Gọi lại
cho tôi

5 bước đơn giản trong việc thiết kế logo độc đáo uy tín mà bạn có thể áp dụng ngay cả khi không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp - Phần 1

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc thiết kế logo ấn tượng là một phần tất yếu và không thể thiếu trong việc phát triển thương hiệu. Để tạo ra được một sản phẩm logo chất lượng nhất, có rất nhiều điều cần quan tâm xem xét như màu sắc, cách sắp xếp, kiểu chữ và các biểu tượng. Nghe qua thì cảm thấy việc thiết kế rất phức tạp đúng không nào, nhưng ở bài viết này, Thietkewebchuyen sẽ chia sẽ đến các bạn 5 mẹo đơn giản mà bạn nên áp dụng vào việc sáng tạo logo để có thể đưa ra sản phẩm hoàn thiện nhất.

5 bước cơ bản để thiết kế logo độc đáo dành cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tìm hiểu những nội dung về doanh nghiệp của bạn

Sẽ là một đòi hỏi rất kỹ càng và kiên nhẫn dành cho việc nghiên cứu thương hiệu nhưng đây là một bước vô cùng quan trọng trong việc thiết kế logo giá rẻ uy tín.

Để giúp cho mẫu thiết kế logo ấn tượng độc đáo của bạn duy trì được sự thành công và phát triển lâu dài, bạn sẽ cần cho mình một nền tảng sáng tạo vững chắc. Và để tạo dựng một nền tảng vững chắc thì cần thiết là nguồn thông tin thu được từ việc nghiên cứu.

thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ

Logo sẽ giúp bạn xây dựng được sự thành công trong việc kinh doanh, tạo dựng uy tín và độ chuyên nghiệp đối với khách hàng. Quan trọng hơn, họ sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn dù ở bất cứ đâu. Trước khi bạn tiến hành việc thiết kế logo ấn tượng độc đáo, bạn nên suy nghĩ về những câu hỏi sau:

Nhóm khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến là ai? Họ sẽ dành sự chú ý đến những mẫu thương hiệu nào?

Hãy tìm ra nhóm khách hàng mà doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến, để định hướng ra được chính xác hơn về đường lối và cách thức phát triển, hợp lý cho chính doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn đã sở hữu cho mình một số ít khách hàng thân thiết hay bạn bè của mình, thì đừng ngần ngại gì mà nhấc máy gọi điện và tâm sự với họ về những thông tin liên quan đến đời sống, những lựa chọn trong việc mua hàng, thương hiệu mà họ quan tâm đến và họ có những thông tin hay điều gì muốn tìm hiểu về những dịch vụ được cung cấp tại doanh nghiệp của bạn hay không?

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang có những định hướng trong tương lai như thế nào?

Bạn có thể định hướng cách thiết kế logo lý tưởng cho bản thân bằng cách tìm hiểu những thông tin về các mẫu logo mà các đối thủ của bạn đang sử dụng. Sau đó chia chúng ra thành hai nhóm: kiểu dáng logo mà bạn thích và logo mà bạn không thích.

Việc này sẽ giúp bạn hiểu và biết rõ hơn về nhu cầu và định hướng đúng đắn trong việc thiết kế logo độc đáo của bạn. Đồng thời tạo nên tính cá nhân và nét riêng đặc sắc của thương hiệu bạn so với những đối thủ khác.

Tôi nên dùng 3 đến 4 từ nào để biểu thị ý nghĩa cho thương hiệu của mình?

Điều tiếp theo bạn cần làm là lập danh sách về những tính chất cốt lõi của thương hiệu bạn. Danh sách này cũng sẽ bao gồm những nội dung về tính năng, ý nghĩa và những điều nổi bật mà bạn mong muốn khách hàng tiềm năng sẽ biến đến nhiều hơn. Sau đây là một vài ví dụ:

 • Sáng tạo, gần gũi và đơn giản để sử dụng
 • Thân thiện hơn với đa dạng nhóm khách hàng
 • Một dạng tiếp thị hiện đại và #killingit trên các nền tảng mạng xã hội

Hãy viết những điều bạn muốn có để có thể nhanh chóng trong việc khẳng định và thực hiện chúng!

Tên doanh nghiệp của bạn sẽ trông như thế nào? Bạn có thích hợp với việc sử dụng một slogan cho doanh nghiệp của mình chứ?

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho một tên thương hiệu hay thì hãy nhanh chóng tìm kiếm nguồn cảm hứng và sáng tạo ngay nào! Từ đó bạn cũng nên xem xét về việc có nên tạo một slogan cho doanh nghiệp của mình hay không? Bởi đây sẽ là công cụ giúp bạn truyền đạt những nội dung về doanh nghiệp của mình (ví dụ như sản phẩm bánh quy nướng không chứa chất bảo quản) hay những cụm từ thu hút sự chú ý của khách hàng ( chẳng hạn mẫu bánh cookie chứa các loại hạt dinh dưỡng dành cho cơ thể).

Khi bạn đã có được cho mình ý tưởng về tên thương hiệu của mình, hãy khảo sát độ phù hợp của tên thông qua năm câu hỏi sau:

 • Tên thương hiệu của bạn có phải là duy nhất?
 • Cái tên này sẽ có khả năng phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn trong tương lai chứ?
 • Nó có đáp ứng đủ các tiêu chí dễ đọc, dễ nhớ và dễ nhìn không?
 • Nó có sẵn các tên miền hay kênh xã hội không?
 • Và bạn có thật sự cảm thấy hài lòng với cái tên này chưa?

Nếu đáp án của bạn đều đồng nhất là có, thì xin chúc mừng, bạn đã bước thêm một bước tiến trong quá trình thiết kế logo thương hiệu dành cho doanh nghiệp của bản thân!

Bạn sẽ hiển thị logo của mình trên nền tảng nào là chủ yếu?

Nơi mà bạn lựa chọn cho việc hiển thị thiết kế logo độc đáo của bản thân sẽ ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến quá trình định hình mẫu logo. Có thể bạn đang là một nhà kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng và bạn mong muốn logo của mình xuất hiện trên áo phông, đề can xe tải hoặc bảng hiệu.

Hay bạn đang có sự phát triển trong ngành tư vấn và chủ yếu sử dụng logo trên các nền tảng trực tuyến như trang web, landing page hay các nền tảng mạng xã hội khác và Skype. Hãy suy nghĩ những mẫu thiết kế logo độc đáo nào phù hợp nhất so với những ứng dụng, môi trường mà bạn muốn chúng có thể được hiển thị tốt.

Bên cạnh đó, phương pháp tốt nhất và không bao giờ lỗi thời chính là luôn giữ cho mẫu thiết kế logo độc đáo của bạn trông gọn gàng và sạch sẽ, để khả năng dễ nhìn và dễ nhớ của logo sẽ được phát huy tốt ở mọi lúc và mọi nơi. Bên dưới là một vài địa điểm nổi bật mà các mẫu logo thường được xuất hiện:

 • Trực tuyến trên các mẫu tiêu đề của website và những favicons, chữ ký email, hóa đơn hoặc biên lai.
 • Những phương tiện truyền thông mạng xã hội như ảnh đại diện, ảnh bìa, các bài đăng hình ảnh hay bài viết quảng cáo.
 • In ấn trên những mẫu danh thiếp, tờ rơi quảng cáo, áp phích, đề can xe, trang phục và bao bì.

Bạn sẽ cần nhiều kiểu biến thể của logo để sử dụng tốt hơn trong nhiều nền tảng khác nhau, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu về chúng sau.

Bước 2. Tìm hiểu những thông tin về việc thiết kế logo ấn tượng giá rẻ

Nếu bạn mới bắt đầu thiết kế mẫu logo thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, bạn cần tìm hiểu và biết những điều dưới đây để tạo dựng thành công một mẫu logo hoàn chỉnh.

Một mẫu thiết kế logo sáng tạo tốt sẽ tạo dựng từ những điều gì?

Chất lượng và năng suất hoạt động của logo sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau, nhưng sẽ có một số yếu tố nhất định có sự tác động đến việc phát triển của mẫu logo.

Phong cách thiết kế tồn tại lâu dài với năm tháng là sự đơn giản, dễ nhớ, mới lạ, linh hoạt và thích hợp với doanh nghiệp. Mẫu logo phải thỏa mãn độ dễ đọc và mang lại ấn tượng mạnh về những điểm đại diện của thương hiệu đến khách hàng.

Như bạn có thể thấy, những mẫu logo được đánh giá xấu thường chạy theo những xu hướng của xã hội hoặc sao chép lại những mẫu logo của các nhãn hàng nổi tiếng. Hoặc logo của họ chứa đựng những chi tiết phức tạp và khó nhớ, dẫn đến sự kém linh hoạt để xuất hiện trên nhiều nền tảng của mẫu logo. Chúng cũng sẽ trở nên nhàm chán và đại trà trong thị trường của trong và ngoài nước.

Hãy nhận xét những mẫu logo ví dụ dưới đây, cái bên trái đem lại cho người nhìn những thông tin rõ ràng về nội dung kinh doanh của doanh nghiệp đó một cách dễ đọc và dễ hiểu. Còn về cái bên phải, dù được thiết kế với phong cách khá thú vị nhưng sẽ thật khó để mọi người có thể xác định rõ ràng doanh nghiệp này đang phục vụ trong lĩnh vực nào.

thiết kế logo chuyên nghiệp ấn tượng

Định nghĩa về phân cấp thị giác

Hệ thống phân cấp trực quan sẽ dẫn dắt người nhìn hướng đến những thông tin nổi bật mà bạn muốn họ chú ý đến, sau đó là dần dần những nội dung khác thông qua những tính hiệu trực quan như phông chữ, màu sắc hay kích thước của logo và còn nhiều điều khác nữa.

Chẳng hạn như, nếu bạn đã có cho mình tên thương và slogan thích hợp, thì bạn sẽ mong muốn tên của doanh nghiệp sẽ phát triển và nổi bật hơn so với câu khẩu hiệu để tạo phân cấp trực quan, để logo có thể hoạt động tốt nhất như mẫu logo ở bên trái.

Bởi tên của bạn sẽ luôn là điều đi kèm với bạn trong mọi tình huống và đó cũng chính là những điều mà bạn mong muốn khách hàng nhớ đến ở bạn đầu tiên. Còn slogan chỉ là một công cụ bổ trợ và giúp đỡ để mô tả thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Ba mẫu thiết kế logo ấn tượng độc đáo chính

Mẫu thiết kế logo sáng tạo tinh tế thường được chia làm hai nhóm chính: loại logo chỉ bao gồm tên hay chữ viết tắt của tên doanh nghiệp hoặc loại logo bao gồm cả văn bản và ký hiệu trong đó.

Bên dưới đây là ba loại logo phổ biến và đang được ưa chuộng nhất:

1. Mẫu thiết kế logo wordmark

Logo wordmark được xem như loại hình thiết kế lâu đời và cổ điển nhất, đối khi còn được các nhà sáng tạo logo ưu ái gọi với danh xưng logotype.

Với dạng thiết kế logo độc đáo này, bạn chỉ cần sử dụng tên thương hiệu của mình để tạo thành mà không cần ký hiệu hay dạng chữ lồng trong một kiểu chữ đã có hoặc được điều chỉnh lại. Mẫu logo này sẽ hoạt động tốt với những doanh nghiệp có tên thương hiệu ngắn và quan trọng nhất là không có khẩu hiệu.

thiết kế logo chuyên nghiệp độc đáo
thiết kế logo chuyên nghiệp ấn tượng

 

2. Mẫu thiết kế logo monogram

Monogram là một dạng thiết kế logo ấn tượng sáng tạo có chứa từ một đến ba chữ cái, thường là những chữ cái đầu tiên hoặc chữ viết tắt của doanh nghiệp. Logo monogram sẽ là một biểu tượng đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Cùng xem xét qua một vài trường hợp của một số logo của doanh nghiệp có wordmark được loại bỏ: có thể kể đến như P&G đại diện cho Procter và Gamble, VW đại diện cho Volkswagen hoặc LV đại diện cho Louis Vuitton. Và đa số các doanh nghiệp mới thường lựa chọn cách đặt tên thương hiệu của họ bên dưới hoặc bên cạnh của kiểu chữ lồng để tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp.

thiết kế logo chuyên nghiệp sáng tạo
thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ 300k

3. Mẫu thiết kế logo kết hợp

Logo kết hợp được xây dựng thành từ sự kết hợp của một wordmark và một biểu tượng.

Khi doanh nghiệp của bạn sử dụng kiểu dáng thiết kế của logo này, sẽ giúp tăng độ nhận diện về thương hiệu cao hơn trong mắt khách hàng, bởi logo sử dụng cả yếu tố để làm nổi bật những điều đại diện cho thương hiệu. Và chúng cũng có thể được sử dụng riêng hoàn toàn khi có nhu cầu. Thế nên đây được xem như là một mẫu logo phổ biến trên các thị trường thế giới.

thiết kế logo chuyên nghiệp đẹp tphcm hà nội
thiết kế logo chuyên nghiệp sáng tạo

Kiểu dáng của mẫu thiết kế logo ấn tượng và bố cục trang trí

Việc lựa chọn hình dáng thích hợp cho một mẫu thiết kế logo sáng tạo là điều vô cùng quan trọng trong vấn đề thẩm mỹ, đồng thời chúng có sự gắn kết chặt chẽ với với bộ não con người. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể thông qua hình dạng logo để truyền tải đến mọi người về những thông điệp và nội dung có liên quan đến thương hiệu.

Hình dạng có thể được sử dụng linh hoạt ở cả container và làm biểu tượng trong thiết kế logo độc đáo.

Định nghĩa về container

Một container sẽ có vai trò cố định logo của bạn nằm trong một khoảng không gian nhất định và được sắp xếp một cách gọn gàng để tạo hiệu ứng trực quan tốt nhất.

Và bạn cần lưu ý rằng, container có thể đem đến những ấn tượng mạnh và độc đáo về tiêu thụ trực quan dành cho những thông tin trong logo của bạn, nhưng đôi khi việc giữ cho logo nằm trong một không gian cố định của container lại khiến bạn gặp khó khăn trong việc mở rộng các biến thể mới cho logo.

Hãy đảm bảo rằng, tên thương hiệu của bạn vẫn sẽ đáp ứng các tiêu chí dễ nhìn, dễ đọc và dễ nhớ dù cho chúng được đặt trong bất kỳ kích thước nào!

thiết kế logo chuyên nghiệp đẹp giá rẻ

Bên dưới là một số hình dạng logo phổ biến và đang được ưa chuộng bởi nhiều nhà sáng tạo. Đi kèm theo là những giá trị cũng như một số lưu ý cho từng dạng logo:

 • Vòng kết nối: như cái tên, chúng đại diện cho sự liên kết bền chặt, bảo mật và an toàn. Hình dáng này sẽ hoạt động tốt với những tên thương hiệu ngắn hoặc chữ lồng, và bạn nên sử dụng kiểu chữ nét đậm để kết hợp với vòng kết nối, để chắc chắn rằng logo sẽ luôn rõ ràng khi được phóng to hay thu nhỏ ở mọi kích thước.
 • Hình vuông và hình chữ nhật: sự cân bằng và cân đối được tạo nên từ các hình khối này sẽ đem đến cho chúng ta những cảm giác ổn định và cân bằng trong tiềm thức. Những mẫu hình khối truyền thống này sẽ thích hợp với những doanh nghiệp lớn sở hữu tên thương hiệu tương đối dài.
 • Hình tam giác: nhiều người cho rằng mỗi đỉnh của hình tam giác là tượng trưng cho sức mạnh, xung đột và tốc độ. Chúng là một hình dáng mang nét tích cực và có thể được sử dụng để thay thế và làm nổi bật các chữ "A" hay "V" có trong tên thương hiệu.
 • Định hướng dọc hoặc ngang: những đường thẳng đứng thường sẽ thể hiện tính cách mạnh mẽ, sức mạnh, can  đảm và thống trị. Trong khi những nét ngang sẽ đại diện cho sự bình tĩnh và lãnh đạm hơn.
 • Hình dạng hữu cơ: khi logo sử dụng những hình dạng này sẽ mang đến cho người nhìn một cảm giác tự nhiên, tạo nên sự tin tưởng và gần gũi, mà chắc chắn bạn sẽ không tìm được yếu tố này ở những kiểu dáng khác.

Những kiểu sắp xếp bố cục trang trí

Sẽ có rất nhiều kiểu dáng cho việc sáng tạo bố cục trang trí của logo mà không cần liên quan đến hình dạng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Văn bản xếp chồng: đây sẽ là phương pháp tối ưu dành cho những mẫu thiết kế logo cổ điển và truyền thống; muốn tăng sự ấn tượng và nổi bật với khách hàng. Việc sử dụng các văn bản xếp chồng lên nhau theo chiều dọc sẽ giúp ánh nhìn của khách hàng sẽ thuận lợi và dễ nhớ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi với cách sắp xếp ngang để tạo nét độc đáo và mới mẻ hơn. Tuy nhiên, những từ được sử dụng để sắp xếp cần có độ dài và chiều rộng tương tự nhau để chúng có thể hoạt động tốt nhất trên cùng một không gian.

thiết kế logo chuyên nghiệp ấn tượng
Vị trí của biểu tượng: bạn biết không, vị trí của một biểu tượng có sự ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc phát triển và mức độ hoàn chỉnh của logo. Biểu tượng sẽ nằm ở trung tâm? Hay được đặt ở bên cạnh hoặc bên trên của tên thương hiệu? Đổi mới hơn bạn có thể kết hợp biểu tượng vào từ ngữ của logo? Nhưng dù cho bạn đang sắp xếp biểu tượng và tên thương hiệu theo cách nào, hãy quan sát tỉ mỉ và xem xét để chắc chắn rằng logo của bạn sẽ mang tổng thể hài hòa, dễ nhớ và không kém phần mới lạ với cách bố trí như vậy.

thiết kế logo chuyên nghiệp độc đáo
Vị trí của slogan: thông thường, các doanh nghiệp sở hữu câu khẩu hiệu sẽ lựa chọn sắp xếp chúng bên dưới tên thương hiệu để không chiếm phần nổi bật của nhân vật chính. Nhưng vẫn có rất nhiều doanh nghiệp khác sử dụng một cách đặt khác và thay đổi cả kiểu chữ so với tên thương hiệu. Không sao cả! Quan trọng hết vẫn là nét nhìn chung về tổng quát của logo. Liệu chúng đã thích hợp chưa? Có không thỏa đáng chỗ nào hay không? Hãy kiểm tra để đảm bảo rằng mọi thứ luôn hoàn chỉnh và phù hợp nhất bạn nhé!

thiết kế logo chuyên nghiệp sáng tạo

Bước 3: Nâng cao bước tiến sáng tạo thông qua màu sắc, phông chữ và biểu tượng

Đã đến lúc, chúng ta tiến thêm một bước sâu hơn vào hành trình thiết kế logo ấn tượng của bạn.

Để tạo ra một sản phẩm logo lý tưởng và hoàn thiện, bạn nên có cho mình những kiến thức nghiên cứu kỹ càng cả về logo lẫn thị trường kinh doanh bạn đang nhắm đến. Những yếu tố như phong cách thiết kế và bố cục của logo hay mục tiêu và đặc điểm của doanh nghiệp, chúng đều là những yếu tố quan trọng góp phần tạo cho bạn định hướng vững chắc về ý tưởng sáng tạo logo mơ ước.

Nào! Hãy cùng tìm hiểu sâu về màu sắc, phông chữ và biểu tượng thôi!

Lựa chọn màu sắc cho logo

Việc chọn màu sắc cho logo không chỉ đơn thuần là đòi hỏi sự hòa hợp cả về mặt ngữ nghĩa lẫn ngoại hình của chúng, mà còn nhắm đến rất nhiều cách mà khách hàng cảm nhận về chúng cũng như những nền tảng chúng hiển thị.

Những tông màu khác nhau sẽ đem đến những ý nghĩa và cảm xúc khác nhau, vì vậy bạn cần chọn chúng thật cẩn thận để tạo nên được một câu chuyện từ những màu sắc. Bạn có thể xem xét liệu doanh nghiệp của mình phù hợp với các tông màu lạnh như xanh dương, xanh lá cây và tím hơn hay những tông màu ấm nóng như đỏ, cam và vàng? Hoặc logo của bạn sẽ trông nổi bật hơn với ba màu sắc tối giản là đen, trắng và xám?

thiết kế logo chuyên nghiệp tinh tế
thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ

Để bạn có thể đơn giản hơn trong việc lựa chọn màu sắc, chúng tôi đã tổng hợp một số ý nghĩa nổi bật thường bắt gặp ở những màu sắc phổ biến sau:

 • Màu đen: mang theo sự quyền lực và tinh tế, chúng cũng có thể tạo nên sự thanh lịch, đẳng cấp và bí ẩn sang trọng.
 • Màu xanh dương: tạo cho người nhìn một cảm giác bình yên và tĩnh lặng, sự chuyên nghiệp và thành công. Màu xanh dương thường được ứng dụng phổ biến ở nhiều ngành công nghiệp.
 • Màu cam: là tông màu ấm thể hiện sự tươi vui và lạc quan. Logo của bạn sẽ trông tràn đầy năng lượng và thật sự thu hút được ánh mắt của những người đi ngang qua chúng đấy.
 • Màu xanh lá cây: sắc màu có sự kết nối đặc biệt với thiên nhiên, mang đến cho khách hàng sự cân bằng và thư thái. Những doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực có liên quan đến môi trường, sức khỏe và niềm vui thường lựa chọn tông màu này để làm đại diện cho mẫu logo của mình.
 • Màu hồng: khi nhắc tới màu sắc này, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến sự nữ tính nhưng phụ thuộc vào sắc độ mà chúng cũng có những sự biến hóa độc đáo. Chúng có thể tạo nên những tác động nhẹ nhàng giúp gợi lên những yếu tố có liên quan đến sự nuôi dưỡng và an toàn. Hơn thế, màu hồng có cho mình sự gắn kết với những định nghĩa về tình cảm.
 • Màu tím: trong suốt nhiều năm lịch sử hình thành tại các nước phương tây, màu tím được xem như là màu sắc đại diện cho hoàng tộc. Sự kết nối quyền lực đó đã tạo nên nét nghĩa về sự giàu có, tài lực và quý phái mà tông màu này luôn mang theo bên người.
 • Màu đỏ: là đại diện nổi bật cho sự mạnh mẽ và tham vọng. Chúng thường được sử dụng để kích thích vị giác, sự thèm ăn và những năng lượng nam tính khác.
 • Màu trắng: tông màu cơ bản nhưng trường tồn với thời đại này luôn gợi lên sự gọn gàng và đơn giản. Là điều luôn gắn liền với nét đẹp tinh khiết, trong sáng và ngây thơ.
 • Màu xám: sự hòa hợp giữa tông đen và trắng đã tạo nên một sắc độ thể hiện nét đẹp cổ điển và chuyên nghiệp. Ngày càng được nhiều nhà sáng tạo ưa chuộng, nếu bạn đang theo đuổi sự trưởng thành và chín chắn cho doanh nghiệp của mình thì màu xám chính là sắc màu dành cho bạn.

Khi bạn đã thành công tạo dựng mẫu logo hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của mình, bạn cũng nên có những biến thể logo với tông màu đen, trắng cơ bản để có thể linh hoạt sử dụng, ví dụ như khi bạn muốn đặt logo lên những phần hình ảnh đã đầy màu sắc. Như vậy, để chắc chắn rằng logo của bạn đã thật sự hoàn thiện chưa, thì hãy kiểm tra xem chúng có thể mở rộng ở những biến thể đen hoặc trắng hay không?

Bạn nên sử dụng bao nhiêu màu sắc trong logo thương hiệu của doanh nghiệp là hợp lý?

Đa số, nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn từ 2 đến 3 màu sắc được xuất hiện trong logo, bao gồm một màu là đen hoặc là trắng. Tuy nhiên, cũng có một số doanh nghiệp như Google, eHarmony và Slack đã lựa chọn nhiều màu sắc nổi bật và cùng hiển thị trên logo của họ.

Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với đa dạng các màu sắc mà không cần theo khuôn khổ, nhưng cần đảm bảo rằng logo vẫn luôn hoạt động tốt ở các tông màu đen và trắng!

Kiểu dáng phông chữ của logo

Trong đa dạng các kiểu phông chữ của logo, sẽ là một thử thách khó khăn dành cho bạn để tìm ra một kiểu chữ thích hợp nhất dành cho doanh nghiệp của mình. Mỗi một phông chữ sẽ đem đến những giá trị và nội dung truyền tải khác nhau, điều bạn cần làm là tìm kiếm và lựa chọn ra một yếu tố thích hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và xem sự khác nhau giữa những kiểu dáng của các phông chữ, và sự khác biệt của chúng đã tạo nên những đặc điểm nổi bật và nét ấn tượng nào đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Kiểu phông chữ Serif

Những kiểu phông chữ có ít chân "feet" trên các cạnh được gọi là kiểu chữ Serif. Chúng là đại diện cho những dáng chữ cổ điển, sang trọng và bền vững với thời gian. Nét đẹp truyền thống và quý phái mà nét chữ Serif mang lại đã được nhiều nhà sáng tạo nổi tiếng ưa chuộng. Có thể kể đến mẫu chữ Serif nổi tiếng nhất là Time New Roman. Do khả năng phù hợp trong thời gian phát triển của xã hội, chúng thường được ứng dụng nhiều trong việc thu hút nhân khẩu học trưởng thành.

thiết kế logo chuyên nghiệp uy tín

Kiểu phông chữ Sans - serif

Những kiểu chữ Sans - serif không chứa đựng những bàn chân nhỏ nhưng kiểu Serif, vì vậy ngoại hình của chúng trông hiện đại và phù hợp xu hướng hơn. Chúng sẽ hoạt động tốt trên nhiều nền tảng khác nhau, dù lớn hay nhỏ.

thiết kế logo chuyên nghiệp ấn tượng

Kiểu phông chữ Script

Phông chữ viết tay hay kiểu Script sẽ mang đến rất nhiều yếu tố nói lên sự trang trọng, lịch sự và nữ tính. Với tạo hình mang đậm tính sáng tạo và mới lạ hơn nhiều, phông chữ Script sẽ hơi khó nhìn một chút, nhưng nếu bạn thực hiện đúng, kiểu chữ này chắc chắn mang đến sự ấn tượng đặc biệt và mang tính biểu tượng nhiều hơn dành cho logo thương hiệu của bạn.

thiết kế logo chuyên nghiệp độc đáo

Kiểu phông chữ hiện đại

Phông chữ hiện đại hay còn được gọi là phông chữ Sans - serif mang đến sự rõ ràng và sang trọng nhất. Điều này sẽ giúp chúng hoạt động tốt hơn đối với những nhân khẩu học trẻ và chúng đang được sử dụng phổ biến biến và mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp kinh doanh về ứng dụng và phần mềm công nghệ.

thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ hà nội

Kiểu phông chữ hiển thị

Phông chữ hiển thị có thể xem như là một phạm trù mở rộng hơn so với những kiểu thông thường, bởi chúng được tích hợp thêm nhiều tác động trực quan tốt hơn. Chúng sẽ tạo nên đa dạng các loại cảm xúc từ vui vẻ đến buồn bã, nhưng quan trọng hơn, bạn cần chắc chắn rằng kiểu phông chữ hiển thị siêu hợp thời trang này sẽ thật sự thích hợp với tích cách và những nét đặc trưng của doanh nghiệp bạn.

Nếu được, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nên một kiểu chữ riêng biệt để logo thương hiệu của bạn hoàn toàn 100% là độc nhất vô nhị trên thị trường. Phông chữ tùy chỉnh thường sẽ là một dạng chi phí bổ sung dành cho đơn vị thiết kế logo giá rẻ tphcm hà nội mà bạn lựa chọn.

thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ tphcm

Mẫu biểu tượng của logo

Biểu tượng là một yếu tố đại diện và nổi bật, góp phần tạo sự ấn tượng mạnh cho những mẫu logo có sử dụng chúng, khách hàng cũng sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn tốt hơn.

Một biểu tượng có thể là hình ảnh mang nét nghĩa đen như động vật hoặc bóng đèn; hoặc những dạng hình học với nét nghĩa trừu tượng như hình lục giác hay hình tròn sắp xếp chồng chéo. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, những biểu tượng mà bạn lựa chọn không được có sự nổi bật vượt quá nhân vật chính trong mẫu thiết kế logo ấn tượng.

Chẳng hạn như, bạn đang là một huấn luyện viên thể dục và sẽ thật vô nghĩa nếu bạn chèn biểu tượng giỏ hàng tạp hóa vào trong mẫu logo của mình. Những biểu tượng có liên quan đến sức khỏe như nhịp tim có lẽ sẽ thích hợp với bạn đấy.

thiết kế logo chuyên nghiệp sáng tạo

Đương nhiên, bạn cũng cần sự hòa hợp giữa biểu tượng và kiểu phông chữ trong logo. Vậy nếu bạn đang sử dụng kiểu chữ Sans - serif hiện đại thì không nên có sự kết hợp với những mẫu logo vẽ tay mang theo phong cách truyền thống và cổ điển.

Như đã nói ở trên, trong phần sắp xếp bố cục, việc xác định rõ ngay từ ban đầu vị trí đặt của biểu tượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với sự thành công của logo sau này. Bạn hãy thử đặt chúng ở trên, bên cạnh, ở dưới hay cả chính giữa kiểu chữ để tìm ra vị trí thích hợp nhất dành cho logo của mình nhé!

(Còn tiếp)

Nếu bạn đang muốn thiết kế cho mình một mẫu logo thương hiệu nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì đừng ngần ngại gì mà không liên hệ ngay với Thietkewebchuyen - đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất cho bạn!

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

134, 15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam
VPGD: 133 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
SĐT: 036.897.1050
Email: info@thietkewebchuyen.com
Liên hệ ngay với chúng tôi để có mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp chất lượng giá rẻ nhé.

Đọc thêm

Làm logo sáng tạo không phải việc khó mà bạn chỉ cần tham khảo các mẫu logo khách là có thể sáng tạo logo theo ý riêng của mình kinh doanh rồi
Mỗi một màu sắc đều mang riêng cho mình những nét đẹp nổi bật; nếu đỏ là màu tượng trưng cho dáng vẻ nhiệt huyết và sôi động thì xanh lá là màu sắc chắp cánh cho niềm tin và hy vọng
Việc thiết kế logo ngày nay đã không còn quá khó khăn, bởi các nhà thiết kế đã được hỗ trợ tốt để cắt giảm những phân đoạn không cần thiết thông qua những phần mềm thiết kế logo tân tiến. 
Gốm sứ luôn được nhớ đến như một món quà ý nghĩa để dành tặng cho người thân, thầy cô hay bạn bè vào những dịp lễ quan trọng, đặc biệt là mỗi ngày xuân Tết hằng năm. Trong mùa xuân mới của năm 2023, các doanh nghiệp về gốm sứ sẽ phải làm thế nào để nâng cao khả năng cạnh tranh so với những đối thủ mạnh mẽ khác?
Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, người có nhu cầu chụp những bộ ảnh đẹp để lưu giữ làm kỷ niệm ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều studio đã nhanh chóng xuất hiện và làm cho thị trường có mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt. Một logo ấn tượng là một yếu tố giúp studio thu hút khách hàng dễ dàng hơn.
Những mẫu thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu mang theo mình dáng vẻ của sự đơn giản và tinh tế thường gặt hái được nhiều thành công, cũng như mang lại ấn tượng thân thiện với khách hàng hơn so với những thiết kế cầu kỳ. Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản luôn là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất dành cho những thương nghiệp mong muốn khắc ghi hình ảnh của mình lâu dài trong tâm trí khách hàng.
Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp uy tín tại thietkewebchuyen khu vực tphcm Sài gòn Hà Nội Đà Nẵng có bàn giao đầy đủ file vector gốc khi làm logo doanh nghiệp
mẫu thiết kế logo ấn tượng dành cho mẹ và bé sáng tạo độc đáo tinh tế giá rẻ chỉ từ 300k, dịch vụ thiết kế logo mẹ và bé uy tín chuyên nghiệp tại tphcm hà nội và các tỉnh thành khác
Thiết kế logo theo màu tím very peri giá rẻ 300k, tinh tế sáng tạo uy tín chuyên nghiệp, thiết kế logo theo màu tím very peri giá rẻ tại tphcm hà nội
Trong quá trình thành lập cho đến phát triển thành công một doanh nghiệp, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau, mẫu thiết kế logo – điều đại diện cho gương mặt của doanh nghiệp
Mẫu thiết kế logo yoga đẹp tuyệt vời giá rẻ uy tín tại tphcm đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k

Thiết kế logo là một phần quan trọng trong việc hình thành và khẳng định bản thân của doanh nghiệp. Thế nhưng bạn đã bao giờ tự suy nghĩ vì sao logo lại cần thiết đối với một doanh nghiệp như thế chưa?

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )