Mẫu logo nông nghiệp đẹp

Kinh nghiệm thiết kế và những mẫu logo nông nghiệp cực ấn tượng và bắt mắt
Thị trường kinh doanh luôn đổi mới trong từng giây, từng phút, nhiều lĩnh vực hoạt động ngày càng nổ ra nhiều hơn. Chắc chắn rồi, sự xuất hiện mỗi lúc một nhiều của những doanh nghiệp ở đa dạng ngành nghề sẽ gia tăng tỉ lệ cạnh tranh cao và khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Dù bạn đang phát triển trên thị trường dịch vụ nào, điều mà mỗi doanh nghiệp vẫn luôn hướng đến là gia tăng độ nhận diện và giá trị của thương hiệu, sản phẩm. Chính vì thế, logo thương hiệu là yếu tố tất yếu và quan trọng để hỗ trợ bạn thực hiện khát vọng này.
Đối với đất nước ta, nông nghiệp hiện đang là lĩnh vực chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế. Người tiêu dùng vẫn luôn dành sự ưu ái đặc biệt đến những sản phẩm nông nghiệp chất lượng, bởi chúng có thể mang đến những ảnh hưởng tích cực lâu dài cho sức khỏe của con người. Ví dụ, dầu ăn làm từ đậu nành sẽ lành tính cho tim mạch, hay gạo lức sẽ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, phù hợp cho việc giữ dáng,… Việt Nam giờ đây đang là thiên đường dành cho các sản phẩm nông nghiệp. Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp và nông trại cũng mở rộng một cách mạnh mẽ. Vậy làm thế nào để thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và thu hút được sự chú ý từ khách hàng?
Một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo – Thiết kế logo nông nghiệp! Bên cạnh khả năng gia tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp, logo nông nghiệp sẽ giúp những sản phẩm và dịch vụ được cung cấp tại doanh nghiệp của bạn được đánh giá cao hơn về chất lượng và độ uy tín. Nếu bạn là đang phát triển doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng trong lĩnh vực nông nghiệp, thì ngay từ bây giờ, hãy chú trọng và tìm kiếm nguồn ý tưởng để sáng tạo nên mẫu thiết kế logo nông nghiệp độc nhất cho riêng mình.
Mẫu thiết kế logo nông nghiệp sẽ mang đến những giá trị nào?
Với mong muốn nâng cao khả năng nhận diện, khẳng định bản thân về độ chuyên nghiệp và hiệu quả ở những sản phẩm hay dịch vụ, mỗi doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp đòi hỏi cần phải sở hữu logo nông trại có một không hai cho thương hiệu của mình. Và đối những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu các món hàng về nông nghiệp thì logo nông trại lại là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Không chỉ truyền tải rành mạch về bản sắc dân tộc, nét đẹp văn hóa của quê hương, điều đó còn giúp tuyên truyền rộng rãi và gia tăng độ nhận biết về “hàng Việt Nam chất lượng cao” đến bạn bè, anh em quốc tế.
Một trong những thông điệp ý nghĩa mà logo nông nghiệp thường mang đến cho khách hàng là sự lành mạnh và tươi sạch. Điều mà logo nông nghiệp hướng đến cũng chính là giá trị mà mỗi một người tiêu dùng ở những sản phẩm thuần nông, nhờ vậy mà độ uy tín và chất lượng của sản phẩm tại doanh nghiệp cũng một phần được đánh giá thông qua thiết kế logo thương hiệu. Những mẫu logo nông trại khá phổ biến với những hình ảnh đặc trưng về thiên nhiên, tạo mối quan hệ gần gũi và thân thiện hơn với người tiêu dùng. Đặc biệt, mẫu logo nông trại chuyên nghiệp phải thể hiện trọn vẹn cả những nét văn hóa ấn tượng của từng vùng miền, để dễ dàng phát triển và thực hiện những chiến dịch quảng bá thương hiệu đến khắp mọi nơi, khả năng tiếp cận cũng như tạo dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khách hàng tiềm năng cũng tăng đáng kể đấy.
Để mọi thứ ở về sau có sự tiến bước tốt đẹp, hãy khởi đầu với một nền tảng vững chắc. Một thiết kế logo nông nghiệp đẹp mắt và mang đậm bản sắc riêng biệt chính là bước đầu tiên giúp doanh nghiệp khẳng định bản thân trên thị trường rộng lớn, tạo độ nổi bật so với đối thủ cạnh tranh cùng ngành và nhận được sự tín nhiệm, ghi nhớ dài lâu của cộng động người tiêu dùng.
Thế để thiết kế logo nông nghiệp phù hợp cho thương hiệu của mình thì nên chuẩn bị những gì? Xu hướng thiết kế nổi bật nhất cho các mẫu thiết kế logo nông trại hiện nay như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!
Xu hướng thiết kế logo nông trại thịnh hành
Không chỉ riêng ở ngành nông nghiệp, các lĩnh vực kinh doanh với đa dạng ngành nghề trên thị trường ngày nay đều đòi hỏi bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp – logo thương hiệu của mình phải luôn đảm bảo 4 tiêu chí: tối giản – thân thiện – dễ nhớ – nổi bật.
Trong đó, sự đơn giản trong thiết kế logo nông trại luôn được quan tâm và chú trọng phát triển. Một logo nông trại được đánh giá cao khi không sử dụng quá 3 màu sắc, đặc biệt là những tông màu nóng như đỏ và đen,… Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cảm nhận và trải nghiệm của khách hàng về hình ảnh thương hiệu của bạn.
Những biểu tượng gợi đến những giá trị liên quan về lĩnh vực nông nghiệp
Logo nông trại chuyên nghiệp và thật sự hiệu quả khi nó có khả năng truyền tải mạnh mẽ những đặc tính và bản chất của ngành nông nghiệp. Đây luôn là yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành logo nông trại, cũng như mang lại độ nhận biết về thương hiệu dễ dàng và nhanh chóng đến với những khách hàng tiềm năng.
Chính vì thế, thiết kế logo ngành nông nghiệp thường lựa chọn những biểu tượng có sự liên quan và gần gũi với thiên nhiên như mầm cây, hạt giống, nước, mặt trời và đất đai,… Các biểu tượng được sử dụng khéo léo và tinh tế để vừa tạo nên nét nổi bật riêng, mà lại còn tăng sức hút cho sự khác biệt của thương hiệu.

Những màu sắc thích hợp dành cho thiết kế logo nông nghiệp
Màu sắc vẫn mãi là ngôn ngữ độc đáo và thú vị trong việc giao tiếp. Nếu bạn sử dụng chúng đúng cách, những giá trị tốt đẹp mà bạn nhận được sẽ là rất lớn. Nhưng nếu quyết định được đưa ra sai sót, thật không thể tưởng tượng nổi những điều tồi tệ phía trước. Sự thành công của logo nông trại sẽ được quyết định một phần không nhỏ dựa vào việc sử dụng màu sắc hợp lý. Không chỉ giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp mà còn khiến logo nông trại trông sinh động và dễ nhớ hơn.
Vì nông nghiệp là ngành nghề đặc thù chuyên sản xuất những mặt hàng phục vụ đời sống, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Và đời sống ngày một tiến bộ, hiện đại, người tiêu dùng cũng có những nhu cầu cao hơn cho mức sống của mình. Cộng đồng khách hàng giờ đây không chỉ quan tâm đến chất lượng và độ tươi ngon của sản phẩm, mà họ còn cần cái nhìn bao quát hơn về xuất sứ, quy trình sản xuất, hạn sử dụng,…cho từng sản phẩm mà họ sử dụng để xem xét liệu có nên tin tưởng và tiếp tục ủng hộ nhãn hàng này hay không? Bên cạnh đó, một nhóm đông khách hàng có kiến thức cao về ngành nghề này cũng dành nhiều sự quan tâm hơn đến những tác động mà sản phẩm này đối với các yếu tố xã hội, con người và môi trường xung quanh.
Do đó, một thiết kế logo nông trại uy tín cần gửi gắm đầy đủ những thông điệp cốt lõi và ý nghĩa sâu sắc đến khách hàng. Ngày nay, những doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp có xu hướng tiến đến các loại thực phẩm sạch, thuần nông, hữu cơ. Vì vậy, màu xanh lá luôn là ưu tiên hàng đầu cho việc tạo nên những giá trị về nông sản hay thực phẩm tươi sạch vào thiết kế logo nông trại.
Ngoài ra, một số tông màu phổ biến khác có thể nhắc đến như màu vàng, màu cam, màu xanh da trời hay màu nâu đất,… Những màu sắc tươi sáng này sẽ giúp logo nông trại của bạn trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn đó!
3 kinh nghiệm quan trọng để tạo nên một thiết kế logo nông nghiệp độc đáo
1.      Tập trung vào những bản sắc đặc trưng của ngành nông nghiệp
Không chỉ riêng về ngành nông nghiệp, tất cả những mẫu thiết kế logo thương hiệu đến từ nhiều lĩnh vực khác cũng cần chú tâm nhiều hơn vào những đặc tính riêng biệt của mỗi ngành nghề.
Nông nghiệp là một lĩnh vực kinh doanh rất rộng lớn với nhiều chuyên ngành liên kết với nhau như: trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản,…và còn có lâm nghiệp và thủy sản. Vì thế, thiết kế logo nông nghiệp cần đầu tư trong việc lựa chọn biểu tượng, phông chữ phù hợp và gắn chặt với những đặc trưng ngành nghề của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho khách hàng thuận lợi phân biệt bạn giữa những đối thủ cạnh tranh cùng ngành khác. Quan trọng hơn, biểu tượng mà bạn lựa chọn sử dụng vào logo nông nghiệp của mình sẽ khiến khách hàng dễ dàng liên tưởng đến các sản phẩm chính tại doanh nghiệp của bạn như cây lúa, trái cây, mầm non, con ong, con cá hay con lợn,…

2.      Tối giản và tinh tế
Là công cụ nắm giữ vai trò giao tiếp và làm quen đầu tiên với khách hàng, mẫu logo nông nghiệp tốt nhất vẫn nên được sáng tạo dựa trên những tiêu chí đơn giản, tinh tế với bố cục hài hòa, đường nét hàm súc, màu sắc nổi bật và có sự liên kết với đặc điểm ngành nghề. Nếu bạn đáp ứng đầy đủ cho những tiêu chí trên, thì sẽ mang đến ấn tượng tốt đến khách hàng và khiến họ có cái nhìn đặc biệt hơn về doanh nghiệp của bạn, nhớ lâu về bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.
3.      Truyền tải rành mạch giá trị thông điệp cốt lõi
Tin chắc rằng, một giá trị thông điệp mà mỗi nhà kinh doanh trên thị trường nông nghiệp đều quyết tâm hướng đến là sự thịnh vượng và phát triển tốt đẹp trong tương lai, nơi mà tất cả mọi người đều có cuộc sống với một nguồn thực phẩm thuần nông, sạch sẽ, an toàn và tốt cho sức khỏe. Những làm sao để mang nội dung ý nghĩa đó đến tất cả người tiêu dùng đây? Logo nông nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó! Đó sẽ là một sự đảm bảo uy tín để mang đến cho người tiêu dùng những giá trị tích cực và lành mạnh hơn khi họ sử dụng sản phẩm tại doanh nghiệp của bạn.
Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong trồng trọt và chăn nuôi luôn dành được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng. Là một yếu tố tất yếu có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc và quyết định sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp xây dựng tốt hình ảnh là thương hiệu có ý thức trách nhiệm với xã hội và môi trường sống, luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng. Kế hoạch này sẽ càng tăng tỉ lệ thành công hơn khi kết hợp những giá trị thông điệp đó vào logo nông trại bằng những tông màu lạnh như xanh lá, màu xanh nước biển hay màu tím than,..
Ngắm nhìn những mẫu thiết kế logo nông trại đẹp mắt
Bên dưới là tổng hợp một số thiết kế logo nông nghiệp thu hút và độc đáo do chúng tôi sưu tầm để bạn tham khảo. Mỗi logo nông nghiệp đều mang những nét đẹp ấn tượng khác nhau, cùng ngắm nhìn để tìm ra nguồn cảm hứng cho mẫu logo của riêng bạn nhé!

Trường An được biết đến là doanh nghiệp chuyên cung cấp những món thực phẩm tươi xanh, an toàn và lành tính như rau, củ, quả,thực phẩm thuần nông cho đơn vị hợp tác là siêu thị, trường học, bệnh viện, bếp nhà hàng khách sạn, suất ăn công nghiệp…..Chỉ cần nhìn vào mẫu logo nông nghiệp với màu sắc xanh lá thân thiện của họ, khách hàng cũng dễ dàng hiểu ra thông điệp mà doanh nghiệp đang hướng đến; là khát khao mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, an toàn với sức khỏe của mỗi một khách hàng.
Màu xanh lá cây được sử dụng là chủ đạo không chỉ mang đến vẻ ngoài gần gũi thiên nhiên cho thiết kế logo nông nghiệp, mà còn thể hiện rõ những đặc trưng ngành nghề và giá trị thương hiệu. Biểu tượng chiếc lá được cách điệu tạo những nét nghĩa đa dạng, vừa là hình ảnh con người vừa là hình ảnh mầm cây xanh mướt đang vươn mình phát triển; truyền tải mong muốn đổi mới và mở rộng bản thân mỗi ngày để cung cấp đến khách hàng những thành phẩm tinh túy nhất của đất trời.

Han Fruit Garden dường như đã là một doanh nghiệp quen thuộc trong lĩnh vực nhập khẩu trái cây và các loại hạt tốt cho sức khỏe tại khu vực miền Nam. Mẫu logo nông nghiệp của họ là sự kết hợp độc đáo giữa chữ và biểu tượng. Phong cách sáng tạo logo này luôn đảm bảo tính dễ đọc và dễ ghi nhớ cho khách hàng và những đối tác hợp tác. Nhờ đó, hình ảnh thương hiệu cũng đơn giản trong việc nhận biết và mở rộng trong các chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp.
Thiết kế logo nông nghiệp lựa chọn biểu tượng trái cây là quả cam để gợi nhớ cho khách hàng về hương vị tươi ngon mà những sản phẩm mà Han Fruit Garden phân phối. Sử dụng cấu hình đồ họa đơn giản nhưng song song đó, logo vẫn tạo được điểm nhấn nhờ màu sắc sinh động và bắt mắt. Với tông màu chủ đạo là màu xanh lá và màu cam, sắc độ được điều chỉnh vừa phải, phân bố hợp lý đã giúp tổng thể logo nông nghiệp tăng phần nổi bật, nhấn mạnh rõ ràng về độ chín và tươi ngon của các loại trái cây, mà không bị rối mắt. Yếu tố chính được nổi bật rõ ràng nhưng vẫn không lấn át những chi tiết phụ đi kèm, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo cho toàn bộ logo nông nghiệp.

Mẫu thiết kế logo nông trại được sáng tạo dựa vào tiêu chí của sự đơn giản và dễ nhớ. VinEco VinGroup mong muốn gửi đến khách hàng những mặt hàng nông sản lành tính, chất lượng và tốt cho sức khỏe của mỗi người tiêu dùng.
Vì thế, chỉ lựa chọn mẫu logo chữ với hai tông màu nổi bật là xanh lá và vàng, thiết kế logo nông nghiệp của VinEco VinGroup vẫn để lại ấn tượng khó phai trong tâm trí của người tiêu dùng bởi độ đơn giản và thân thiện.

Tổng thể logo nông nghiệp là sự liên kết giữa các loại hoa quả chính của doanh nghiệp là bơ và xoài, kèm theo đó là một bàn tay nâng niu – thể hiện sự trân trọng đối với từng loại quả như một món quà đầy chất dinh dưỡng và thơm ngon gửi đến khách hàng. Logo nông nghiệp này vẽ nên một thông điệp giá trị về sự tiến bộ trong tương lai, nơi mà mỗi chúng ta đều nhận được những món ăn ngon lành và bổ dưỡng, đồng thời thỏa mãn cả về mặt thẩm mỹ. Tông màu xanh lá cây là đại diện cho thiên nhiên, sự đâm chồi nảy lộc và phát triển vươn xa. Đây cũng chính là sắc màu tượng trưng tiêu biểu cho ngành nông sản, thể hiện ý thức trách nhiệm đối với xã hội và những cố gắng bảo vệ cho sự xanh tươi và tồn tại của môi trường cây cối, như một lời khẳng định mạnh mẽ cho chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp.

Logo của Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Tân lựa chọn sử dụng những hình ảnh quen thuộc của ngành nông đó là bông lúa và thúng gạo. Mẫu thiết kế logo nông nghiệp này kết hợp 3 màu sắc chính bao gồm màu xanh lá (tượng trưng cho thiên nhiên và cây lá), màu đỏ (đại diện cho khát vọng) và màu vàng (gợi đến vẻ đẹp của bông lúa chín). Thông qua logo nông nghiệp, người tiêu dùng có thể nhận ra ngay về mặt hàng lương thực chính được cung cấp bởi Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Tân là những hạt lúa gạo thơm lừng.

Happy Field lựa chọn hình ảnh những mầm chồi vươn lên trong nắng để truyền tải những giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đây, khách hàng biết được định hướng chính của Happy Field là lĩnh vực trồng trọt. Người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận ra họ trong những đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề và thuận lợi để khách hàng liên tưởng đến thương hiệu khi bắt gặp một hình ảnh hạt mầm đang lớn lên nào đó. Và yếu tố an toàn thực phẩm là một chi tiết bất di bất dịch trong ngành nông sản, mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đều đòi hỏi mang đến những ý nghĩa tích cực cho đời sống xã hội và con người. Những ý nghĩa đó cũng đã được đề cập rõ ràng và chi tiết bằng tông màu xanh lá tươi tắn của logo nông nghiệp Happy Field.

Thiết kế logo nông nghiệp Tacoseed nhấn mạnh tính dễ nhớ và mang dấu ấn đặc trưng ngành nghề cao. Hình ảnh mầm cây xanh và đôi bàn tay cùng tên thương hiệu phía dưới giúp khách hàng dễ liên tưởng tới ngành nghề và sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Đó chính là hạt giống cây trồng. Hình tròn phía trên còn đại diện cho mặt trời đem đến ánh sáng cho hạt giống phát triển. Với 2 tông màu chủ đạo là xanh lá và cam, tổng thể logo giúp người tiêu dùng nhớ đến mặt trời và thiên nhiên trong lành, mang ý nghĩa tươi mát, an toàn và lành tính cho từng sản phẩm tại doanh nghiệp này.
Chúng tôi mong rằng bài viết vừa qua sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mẫu thiết kế logo farm lý tưởng cho riêng mình!
 

xem thêm

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

psg logo GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

 psg logo  là một phần quan trọng của bất kỳ thương hiệu nào và đã...

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

Trong quá trình thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh, chúng...

Bảng giá quảng cáo Google Adwords

Dịch vụ quảng cáo Google AdWords, nay được biết đến với tên gọi Google Ads,...

Nâng cấp web – Bảng giá tính năng nâng cấp web

Nội dung nâng cấp Đơn vị tính Giá 1 Thiết kế logo mới cái 1,000,000...

Thương hiệu là gì ? Cách định vị thương hiệu

Thương hiệu là “tổng tài sản phi vật thể của sản phẩm: Tên, bao bì, giá...

Thiết kế web giá rẻ tphcm

MỤC LỤC thiết kế web thiết kế website chuẩn seo thiết kế web giá rẻ...

Thiết kế logo mỹ phẩm

Hệ thống nhận diện thương hiệu ngành Mỹ Phẩm Nhắc đến mỹ phẩm là nhắc...


Gọi điện ngay