Gọi lại
cho tôi

Bạn đang kinh doanh trong ngành chăn nuôi, vậy bạn có biết xu hướng đang HOT hiện nay là gì không ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm kiến thức này nha

Kinh doanh nông nghiệp ngày càng phát triển theo chiều sâu nhờ các ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làm ra ngày càng chất lượng, thân thiện môi trường… Trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh toàn cầu, ngày càng có nhiều người quay sang đầu tư cho các lĩnh vực nông nghiệp, trồng trọt, và chăn nuôi. Vậy câu hỏi đặt ra, xu hướng chăn nuôi nào sẽ lên ngôi năm 2017 và trong tương lai gần? Dưới đây sẽ 4 yếu tố chúng ta cần lưu ý khi muốn đầu tư kinh doanh vào mảng nông nghiệp.

Xu hướng chăn nuôi nói không với thuốc kháng sinh

Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi dường như đã là một thói quen đối với người tiêu dùng. Thế nhưng thói quen không khoa học này đã dần được xóa bỏ bởi nhận thức các nhà chăn nuôi đã được nâng cao, họ hướng tới mục đích cung cấp nguồn thịt sạch do đó lượng kháng sinh sẽ được hạn chế sử dụng thấp nhất. Song song với đó, các cơ quan chức năng cũng ban hành những quy định khuyến cáo người dân hạn chế loại thuốc này vào chăn nuôi sẽ được thực thi vào năm 2017.

Tại một số quốc gia trên thế giới, việc ban hành các đạo luật đã được thực hiện từ lâu, đầu tiên là Mỹ với đạo luật hạn chế sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, EU cấm sử dụng thuốc kháng sinh hay hormone tăng trưởng từ năm 2006, Đức với đạo luật yêu cầu các cơ sở chăn nuôi phải báo cáo số lượng, tên loại thuốc kháng sinh đã sử dụng, hay Singapore yêu cầu thực phẩm phải được đảm bảo an toàn từ Cơ quan Nông sản thực phẩm và Thú y cấp.

Chắc hẳn chúng ta không thể quên thời điểm cách đây hơn 1 năm, tại Trung Quốc đã phát hiện một loại vi khuẩn mang tên MCR-1 có khả năng chống lại loại kháng sinh mạnh nhất. Như vậy, việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi không phải là một giải pháp hiệu quả như nhiều người lầm tưởng. Chủ động loại bỏ kháng sinh hay còn gọi là chống kháng sinh chính là xu hướng chăn nuôi mới 2017, mỗi một doanh nghiệp chăn nuôi cần thực hiện trách nhiệm chung tay xây dựng an ninh lương thực thế giới ngày một an toàn hơn.

Xu hướng chăn nuôi sản xuất thực phẩm hữu cơ

Hiện thực nguồn thực phẩm bẩn lan tràn hiện nay chính là nguyên nhân khiến cho các thực phẩm hữu cơ được ưa chuộng.

Thực phẩm hữu cơ động vật là những vật nuôi được nuôi tự nhiên, không sử dụng bất kỳ chất kích thích tăng trưởng nào, trường hợp sử dụng kháng sinh để chữa bệnh cũng được hạn chế. Theo số liệu FiBL, IFOAM  cung cấp thì 37,5 triệu ha được sử dụng cho chăn nuôi và trồng trọt hữu cơ, chiếm 0,87% tổng số đất nông nghiệp trên toàn thế giới. Một số quốc gia có diện tích đất nông nghiệp lớn nhất thế giới đứng đầu là Úc (12 triệu ha), sau đó đến Argentina (3,6 triệu ha) và Mỹ (2,2 triệu ha). Nhưng nước tiêu thụ loại thực phẩm này theo đầu người lại là Thụy Sĩ (204 USD) , còn quốc gia tiêu thụ sản phẩm hữu cơ lớn nhất là Mỹ với 24, 4 tỷ USD.

Do được nuôi trong môi trường thiên  nhiên, không có kích thích hay kháng sinh nên thịt hữu cơ có ưu điểm là không chưa hóa chất độc hại. Cũng vì nuôi tự nhiên như vậy nên yêu cầu phải chăm sóc cẩn thận hơn, năng suất thấp hơn, quá trình nuôi kéo dài, dễ bị nhiễm bệnh nên giá cả thịt hữu cơ đắt gấp nhiều lần các thực phẩm thông thường là điều dễ hiểu.

Dẫu khó khăn là vậy cũng không làm các doanh nghiệp chăn nuôi theo xu hướng mới chùn bước, họ sẵn sàng áp dụng triệt để phương pháp nuôi hữu cơ an toàn này một cách hưởng ứng, và thành công đã đến với họ. Minh chứng rõ ràng nhất là khẩu hiệu “thay đổi loại thịt mà chúng ta đang ăn” của nhà cung cấp thịt hữu cơ lớn nhất nước Mỹ- Applegate Farms năm 2015 đạt được doanh thu dự kiến 340 triệu USD. Tiếp theo phải kể đến đó là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh The Organic Coup được chứng nhận hữu cơ từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, vào 11/2015 khi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Pleasanton, California, nguồn thực phẩm sử dụng là hữu cơ chiếm 95% chủ yếu là thịt gà, giá một khẩu phần ăn lên tới 8,99 USD. Nhận được phản hồi khá tích cực từ khách hàng, thoe kế hoạch The Organic Coup sẽ còn nhân rộng mô hình kinh doanh thực phẩm hữu cơ này khắp thế giới.

Đây chính là xu hướng còn gây nhiều tranh cãi. Nhóm người phản đối đưa ra lý do  những sinh vật biến đổi gen- GMO đang đi ngược với chọn lọc tự nhiên làm mất cân bằng tự nhiên, hủy hoại đa dạng sinh học,… Một trong những quốc gia kiên quyết phản đối việc nuôi trồng GMO là Nhật Bản, ngay từ những năm đầu tiên cả người tiêu dùng lẫn nông dân đều hưởng ứng chiến dịch “Nói không với GMO”, 2 triệu chữ ký kêu gọi phản đối GMO.

Còn tại các quốc gia Châu Âu quy định những thực phẩm biến đổi gen đều phải dán nhãn. Tại Mỹ, hầu hết thức ăn đã qua chế biến đều chứa các thực phẩm biến đổi gen.  Các nhà khoa học tại đây lý luận rằng, nhằm ứng phó với các vấn đề về môi trường và lương thực thì biến đổi gen là phương án tối tân nhất. Phát biểu trên BBC, người phát triển giống dê biến đổi gen giúp sản xuất sữa chứa protein kháng khuẩn có thể ngăn chặn tiêu chảy- giáo sư James Murray từ Đại học California Davis cho biết:  “Chúng ta cần sản xuất nhiều thực phẩm hơn mà sử dụng lượng đất và nước ít hơn, trong khi không làm suy thái môi trường cho thế hệ tương lai. Do vậy chúng ta cần sử dụng mọi công cụ có thể, và kỹ thuật di truyền là một trong số đó.”

Tuy nhiên, cái chính khiến nhiều người bận tâm về GMO vẫn là mức độ an toàn của nó. Để dập tắt những ý kiến trái chiều, tạp chí Forbes đã lấy nghiên cứu vào tháng 9/2014 của Alison Van Eenennaam, đại học California Davis- nhà nghiên cứu di truyền học để chứng minh độ an toàn của thực phẩm đột biến gen. Lấy dữ liệu thu thập từ hơn 100 tỷ động vật, giai đoạn từ trước 1996 100% thức ăn động vật chưa có GMO, giai đoạn sau đó thì đột biến gen mới được phát hiện và chính thức giới thiệu. Nghiên cứu đã chỉ ra, thực phẩm biến đổi gen không hề xuất hiện dấu hiệu bất thường nào, cực an toàn và hàm lượng dinh dưỡng cũng tương đương với thực phẩm hữu cơ. Qua quan sát tác giả đã đi đến kết luận rằng thực phẩm biến đổi gen không hề ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng hay sức khỏe vật nuôi. Còn ý kiến cho rằng ăn thực phẩm này có ảnh hưởng tới sức khỏe con người hoàn toàn chưa có chứng cứ xác thực.

Ngày 19/11/2015, một loại cá hồi biến đổi gen mang tên AquAdvantage đã được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép, đây chính là loài động vật biến đổi gen đầu tiên được dùng làm thực phẩm cho con người tại Mỹ, đánh dấu một bước chuyển mở đầu cho xu hướng chăn nuôi mới.

Xu hướng tiếp cận thị trường online

Kinh doanh nông sản thế kỷ 21 sẽ không còn nhỏ lẻ, cò con theo kiểu mang ra chợ bán. Nếu muốn mở rộng quy mô và muốn tiếp cận đến những thị trường tiêu dùng tiềm năng thì bắt buộc các mặt hàng nông sản phải được lên sàn. Một mặt giúp giới thiệu quảng bá sản phẩm, cũng như cơ hội bán buôn, ký kết các hợp đồng cung cấp nông sản bền vững với các đối tác lớn.

Không đâu xa lạ, Trung Quốc là một minh chứng cho xu hướng chăn nuôi 2017 và trong tương lai khá rõ ràng khi doanh số bán lẻ thực phẩm, nong sản trực tuyến năm 2016 đạt khoảng 100 tỷ nhân dân tệ, tăng 82% so với năm trước.

Nếu như thương mại điện tử tại Trung Quốc được thúc đẩy bởi các công ty kinh doanh online như Alibaba hay Amazon, thì Việt Nam cũng nổi lên với các cái tên như Lazada, Sendo, Tiki… cho phép mọi người có thể thiết lập gian hàng trực tuyến, hay Bizweb.vn, một nền tảng bán hàng online được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, với hơn 27,000 khách hàng, cũng đang giúp những người có số vốn nhỏ có thể làm thương mại điện tử một cách dễ dàng và chuyên nghiệp.

Người dùng giám sát quy trình

Một xu hướng chăn nuôi khá quan trong thời gian tới. Vấn nạn an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn sức khỏe đang khiến người tiêu dùng ngày cảng cảnh giác và mất niềm tin vào các chuỗi cung ứng. Vì vậy, quy trình sản xuất, chăn nuôi càng minh bạch và rõ ràng sẽ càng là một công cụ mạnh mẽ giúp tạo dựng uy tín cho người sử dụng.

Một ví dụ đơn giản là nhiều hệ thống trồng rau sạch, hay chăn nuôi hiện nay đang lắp đặt hệ thống camera ngay tại cơ cở, và người dùng có thể theo dõi mọi hoạt động của quy trình sàn xuất bất cứ khi nào.

Với 4 xu hướng chăn nuôi mới năm 2017 và trong tương lai, mong rằng những bạn đã và đang khởi nghiệp với các ngành nghề từ chăn nuôi sẽ có thêm kiến thức để phát triển bền vững.

=> Hãy lập ý tưởng khới nghiệp và cũng thiết kế trang web hiện đại ngay hôm nay. 
ThietKeWebChuyen.Com : thiết kế web theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm -> Click

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Nghề kinh doanh phổ biến nhưng mang lại lợi nhuận gấp 5 hay thậm chí hơn này đang rất thịnh hành ở mọi nẻo đường, nào chúng ta hãy cũng tham khảo nhé
Khoảng một giờ sau, khi đã bình tĩnh lại, anh nghĩ có lẽ mình hơi nghiêm khắc với con. Có thể nó thật sự thiếu 10 USD để mua thứ gì đó và thực ra nó đâu có thường hay xin tiền mình. Anh tiến về phía phòng con trai và mở cửa.
Tìm hiểu toàn tập về cách kinh doanh trang sức handmade tại nhà góp thêm kiến thức cho các bạn lấy ý tưởng khởi nghiệp mà có chút khéo tay có thể tạo ra những món phụ kiện đẹp độc đáo
Đó là câu chuyện của chàng kỹ sư hóa dầu Nguyễn Văn Sơn sinh năm 1990 sau nhiều lần vấp ngã tưởng không thể vượt qua nhưng không từ bỏ giấc mơ bán đặc sản của quê hương, Sơn vẫn cố gắng huy động vốn mở cửa hàng kinh doanh đặc sản quê hương_Chả cá
Hình thức kinh doanh ít vốn lãi khá cho người có thu nhập thấp nếu có dự định buôn bán nhỏ trong năm tới
Trong chiến dịch marketing thì content marketing giữ vai trò chủ đạo. Hầu hết tất cả các hoạt động của chiến dịch marketing như: quảng cáo, tiếp thị đều sử dụng đến content. Nhưng phải làm thế nào để có thể một chiến dịch content marketing thành công thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.
Bạn muốn kinh doanh shop quần áo nhưng bạn không biết nhập hàng tại đâu? Muốn mở một shop bán quần áo thời trang thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi về địa chỉ lấy hàng giá sỉ. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều các chợ đầu mối, các xưởng bán quần áo giá sỉ, nhưng nhiều shop lại lựa chọn nhập hàng tại nước ngoài.
Có những ý tưởng  làm giàu từ buôn bán  và kinh doanh như thế nào là hiệu quả, độc đáo. Tìm ra những mô hình như vậy để chúng ta có thể khởi nghiệp là điều mà chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người trong phần này.
Làm thế nào để  thiết kế cửa hàng quần áo “đẹp” toàn diện từ đầu đến chân? Sau đây là chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những tài liệu hữu ích và “mì ăn liền” luôn nhé.
Gợi ý những mặt hàng buôn bán vào dịp lễ tết mà thị trường có nhu cầu nhiều, bạn xem coi có mặt hàng nào mà bạn có thể kinh doanh được, và tìm bài viết nguồn hàng nó trong website này luôn nhé
Mỹ là đất nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới, tại đây bạn sẽ luôn nhận được những mặt hàng được sản xuất với chất lượng tốt nhất. Đó cũng là lý do mà những mặt hàng được nhập khẩu từ Mỹ ngày càng nhận được sự yêu thích của khách hàng. Những shop kinh doanh các mặt hàng của Mỹ luôn rất đông khách và các mặt hàng bán rất chạy, nên cũng vì vậy mà rất nhiều các shop kinh doanh được mở ra để phục vụ người tiêu dùng
Không cần bạn phải trúng vietlot làm gì, chỉ cần tham khảo 4 ý tưởng kinh doanh sau và làm theo thành công thì trúng số chẳng còn là mơ ước

Giao diện mới nhất

MẪU WEB

2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ
2.000.000 VNĐ

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )