Gọi lại
cho tôi

Một doanh nghiệp muốn hoạt động trơn tru và hiệu quả cần có một quy trình bán hàng hiệu quả chuyên nghiệp và bài bản. Đây chính là chìa khóa thành công của bất cứ một doanh nghiệp nào. 

Tại sao phải tự tạo ra sản phẩm cho riêng mình để bán hàng online? Lợi ích ở đây là gì?

Thực ra để bán hàng online ko nhất thiết bạn phải có sản phẩm của riêng mình. Bạn có thể làm CTV, đại lý cho một doanh nghiệp nào đó và bán sản phẩm của họ. Hoặc bạn có thể làm affiliate (tiếp thị liên kết) để bán hàng. Nhưng nếu bạn để ý thì sau một thời gian làm phân phối cho một thương hiệu nào đó bạn sẽ nhận ra là nếu mình muốn giàu có thực sự thì mình đều phải là người tạo ra sản phẩm, người sản xuất ra sản phẩm đó. Giống như kiểu trước kia bạn làm affiliate cho một người nào đó, bán sản phẩm cho họ. Rồi đến một ngày bạn nhận ra là nếu mình có một sản phẩm của riêng mình thì mình sẽ có lợi nhuận cao hơn. Thậm chí là bạn có thể tuyển affiliate cho mình để họ bán sản phẩm cho mình và mình thu lại lợi nhuận. Và khi bạn THỰC SỰ làm việc đó, bạn sẽ thấy nó thú vị hơn rất nhiều với việc đi bán sản phẩm của người khác!

Một điều nữa là nếu bạn chỉ bán sản phẩm cho người khác thì bạn sẽ không có THƯƠNG HIỆU cho riêng mình, mà thực ra thương hiệu mới là thứ quan trọng. Sau với thương hiệu đó bạn có thể bán cổ phần để tăng tài sản lên gấp vài trăm lần. Hầu hết các công ty cổ phần mà các cổ đông có tham muốn IPO công ty thì thực sự tiền về tay họ khi họ đưa công ty lên sàn chứng khoán, bán thương hiệu cho công chúng. Và lúc đó thương hiệu đổi ra tiền, rất nhiều tiền. Chỉ một ngày giá trị công ty tăng lên không biết bao nhiêu lần mà không phải bán thêm bất kỳ sản phẩm nào. Đó chính là THƯƠNG HIỆU.

Còn nếu là công ty nhỏ thì bạn có thể mang THƯƠNG HIỆU đó đi gọi vốn. Tôi nghe một vài người anh của mình kể về có những người chuyên đi xây dựng THƯƠNG HIỆU, thậm chí thực chất doanh nghiệp làm ăn ko có lãi mấy nhưng ngược lại nó lại được nhiều người biết đến, có một THƯƠNG HIỆU tốt và họ mang nó đi gọi vốn. Trong 1 ngày họ thu về nhiều tỷ đồng rồi họ mang đi mua bất động sản cho riêng mình. Họ đã quy đổi thương hiệu ra giá trị thật, ra tài sản thật.

Đó nếu bạn chỉ đi bán hàng cho người khác thì bạn sẽ không có những thứ đó. Bạn sẽ phụ thuộc vào người khác. Bạn chỉ kiếm được ít tiền hơn rất nhiều so với những gì mình kiếm được.

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, TẠO RA 1 SẢN PHẨM không phải dành cho tất cả mọi người, nó chỉ dành cho những người có một số nguồn lực sau. Tôi không nói là tất cả nhưng nếu BẠN có một trong số những nguồn lực sau thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra sản phẩm của riêng mình:

 • Bạn có khả năng về marketing, bán hàng
 • Bạn có lợi thế về nguồn nguyên vật liệu
 • Bạn có một chút vốn
 • Bạn có nhân công
 • Bạn có lợi thế về công thức gia truyền
 • Bạn có lợi thế về in ấn bao bì
 • Bạn có lợi thế về mối quan hệ

Không cần nhiều, chỉ cần có một trong những điều trên là bạn có thể bắt tay TỰ TẠO sản phẩm cho riêng mình.

Quy trình 9 bước tự tạo sản phẩm bán hàng online

Dưới đây là quy trình 9 bước mà mình hay làm khi tạo ra một sản phẩm để bán hàng online. Theo mình thì bạn nên làm tuần tự theo các bước này vì thực tế nếu đảo lộn hoặc làm thiếu bước bạn rất dễ rơi vào khó khăn, dính bẫy thậm chí nợ nần,…

Bước 1: Xác định xu hướng sản phẩm

Mình nghe một người anh chia sẻ cũng ko nhớ rõ tên nữa nhưng anh ấy nói là nếu kinh doanh thì nên chọn 1 trong 6 đại xu hướng sau, chỉ cần chọn 1 trong 6 đại xu hướng này thì kiểu gì cũng thắng. Mình thấy rất đúng và mỗi lần chuẩn bị ra một sản phẩm mới mình sẽ nghĩ ngay xem mình sẽ làm sản phẩm thuộc xu hướng nào.

1. Làm đẹp

Xu hướng này liên quan đến các sản phẩm làm đẹp của chị em phụ nữ và cả các cánh đàn ông nữa. Nếu bạn bán hàng online nhiều chắc biết năm nay 2017 là năm của MỸ PHẨM và rất nhiều người bán mỹ phẩm đang giàu lên trông thấy. Đương nhiên còn về vấn đề đạo đức thì mình chưa bàn ở đây. Nhưng quan điểm của mình đó là phải tạo giá trị THẬT cho khách hàng, ko lừa đảo, ko làm hại đến sức khỏe của khách hàng. Nếu biết sản phẩm là ĐỘC HẠI thì ngay lập tức phải dừng lại, tránh trường hợp mình thấy nhiều bạn bán những sản phẩm kem trộn, chứa các chất cấm như corticoid cực hại cho sức khỏe người dùng nhưng vì lợi nhuận, vì nó tác dụng nhanh nên nhiều chị em ham làm đẹp kéo nhau mua, hàng bán được nhiều nên nhắm mắt nhắm mũi làm và bán, BẤT CHẤP!

Mình cũng có một số sản phẩm trong lĩnh vực này như son môi, trị mụn, sữa rửa mặt. Và phải công nhận là đi đúng xu hướng thì kẻ khù khờ nhất cũng kiếm được tiền.

2. Làm tình

Hi chắc chắn nhiều bạn sẽ thấy không thoải mái và ko muốn đi sâu vào xu hướng này. Nhưng thật sự bản năng tình dục là điều mà bất cứ ai cũng có vì vậy các sản phẩm này luôn rất hot.

Mình thấy có những bạn gái rất xinh xắn livestream bán các đồ chơi tình dục, bạn ấy còn miêu tả rất chi tiết cách sử dụng. Và đặc biệt mình thấy rất nhiều anh cũng comment số điện thoại để đặt hàng. Rõ ràng là khi người ta NGẠI nhưng bên trong rất MUỐN thì bạn dám BÁN, bạn sẽ bán được rất nhiều.

Tuy nhiên cũng phải có chút hiểu biết thì bán sẽ tốt. Trước kia mình cũng có bán sản phẩm liên quan đến việc chữa trị bệnh “mau ra” cho các anh, vì mình thấy nhu cầu rất lớn. Nhưng mình lại ko giỏi về cái khoản này nên bán ko tốt lắm. Cơ bản là cũng chưa dám tự tin quảng bá về cái này hihi. Song bạn nào hiểu và mạnh về khoản này thì hoàn toàn có thể BÁN tốt và kiếm rất nhiều tiền.

3. Làm người

Xu hướng này biểu lộ rất rõ khi vài năm gần đây các khóa học phát triển bản thân, kỹ năng mềm mọc lên ầm ầm. Họ vẫn đang kiếm tiền, rất nhiều tiền từ các sản phẩm thuộc xu hướng này.

Bao đời nay ai cũng muốn học tập, phát triển. Sách chưa bao giờ lỗi thời vì vậy nếu bạn có các sản phẩm trong lĩnh vực này cực tốt.

Các sản phẩm sinh trắc vân tay, DISC,… bán tốt cũng là vậy.

Mình thì cũng bon chen 1 sản phẩm đó là ĐĨA NHẠC TIỀM THỨC. Sản phẩm này mình bán lâu rồi, có rất nhiều kỉ niệm về nó, ebook khác mình sẽ kể cho các bạn. Nhưng đúng là đi ĐÚNG xu hướng thì bán rất tốt.

4. Làm giàu

Bạn có muốn kiếm nhiều tiền không? Chắc hẳn ai cũng sẽ trả lời là có. Đặc biệt là những ai máu kinh doanh thì đương nhiên câu trả lời là CÓ phải không! Làm doanh nhân mà ko máu kiếm tiền ko máu làm giàu thì làm làm gì.

Chính vì mọi người đều thích làm giàu, kiếm tiền nên các sản phẩm liên quan đến việc giúp người khác giàu lên như các khóa học về làm giàu, khóa học về chứng khoản, bất động sản,… thu hút được rất nhiều người tham gia.

Ngành mua bán đầu tư bất động sản cũng nằm trong xu hướng này vì bất động sản cũng là một loại tài sản, có thể giữ giá trị tốt hơn tiền mặt rất nhiều và khả năng đột phá cao nên ai cũng ham muốn có một hai bất động sản. Ai mà tự tin vỗ ngực dạy mua bất động sản ko cần vốn chắc sẽ thu hút rất nhiều người học.

Hoặc môi giới nào gọi tự tin cam đoan giúp khách hàng đạt lợi nhuận 2,3 lần sau thời gian ngắn có thể tỷ lệ hẹn gặp sẽ cao.

Tôi từng làm marketing ở PDCA một công ty đào tạo doanh nghiệp 2 năm, các khóa học ở PDCA là dạy về cách tự động hóa doanh nghiệp cũng nằm trong xu hướng này. Vì ai mà chẳng muốn doanh nghiệp mình tự động để mình đi chơi vẫn có tiền. Rồi nếu tự động được 1 cái mình sẽ làm cái thứ 2, thứ 3 tức là mình có thêm nhiều tiền hơn. Vì vậy khóa học được 3 năm đã thu hút hơn chục ngàn chủ doanh nghiệp, người làm kinh doanh tham gia học. Thật kinh ngạc phải không nào!

5. Làm cha mẹ

Thật sự là xu hướng này quá ghê luôn. Vì bạn nghĩ mà xem, bạn bỏ 8-10 triệu để học một khóa học nào đó cho mình bạn có suy nghĩ đắn đó không? Nhưng bạn bỏ cho con bạn 10 triệu thậm chí 50 triệu một tháng để cho nó đi học ở trường này, trường kia cho bằng bạn bằng bè, bạn có tiếc không? À có thể tiếc nhưng bạn có BỎ không? Bỏ mạnh là đằng khác.

Ông cha ta có câu “Tất cả vì tương lai con em chúng ta”

Chính vì tâm lý này mà cha mẹ nào cũng hết mức đầu tư cho con cái và không tiếc tiền để đầu tư cho con.

Nếu bạn đang định kinh doanh các sản phẩm online thì xu hướng làm cha mẹ là một xu hướng ko thể bỏ qua. Các sản phẩm cho trẻ nhỏ đang bùng nổ và sẽ còn tiếp tục phát triển.

6. Một xu hướng nữa – nhưng tôi quên mất tiêu.

Mình sẽ tìm lại và chia sẻ cho bạn sau nha. Tạm thời quên mất nó là gì rồi. Có lẽ vì mình chưa có sản phẩm nào nằm trong xu hướng này nên mình ko nhớ.

Hẹn các bạn sẽ chia sẻ trong dịp khác vậy.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu

Sau khi chọn được xu hướng mình sẽ làm. Bước tiếp theo sẽ là lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng. Cách dễ làm nhất và mình hay làm đó là dùng công cụ nghiên cứu từ khóa của google:

https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner

Bạn có thể truy cập vào đường link ở trên để sử dụng công cụ này. Bạn gõ các từ khóa mà mình nghĩ ra liên quan đến 1 trong 6 xu hướng mà bạn đã chọn lựa ở trên, xem nhu cầu thực tế của nó như thế nào.

Nếu lượng tìm kiếm LỚN thì đây là một nhu cầu rất tiềm năng và bạn hoàn toàn có thể làm các sản phẩm trong thị trường này. Ví dụ như hình bên dưới, mình tìm kiếm “cách giảm cân”.

Bạn sẽ thấy lượng tìm kiếm cực khủng phải không.

Thị trường giảm cân là một thị trường hàng chục tỷ đô ở nước ngoài và số sản phẩm giảm cân trên thị trường cũng ko nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra 1 sản phẩm của riêng mình trong thị trường này.

Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng muốn cạnh tranh được thì sản phẩm của bạn phải có điểm khác biệt. Cái này thì bạn phải lên google để tìm kiếm đúng từ khóa đó xem các sản phẩm mà đối thủ đang bán là gì. Tìm xem đặc điểm sản phẩm của họ như nào. Và sản phẩm của bạn ra sẽ khác biệt ở điểm gì?

 • Khác biệt về thành phần
 • Khác biệt về công dụng
 • Khác biệt về bao bì
 • Khác biệt về nguồn gốc xuất xứ

Chỉ cần khác biệt 1 trong những thứ trên là bạn có tạo ra sản phẩm cho riêng mình rồi. Nhưng đương nhiên KHÁC BIỆT càng lớn thì khả năng thành công của bạn càng cao, thậm chí bạn có thể ĐÁNH BẠI đối thủ của mình.

Tới lúc này bạn cần phải thiết kế website bán hàng để bán hàng online dễ dàng. 

Bước 3: Test thử phản ứng thị trường

Bạn đã CẦN có sản phẩm chưa??? YES hay NO?

Theo ý kiến của bạn thì sao?

Tôi và một người anh của mình đã trải nghiệm bài học này rất thấm thía. Khi chúng tôi làm một sản phẩm “người lớn”, chúng tôi rất tự tin vì khi tìm kiếm google phát hiện ra nhu cầu nó quá lớn. Tuy nhiên chúng tôi lại sai lầm khi đầu tư rất nhiều tiền để làm ra nó trước sau đó mới bán. Chúng tôi bỏ hàng chục triệu để hoàn thành nó nhưng rồi khi mang ra bán thật thì chỉ được rất ít đơn hàng. Lúc đó mới ngã ngửa ra là thị trường ko cần như mình nghĩ.

Sau lần đó tôi rút ra kinh nghiệm là luôn luôn bán trước để test thị trường.

Mới gần đây tôi gặp một người em hỏi xin ý kiến tôi về một ý tưởng mà em ấy định làm. Tôi cũng khuyên em ấy là nên bán trước đi rồi mới hoàn thiện sản phẩm sau. Tôi không muốn cũng bị giống như sai lầm tôi đã gặp phải.

Vậy BÁN TRƯỚC như thế nào?

 Có 2 cái bạn có thể làm trước khi bắt tay vào sản xuất sản phẩm thật.

Một đó là làm một bảng khảo sát để kiểm tra thực hư nhu cầu của khách hàng về sản phẩm. Ví dụ đây là một bảng khảo sát sản phẩm của tôi trước khi sản xuất sản phẩm THẬT?


 

Việc này giúp tôi nắm được vấn đề THỰC SỰ của khách hàng và việc mình tạo ra sản phẩm sẽ sát hơn rất nhiều.

Hai là bạn tạo ra các website để bán sản phẩm. Bạn có thể lấy các hình sản phẩm khác để đưa vào trước còn bài bán hàng thì là của bạn. Bạn cứ bán trước sản phẩm theo ý định của bạn, như thành phần là gì, công dụng ra sao. Bạn chạy quảng cáo để xem ra một đơn hàng thì chi phí như nào.

Với mình khi có những con số này cảm giác thật tuyệt vì mình tự tin là sản phẩm bán được. Sau đó mình mới bắt tay vào thiết kế và sản xuất sản phẩm!

Bước 4: Lên ý tưởng hoàn thiện sản phẩm

Bạn sẽ bắt tay vào hoàn thành công thức sản phẩm, bao bì nhãn mác sản phẩm.

Với CÔNG THỨC SẢN PHẨM thì theo tôi bạn có thể dựa vào đối thủ có công thức như nào mình làm như thế thêm thắt một vài thành phần, tuy nhiên nên có chuyên gia trong lĩnh vực đó để họ góp ý cho bạn. Còn nếu bạn đã là chuyên gia thì thật tuyệt vời.

Sau công thức là đến bước THIẾT KẾ sản phẩm. Bạn có thể lên trang https://freelancerviet.vn/

để thuê người thiết kế bao bì sản phẩm cho mình chi phí khoảng vài trăm nghìn đồng.

Bước 5: Tìm nhà cung ứng sản xuất nguyên vật liệu bên trong

Tôi rất khoái anh google. Bạn chỉ cần lên google và tìm kiếm từ khóa “gia công + …” Chỗ ba chấm bạn điền sản phẩm bạn muốn làm. Sau đó bạn tìm ra 3 nhà máy sản xuất sản phẩm của bạn.

Rồi bạn liên hệ để xin báo giá hoặc gặp trực tiếp để trao đổi. Sau đó chốt 1 đơn vị uy tín nhất, giá hợp lý nhất.

Nhớ là hỏi ý kiến CHUYÊN GIA của bạn xem họ đánh giá về đơn vị đó thế nào nhé!

Bước 6: Tìm đơn vị in ấn bao bì

Cái này cũng làm tương tự như bước 5. Bạn lại lên làm phiền bác google. Gõ từ “In ấn bao bì” để tìm 3 đơn vị xin báo giá nha.

Nhớ là 3 đơn vị để có báo giá phù hợp nhất.

Bước 7: Hoàn tất thủ tục giấy tờ pháp lý

Để một sản phẩm ra mắt hoàn hảo nhất thì bạn nên có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan như giấy phép kinh doanh, công bố sản phẩm, giấy kiểm nghiệm,…

Tùy từng ngành sẽ có các giấy tờ khác nhau. Nên có đủ giấy tờ thì việc kinh doanh sẽ tiến triển tốt hơn, không gặp cản trở. Thông thường các nhà máy sản xuất họ có hỗ trợ phần giấy tờ liên quan đến sản phẩm, bạn hãy đề xuất để họ hỗ trợ nhé!

Bước 8: Bắt tay vào sản xuất, đóng gói

Nào cùng cho ra lò những đứa con của bạn nào!

Bước 9: Marketing làm thương hiệu cho sản phẩm

Phần này có rất nhiều việc phải làm. Mình sẽ chia sẻ sâu hơn trong một ebook khác. Tuy nhiên có thể liệt kê ra một số phần bạn nên làm để thúc đẩy việc bán hàng tốt hơn:

 • Xây dựng các kênh marketing như website, fanpage, zalo, youtube cho sản phẩm
 • Xây dựng content cho sản phẩm: chụp ảnh sản phẩm, video sản phẩm, bài bán hàng, bài giáo dục khách hàng
 • Giáo dục thị trường: báo chí uy tín, người nổi tiếng
 • Xây dựng hệ thống đại lý, CTV
 •  ….
=> Hãy chia sẻ những câu chuyện kinh doanh và ý tưởng khởi nghiệp lên Facebook/ Zalo/ Mạng xã hội ... hoặc gửi inbox riêng cho bạn bè/ người thân mà bạn đọc tại đây, vì 1 thế giới tri thức cho những người thân yêu

ThietKeWebChuyen.Com : thiết kế web theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm -> Click

Đọc thêm

Các nhân viên kinh doanh, nhà tiếp thị và các doanh nhân đều chắc chắn rằng họ sẽ bán được hàng của họ theo cách của chính mình dù có chuyện gì xảy ra, cho đến khi họ nhận ra họ không thể làm được điều đó.
 
Việc viết Blog không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết bài mà nó còn cung cấp cho trang Web của bạn các lợi ích khi SEO. Chính vì vậy 5 lý do sau đây sẽ cho biết tại sao doanh nghiệp của bạn nên tạo Blog trong năm 2015.
Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình rằng tại sao mình kiếm tiền kém hơn những người khác, có phải là do mình kém may mắn hơn họ hay là vì 1 trong những lý do dưới đây.
Hãy tham khảo và rút ra bài học cho bản thân mình ngay và luôn.
Dù bạn có nguồn tài chính dồi dào hay hạn chế, giàu kinh nghiệm kinh doanh hay mới chỉ tập tành buôn bán, hãy thử sức mình với thị trường đầy hấp dẫn này thông qua những ý tưởng  kinh doanh mỹ phẩm online  gợi ý của chúng tôi.
Vấn đề bán hàng Online trên Facebook đến thời điểm này không còn xa lạ gì với các bạn nữa rồi, giờ người người, nhà nhà đều bán hàng trên Facebook, người bán trên Fanpage, kẻ bán trên nick cá nhân. Nhưng làm sao để có thể bán hàng hiệu quả thì lại là một thứ khiến khá nhiều chủ shop Online đau đầu.
Mua hàng online đã và đang phổ biến hơn bao giờ hết, tuy nhiên chất lượng phục vụ khách hàng online vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Bài viết dưới đây tạm không nhắc tới yếu tố chất lượng sản phẩm khi mua hàng, bài viết chỉ tập trung vào các thiếu sót của hình thức bán hàng online mà thôi. 
Doanh số bán hàng và lợi nhuận chính là điều mà chủ doanh nghiệp quan tâm nhất khi kinh doanh. Nhưng để thu hút được khách hàng và khiến khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ là điều không dễ chút nào
Mặt hàng trang sức là một loại mặt hàng phù hợp để kinh doanh trong điều kiện nền kinh tế phát triển như hiện nay. Với những bạn có đam mê trong lĩnh vực này thì đây là cơ hội để cho các bạn làm giàu với đam mê của mình.
Sài Gòn những thập niên 40, 50 đã phát triển rực rỡ và bây giờ cũng vậy, một khu vực năng động, kinh tế phát triển bậc nhất của cả nước. Sài Gòn hàng hóa đa dạng và mô hình kinh doanh thì cũng rất nhiều.
Khi mới vào con đường nhiếp ảnh, sẽ có lúc bạn thấy sự bỡ ngỡ hay bối rối. Những sự bối rối hay bỡ ngỡ này đã tạo nên một vài sai lầm cơ bản mà đa số những người chụp ảnh thường mắc phải dù cho họ là dân chuyên nghiệp hay nghiệp dư.
Thương mại điện tử - một bước tiến thật dài nhưng cực nhanh của quy trình kinh doanh hiện đại. Trong bài này, quý bạn đọc sẽ được tìm hiểu lợi ích mà Thương mại điện tử mang lại.

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )