vững mọi thứ ở mức độ cân bằng nhất. Nếu không gian thừa quá lớn, thì văn bản của logo sẽ dễ bị lãng quên và mờ nhạt, nhưng nếu không gian nhỏ, thì logo của bạn cũng sẽ trong chật kín và khó thở như bị đóng hộp vậy. Bên cạnh đó, việc lựa chọn hình dáng container không phù hợp cũng khiến cho logo mất đi những ý nghĩa ban đầu.

Đối với bất cứ chi tiết nào khi được thêm vào, bạn hãy tự hỏi bản thân rằng liệu việc bổ sung container sẽ tạo nên một hiệu quả tích cực hay lấy đi dáng vẻ lúc đầu của logo đó? Bạn có thể thử nghiệm bằng cách phối hợp với nhiều yếu tố cho đến khi tìm được một hiệu ứng trực quan thỏa mãn. Nhưng nếu bạn đang rối bời trong đống suy nghĩ và ý tưởng để thiết kế một kiểu dáng container hút mắt, thì giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là bỏ nó đi!

Lỗi sai 5: Lựa chọn sai biểu tượng logo

Biểu tượng của logo thường được sắp xếp nằm ở bên cạnh hoặc tách biệt với văn bản trong logo của bạn. Một biểu tượng tuyệt vời sẽ không đòi hỏi quá cầu kì, đôi khi đơn giản nhưng hiệu quả mới thật sự được đánh giá cao. Thêm vào đó, biểu tượng lý tưởng là có thể đồng thời hoạt động tốt với văn bản của logo và cả phát triển độc lập.

Những biểu tượng logo xấu thường chỉ chú trọng quá nhiều đến vẻ bề ngoài mà không mang một ý nghĩa rõ ràng nào đó, điều đó đôi khi còn tạo ấn tượng xấu về doanh nghiệp đến khách hàng. Thế nên, hãy chắc chắn rằng biểu tượng logo và văn bản của bạn luôn có một mối quan hệ liên kết bền chặt, kể cả khi biểu tượng trông rất đơn giản.

Bạn có thể tham khảo về logo của Headspace - một biểu tượng logo siêu đơn giản đến chưa từng có, nó độc đáo đến lạ thường nhờ vẻ ngoài không gì nổi bật, chỉ là một hình tròn.

quá trình thiết kế logo ấn tượng

Nhưng câu hỏi được đặt ra là tại sao nó vẫn hoạt động tốt? Nó có sự liên kết liền mạch với chính thương hiệu của nó! Khi bạn để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra vòng tròn không được hoàn hảo cho lắm. Chính điều này đã thể hiện được quan điểm mạnh mẽ ở những sản phẩm của Headspace, họ chấp nhận và trân trọng mọi thứ ở hiện tại dù nó có trông ra sao đi nữa.

Phương pháp hiệu quả nhất để hạn chế những lỗi thiết kế logo cơ bản là điều chỉnh logo sao cho toàn bộ những chi tiết xuất hiện đều có sự liên kết rõ ràng và đơn giản với doanh nghiệp của bạn.

Lỗi sai 6: Không tạo được hiệu quả trong phân cấp thị giác

Hãy nhớ rằng, phông chữ mà bạn lựa chọn cho mẫu logo của mình cần tuân theo hệ thống phân cấp thiết kế rõ ràng và tạo hiệu ứng trực quan toàn diện nhất. Bạn muốn khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin nào đầu tiên trong logo của bạn? Những thông tin mà họ nhận được sẽ là gì và có cách sắp xếp theo thứ tự như thế nào? Phông chữ chính, phông chữ phụ và toàn bộ chi tiết của một logo có sự kết hợp trôi chảy và linh động không?

quá trình thiết kế logo uy tín chuyên nghiệp

Phân cấp thị giác được hiểu theo một cách đơn giản là thứ tự sắp xếp phù hợp hợp với thói quen tự nhiên của mắt. Đầu tiên, tầm nhìn của mắt chúng ta sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những vật có kích thước lớn, độ tương phản cao cùng màu sắc tươi sáng, tiếp đến là những thứ nhỏ hơn, độ tương phản không cao và màu sắc cũng không nổi bật. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn làm nên sự thành công của thiết kế logo ấn tượng thương hiệu của chính bạn đấy!

Lỗi sai 7: Cách chia tỷ lệ không phù hợp

Việc căn chỉnh một tỷ lệ hợp lý sẽ tạo nên tác động rất lớn đến kết quả của một hình ảnh trong quá trình xử lý. Chỉ với những thay đổi dù chỉ là đơn giản và nhỏ nhất với các chi tiết trong logo của bạn, nhưng nó vẫn sẽ tạo thành những sự khác biệt rõ rệt.

quá trình thiết kế logo giá rẻ tinh tế

Một lỗi thiết kế logo phổ biến khác mà mọi người thường hay gặp phải là lựa chọn sử dụng một biểu tượng logo khổng lồ nhưng kết hợp cùng một dòng văn bản nhỏ xíu. Như chúng ta đã đề cập ở trên, hệ thống phân cấp thị giác có mối quan hệ trực tiếp và mạnh mẽ với thứ tự sắp xếp vật thể từ mắt cho đến tâm trí của con người. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, những chi tiết và vị trí bố cục giữa chúng trong không gian logo luôn cần được giữ cân bằng và hài hòa nhất có thể.

Lỗi về cách lựa chọn kiểu chữ

Kiểu dáng của một con chữ là minh họa tuyệt vời cho câu châm ngôn cũ: “It’s not what you say, it’s how you say it” – “Điều quan trọng không nằm ở nội dung mà nó được truyền tải thông qua cách mà bạn biểu lộ chúng”. Việc đưa ra lựa chọn đúng đắn phông chữ là một phần tất yếu và quan trọng trong quá trình thiết kế logo độc đáo giá rẻ. Bên dưới, chúng tôi sẽ nhắc đến những lỗi thiết kế logo phổ biến thường gặp nhất có liên quan đến việc sử dụng sai kiểu chữ:

Lỗi sai 8: Lựa chọn phông chữ không thích hợp

Hãy chọn một phông chữ mà nó thật sự có liên quan rõ ràng với những thông điệp và mục đích của doanh nghiệp bạn. Ví dụ, bạn đang phát triển một công ty công nghệ hiện đại, chắc chắn bạn sẽ không muốn sở hữu một kiểu chữ khó nhìn, phức tạp hay lỗi thời đâu.

Bên cạnh đó, đảm bảo rằng phông chữ của bạn luôn đạt độ tương phản tốt để không làm giảm trải nghiệm quan sát của khách hàng. Và khi văn bản và màu nền của bạn có sự khác biệt quá lớn sẽ khiến cho mọi người gặp khó khăn trong việc hiểu logo của bạn.

quá trình thiết kế logo chuyên nghiệp độc đáo

Phông chữ mà bạn lựa chọn phải tạo nên cầu nối liên hệ giữa logo và sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Một phông chữ hiện đại như Sans Serif là một kiểu dáng thích hợp để bắt đầu, bởi tính linh động và hiệu quả hiển thị cao trên đa dạng các phương tiện và nền tảng. Hãy cho bản thân thời gian để thử nghiệm trên nhiều kiểu chữ khác nhau cho đến khi tìm thấy một phông chữ thể hiện chân thật nhất những gì về doanh nghiệp của bạn!

Lỗi sai 9: Thiếu sự căn chỉnh kỹ càng

Nếu doanh nghiệp của không thích hợp cho việc sử dụng logo đồ họa hoặc những phông chữ tùy chỉnh, thì thường bạn sẽ dành nhiều sự quan tâm vào việc sắp xếp bố cục của văn bản nhiều hơn. Hãy luôn nhớ rằng, bộ não của con người luôn thống nhất việc đọc mọi thứ từ trái sang phải, ứng dụng điều tự nhiên đó vào logo của bạn để biến nó trở nên có giá trị sử dụng hơn.

Đối với khoảng cách giữa các chữ cái, đây cũng là một lỗi thiết kế logo phổ biến thường mắc phải với phông chữ logo là sử dụng khoảng cách bằng nhau trái ngược lại với khoảng cách quang. Thay vì bạn điều chỉnh khoảng cách giữa các con chữ bằng nhau, bạn nên tập trung nhiều hơn vào cách làm thế nào để tìm được một kiểu phông chữ phù hợp và làm cho chúng trông đơn giản, dễ nhìn hơn.

Lỗi sai 10: Kết hợp với những phông chữ xấu

Những khung cảnh diễm lệ trên màn ảnh được hình thành và xứng đáng trao giải Oscar đều được tạo nên từ những cặp bạn diễn ăn ý, như Christian Bale có Heath Ledger, Russell Crowe có Joaquin Phoenix hay John Malkovich thì có John Malkovich.

Tương tự như vậy, những phông chữ phụ khi được quyết định để thêm vào logo của bạn thì chúng phải mang một ý nghĩa rõ ràng và bổ trợ hiệu quả cho phông chữ chính. Một lỗi sai dễ dàng bắt gặp thấy nữa trong việc thiết kế logo giá rẻ tphcm hà nội là liên quan đến việc ghép những phông chữ không liên quan.

quá trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Một mẹo hữu ích dành cho bạn là chỉ nên sử dụng tối đa hai phông chữ trong cùng một mẫu logo, một cái sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn cái còn lại – chỉ mang tính hỗ trợ cho kiểu chữ chính. Phông chữ chính sẽ chịu trách nhiệm mô tả những nội dung chính và quan trọng trong logo như tên doanh nghiệp của bạn và phông chữ phụ thường được dùng để đề cập đến những gì mà doanh nghiệp đang làm. Đặc biệt là bạn không được sử dụng tối đa một kiểu phông chữ phức tạp cho thiết kế logo giá rẻ ấn tượng của mình!

Lỗi sai 11: Khẩu hiệu quá dài

Ngắn gọn. Đơn giản. Đúng trọng tâm.Hãy nói cho mọi người biết về bạn là ai, doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào qua những thông điệp ngắn gọn, đừng bắt họ phải đọc một nội dung dài như bài luận. Sẽ rất nhanh nhàm chán đấy!

quá trình thiết kế logo tphcm hà nội

Những khẩu hiệu được đánh giá cao và đem lại hiệu quả khi nó mô tả rõ ràng và chi tiết về những gì mà doanh nghiệp đó đang hướng đến hoặc nó mang tính sáng tạo độc đáo dựa trên tính cách và giá trị của thương hiệu.

Bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi bên dưới

Tóm gọn lại, những người thường gặp các lỗi phổ biến trong việc thiết kế logo ấn tượng uy tín là do họ không tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Để hạn chế mắc phải, bạn hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi về logo của mình đứng từ góc nhìn của khách hàng:

  • Nội dung trên logo có được trình bày rõ ràng?
  • Nhìn nó có thật sự ổn?
  • Nó có mang ý nghĩa trực quan không?
  • Những màu sắc có sự kết hợp hài hòa và hoạt động tốt không?
  • Logo có truyền tải trọn vẹn những giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bạn?
  • Liệu nó sẽ hoạt động hiệu quả trên nhiều nền tảng khác nhau như in ấn, trag web hay những phương tiện truyền thông xã hội khác?

Hãy lưu ý những điều cơ bản trước khi bắt đầu làm một điều gì đó để đảm bảo mức độ an toàn và hiệu quả cho toàn bộ quá trình! Nếu bạn vẫn còn đang bâng khuâng và muốn tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế logo chuyên nghiệp và uy tín, thì đừng ngần ngại gì mà không liên hệ ngay cho Thietkewebchuyen để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

134, 15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam
VPGD: 133 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
SĐT: 036.897.1050
Email: info@thietkewebchuyen.com
Liên hệ ngay với chúng tôi để có mẫu thiết kế logo công ty uy tín chất lượng giá rẻ nhé.

Đọc thêm

3 lưu ý khi thiết kế logo ngành du lịch-dịch vụ giá rẻ uy tín chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế logo ngành du lịch sáng tạo tinh tế đơn giản tại tphcm hà nội và các tỉnh thành khác
Nhắc đến những loài động vật, con người dễ dàng liên tưởng đến những cảm xúc như vui vẻ, khiêm nhường, sợ hãi hay kinh ngạc. Chúng có khả năng liên kết con người với thiên nhiên rộng lớn và phô diễn cho chúng ta thấy rõ sức mạnh khủng khiếp của một bản năng sinh tồn bản lĩnh trong thế giới tự nhiên.
Xây dựng thương hiệu thông qua việt thiết kế logo typography mang ý nghĩa người mẹ nhà thông thái người bạn kẻ mộng mơ nhà vua anh hùng: amazone IBM Alibaba
Mẫu thiết kế logo y tế ấn tượng giá rẻ uy tín tại tphcm hà nội đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k
Mẫu thiết kế logo yoga đẹp tuyệt vời giá rẻ uy tín tại tphcm đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k
Mẫu thiết kế logo trang sức ấn tượng thu hút đẹp giá rẻ uy tín tại tphcm đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k
Một trong những phong cách thiết kế logo được nhiều nhà sáng tạo ưa chuộng thì phải kể đến mẫu con vật. Những doanh nghiệp lớn như Puma, Duolingo,... đã lựa chọn biểu tượng động vật để truyền tải tính cách của thương hiệu đến khách hàng
Mẫu thiết kế logo ngành thực phẩm ấn tượng giá rẻ sáng tạo, dịch vụ thiết kế logo ngành thực phẩm chuyên nghiệp uy tín tại tphcm hà nội và các tỉnh thành khác
Khi ghé đến một quán cà phê để thưởng thức món đồ uống thơm lừng và nóng hổi vào buổi sáng, bạn thường sẽ không để ý quá nhiều đến sự cố gắng của chủ quán trong các công việc thiết kế logo thương hiệu, chiến dịch marketing và cả những nỗi quan tâm chi tiết đến từng trải nghiệm của người dùng.

 
Kho thư viện TẾT 2021 dành cho anh em thiết kế ( file psd photoshop, eps ai,.v.v.)
 
Emblem logo hay còn gọi là logo biểu tượng, xu hướng thiết kế này ngày càng trở nên phổ biến và hoạt động mạnh mẽ trên khắp tất cả các lĩnh vực và mọi nơi trên thế giới, từ các trường đại học, thương hiệu xe hơi, quốc kỳ và thậm chí là ngay trên cốc Starbucks bạn đang thưởng thức mỗi ngày.
Một vài lưu ý khi thiết kế mẫu logo mẹ và bé giá rẻ chỉ từ 300k, thiết kế logo mẹ và bé đẹp mắt ấn tượng chuyên nghiệp uy tín tại tphcm hà nội và các tỉnh thành khác

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )