Gọi lại
cho tôi
Logo Quảng Cáo Là Gì? 5 Bí Quyết Chọn Màu Cho Một Logo QC Ấn Tượng
Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, bất kỳ loại thông tin gì chúng ta cũng đều có thể tìm kiếm được trên Internet, điều này cũng đồng nghĩa rằng người tiêu dùng sẽ dễ dàng bỏ qua các quảng cáo nhảm nhí, vớ vẩn và không mấy ấn tượng. Các doanh nghiệp hiện nay cạnh tranh càng khốc liệt trên thương trường, họ phải đảm bảo rằng các chiến lược truyền thông phải được hưởng ứng mạnh mẽ. Một trong yếu tố góp phần thành công các chiến lược đưa doanh nghiệp gần đến với khách hàng hơn đó chính là logo quảng cáo.  Đó là yếu tố tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với đối thủ cạnh tranh đồng thời cần tạo được sự khác biệt ấn tượng trong tâm trí người dùng.
 

8 lý do bạn nên lựa chọn Thietkewebchuyen của chúng tôi khi có nhu cầu thiết kế logo giá rẻ:
Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế logo giá rẻ, nếu cần tư vấn hay cung cấp nhu cầu làm logo thì có thể liên hệ chúng tôi ngay
Logo làm chỗ chúng tôi có hỗ trợ điều chỉnh sau khi lảm bàn phác thảo để hài logo quý khách
Chúng tôi làm nhiều mẫu logo tùy theo gói logo mà bạn lựa chọn để làm
Nếu cần nêu lên logo mang ý tưởng và ý nghĩa gì thì chúng tôi cũng sẽ giúp bạn cung cấp ý nghĩa của logo đó mà không tính thêm chi phí
Làm logo xong, chúng tôi có bàn giao tất cả những file gốc trong suốt quá trình thiết kế để khách hàng sở hữu mãi mãi
Nếu cần logo gấp trong ngày hoặc dưới 2 ngày chúng tôi đều có thể đáp ứng cho quý khách dc ngay
Tư vấn thiết kế logo chỗ chúng tôi cực kỳ nhanh chóng theo form câu hỏi mà tôi gửi cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp đủ nội dung theo form đưa đó và sau đó bổ sung trao đổi thêm nếu cần
Có hỗ trợ giảm giá thêm nếu lam các gói dịch vụ khác tại thietkewebchuyen

Để phân biệt được các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp so với các đối thủ, thì yếu tố logo quảng cáo góp phần quan trọng rất lớn để khách hàng nhận thức được sản phẩm nào là của doanh nghiệp. Nói đến logo quảng cáo, hầu như nhiều người thường nghĩ đến một hình ảnh, một đặc trưng nhận diện thương hiệu cho một doanh nghiệp. Thực tế thì không đúng, lĩnh vực logo khá đa dạng và phong phú hơn nhiều. Logo có thể là một hình ảnh đại diện cho một đơn vị, tổ chức nào đó hay sử dụng để làm đại diện cho một chiến dịch, chương trình nào đó. Điều đặc biệt, logo quảng cáo có thể thay đổi theo những chiến lược mà doanh nghiệp đưa ra. 
 

Thiết kế logo quảng cáo chuyên nghiệp
Khái niệm về logo quảng cáo
Logo quảng cáo hiểu đơn giản rằng là những thiết kế để đáp ứng nhu cầu quảng cáo, truyền thông hình ảnh doanh nghiệp trong một chiến lược nào đó. Thông qua logo quảng cáo người nhìn sẽ thấy được những giá trị, thông điệp mà công ty hướng đến. Khi thiết kế logo quảng cáo để đạt được hiệu quả tối đa cần chọn một logo đầy nổi bật, đi vào cảm xúc người đọc và thể hiện được giá trị của doanh nghiệp. Từ đó, giúp nhận biết logo quảng cáo của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh.
Nhiều người thương hiểu lầm rằng logo quảng cáo và logo doanh nghiệp hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên một số trường hợp chưa chính xác hoàn toàn. Nói cách khác, tiêu chuẩn của một mẫu logo quảng cáo về cơ bản có nhiều điểm khá tương đồng logo doanh nghiệp nhưng yêu cầu của nó thấp hơn. Logo của doanh nghiệp thường ít thay đổi và thường cố định theo thời gian. Nhưng trong một số trường hợp nhất định, logo quảng cáo cũng chính là logo doanh nghiệp.
Bí quyết chọn màu cho một mẫu logo quảng cáo ấn tượng
Để có một logo quảng cáo đầy thu hút, nổi bật thì sự kết hợp màu sắc góp phần trên 80% sự thành công của logo. Màu sắc ảnh hưởng khá nhiều vào độ nhạy của mắt, và cảm xúc của con người, đặc biệt trong việc mua sắm ảnh hưởng khá nhiều. Theo một báo cáo cho rằng 90% nhìn nhận về sản phẩm đều thông qua màu sắc. Vì vậy, màu sắc là yếu tố quan trọng để có một logo đẹp.
Màu sắc thì rất đa dạng và phong phú, nhưng các thương hiệu lại sử dụng những bảng màu cơ bản. Theo như số liệu thống kê mới đưa ra mới đây nhất, có đến 33% số thương hiệu trên thế giới hiện nay sử dụng màu xanh dương trong thiết kế của mình, 29% sử dụng màu đỏ, 28% sử dụng màu đen và 13% sử dụng màu cam hoặc vàng. Trong đó 95% số thương hiệu này sử dụng các thiết kế đơn sắc hoặc có hai màu sắc khác nhau. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Vì sao lại có sự phổ biến gam màu trên? Chúng ta hãy cùng giải mã chúng nhé!
Màu xanh dương - Màu sắc đại diện cho sự ổn định, an toàn và trách nhiệm
Như bạn đã biết, có khoảng 33% số thương hiệu trên thế giới hiện nay sử dụng màu xanh dương khi thiết kế logo quảng cáo cho mình. Màu xanh dương ý nghĩa của sự trách nhiệm, an toàn đồng thời là sự ổn định qua thời gian. Đặc biệt ta thường thấy các tập đoàn lớn sử dụng màu xanh dương vào logo của mình tạo cảm giác vững tin, chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa cho mình là khao khát, hoãi bão- màu tượng trưng cho bầu trời.
Các ngành nghề như: năng lượng, hàng không, tài chính, công nghệ, sức khỏe, giáo dục... là các ngành hay sử dụng màu xanh cho logo của mình nhất.
Màu đỏ - Màu sắc của năng lượng, sự nhiệt huyết, táo bạo và quyền lực
Màu đỏ- màu tác động mạnh mẽ nhất đến thị giác của người nhìn, một màu sắc đầy cá tính và ấn tượng. Nói đến ý nghĩa nó chính là biểu trưng cho quyền lực, tình yêu cũng như là chiến tranh. Màu đỏ gây cảm giác hưng phấn, kích thích người nhìn, tràn đầy nhiệt huyết và sự phấn khích của người nhìn. Hơn nữa, đây là màu sắc của sự phong thuỷ, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Màu đỏ phù hợp với những thương hiệu muốn truyền tải thông điệp về sự mạnh mẽ, năng lượng để thu hút sự chú ý của người dùng.
Màu đỏ thường xuất hiện trong các ngành nghề và lĩnh vực như: ẩm thực, ô tô, công nghệ, nông nghiệp, …
Màu đen - Thông điệp về sự bí ẩn, nghiêm túc, sang trọng và xa xỉ
Nếu bạn muốn thể hiện cho người nhìn đầy bí ẩn, nhưng không kém phần sang trọng thì màu đen là một trong những phương án bạn nên chọn lựa. Màu đen mang đến cảm giác mạnh mẽ, bí ẩn, nếu biết cách sử dụng thì logo sẽ trở nên đẳng cấp và không kém phần hiện đại đâu nhé! Bạn có thể kết hợp màu đen với một số gam màu như: trắng,  vàng, xanh, xám,.. phụ thuộc vào yêu cầu của logo. Màu đen được bắt gặp ở một số ngành nghề trong thiết kế logo như: may mặc, công nghệ, điện tử, ô tô,... Bạn không nên sử dụng màu đen trong các thiết kế logo thuộc lĩnh vực ẩm thực, sức khỏe,... vì nó đem tới ấn tượng xấu với khách hàng, nó sẽ gây cảm giác thiếu an toàn, độc hại không tốt cho sức khỏe.
Màu vàng - Niềm vui, sự lạc quan, tích cực, hạnh phúc
Ngoài màu đỏ, màu sắc chúng ta thường thấy trong ngày Tết như hoa mai, bánh kẹo, đồ trang trí,.. đó chính là màu vàng. Biểu tượng cho sự thịnh vượng, thường mang cảm giác cho sự lạc quan, vui vẻ và tích cực. Màu vàng cũng là màu của Mặt Trời, thể hiện cho sự năng lượng, mang nhiều sinh khí và sự đổi mới đột phá. 
Đây là màu sắc cần lưu ý trong việc sử dụng và thiết kế, khi sử dụng không đúng cách sẽ làm logo trở nên không được bắt mắt mà còn “ lố lăng”. Màu vàng rất thích hợp với logo quảng cáo một số ngành nghề và lĩnh vực như năng lượng, ẩm thực, hàng tiêu dùng,...
Màu trắng - Màu sắc của sự tinh khiết, đơn giản, hoàn hảo
Đối với nền văn hoá ở các nước khác nhau thì màu trắng đều có những ý nghĩa riêng biệt, nhưng hầu hết nó đại diện cho sự tinh khôi, sạch sẽ. Ta cũng thấy  những đồng phục của học sinh trên các nước thường màu trắng, thể hiện sự đơn giản và hoàn hảo.  Không những thế, các nhà thiết kế cũng thường sử dụng trong váy cưới cô dâu, thể hiện sự thuần khiết và thanh lịch. Mặc dù vậy, màu trắng ở Châu Á lại đại diện cho sự đau thương và cái chết. Vì thế khi sử dụng màu trắng cần tránh sử dụng trong nền văn hoá có ý nghĩa tiêu cực về màu trắng.
Màu trắng thường hay được sử dụng và xuất hiện trong các lĩnh vực như may mặc, chăm sóc sức khỏe, công nghệ,...
Một số mẫu logo quảng cáo đẹp
Tiếp theo đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu logo quảng cáo đẹp đề bạn có thể tham khảo:
Logo quảng cáo sản phẩm
Một số mẫu logo quảng cáo sản phẩm bạn có thể theo dõi:
VIBRAND là một trong những công ty quảng cáo nổi bật ở DuBai, được thành lập vào năm 2007. Với logo quảng cáo nổi bật trên, sử dụng màu chủ đạo màu xanh đen và thêm một chút màu đỏ cam, đã  làm nổi bật logo của công ty.  Một logo đầy độc đáo không kém phần tinh tế  đã làm nổi bật đến người nhìn. Đồng thời thể hiện giá trị của công ty, mang đến cho khách một cảm giác an toàn và tính chuyên nghiệp trong các chiến dịch.

Logo quảng cáo sản phẩm sử dụng 2 màu xanh đen - đỏ cam

Khi nhìn vào mẫu logo này, đập vào mắt chúng ta hai màu màu sắc kết hợp chính là xanh dương và xám. Designer đã thành công sử dụng hai màu sắc tạo nên một logo hiện đại, mang cảm giác sang trọng cộng thêm phần tinh tế.

Mẫu logo này sử dụng 2 màu xanh và xám
Khác với 95% số đông còn lại, mẫu logo quảng cáo này sử dụng sự đa dạng trong màu sắc. Với màu đen của chữ, màu trắng của nền đã làm nổi bật thêm logo. Thêm vào đó, việc dùng nhiều màu trong trong biểu tượng bên trái càng thu hút người nhìn, khiên mẫu logo trở khác biệt và thu hút ánh nhìn. 

Khác với 95% số đông còn lại, mẫu logo quảng cáo này sử dụng sự đa dạng trong màu sắc

Như ta đã biết, màu xanh là màu được sử dụng rộng rãi trong các logo quảng cáo ở các doanh nghiệp. Ở mẫu logo này, người thiết kế đã tận dụng gam màu đậm nhạt của màu xanh kết hợp với phông chữ càng thể hiện sự tinh tế, vững tin của doanh nghiệp. 

Mẫu logo với tone xanh chủ đạo

Đến với mẫu thiết kế công nghệ này, mẫu logo đã thu hút người nhìn bằng hai tone màu chính xanh- trắng. Logo này thể hiện sự tín nhiệm qua nền xanh, phông chữ màu trắng lại toát lên sự hoàn hảo và sự kết hợp của chúng không những mang lại sự đơn giản mà mang đến sự hiện đại.

Mẫu logo công nghệ này lại sử dụng tone màu xanh dương - trắng
Logo quảng cáo mỹ phẩm
Trong các lĩnh vực mỹ phẩm nổi tiếng, thì logo quảng cáo là yếu tố góp phần sự thành công sản phẩm của công ty.  Mẫu logo thiết kế trong lĩnh vực làm đẹp yêu cầu sự nổi bật, thể hiện được công dụng sản phẩm và kích thích được nhu cầu người tiêu dùng.
Một trong những mẹo để thiết kế logo ấn tượng đó chính là sử dụng màu tương phản. Khi sử dụng phương pháp này logo của bạn trở nên bắt sự, gây được chú ý của người nhìn. Điển hình đó chính là màu trắng- đen, hai gam màu đứng cạnh nhau tạo nên một nét đẹp thanh cao, đẳng cấp và không bao giờ lỗi thời theo thời gian. Các hãng mỹ phẩm đã tận dụng điều này trong việc tạo nên thương hiệu của mình như:  logo 3CE, logo MAC,… Các bạn có thể tham khảo các mẫu logo mỹ phẩm này dưới đây:

Logo mỹ phẩm 3CE


Logo mỹ phẩm Mac, cả 2 mẫu logo này đều sử dụng tone trắng nền đen để tạo sự nổi bật trong thiết kế


Có lẽ 2 màu trắng đen là màu sắc được ưa chuộng trong các mẫu thiết kế logo mỹ phẩm

Qua bài viết này, Thietkewebchuyen đã chia sẻ với các bạn các khái niệm cơ bản cũng như những đặc điểm của logo quảng cáo và màu sắc thường được sử dụng trong việc thiết kế chúng. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên ý tưởng cho việc thiết kế logo quảng cáo của riêng mình. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.
8 lý do bạn nên lựa chọn Thietkewebchuyen của chúng tôi khi có nhu cầu thiết kế logo giá rẻ:
Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế logo giá rẻ, nếu cần tư vấn hay cung cấp nhu cầu làm logo thì có thể liên hệ chúng tôi ngay
Logo làm chỗ chúng tôi có hỗ trợ điều chỉnh sau khi lảm bàn phác thảo để hài logo quý khách
Chúng tôi làm nhiều mẫu logo tùy theo gói logo mà bạn lựa chọn để làm
Nếu cần nêu lên logo mang ý tưởng và ý nghĩa gì thì chúng tôi cũng sẽ giúp bạn cung cấp ý nghĩa của logo đó mà không tính thêm chi phí
Làm logo xong, chúng tôi có bàn giao tất cả những file gốc trong suốt quá trình thiết kế để khách hàng sở hữu mãi mãi
Nếu cần logo gấp trong ngày hoặc dưới 2 ngày chúng tôi đều có thể đáp ứng cho quý khách dc ngay
Tư vấn thiết kế logo chỗ chúng tôi cực kỳ nhanh chóng theo form câu hỏi mà tôi gửi cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp đủ nội dung theo form đưa đó và sau đó bổ sung trao đổi thêm nếu cần
Có hỗ trợ giảm giá thêm nếu lam các gói dịch vụ khác tại thietkewebchuyen


 

Đọc thêm

Mẫu thiết kế logo công ty vận tải SANG TRỌNG giá rẻ 500k 300k
Cần xem mẫu logo công ty dịch vụ đẹp chuyên nghiệp, thiết kế logo công ty dịch vụ đẹp giá rẻ tại tphcm, bảng giá thiết kế logo công ty dịch vụ là bao nhiêu?
Mẫu thiết kế logo công ty kiến trúc SANG TRỌNG giá rẻ 300k 500k
Mẫu thiết kế logo chữ lồng nhau ĐẸP LẠ giá rẻ 300k 500k
Logo Quảng Cáo đẹp chuyên nghiệp giá rẻ 300k 500k
Mẫu thiết kế logo công ty hóa chất CHUYÊN NGHIỆP giá rẻ 300k 500k

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )