Xây dưng thượng hiệu cá nhân

TẤT CẢ KIẾN THỨC VỀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN 
Thương hiệu cá nhân tốt là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp cho công việc của một cá nhân trở nên phát triển, có sức cạnh tranh tốt, nâng cao uy tín và mở rộng được các mối quan hệ, số lượng người biết về bản thân họ. Với bất kỳ một ngành nghề, một lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, xây dựng thương hiệu cá nhân thành công chính là đòn bẩy để bạn trở nên thành công và trong tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing cũng vậy. 
1. Khái niệm thương hiệu, thương hiệu cá nhân
 
Thương hiệu được hiểu là tên gọi, hình tượng, thuật ngữ, các thiết kế, bộ nhận diện thương hiệu, các ký hiệu… được gắn liền với bao bì sản phẩm, mác, hay sản phẩm, dịch vụ… nó giúp cho khách hàng nhận diện, phân biệt giữa thương hiệu này với thương hiệu khác. Thương hiệu có ở hầu hết hình ảnh mà đâu đâu ta cũng bắt gặp, không chỉ trên sản phẩm mà ở văn phòng làm việc, đồng phục nhân viên, website, fanpage.
2. Bốn bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công
Để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân, tăng tương tác, giúp cho nhiều người biết về bạn cần có một kế hoạch thật rõ ràng và tuân thủ các bước dưới đây. Cụ thể:
Bước 1: Vạch đầu dòng các thông tin nổi bật về bản thân
Trước tiên bạn phải biết mình là ai, mình có điểm gì mạnh, điểm gì yếu? Bạn muốn người ta biết về mình với những điểm nào? Điểm nào của bản thân sẽ khiến cho mọi người nhớ nhất hay mình có thể mang lại giá trị gì đến với mọi người? Hãy sắp xếp thật đầy đủ, xúc tích về bản thân với những đam mê, ý tưởng, kế hoạch phát triển bản thân.
Bạn cũng cần lưu ý đặc biệt đến kỹ năng mà bạn đang có ưu thế, nó sẽ giúp bạn đạt được hình ảnh như bạn mong muốn xây dựng.
Tưởng chừng như mọi thứ thật phức tạp nhưng trên thực tế lại rất đơn giản. Ví dụ như bạn có ưu điểm về ca hát, hay bạn là người có thể trang trí nhà cửa rất đẹp, bạn có bí kíp sống tích cực, hay luôn là người biết sắp xếp công việc một cách có kế hoạch và hoàn thành tốt nó… Nếu đã có thế mạnh nhất định về một lĩnh vực, một góc độ nào đó, hãy là người truyền cảm hứng để mọi người có thể học theo, mọi người mến mộ, yêu thích, theo dõi bạn. Hãy cho đi kiến thức của bạn có về lĩnh vực đó để đổi lại làm tăng giá trị của bản thân. Bạn cũng có thể tư vấn, giúp đỡ mọi người nếu như họ đang gặp vấn đề mà bạn lại là chuyên gia trong lĩnh vực đó.
Một cách khác để xây dựng thương hiệu bản thân đó chính là làm nổi bật những sở thích, cá tính riêng. Bạn có thể là người thích đi du lịch bụi, phượt; bạn thích tự chế các món đồ handmade; Bạn luôn là người có một góc nhìn thật độc đáo, lạ so với mọi người… hãy chia sẻ quan điểm của bạn về một vấn đề mà xã hội đang quan tâm.
Tuy nhiên, với thương hiệu cá nhân thì tốt hơn hết, hãy tận dụng ưu thế của bạn về các lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến công việc của bạn. Như vậy nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc.
Bước 2: Lựa chọn đặc điểm độc đáo về thương hiệu của bạn
Khi bạn đã xác định được hình tượng bạn muốn đạt được, cần nghiêm túc đánh giá về các ưu thế của bản thân, đâu là ưu thế khác biệt so với những người vốn đã thành công trong lĩnh vực đó. Có sự khác biệt mới giúp bạn rút ngắn thời gian và tăng cơ hội xây dựng thương hiệu thành công.
Xây dựng thương hiệu bản thân cũng tương tự nhiêu quy trình xây dựng thương hiệu cho một nhãn hàng hay doanh nghiệp. Đặc điểm nổi bật sẽ thu hút được sự chú ý, tạo nên đặc điểm “có 1 không 2” mà mọi người không thể bắt gặp được ở bất kỳ nơi đâu. Hãy truyền tải thông tin, phát triển nó, thành chuyên gia trong lĩnh vực đó sẽ càng có giá trị hơn.
Bước 3: Xây dựng các kênh truyền thông phục vụ mục tiêu phát triển thương hiệu cá nhân
Tương tự như truyền thông thương hiệu, sản phẩm… truyền thông bản thân cũng cần có kế hoạch, có công cụ, nguyên liệu và kênh truyền thông thật cụ thể, hiệu quả dựa trên mục tiêu, đối tượng mà mình hướng tới.
Để lan tỏa được thông tin về cá nhân bạn trên mang xã hội ngày nay nó trở nên dễ dàng hơn. Chỉ qua facebook bạn đã có thể tiếp xúc cả nghìn người chỉ sau ít phút. Như thế, bạn có thể tiếp cận được đến khách hàng mục tiêu của mình, tăng cơ hội bán hàng. Khi các tài khoản facebook, zalo… của bạn có lượng theo dõi tốt, tương tác tốt thì bạn dễ dàng trở thành KOL đầy tiềm năng trong lĩnh vực đó.
Tận dụng tối đa các kênh truyền thông sẽ giúp bạn thúc đẩy được tiến độ của truyền thông thương hiệu, xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất. Đơn giản nhất đó là bạn cập nhật mỗi ngày thông tin về lĩnh vực thế mạnh của bạn trên fanpage/ trang facebook các nhân. Ngoài ra, bạn có thể làm website, zalo, instagram, tiktok, website, blog, youtube…
Chỉ cần bạn cam kết thực hiện mọi công việc, từng bước một cách thật nghiêm túc, triển khai tốt thì “Thất bại” không có cơ hội tìm đến bạn. 
Bước 4: Nhận định fan mục tiêu của bạn là ai?
Khi xây dựng nội dung và các kênh truyền thông cần bắt nguồn từ khách hàng mục tiêu, khán giả – fan của bạn là ai? Mỗi một nhóm tuổi, giới tính hay vùng địa lý đều cho ra một đặc điểm khách hàng khác nhau với những mối quan tâm khác nhau. Việc xây dựng nội dung mang tính quyết định đến hiệu quả cuối cùng mà bạn nhận được. Và nội dung thì phải bám sát đối tượng người xem, người theo dõi bạn.
Tham gia các nhóm mà khách hàng, khán giả của bạn đang tham gia – nhóm có liên quan trực tiếp về lĩnh vực mà bạn đã xác định. Từ đó chia sẻ, tạo thiện cảm, sự chú ý của mọi người. Đó có thể là các nhóm trên kênh online, các club hay hội thảo…có liên quan những gì bạn đã và đang, sẽ làm.
Bước tiếp theo đó là tạo nội dung. Hãy hình thành một lịch trình với nội dung được lên đều đặn theo lịch đã đưa ra. Tạo ra các nội dung có trình tự và luôn có sức hút. Yếu tố đầu tiên trong nội dung đó là bạn cần phải cung cấp được nội dung giá trị, độc đáo để tạo dấu ấn và để họ tiếp tục theo dõi với những nội dung tiếp theo.
Nếu bạn muốn xâm nhập, thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, thì xây dựng thương hiệu cá nhân đóng vai trò rất quan trọng. Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân cũng góp phần thúc đẩy để bạn học hỏi được nhiều hơn, hoàn thiện bản thân, rèn luyện kỹ năng mà một chuyên gia mkt, người quan hệ công chúng… cần phải có.
3. Tham khảo các cuốn sách về xây dựng thương nhân hiệu – thương hiệu cá nhân
Trong bất kỳ thời đại nào, người chiến thắng chính là người tạo dựng được sức hút. Nếu bạn là người biết thể hiện tốt những ưu điểm của bản thân, càng tận dụng thế mạnh để giúp đời, giúp người thì cơ hội thành công đến với bạn càng lớn hơn. Như vậy, nếu bạn quyết tâm không xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn không đánh giá được đúng vai trò của nhân hiệu thì điều đó có nghĩa là bạn đang bị bỏ lại phía sau, ngày càng tụt hậu so với mặt bằng chung của toàn xã hội.
Hãy tham khảo ngay cuốn sách “Tạo dựng thương hiệu cá nhân” của Yamamoto Hideyuki để biết cách bộc lộ, thể hiện tốt những thế mạnh của bản thân. Và quá trình này được bắt đầu từ việc xác định thế mạnh, điểm độc đáo, phát triển chúng để mọi người cảm nhận được giá trị, sự tích cực do bạn đưa đến. Đây là cuốn sách nhận được vô vàn những đánh giá tích cực, mỗi trang chứa đựng những điều mới mẻ, đáng để bạn khám phá.
Bất kỳ một người lao động nào cũng mong muốn được làm một công việc mình yêu thích, đam mê, với một mức lương cao. Bạn có muốn trở thành trung tâm của những mối quan hệ chất lượng? Bạn có muốn dành được những hợp đồng giá trị?… Tất cả những mong muốn của bạn đều có căn cứ để đạt được nếu như bạn tích cực, kiến trì và luôn nổ lực xây dựng một hình ảnh thương hiệu cá nhân tốt. Khi thương hiệu tốt thì đồng nghĩa với bạn có sức hút tốt với những người yêu quý và tôn trọng. 
Những người xuất sắc nhưng không tập trung xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ làm hạn chế cơ hội phát triển, tiến xa của bản thân. Ngược lại, nếu tận dụng tối đa được những kiến thức vốn có sẵn, bạn sẽ tạo ra cơ hội ngàn vàng nếu có một thương hiệu cá nhân tốt.
Tạo dựng thương hiệu cá nhân tốt không chỉ dành cho bất kỳ một ai. Nếu bạn là một nhà quản lý thì sẽ giúp bạn tiến xa hơn, hoặc bạn có thể dành được những hợp đồng lớn. Nếu bạn là người mới ra trường, xây dựng nhân hiệu giúp bạn có cơ hội tìm được công việc tốt với mức lương cao. Nhân hiệu tốt sẽ là điểm cộng với tất cả những ai muốn nắm bắt các cơ hội nhờ vào chính khả năng, năng lực của bản thân.
 
 
Cuốn sách thứ 2 các bạn nên đóc đó chính là THE LEADERSHIP GAP. Nếu như bạn là người có nhiều hạn chế, đừng nghĩ rằng mình không thể cải thiện, không thể trở thành người có thương hiệu tốt, một nhà lãnh đạo, hay một chuyên gia…
Với quan điểm bứt phá của Lolly Daskal – nhà lãnh đạo được săn đón nhiều nhất trên thế giới, người được tôn vinh trong “Top 50 chuyên gia về quản trị và lãnh đạo hàng đầu”, hơn nữa còn là “Người phụ nữ truyền cảm hứng nhất thế giới” thì, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một người có thương hiệu tốt. 
Đôi khi, chính những điều tưởng như bạn quá ảo tưởng, viễn vông, những tố chất lãnh đạo cho là không tưởng lại có thể trở thành điểm đặc biệt, trợ giúp cho bạn làm được những điều phi thường. Cũng có thể những hạn chế, khuyết điểm lại có thể trở thành nền tảng cho sự vĩ đại, nếu như bạn biết cách lấp đầy lỗ hổng đó, biến những điều đó thế mạnh của mình.
Cuốn sách cũng cung cấp những bằng chứng, những căn cứ cho thấy rằng tồn tại trong một người lãnh đạo tài ba luôn tồn tại những tố chất để họ trở nên vĩ đại. Hãy xác định hình mẫu nhà lãnh đạo tài ba mà bạn hướng tới, từ đó hãy học từng đặc điểm của họ, bắt chước họ, trau chuốt, ứng dụng sao cho phù hợp với công việc, vị trí của mình. Cũng cần nhìn nhận những khuyết điểm của họ. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát và hoàn toàn mới về những điều cần làm, cần suy nghĩ, cần hiện thực hóa để trở thành nhà lãnh đạo, người vĩ đại như bạn mong muốn.
 
4. Căn cứ để thương hiệu cá nhân của bạn chinh phục được mọi người
Thương hiệu cá nhân mỗi một người đều có những đặc điểm riêng và yếu tố cá nhân được đặt lên hàng đầu. Ví dụ, nhà kinh doanh là người có cá tính, sự khác biệt. Nếu bạn không có sự khác biệt chính là nguy cơ của sự thất bại. 
Để thương hiệu cá nhân của bạn có sức thuyết phục tốt đối với người khác, cần chú ý đến các yếu tố sau:
– Giỏi kiến thức chuyên môn: Đầu tiên bạn cần phải thông thảo về khía cạnh chuyên môn của mình, đồng thời áp dụng một cách sáng tạo, có hiệu quả chính là sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một người tự tin trên con đường hình thành, phát triển thương hiệu cá nhân.
– Giao tiếp, ứng xử linh hoạt, tinh tế cùng sự vận dụng tốt những kinh nghiệm, kiến thức đã có trong công việc, cuộc sống cũng chính là yếu tố tạo nên sự thành công của thương hiệu cá nhân, làm nên tính độc đáo riêng của bạn. Nếu bạn vận dụng tốt yếu tố này sẽ luôn là điểm cộng tuyệt vời với bất kỳ ai và trong hoàn cảnh nào.
– Luôn nhìn mọi thứ từ góc tích cực, lạc quan nhất. Từ tinh thần lạc quan, tươi vui, góc nhìn mang tính tích cực, xây dựng sẽ luôn mang lại cảm giác thật dễ chịu, chiếm được thiện cảm với người đối diện dù đó là ai. Và điều này sẽ càng giúp bạn có thêm điểm cộng trong mắt mọi người. Ví dụ nhiều người cho rằng việc đặt mục tiêu quá cao trong công việc khiến cho bạn bị đuối, nhưng với bạn, khi mục tiêu cao sẽ càng mang tới sự quyết tâm, tình thần cầu tiến, và sự háo hức muốn được chinh phục.
Với người thành công, họ luôn xem thất bại là bài học, là kiến thức và là trải nghiệm tốt. Vànhư thế, dẫu có va vấp, thất bại đôi lần bạn vẫn sẽ vùng dậy và phát triển mạnh mẽ, càng có thêm ý chí, nghị lực và những kiến thức quý giá để tránh được những thất bại.
– Xây dựng, nâng cao giá trị của bản thân
Với mỗi doanh nghiệp, nhân sự là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến sự vận hành, quyết định đến kết quả cuối cùng mà hơn thế nữa, nhân sự chất lượng luôn luôn thiếu.
Với một nhân sự biết xây dựng giá trị bản thân, nâng tầm giá trị trước các nhà tuyển dụng, không chỉ nhận được mức lương cao mà mối quan hệ cũng hoàn toàn khác, họ được đối xử khác. Mọi người thường thấy rằng, quan hệ giữa ông chủ và nhân viên là chủ tớ, nhưng với một nhân sự giỏi thì đó lại là quan hệ hợp tác, cộng sự.
Lý do vì sao các doanh nghiệp luôn tìm mọi cách để đãi ngộ người tài, giữ chân họ, thăng chức cho họ, nâng lương cùng rất nhiều chế độ đãi ngộ khác…? Đó là vì họ luôn cần người làm được việc, giúp ích cho doanh nghiệp của họ. Vậy làm thế nào để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng? Điều này sẽ không cần thiết phải trả lời nếu như bạn xây dựng được cho mình một thương hiệu cá nhân tốt, nâng cao giá trị của bản thân.
Một người cộng tác thường là chủ nhân của một thương hiệu của riêng mình, vậy nên tương lại của công ty phụ thuộc cực kỳ nhiều vào nhóm lao động này, vậy nên chẳng có gì đang ngạc nhiên nếu bạn nhận được một chế độ đãi ngộ tốt nhất mà ông chủ đặc biệt dành riêng cho nhóm người ưu tú. Công ty cần đến nhân sự chất lượng chứ không phải chỉ mỗi người lao động cần đến công ty.
Nhân sự tốt là tài sản, vũ khí tốt nhất tạo nên sức mạnh của doanh nghiệp khi sức cạnh tranh trên thương trường ngày một lớn. 
5. Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội thành công?
Facebook được nhiều người ví von như là hơi thở của mỗi người, ăn facebook, giải trí facebook, làm việc facebook, ngủ cũng facebook… Mỗi người đều có những mục đích khác nhau trong việc sử dụng facebook. Đối với người hiểu được giá trị mà trang mạng xã hội này mang lại, họ sẽ luôn biết cách tận dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả nhất. Ai biết nắm giữ cơ hội, người đó nắm ưu thế của thành công.
Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook, hãy tham khảo ngay những “bí quyết” có 1 không hai dưới đây để bắt tay vào triển khai ngay nhé.
 

Đầu tiên: Hãy đầu tư thời gian, chất xám một cách nghiêm túc vào việc xây dựng thương hiệu các nhân trên facebook.
Thương hiệu cá nhân ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn, kể cả khi bạn đi làm cho các công ty hoặc khi bạn là chủ doanh nghiệp thì giá trị mà thương hiệu cá nhân mang lại không bao giờ là thấp nếu không nói nó quyết định đến thành bại của bạn.
Đừng để thời gian của mình chỉ để lướt facebook và comment, like dạo. Nó thật phí thời gian và đó là việc làm vô bổ, không mang lại bất kỳ giá trị gì. Đừng  lo đi nhìn “tường nhà hàng xóm” xem họ sống thế nào, họ làm gì, hãy vạch định cho mình một kế hoạch thật cụ thể, có thế bạn mới có cơ hội để phát triển bản thân.
Thứ 2: Ảnh bìa chuyên nghiệp, ảnh đại diện thu hút, bắt mắt. Tên chính chủ có thể đi kèm với tên phụ hoặc tên thương hiệu cá nhân. Họ sẽ thường chủ ý nếu tên của bạn có kèm thêm từ đặc biệt, chẳng hạn Phương Bưởi, Ngọc thịt bò khô, Giang cute hạt me…
Thứ 3: Hãy bắt đầu bằng việc thay đổi cách giao tiếp qua mang xã hội của bạn. Hãy để những comment chất lượng với giọng điệu, câu từ lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng mọi người. Sử dụng tiếng việt có dấu, viết rõ ràng rành mạch, tuyệt đối không để sai chính tả.
Thứ 4: Hãy tập trung một lĩnh vực là thế mạnh của bạn. Nếu như facebook của bạn nay đăng mặt hàng này, ngày mai đăng mặt hàng khác sẽ khiến khách hàng rối, không nhớ ra bạn bán gì hoặc nghi ngờ. Đừng tự biến fb cá nhân của mình thành một quán tạp hóa, cửa hàng bách hóa với tất cả những thức từ nhỏ tới to, có cả món hàng bạn vốn có lợi thế và những món hàng bạn không có chút cơ sở nào để cạnh tranh được trên thị trường. Nếu như bạn đang tận dụng facebook để “bán cả thế giới” thì hãy ngay lập tức kiểm tra lại nhé. Hãy xem mình thích sản phẩm nào, sản phẩm nào đang mang lại tiền cho bạn, thương hiệu cho bạn…  dự vào điều đó để lọc sản phẩm, món nào nên bán, món nào sẽ dừng lại.
Thứ 5: Yếu tố quan trọng dẫn đến thành công đó chính là sự kiên trì, bền bỉ bám đuổi mục tiêu. Hãy chăm chỉ, chịu khó, bạn không thể chạy thì có thể đi bộ, không đi được thì có thể bò, trườn, nhưng đừng để mình dừng lại, hoặc quay đầu. Thị trường ngày một cạnh tranh khốc liệt, không có điều gì là dễ dàng và công việc bán hàng online cũng như vậy.
 

Thứ 6: Sau khi đã có nội dung tốt, hãy chọn khung giờ đăng hợp lý hay còn gọi là khung giờ vàng. Hãy chọn cho mình khung giờ đăng mà bạn cho rằng giờ đó có nhiều khách hàng của mình đang sử dụng facebook nhất. Cụ thể:
Buổi sáng, vào khung giờ 7h30-8h30, đăng câu chuyện vui vẻ, hay một nội dung có tính tích cực, truyền cẩm hứng, động lực, quyết tâm… cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Buổi trưa, 11h-13h hãy đăng nội dung funny, vui vẻ, hài hước để mọi người được xả strees sau buổi sáng làm việc mệt mỏi.
Buổi chiều: Hãy đăng bài vào khung giờ 15h30 – 18h hãy đăng nội dung liên quan bữa ăn, sự sum vậy của cả nhà quây quần bên mâm cơm ấm cúng, vui vẻ, gợi ý những món ăn ngon… mọi người sẽ xem sẽ được truyền cảm hứng với việc về nhà đúng giờ sau hi tan làm, nấu cơm, cùng gia đình thưởng thức bữa tối…
Buổi tối: Đăng bài khung giờ 20 – 23h là thời điểm bán hàng rất tốt, khách hàng của bạn sau 1 ngày xem rất nhiều những thông tin hữu ích, những bài viết truyền cảm hứng thì tối là khi họ có nhiều thời gian, họ lựa chọn và quyết định mua hàng. Hãy thường xuyên tương tác với mọi người để tăng tỷ lệ tiếp cận. Với nút like sẽ không có giá trị trong trường hợp này nhé.
Thứ 7: Nhắn tin hỏi thăm sức khỏe của những người bạn – khách hàng tiềm năng. Điều này giúp cho bạn đi truyền thông được sản phẩm bạn đang bán, tăng tương tác của trang, tăng cường mối quan hệ và tìm được nhu cầu thật sự trong mỗi đối tượng đó là gì.
Thứ 8: Kiên trì, tích cực đăng bài mỗi ngày sẽ giúp cho bạn có cơ hội bán hàng tốt nhất. Các bài đăng hàng ngày nên cứ chia tỷ lệ như sau: 70% bài viết chia sẻ giá trị; 20%  bài đánh giá review sản phẩm; 10% thông tin cá nhân của bạn.
Nên có thêm các bài viết bày tỏ quan điểm cá nhân về một vấn đề được xã hội quan tâm và đang có nhiều ý kiến trái chiều.
Thứ 9: Cần xác định rằng facebook của bạn là một trong bán hàng, một trang phát triển thương hiệu cá nhân với phong cách chuyên nghiệp, vui tươi, luôn đi truyền cảm hứng sống tích cực tới mọi người. Vậy nên, hãy nói không với những người luôn chia sẻ cảm xúc buồn phiền, những facebook câu view đưa những thông tin sai sự thật… hãy lọc người theo dõi thường xuyên. Với những người không tương tác, với những người không thuộc nhóm khách hàng tiềm năng của bạn để kết bạn với những người phù hợp hơn.
6. Xây dựng hình ảnh cá nhân
Để xây dựng một thương hiệu thành công cần phải xây dựng được hình ảnh thành công. Vậy làm sao để xây dựng được hình ảnh thành công? Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để bạn xây dựng được cho mình hình ảnh như hình tượng lý tưởng bạn đã đưa ra nhé.
– Khi nào thì nên xây dựng hình ảnh cá nhân
Khi bạn đạt được thành tích đột phá trong sự nghiệp hoặc khi bạn vừa trải qua một biến cố lớn trong cuộc đời: Bạn đã đi qua những đau thương, suy sụp, mất mát, và cuối cùng bạn đã đứng dậy, sống thật tích cực. Đây là lúc bạn có cơ hội tốt với sự quan tâm, ủng hộ, cổ vũ của mọi người. Hãy xây dựng hình ảnh của mình, nếu hình ảnh tốt nó sẽ mang đến cho bạn một kết quả mỹ mãn, điểm tuyệt đối bạn mọi người dành cho bạn.
Khi bạn bị lệnh phương hướng: Khi bạn đã nhịn nhận ra được rằng mình đang bị đi sai hướng, không bám đúng mục tiêu đã đặt ra, bạn dừng lại để xem xét mọi thứ, đây là lúc bạn cần xây dựng hình ảnh cá nhân của mình. Lúc này bạn sẽ có tư duy logo và bám sát mục tiêu, làm việc với công suất cao nhất, quyết tâm nhất nên dễ dàng đạt được mục tiêu đã đề ra.
7. Cách thức xây dựng hình ảnh cá nhân hiệu quả?
Đểu xây dựng hình ảnh cá nhân hiệu quả cần lưu  ý các vấn đề sau:

Thứ nhất: Nhận định, đánh giá được mình là ai
Hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân bằng việc phân tích, đánh giá bản thân với điểm mạnh, yếu gì, cần thêm tố chất gì. Bạn cũng nên xin các ý kiến đánh giá từ mọi người xung quanh, gia đình, đồng nghiệp để có đánh giá chính xác hơn về bản thân, sở trường, sở đoảng…Từ đó chọn cho mình điểm mạnh mà bạn cho rằng nó sẽ trở nên “lạ” hơn so vớimọi người. Từ câu hỏi bạn là ai và qua các phân tích ưu nhước điểm của bản thân, bạn cần rút ra giá trị của mình là gì? 
Khi bạn đã biết được điểm khác biệt, bạn sẽ có hướng đi trong việc xây dựng đúng định vị thương hiệu cho mình.
Thứ 2: Xây dựng thương hiệu cá nhân cả ở đời thực và mạng ảo
Hãy tận dụng những lợi thế mà internet, mạng xã hội mang lại như facebook, tiktok…nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận, xây dựng, định vị được thương hiêu cá nhân trên online – ảo. Nhưng ngoài ra,bạn cũng lưu ý cần xây dựng thương hiệu cá nhân cả ở đời thực nhé. Đừng tự tạo ra sự khác biệt giữa mạng ảo và đời thực mà hãy thống nhất xây dựng thương hiệu cá nhân,chẳng hạn như một chuyên gia tâm lý, một chuyên gia phân tích tài chính, chứng khoán… với phong thái nhã nhặn, lịch sự, quyết đoán. Như vậy có thể nói rằng, hãy luôn bám sát mục tiêu dù trong hoàn cảnh, môi trường nào, dù là trên mạng xã hội hay ở đời thực.
 
Thứ 3: Biết cách làm bản thân trở thành trung tâm chú ý
Xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ với tri thức, nó cần có những đạo cụ hỗ trợ như trang phục, đầu tóc, phong thái đi đứng, cười nói… Do đó, hãy tham gia một cách vui vẻ, hòa đồng và có những ý kiến hay trong những buổi sinh hoạt, họp nhóm, công ty. Hãy thể hiện trình độ của mình thông qua những ý  kiến đóng góp, các bài nghiên cứu, sáng chế…
Thứ 4: Tạo sự uy tín, chinh phục niềm tin
Bằng sự chân thành, trung thực, thật thà của bạn chắc chắn sẽ khiến cho mọi người yêu tân, tin tưởng tuyệt đối. Ngược lại, nếu bạn là người không có lập trường rõ ràng, bạn lươn lẹo,… thì không ai dám tin bạn. Ngoài ra, không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực, trình độ của bản thân để ngày càng nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm từ tất cả mọi người, giúp bạn trở nên thành công hơn trong công việc và cuộc sống.
Thứ 5: Không ngừng học hỏi
Học không bao giờ là thừa, nó chỉ càng giúp bạn trở nên trường thành hơn, thành công hơn. Không nhất thiết phải là trường lớp, học từ đời thực, người thực, học hỏi kinh nghiệm của mọi người xung quanh sẽ mang đến cho bạn những kiến thức rất thiết thực, bổ ích.
Ngoài ra, qua việc xác định điểm khác biệt của bản thân, bạn cũng cần trau dồi kiến thức liên tục để trở thành người đứng đầu trong thế mạnh đó, thành chuyên gia để mọi người học hỏi, chia sẻ, mong muốn học theo, lắng nghe, đồng tình…
Từ những vai trò to lớn mà thương hiệu cá nhân mang lại, các bạn đừng bỏ qua cơ hội để trở nên hoàn hảo hơn, đặc biệt hơn, và có công việc thuận lợi hơn, bản thân phát triển hơn về mọi mặt. Hãy luôn có mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể từng bước để sớm đạt được một thương hiệu tốt như bạn đã định vị, xác định. Mong rằng với tất cả những kiến thức về xây dựng thương hiệu cá nhân ở trên có thể giúp cho bạn dễ dàng hơn trong triển khai xây dựng và đạt được thành công như mong muốn.

 


Gọi điện ngay