Gọi lại
cho tôi

Rất nhiều người kinh doanh cứ mở shop là bắt đầu bán hàng chứ không chú ý đến một vấn đề cũng quan trọng không kém đó là nghiên cứu và tìm ra cách thức giao – nhận hàng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Mỗi một sản phẩm thì sẽ lại một cách thức vận chuyển không giống nhau.


Nhưng nhiều chủ shop lại bỏ ngỏ, không quan tâm đến quy trình vận chuyển hàng hóa và chi phí vận chuyển.
Jason Malinak – nhân viên kế toán của Colorado Springs đã khuyên vợ của mình đầu tư vào Etsy, sau đó anh đã viết cuộc sách Etsy-preneurship vào năm 2012. Trong cuốn sách của mình, Jason đã đưa ra rất nhiều giải pháp tích cực để Etsy thực hiện việc kinh doanh dễ hơn. Bên cạnh đó Jason cũng nghiên cứu để tìm ra phương pháp vận chuyển hàng hóa phù hợp nhất. Phương pháp vận chuyển hàng được ví như là điểm cân bằng giữa sự hài lòng của khách hàng và lợi nhuận của doanh nghiệp.

CEO của Spend Management Experts - John Haber đã khẳng định các doanh nghiệp và cửa hàng online khi mới bắt đầu kinh doanh thì nên trích ra 10% lợi nhuận để chi cho phí vận chuyển. Bởi phí vận chuyển chính là một trong những lợi thế để nâng cao lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau. Nếu doanh nghiệp của bạn có quá trình giao – nhận hàng nhanh và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho khách hàng thì dễ khiến khách hàng hài lòng hơn. Nhưng để duy trì được quá trình này bạn cần trả lời được 5 câu hỏi sau:
 

1. Bạn đóng gói sản phẩm chuẩn chưa?


Khối lượng sản phẩm khi được đóng gói sẽ được dùng để tính hóa đơn vận chuyển, chứ không phải khối lượng thực tế của sản phẩm. Khối lượng đóng gói được tính bằng: chiều dài, chiều cao và độ rộng của gói hàng. Do đó, khối lượng sản phẩm và khối lượng sản phẩm đã đóng gói sẽ rất khác nhau. Nếu như sản phẩm của bạn chỉ 0,5kg, nhưng khi đóng gói khối lượng tăng lên 1kg thì bạn sẽ phải trả chi phí vận chuyển là 1kg. Khối lượng gia tăng bởi rất nhiều nguyên nhân, đó là do hộp đựng, do chất liệu đóng gói. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm những chất liệu nhẹ hơn, ít cồng kềnh hơn để đóng gói sản phẩm của mình.

Bạn hãy mang một kiện hàng đã được đóng gói cẩn thận đến những đơn vị chuyển hàng khác nhau. Sau đó bạn cân thử và tính xem chi phí vận chuyển là bao nhiêu, rồi trao đổi với người quản lý đơn vị đó về chi phí vận chuyển. Sau khi có được những thông tin của nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau, bạn hãy so sánh và tìm ra đơn vị vận chuyển có giá rẻ nhất. Có được nơi vận chuyển hàng giá rẻ và chất liệu đóng gói nhẹ hơn thì chi phí vận chuyển của doanh nghiệp bạn sẽ giảm đáng kể. Khách hàng của bạn được hưởng lợi từ điều này, mà doanh nghiệp của bạn cũng có thêm lợi thế để cạnh tranh với đối thủ của mình.
 

2. Tham gia những chương trình hỗ trợ vận chuyển


Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển nếu như bạn không tìm được đơn vị vận chuyển với chi phí thấp. Hầu như đơn vị vận chuyển nào cũng có những dịch vụ hỗ trợ và khuyến mãi vận chuyển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những chương trình này có thể là chương trình giảm giá vận chuyển hoặc miễn phí vận chuyển theo từng khu vực khi có số lượng đơn hàng nhất định.
Bạn có thể xác định được đơn hàng theo từng tuần hoặc từng tháng, do đó bạn có thể trao đổi với quản lý của đơn vị vận chuyển để thương lượng về vấn đề hỗ trợ chi phí phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Co như vậy thì bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều đến chi phí vận chuyển của doanh nghiệp nữa.
 

3. Đối thủ của bạn đang làm gì?


Khi kinh doanh trực tuyến bạn cần cập nhật những thông tin, xu hướng cũng như đối thủ của mình để có các phương án kinh doanh phù hợp nhất. Thế nhưng bạn đừng bao giờ chạy theo những dịch vụ mà đối thủ của bạn đang cung cấp, bởi nó chính là lý do khiến bạn tụt lùi và dễ thất bại. Muốn cạnh tranh được với các đối thủ của mình bạn nên tìm hiểu thông tin về đối thủ, vận dụng những thông tin ấy để biến thành lợi thế của mình so với đối thủ.

Ví dụ bạn đang có chiến dịch vận chuyển hàng hóa trong vòng 5 ngày, nhưng đối thủ của bạn lại có thời gian giao hàng ngắn hơn, 3 ngày, 2 ngày hay thậm chí là giao nhận hàng trong ngày. Và cũng có không ít các đối thủ cung cấp dịch vụ miễn phí ship cho khách hàng. Doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp nhỏ, vốn có hạn, nhân lực không nhiều thì phải làm thế nào? Bạn hoàn toàn có thể miễn phí vận chuyển hàng cho khách hàng giống như đối thủ của bạn. Tuy nhiên, nên đặt ra một ngưỡng để được miễn phí vận chuyển. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng chương trình miễn phí vận chuyển trong một thời gian nhất định mà thôi. Khi mua hàng khách hàng đều có tâm lý chung là muốn được miễn phí một thứ gì đó, và miễn phí vận chuyển được rất nhiều khách hàng mong muốn. Như vậy là bạn đã tận dụng được thông tin từ đối thủ để tạo ra lợi thế riêng cho mình rồi.
 

4.  Khách hàng của bạn muốn điều gì?


Thông thường khách hàng đều muốn nhận hàng ngay trong ngày hoặc ngày tiếp theo sau khi nhận hàng? Điều này có thể được hoặc không tùy vào khoảng cách địa lý. Nhưng hiện tại có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa có thể vận chuyển hàng nhanh nhất có thể cho bạn, tuy nhiên bạn cần phải trả thêm chi phí. Do đó hãy hỏi khách hàng thời điểm họ muốn nhận hàng, nếu họ muốn nhận sớm thì có sẵn lòng trả thêm chi phí cho vận chuyển hay không? Bạn còn có thể khai thác thông tin từ khách hàng xem các đối thủ của bạn đang cung cấp những dịch vụ vận chuyển như thế nào. Những thông tin này luôn khách quan và khá hữu ích trong chiến lược vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp bạn. Đừng bao giờ quên hỏi khách hàng về những điều mà họ mong muốn về dịch vụ vận chuyển nữa nhé!
 

5. Bạn có thể dự tính và phòng tránh những yếu tố không nằm trong kế hoạch vận chuyển hay không?


John Haber đã nói rằng có rất nhiều yếu tố phát sinh trong quá trình vận chuyển, mà nhiều nhất chính là phần phụ phí. Bạn có biết những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển lớn như UPS hay FedEx không? Quá trình vận chuyển của họ có thể tăng đến 300 phụ phí khác nhau. Bạn có thể hạn chế những phụ phí phát sinh không mong muốn này bằng cách đảm bảo địa chỉ khách hàng nhận hàng là hoàn toàn chính xác. Khi có được địa chỉ chính xác thì sẽ không phát sinh thêm phụ phí sửa địa chỉ và tiết kiệm được rất nhiều thời gian vận chuyển.

Bên cạnh đó, khi nhân viên đến nhận hàng vận chuyển bạn nên yêu cầu nhân viên giao nhận đối chiếu chính xác địa chỉ trước khi giao và nhận hàng. Có rất nhiều đơn vị vận chuyển đã đưa ra những dịch vụ thu phụ phí theo từng khoản nhất định. Do vậy, khi bạn đảm bảo được những thông tin bạn cung cấp cho đơn vị giao hàng như: thông tin khách hàng, địa chỉ, các thức liên lạc của khách hàng thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Và quan trọng hơn là không có thêm bất cứ khoản phí nào phát sinh.

Chi phí vận chuyển nhiều hay ít? Thời gian vận chuyển nhanh hay dài? 2 yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình mua hàng của khách hàng. Thậm chí nó còn được xem là yếu tố quyết định. Là một doanh nghiệp, muốn có thêm thật nhiều khách hàng và khiến khách hàng luôn hài lòng bạn cần phải cung cấp được sản phẩm đúng thời gian đã thỏa thuận với khách hàng. Quan trọng hơn là hãy giúp cho khách hàng của bạn tiết kiệm được chi phí tối ưu. Làm thế nào để đòi bồi thường thiệt hại khi vận chuyển hàng hóa?
Bell Performance ở Longwood là một công ty xuất khẩu phụ gia nhiên liệu. Công ty có một lô hàng là chất phụ gia xăng dầu đựng trong chai nhựa. Lô hàng trị giá 2.400 USD, nhưng khi vận chuyển thì bị rơi, rất nhiều chai bị rò và bị vỡ. Vì hàng hóa bị hỏng và hao tổn nên công ty Bell Performance bị tổn thất rất nhiều. Nhưng thật may mắn là công ty Bell Performance có chính sách bảo hiểm hàng hóa thông qua hãng vận chuyển. Vì vậy, Bell Performance đã được bồi thường thiệt hại.
Trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì sẽ có lúc gặp phải rủi ro gây thiệt hại cho hàng hóa của bạn. Ví dụ như hàng bị rơi, hàng bị trộm hoặc hàng hóa bị hỏng, bị đè bẹp. Trong trường hợp này bạn sẽ làm gì để khắc phục những tổn thất đó? Làm thế nào để được bồi thường thiệt hại? Dưới đây chính là các bước đòi bồi thường thiệt hại khi vận chuyển hàng hóa để bạn tham khảo.
1. Nắm rõ chính sách bảo hiểm vận chuyển
Khi bạn chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp, hãy tìm hiểu và chắc chắn rằng hàng hóa của bạn được nhận đầy đủ chính sách bảo hiểm. Nếu có bất cứ vấn đề gì đối với hàng hóa bạn sẽ được bồi thường nguyên giá trị đơn hàng. Phạm vi của bảo hiểm rất đa dạng, có những chính sách bồi thường thiệt hại cho hàng hóa bị phá họa. Cũng có chính sách bảo hiểm cho hàng hóa khi lưu kho, hoặc hàng hóa đi trên đường. Tùy từng chính sách mà mức bồi thường thiệt hại cũng khác nhau.
Do vậy, bạn cần nắm rõ được tên, các thông tin liên lạc của bên vận chuyển, của đại lý hoặc nhà môi giới độc lập. Đây là điều giúp bạn rất nhiều để bảo hiểm được thông qua nếu có vấn đề không may. Bạn nên lưu ý là không sử dụng bảo hiểm của các doanh nghiệp nước ngoài, vì sẽ rất khó tiếp cận và đòi bồi thường khi gặp thiệt hại.
Trước khi vận chuyển hàng hóa bạn cũng nên trao đổi với hãng vận chuyển, với công ty hậu cần hoặc bên thứ 3 để biết được họ sẽ chịu trách nhiệm như thế nào nếu như hàng hóa của bạn bị thiệt hại. Trong tình huống nào bạn có thể đòi bảo hiểm hàng hóa tư nhân thông qua nhà cung cấp bảo hiểm hoặc bảo hiểm hàng hóa đặc biệt? Biết được người chịu trách nhiệm thì mới dễ đòi bồi thường khi có điều không may xảy ra.
2. Đóng gói hàng hóa thật cẩn thận
Nếu như hàng hóa của bạn gặp vấn đề thì công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra xem liệu bạn có đóng gói hàng hóa cẩn thận hay không. Điều này liên quan trực tiếp đến việc bạn có được bồi thường thiệt hại hay không. Vì vậy, trước khi vận chuyển hãng làm việc với các hãng vận chuyển, công ty hậu cần hoặc bên thứ 3 để biết được phương pháp đóng gói tốt nhất cho hàng hóa bạn muốn vận chuyển. Nhất là khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Đừng để có một kẽ hở nào khiến công ty bảo hiểm đổ lỗi và từ chối chi trả bảo hiểm do bạn đóng gói hàng hóa không cẩn thận.
Vấn đề thường xuyên bị khách hàng khiếu nại tại Mỹ chính là các doanh nghiệp đóng gói sản phẩm không tốt. Bất cứ hàng hóa nào cũng chỉ được đóng gói theo một cách. Dù là vận chuyển trong nước hay quốc tế, doanh nghiệp không cân nhắc đến trọng lượng hay số lượng hàng hóa vận chuyển. Những điều này khiến khi hàng hóa gặp thiệt hại doanh nghiệp không được bồi thường.
3. Ghi lại các lô hàng vận chuyển
Bất cứ lô hàng nào khi chuyển ra khỏi kho bạn nên chụp ảnh lại, ghi rõ số lượng hàng hóa, tem hiển thị ngày giờ của lô hàng. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất để chắc chắn lô hàng của bạn được đóng gói đúng cách. Khi hàng hóa rời khỏi nhà kho còn nguyên vẹn 100% thì mới dễ đòi bồi thường bảo hiểm hàng hóa.
Như trường hợp của công ty Bell Performance chẳng hạn. Ban đầu hãng vận chuyển chắc chắn là các chai phụ gia của Bell Performance đã bị hư hại trước khi vận chuyển ra khỏi nhà kho. Thậm chí hãng vận chuyển còn đưa ra hình ảnh một chai phụ gia bị nứt và khẳng định doanh nghiệp chúng tôi đóng gói hàng hóa không tốt nên hàng mới bị rơi xuống. Tất nhiên lý do này đã bị bác bỏ nhanh chóng khi giám đốc của Bell Performance đưa ra những hình ảnh lô hàng nguyên vẹn khi rời nhà kho.
4. Chụp ảnh nơi hàng hóa bị thiệt hại
Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển, bạn hãy nhờ người vận chuyển và những người có mặt tại hiện trường chụp ảnh lại. Bởi vì nếu như lô hàng bị hư hại được chuyển từ phương tiện vào nhà kho thì bạn sẽ rất khó chứng minh được nơi xảy ra thiệt hại. Khi bạn mở hộp hàng hóa và thấy thiệt hại thì điều này được gọi là tổn thất bên trong và khó được bồi thường. Những hình ảnh sẽ giúp bạn thông báo cho công ty bảo hiểm ngay khi có vấn đề xảy ra.
5. Theo dõi quá trình đòi bồi thường
Rất nhiều công ty bảo hiểm xử lý quá trình đòi bồi thường của khách hàng thông qua trực tuyến để tinh giản các bước không cần thiết. Lúc này bạn có thể tải lên các hình ảnh, thông tin bổ sung cho vụ việc trên nền web của hãng vận chuyển. Và hãy kiểm tra yêu cầu của bạn thường xuyên, hàng ngày trong khoảng 1 tháng cho đến khi yêu cầu của bạn được giải quyết.
Rất nhiều công ty đòi bảo hiểm thành công nhờ những cách này, họ không chỉ được trả tiền bồi thường cho các hàng hóa hư hại mà còn được chi trả chi phí cho lô hàng thay thế.

GÓC QUẢNG CÁO
Hiện tại chúng tôi nhận thiết kế web bán hàng với giao diện theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ tặng kèm hosting + tên miền quốc tế xài 1 năm không phát sinh chi phí. Liên hệ 0934.150.770 Zalo - ThietKeWebChuyen.Com 

Thao khảo các mẫu web bán hàng tại: https://thietkewebchuyen.com/mau-web-ban-hang-web-thoi-trang-web-my-pham-web-nuoc-hoa 
 
ThietKeWebChuyen.Com

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Đây là một trong những cách cơ bản nhưng hiệu quả để phân loại người dùng. Bạn có thể tìm thấy mục này ở trong Google Analytics, phần Đối tượng -> Hành vi ->Khách truy cập mới so với khách truy cập cũ. Đây là một trong những  báo cáo phân tích website  quan trọng nhất giúp bạn hiểu người dùng của mình.
Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn cơ bản khi có ý định mở phòng tập GYM, cần đầu tư những hạng mục gì, chi phí cho các loại máy móc và kế hoạch ra sao
 
Sống trong thời đại công nghệ số khi mà mõi thông tin đều sẽ hiện ra sau cú click chuột nếu bạn không nắm bắt kịp thời xu thế kinh doanh mới thì bạn sẽ bị tụt hậu.
Bạn muốn tăng thêm thu nhập cho mình? Sau đây chúng tôi có một số cách kiếm tiền online dành cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mà chưa biết hỏi ai thì bài viết này là dành cho bạn, ở đây chúng tôi thử gợi ý ra 76 cách kinh doanh cơ bản, bạn xem coi có cái nào phù hợp mình không nhé
Độ uy tín của website có ảnh hưởng rất lớn từ tỷ lệ rời bỏ của khách hàng, không chỉ vậy nếu như tỷ lệ khách hàng rời bỏ lớn thì cơ hội bán hàng và khả năng phát triển kinh doanh của bạn sẽ cực kỳ hạn chế
ĐƯA THÊM GIÁ TRỊ VÀO CONTENT LÀ CÁCH ĐỂ LÀM CONTENT HAY HƠN
Ở phần trước bạn đã biết được có 4 loại giá trị 
Giá trị sản phẩm: 
Giá trị giải trí
Giá trị hiểu biết
Giá trị cảm xúc
Hoa là một loại hàng hóa đặc biệt có thể kinh doanh hằng ngày vì nhu cầu người dùng là rất lớn. Đặc biệt những ngày tết thì mặt hàng này lại càng được tiêu thụ một cách nhiều hơn so với ngày bình thường. Kinh doanh hoa vào dịp tết mang lại lợi nhuận cao và không lo bị ế.
Ý tưởng bán hàng dịp Tết mang lại lợi nhuận nhiều mà ai cũng có thể làm được, Tết đến rồi bạn đã chuẩn bị gì để làm ăn hay chưa 
Bạn sẽ đầu tư gì với số vốn 50 triệu đồng? Bắt đầu đầu tư với 50 triệu hay tiết kiệm tích luỹ đủ số vốn đầu tư bạn mong muốn? Hình thức tiết kiệm nào cho bạn số vốn bạn mong muốn nhanh nhất?
Bài viết nói về vấn đề kinh doanh bán lẻ phụ kiện điện thoại hiện nay, 1 vốn 4 lời hay 10 lời đều có thể có, nhìn tưởng là kinh doanh nhỏ nhưng không nhỏ
Nếu bạn nhận được bất kỳ dòng tin nhắn nào qua Facebook Messenger có nội dung là một tập tin ảnh đuôi .SVG, hãy đừng bao giờ kích chuột vào nó.

Giao diện mới nhất

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )