Kinh doanh lẩu như thế nào để thành công?

MỤC LỤC

1. Chất lượng tỷ lệ nghịch với quảng cáo
2. Kinh doanh các món lẩu độc – lạ

Lẩu là món ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Nhất là vào những ngày đông, trời lành lạnh cùng nhau ngồi quây quần bên nồi lẩu thì quá tuyệt vời. Đối với nhiều người lẩu là món ăn ngon khó cưỡng, thậm chí là lâu lâu không ăn thì thấy thiếu thốn vô cùng. Ăn lẩu không chỉ thơm ngon mà mọi người còn ngồi lai rai vừa ăn vừa trò chuyện. Nên lẩu được xem như cách để mọi người sum họp, tâm sự bên nhau.
Hiện nay thị trường ẩm thực đang dần bão hòa, rất nhiều quán lẩu mọc ra, trong đó có những quán lẩu ngon phục vụ khách hàng nhiệt tình. Thì cũng có những quán lẩu khiến khách hàng chưa thật sự hài lòng. Tại sao có nhiều người mở cửa hàng lẩu mà không thể thành công được? Dưới đây chính là lý do.
1. Chất lượng tỷ lệ nghịch với quảng cáo

Nói về vấn đề các quán lẩu quảng cáo rầm rộ nhưng chất lượng lại kém, chị Mai sinh sống ở Cầu Giấy chia sẻ: “Trên facebook có quảng cáo một quán lẩu nấm bò mới mở ở Lò Đúc rất nổi tiếng. Vì thích ăn lẩu nấm nên dù xa mình vẫn lặn lội lên ăn. Nhưng khi nồi lẩu được bê ra thì mình cảm thấy thất vọng vô cùng. Một nồi lẩu 350.000đ nhưng chỉ lèo tèo vài miếng thịt bò và vài cái nấm không rõ là nấm gì. Nước lẩu thì vừa trắng, vừa không có vị ngọt, lại chỉ toàn mùi hạt nêm rất khó chịu”.
Tương tự với trường hợp của chị Mai thì cũng có rất nhiều người phải thất vọng khi tin vào những quảng cáo trên mạng. Chị Hoa cũng ở Cầu Giấy cho biết: “Một số quán lẩu thì ăn cũng tạm được nhưng mà đồ ăn lại rất ít, trong khi hình ảnh quảng cáo trên mang thì lại rất nhiều. Khi ăn bằng voucher mua trực tuyến thì đồ lại càng ít hơn. Vì vậy, đi ăn lẩu lúc nào cũng phải gọi thêm đồ, mà đồ gọi thêm thì lại rất đắt. Nên khi thanh toán xong thì chẳng khác gì mình vào ăn ở một quán lẩu cao cấp cả”.
Rất nhiều quán lẩu ngày nay làm ăn theo kiểu chụp giật, thường xuyên kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Ban đầu thì cách này sẽ thu hút được nhiều khách, nhưng về lâu dài thì đây lại là cách khiến quán lẩu ngày càng đi xuống. Bởi rất ít khách hàng chịu đến lần thứ 2 khi lần thứ nhất đã có trải nghiệm tồi tệ. Rất nhiều quán lẩu làm ăn theo hình thức này nên đã lãng phí đi thị trường cực kỳ tiềm năng, tự họ đã đuổi đi các khách hàng của mình.
Thị trường lẩu dường như đang bị bão hòa vì các quán lẩu mọc lên như nấm, đâu đâu cũng thấy các quán lẩu từ to đến nhỏ, từ chất lượng cao cho đến bình dân. Ở một thị trường như thế này, nếu bạn không có sự khác biệt để cạnh tranh với các đối thủ, thì rất khó để duy trì, chứ chưa nói đến phát triển và thành công.
Khách hàng ăn lẩu, là chính bạn thì bạn cũng đều muốn được thưởng thức một nồi lẩu thật ngon, không cần đầy ú ụ toàn đồ ăn nhưng phải đủ, phải đậm đà và đúng vị. Nếu như bạn mở quán lẩu và không thể cạnh tranh về giá cả thì hãy cố gắng khiến những cửa hàng không theo kịp về mặt chất lượng.
Một nồi lẩu chất lượng, ngon từ đồ ăn cho đến nước lẩu và ít nhất hình ảnh gần giống với quảng cáo thì khách hàng bỏ tiền cao hơn một chút cũng đều cảm thấy hài lòng. Nếu như lẩu đã không ngon, không được như quảng cáo mà giá cả lại đắt đỏ thì ai cũng đều cảm thấy khó chịu. Và chắc chắn họ sẽ khiến rất nhiều người biết điều tồi tệ này để không đến và bị “lừa”.
2. Kinh doanh các món lẩu độc – lạ

Văn hóa ẩm thực Việt hiện nay có sự du nhập của rất nhiều các nước trên thế giới, nhờ vậy mà ẩm thực nói chung và lẩu nói riêng rất đa dạng, nhiều lựa chọn. Cũng vì thế mà những món lẩu truyền thống đã không còn sức hấp dẫn đối với thực khách như trước kia. Các thực khách ngày nay thích ăn những món lẩu độc và lạ để được thưởng thức ẩm thực của những vùng miền khác.
Những quán lẩu độc – lạ thường thu hút khách hàng từ cái tên quán cho đến không gian quán. Cuối cùng là bị chinh phục bởi chất lượng lẩu ngon, vì thế mà khách hàng đến một lần lại muốn đến thêm lần nữa.
Lẩu giống như ảnh
Có một tình trạng hiện nay là hình ảnh chỉ để quảng cáo, sự thật thì quá kém, đồ không giống như ảnh. Những hình ảnh đăng quảng cáo trên mạng thì rất đầy đặn, nhiều đồ ăn, rất ngon miệng. Nhưng khi đến ăn thì lèo tèo vài miếng thịt, vài cọng rau. Nhất là những cửa hàng bán voucher, thẻ giảm giá thì chất lượng lại càng kém hơn. Chất lượng đã không được như ảnh mà giá cả lại quá đắt, khiến khách hàng vừa ăn vừa bực, chỉ mong ăn cho xong để còn tạm biệt. Đó chính là sự thất bại của một người kinh doanh.
Kinh doanh lẩu muốn giữ chân được khách hàng thì cần thành thật với khách hàng của mình. Nếu bạn không thành thật thì bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy để khách hàng đến một lần lại muốn đến thêm lần nữa và giới thiệu quán của bạn với tất cả bạn bè, người thân của mình.

 

xem thêm

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

Trong quá trình thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh, chúng...

Cách giúp email gửi khách hàng tỏa sáng

Hãy bày tỏ sự trân trọng đối với niềm tin yêu của khách hàng bằng...

Vài lưu ý trước khi bạn cần thuê quảng cáo Facebook và Google Adwords

Ở phần trước mình đã nói rất rõ các thủ thuật cam kết quảng cáo...

Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, hàng hiếm nha các bạn

Đây đều là những nhóm được kiểm duyệt nên tình trạng spam rác là hầu...

Mong muốn của khách hàng khi vào trang web mua hàng là gì ?

RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công...

Tăng doanh thu bán hàng và giữ chân khách hàng qua 10 gợi ý sau

Bạn muốn giữ chân khách hàng của mình và biến họ thành khách hàng trung...

Kinh doanh online: Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành nhất định bạn phải biết

Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không...

Kinh nghiệm mua hàng quần áo Thái Lan giá sỉ cho shop online

Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy...


Gọi điện ngay