Cách bán hàng online thành công cần những bí quyết sau

Bài viết hướng dẫn phương pháp bán hàng trực tuyến thành công mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ

 


MỤC LỤC

1. Xây dựng một cửa hàng online trực tuyến
2. Hãy tìm cách để thu hút người truy cập vào website
3. Nên áp dụng cách thanh toán bằng thẻ tín dụng 
4.Thiết lập một cửa hàng trực tuyến
5. Vậy làm thế nào để bắt đầu bán hàng trên mạng?
6.bí quyết để đi đến thành công dễ hơn

Bạn có một website bán hàng trực tuyến? Bạn muốn bán những sản phẩm trên website của mình? Hãy đọc bài viết này để có cái nhìn tổng quát nhất, chi tiết nhất về những yếu tố cần có khi bán hàng trên mạng.
Để bắt đầu bán hàng từ website bạn cần phải có:
– Một tên miền.
– Không gian lưu trữ để lưu trữ mọi thông tin từ website.
– Giải pháp giỏ hàng mua sắm để tạo sự thuận tiện cho người dùng.
Và để bán được sản phẩm trên website thì bạn cần phải biết cách thu hút khách hàng đến với website của mình. Nếu như bạn đã chuẩn bị mọi thứ rất tốt rồi mà không có khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ không có lợi nhuận.

1. Xây dựng một cửa hàng online trực tuyến
Nếu như trước đây để xây dựng một website thương mại điện tử bạn cần phải làm rất nhiều bước phức tạp khác nhau. Hiện nay việc xây dựng website bán hàng trực tuyến trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhờ các công cụ như WordPress và Shopify.
Shopify là một công cụ đơn giản, nó đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn cần có của một website bán hàng trực tuyến. Bạn không có kinh nghiệm xây dựng website cũng hoàn toàn có thể làm được.
Hiện nay, những website bán hàng trực tuyến được thiết kế sẵn với nhiều mẫu mã khác nhau được khách hàng rất ưa chuộng. Những website này có giá thành không cao, giao diện của website được thiết kế rất chuyên nghiệp. Đồng thời nó được thiết lập sẵn những công cụ thanh toán và có hỗ trợ SEO.
2. Hãy tìm cách để thu hút người truy cập vào website
Để bán được hàng thì bạn cần phải tìm cách để tăng lượng truy cập cho website. Tạo một cửa hàng trực tuyến vẫn chưa đủ để bán hàng. Không có khách hàng chủ động tìm đến website của bạn để mua sắm. Bạn đừng mong đợi vì điều này không thể xảy ra đâu. 
Muốn bán được hàng thì website của bạn cần phải có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của google, Bing,… Hãy học cách tiếp thị website và sản phẩm của mình trên các phương tiện truyền thông. Nó có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để việc kinh doanh của bạn thành công nhanh hơn.
Bạn cũng có thể sử dụng Google AdWords để quảng cáo thu hút khách hàng đến với website. Tuy nhiên, cách này sẽ ngôn của bạn một khoản tiền không nhỏ. Nếu như doanh nghiệp của bạn có nguồn vốn không nhiều thì không nên sử dụng công cụ này, vì nó sẽ khiến bạn xót xa vì khoản tiền bị hao hụt đấy.
Bạn có một sản phẩm và cần đưa lên website để bán thì trước hết bạn cần có một website phù hợp. Mọi thứ xây dựng trên website cần phải liên quan đến sản phẩm của bạn. Muốn thu hút lượng khách truy cập thì bạn cần phải biết khách hàng tìm kiếm điều gì khi quan tâm đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể dùng công cụ Long Tail Pro để tăng lượng truy cập cho website của mình.
Ví dụ bạn muốn bán khăn quàng cổ. Hãy thử lên Google để tìm kiếm từ khóa liên quan đến khăn quàng. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về những thứ mà khách hàng tìm kiếm liên quan đến sản phẩm của mình.
Bạn nên đăng ký một tên miền cũng liên quan đến sản phẩm của mình và xây dựng website có nội dung về sản phẩm. Bạn nên duy trì nội dung cho website của mình bởi nó sẽ giúp website của bạn được chỉ mục trên Google. Và có như vậy thì bạn mới có thể thu hút khách hàng đến với website, chuyển đổi từ truy cập thành đơn hàng.
Các công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá cao chỉ số index. Bởi những website như thế này thường không có nhiều nội dung hữu ích cho khách hàng của mình. Bạn nên nghiên cứu để tạo ra một website có chủ đề liên quan đến sản phẩm. Bên cạnh đó thì bạn còn cần phải tạo ra nhiều đường dẫn gián tiếp để khách hàng tìm kiếm.
Sử dụng video viral cũng là cách để tăng lượng truy cập cho website. Những video có nội dung liên quan đến sản phẩm thường thu hút được nhiều khách hàng. Ví dụ bạn đang kinh doanh khăn quàng cổ thì bạn có thể quay video hướng dẫn cách quàng khăn đơn giản, đẹp mắt. Trong video bạn nên lồng ghép những hình ảnh, thông tin của cửa hàng của mình để khách hàng biết đến.
Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ những hình ảnh về sản phẩm cũng là ý kiến rất hay để quảng bá sản phẩm. Người dùng mạng xã hội ngày càng nhiều thêm, bạn có thể tận dụng điều này để giới thiệu sản phẩm miễn phí đến với khách hàng.
3. Nên áp dụng cách thanh toán bằng thẻ tín dụng 
Trong thương mại trực tuyến thì cần phải chấp nhận cả thẻ tín dụng. Phương thức thanh toán paypal là phương thức thanh toán thông dụng nhất cho website. Phương thức này rất dễ thiết lập, nó còn được tích hợp với Shopify và nhiều website thương mại điện tử.
Sử dụng paypal thì bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ trên website. Paypal sẽ tự động thu thập các đơn hàng để thu và gửi vào tài khoản ngân hàng. Với cách này thì bạn sẽ phải chiết khấu một phần hoa hồng cho mỗi đơn hàng. Bỏ ra một khoản phí rất rẻ nhưng công việc lại hiệu quả hơn nhiều lần.
Bán hàng trên mạng ngày càng trở nên thông dụng, nhưng không phải ai bán hàng cũng thành công. Do đó, hãy nhớ kỹ những điều trên đây. Nó sẽ hỗ trợ bạn bán hàng hiệu quả.
4.Thiết lập một cửa hàng trực tuyến
Ngày nay thiết lập một cửa hàng trực tuyến thật dễ dàng với các công cụ như WordPress và Shopify. Các kỹ thuật viên sẽ thiết kế và xây dựng cửa hàng nhanh chóng và tích hợp vào đó rất nhiều ứng dụng giúp việc mua sắm trực tuyến của khách hàng trở nên dễ dàng hơn.
Shopify là một công cụ đơn giản nhưng lại hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn cần có của một cửa hàng trực tuyến. Với Shopify thì một người không có kinh nghiệm, kỹ thuật xây dựng website cũng có thể tự thực hiện được.
Nếu không thì bạn có thể mua những website được thiết kế sẵn. Sẽ có rất nhiều mẫu website phù hợp cho từng sản phẩm để bạn lựa chọn. Nếu mua sẵn thì giá thiết lập cửa hàng trực tuyến không quá cao. Quna trọng là giao diện được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp. Website được tích hợp rất nhiều các ứng dụng thanh toán, SEO,…
Thu hút khách hàng truy cập
Khi đã có website bán hàng thì bạn cần phải tìm cách để tăng lượng truy cập cho website của mình. Sẽ có rất ít các khách hàng chủ động tìm đến website của bạn để mua hàng. Bạn không nên kỳ vọng nhiều vào điều này. Hãy chủ động tìm kiếm khách hàng của mình.
Nó cũng có nghĩa là bạn cần phải tìm kiếm phương pháp, cách thức để website của mình có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Nhất là kết quả tìm kiếm trên các công cụ Google, Bing, Yahoo. Bạn cũng cần học cách tiếp thị sản phẩm của mình trên các kênh truyền thông xã hội. Nó có liên quan mật thiết đến sự thành công của việc kinh doanh. Mặc dù hiện nay nhiều người không đánh giá đúng tầm quan trọng của nó.
Mua lượng truy cập bằng Google AdWords cũng là một cách giúp bạn tăng lượng truy cập. Nhưng cách này thì rất tốn kém. Nếu doanh nghiệp của bạn có tài chính chưa vững chắc thì không nên mua lượng truy cập với Google AdWords.
5. Vậy làm thế nào để bắt đầu bán hàng trên mạng?
Bạn có một số mẫu khăn quàng và muốn đưa lên cửa hàng trực tuyến để bán. Vậy thì bạn cần phải xây dựng một trang web thích hợp. Website này có liên quan đến chủ đề khăn quàng, liên quan đến sản phẩm của bạn cần bán.
Cách để bạn tăng lượng truy cập cho website của mình là nghiên cứu một số từ khóa thông qua những công cụ như Long Tail Pro. Với công cụ này bạn cũng có thể tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm về chủ đề về sản phẩm mà bạn đang bán.
Chẳng hạn từ khóa của bạn là “khăn quàng” bạn sẽ gõ cụm từ khóa này trong Google keyword planner. Lúc này bạn sẽ phát hiện ra rằng có hơn 1.000 người đang tìm kiếm từ khóa “khăn quàng cổ”.  Một lưu ý cho bạn đó là bạn nên chọn những từ khóa có ý nghĩa hẹp. Bởi những từ khóa có nghĩa rộng thì sẽ rất khó để cạnh tranh thứ hạng xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm.
Bạn sẽ lựa chọn tên miền theo từ khóa. Ví dụ: khanquangco.com, khanquangco.net,… Nội dung website cần phải xây dựng kỹ lưỡng và liên quan đến sản phẩm. Bạn không nên đăng tải thêm các nội dung khác vì sẽ rất khó thu hút được khách hàng. Khó có được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm.
Những công cụ tìm kiếm thường không đánh giá cao chỉ số index của các trang thương mại điện tử. Lý do được đưa ra là những trang này có chứa ít nội dung hữu ích. Vì thế, bạn nên tạo ra một blog hoặc website phù hợp và tạo ra đường dẫn gián tiếp đến sản phẩm và đến khách hàng.
Các video đăng tải lên youtube với nội dung như các quàng khăn độc đáo, cách giặt khăn đúng cách,… cũng là một ý tưởng hay ho để bạn quảng cáo sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm.
Chấp nhận cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng
Đồng ý cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng là điều mà website bán hàng trực tuyến nào cũng nên có. Hãy sử dụng phương thức thanh toán Paypal, phương thức này được đánh giá rất cao và dễ dàng được tích hợp trên website. Bạn cũng không cần phải thuê hoặc mua thiết bị bởi vì tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn. Tất nhiên để có được phương thức này thì bạn cũng cần phải chiết khấu một khoản hoa hồng cho mỗi đơn hàng.
Muốn mở cửa hàng trực tuyến để bán hàng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những điều này. Có như vậy thì việc kinh doanh của bạn thuận lợi, còn việc mua sắm của khách hàng sẽ thuận tiện hơn.

6.bí quyết để đi đến thành công dễ hơn
Quan điểm thành công của mỗi người lại có sự khác nhau, và muốn đạt được thành công thì ai cũng đều phải trải qua khó khăn, thử thách. Sự thành công là không dễ dàng với bất cứ ai. Mỗi lĩnh vực lại có một sự thành công khác nhau, đó chính là mong muốn mà ai cũng đều muốn chạm đến trong cuộc sống. Thế nhưng không phải ai cũng có thể đi đến đích, không phải ai cũng được cầm trên tay mình chiếc cúp vô địch. Và thậm chí họ còn không biết tại sao mình lại không chạm tay được đến ước mơ. Để có được thành công thì bạn cần phải sống khác đi, thay đổi cục diện cuộc sống. Có không ít người đã gặt hái được thành công khi chịu thay đổi. Hãy cùng xem 5 bí quyết để đi đến thành công dễ hơn nhé!
– Đừng cố tìm một kế hoạch hoàn hảo
Những người đang trên đường tìm kiếm thành công họ thường bị ám ảnh bởi sự thành công. Họ làm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình và họ luôn tìm kiếm một kế hoạch thật hoàn hảo để thực hiện. Nhưng trên thực tế thì sự thành công không có bất cứ một thời điểm nào là hoàn hảo cả. Việc đi tìm kế hoạch hoàn hảo khiến nhiều người tiêu tốn thời gian và kéo theo đó là chậm chân xuất phát.
Con đường nhanh nhất để bắt đầu một chiến lược chính là bắt tay vào ngay thời điểm mà bạn nghĩ đến. Khi bạn lăn vào làm và thử sức với công việc thì bạn sẽ nhận ra được rất nhiều điều, nhiều kinh nghiệm có ích cho con đường thành công của mình. Và điều này thật sự hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn cố gắng vắt ra cho được một bản kế hoạch hoàn hảo.
-. Cơ hội nằm trong rắc rối
Trên con đường thành công bạn sẽ thấy những rào cản, những khó khăn, những rắc rối khiến bạn không biết giải quyết như thế nào mới tốt. Lúc này bạn sẽ có những suy nghĩ rất tiêu cực và suy nghĩ đó chính là điều ngăn cản sự thành công của bạn. Bạn không biết rằng những rắc rối sẽ trở thành cơ hội tốt cho bạn đi đến thành công nhanh hơn nếu như bạn biết suy nghĩ theo hướng tích cực. 
Nắm lấy cơ hội trong thử thách chính là vận may của bạn, là cách để bạn chuyển mình nhanh hơn. Tất nhiên không phải khó khăn nào cũng mang đến cho bạn cơ hội phát triển. Nhưng dù có vấn đề gì xảy ra điều bạn cần làm chính là suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề. Chuyên tâm, tập trung để tìm kiếm cơ hội không ngừng sẽ giúp ích cho con đường của bạn.
– Tiếp nhận thông tin có chọn lọc
Nhiều người bỏ ra một quỹ thời gian cực lớn để có thể thu thập các thông tin, các bài học làm thế nào để thành công. Tham khảo các thông tin, các bài học, bí quyết là cần thiết và quý báu để bạn tích lũy kiến thức, kỹ năng. Nhưng sự tiếp nhận này phải có chừng mực, nếu như bạn đọc liên tục, đọc quá nhiều thì dẫn đến tình trạng quá tải thông tin. Điều này khiến bạn mất đi khả năng phân tích, mất đi suy nghĩ rõ ràng trong việc tìm kiếm những thông tin mà mình muốn.
Bồi dưỡng kiến thức và luôn luôn học tập là điều đáng quý, nó giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình, nhưng đó không phải là tất cả những điều bạn cần làm. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải hành động và trải nghiệm để có kiến thức thực tế chứ không phải là bài học thành công trên giấy của người khác.
– Đừng dành quá nhiều thời gian để giải trí
Có rất nhiều người thích được người khác hâm mộ, yêu mến và tôn sung, xã hội thì lại bỏ ra rất nhiều thời gian để giải trí thay vì làm những điều thật sự có ích hơn. Bạn dùng thời gian cá nhân của mình vào việc vui chơi, những người khác thì xem phim hoặc buôn chuyện hoặc chơi game hoặc xem tin tức showbiz. Sử dụng quá nhiều thời gian cho những điều này khiến mục tiêu thành công của bạn càng dài hơn.
Bạn có thể tự thưởng cho mình thời gian giải trí, nghỉ ngơi vì đã làm việc quá vất vả. Nhưng đừng để những thú vui đó bào mòn con đường thành công của bạn, hãy để chúng biến thành động lực để bạn tiếp tục làm việc. Hãy dừng việc tham gia quá nhiều hồi hè, tán gẫu mà dành thời gian để làm công việc của mình sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Tất nhiên những lợi ích đó sẽ không đến ngay lập tức, nhưng về lâu dài thì đây chính là nền tảng, là sự tích lũy để hỗ trợ bạn đi đến đỉnh cao.
– Hãy tập trung vào các mục tiêu dài hạn
Những thành tích ngắn hạn cũng được coi là thành công, và nó có thể làm hài lòng rất nhiều người trên con đường tìm kiếm thành công. Bởi vì dù là thành tích nhỏ nhưng đó cũng là thành quả của sự nỗ lực, sự đấu tranh của bạn. Điều này là hoàn toàn đúng và không có gì sai. Bạn có thể tự hào về thành tích mà mình đạt được, nhưng đừng dừng lại ở đó, bởi vì đó vẫn chưa phải là cái đích của bạn.
Hãy tập trung vào thực hiện các mục tiêu dài hạn hơn thì thành quả bạn đạt được cũng sẽ ngọt ngào hơn. Sự đầu tư của bạn vào tương lai là vô hạn, đừng để mục tiêu đó bị lơ là vì những thành công nhỏ. Hãy làm chủ bản thân mình và đừng chìm đắm mình vào trong một thành tích nào. Thành công luôn luôn là sự tổng hợp của rất nhiều các thành tích nhỏ cộng lại.

 

xem thêm

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

Trong quá trình thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh, chúng...

Cách giúp email gửi khách hàng tỏa sáng

Hãy bày tỏ sự trân trọng đối với niềm tin yêu của khách hàng bằng...

Vài lưu ý trước khi bạn cần thuê quảng cáo Facebook và Google Adwords

Ở phần trước mình đã nói rất rõ các thủ thuật cam kết quảng cáo...

Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, hàng hiếm nha các bạn

Đây đều là những nhóm được kiểm duyệt nên tình trạng spam rác là hầu...

Mong muốn của khách hàng khi vào trang web mua hàng là gì ?

RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công...

Tăng doanh thu bán hàng và giữ chân khách hàng qua 10 gợi ý sau

Bạn muốn giữ chân khách hàng của mình và biến họ thành khách hàng trung...

Kinh doanh online: Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành nhất định bạn phải biết

Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không...

Kinh nghiệm mua hàng quần áo Thái Lan giá sỉ cho shop online

Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy...


Gọi điện ngay