Tư VấnNgay
Phân biệt nước hoa thật – giả không khó với 6 mẹo sau đây
Nước hoa là mỹ phẩm không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ, đây cũng là vật bất ly thân của rất nhiều chàng trai. Những năm gần đây xu hướng sử dụng và kinh doanh nước hoa trở nên phổ biến hơn rất nhiều, nhất là từ khi kinh doanh online bùng nổ. Hầu như các shop online đều giới thiệu nước hoa của shop mình là hàng xách tay, là hàng của các thương hiệu nổi tiếng.
Rất có thể những lời chào hàng này xuất phát từ chủ đích của chủ shop, nhưng cũng rất có thể chủ shop cũng bị mắc bẫy các thương hiệu hàng nhái. Khi mua nước hoa thì bạn không thể yêu cầu chủ shop cho bạn xem giấy chứng nhận sản phẩm uy tín hay xuất xứ của sản phẩm. Cho nên hãy học cách phân biệt nước hoa thật – giả sau đây để tự mình mua những sản phẩm thật sự chất lượng nhé!
1. Bề mặt của lọ nước hoa
Để phân biệt được đây là nước hoa thật hay nước hoa giả thì bạn hãy quan sát những chi tiết ở bên ngoài bề mặt lọ nước hoa. Đầu tiên là chữ viêt. Nếu như là nước hoa thật thì chữ viết rất rõ ràng, dễ đọc, còn nước hoa giả thường có chữ rất mờ, đôi khi còn bị nhòe, rất khó đọc. Tiếp theo là giấy dùng để in thông tin nước hoa. Nếu như là nước hoa thật thì giấy in có chất lượng tốt, bìa bóng khó thấm nước và dính chặt vào thân lọ. Còn nếu như nước hoa giả thì mảnh giấy in này chất lượng rất kém, dễ bị nhăn, kích thước không tương xứng với lọ, các vết keo dính cũng không mượt, dễ bị lộ ra ngoài.
Để hạn chế làm hàng nhái thì rất nhiều thương hiệu đã lựa chọn in thông tin sản phẩm trực tiếp lên bề mặt lọ nước hoa chứ không dùng giấy. Nhưng công nghệ làm hàng nhái ngày càng cao siêu nên bạn cũng cần kiểm tra xem chữ on trên bề mặt có mượt không, có rõ ràng và đầy đủ không.
2. Thông tin của sản phẩm và nhà sản xuất
Thông tin của sản phẩm và nhà sản xuất là yếu tố tiếp theo cần được kiểm tra. Nhiều chủ shop nhập nước hoa nhưng thường không để ý nhiều đến tên của thương hiệu, đây là sơ hở mà những người làm hàng nhái tận dụng rất tốt. Nếu không phải là người tinh ý thì thật khó để nhận ra những điểm dễ gây nhầm lẫn này. Ví dụ như Clema Lancôme, trong khi tên đúng là Climat Lancôme, Cool Winter trong khi chính xác phải là Cool Water, hoặc là dùng Genzo thay vì Kenzo,… Bởi vì tên các hãng nước hoa này thường viết bằng tiếng nước ngoài khó nhớ nên rất dễ sai sót.
3. Mã của sản phẩm
Muốn biết nước hoa là thật hay giả thì bạn cần phải kiểm tra mã của sản phẩm. Những nhãn hiệu nước hoa Pháp thì mã in trên lọ bắt đầu bằng số 3 , nước Anh là 50, nước Đức là – 400-440, nước Ý là – 80-83, nước Tây Ban Nha là – 84, còn Mỹ và Canada là – 00-09. Các mã vạch này sẽ được in trên lọ nước hoa, bạn chú ý một chút là thấy được.
4. Hình dạng của sản phẩm
Những thương hiệu nước hoa lớn thường được sản xuất để phục vụ lượng khách hàng chính là giới thượng lưu và những người sành nước hoa. Chất liệu của nó luôn là chai thủy tinh, màu sắc rất sáng, bóng, không bị mờ hay xỉn màu. Mỗi thương hiệu lại có hình dạng chai nước hoa riêng nên khó để sao chép được. Muốn mua được hàng chất lượng chuẩn thì bạn cần phải biết rõ thiết kế của các thương hiệu nước hoa.
Chai nước hoa sẽ không có thành phần nào làm từ kim loại bởi nó dễ làm hỏng hương nước hoa. Nếu bạn thấy một chai nước hoa được đựng trong bình kim loại hay có nắp là kim loại thì đó chắc chắn là hàng giả. Hơn nữa nước hoa thật thì luôn trong vắt, không bị mờ đục, không có cặn. Nếu lọ nước hoa bạn đang cầm trên tay có màu thì đó là hàng giả.
5. Khả năng lưu hương
So với hàng nhái thì các loại nước hoa thật có khả năng lưu giữ hương thơm cực kỳ tốt. Khả năng này cũng còn tùy thuộc vào từng loại nước hoa khác nhau, nhưng tóm lại hương nước hoa chất lượng giữ được lâu hơn so với hàng nhái. Thông thường nước hoa chính hãng có thể giữ được mùi trong khoảng 6 – 9 tiếng đồng hồ mới nhạt đi. Còn nước hoa giả mùi thường nồng hơn, hắc hơn và giữ được hương từ 30 phút cho đến 2 tiếng mà thôi.
6. Giá của nước hoa
Giá cả chính là yếu tố cuối cùng giúp bạn biết được đây là nước hoa thật hay nước hoa giả. Những loại nước hoa chính hãng thường có giá cao gấp nhiều lần nước hoa nhái. Ví dụ như một lọ nước hoa Coco chanel chính hãng sẽ có giá từ 200 – 500$ tùy vào dung tích. Còn khi nó được làm giả thì cũng sẽ có giá 200 – 500 nhưng là Việt Nam đồng.
Nhưng giá cả đôi khi cũng không giúp bạn được. Bởi vì rất nhiều hãng hàng nhái nâng giá sản phẩm nhái lên bằng với giá hàng chính hãng để khách hàng khó phân biệt và thu thêm lợi nhuận.
Để mua được một lọ nước hoa chính hãng thì bạn nên nắm chắc 6 mẹo trên đây. Nước hoa là vũ khí bí mật giúp bạn quyến rũ hơn, nếu mua phải hàng giả thì sự quyến rũ của bạn sẽ được thay bằng sự khó chịu.
 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Tôi có 100 triệu và hiện nay có thể làm ăn gì với số tiền này, bài viết sau sẽ là 1 gợi ý cho những bạn đang có cùng suy nghĩ như vậy, làm ăn đi đừng chần chờ nữa
Nói một cách dễ hiểu thì kế hoạch kinh doanh chính là bản mô tả một cách chi tiết trên văn bản về tương lai của doanh nghiệp, Trong bản kế hoạch kinh doanh sẽ gồm rất nhiều nội dung, bao gồm cả dự định bạn sẽ làm, cách bạn làm để hoàn thành được dự định đó. Khi bạn có một chiến lược kinh doanh, bạn viết nó ra có nghĩa là bạn đã bắt đầu có một kế hoạch kinh doanh cho mình.
Bài viết hướng dẫn phương pháp bán hàng trực tuyến thành công mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ
Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy tín để trực tiếp sang Thái Lan nhập hàng? Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm và cũng chưa biết cách để sang nhập hàng trực tiếp, bạn cũng không biết tham khảo ý kiến của ai thì hãy đọc ngay bài viết này để tìm lời giải đáp chi tiết nhất nhé
Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook fanpage để bán hàng, giúp cho việc kinh doanh online của các bạn mới chuẩn bị khởi nghiệp có hướng đi thuận lợi

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Thiết kế web/ logo/ đăng tin rao vặt
từ 2013