Gọi lại
cho tôi
Học thiết kế web cho người mới bắt đầu- CODE HTML CSS PHP UI UX FRONT END
Khóa học thiết kế web TPHCM ở fpt polytechnic
Sách học thiết kế website Wordpress
Học lập trình thiết kế website ngắn hạn
Có nên học thiết kế web online miễn phí tại nhà không?
Tự học thiết kế web bằng HTML
Thiết kế website - hosting tên miền và SEO
Học thiết kế web cơ bản chuyên nghiệpThiết kế web đang là xu thế và tạo nên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn đam mê marketing đặc biệt chuyên về website. Bạn cũng đang có dự định học tự học thiết kế web mà chưa biét bắt đầu từ đâu? Học như thế nào cho đúng từ căn bản đến hoàn thiện bản thân đem lại hiệu quả cao? Thiết kế web không chỉ đơn giản như học photoshop hay học môn lý thuyết. Đây là một lĩnh vực tương đối khó nếu bạn không biết cách học, tìm hiểu sai phương pháp, hay tài liệu bạn đọc không giúp ích gì trong quá trình tự học của mình. Để giúp các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực này, Mona Media xin tổng hợp lại từ A - Z kiến thức cơ bản và gợi ý các phương pháp học hiệu quả tại nhà với 6 bước cụ thể sau đây.
Tự học thiết kế website theo 6 bước đơn giản
Môn học nào cũng vậy cần có quy trình cụ thể từ bài bản đến chi tiết. Bạn cần có tài liệu định hướng đúng đắn cách học để có nền tảng kiến thức vững vàng cũng như kỹ năng cần thiết trong thiết kế website. Dưới đây Mona Media xin đưa ra gợi ý 6 bước cơ bản cực đơn giản và dễ thực hành trong thiết kế web. Bạn cần thực hiện quy trình chuẩn như sau:
Lựa chọn ý tưởng (ngôn ngữ lập trình) chính để tập trung nghiên cứu và học tập

Chọn ngôn ngữ lập trình để nghiên cứu và học tập
Đầu tiên là lựa chọn ngôn ngữ lập trình như thế nào? Có rất nhiền ngôn ngữ lập trình phổ biến phù hợp với các mục đích thiết kế khác nhau giúp bạn có nhiều lựa chọn. Đây cũng là nhược điểm khiến bạn khó khăn trong lựa chọn ngôn ngữ cũng như học nhiều ngôn ngữ cùng lúc dễ bị loạn thông tin.
Mona Media xin đưa ra một số kinh nghiệm trong học tập như sau. Đầu tiên bạn cần xác định phương hướng cho mình định hướng website nào? Có 2 hướng đó là Front-end hay Back-end developer, từ đó bạn mới xác định được chọn ngôn ngữ lập trình cần phải học. Giúp quá trình học giảm tải sức nặng về tài liệu tìm hiểu. Nếu muốn bắt đầu ngay vào thiết kế web mời bạn đọc tìm hiểu các ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay được Mona Media tổng hợp đầy đủ lại
Học theo hướng back-end developer:
PHP: chắc hẳn bạn đã tìm đọc ngôn ngữ này rồi đúng không. Đây là ngôn ngữ phổ biến và phát triển mạnh mẽ sử dụng ở hầu hết các mã nguồn mở từ Joomla, Magento, WordPress, … với chi phí thiết kế web hợp lý, giá rẻ hơn. Nếu cảm thấy khó khăn bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm rộng hơn trên các diễn đàn, nhóm, cộng đồng tham gia sử dụng ngôn ngữ PHP. Với sự hoạt động cộng đồng phát triển mạnh, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ nhanh chóng, dễ dàng. Đây cũng là 1 lời khuyên bổ ích mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn mới tìm hiểu về thiết kế web. Không gì quý báu hơn học từ những người có kinh nghiệm.
ASP.NET: sau cái tiên PHP thì ngôn ngữ ASP.NET cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Được phát triển từ Microsoft vì thế nó có những ưu điểm khá đồng bộ với bộ .NET. Ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ này là tính bảo mật, khả năng tùy biến cao. Có nhiều cộng đồng, blog, hội nhóm hỗ trợ với đông đảo người dùng giàu kinh nghiệm. Đây chính là nơi giúp bạn học hỏi dễ dàng từ đàn anh đàn chị đi trước với nhiều kinh nghiệm phong phú.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều ngôn ngữ nữa thì tham khảo thêm Python, Ruby, …cũng rất ok. Các ngôn ngữ này cũng có nhiều cộng đồng riêng giúp bạn học tập hiệu quả, giải đáp băn khoăn nhanh chóng.
Học làm Front-end developer:
Javascript: ngôn ngữ được đánh giá cao ngày nay đó là Javascript. Ưu điểm của ngôn ngữ đó là chuyên sử dụng cho ngôn ngữ lập trình giao diện web, sử lý tính năng ở phần back-end. Mang tới nhiều thuận lợi trong suốt quá trình tự học thiết kế web. Ngoài ra, Javascript còn là nền tảng của nhiều Framework nổi tiếng như jQuery. Chính vì thế bạn nên học ngôn ngữ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
HTML5/CSS3: Nếu bạn lựa chọn học thiết kế web theo hướng Front-end developer thì cần phải biết HTML5/CSS3. Đây là ngôn ngữ cơ bản mà mỗi người lập trình cần biết. Ngôn ngữ này được sử dụng rất phổ biến để thiết kế website. Ngoài học trên các tài liệu tìm kiếm thì bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm trên các hội nhóm, blog,..rất nhiều cộng đồng hỗ trợ bạn.
Tóm lại với hình thức Front-end developer bạn hãy tìm hiểu ngôn ngữ HTML5/CSS3/Javascript nó sẽ rất hữu ích cho bạn và bạn hoàn toàn có thể trở thành 1 thiết kế web chuyên nghiệp nếu thành thục 2 ngôn ngữ lập trình này.
Tìm kiếm các website, kênh youtube liên quan đến ý tưởng để học tập

Chọn các khóa học online hay kênh youtube chất lượng
Sau khi xác định được phương hướng học và chọn được ngôn ngữ lập trình phù hợp để tự thiết kế website thì việc làm thứ 2 là bước tìm tài liệu, thông tin kiến thức để học tập thực hành.. Hiện nay trên nhiều phương tiện tìm kiếm bạn dễ dàng thấy rất nhiều bài viết hay video hướng dẫn. Tuy nhiên làm thế nào để bạn tự hệ thống được nguồn thông tin vô tận này? Đâu là kiến thức trọng tâm bạn cần học?
Với website dạy thiết kế website:
Đầu tiên với các bạn đăng ký học online trên các trung tâm đào tạo trực tuyến. Để giúp các bạn chọn được đơn vị đào tạo uy tín chúng tôi xin đưa ra danh sách địa chỉ nơi đào tạo thiết kế và lập trình web tại tp. HCM. Đó là: webdesign.tutsplus.com, awwwards.com, creattica.com, thebestdesigns.com,... Hoặc có thể tham khảo những người đã từng theo học tại trung tâm uy tín để giúp bạn lựa chọn được đơn vị đào tạo phù hợp với yêu cầu mong muốn của mình nhé!
Với địa chỉ youtube dạy tự học thiết kế website:
Cách thức thứ 2 sẽ khó khăn và yêu cầu bạn chăm chỉ có tư duy sắp xếp. Đó là tự học trên youtube. Một số kênh đào tạo hay bổ ích cho quá trình tự học của bạn như kênh: Dev Tips, Google Web Designer, Brad Hussy, CSS Tricks, TUTS+ Web Design, Thenewboston, Code – Course, Code Geek,…
Tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ lập trình web và cách sử dụng

Tìm hiểu và sử dụng công cụ lập trình.
Trong thiết kế web, các công cụ hỗ trợ thiết kế website là những yếu tố giúp bạn tạo lập website thành công, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Tùy vào những ngôn ngữ khác nhau mà bạn chọn tool phù hợp. Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ lập trình web mà bạn có thể tham khảo:

Notepad++: Đây là một trong những phần mềm soạn thảo mạnh, sử dụng phổ biến và miễn phí. Notepad++ có độ tùy biến cao, hỗ trợ cả người dùng hệ điều hành Windows và ngôn ngữ lập trình như: PHP, Java, ASP,… Với những người mới bắt đầu tự học thiết kế website thì Notepad++ sẽ là một công cụ không thể thiếu.
Dreamweaver: Phần mềm được sử dụng rộng rãi, vô cùng phù hợp với những người mới bắt đầu thiết kế cho đến các lập trình viên chuyên nghiệp. Dreamweaver cung cấp giao diện hình ảnh trực quan, cho phép người dùng sử dụng cho việc thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh trên các web HTML cũng như các ứng dụng di động.
PHPdesigner: Công cụ PHPdesigner khá phổ biến, được những nhà thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng. Nó có bản dùng thử cho tới trả phí. Bạn sẽ sử dụng được rất nhiều tính năng nổi bật như xem trước trang, báo lỗi cú pháp, code snippets,… PHPdesigner có giao diện tương đối thân thiện với người dùng, đồng thời còn giúp bạn quản lý các Project dễ dàng hơn.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ khác như: NetBeans và Eclipse,  Bluefish, Adobe Photoshop,…
Học cách viết các mã lệnh cơ bản và lồng ghép chúng với nhau

Học viết các đoạn code web bán hàng cơ bản bởi nó rất phổ biến và có nhiều tài liệu tham khảo.
Sau khi lựa chọn được ngôn ngữ, biết cách sử dụng ngôn ngữ cũng như các công cụ hỗ trợ. Bạn nên rèn luyện cách viết mã lệnh cơ bản và học cách lồng ghép chúng với nhau. Với mỗi ngôn ngữ khác nhau sẽ có những cách viết và lồng ghép mã lệnh khác nhau. Bạn hãy dựa vào ngôn ngữ lập trình và học viết mã lệnh về ngôn ngữ dựa vào các tài liệu trên website hoặc youtube hướng dẫn nhé.
Tự dựng lại những giao diện web mẫu có sẵn

Tự dựng lại các mẫu có sẵn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nhanh chóng.
Học phải đi đôi với hành thì mới có hiệu quả tối đa. Trong quá trình tự học thiết kế web bạn làm thế nào để có công cụ thực hành đây? Đáp ứng nhu cầu lớn này của học viên, Mona Media cung cấp dịch vụ giao diện web có sẵn phong phú đa dạng. Bạn vừa có thể tham khảo vừa thực hành ngay trên web. Giúp bạn đọc hiểu hơn hãy cùng Mona Media đi tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
Để tạo dựng website, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đăng ký tên miền. Tên miền là việc đầu tiên bạn cần làm nó như cái tên để phân biệt xưng hô. Giúp người dùng truy cập đúng địa chỉ web của bạn. Để đăng ký tên miền bạn có thể tham khảo các đơn vị cung cấp uy tín như: Mắt Bão, PA Việt Nam, BKHOST,.. Và Mona Media cũng có thể hỗ trợ bạn nhé!
Bước 2: Tạo Hosting. Xây dựng hosting bạn có thể đăng ký ngay với các đơn vị cung cấp tên miền. Họ cũng hỗ trợ bạn luôn vì thường các đơn vị này cung cấp dịch vụ web từ A - Z. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với tổng đài tư vấn viên của họ để được hỗ trợ nhanh chóng, họ sẽ tư vấn chi tiết cũng như báo giá gói phù hợp. Với người mới học, và mục đích chỉ để tìm hiểu thì có thể sử dụng gói hosting miễn phí.
Bước 3: Tiến hành cài đặt website. Bước hoàn thiện cuối cùng áp dụng kiến thức đã học vào thực hành. Đây cũng là bước đánh giá kết quả tự học thiết kế web của bạn. Nếu bạn chưa thành thục ngôn ngữ lập trình thì bạn có thể lựa chọn một mã nguồn mở để thực hành thiết kế web. Nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn tự học lập trình web bằng các ngôn ngữ như CSS, PHP, HTML,...Vì tự học thiết kế web không phải là việc đơn giản cần dành nhiều thời gian và công sức rèn luyện.
Trong thiết kế giao diện website bạn cần lưu ý:
Cần xác định giao diện bạn thiết kế nhằm mục đích gì? Đối tượng khách hàng sử dụng? Lĩnh vực hoạt động và phải tối ưu giao diện chuẩn  UI/UX cho đối tượng sử dụng website.
Thống nhất bộ nhận diện thương hiệu
Sử dụng màu sắc, lựa chọn logo, slogan phù hợp và là một tổng thể thống nhất,…
Với các bạn học viên đang tự học thiết kế web có thể làm dựa theo giao diện mẫu web có sẵn. Làm theo rồi dần dần phát triển bản thân. Không quá đòi hỏi phải đạt được thành tựu cao ngay từ thời gian đầu. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân để từng bước thực hiện. Thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo khác biệt hãy tìm đọc tham khảo thật nhiều bạn nhé!
 Kiểm tra lại tính khả dụng và giao diện của website

Kiểm tra lại toàn bộ cấu trúc website.
Sau khi hoàn thành thiết kế web của mình cuối cùng là đi vào kiểm tra hoạt động của nó như thế nào? Tính khả dụng cũng như giao diện của web có ổn định không? Hãy kiểm tra kỹ càng và đánh giá hiệu quả thực hành của mình.
Trên đây là toàn bộ chia sẻ bổ ích về cách tự học thiết kế web với quy trình 6 bước cơ bản để xây dựng website cho học viên mới bắt đầu. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm, xây dựng cho mình phương thức cũng như cách học khoa học và cuối cùng gặt hái được nhiều thành công, áp dụng vào thực tế. Trong quá trình tham khảo bài viết và có bất cứ thắc mắc hãy đưa ra câu hỏi cho Mona Media nhé. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn lòng giải đáp miễn phí giúp bạn 24/7.
Chúc bạn thành công với quá trình tự học thiết kế và nhanh chóng trở thành một lập trình viên website chuyên nghiệp nhé!

 

Đọc thêm

Trọn gói website từ 1,8 triệu, tặng hosting 1GB và tên miền quốc tế, và những vấn đề tham khảo bạn cần chuẩn bị trước khi thiết kế web bán hàng này

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )