Gọi lại
cho tôi

14 yếu tố đồ họa cơ bản giúp nâng cấp thiết kế logo của bạn

Khi đắm chìm trong thế giới của những kỹ thuật hiện đại, sẽ có đa dạng những yếu tố thiết kế logo đồ họa đẹp mắt và cũng có rất nhiều đòi hỏi về kỹ năng sáng tạo, bạn không thể học ngay trong cùng một lúc được. Con đường để trở thành một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ không phải dễ dàng, rất nhiều khó khăn phía trước đang chờ bạn! Nhưng để có khởi đầu đơn giản và tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản về thiết kế logo đồ họa bạn nhé!

“Hệ thống phân cấp thị giác sẽ giúp gì trong việc sáng tạo logo nhỉ?”

Nhanh thôi, chúng ta sẽ tìm hiểu tất tần tật điều này cùng nhiều yếu tố khác có trong thiết kế đồ họa

Định hướng và bước đi từ những điều nhỏ nhặt, cơ bản nhất là nguyên tắc và luật lệ thiết kế logo đẹp sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng và phát triển chính xác những gì mà bạn mong muốn. Thiết kế logo đẹp giá rẻ tphcm hà nội? Tài liệu marketing? Hay trang web của bạn? Tất cả đều sẽ được hoàn thành!

1.       Phong cách thiết kế Typography

Typography hay còn được biết đến là phong cách thiết kế logo đồ họa đặc biệt bằng cách sắp xếp và sáng tạo hình dáng của các con chữ, để biểu lộ những thông điệp nổi bậc mà chủ thể muốn trình bày. Mục tiêu thường được hướng đến rõ ràng nhất khi các nhà thiết kế logo miễn phí sử dụng typography là tạo chữ cái thành những định dạng trực quan hấp dẫn và dễ đọc. Đây là một trong những điều cơ bản nhất về thiết kế logo đồ họa đẹp độc đáo và là định nghĩa khách quan hơn cho việc sử dụng và sáng tạo các yếu tố như kiểu chữ hay phân cấp thứ tự sắp xếp,…

Tìm hiểu thông tin về typography là sự hình thành nền tảng vững chắc cho sự nghiệp thiết kế logo sáng tạo của bạn sau này, vì phong cách sáng tạo này đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng trong bất kỳ mẫu thiết kế logo ấn tượng nào nó xuất hiện. Và hầu hết mọi tác phẩm ra đời đều có bao gồm typography!

mẫu thiết kế logo đồ hoạ đẹp

2.       Thuật ngữ Kerning, Leading và Tracking

Đây là quy tắc thiết kế đồ họa cho logo gắn liền và không thể thiếu khi bạn đề cập đến khoảng cách giữa các chữ cái.

  • Kerning là khoảng cách giữa hai ký tự cụ thể có trong nội dung văn bản của bạn.
  • Leading là khoảng cách giữa hai dòng của văn bản.
  • Tracking là khoảng trống giữa tất cả các con chữ.

thiết kế logo đồ hoạ giá rẻ

Những quy tắc này đóng vai trò to lớn trong khả năng điều chỉnh mức độ hài hòa giữa các câu từ và dòng văn bản, cũng như tăng giá trị cảm xúc được truyền đạt tốt hơn đến các khách hàng.

Ví dụ, một văn bản có ứng dụng yếu tố tracking và leading lớn có thể hình thành cảm giác bình tĩnh và rõ ràng, trong khi việc kết hợp kerning và leading hẹp sẽ tạo nên cảm giác căng thẳng và khá khó chịu.

Mẹo nhỏ: Đừng nên sử dụng kiểu kerning quá hẹp, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ dễ nhìn và đọc của văn bản bạn đấy!

thiết kế logo đồ hoạ tinh tế

Khi sử dụng những công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa cho logo như Photoshop và Illustrator để điều chỉnh khoảng cách giữa các ký tự trong văn bản, hãy đảm bảo sẽ không có điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng! Bạn nên nhớ rằng, một văn bản dễ đọc sẽ tốt gấp trăm lần một văn bản ấn tượng nhưng lại không thể nhìn ra bất cứ chữ nào.

