Vài lưu ý trước khi bạn cần thuê quảng cáo Facebook và Google Adwords

Ở phần trước mình đã nói rất rõ các thủ thuật cam kết quảng cáo (tuy nhiên các đơn vị uy tín đương nhiên sẽ không làm điều đó), phần 2 này mình đưa ra một số lời khuyên dành cho các Newbie trước khi chọn lựa 1 đơn vị quảng cáo cho mình.

HỎI:
1. Nên hỏi họ xem đã từng chạy quảng cáo cho các đơn vị nào rồi, có con số để chứng minh sự tăng trưởng không?
2. Nên thoả thuận, chạy quảng cáo đến 1 ngưỡng nào đó nếu không hiệu quả có thể lấy lại số tiền thừa đươc không. Ví Dụ: chạy hết 5tr mà không có tín hiệu thì được phép lấy lại số tiền dư mà không phải chịu phí phạt hợp đồng (Cái này tuỳ từng sản phẩm mà có những đo lường khác nhau).

BẠN CẦN CHUẨN BỊ:
1. Sản phẩm tốt, thị trường đang cần.
2. Kiểm tra Website và chuyển cho bên kỹ thuật tối ưu.
– Kiểm tra độ thân thiện với thiết bị di động ( có thể dùng mobile friendly để kiểm tra).
– Kiểm tra tốc độ Website xem có load nhanh không (có thể dùng think with google), nếu load trên 5 giây thì cần phải tối ưu lại, vì người dùng nếu vào Website của chúng ta mà phải chờ lâu thì họ sẽ thoát ra nhưng bạn vẫn mất tiền quảng cáo đấy.
3. Kiểm tra tối ưu Fanpage cho chất lượng hơn .
4. Có chỉ số KPI cũ để căn cứ vào đó so sánh với KPI mới.
5. Liệt kê ra 5 đến 10 ưu điểm mạnh nhất về sản phẩm và dịch vụ của bạn để bên làm quảng cáo dễ hình dung.
6. Liệt kê ra những đối thủ cạnh tranh chính.
7. Vẽ ra chân dung khách hàng mục tiêu cần nhắm tới (tuổi, giới tính, thu nhập, địa lý…)
8. Thời gian chạy quảng cáo trong ngày.

Theo kiều văn đức

Phân biệt quảng cáo cáo Facebook và Google Adwords
Quảng cáo Facebook và Google hiện đang là 2 công cụ được nhiều người sử dụng nhất. Hai hình thức quảng cáo này đều dựa vào những tài nguyên sẵn có của mình để tiếp cận với người dùng. Rất nhiều người khi muốn quảng cáo đều không biết nên lựa chọn Facebook hay Google, bởi không biết hình thức nào là tốt nhất. Thật khó để đưa ra định luận cho vấn đề này, bởi quảng cáo facebook hay google thì cũng đều có những ưu điểm khác nhau nhau. Bài viết này sẽ chỉ ra những điểm giống và khác nhau giữa hai hình thức quảng cáo này để bạn có thể tự giải đáp và có lựa chọn cho riêng mình.
1. Giống nhau
Quảng cáo facebook hay google thì người quảng cáo cũng đều phải trả tiền để quảng cáo của mình được tiếp cận với thật nhiều khách hàng. Mỗi lần hiển thị, mỗi lần click chuột quảng cáo với khách hàng thì bạn đều mất một khoản tiền. Nhưng  nếu như bạn biết sử dụng các mẹo thì chi phí quảng cáo sẽ giảm đi rất nhiều. Thường thì khi bạn lựa chọn đúng đối tượng khách hàng mục tiêu hiệu quả quảng cáo sẽ cao hơn, mà chi phí quảng cáo cũng giảm đi. Quảng cáo google sẽ được tính là hiệu quả khi tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao hơn. Còn với facebook thì tùy vào mục đích bạn quảng cáo. Ví dụ: bạn muốn tăng like fanpage, tăng traffic đến website, tăng tương tác, bán hàng,…
2. Khác nhau
Bên cạnh những điểm giống nhau thì 2 hình thức quảng cáo này cũng có rất nhiều điểm khác nhau. Bạn cần phải nắm được những điểm khác biệt này để lựa chọn hình thức quảng cáo cho phù hợp với sản phẩm, mục đích của doanh nghiệp.
Mục tiêu của quảng cáo
Nếu quảng cáo bằng facebook thì bạn sẽ có thể lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu cho mình bằng bộ lọc sở thích, thói quen, địa chỉ và nhân khẩu học. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đến với những đối tượng mà bạn đã lựa chọn, còn ngoài ra sẽ không hiển thị với đối tượng khác. Điều này giúp cho quảng cáo tập trung hơn rất nhiều.
Khi bạn quảng cáo trên google thì bạn cũng có thể kích hoạt quảng cáo theo sở thích của người dùng, nhưng những thông tin này không được chi tiết và rõ ràng như facebook. Bởi vì google không nhìn thấy được hồ sơ cá nhân của khách hàng cũng như những thông tin, nội dung mà khách hàng chia sẻ. Quảng cáo google sẽ dựa vào những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm, do đó những kết quả được google hiển thị sẽ đúng với nhu cầu của người dùng. Điều này cũng giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa thì sẽ có hàng nghìn kết quả được hiện ra, nhưng quảng cáo thì sẽ luôn được hiển thị đầu tiên trên trang tìm kiếm. Những nội dung này sẽ đập vào mắt khách hàng đầu tiên, đây chính là quảng cáo google. Dựa vào từ khóa mà google sẽ hiển thị những kết quả phù hợp cho người dùng, nhưng bạn sẽ không biết được ai nhìn thấy quảng cáo của bạn.
Xây dựng thương hiệu.
Hai hình thức quảng cáo này sẽ là nền tảng để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cho riêng mình, nhưng cách làm của hai hình thức này lại rất khác nhau.
Khi quảng cáo google thì bạn cần quan tâm nhất chính là trang đích. Trang đích này thường là website. Khi người dùng click vào quảng cáo này thì sẽ được chuyển đến website của doanh nghiệp. Website sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như chi phí của từ khóa được quảng cáo. Cho nên bạn quảng cáo với mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp thì trước đó bạn cần phải tối ưu website của mình thật hoàn hảo. Nếu website của bạn khiến khách hàng cảm thấy không tin cậy thì sẽ không có đơn hàng nào được chuyển đổi cả. Hơn nữa google cũng sẽ khiến thứ hạng website của bạn bị tụt xuống những trang sau.
Còn khi quảng cáo trên facebook thì sẽ thoải mái hơn về vấn đề này. Facebook  sẽ cho phép quảng cáo của bạn được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Người dùng sẽ nhìn thấy quảng cáo rất thường xuyên. Người dùng cũng có thể xem được những comment trong phần bình luận trước khi truy cập vào fanpage hoặc website của doanh nghiệp. Nếu như quảng cáo có nhiều lượt like và những comment tốt thì người dùng sẽ tin tưởng vào quảng cáo hơn rất nhiều. Chính điều này đã khiến áp lực của trang đích được giảm đi nhanh chóng. Vì vậy, nếu như bạn chưa tự tin quảng cáo trên google thì hãy thử nghiệm bằng cách quảng cáo trên facebook trước. Đối với facebook trang đích không phải là yếu tố quyết định tạo ra những chuyển đổi và đánh giá hiệu quả của nó.
Độ phủ của quảng cáo
Nếu như quảng cáo facebook chỉ được hiển thị duy nhất trên facebook thì quảng cáo google sẽ được hiển thị ở một hệ thống rộng lớn, bao gồm: blog, youtube, game, những đối tác cung cấp nội dung,… Doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp mới chưa có chỗ đứng trên thị trường. Thương hiệu chưa nổi tiếng và chưa biết được khách hàng của mình cần gì thì nên lựa chọn quảng cáo trên facebook.
Chi phí quảng cáo
Dù bạn lựa chọn hình thức quảng cáo nào thì cũng đều phải trả phí khi người dùng click vào quảng cáo đó. Nhưng phí quảng cáo của google thường rất cao, có thể gấp 2 lần, nhưng cũng có thể lên đến 10 lần so với quảng cáo facebook vì sự cạnh tranh từ khóa.
Ví dụ bạn cần quảng cáo từ khóa “dịch vụ vận chuyển nhà” thì facebook bạn sẽ trả khoảng 1.000 – 2.000/click của người dùng. Nhưng nếu bạn quảng cáo trên google thì số tiền bạn cần phải trả sẽ khoảng 20.000 – 50.000đ/click.
Tại sao lại có sự chênh lệch này? Rất đơn giản bởi chất lượng mà mỗi click mang lại rất khác nhau. Facebook dựa vào sở thích của khách hàng để chọn đối tượng, còn google lại dựa vào từ khóa, tức là những người dùng có nhu cầu thực sự.
Hai hình thức này đều có những ưu và nhược điểm riêng, vậy nên tùy thuộc vào mục đích của quảng cáo mà bạn sẽ lựa chọn hình thức phù hợp và tiết kiệm nhất.

Các dịch vụ chính tại ThietKeWebChuyen:
1/ thiết kế web theo yêu cầu trọn goi1,8 triệu
2/ hosting giá rẻ 290k/năm
3/ thiết kế logo giá rẻ chuyên nghiệp chỉ 300k
4/ dịch vụ đăng tin rao vặt giá rẻ 500 tin chỉ 100k
5/ dịch vụ viết bài giá rẻ cho website và fanpage

Mời bạn tham khảo thêm:
Kiến thức kinh doanh: https://thietkewebchuyen.com/chuyen-kinh-doanh
Kiến thức SEO: https://thietkewebchuyen.com/kien-thuc-seo
Kiến thức facebook: https://thietkewebchuyen.com/kien-thuc-facebook


Gọi điện ngay