Gọi lại
cho tôi

5 phông chữ thiết kế logo cơ bản và cách sử dụng

Để có thể sáng tạo ra một phiên bản logo tuyệt vời, đòi hỏi ở chúng ta rất nhiều thời gian và công sức, trong đó, chiếm phần quan trọng nhất vẫn là việc lựa chọn phông chữ sao cho phù hợp và thỏa mãn mọi yếu tố ý nghĩa của doanh nghiệp. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể tìm ra được một kiểu chữ với khả năng miêu tả trọn vẹn những tính chất, cảm xúc cũng như những nội dung cốt lõi mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến khách hàng? Mời các bạn cùng Thietkewebchuyen xem xét và tìm hiểu về 5 font chữ thiết kế logo cơ bản bên dưới để sử dụng chúng một cách có hiệu quả hơn vào logo riêng của bạn nhé!

5 phông chữ thiết kế logo cơ bản

Phông chữ luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc sáng tạo một mẫu thiết kế logo ấn tượng đẹp mắt, nhưng vấn đề lựa chọn kiểu chữ luôn khiến các nhà thiết kế phải đau đầu. Khi một kiểu chữ được thay đổi, cũng đồng nghĩa rằng bạn đã thay đổi những tâm trạng và ý nghĩa mà mẫu logo ban đầu của bạn đang muốn biểu đạt. Cho dù logo của bạn đang định hướng về một phong cách thiết kế nào, cổ điển, tương lai hay hiện tại, phông chữ vẫn cần có sự quan tâm và quyết định lựa chọn cẩn thận để có thể truyền tải trọn vẹn những giá trị về doanh nghiệp của bạn.

Mẹo nhỏ: Bạn không nên bỏ qua hay đánh giá thấp về mức độ quan trọng của việc lựa chọn thiết kết phông chữ, bởi chúng có ảnh hưởng tâm lý mạnh mẽ đến những vị khách hàng đã từng tiếp xúc với logo. Những công ty thiết kế logo đẹp giá rẻ hiểu rất rõ về sức mạnh của phông chữ, nên trong mỗi thiết kế chữ của họ, kiểu chữ luôn được sử dụng cẩn thận và có mục đích rõ ràng. Brad Shaw, Chủ tịch & Giám đốc điều hành, Thiết kế trang web Dallas, đã có chia sẻ: “Mỗi một thiết kế đều được chúng tôi đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để lựa chọn kiểu chữ thích hợp.”

Những kiểu chữ khác nhau sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc và giá trị tinh thần khác nhau, nhờ đó việc miêu tả một thông điệp cũng trở nên dễ dàng và dễ hiểu, khách hàng từ đó cũng nhận diện tốt hơn về thương hiệu của bạn.

Những phông chữ có bản cũng luôn tồn tại những yếu tố cần thiết mà mọi nhà thiết kế đều phải tìm hiểu trước khi bắt đầu vào việc lựa chọn chúng, bao gồm: Serif, Sans Serif, Hiện đại, Viết tay và Hiển thị. Bên dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã tổng hợp lại để giúp bạn biết thêm nhiều về cách mà mỗi phông chữ hoạt động cũng như cách để sử dụng chúng.

1.       Kiểu phông chữ Serif

Kiểu phông chữ serif cổ điện là đại diện tuyệt vời cho nét đẹp của sự truyền thống, quyền sở hữu và tính phi thời gian. Những mẫu phông chữ như Time New Roman thường có sự liên kết và gần gũi nhiều hơn với những thế hệ cũ, thiên về sự trưởng thành và trách nhiệm, đối với những doanh nghiệp có hướng phát triển chủ yếu nhắm vào khách hàng là các bạn trẻ, thì một phông chữ khác sẽ là sự lựa chọn tốt hơn dành cho họ. Kiểu chữ serif là một font chữ thiết kế logo đẹp độc đáo thích hợp cho những doanh nghiệp mong muốn gắn kết với truyền thống và sự vĩnh cửu.

The Financial Time là một minh chứng hoàn hảo về một kiểu chữ serif cổ điển. Là một tờ báo kinh doanh, logo thương hiệu của họ luôn mang đến cảm giác tin cậy, tự tin và chuyên nghiệp. Logo sở hữu vẻ đẹp truyền thống và ý nghĩa này đã được truyền tải một cách trọn vẹn ngay từ lần đầu ra mắt của nó vào năm 1888.

phông chữ thiết kế logo cơ bản giá rẻ

2.       Kiểu phông chữ Sans – Serif

Kiểu phông chữ Sans – serif đã trở nên thịnh hành vào năm 2017, được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, bao gồm cả Calvin Klein, lựa chọn sử dụng bởi ấn tượng đến từ vẻ ngoài đơn giản, sạch sẽ nhưng vẫn tinh tế mà loại phông chữ này mang đến cho logo của họ. Kiểu chữ này được đánh giá là dễ nhìn và trung tính với mọi thiết kế, sans – serif có thể dễ dàng kết hợp với hầu hết các hình dạng và cả với mẫu thiết kế của bạn. Phông chữ Sans – serif mang đến một nét đẹp hiện đại, sang trọng và vẫn giữ được độ gọn gàng.

Hiện nay, nhiều nhà thiết logo có xu hướng yêu thích vẻ đẹp hiện đại và đơn giản, nên việc phông chữ sans – serif ngày càng trở nên phổ biến hơn phông chữ serif đã không có gì quá khó hiểu. Với kiểu chữ này, nó luôn đảm bảo tính dễ đọc, dễ nhận diện và hạn chế mức độ sai sót dành cho mẫu thiết kế logo đẹp giá rẻ của bạn!

phông chữ thiết kế logo cơ bản ấn tượng

3.       Kiểu phông chữ hiện đại

Nếu bạn đã có sự định hướng rõ ràng trong phong cách thiết kế logo độc đáo ấn tượng là sự sang trọng và độc quyền thì việc tìm hiểu và sử dụng những phông chữ hiện đại có thể là sự quyết định sáng suốt nhất dành cho bạn. Những kiểu chữ này thường mang đến những cảm giác vừa tinh tế vừa phức tạp. Font chữ thiết kế logo đẹp sáng tạo hiện đại sẽ truyền tải tốt nhất cho khách hàng những cảm giác về sự mạnh mẽ, sức mạnh và chúng có hiệu quả rất tốt đối với nhân khẩu học trẻ.

Bạn có thể thấy, những doanh nghiệp thường lựa chọn kiểu chữ hiện đại nhằm đạt được kết quả cao hơn trong việc thu hút nhân khẩu học trẻ. Và những doanh nghiệp mới khởi nghiệp cũng như những công ty ứng dụng di động khác nhau cũng quyết đi theo hướng phát triển này. Cũng như ví dụ về doanh nghiệp Ritual bên dưới, đây là một ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc đặt thức ăn trước thời hạn và nhanh chóng lấy được chúng, tất cả chỉ dựa vào việc tích lũy điểm và phần thưởng để sử dụng khi mua hàng của bạn. Logo của họ mang đến vẻ đẹp của trí tuệ, sự tinh tế và hiện đại, cũng giống với những tính chất của doanh nghiệp họ vậy.

phông chữ thiết kế logo cơ bản đẹp

Mẹo nhỏ: Chad Birenbaum, Đồng sáng lập & Thiết kế, Thiết kế Duckpin đã từng có chia sẻ: “Logo nên có sự sáng tạo nhiều hơn một chút so với một giao diện độc đáo. Nếu mẫu thiết kế logo đẹp độc đáo của các doanh nghiệp được sáng tạo ở Helvetica, yếu tố nào sẽ giúp chúng trở nên mới lạ? Trong mẫu thiết kế logo thương hiệu, tôi đã thêm vào rất nhiều nột dung cốt lõi, và đó cũng là vị trí lý tưởng để tôi có thể miêu tả rõ ràng về những định hướng và lý tưởng phát triển doanh nghiệp.”

4.       Kiểu phông chữ viết tay

Nếu giá trị ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng là sự sang trọng, thanh lịch và dịu dàng, thì doanh nghiệp của bạn nên suy nghĩ nhiều hơn về việc sử dụng phông chữ viết tay để làm chính. Tuy nhiên cần có hết sức thận trọng bạn nhé, bởi khi logo có bất kỳ sự thay đổi kích thước nào cũng sẽ dễ gây ra sự cố khó đọc đối với những kiểu chữ viết tay. Những văn bản sử dụng phông chữ này nên có kích thước ngắn, vì khi văn bản chữ thảo mở rộng có thể làm khách hàng cực kì khó đọc đấy!

Như đã nhắc đến ở phía bên trên, bạn sẽ cần có một loại nhãn hiệu rõ ràng nào đó để có thể tạo ra chính xác một phông chữ viết tay hoặc chữ thảo. Những phông chữ viết tay chứa đựng những thay đổi rất đa dạng, tùy thuộc vào người sáng tạo, mọi cảm xúc và giá trị tinh thần đều có thể truyền đạt trọn vẹn qua những con chữ. Chắc chắn rằng, khi bạn sử dụng kiểu chữ viết tay sẽ giúp bạn rất nhiều và hiệu quả trong việc truyền đạt những thông điệp ý nghĩa đến khách hàng.

phông chữ thiết kế logo cơ bản ấn tượng

5.       Kiểu phông chữ hiển thị

Những kiểu phông chữ ở trên đang rất phổ biến trong việc mẫu thiết kế logo thương hiệu ấn tượng bởi những tính chất và sự ứng dụng đa dạng mà chúng đem lại. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều doanh nghiệp không hoàn toàn cảm thấy phù hợp với những mẫu phông chữ này, vì thế họ tìm kiếm đến những phông chữ được thiết kế riêng cho doanh nghiệp của họ. Chúng thường không biểu lộ sự đơn giản hay thanh lịch, mà chúng đề cao sự đặc biệt và cái nét riêng trong quá trình miêu tả giá trị của một thương hiệu mà chỉ có duy nhất chúng sở hữu. Từ đó, mức độ nhận diện của doanh nghiệp sẽ càng tăng cao.

Phông chữ hiển thị được Disney thể hiện bên dưới đây là một ví dụ hoàn hảo. Được gọi là phông chữ hiển thị bởi kiểu chữ thiết kế logo sáng tạo này cho phép doanh nghiệp điều chỉnh mọi chi tiết để thể hiện chân thật nhất những tính cách và phẩm chất của họ, là đại diện cho một biểu tượng của sự vui vẻ kèm theo đó là mở ra những câu truyện cổ tích kì diệu của họ.

phông chữ thiết kế logo cơ bản ấn tượng

Mẹo nhỏ: Jason Van Tua, Chủ sở hữu & Giám đốc sáng tạo, Mouth Media đã từng chia sẻ: “Sẽ hoàn toàn tuyệt vời khi bạn sử dụng một kiểu chữ mới lạ để làm nổi bật hơn cho mẫu thiết kế logo đơn giản của bạn, và chúng tôi luôn muốn nhấn mạnh rằng kiểu chữ là một yếu tố thiết kế chính hoặc hãy dùng chúng để tăng tính nổi bật của một thông điệp nào khác.”

5 câu hỏi quan trọng trước khi lựa chọn phông chữ thiết kế logo đẹp mắt ấn tượng

Ryan K. Hertel hiện đang là Giám đốc sáng tạo tại Socialocca – một thiết kế ở Pennsylvania, anh ấy đã tổng hợp 5 câu hỏi giúp bạn xác định rõ ràng và chính xác hơn về mục tiêu lựa chọn cũng như định hình cho phong cách thiết kế logo độc đáo của bạn.

Câu 1. Định hướng của doanh nghiệp bạn là gì?

Sẽ là một điều tuyệt vời khi bạn có những thông tin hữu ích ngay ban đầu về những gì bạn muốn làm trước khi bắt đầu một thiết kế. Ví dụ như, chúng có sự khác biệt rõ ràng trong việc lựa chọn kiểu chữ cho một công ty luật và một ngôi trường mầm non. Những tổ chức chuyên nghiệp như một công ty luật luôn đòi hỏi sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy, họ đặt yếu tố đó lên hàng đầu nên sẽ có sự ưu tiên chọn một kiểu chữ sạch sẽ và gọn gàng. Bên cạnh đó, một ngôi trường mầm non với đầy trẻ nhỏ thì logo cần nhất là sự vui tươi và nhí nhảnh, phông chữ thú vị và đầy màu sắc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn trong trường hợp này!

Câu 2. Nhóm khách hàng chính tiếp xúc với logo của bạn là ai?

Định hướng rõ ràng về những khách hàng tiềm năng là điều rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Bởi thiết kế logo thương hiệu đẹp ấn tượng của bạn sẽ được dự kiến tiếp xúc nhiều nhất với một nhóm khách hàng, nên thiết kế của bạn phải mang theo mục đích phù hợp và thu hút với những vị khách đó. Một phương pháp an toàn là giữ cho mẫu logo của bạn có sự liên kết với những vị khách trưởng thành và hãy có những điểm nổi bật trong logo để giữ chân họ tốt nhất cho dù qua bao lâu thời gian.

Câu 3. Địa điểm mà bạn mong muốn hiển thị logo là ở đâu?

Nhiều cửa hàng tăng mức độ quảng bá bằng cách hiển thị logo của họ đến khắp mọi nơi mà khách hàng có thể nhìn thấy. Nhưng cần quan tâm nhiều đến mức độ dễ nhìn và dễ đọc để đạt được cơ hội cao nhất trong việc thu hút khách hàng. Ví dụ như đối với những bảng hiệu quảng cáo thì mọi người thường chỉ nhìn thoáng qua một lần, nên sự lựa chọn hợp lý nhất là một phông chữ có cấu trúc đơn giản và dễ hiểu. Một logo sáng tạo có rất đa dạng yếu tố để có thêm thắt vào trong quá trình thiết kế, nhưng trên hết, bạn luôn cần tập trung sự chú ý vào sức ảnh hưởng và mức độ chú ý mà nó đem lại cho khách hàng.

phông chữ thiết kế logo cơ bản sáng tạo

Câu 4. Mẫu thiết kế logo ấn tượng của bạn có định hướng là gì?

Bạn cố gắng thiết kế một logo có khả năng cao trong việc tích hợp vào những trang phục hàng ngày? Hay logo sẽ được hoạt động phổ biến trên các nền tảng trực tuyến và tài sản kỹ thuật số nhiều hơn? Những lựa chọn cho mỗi phông chữ thiết kế logo đẹp giá rẻ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nơi mà nó sẽ được hiển thị. Một doanh nghiệp khi thiết kế mẫu logo thương hiệu của mình, họ luôn mong muốn truyền tải trọn vẹn nhất những cảm xúc và giá trị độc đáo tràn đầy năng lượng vào tất cả những chi tiết có mặt trên thiết kế của họ. Bạn cũng có thể sử dụng những cặp font chữ thiết kế logo ấn tượng cơ bản nhưng khác biệt để giúp cho logo thương hiệu của bạn luôn được nổi bật và hoàn thành tốt nhất những mục tiêu mà doanh nghiệp bạn đã đề ra.

Câu 5. Những khách hàng sẽ liên kết với mẫu logo của bạn như thế nào?

Khi sử dụng đúng và biết được những thủ thuật thu hút sự chú ý mà những phông chữ có thể thực hiện được sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng số lượng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chiếm lấy sự chú ý của mọi người xung quanh thông qua những phông chữ tiêu đề và khi thu hút thành công thì bạn có thể thay đổi kiểu chữ với nội dung cơ bản hơn để khách hàng có thể thuận tiện ghi nhớ. Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể liên kết khách hàng với bản thiết kế logo ấn tượng sáng tạo của bạn bằng cách trộn và kết hợp những phông chữ cơ bản nhưng vẫn mới lạ vào với nhau. Những nhà sáng tạo nên biết cách cân bằng và thực hiện tốt cả hai thứ trong mọi loại thiết kế để đạt được kết quả tốt nhất.

Mục đích cuối cùng của bạn là truyền tải đến thị trường và tất cả khách hàng về những tính chất và giá trị của thương hiệu bạn, để học biết bạn là ai và những điều bạn đang muốn đề cập đến họ là gì. Văn bản trong logo là một yếu tố rất quan trọng và cách mà bạn thể hiện chúng luôn có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến tổng thể từ nội dung đến ý nghĩa logo của bạn. Chúng có thể tạo ra nhưng cũng có thể phá vỡ toàn bộ mẫu thiết kế.

Nếu bạn đã có được mẫu phông chữ ưng ý và thích hợp với thương hiệu của mình thì đừng ngần ngại gì mà không liên hệ ngay cho Thietkewebchuyen để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất đến từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi bạn nhé!

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

134, 15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam
VPGD: 133 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
SĐT: 036.897.1050
Email: info@thietkewebchuyen.com
Liên hệ ngay với chúng tôi để có mẫu thiết kế logo công ty đẹp uy tín chất lượng giá rẻ nhé.

Đọc thêm

Các phông chữ design mẫu logo cực kì ấn tượng giá rẻ uy tín chuyên nghiệp, thiết kế logo cực kỳ ấn tượng sáng tạo tinh tế giá rẻ tại tphcm hà nội và các tỉnh thành khác
Mẫu thiết kế logo tiệm bánh đẹp giá rẻ uy tín tại tphcm đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k
Mẫu logo điện tử, viễn thông ấn tượng trong năm 2022 giá rẻ chỉ 300k, dịch vụ thiết kế logo điện tử viễn thông đẹp mắt tinh tế sáng tạo tại tphcm hà nội
Một trong những phong cách thiết kế logo được nhiều nhà sáng tạo ưa chuộng thì phải kể đến mẫu con vật. Những doanh nghiệp lớn như Puma, Duolingo,... đã lựa chọn biểu tượng động vật để truyền tải tính cách của thương hiệu đến khách hàng
Khi được làm việc chung trong một không gian gần gũi cùng với thiết kế xung quanh chỉnh chu và tỉ mỉ, thì sẽ làm giảm đi cảm giác lạc lõng và mất tập trung so với lúc tự làm việc tại nhà. Hãy cùng nhau quan sát những mẫu thiết kế logo đến từ 8 không gian làm việc chung nổi tiếng trên toàn thế giới nhé
Các mẫu thiết kế logo đồ ngọt ấn tượng giá rẻ 300k, tinh tế sáng tạo, thiết kế logo đồ ngọt chuyên nghiệp uy tín tại tphcm, hà nội và các tỉnh thành lân cận khác
Để sáng tạo ra được một mẫu logo ngành nông nghiệp thành công và giúp doanh nghiệp bộc lộ rõ những đặc tính riêng thì doanh nghiệp cần có sự xem xét kỹ càng cũng như lựa chọn đúng những biểu tượng phù hợp với định hướng phát triển của mình
Để khẳng định vị thế của thương hiệu cũng như tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng, các công ty công nghệ - điện tử - viễn thông đã tập trung đầu tư vào thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng.
Mẹo kết hợp màu sắc trong các mẫu thiết kế logo giá rẻ 300k, thiết kế logo giá rẻ chuyên nghiệp uy tín hàng đầu tại thphcm hà nội và các tỉnh thành khác
Thiết kế logo giá rẻ 300k 500k đẹp cho công ty bất động sản xây dựng spa tại TpHCM - Hà Nội, dịch vụ tạo lô gô online chuyên nghiệp uy tín chất lượng cao giá sinh viên còn nhận vẽ đồ lại logo lấy file gốc vector nét để in ấn
Mẫu thiết kế logo wordmark được xây dựng và giữ cho những chi tiết trở nên tối giản nhất có thể. Bên cạnh màu sắc, thì hình dáng của những chi tiết tạo nên một mẫu logo hoàn hảo, cần đảm những yếu tố hài hòa, thời thượng và phù hợp lâu dài với thời gian.

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )