Gọi lại
cho tôi

Cách thiết kế mẫu logo sáng tạo với hình ngọn núi

Thiết kế logo với kiểu dáng hình ảnh ngọn núi là tượng trưng cho sức mạnh, mang đến những năng lượng tích cực, tự tin, hoạt bát và gợi đến cho người nhìn về những chuyến phiêu lưu cùng sự chinh phục mục tiêu, đích đến. Chúng cũng đại diện cho sự phong phú, đa dạng của thiên nhiên và dáng vẻ rộng lớn vĩ đại bên ngoài của thế giới.

Vì vậy, hình ảnh những ngọn núi nhanh chóng trở thành biểu tượng phổ biến và phát triển trong lĩnh vực thiết kế logo đẹp giá rẻ, đặc biệt là đối với những ngành công nghiệp sản xuất bia, nước uống đóng chai, du lịch, cắm trại, những thiết bị ngoài trời,…Bên cạnh đó, nếu tên doanh nghiệp của bạn có đề cập đến từ “summit” thì có khả năng cao là ngnj núi cũng sẽ được lồng ghép vào tên doanh nghiệp của bạn đó.

Những mẫu thiết kế logo hình ngọn núi nổi tiếng

Hãy cùng quan sát một số mẫu thiết kế logo hình ngọn núi nổi tiếng đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới.

Paramount Pictures nổi tiếng và tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng nhờ hình ảnh ngọn núi vững bền trên thiết kế logo độc đáo ấn tượng, hay còn được gọi là “Núi hùng vĩ”. Mẫu logo được lấy cảm hứng sáng tạo từ núi Ben Lomond tại Utah. Biểu tượng núi được bao phủ bởi vòng tròn được bao bọc bởi rất nhiều ngôi sao, logo này vẫn luôn được hiển thị ở mỗi đầu bộ phim do hãng phim này sản xuất và được giữ nguyên kiểu dáng trong suốt nhiều thập kỷ.

mẫu logo sáng tạo với hình ngọn núi đẹp

Thiết kế logo độc đáo ấn tượng của Toblerone Viking có nguồn cảm hứng sáng tạo từ đỉnh núi Alps tại Thụy Sĩ, mang dáng vẻ và sự miêu tả độc đáo cho hình dạng tam giác của một thanh sô cô la truyền thống. Khi xem xét kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra một hình ảnh chú gấu ẩn bên trong biểu tượng ngọn núi. Doanh nghiệp đã sử dụng không gian âm để thiết kế nên biểu tượng con gấu – là đại diện cho thành phố Bern, nơi mà Toblerone được sinh ra đời.

mẫu logo sáng tạo với hình ngọn núi giá rẻ

Thiết kế logo ấn tượng độc đáo của Adidas nổi tiếng với công chúng bằng biểu tượng ba sọc tượng trưng cho một ngọn núi, gợi nhắc đến hình ảnh thương hiệu logo cỏ 3 lá cổ điển ban đầu. Doanh nghiệp phát triển mạnh trong lĩnh vực thể thao, ngọn núi chính là đại diện mạnh mẽ và thích hợp cho sự thách thức, khó khăn mà doanh nghiệp cần phải đối mặt để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra – trích lời của cụ giám đốc sáng tạo Adidas – Peter Moore.

mẫu logo sáng tạo với hình ngọn núi độc đáo

Bản thiết kế logo sáng tạo Coors Light mới nhất chứa đựng mẫu thiết kế phẳng với biểu tượng ngọn núi tam giác với tông màu xám, kết hợp cùng dòng chữ được sáng tạo với sắc đỏ cổ điển. Nhãn hiệu trên mẫu logo xuất hiện ở lon bia có sự miêu tả thực tế biểu tượng hơn với ngọn núi phủ đầy tuyết trắng.

mẫu logo sáng tạo với hình ngọn núi ấn tượng

Thiết kế logo tinh tế chất lượng Evian bao gồm biểu tượng ngọn núi được đặt phía trên dòng chữ tên doanh nghiệp. Mẫu logo được thay đổi vào năm 2013, họ vẫn giữ nguyên màu xanh lam của ngọn núi nhưng đường viền được đơn giản hóa và loại hình tròn màu hồng để logo trông tối giản và dễ nhìn hơn.

mẫu logo sáng tạo với hình ngọn núi tinh tế

Những mẹo thiết kế logo độc đáo ngọn núi

Từ những ví dụ trên, bạn có thể nhận ra, phong cách để thiết kế logo hình núi là vô cùng đa dạng. Chúng có thể gồ ghề và hoành tráng, nhưng đôi lúc chúng lại trở nên đơn giản trên những thiết kế phẳng. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi bên dưới để xem xét thêm, liệu phong cách thiết kế logo hình núi có phù hợp với đặc tính của doanh nghiệp bạn hay không:

  • Bạn có đang suy nghĩ về lựa chọn thiết kế logo ngọn núi theo phong cách hình học, đa chiều như Paramount hay chỉ đơn giản là một hình tam giác như Coors hoặc Adidas không?
  • Bạn có muốn biểu tượng ngọn núi của mình sở hữu những chi tiết có ứng dụng không gian âm, độ dốc, mũ tuyết hay nổi bật hơn khi chúng được lên màu?
  • Bạn có muốn sắp xếp biểu tượng ngọn núi phía bên trên hay bên cạnh văn bản trong logo không?
  • Bạn có thích một biểu tượng mặt trời hay những sự vật khác như cây, mây hay ánh sao, nằm dọc theo hình ảnh ngọn núi không?
  • Bạn có muốn hình núi của mình được nằm gọn trong một hình tròn không?
  • Bạn muốn ngọn núi đó sẽ có màu sắc nào? Xám, xanh dương hoặc trắng là những lựa chọn hợp lý và phổ biến nhất đó.
  • Biểu tượng ngọn núi có đủ mạnh mẽ và hoàn thiện để đứng một mình mà không cần văn bản đi kèm không? Ví dụ như khi bạn chỉ muốn sử dụng biểu tượng trên các nền tảng mạng xã hội hay favicon,...?

Khi bạn đã hình thành hoàn chỉnh những ý tưởng cho bản thiết kế logo hình núi lý tưởng của mình thì hãy tiến hành biến nó thành sự thật thông qua những mẹo thiết kế sau:

mẫu logo sáng tạo với hình ngọn núi sáng tạo

Mẹo thiết kế logo ngọn núi số 1: Kết hợp phông chữ cùng với biểu tượng trong cùng mẫu logo

Ở mẫu thiết kế logo ngọn núi ấn tượng bên trên, biểu tượng ngọn núi được sáng tạo nên từ những khối hình học bền chặt thành khoảng không gian âm có sự liên kết. Thêm vào đó là sự kết hợp với kiểu chữ Sans - serif theo phong cách hình học để tạo nên sự kết nối với biểu tượng và tên doanh nghiệp. Hoàn thiện hơn cho vẻ ngoài chuyên nghiệp và uy tín hơn. Nếu biểu tượng của logo bạn có chứa những hình tròn thì nên lựa chọn các kiểu chữ vui tươi, mềm mại với cách làm tương tự bên trên.

mẫu logo sáng tạo với hình ngọn núi đẹp giá rẻ

Mẹo thiết kế logo ngọn núi số 2: Tăng độ tương phản giữa những chi tiết của logo

Trong thiết kế logo độc đáo sáng tạo bên trên, chúng tôi lựa chọn nền màu xanh teal. Nếu như những nhà thiết kế khác lựa chọn phương pháp an toàn với biểu tượng ngọn núi màu trắng để thích hợp với màu sắc văn bản, thì chúng tôi táo bạo khi kết hợp tông màu xanh teal đậm hơn để tạo độ tương phản rõ rệt giữa những yếu tố của logo. Bằng cách này, bạn có thể định hướng và điều khiển ánh mắt người nhìn hướng đến những thông tin quan trọng trước tiên - tên doanh nghiệp, rồi sau đó mới là biểu tượng của logo.

mẫu logo sáng tạo với hình ngọn núi uy tín chất lượng

Mẹo thiết kế logo ngọn núi số 3: Tự hỏi bản thân rằng: "Khách hàng của bạn cần được nhìn thấy thông tin gì đầu tiên và vì sao?"

Mẫu thiết kế logo sáng tạo trên chứa đựng ba yếu tố rõ ràng: thứ tự phân cấp - tạo nên và phân chia mức độ quan trọng của từng chi tiết, bao gồm tên doanh nghiệp, biểu tượng và cuối cùng là khẩu hiệu. Hãy cùng quan sát kỹ hơn:

  • Tên doanh nghiệp được thiết kế với kiểu chữ sans - serif đậm, màu đen, rất nổi bật, bởi đây là chi tiết đầu tiên cần được xuất hiện trong tầm mắt của người nhìn. Tên doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng, đại diện cho toàn thể một doanh nghiệp. Nó phải đủ vững vàng và mạnh mẽ để hiển thị một mình mà không cần yếu tố khác bổ trợ.
  • Biểu tượng sử dụng phong cách thiết kế gradient màu xanh mềm mại khiến nó càng trở nên sáng tạo và độc đáo, nhưng không lấn át so với những yếu tố còn lại. Họ đã cân chỉnh sao cho kích thước của biểu tượng đồng đều với cả tên doanh nghiệp và khẩu hiệu, vì vậy, ngọn núi trông càng ấn tượng, thu hút ánh nhìn và hoàn thiện tốt để xuất hiện một mình như ở hình đại diện hay các favicon trên những nền tảng mạng xã hội.
  • Câu khẩu hiệu được lựa chọn sử dụng tông màu đen/ xám đậm ấn tượng với kích thước chiều rộng hẹp hơn so với tên doanh nghiệp, làm cho yếu tố này kém nổi bật hơn một tí so với nhân vật chính của logo.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

134, 15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam
VPGD: 133 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
SĐT: 036.897.1050
Email: info@thietkewebchuyen.com
Liên hệ ngay với chúng tôi để có mẫu thiết kế logo công ty đẹp uy tín chất lượng giá rẻ nhé.

Đọc thêm


Thiết kế logo là một phần quan trọng trong việc hình thành và khẳng định bản thân của doanh nghiệp. Thế nhưng bạn đã bao giờ tự suy nghĩ vì sao logo lại cần thiết đối với một doanh nghiệp như thế chưa?
Mẫu logo pastel và mẹo thiết kế ấn tượng giá rẻ chỉ từ 300k, dịch vụ thiết kế mẫu logo pastel ấn tượng đẹp mắt uy tín chuyên nghiệp tại tphcm hà nội và các tỉnh thành khác
Mẹo phối hợp các tông màu pastel trong việc thiết kế mẫu logo giá rẻ, thiết kế logo giá rẻ tông màu pastel ấn tượng đẹp mắt sáng tạo
Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp uy tín tại thietkewebchuyen khu vực tphcm Sài gòn Hà Nội Đà Nẵng có bàn giao đầy đủ file vector gốc khi làm logo doanh nghiệp
Mẫu logo điện tử, viễn thông ấn tượng trong năm 2022 giá rẻ chỉ 300k, dịch vụ thiết kế logo điện tử viễn thông đẹp mắt tinh tế sáng tạo tại tphcm hà nội
Logo monogram là một dạng thiết kế biểu tượng thương hiệu bao gồm từ một đến ba chữ cái, thông thường là ba chữ cái kết hợp thành để tạo thành một biểu tượng logo hoàn chỉnh. Logo monogram ra đời nhằm mục đích truyền tải tên viết tắt của một người hay doanh nghiệp.
Ngoài vai trò là một biểu tượng, logo còn có ý nghĩa trong việc nhận diện thương hiệu. Điều đó đồng nghĩa với việc một thương hiệu sẽ mất đi khả năng nhận diện thương hiệu trong tâm trí của khách hàng nếu thương hiệu đó không có logo.
Emblem logo hay còn gọi là logo biểu tượng, xu hướng thiết kế này ngày càng trở nên phổ biến và hoạt động mạnh mẽ trên khắp tất cả các lĩnh vực và mọi nơi trên thế giới, từ các trường đại học, thương hiệu xe hơi, quốc kỳ và thậm chí là ngay trên cốc Starbucks bạn đang thưởng thức mỗi ngày.
Mẫu thiết kế logo vận tải ấn tượng đẹp giá rẻ uy tín tại tphcm đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k
Bạn biết không, ở các quốc gia phát triển như Canada và Hoa Kỳ hiện đang hợp pháp hóa về cần sa giải trí, nên sẽ là điều hiển nhiên khi cần sa trở thành một ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển trong tương lai và ngày càng phổ biến rộng.
Mẫu thiết kế logo trang sức ấn tượng thu hút đẹp giá rẻ uy tín tại tphcm đơn giản tinh tế đẹp sáng tạo chỉ 300k

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )