Gọi lại
cho tôi

9 MẪU THIẾT KẾ LOGO XẤU ĐẾN TỪ NHỮNG THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI.

Logo là bộ mặt của một doanh nghiệp và là một công cụ tiềm năng trong việc đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp đó. Đã có nhiều thương hiệu trên thế giới có bước đầu khởi nghiệp thành công nhờ biểu tượng logo đẹp và độc đáo, gây ấn tượng mạnh đến người nhìn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thương hiệu lớn lại mắc phải những sai lầm trong việc xây dựng logo, dẫn đến những ảnh hưởng gián tiếp đến việc làm ăn của doanh nghiệp. Hôm nay, cùng theo chân Thietkewebchuyen để tìm hiểu những lỗi sai trong các mẫu thiết kế logo xấu ấn tượng  này nhé!

9 MẪU THIẾT KẾ LOGO XẤU GIÁ RẺ CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN TRÊN THẾ GIỚI

1. LOGO PWC

mẫu thiết kế logo xấu giá rẻ

PwC được mệnh danh là một trong những công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới, vững mạnh và có tầm ảnh hưởng là thế nhưng mẫu thiết kế logo công ty của họ lại khiến người nhìn thất vọng, bởi thoạt nhìn, khách hàng lại tưởng PwC là công ty chuyên về bán súng phun lửa Minecraff chứ không phải về dịch vụ.

Để "vớt vát" lại ánh nhìn từ khách hàng, nhà tư vấn thương hiệu Wolff Olins đã có sự giải thích rằng logo được tạo nên từ " một hình dạng nhưng có thể biến hóa thành nhiều hình dáng khác nhau", như cái cách mà PwC có thể tạo nên nhiều giá trị nhằm phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, cách giải thích này lại không nhận được sự đồng thuận từ khách hàng, bởi thực tế, logo đã không truyền tải rõ thông điệp trên. Màu sắc được phối với nhau quá trùng lập và không có sự gắn kết. Thêm vào đó, logo cũng không chứa đựng bất kì hình ảnh hay biểu tượng nào có liên quan đến những dịch vụ mà công ty cung cấp, làm cho người nhìn cũng không biết nội dung chủ yếu mà logo muốn truyền đạt tới họ là gì.

Mẹo nhỏ: Để xây dựng một logo có hồn thì cần nhất là sự lồng ghép thông minh những thông tin và ý nghĩa của doanh nghiệp vào bên trong, tuy nhiên, việc đó không phải là đơn giản. Thay vào đó, các bạn có thể sáng tạo một logomark với các tiêu chí là đơn giản và rõ ràng. Tránh kết hợp nhiều chi tiết không liên quan và làm người nhìn cảm thấy mơ hồ khi nhìn vào logo.

2. LOGO CỦA CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT

mẫu thiết kế logo xấu nổi tiếng

Nếu bạn suy nghĩ một thiết kế logo xấu ấn tượng ra đời do sự thiếu chuyên nghiệp và cách thức làm việc sơ sài của các nhà thiết kế, thì các bạn phải bất ngờ khi tìm hiểu quá trình ra đời của logo UAE đấy! Đội ngũ thiết kế logo cho UAE bao gồm bảy người từ bảy chế độ quân chủ hùng mạnh. Trải qua bao nhiêu sự tìm tòi, sáng tạo, 3 bản phác thảo logo cuối cùng được đem ra để bỏ phiếu lựa chọn công khai trên toàn đất nước, với 3 bản vẽ nằm ngay trên những trang đầu tờ báo chí. Chiếc logo cuối cùng được chọn mang trên mình 7 sọc đại diện cho các chế độ quân chủ trong màu cờ và hình dáng đất nước.

Trái ngược với sự kỳ công trong khâu thiết kế cũng như tuyển chọn, chiếc logo cuối cùng này lại gây nên sự thất vọng lớn. Bởi nhiều người cho rằng mẫu logo đã không nêu lên được nội dung nói trên, cũng như bất kì ý nghĩa nào về chủ quyền và tính cách của đất nước đó.

Tập đoàn ToChChris, từ Tuần lễ Thiết kế đã có sự chia sẽ mẫu logo này: " Việc giữ lại một cái gật đầu với một đỉnh, huy hiệu hay những biểu tượng mang giá trị lịch sử và văn hóa sẽ làm nên nét đẹp và nội dung cho mẫu logo. Với biểu tượng logo trên thì người nhìn sẽ dễ bị nhầm lẫn nó với logo của một ngân hàng, hãng hàng không hay một công ty linh tinh nào khác".

Mẹo nhỏ: Đôi khi những nỗ lực thiết kế quá cầu kỳ lại không đem đến được những kết quả như ý. Đầy đủ những gì cần thiết mới mang lại kết quả tốt nhất. Một chiếc logo được xem là thành công khi nó thật sự mang lại sự phát triển trong việc kinh doanh cũng như truyền đạt tốt những thông tin và nội dung cốt lại từ việc kết hợp thông minh các biểu tượng thích hợp lại với nhau.

3. LOGO KIA

mẫu thiết kế logo xấu giá rẻ

Đây là một lỗi cơ bản trong việc thiết kế logo mà các nhà sáng tạo đều biết nhưng đôi khi chính họ lại mắc phải những lỗi quen thuộc này. Tính dễ đọc cơ bản! Một logo chuẩn đẹp thì cần cho người đọc dễ dàng đọc được và ghi nhớ sâu tên của thương hiệu. Nhưng hãy nhìn xem logo của nhà Kia, với cách thiết kế nét nối giữa các con chữ với nhau, logo dễ gây nhầm lẫn cho người đọc, thay vì là Kia, thì logo còn trông rất giống Kin? Kvi? Hay Kir? Đây sẽ là sự nhầm lẫn và thật sự góp phần gây nên tổn thất trong việc kinh doanh của Kia.

Các bạn biết không, nếu điều chỉnh một tí cho chữ A, để chữ cái được biểu hiện rõ ràng hơn thì đây sẽ là một mẫu logo đẹp đó.

Mẹo nhỏ: Dễ đọc, dễ nhớ là một trong những tiêu chí hàng đầu của một logo trong việc tiếp xúc với người dùng. Tối giản là ông hoàng trong xu hướng thiết kế.

4. LOGO PS5

mẫu thiết kế logo xấu ấn tượng

Đây là mẫu logo không bị mắc phải các lỗi trong thiết kế, trông dáng vẻ bên ngoài của mẫu logo này cũng không có gì "khủng khiếp" nhưng điều làm người nhìn thất vọng chính là vẻ ngoài quá gần so với mẫu logo trước đó, không có bất kỳ sự đột phá hay sự đổi mới nào trong phần thiết kế, điều này khiến cho logo của PS5 được xếp vào hàng những mẫu thiết kế logo xấu ấn tượng giá rẻ. Do trước khi tung ra bản mới của logo PS5, người dùng đã thật sự mong đợi một tác phẩm thiết kế mới mẻ, nhưng với dáng vẻ " dường như không gì thay đổi" đã khiến người nhìn cảm thấy "hụt hẫng".

Mẹo nhỏ: Việc thiết kế logo cũng giống như việc đầu tư chứng khoán, cả nhà thiết kế lẫn khách hàng cần phải chịu việc chấp nhận rủi ro. Nhưng đừng vì thế mà mọi người tránh né việc kết hợp những điều mới mẻ lạ với nhau, đôi khi những sự kết hợp tưởng chừng "không liên quan" ấy lại trở thành một biểu tượng vô cùng độc đáo và độc nhất vô nhị thì sao!

5. LOGO CỦA THÀNH PHỐ CHICAGO

mẫu thiết kế logo xấu tinh tế

Logo luôn đòi hỏi rất cao ở tính độc quyền và không muốn trở nên đại trà hay bị so sánh là có nét gần giống với bất kì một sản phẩm logo nào khác, để đạt được điều đó, chúng ta cần có sự đòi hỏi rất cao trong tính sáng tạo mới mẻ và độc lạ trong quá trình thiết kế để tạo ra được những thành phẩm tốt nhất. Logo của thành phố Chicago chỉ vừa mới nhìn lướt qua đã khiến người nhìn có sự liên tưởng ngay đến logo “I heart NY” hay một trò chơi của Minesweeper, mẫu logo không mang đến cho người nhìn những cảm giác tổng quan hơn về nội dung hay thông tin mà nó muốn truyền đạt, một cảm giác mờ nhạt. Điều này khiến cho logo không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như không tạo ra được những yếu tố mới mẻ và độc đáo để người nhìn có cảm nhận ấn tượng hơn.

Mẫu thiết kế logo mới này của thành phố Chicago đang có sự phụ thuộc quá nhiều vào những yếu tố cơ bản theo mặt lý thuyết, nên logo trông giống một lá cờ của thành phố hơn là một thương hiệu mang tính cá nhân độc lạ. Sự thiếu sáng tạo trong việc thiết kế này sẽ đem đến cảm giác gò bó cũng như sự nhàm chán đến người nhìn.

Mẹo nhỏ: Hãy đem nội dung bối cảnh và câu chuyện có ý nghĩa vào trong logo để tăng thêm phần hồn cho tác phẩm nhưng đừng quá phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh và để chúng lấn chiếm những mạch nội dung chính.

6. LOGO KPMG

mẫu thiết kế logo xấu giá rẻ

Để nói đến “thảm họa” trong ngành thiết kế logo thì quả thật là sự thiếu sót nếu không nhắc đến logo của KPMG, bởi trong một logo lại có quá nhiều lỗ hổng thiết kế đến không chấp nhận được. Một logo tiêu chuẩn cần bộc lộ được ý nghĩa và nội dung cốt cách của công ty bằng cách truyền đạt chúng thông qua các biểu tượng, chữ cái hay màu sắc, nhưng ở mẫu logo này lại không đem đến bất kỳ một ý nghĩa nào đến người nhìn. Không thu hút, không độc đáo, buồn chán và đầy nét công nghiệp, hình ảnh được thiết kế như “hộp các tông”. Dù phát triển lối thiết kế logo theo hướng đơn giản, nhưng nhìn xem, cảm giác đem lại cho người nhìn không phải là sự đơn giản mà chính là dáng vẻ sơ sài và không đầu tư trong thiết kế.

Một ví dụ được lòng người nhìn hơn trong phong cách logo đơn giản chính là thương hiệu Deloitte, không quá cầu kỳ hay màu mè, họ lựa chọn và sử dụng phông chữ phù hợp trong tên thương hiệu và sử dụng chúng làm logo, nhưng chính sự đơn lại này lại không mang lại sự nhạt nhòa mà là một nét đẹp đơn giản mà vẫn tinh tế và chuyên nghiệp.

mẫu thiết kế logo xấu sáng tạo

Mẹo nhỏ: Đơn giản nhưng không nhàm chán sẽ là một biểu tượng lâu dài với thời gian. Hãy sử dụng việc phối hợp các màu sắc khác nhau hay những biểu tượng đặc biệt vào với nhau như một trò chơi thư giản, tạo nên sự cân bằng giữa chúng để có được một chiếc logo chất lượng. Không rập khuôn, không sơ sài mà hãy tự tin sáng tạo nên một mẫu logo có một không hai.

7. LOGO BING

mẫu thiết kế logo xấu chuyên nghiệp

Là một logo thật sự có tiềm năng để trở thành một logomark tuyệt vời nhưng chính vì lỗi nhỏ trong phần thiết kế mà biến logo này trở nên không đẹp mắt cũng như không hài lòng người nhìn. Phần không gian âm trong chữ B đã không được sắp xếp bền chặt với biểu tượng và khiến chúng trông như một con trỏ chuột đang di chuyển hơn là một chữ B. Tiềm năng phát triển rất lớn nhưng chính cách sắp xếp cũng như liên kết các mảng hình không thỏa đáng này đã làm cho mẫu logo bị tụt lại phía sau và nhận được sự không thích thú từ người nhìn.

Mẹo nhỏ: Logo monogram là sự kết hợp hoàn hảo giữa các khoảng không gian âm và chữ cái, giữa chúng cần có sự hòa hợp bền chặt và thật sự có sự liên kết về nét nghĩa lẫn nội dung. Hãy đừng chần chờ chi mà trau chuốt từng mảnh ghép về thông điệp ý nghĩa để đem chúng kết hợp thành một mẫu logo hoàn chỉnh nhé!

8. LOGO DESIGUAL

mẫu thiết kế logo xấu ấn tượng

Đôi khi có những việc tốt nhất là nên giữ nguyên như lúc ban đầu thay vì lựa chọn sự đổi mới, trường hợp ví dụ điển hình cho câu nói trên chính là logo mới của Desigual. Tiền thân của mẫu logo mới này được đánh giá là mang vẻ đẹp táo bạo và vui tươi mà không cần bất kì sự thay đổi nào. Và đúng như vậy, mẫu logo mới ra đời đã gây nên sự thất vọng lớn cho người nhìn bởi nó không có sự đổi mới khác lạ nào trong lối thiết kế và cũng chẳng mang lại cảm giác gì mới mẻ.

Mọi người ở Brand New đã có sự chia sẻ rằng: “ Logo cũ là một mẫu thiết kế tuyệt vời, nhưng khi được thay đổi, nó lại trở nên “vô hồn” bởi không chứa yếu tố bất ngờ hay thông minh trong việc thiết kế. Đây chỉ là một kiểu chữ không đẹp mắt bị lật ngược lại, quả thật là một sự thất bại nghiêm trọng và thua kém so với mẫu logo ban đầu.”

Mẹo nhỏ: Đừng ngần ngại mà thử nhiều cách thức khác nhau để tạo nên một mẫu logo độc đáo, bởi biết đâu, nếu may mắn thì bạn sẽ xây dựng thành công một mẫu logo sáng tạo mà không bị trùng lập đúng không nào.

9. LOGO ASICS

mẫu thiết kế logo xấu nổi tiếng

Thoạt nhìn thì logo trong có vẻ ấn tượng đấy, nhưng câu chuyện sau đây đã khiến chiếc logo này lọt ngay vào danh sách các mẫu thiết kế logo xấu giá rẻ, bởi đã có một cậu bé 8 tuổi người Anh đọc nhầm tên thương hiệu thành “Oasics” và cậu bé đã gọi bằng cái tên đó trong vòng mười lăm năm tiếp theo.

Logo của Asics là một minh chứng điển hình về tai hại của việc thiết kế các logo tạo cảm giác mơ hồ cho người đọc. Đây quả thật là một sự thiệt hại lớn đối với doanh nghiệp. Và hãy chắc chắn rằng, logo của bạn đáp ứng đủ các tiêu chí dễ nhìn và dễ nhớ để không mắc phải sai lầm như Asics nhé.

Mẹo nhỏ: Tránh các trường hợp logomark bị trùng với các chữ cái hay biểu tượng nào khác trong quá trình thiết kế hoặc không che đi nét nghĩa chính của logo để không gây ra sự nhầm lẫn nào cho người đọc.

4 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN MÀ BẠN CẦN BIẾT ĐỂ SÁNG TẠO NÊN MỘT MẪU LOGO TUYỆT VỜI.

Qua 9 ví dụ về những mẫu thiết kế logo xấu ấn tượng phía bên trên cùng với cách giải thích cụ thể các lỗi sai, Thietkewebchuyen tin rằng bạn đã rút ra được cho mình những bài học kinh nghiệm trước khi bắt đầu sáng tạo một mẫu thiết kế logo. Và một logo được cho là đẹp và có tính ứng dụng cao thì phải đạt được 4 yếu tố cơ bản sau:

  • Đơn giản và dễ đọc – Đây sẽ là một ưu điểm lớn để tạo nên sự tin tưởng cho người nhìn và giúp học nhớ tên thương hiệu bạn lâu hơn.
  • Nội dung truyền đạt phải rõ ràng, tránh tình trạng các kí hiệu bị trùng lập bởi nét tương đồng, gây ra sự nhầm lẫn không đáng có.
  • Lối thiết kế phải có tính đột phá, nổi bậc và sáng tạo.
  • Xem xét và nghiên cứu liệu mẫu logo có được tính ứng dụng cao cũng như sự đồng thuận từ người nhìn.

Logo chính là bộ mặt chính cho các doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, bạn cũng cần có một “trợ lý” hỗ trợ tuyệt vời trong việc truyền đạt nội dung cốt lõi của doanh nghiệp và tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng. Hãy đến ngay với Thietkewebchuyen, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một mẫu logo ưng ý và đảm bảo chất lượng cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín chuyên thiết kế logo chất lượng thì chần chờ chi mà không liên hệ ngay cho Thietkewebchuyen để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất thông qua:

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

134, 15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam

VPGD: 133 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

SĐT: 0934.150.770

Email: info@thietkewebchuyen.com

Liên hệ ngay với chúng tôi để có mẫu thiết kế logo xấu giá rẻ nhé.

 

Đọc thêm

Và để có được định hướng tốt nhất cho mẫu logo, bạn cần hiểu rõ về doanh nghiệp của mình. Định hướng kinh doanh của bạn trong lĩnh nào là chính? Cách thức hoạt động trong tương lai như thế nào? Tên thương hiệu của bạn trông như thế nào?
Một mẫu logo ngành giáo dục đẹp mắt, ấn tượng là một mẫu logo thể hiện được tinh thần của ngành nghề đặc thù này, việc thiết kế logo ngành giáo dục sẽ giúp thể hiện được sự uy tín, phản ánh chất lượng của nền giáo dục đó
Việc thiết kế logo là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp ngày nay, bởi logo không chỉ là bộ mặt cho doanh nghiệp mà còn là biểu tượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đầu tiên
Một vài lưu ý khi design mẫu logo về yến sào bạn không thể bỏ qua giá rẻ chỉ 300k, thiết kế logo yến sào uy tín chuyên nghiệp tại tphcm hà nội tinh tế sáng tạo
Làm logo sáng tạo không phải việc khó mà bạn chỉ cần tham khảo các mẫu logo khách là có thể sáng tạo logo theo ý riêng của mình kinh doanh rồi
Các đội bóng sẽ có những biểu tượng khác nhau tùy vào đặc trưng riêng của mỗi đội. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế logo cho đội bóng giá rẻ 300k đẹp mắt tại tphcm hà nội...
Gốm sứ luôn được nhớ đến như một món quà ý nghĩa để dành tặng cho người thân, thầy cô hay bạn bè vào những dịp lễ quan trọng, đặc biệt là mỗi ngày xuân Tết hằng năm. Trong mùa xuân mới của năm 2023, các doanh nghiệp về gốm sứ sẽ phải làm thế nào để nâng cao khả năng cạnh tranh so với những đối thủ mạnh mẽ khác?
Dịch vụ thiết kế logo tại thành phố Đà Nẵng đẹp rẻ NHANH CHÓNG, uy tín, nhận làm logo du lịch, sở y tế - cửa hàng shop công ty - trường học - tuyển sinh cuộc thi
Mẫu thiết kế logo tiệm bánh đẹp giá rẻ uy tín tại tphcm đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k

Thiết kế logo là một phần quan trọng trong việc hình thành và khẳng định bản thân của doanh nghiệp. Thế nhưng bạn đã bao giờ tự suy nghĩ vì sao logo lại cần thiết đối với một doanh nghiệp như thế chưa?
Khi đắm chìm trong thế giới của những kỹ thuật hiện đại, sẽ có đa dạng những yếu tố thiết kế đồ họa đẹp mắt và cũng có rất nhiều đòi hỏi về kỹ năng sáng tạo, bạn không thể học ngay trong cùng một lúc được. Con đường để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ không phải dễ dàng, rất nhiều khó khăn phía trước đang chờ bạn! Nhưng để có khởi đầu đơn giản và tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản về thiết kế đồ họa bạn nhé!
Một số lưu ý dành cho người mới khi thiết kế logo nội thất giá rẻ chỉ từ 300k, dịch vụ thiết kế logo nội thất đẹp mắt uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM Hà nội và các tỉnh thành khác

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )