Gọi lại
cho tôi
Các doanh nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường thương mại với đa dạng các ngành nghề khác nhau, do đó tỉ lệ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng tăng nhanh chóng mặt. Để bản thân có thể đứng vững trên sàn thương mại thì đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải xây dựng và sáng tạo nên các phương thức quảng bá cũng như kinh doanh.
Một trong những cách đem thương hiệu của doanh nghiệp đến gần khách hàng mà đang được áp dụng phổ biến trong giới doanh nghiệp hiện nay là “website bán hàng”.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các đơn vị thiết kế website trọn gói thì hãy đọc hết bài viết này nhé!
Khủng hoảng sản phẩm thật giả từ các dịch vụ thiết kế website mọc lên “như nấm sau mưa”
Bởi nhu cầu thiết kế website của các doanh nghiệp đang tăng cao, các dịch vụ làm website cũng nắm được cơ hội vàng để phát triển, nhờ đó hàng loạt các loại hình thiết kế trang web khác nhau thi đua mở ra. Chỉ cần bạn nhập từ khóa có liên quan đến các dịch vụ làm web trên các trang mạng điện tử thì trong nháy mắt đã có tới hàng ngàn kết quả tìm kiếm khác nhau hiển thị. Nhưng liệu trong số những kết quả nhiều như sao trời ấy thì thực sự có bao nhiêu những dịch vụ uy tín cung cấp cho bạn những trang web đẹp?
Lợi dụng sự cả tin cũng như ít có kiến thức về mảng làm website thì nay cả một kẻ nghiệp dư thì qua một vài dòng quảng cáo cũng trở thành một chuyên gia thiết kế. “Bao trọn gói các dịch vụ làm website chỉ với giá 390k”, “ Đầu tư ngay 499k để sở hữu ngay cho công ty bạn một trang web sang xịn”,…Với những lời mời gọi có cánh như thế thì đã khiến nhiều người sa vào những dịch vụ kém chất lượng, ở những mức giá như vậy thì sản phẩm khi đưa đến tay những chủ doanh nghiệp chắc hẳn khiến họ hết hồn vì chất lượng của chúng.

Hàng dỏm thì tràn lan còn hàng thật thì lại bị bỏ qua bởi “ánh hào quang hàng rẻ”. Là một doanh nghiệp thông minh, bạn cần quan tâm và suy nghĩ kĩ càng trước khi lựa chọn hợp tác với bất kì một dịch vụ nào.
Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và từng có thời gian tham gia quản lí cũng như thiết kế website bán hàng, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những yếu tố để có thể lựa chọn được đơn vị hợp tác phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.
6 bí quyết hữu ích giúp bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp
1.     Hãy xác định rõ ràng những yếu tố cần thiết trước khi tiến hành làm website
Bước đầu tiên luôn là yếu tố cơ bản nhất trong mọi việc, bạn cần xác định rõ bạn đang muốn thứ gì và cần làm gì để có nó. Doanh nghiệp bạn đang hướng tới những mặt hàng nào và website của bạn sẽ phải có những phần nào để có thể hòa hợp được 
Các bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình là làm web giới thiệu công ty/ doanh nghiệp/ sản phẩm/ dịch vụ đơn thuần hay làm web thương mại điện tử, có thể bán hàng trên đó. Sau đó, hãy chọn những đơn vị thiết kế web mạnh nhất trong lĩnh vực đó để làm.
Tất nhiên sẽ có nhiều nơi tự tin rằng mình có thể làm tốt cả 2, nhưng tính chất của 2 loại hình web này là khác nhau, một điều dễ hiểu là nếu họ làm chuyện cái gì thì làm cái đó cũng sẽ tốt hơn là kiêm nhiệm thêm nhiều thứ khác. Các nhận biết và lựa chọn mình sẽ nói trong phần sau.

·       Đối với web doanh nghiệp, điều quan trọng khi chọn đơn vị làm web là cần nhanh, rẻ. Đặc điểm của web này là không nhiều có nhiều chức năng mà ưu tiên cho giao diện responsive sáng sủa, đẹp mắt.
·       Đối với web thương mại điện tử, không phải làm website với các chức năng thanh toán, bán hàng là xong mà còn cần thêm các công cụ marketing đi kèm để các bạn bán hàng cho tốt. Do đó, các bạn cần chọn đơn vị nào uy tín, có kinh nghiệm lâu năm, có nhiều khách hàng,… bạn nào làm trong ngành bán hàng đều hiểu, thị trường luôn biến đổi, hôm nay web của các bạn đủ chức năng, sang ngày mai google nó thay đổi thuật toán, yêu cầu responsive, thị trường thêm công cụ marketing mới là mình phải sửa web cho theo kịp xu hướng rồi.
2. . Lựa chọn và đánh giá thực tế các dịch vụ của đơn vị thiết kế website mà bạn đang quan tâm đến.
Tìm đến đơn vị ấy và thực hiện dịch vụ dùng thử bởi đó là cách tốt nhất để bản thân chủ doanh nghiệp có thể đánh giá được rằng liệu dịch vụ của đơn vị này có thích hợp với doanh nghiệp của mình hay không, nhờ đó để lựa chọn được một dịch vụ thiết kế tốt nhất.

3. Xem xét và tham khảo từ nhiều nguồn ý kiến trên thị trường
Để có thể đánh giá được chính xác những ưu nhược điểm của một đơn vị thiết kế website nào đó mà bạn đang mong muốn hướng đến thì doanh nghiệp của bạn phải tiến hành các bước khảo sát từ những người đã sử dụng dịch web tại đơn vị mà bạn đang muốn tìm hiểu. Chúng tôi gợi ý cho bạn 3 cách hay để thực hiện việc lấy ý kiến từ người dùng.
Cách 1: Tìm kiếm thông tin về đơn vị đó trên các trang mạng xã hội phổ biến như Google, Facebook,…
Cách 2: Hãy nhắn hỏi trực tiếp một website nào đó đang sở hữu thiết kế thu hút bạn về đơn vị thiết kế web mà doanh nghiệp đó đang hợp tác, sẽ hơi khó vì chẳng ai muốn bật mí phương thức kinh doanh của mình đến đối thủ nên bạn cần khéo léo trong việc dò hỏi.
Cách 3: Nếu đơn vị thiết kế website mà bạn đang quan tâm đến có hỗ trợ để bạn tham khảo được các nhận xét chân thực từ danh sách khách hàng trước đó của học thì thật tuyệt vời vì đó là những đánh giá thực tế nhất mà bạn có thể dùng để đánh giá đơn vị thiết kế.
Mới lần đầu sử dụng dịch vụ thiết kế website thì chắc hẳn còn nhiều doanh nghiệp bỡ ngỡ, dưới đây là một số câu hỏi cơ bản bạn có thể dùng để trao đổi với đơn vị ấy:
·        Liệu đơn vị thiết kế có đáp ứng đúng thời hạn để thiết kế một website không?
·        Sản phẩm khi hoàn thành thì có chính xác với những yêu cầu đặt ra ban đầu không?
·        Các đề xuất và ý kiến riêng của khách hàng có được tiếp nhận nghiêm túc không?
·        Nếu có một số sai sót xảy ra thì đơn vị ấy có nhanh chóng sửa lại không?
·        Có thực hiện công việc theo mức phí đã thỏa thuận ban đầu không?
4. Tiến hành kiểm tra danh sách KHÁCH HÀNG của đơn vị thiết kế website cung cấp.
Để củng cố niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp thì các trang web của thường của có một phần khái quát về những khách hàng hay thành tựu mà họ đã tạo dựng thành công, nhờ đó khi muốn tìm hiểu chi tiết về thông tin cũng như cách mà họ chăm sóc khách hàng thì bạn nên ghé qua những phần mục đấy để tham khảo.
Hãy xem xét kỹ càng các phần đánh giá từ những người khách hàng trước và đưa ra đánh giá khách quan nhất về đơn vị đó, đưa ra quyết định cuối cùng là đơn vị này có thật sự phù hợp với doanh nghiệp bạn?
Và một website có độ uy tín cao thì sẽ có những tiêu chí dưới đây:
·       Màn hình giao diện được thiết kế rõ ràng và hút mắt
·       Có hỗ trợ SEO và Google một cách nhanh lẹ
·       Đa dạng các tính năng thương mại điện tử
·       Tốc độ tải trang nhanh chóng

Một yếu tố quan trọng nữa là website đó luôn cập nhật nhanh nhất các xu hướng nổi bật cả trong và ngoài nước, nhờ đó sự đa dạng của trang web được tăng cao cũng như sự tin tưởng từ người dùng.
5. Tạo dựng các buổi gặp trực tiếp với đơn vị thiết kế website
Sau khi đã hoàn thành các bước xem xét online thì hãy tiến hành các cuộc gặp gỡ thực tế để có sự trao đổi thông tốt nhất từ đơn vị đó. “Đừng đánh giá một quyển sách chỉ qua cái bìa của nó”. Những cuộc bàn bạc mặt đối mặt giữa doanh nghiệp và đơn vị mới là cách thức tốt nhất để bạn có thể hiểu rõ về người mà mình đang uốn hợp tác.
Hãy gặp gỡ những nhân viên đến từ đơn vị đó và trong quá trình trao đổi công việc là thời gian thích hợp để bạn có thể có cái nhìn khách quan và đúng nhất về cách thức hoạt động của đơn vị thiết kế đó!

Do sự thiếu hiểu biết về các loại hình dịch vụ thiết kế web mà những đơn vị lừa đảo sẽ bám vào yếu tố đó để “định hình” lại những ý tưởng cũng như mong muốn của bạn. “Cái này không phù hợp đâu ạ”, “Quý khách nên sử dụng gói thiết kế với mức giá 600k này ạ”,…vô vàng những hướng đi khác mà đơn vị đó định ra chúng ta nhưng thật sự, xem xét lại kĩ thì những “lời khuyên” ấy có thực sự có ích cho doanh nghiệp bạn hay là đơn vị của họ!
Một dịch vụ thiết kế website uy tín và chất lượng thật sự thì luôn có sự lắng nghe các ý kiến và quan điểm cá nhân của khách hàng để đem đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất chứ không phải bác bỏ ý kiến khách hàng. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì những yêu cầu của bạn không thể đưa vào website hay nó thực sự không phù hợp với web, thế nên hãy cùng đơn vị xem xét thật kĩ càng để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.
Việc chúng ta xây dựng những cuộc bàn bàn giữa doanh nghiệp và đơn vị thiết kế sẽ có rất nhiều ưu điểm, ta có thể hiểu hơn về đối phương và cũng là phương án tốt nhất để đánh giá khả năng làm việc của họ.
6. Tạo cho bản thân một tầm nhìn xa hơn khi lựa chọn đơn vị thiết kế website
Không vật gì có thể trường tồn mãi theo thời gian nhưng chí ít những chất lượng ban đầu được xây dựng cho nó sẽ củng cố sức lực nó trên một đoạn đường dài tồn tại.
Website cũng vậy, trong quá trình sử dụng ta cũng sẽ đôi khi bắt gặp những lỗi nhỏ do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan gây nên. Với cách suy nghĩ đơn giản của người dùng, nếu trang web lỗi ta có thể liên lạc với đơn vị tạo ra web để yêu cầu sửa chữa còn không thì tìm một đơn vị mới. Liên hệ được với đơn vị ban đầu để nhờ họ sửa thì tốt rồi nhưng lỡ không may đơn vị đó “bốc hơi” thì phải làm sao? Tìm một đơn vị mới?

 Đúng, bạn hoàn toàn có thể làm vậy và cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều nhưng việc bắt đầu tìm một đơn vị mới chẳng dễ dàng, giống như bắt đầu lại từ đầu vậy. Bạn không thể hời hợt tìm đại một đơn vị nào đó để hợp tác vì có khi chẳng bao lâu sau website của bạn còn bị lỗi nặng hơn.
Thế nên một lưu ý cho các doanh nghiệp là chỉ nên trả 50% trước cho các đơn vị thiết kế và hãy chi trả số tiền còn lại sau khi trang web đã được xác định là hoàn thiện và không có dấu hiệu hỏng hóc nhé!
Còn không thì có một cách đơn giản hơn là hãy tìm kiếm đến những đơn vị nào lâu năm, có nhiều kinh nghiệm, sự uy tín, giải thưởng và được khách hàng đánh giá cao,.. nhưng cũng hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn để có được trang web tốt nhất cho doanh nghiệp.
Bên trên là bài viết về bí quyết để các doanh nghiệp có thể đưa ra những lựa chọn tốt và đúng đắn nhất trước khi lựa chọn một đơn vị thiết kế website chất lượng! Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết và mong rằng nó thật sự giúp ích cho các bạn.

 

Đọc thêm

Dự án thiết kế website cho nhà chùa thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam được thực hiện bởi đơn vị thiết kế web Chuyên. Com, đã triển khai và đang quản lý 24/24

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )