Thiết kế logo mỹ phẩm

Hệ thống nhận diện thương hiệu ngành Mỹ Phẩm

Nhắc đến mỹ phẩm là nhắc đến cái đẹp, tôn vinh vẻ đẹp, do đó, mỗi một chi tiết, hình ảnh, chữ, màu sắc, biểu tượng… đều phải được trau chuốt một cách hoàn hảo, tinh tế, sự sống động, thu hút. Và với bộ nhận diện thương hiệu của ngành mỹ phẩm thì đòi hỏi làm nổi bật, khắc họa chân thực được nét đẹp, công dụng, hiệu quả mà sản phẩm đó sẽ mang lại cho khách hàng cùng cá tính của thương hiệu.
HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?
Bộ nhận diện thương hiệu của tất cả các doanh nghiệp nói chung, ngành mỹ phẩm nói chung là sự chuẩn hóa mọi thứ bao gồm từ hình ảnh, màu sắc, font chữ, biểu tượng… giúp cho người nhìn dễ dàng nhận biết, phân biệt được giữa các thương hiệu với nhau trên thị trường. 
Với hệ thống nhận diện thương hiệu tốt, cần có ý tưởng tốt, cụ thể và xuyên suốt. Có sự khác biệt, độc đáo, đáng tin, dễ ghi nhớ, sinh động và bộc lộ được cá tính riêng của doanh nghiệp. 
ĐẶC THÙ RIÊNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP MỸ PHẨM
Mỹ phẩm là một trong những ngành kinh doanh chưa và không bao giờ hết hot. Càng ngày sự phát triển càng mạnh bởi khi chất lượng cuộc sống nâng cao cũng là lúc con người chú ý nhiều hơn đến chăm sóc bản thân, hướng đến cái đẹp. 
Mỹ phẩm giúp cho con người trở nên đẹp hơn, tự tin hơn, cho họ xinh đẹp như mong muốn. Nhưng vì liên quan trực tiếp đến cái đẹp, đến sức khỏe nên yêu cầu với ngành mỹ phẩm vì thế cũng rất khắt khe. Khách hàng sẽ rất khó tính trọng việc đánh giá mỗi dòng mỹ phẩm trên thị trường trước khi họ lựa chọn sử dụng. Do đó, nếu như doanh nghiệp đó không chú trọng đến nhận diện thương hiệu, bao bì,hộp, nhãn mác, màu sắc, logo, hình ảnh…. Tất cả những gì họ mang đến cho khách hàng là một sự cẩu thả, nhạt nhòa, và rối rắm… thì rõ ràng thương hiệu này không đáng tin cậy.
Khách hàng cũng cho rằng, chỉ có những thương hiệu thật sự nghiêm túc, trau chuốt từng chi tiết nhỏ thì họ mới mang lại vẻ đẹp mỹ mãn cho họ. 
Ngoài ra, nói về yếu tố an toàn đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong ngành mỹ phẩm thì bên cạnh các yếu tố cần thể hiện như vẻ đẹp hoàn mỹ, tinh tế, sexy, thời thượng, hợp thời… thì trên hết nó còn phải trông thật đáng tin cậy, hữu cơ an toàn, thân thiện với sức khỏe, làn da.
Lý do ngành mỹ phẩm cần thiết phải xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu?
Thứ nhất, giá trị của bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp
Bộ nhận diện thương hiệu có giá trị rất lớn đối với mỗi doanh nghiệp, cụ thể gồm:
– Làm tăng giá trị về thương hiệu, tài sản của doanh nghiệp. Bộ nhận diện tốt sẽ giúp cho công ty được định giá cao hơn so với giá trị thực tế, bên cạnh đó sản phẩm của bạn cũng vì thế có thứ hạng tốt hơn so với thứ hạng thật của chính nó.
– Tạo được niềm tin thương hiệu, niềm tin sản phẩm, giúp tăng lượng khách hàng trung thành, khả năng cạnh tranh cũng vì thế trở nên tốt hơn. Như vậy, sẽ mang lại cho doanh nghiệp cơ hội chiếm lĩnh thị trường nhiều hơn, thế mạnh doanh nghiệp được nâng lên, phát triển vị thế và hình ảnh tốt đẹp trong mắt của khách hàng.
– Chiếm được thị phần, tạo vị thế trên thị trường.
– Cuối cùng vẫn là lợi nhuận, là doanh thu của doanh nghiệp. Khi có vị thế, có niềm tin của khách hàng dành cho thương hiệu, kết hợp với marketing tốt, thì điều đương nhiên doanh nghiệp sẽ sẽ hút được lượng khách lớn lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm của mình, làm tăng doanh thu, lợi nhuận.
Thứ 2: Xét từ phía khách hàng
– Khi doanh nghiệp mỹ phẩm có bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết, tìm ra sản phẩm quen thuộc mà không cần mất nhiều thời gian.
– Tạo sự yên tâm cho khách hàng, giúp họ thoải mãi khi sử dụng. Điều này cũng rất có giá trị khi đối tác, các nhà đầu tư nếu họ muốn tìm hiểu, hợp tác với doanh nghiệp.
Từ những vai trò vô cùng quan trọng ở trên cho thấy, các doanh nghiệp ngành mỹ phẩm rất cần thiết để đầu tư bộ nhận diện thương hiệu thật chỉn chu, hay đúng hơn là phải thật sự hoàn hảo. Từ hệ thống nhận diện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến định hướng phát triển, tạo được cơ sở, căn cứ thật sự tốt để doanh nghiệp đạt được những mục tiêu đề ra.
Bộ nhận diện thương hiệu ứng dụng trong doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
– Nhận diện cốt lõi của một thương hiệu gồm: Tên gọi, slogan và logo
– Bộ nhận diện thương hiệu sử dụng trong văn phòng: Danh thiếp, tiêu đề thư, phong bì thư, hóa đơn, đồng phục nhân viên, nhân viên,…
– Bộ nhận diện được sử dụng trong các hoạt động marketing, trên sản phẩm: brochure, catalogue, tờ rơi, poster, bao bì, tem, nhãn mác, túi xách, hướng dẫn sử dụng…
– Sử dụng bộ nhận diện trên môi trường internet: Website, blog, fanpage… 
– Nhận diện ngoài trời: Biển quảng cáo, biển hiệu, showroom, băng rôn…
Giai đoạn nào nên tiến hành xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Thường thì, ngay khi bạn có ý định, kế hoạch mở công ty, khởi nghiệp, hãy suy nghĩ nghiêm túc vệ hệ thống nhận diện cho thương hiệu mỹ phẩm của mình. 
Ngoài ra, trong một số giai đoạn khác như khi bạn phát triển sản phẩm mới; thay đổi khách hàng mục tiêu; bạn muốn làm mới thương hiệu; kinh doanh không tốt; đến một thời điểm khi thương hiệu đã ở một tầm cao hơn, logo không còn truyền tải được hình ảnh của thương hiệu; hoặc bạn muốn logo thương hiệu bắt kịp xu hướng…
Với bất kỳ doanh nghiệp nào, nếu coi nhẹ vai trò của hệ thống nhận diện thương hiệu thì có khả năng cao sẽ phải trả giá đắt cho điều này. Và chẳng có lý do gì mà bạn không tận dụng tất cả những giá trị mà hệ thống nhận diện mang lại cho sản phẩm, thương hiệu, cho khách hàng. Điều có chỉ có lợi, không bao giờ là lãng phí. 


Gọi điện ngay