Gọi lại
cho tôi

Độ uy tín của website có ảnh hưởng rất lớn từ tỷ lệ rời bỏ của khách hàng, không chỉ vậy nếu như tỷ lệ khách hàng rời bỏ lớn thì cơ hội bán hàng và khả năng phát triển kinh doanh của bạn sẽ cực kỳ hạn chế.


Thực tế cho thấy rất nhiều doanh nghiệp bỏ ra số tiền lớn để tiếp thị, quảng bá sản phẩm đến khách hàng, nhưng việc thu hút khách qua kênh này không hiệu quả. Khách hàng đến chưa kịp hiểu về sản phẩm đã đi khiến công sức và tiền bạc đổ sông, đổ bể hết.

Đo lường tỷ lệ duy trì khách hàng trên website có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng và làm hài lòng khách hàng. Bài viết này sẽ chia sẻ 15 thủ thuật giúp bạn cải thiện tỷ lệ rời bỏ của khách hàng trên website.
 

1.    Thiết lập và đáp ứng mong đợi của khách hàng


Không đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của khách hàng chính là điều tệ nhất khi kinh doanh. Để giữ chân khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành thì bạn cần phải hiểu rõ, mong muốn, nguyện vọng của họ, từ đó đáp ứng một cách tốt nhất. Và mối quan hệ này sẽ được thiết lập thông qua quá trình người dùng tiếp xúc với website của bạn. Quan trọng hơn nữa nhân viên chăm sóc khách hàng đóng vai trò quyết định trong việc ở lại hay ra đi của khách hàng. Do đó, một website tốt là chưa đủ, bạn cần có đội ngũ nhân viên phù hợp và thấu hiểu khách hàng.

Khi bạn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng, thậm chí là vượt quá thì đương nhiên khách hàng sẽ cực kỳ hài lòng. Cũng nhờ sự hài lòng này mà khách hàng sẽ tin tưởng và bắt đầu trung thành với công ty, với sản phẩm và làm giảm tỷ lệ rời bỏ website một cách tối đa.
 

2.    Tập trung vào ấn tượng đầu tiên


Giữa người với người hay giữa người với những sự vật, sự việc khác thì ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng. Ấn tượng sẽ giúp giữ khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn. Do đó, bạn cần tập trung phát triển mạnh website và mang đến ấn tượng cũng như sự hài lòng của website với khách hàng.
Tạo ra trải nghiệm cho khách hàng, để khách hàng chủ động tiếp xúc, chủ động tìm hiểu về sản phẩm sẽ tạo ra được mối quan hệ bền vững hơn cho khách hàng và website. Đó cùng là cách giữ chân khách hàng lâu hơn tại website của bạn.
 

3.    Luôn luôn nâng cao giá trị


Chuyên gia marketing nổi tiếng - Noah Kagan đã chia sẻ rằng, ông luôn lựa chọn làm việc cho những công ty có sản phẩm chất lượng. Bởi một sản phẩm chất lượng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ rời bỏ của khách hàng.

Một sản phẩm không có giá trị, không đem đến sự thoả mãn cho khách hàng thì chẳng khách hàng nào chịu bỏ thời gian ở lại trên website. Bạn phải liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình mới có thể giữ được mối quan hệ với khách hàng. Việc nâng cao không nhất định là phải tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới, chỉ đơn giản là bạn nên cải tiến nó để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 

4.    Nâng cao lợi thế cạnh tranh


Một sản phẩm có bao nhiêu người kinh doanh thì bạn có bấy nhiêu đối thủ. Vậy bạn khác đối thủ của mình ở những điểm nào? Bạn có khả năng giữ chân khách hàng không để khách hàng tìm đến đối thủ hay không?

Nâng cao lợi thế cạnh tranh chính là cách giữ chân khách hàng, bạn phải tạo ra sự khác biệt, sự nổi bật so với đối thủ của mình. Nhờ đó khách hàng sẽ chọn bạn chứ không phải một công ty nào khác. Jim Riley cho rằng cung cấp cho người tiêu dùng những giá trị lớn hơn, giá cả thấp hơn, nhiều lợi ích cho người dùng chính là cách bỏ xa đối thủ. Vậy lợi thế cạnh tranh của bạn là gì?
 