3.       Phông chữ Serif Typeface

Phông chữ Serif Typeface là những nét trang trí nhỏ hay còn được gọi là “chân” chữ, vị trí đặt ở cuối của mỗi đường thẳng trong các chữ cái. Những kiểu chữ thuộc phong cách thiết kế logo uy tín độc đáo này thường mang đến cho người nhìn cảm giác cổ điển, độc lạ và cả chuyên nghiệp. Kiểu chữ serif được sử dụng phổ biến trong các tờ báo, sách vở, tài liệu quảng cáo và những bản in cao cấp.

thiết kế logo đồ hoạ độc đáo

Phông chữ Serif Typeface sẽ bao gồm một số kiểu chữ ấn tượng như Baskerville, Caslon, Didot, Bookman Old Style và Times New Roman.

4.       Phông chữ Sans – Serif Typeface

Phông chữ Sans – Serif Typeface có sự khác biệt rõ ràng so với Serif Typeface, bởi chúng không chứa những nét trang trí ở cuối các đường thẳng trong chữ cái, vì vậy, chúng trông hiện đại và tối giản hơn nhiều.

Ưu điểm nổi bật nhất của phông chữ này là chúng cực kì dễ đọc và hiểu được trên cả bản in lớn và cao cấp. Nhờ đó mức độ phổ biến khi sử dụng Sans – Serif Typeface trên đa dạng các tài liệu kỹ thuật số, từ trang web cho đến các quyển sách điện tử.

thiết kế logo đồ hoạ tinh tế

Một vài minh họa ấn tượng cho phông chữ Sans – Serif Typeface có thể kể đến Avenir, Futura, Thông tư, Lucida Sans và Helvetica.

5.       Phông chữ Slab Typeface

Phông chữ Slab Typeface là kiểu chữ serif có nét dày và đậm hơn so với anh em của nó. Nhờ đó, đây thường là sự lựa chọn tốt nhất để thiết kế logo ấn tượng tiêu đề hoặc tên doanh nghiệp trong logo, và chúng ít khi được xuất hiện dưới dạng một nội dung văn bản.

Trong ví dụ bên dưới, tên doanh nghiệp đã được thiết kế logo sáng tạo tinh tế bằng kiểu chữ typeface và khẩu hiệu lại sử dụng phông chữ sans – serif, cách kết hợp độc đáo này đã tạo sự phân cấp rõ ràng và hiệu quả giữa các con chữ.

thiết kế logo đồ hoạ sáng tạo

Phông chữ Slab Typeface sẽ bao gồm một số kiểu chữ ấn tượng như Clarendon, Black Slabbath, Sentinel, Rockwell và Arvo.

6.       Phông chữ Script Typeface

Phông chữ Script Typeface là một kiểu chữ độc đáo và thu hút khi chúng cứ trông như một kiểu chữ viết tay với những đường cong uốn lượn và vẻ đẹp đặc sắc riêng biệt. Khi bạn sử dụng phông chữ này, đảm bảo nội dung văn bản của có thể thăng hạng cho sự sang trọng và lãng mạn của nó. Tuy nhiên, phông chữ này cũng mang nhược điểm là chúng thật sự khó đọc ở các kích thước nhỏ, nên tốt nhất vẫn là sử dụng chúng để làm tiêu đề hoặc trong những nền tảng cần chữ với kích thước lớn để phông chữ này có không gian hoạt động hiệu quả nhất.

thiết kế logo đồ hoạ đẹp mắt

Một vài minh họa ấn tượng cho phông chữ Script Typeface có thể kể đến Hickory Jack, Noelan, Beautiful Bloom, Dancing Script và Sweet Mia.

7.       Hệ thống phân cấp thị giác

Hệ thống phân cấp thị giác được hiểu như là cách sắp xếp những yếu tố có trong thiết kế logo uy tín độc đáo sao cho chúng định hướng và chỉ ra cho người nhìn những nội dung nào là quan trọng hơn, cũng như họ nên đọc bắt đầu từ thông tin nào trước. Phân cấp thị giác sẽ được tạo ra thông qua việc lựa chọn và sử dụng phông chữ, màu sắc, hình ảnh và kích thước cho nội dung văn bản. Chẳng hạn như tên doanh nghiệp sẽ được tô điểm sáng, rõ ràng và đậm hơn, kết hợp với đó là dòng khẩu hiệu với diện tích nhỏ hơn và gọn gàng nằm bên dưới.

Bạn biết không, đây là một nguyên tắc cực kì hữu ích và quan trọng trong việc thiết kế đồ họa cho logo bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ cảm nhận và trải nghiệm của khách hàng khi họ nhìn vào sản phẩm của bạn.

thiết kế logo đồ hoạ ấn tượng

Chúng ta sẽ so sánh hai ví dụ bên trên, mẫu thiết kế logo tinh tế bên phải rõ ràng không thực hiện tốt hệ thống phân cấp, điều đó khiến cho nội dung trong logo trở nên mơ hồ và mờ nhạt. Nếu Tera là tên của doanh nghiệp thì đúng hơn nó phải được thiết kế lớn, đậm và ấn tượng hơn, bởi đây mới chính là yếu tố mà doanh nghiệp đó cần người nhìn chú ý vào ngay từ khoảnh khắc đầu tiên.

Hãy giúp dễ dàng nhận ra những thông tin mà bạn đang cố gắng truyền đạt bằng cách sử dụng tốt hệ thống phân cấp thị giác và định hướng rõ ràng nhất về nội dung và thông điệp chính mà bạn đang biểu lộ thông qua những tác phẩm thiết kế của mình.

8.       Thương hiệu và khả năng nhận diện

Thương hiệu chính là đại diện đặc biệt và tổng thể nhất của một doanh nghiệp. Một thiết kế thương hiệu độc đáo và nói lên rõ bạn là ai, doanh nghiệp bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào sẽ là một yếu tố cần thiết giúp doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh và tiến xa hơn trong thị trường thương mại.

Hãy nhớ rằng, thương hiệu sẽ thành công không phải khi nó biểu đạt những gì bạn nghĩa về doanh nghiệp của mình, đúng hơn là những gì mà các khách hàng sẽ và đang suy nghĩ về doanh nghiệp của bạn!

thiết kế logo đồ hoạ tinh tế

Bên cạnh đó, việc xây dựng và phát triển thương hiệu là những gì bạn muốn biểu diễn trước toàn thể công chúng. Bao gồm thiết kế logo đồ hoạ đẹp, tông màu, phông chữ, thông điệp, quảng cáo và còn vô số những yếu tố đi kèm. Tất cả những liên kết này cần được lựa chọn kỹ càng và cẩn thận để nhắm đến chính xác nhất những mục tiêu khách hàng tiềm năng cụ thể.

Vậy làm thế nào để xác định rõ ràng và nhận diện thương hiệu của bạn một cách chân thật nhất thông qua thiết kế đồ họa cho logo? Tìm hiểu sâu sắc hơn về cảm nhận, suy nghĩ của khách hàng và sử dụng những hình ảnh mang tính thu hút trực tiếp ánh nhìn của họ. Ví dụ như, bạn đang là doanh nghiệp chuyên về sản xuất đồ trang sức, chủ yếu là vòng tay và nhẫn cho nữ, thì thương hiệu của bạn cần có sự kết nối và phản ánh rành mạch điều này thông qua những thiết kế quảng bá của mình.

thiết kế logo đồ hoạ ấn tượng

Khi một doanh nghiệp muốn đảm bảo độ ổn định cho thương hiệu của mình, họ thường sẽ xây dựng những nguyên tắc linh động giúp giữ cho nội dung, giá trị, hình ảnh và âm thanh của thiết kế luôn được nhất quán và trọn vẹn nhất trên tất cả mọi nơi mà chúng được hiển thị.

9.       Mức độ tương phản

Mức độ tương phản có nghĩa là độ khác biệt giữa hai vật thể đối lập nhau. Điều này thường được ứng dụng phổ biến và đạt hiệu quả cao trong những phân cảnh cần thể hiện sự tương phản giữa bóng tối và ánh sáng với nhau, nhưng chúng cũng hoàn toàn có thể tạo nên những yếu tố cảm giác như mỏng và dày, mịn và thô ráp để tăng tính đa dạng cho từng thiết kế.

thiết kế logo đồ hoạ độc đáo

Càng tăng mức độ tương phản, những yếu tố này sẽ trở nên ngày càng khác biệt. Càng ít tương phản, chúng sẽ ngày một hòa trộn với nhau hơn.

10.   Khoảng không gian âm

Khoảng không gian âm hay còn được gọi là không gian trắng, nghĩa là những khu vực thiết kế không chứa những nội dung hiển thị. Không gian này không nhất thiết phải mang màu trắng nhưng không được bao gồm cả phần thiết kế vào trong đó.

Nhiều nhà thiết kế lựa chọn sử dụng không gian âm nhằm mục đích truyền tải những thông điệp hoặc giá trị ý nghĩa nào đó, hay để đánh lừa thị giác của người nhìn, giúp họ nhìn ra những hình dạng độc đáo, biểu tượng và chữ cái mà khoảng trắng đó đang biểu diễn.

Hãy tham khảo mẫu thiết kế logo đẹp sáng tạo FedEx nổi tiếng bên dưới để hiểu hơn về cách mà nó ứng dụng không gian âm vào thiết kế và sáng tạo thành một biểu tượng mũi tên giữa chữ E và x.

thiết kế logo đồ hoạ tối giản

11.   Tông màu đơn sắc

Đơn sắc là bảng màu chỉ bao gồm một tông màu duy nhất. Ví dụ, bạn muốn xây dựng một sản phẩm đơn sắc với màu xanh lá cây, bạn có thể tùy ý lựa chọn bất kỳ sắc thái màu của màu xanh lá này, và đương nhiên cả tông màu sáng – tối, nhưng nhất định bạn không được sử dụng một màu sắc không liên quan hoặc vượt ra khỏi phạm vi này.

thiết kế logo đồ hoạ miễn phí

Vậy khi nào là phù hợp nhất để sử dụng tông màu đơn sắc cho thiết kế của bạn? Là khi bạn muốn gợi lên cảm giác nhất quán trong thiết kế. Ngoài ra, bảng màu đơn sắc cũng được ứng dụng phổ biến trong thiết kế và trang trí nội thất.

12.   Nền trong suốt

Nền trong suốt là thuật ngữ dùng để ám chỉ những thiết kế đồ họa hoặc logo không có màu nền, hay những thiết kế thật sự không sử dụng nền.

Các bản thiết kế này thường được cất giữ dưới dạng tệp PNG và được ứng dụng để hiển thị ở đầu video, quảng cáo, hình ảnh và nhiều nền tảng khác. Ví dụ như mẫu logo xuất hiện trên chiếc mũ đen bên dưới này.

thiết kế logo đồ hoạ giá rẻ

13.   Không gian trơn hoặc vùng bị loại trừ

Không gian trơn hay vùng loại trừ dùng để chỉ những khoảng không gian cụ thể hay phần đệm mà thiết kế logo đẹp ấn tượng phải xuất hiện trên tất cả các bề mặt. Dù cho logo được sử dụng ở đâu, bắt buộc phải có một khoảng không nhất định bao xung quanh nó.

thiết kế logo đồ hoạ ấn tượng

Không gian này tồn tại nhằm đảm bảo logo luôn được nổi bật, rõ ràng, tuyệt vời và bảo vệ không logo không bị lấn át hay chen lấn bởi những yếu tố khác bên cạnh.

14.   Phong cách thiết kế Gradient

Gradient được biết đến là sự chuyển biến màu sắc ấn tượng, ban đầu nó là một tông màu khác nhưng sau đó nó lại biến đổi sang những tông màu mới nhưng vẫn giữ sự liên kết với màu sắc cũ. Bạn cũng có thể sử dụng kiểu Gradient làm mờ, từ một màu sắc rõ ràng và sau đó nhạt dần cho đến khi trong suốt. Đây là một hiệu ứng nổi bật được sử dụng nhiều để tạo một lớp phủ đẹp mắt trên hình ảnh và thiết kế.

thiết kế logo đồ hoạ độc đáo

Hiện nay, có hai loại Gradient phổ biến trong ngành thiết kế:

  • Linear gradients: mỗi màu sẽ được sắp xếp nằm ở hai phía đối diện cả khung.
  • Radial gradients: một màu sẽ nằm ở giữa và một màu khác sẽ được đặt ngay vị trí các cạnh.

thiết kế logo đồ hoạ dễ nhớ

Mẫu thiết kế logo độc đáo Instagram là một đại diện nổi tiếng về phong cách thiết kế gradient. Mặc dù bao gồm rất nhiều màu sắc trong thiết kế của mình nhưng mỗi màu lại luôn được hòa trộn với nhau, mang đến cho logo và cả người nhìn một cảm giác retro hay psychedelic.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn ứng dụng thiết kế gradient và phối màu phù hợp hơn để sử dụng vào những ứng dụng khác của họ như Instagram TV, Boomerang, Hyperlapse và Layout.

Sử dụng thêm những yếu tố thiết kế logo ấn tượng vào tác phẩm của bạn

Chúng tôi biết bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong những bước tiến học hỏi ở ngày đầu, nhưng quan trọng nhất là một nhà thiết kế tuyệt vời đều phải sáng tạo dựa trên những nguyên tắc khuôn khổ.

Bất cứ lúc nào khi bạn muốn tiến hành công việc thiết kế một thương hiệu mới, từ logo đến poster rồi đến trang web và vô vàng những yếu tố khác thì hãy luôn tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Yếu tố này sẽ mang lại lợi ích gì cho thiết của bạn?
  • Liệu nó có thật sự cần thiết không?
  • Sẽ tạo nên sự thu hút và hấp dẫn tốt đối với những vị khách hàng tiềm năng của tôi chứ?

Không có quy tắc, bạn sẽ khó định hướng rõ ràng những điều mà bản thân đang thực hiện. Tuy nhiên, hãy thử nghiệm và vượt ra khỏi khuôn khổ một tí, đôi khi lại tìm thấy cái hay và những điều bạn chưa từng được trải nghiệm bao giờ thì sao!

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

134, 15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam
VPGD: 133 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
SĐT: 036.897.1050
Email: info@thietkewebchuyen.com
Liên hệ ngay với chúng tôi để có mẫu thiết kế logo công ty đẹp uy tín chất lượng giá rẻ nhé.

Đọc thêm

Kho thư viện TẾT 2021 dành cho anh em thiết kế ( file psd photoshop, eps ai,.v.v.)
 
3 lưu ý quan trọng trong việc thiết kế logo phụ kiện điện thoại giá rẻ, dịch vụ thiết kế logo phụ kiện điện thoại uy tín chuyên nghiệp sáng tạo tại tphcm hà nội và các tỉnh thành khác
Để một logo đẹp và hoàn chỉnh được sử dụng trên thị trường phải đòi hỏi nhiều điều kiện trong khâu thiết kế, sự chuyên nghiệp, cần mẩn và khả năng sáng tạo của nhà thiết kế. Trong đó, quá trình hình thành và phát triển ý tưởng cho mẫu logo là công việc quan trọng nhất, chiếm phần lớn trong mức độ thành công của logo
Một trong những phong cách thiết kế logo được nhiều nhà sáng tạo ưa chuộng thì phải kể đến mẫu con vật. Những doanh nghiệp lớn như Puma, Duolingo,... đã lựa chọn biểu tượng động vật để truyền tải tính cách của thương hiệu đến khách hàng
5 lời khuyên khi chọn và sử dụng font chữ thiết kế logo giá rẻ, thiết kế logo với font chữ đẹp mắt ấn tượng sáng tạo chuyên nghiệp tại tphcm hà nội 
Việc thiết kế logo là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp ngày nay, bởi logo không chỉ là bộ mặt cho doanh nghiệp mà còn là biểu tượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đầu tiên
Khi đắm chìm trong thế giới của những kỹ thuật hiện đại, sẽ có đa dạng những yếu tố thiết kế đồ họa đẹp mắt và cũng có rất nhiều đòi hỏi về kỹ năng sáng tạo, bạn không thể học ngay trong cùng một lúc được. Con đường để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ không phải dễ dàng, rất nhiều khó khăn phía trước đang chờ bạn! Nhưng để có khởi đầu đơn giản và tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản về thiết kế đồ họa bạn nhé!
Mẫu logo dịch vụ giao đồ ăn giá rẻ và mẹo thiết kế ấn tượng, dịch vụ thiết kế logo giao đồ ăn chuyên nghiệp uy tín sáng tạo tinh tế tại tphcm hà nội
Khi người tiêu dùng xem xét và đưa ra quyết định giữa những doanh nghiệp khác nhau, sẽ có những tiêu chí và mục đích cụ thể trong từng sự lựa chọn của họ. Và logo chính là một trong những yếu tố quan trọng đó, bởi nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định chọn lựa doanh nghiệp tài chính uy tín của khách hàng. 
Slogan – khẩu hiệu là một công cụ đặc biệt mang đến sự phát triển và thành công cho doanh nghiệp, tạo nên mối liên kết tốt đẹp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Để có được nguồn ý tưởng sáng tạo nên

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )