Tư VấnNgay

Bài viết hướng dẫn phương pháp bán hàng trực tuyến thành công mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ

 

Bạn có một website bán hàng trực tuyến? Bạn muốn bán những sản phẩm trên website của mình? Hãy đọc bài viết này để có cái nhìn tổng quát nhất, chi tiết nhất về những yếu tố cần có khi bán hàng trên mạng.
Để bắt đầu bán hàng từ website bạn cần phải có:
- Một tên miền.
- Không gian lưu trữ để lưu trữ mọi thông tin từ website.
- Giải pháp giỏ hàng mua sắm để tạo sự thuận tiện cho người dùng.
Và để bán được sản phẩm trên website thì bạn cần phải biết cách thu hút khách hàng đến với website của mình. Nếu như bạn đã chuẩn bị mọi thứ rất tốt rồi mà không có khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ không có lợi nhuận.
Xây dựng một cửa hàng online trực tuyến
Nếu như trước đây để xây dựng một website thương mại điện tử bạn cần phải làm rất nhiều bước phức tạp khác nhau. Hiện nay việc xây dựng website bán hàng trực tuyến trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhờ các công cụ như WordPress và Shopify.
Shopify là một công cụ đơn giản, nó đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn cần có của một website bán hàng trực tuyến. Bạn không có kinh nghiệm xây dựng website cũng hoàn toàn có thể làm được.
Hiện nay, những website bán hàng trực tuyến được thiết kế sẵn với nhiều mẫu mã khác nhau được khách hàng rất ưa chuộng. Những website này có giá thành không cao, giao diện của website được thiết kế rất chuyên nghiệp. Đồng thời nó được thiết lập sẵn những công cụ thanh toán và có hỗ trợ SEO.
Hãy tìm cách để thu hút người truy cập vào website
Để bán được hàng thì bạn cần phải tìm cách để tăng lượng truy cập cho website. Tạo một cửa hàng trực tuyến vẫn chưa đủ để bán hàng. Không có khách hàng chủ động tìm đến website của bạn để mua sắm. Bạn đừng mong đợi vì điều này không thể xảy ra đâu. 
Muốn bán được hàng thì website của bạn cần phải có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của google, Bing,… Hãy học cách tiếp thị website và sản phẩm của mình trên các phương tiện truyền thông. Nó có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để việc kinh doanh của bạn thành công nhanh hơn.
Bạn cũng có thể sử dụng Google AdWords để quảng cáo thu hút khách hàng đến với website. Tuy nhiên, cách này sẽ ngôn của bạn một khoản tiền không nhỏ. Nếu như doanh nghiệp của bạn có nguồn vốn không nhiều thì không nên sử dụng công cụ này, vì nó sẽ khiến bạn xót xa vì khoản tiền bị hao hụt đấy.
Bạn có một sản phẩm và cần đưa lên website để bán thì trước hết bạn cần có một website phù hợp. Mọi thứ xây dựng trên website cần phải liên quan đến sản phẩm của bạn. Muốn thu hút lượng khách truy cập thì bạn cần phải biết khách hàng tìm kiếm điều gì khi quan tâm đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể dùng công cụ Long Tail Pro để tăng lượng truy cập cho website của mình.
Ví dụ bạn muốn bán khăn quàng cổ. Hãy thử lên Google để tìm kiếm từ khóa liên quan đến khăn quàng. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về những thứ mà khách hàng tìm kiếm liên quan đến sản phẩm của mình.
Bạn nên đăng ký một tên miền cũng liên quan đến sản phẩm của mình và xây dựng website có nội dung về sản phẩm. Bạn nên duy trì nội dung cho website của mình bởi nó sẽ giúp website của bạn được chỉ mục trên Google. Và có như vậy thì bạn mới có thể thu hút khách hàng đến với website, chuyển đổi từ truy cập thành đơn hàng.
Các công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá cao chỉ số index. Bởi những website như thế này thường không có nhiều nội dung hữu ích cho khách hàng của mình. Bạn nên nghiên cứu để tạo ra một website có chủ đề liên quan đến sản phẩm. Bên cạnh đó thì bạn còn cần phải tạo ra nhiều đường dẫn gián tiếp để khách hàng tìm kiếm.
Sử dụng video viral cũng là cách để tăng lượng truy cập cho website. Những video có nội dung liên quan đến sản phẩm thường thu hút được nhiều khách hàng. Ví dụ bạn đang kinh doanh khăn quàng cổ thì bạn có thể quay video hướng dẫn cách quàng khăn đơn giản, đẹp mắt. Trong video bạn nên lồng ghép những hình ảnh, thông tin của cửa hàng của mình để khách hàng biết đến.
Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ những hình ảnh về sản phẩm cũng là ý kiến rất hay để quảng bá sản phẩm. Người dùng mạng xã hội ngày càng nhiều thêm, bạn có thể tận dụng điều này để giới thiệu sản phẩm miễn phí đến với khách hàng.
Nên áp dụng cách thanh toán bằng thẻ tín dụng 
Trong thương mại trực tuyến thì cần phải chấp nhận cả thẻ tín dụng. Phương thức thanh toán paypal là phương thức thanh toán thông dụng nhất cho website. Phương thức này rất dễ thiết lập, nó còn được tích hợp với Shopify và nhiều website thương mại điện tử.
Sử dụng paypal thì bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ trên website. Paypal sẽ tự động thu thập các đơn hàng để thu và gửi vào tài khoản ngân hàng. Với cách này thì bạn sẽ phải chiết khấu một phần hoa hồng cho mỗi đơn hàng. Bỏ ra một khoản phí rất rẻ nhưng công việc lại hiệu quả hơn nhiều lần.
Bán hàng trên mạng ngày càng trở nên thông dụng, nhưng không phải ai bán hàng cũng thành công. Do đó, hãy nhớ kỹ những điều trên đây. Nó sẽ hỗ trợ bạn bán hàng hiệu quả.

 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng cao trong khi thực phẩm sạch thì ngày càng khan hiếm. Rất nhiều người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp đôi, gấp ba so với giá chợ để mua thực phẩm sạch. Nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng kéo theo sự ra đời của rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch
Nói một cách dễ hiểu thì kế hoạch kinh doanh chính là bản mô tả một cách chi tiết trên văn bản về tương lai của doanh nghiệp, Trong bản kế hoạch kinh doanh sẽ gồm rất nhiều nội dung, bao gồm cả dự định bạn sẽ làm, cách bạn làm để hoàn thành được dự định đó. Khi bạn có một chiến lược kinh doanh, bạn viết nó ra có nghĩa là bạn đã bắt đầu có một kế hoạch kinh doanh cho mình.
Đã làm kinh doanh là phải bán được hàng, để trở thành người bán hàng giỏi thì cần phải học thêm không ngừng về kỹ năng bán hàng và hiểu sản phẩm của mình
Bán hàng thời trang order đang là lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh. Đây là hình thức kinh doanh mà người kinh doanh sẽ trở thành người trung gian giữa người bán và người mua

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Cám ơn bạn đã nán lại
và tin tưởng giao dịch ở dịch vụ của chúng tôi!