5.    Xây dựng lòng trung thành của khách hàng


Đối với mỗi doanh nghiệp thì sự hài lòng của khách hàng chính là điều kiện sống còn. Nếu là khách hàng trung thành rồi thì họ sẽ ít khi rời bỏ bạn. Nhưng bạn cũng cần phải giữ chân của họ lâu dài hơn bằng cách tạo được uy tín và sự tin tưởng đối với khách hàng. Hãy mang đến cho khách hàng những lợi ích cao nhất và đừng bao giờ thất hứa với khách hàng trong mọi trường hợp.

3 chiến lược giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng là:

-    Khiến khách hàng nhìn thấy những điều bạn đang làm cho họ. Đó là giá trị mà khách hàng sẽ không tìm thấy ở đâu khác trừ công ty của bạn.
-    Nên viết email cá nhân để cảm ơn khách hàng vì đã quan tâm và tin dùng sản phẩm của bạn.
-    Khách hàng thích được làm việc với quản lý hơn là nhân viên. Do đó, là người dẫn đầu bạn phải tạo ra được sự thu hút, khiến khách hàng tin vào bạn nhờ sự quan tâm của bạn.
 

6.    Hoàn thiện mình theo chuẩn để chống lại đối thủ cạnh tranh


Khách hàng họ có quyền lựa chọn. Trước khi lựa chọn họ sẽ so sánh sản phẩm của bạn với rất nhiều sản phẩm của đối thủ. Nếu sản phẩm, dịch vụ của đối thủ tốt hơn khách hàng sẽ không bao giờ lựa chọn bạn. Vì vậy, hãy tạo ra ưu điểm cho sản phẩm của mình, chất lượng sản phẩm và sự phục vụ phải tốt hơn. Đương nhiên không có một sản phẩm, một công ty đủ sức làm hài lòng 100% khách hàng, dù chất lượng sản phẩm, dịch vụ có tốt đến đâu thì bạn cũng phải chấp nhận mất đi khoảng 10% khách hàng cho các đối thủ của mình.

Để giữ chân khách hàng của bạn thì chỉ còn cách cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn ngày càng tốt hơn. Hãy tìm hiểu để phục vụ chuẩn nhất, làm tăng sự hài lòng của khách hàng lên mức tối đa thì mới ngăn cản được đối thủ của bạn kéo khách hàng của bạn đi. Khi bạn cung cấp được sản phẩm, dịch vụ tốt khách hàng sẽ luôn trung thành với bạn. Bạn chính là lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất dành cho khách hàng. Vậy nên bạn đừng bao giờ quên nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ thù cũng phải nâng cao chất lượng phục vụ. Tuy nhiên, nếu như doanh nghiệp của bạn, sản phẩm dịch vụ của bạn không phải là duy nhất và tốt nhất thì phải làm thế nào?

Vẫn có cách giúp bạn tăng cường sự hài lòng của khách hàng, đó là:

-    Đối xử với khách hàng của bạn như họ là ông chủ của bạn. Trong kinh doanh thì phải luôn nhớ phương châm: Khách hàng là thượng đế!
-    Nên tập trung đo lường sự hài lòng của khách hàng trong khoảng thời gian nhất định.
-    Khảo sát khách hàng đúng cách và dựa trên kết quả khảo sát để tiến hàng điều chỉnh hành vi, chất lượng sản phẩm dịch vụ.
 

Xem thêm: Phép màu CỨU lại những khách hàng đã bỏ đi

 

7.    Tập trung vào việc tăng thêm giá trị và lợi ích cho khách hàng


Ngoài lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ mang lại, bạn nên tạo ra thêm những lợi ích ngoài, khách hàng sẽ rất thích khi nhận được nhiều hơn những gì họ mong chờ. Đôi khi đó lại chính là nguyên nhân khiến họ lựa chọn sản phẩm của bạn. Đơn cử như: 
-    Thêm nhiều giá trị xung quanh sản phẩm và dịch vụ, nhưng nhất định những giá trị đó phải mới mẻ, duy nhất chưa một đối thủ cạnh tranh nào làm điều đó.
-    Cho khách hàng thấy được họ sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 

8.    Luôn lắng nghe khách hàng của bạn


Một điều đơn giản nhưng lúc nào cũng hiệu quả. Lắng nghe khách hàng chính là thủ thuật giữ chân khách hàng rất hiệu quả. Hãy thường xuyên lắng nghe, trò chuyện để hiểu khách hàng của bạn đang thực sự muốn gì, họ thích nhất và không thích điều gì đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện các cuộc khảo sát để biết khách hàng đang hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn ở mức nào. Từ đó điều chỉnh, thêm bớt những thứ cần và không cần để thoả mãn khách hàng. Rất đơn giản nhưng đây lại là cách khá hiệu quả để cải thiện tình trạng rời bỏ của khách hàng. Bạn có thể nhanh chóng tạo ra một cuộc khảo sát khách hàng theo cách:

-    Tiến hành đồng thời các cuộc điều tra khách hàng cá nhân và cả thương hiệu.
-    Khảo sát những khách hàng truy cập website thông qua máy tính để bàn và thiết bị di động.
-    Chỉ nên xây dựng phiếu khảo sát dưới 10 câu hỏi.
-    Đề ra mục tiêu rõ ràng cho cuộc điều tra, tập trung vào thông tin bạn muốn biết.
-    Từ kết quả khảo sát hãy hành động ngay để có thể tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

Khảo sát không phải là cách duy nhất lắng nghe tâm tư khách hàng. Bạn còn có thể gọi điện trực tiếp cho khách hàng để hỏi thăm tình hình sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Bạn cũng nên theo dõi các cuộc nói chuyện của khách hàng trên mạng xã hội và tham gia thảo luận trực tiếp với khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể tham gia với khách hàng tại các sự kiện trực tiếp. Rất nhiều cách tiếp cận với khách hàng, vậy nên bạn hãy tận dụng chúng thật hiệu quả.
 

9.    Nhìn thấy được những thay đổi của môi trường bên ngoài


Bạn sẽ không thể kiểm soát được những thay đổi của môi trường bên ngoài, do đó bạn phải luôn chủ động tìm hiểu để biết sớm nhất các thông tin thay đổi, từ đó chủ động đưa ra các chiến lược ứng phó kịp thời và phù hợp. Đừng để sự lạc hậu và bối rối của bạn trước những thay đổi làm mất đi sự tin tưởng của khách hàng. Những yếu tố bạn khó kiểm soát được trong kinh doanh bao gồm: các quy định của chính phủ, các chính sách mới, sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, suy thoái kinh tế, công nghệ gián đoạn mới,…
 

10.     Xác định những khách hàng có nguy cơ rời bỏ


Dù bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ nào đi chăng nữa thì doanh thu cũng là mục đích cuối cùng. Làm hài lòng càng nhiều khách hàng thì doanh thu của bạn càng cao. Bạn xây dựng doanh nghiệp không phải để đánh mất khách hàng. Cho nên bạn cần xác định được những cách hàng tiềm năng có nguy cơ sẽ rời bỏ bạn. Dựa trên chỉ số về sự hài lòng bạn sẽ nhận ra được những khách hàng này. Từ đó bạn có giải pháp kịp thời giữ chân khách hàng. Bạn phải tìm cách để chỉ số về sự hài lòng ngày càng tăng, nếu như chỉ số này chỉ ở mức trung bình hoặc thấp hơn thì sẽ rất khó để giữ chân khách hàng. Việc khách hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn cho người thân, bạn bè cũng là điều khó xảy ra.
 

11.      Xây dựng tài liệu truyền tải giá trị đến với khách hàng


Bạn phải để khách hàng hiểu được những giá trị, lợi ích họ nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn đang cung cấp. Cách đơn giản nhất để khách hàng hiểu được điều này là bạn nên xây dựng một bộ tài liệu bao gồm tất tần tật những thông tin về sản phẩm, dịch vụ như: bài viết, hình ảnh, video, bài tường thuật,… Bộ tài liệu này sẽ thay bạn giải quyết tất cả những vấn đề khách hàng chưa hiểu.
Mỗi người đều có những vấn đề riêng của mình, đó cũng là nguyên nhân khiến họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn phải cho khách hàng thấy được sản phẩm, dịch vụ của bạn có năng lực giải quyết những vấn đề này. Nhờ đó bạn sẽ có được khách hàng trung thành.
 

12.     Biết điểm yếu của bạn


Biết được điểm yếu của sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng và ngày càng hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn vẫn luôn tự hỏi tại sao khách hàng có nhu cầu nhưng lại không sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn? Bạn đang gặp vấn đề gì ở khâu chăm sóc khách hàng?

Không biết được điểm yếu của mình thì rất khó để giải quyết cho khách hàng, từ đó bạn sẽ mất dần sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ. Đây cũng là nguyên nhân tại sao muốn làm giảm tỷ lệ rời bỏ của khách hàng bạn cần phải xác định được điểm yếu và giải quyết điểm yếu đó càng nhanh càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì và phát huy điểm mạnh của mình để khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn.
 

13.     Tìm hiểu lý do tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn


Biết được lý do tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn sẽ giúp bạn có kế hoạch và giải pháp đối phó với tình trạng đó, đồng thời cải thiện điều này. Bằng nhiều cách khách nhau bạn có thể biết được lý do. Bằng một email, bằng một cuộc điện thoại. Hãy bắt tay vào làm ngay để có được phản hồi chính xác nhất từ khách hàng. Biết được bạn đang sai ở đâu, biết được bạn làm chưa tốt điểm nào chỉ bằng cách bình tĩnh và kiên nhẫn lắng nghe tâm sự của khách hàng.
 

14.     Biết và hiểu thị trường mục tiêu của bạn


Khi bán hàng thì bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng và mục tiêu thị trường hướng đến. Đúng mục tiêu, đúng người thì mới giảm được tỷ lệ rời bỏ của khách hàng. Khi bạn tìm thấy khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, bạn cho họ thấy được giá trị, lợi ích của sản phẩm thì khách hàng sẽ gắn bó với bạn.
 

15.    Theo dõi hiệu quả giữ chân khách hàng trên các kênh tiếp thị


Khi bạn quảng bá, tiếp thị sản phẩm trên các kênh truyền thông thì bạn cũng cần theo dõi và kiểm soát hiệu quả của nó. Từ kết quả của việc quảng bá này bạn sẽ biết được kênh truyền thông đem lại nhiều lợi ích nhất. Từ đó đưa ra chiến lược quảng cáo phù hợp trong tương lai.

Trên đây chính là 15 thủ thuật giúp giảm tỷ lệ rời bỏ của khách hàng. Hãy theo dõi, áp dụng và ngày càng hoàn thiện mình hơn để giữ chân khách hàng và biến được khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Cố gắng làm hài lòng khách hàng ở mức tối đa để giảm thiểu tỷ lệ khách hàng rời bỏ bạn để đến với các đối thủ cạnh tranh khác. Thành công của bạn được quyết định bởi việc bạn hiểu được tình trạng khách hàng của mình, đặc biệt là tỷ lệ rời bỏ và có chiến lược cụ thể, nhanh chóng để giảm thiểu nó.

Chỉ bằng 15 chiến thuật này cũng đủ để bạn tiến bước dài trong kinh doanh, áp dụng những chiến thuật này sẽ giúp bạn đi được một quãng đường dài hơn và nhanh chóng hơn để tăng sự hài lòng của khách hàng. Từ đó duy trì lòng trung thành và họ sẽ tiếp tục gắn bó với bạn trong nhiều năm tới.

GÓC QUẢNG CÁO
Hiện tại chúng tôi nhận thiết kế web bán hàng với giao diện theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ tặng kèm hosting + tên miền quốc tế xài 1 năm không phát sinh chi phí. Liên hệ 0934.150.770 Zalo - ThietKeWebChuyen.Com 

Thao khảo các mẫu web bán hàng tại: https://thietkewebchuyen.com/mau-web-ban-hang-web-thoi-trang-web-my-pham-web-nuoc-hoa 
 
ThietKeWebChuyen.Com

Đọc thêm

Không chỉ có trang sức bình dân, giá rẻ mới hút người mua, dòng trang sức cao cấp cũng có sức mua rất lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về ý tưởng kinh doanh đồ trang sức này nhé.
Sức cạnh tranh cũng ngày càng lớn như chưa từng có, buộc người kinh doanh cần phải có chiến lược hoặc là sẵn sàng cho thất bại. Điều đầu tiên và cực kì quan trọng đó là bạn đã nắm rõ thị trường mỹ phẩm cũng như là thấu hiểu người tiêu dùng trong lĩnh vực này chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những góc cạnh của khảo sát  thị trường mỹ phẩm  để có cái nhìn khách quan và rõ rệt hơn trước khi bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả.
Mặt hàng trang sức là một loại mặt hàng phù hợp để kinh doanh trong điều kiện nền kinh tế phát triển như hiện nay. Với những bạn có đam mê trong lĩnh vực này thì đây là cơ hội để cho các bạn làm giàu với đam mê của mình.
4 xu hướng kinh doanh HOT và dễ dàng quảng cáo trên facebook này sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm bản thân mình mà không cần có nhiều vốn
Một mẫu quảng cáo tốt thực tế không đơn giản như những gì mọi người vẫn thường làm, bạn có thể ngay lập tức viết ra hàng chục mẫu quảng cáo bán hàng nhưng bạn có dám chắc nó hiệu quả và có tỷ lệ chuyển đổi cao? 
Cứ đến gần Tết là phong trào làm mứt tự làm lại rộn ràng và nóng hổi. Ngày càng nhiều chị em phụ nữ, từ nhân viên văn phòng đến nội trợ, hoặc thậm chí cả những người đã nghỉ hưu, đua nhau làm và kinh doanh mặt hàng này.
Bí quyết của một người bán hàng thành công là gì? kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của những người bán hàng xuất sắc nhất ra sao? 10 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp sau sẽ giúp bạn trở thành một người bán hàng hoàn hảo hơn.
Nếu bạn mới chân ướt chân ráo bước vào kinh doanh mỹ phẩm online, cần phải có hướng đi đúng và vững chắc, nếu không rất dễ lu mờ và thất bại. Khi mới kinh doanh, việc xây dựng thương hiệu shop mỹ phẩm online có lẽ là một băn khoăn lớn nhất. Dưới đây sẽ là vài mẹo bạn cần làm để không khỏi bỡ ngỡ, đưa thương hiệu mỹ phẩm của mình tiến đến gần hơn với tập khách hàng tiềm năng.
Gợi ý cho các bạn Sale đang kinh doanh và nhắm đến phân khúc khách hàng tầm trung/ cao cấp. Đây là nhóm khách hàng khác với phân khúc hàng giá rẻ nên cần có kế hoạch hơn
Bạn có thể nắm rõ được các thông tin cần thiết để tìm ra cách thức tốt nhất cho việc tiếp cận thị trường mục tiêu mà không phải lãng phí quá nhiều công sức và tiền bạc; thậm chí là phát sinh thêm nhiều ý tưởng mới cho việc phát triển và lựa chọn chiến lược định vị đúng đắn cho sản phẩm của mình. Mặc dù hoạt động nghiên cứu thị trường không đến mức quá “thần thánh” nhưng ít nhất nó cũng sẽ giúp bạn phần nào tránh được nhiều quyết định sai lầm trong kinh doanh nói chung và kinh doanh quần áo online nói riêng.
Madison Robinson (Texas, Mỹ) đã có ý tưởng kinh doanh giày dép xỏ ngón từ khi là một cô bé 8 tuổi và không lâu sau đó, cô gái đã gây được sự chú ý của hàng triệu người với thương hiệu “Fish Flops”. Chính vì vậy, tên của cô trở thành cụm từ được tìm hiểu rất nhiều trên Google
5 hình thức kinh doanh vỉa hè phổ biến nhưng có thể kiếm hàng triệu hay vài triệu đồng mỗi ngày mà ai cũng tưởng là công việc tầm thường sau

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )