Gọi lại
cho tôi
MỤC LỤC

1. Lựa chọn và cập nhật mẫu mã độc đáo, lạ mắt
2. Giá cả hợp lý
3. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo
4. Giao hàng đúng thời gian cam kết
5. Thực hiện các cuộc khảo sát
6. Trở thành thành viên của các diễn đàn trong ngành 
7. Kết nối với nhiều đối tác
8. Tạo dựng nhiều mối quan hệ
9. Thường xuyên tổ chức các mini game, giveaway
10. Nên sử dụng Instagram
11. Sử dụng facebook

 


Bán hàng thời trang order đang là lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh. Đây là hình thức kinh doanh mà người kinh doanh sẽ trở thành người trung gian giữa người bán và người mua. Bạn sẽ đăng tải hình ảnh của các sản phẩm lên mạng, khách hàng muốn mua sản phẩm nào sẽ đặt hàng và cọc tiền với bạn. Lúc này bạn mới tiến hành mua và hẹn thời gian trả cho khách.

Với hình thức kinh doanh này thì các bạn không cần lo lắng vấn đề hàng hóa tồn kho và không bị hạn chế về vốn. Mức lợi nhuận của hình thức kinh doanh này cũng tương đối cao. Nhưng không phải ai kinh doanh hàng thời trang order cũng thành công, bởi nó cũng gặp phải sự cạnh tranh rất lớn từ các shop khác nhau. Muốn bán được hàng thì bạn cần phải cho khách hàng thấy được lý do tại sao nên đặt hàng của bạn chưa không phải ở nơi khác. Nội dung bài viết này sẽ mách bạn một số tuyệt chiêu giúp bạn kinh doanh hiệu quả.

1. Lựa chọn và cập nhật mẫu mã độc đáo, lạ mắt


Hiện nay, hầu hết các shop đều bán những mặt hàng giống nhau hoặc na ná nhau nên nếu bạn bán hàng order mà lựa chọn mẫu mã tương tự thì sẽ bị lép vế. Cũng giống như bạn, khi bạn thích một món đồ bạn sẽ muốn có nó ngay lập tức. Sẽ chẳng có ai bỏ thời gian ra chờ đợi 10 ngày nửa tháng để nhận một món hàng trong khi có thể chạy ngay đến shop để sở hữu nó. Cho nên nếu bạn lựa chọn hình thức kinh doanh thời trang order thì nên lựa chọn những mặt hàng đẹp, độc đáo, lạ mắt và có ít shop bán. Có như vậy thì bạn mới cạnh tranh được với các shop bán hàng sẵn. Nếu chỉ có bạn có thì khách hàng sẽ không còn cách nào khách là đặt hàng với bạn và chờ đợi sản phẩm đến tay mình.

2. Giá cả hợp lý


Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được những mặt hàng vừa đẹp vừa độc để khách hàng lựa chọn. Sẽ có rất nhiều mặt hàng của bạn giống với shop có hàng bán sẵn. Vậy giải pháp cho bạn là gì? Đó chính là giá cả. Sản phẩm của bạn nhất định phải có giá cạnh tranh. Hoặc là rẻ hơn, hoặc là ngang giá hoặc đắt hơn một chút nhưng chất lượng phải hơn hẳn. Có như vậy thì khách hàng mới lựa chọn đặt hàng với bạn chứ không chạy đi mua hàng ở các shop bán sẵn. 
Khách hàng mua hàng online họ luôn so sánh giá cả và các chi tiết khác của sản phẩm một cách kỹ càng. Bạn có thể biến điều này thành lợi thế của mình bằng cách đưa ra một mức giá làm vừa lòng tất cả các khách hàng của bạn. Kết hợp với giá tốt là dịch vụ chăm sóc khách hàng phải tốt để ghi điểm với khách hàng. Nếu như bạn biết cách chăm sóc khách hàng thì sản phẩm của bạn rẻ hơn không đáng kể vẫn thu hút được khách hàng đến với mình. Sự chờ đợi sẽ không đáng để ý nếu như họ thích bạn.

3. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo


Nhược điểm của đặt hàng order chính là khách hàng không được xem sản phẩm trước nhưng lại phải đặt cọc tiền. Hàng shop hoặc hàng online thì khách hàng có thể xem mẫu mã hoặc tận mắt sờ nắn sản phẩm mới trả tiền. Đặt hàng order khiến khách hàng luôn cảm thấy lo lắng vể chất lượng sản phẩm. Cho nên khi bán hàng bạn nhất định phải có cam kết về chất lượng sản phẩm để khách hàng an tâm khi đặt hàng. Tốt nhất là hãy đưa ra một lời cam kết và chính sách đổi trả hàng hóa hợp lý. Hiện nay các mặt hàng order không cho phép khách hàng trả hàng nếu không ưng ý. Nhưng nếu như bạn có tự tin về sản phẩm mình bán thì không có gì phải lăn tăn khi đưa ra chính sách đổi trả cho khách hàng nếu món đồ không giống như giới thiệu của bạn. Về phía mình bạn cũng cần phải kiểm định nguồn hàng thật tốt để nhập những sản phẩm chất lượng trước khi bán cho khách hàng của mình.

4. Giao hàng đúng thời gian cam kết


Đặt hàng order nghĩa là khách hàng sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian trước khi hàng đến tay mình. Trường hợp hàng hóa trả không đúng thời hạn khiến khách hàng phàn nàn và khó chịu đã xảy ra rât nhiều lần. Để tránh những điều này phát sinh khi trao đổi với khách hàng bạn nên nói rõ mặt hàng này 3 – 5 ngày nhận được, hoặc 7 – 10 ngày nhận được. Đừng lừa dối khách hàng về thời gian trả hàng. Khi khách hàng đặt hàng order có nghĩa là họ đã chấp nhận chờ đợi, nếu như bạn lừa dối họ sẽ khiến họ rất bực bội. Hãy trả hàng cho khách hàng đúng thời gian mà bạn cam kết, nếu sớm hơn thì sẽ càng tốt.

Để làm tốt được điều này bạn nên tìm hiểu rõ quá trình vận chuyển hàng hóa từ địa điểm order về. Thường xuyên cập nhật đơn hàng xem tình hình vận chuyển đang như thế nào và thông báo đến khách hàng. Hạn chế việc giao hàng chậm vì sẽ khiến uy tín của bạn giảm sút và hơn cả là khiến khách hàng bực bội. Nếu khách  hàng không vui thì lần sau họ sẽ không đặt hàng của bạn nữa. Trong quá trình đặt hàng sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra, đôi khi bị tắc biên hoặc có vấn đề về xe cộ sẽ khiến hàng về chậm hơn so với thời gian cam kết. Bạn nên liên hệ trực tiếp với khách hàng và thông báo rõ tình hình hàng hóa hiện tại để khách hàng chuẩn bị tâm lý chờ đợi. Sẽ tốt hơn nếu như bạn thông báo rõ được thời gian tiếp theo có thể giao hàng cho khách hàng.

Trên đây là những tuyệt chiêu giúp bạn bán hàng order tốt hơn. Nếu như bạn có vốn thì khi đăng một mặt hàng nào đó nên nhập trước một mẫu để biết được chất lượng sản phẩm và cũng để khách hàng xem được trực tiếp. Quan trọng hơn là bạn cần phải có thái độ chăm sóc khách hàng thật tốt để khách hàng luôn hài lòng.

5. Thực hiện các cuộc khảo sát


Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh bạn nên thực hiện các cuộc khảo sát để biết xem trong quá trình kinh doanh sẽ gặp phải những khó khăn gì? Từ đó bạn sẽ đưa ra các chiến lược để đối phó với chúng. Điều này cũng giúp bạn phục vụ khách hàng tốt hơn và có hướng đi đúng đắn.
Để có những phản hồi trung thực nhất hãy thực hiện khảo sát với người tiêu dùng. Khách hàng của bạn sẽ chẳng bao giờ e dè trong việc đánh giá thật nhất về doanh nghiệp của bạn. Bởi bạn không phải người thân, bạn bè của họ nên họ sẽ không sợ bạn tổn thương mà dối lòng mình đi. Cho nên khảo sát người tiêu dùng là hoàn toàn đúng đắn. Họ sẽ giúp bạn nhận ra được những thiếu sót, hạn chế trong việc kinh doanh, trên website, trên nội dung mà bạn cập nhật hàng ngày. Những đánh giá này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.
Bạn có thể sử dụng ứng dụng Survey Monkey hoặc Qualaroo để chạy khảo sát. Những cuộc khảo sát trực tuyến bao giờ cũng dễ hơn, thuận tiện hơn của cả khách hàng và doanh nghiệp.

6. Trở thành thành viên của các diễn đàn trong ngành 


Diễn đàn chính là nơi giúp bạn thảo luận và theo dõi những thông tin mới, thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Tại đây bạn sẽ nhận được những lời khuyên thật sự hữu ích cho việc kinh doanh. Và biết đâu đó bạn sẽ tìm được khách hàng tại đây.
Hãy tìm kiếm những diễn đàn liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Trước khi tham gia hãy đọc kỹ những quy định của diễn đàn về việc chia sẻ, quảng cáo để chắc chắn bạn sẽ không vi phạm. Biết được những giới hạn trong nội quy sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu, chia sẻ, thảo luận và tìm kiếm khách hàng thuận lợi hơn. Bạn có thể sử dụng avatar, thông tin hồ sơ, chữ ký để quảng bá thương hiệu trong diễn đàn.
Trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng cần phải duy trì tính chuyên nghiệp cho bản thân. Dù bạn đang rất hồ hởi, bạn muốn xúc tiến thật nhanh các hoạt động quảng bá thương hiệu thì bạn cũng không được quên điều này. Quản trị viên của diễn đàn và cả những thành viên họ sẽ không hài lòng thì bạn cứ liên tục quảng cáo và quảng cáo. Việc quảng bá thương hiệu quá mạnh mẽ và liên tục sẽ khiến nhiều người khó chịu và cũng làm xấu đi hình ảnh của thương hiệu. Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo, nhưng hãy làm việc đó một cách tinh tế, vừa đủ. Hãy để những người khác cảm thấy bạn đang hoạt động tích cực chứ không phải đang spam.

7. Kết nối với nhiều đối tác


Để việc kinh doanh thuận lợi hơn thì bạn nên hợp tác với nhiều đối tác khác nhau. Những hãy chọn lọc những nhà bán lẻ để không dính phải trường hợp lợi dụng, lừa đảo. Bạn nên tìm kiếm một nhóm những nhà bán lẻ không cạnh tranh lẫn nhau để liên kết với họ. Cách làm này đơn giản nhưng lại có hiệu quả thúc đẩy doanh thu rất tốt.
Nếu bạn đang kinh doanh quần áo online thì bạn có thể liên kết với các doanh nghiệp trang sức, giày dép, mỹ phẩm,… để hỗ trợ lẫn nhau. Việc hợp tác này sẽ khó gây ra xung đột bởi vì mỗi doanh nghiệp kinh doanh một lĩnh vực khác nhau, có lượng khách hàng không giống nhau. Lợi ích sẽ được nâng cao khi kết hợp.

8. Tạo dựng nhiều mối quan hệ


Bên cạnh sự hiểu biết thì các mối quan hệ chính là bí mật để tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Dù bạn đang kinh doanh hay chỉ mới nhen nhóm suy nghĩ đó thì hãy bắt đầu tạo dựng cho mình thật nhiều các mối quan hệ khác nhau, bao gồm của online lẫn offline. Những mối quan hệ này sẽ giúp ích rất lớn cho việc kinh doanh.
Để xây dựng những mối quan hệ đúng đắn thì bạn nên tìm kiếm những doanh nghiệp có cùng đối tượng khách hàng nhưng không phải đối thủ cạnh tranh và không xung đột về lợi ích.

9. Thường xuyên tổ chức các mini game, giveaway


Các khách hàng của bạn luôn thích được ưu đãi, miễn phí. Bạn có thể dựa vào tâm lý này của khách hàng để xây dựng thương hiệu. Hãy tổ chức những trò chơi nhỏ, giveaway, cuộc thi,… có kèm theo quà tặng, khuyến mãi bạn sẽ tạo dựng được niềm tin cho thương hiệu của mình dễ dàng hơn.
Những mini game này không chỉ giúp bạn tăng thêm mối liên kết với khách hàng, mà còn tạo ra những giá trị mới. Bạn sẽ tìm kiếm thêm được những khách hàng tiềm năng và quan trọng hơn là xây dựng được niềm tin với khách hàng.
Bạn không cần phải bắt đầu bằng một thứ quá to lớn. Một mini game nhỏ trên facebook, trên website cũng đủ để thu hút khách hàng của bạn tham gia rồi. Nhưng điều kiện là quà tặng kèm theo phải hấp dẫn và thực tế.

10. Nên sử dụng Instagram


Nếu bạn muốn kết nối với khách hàng thông qua mạng xã hội thì Instagram chính là cách tiếp cận hiệu quả nhất. Instagram sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên cá tính và sáng tạo hơn.
Trên Instagram bạn có thể trưng bày mọi sự sáng tạo của mình. Bạn được thỏa sức thể hiện đam mê với mục đích chính là củng cố niềm tin cho thương hiệu. Những hình ảnh, video về sản phẩm được đăng lên đừng để nó ngẫu nhiên. Hãy kể một câu chuyện về thương hiệu của bạn và chăm chút về hình ảnh và video thật kỹ. Ai cũng yêu cái đẹp cho nên sự chăm chút không bao giờ là thừa.

11. Sử dụng facebook


Facebook đang trở thành mạng xã hội phổ biến nhất với hàng triệu người sử dụng. ở Việt Nam thì hầu hết mọi người đều sử dụng mạng xã hội này. Vậy không có lý do gì để bạn không tận dụng facebook để tạo thành một nền tảng liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Hãy thu hút sự tương tác của khách hàng bằng những bài đăng, cập nhật có giá trị với khách hàng.
Bên cạnh đó thì sử dụng facebook để quảng cáo nhằm tiếp cận với nhiều khách hàng hơn cũng là cách bán hàng cực hiệu quả.


 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Nhậu vừa đủ không chỉ tạo cơ hội cho các mối quan hệ phát triển mà còn giúp cho tâm trạng thoải mái hơn nhiều khi giao tiếp với bạn bè, nhất là dân văn phòng kỹ thuật ít tiếp xúc bên ngoài
Gợi ý 1 vài nghề kinh doanh ít vốn nhưng dễ phát tài sinh lời cao mau làm giàu như: đồ chơi, ăn vặt, thực phẩm sạch, cộng tác viên, bán ứng dụng phần mềm, nghề chụp ảnh sản phẩm
Nghe nói các bạn đang tìm nguồn lấy sỉ quần áo để kinh doanh shop online phải không? Không cần gõ từ khóa “tìm nguồn hàng quần áo”, gần 1 triệu kết quả được hiển thị trong vòng 0.24 giây và tự mò mẫm nữa, chúng tôi xin tổng hợp cho mọi người tham khảo này: 
 
Quần áo trẻ em Quảng Châu giá sỉ và quần áo trẻ em Thái Lan giá sỉ là 2 nguồn hàng chủ yếu mà các nhà buôn thường hay tìm tới để lấy hàng sau đó phân phối lại trong nước, bạn đã biết chưa 
Dịp lễ tết là cơ hội hiếm có để chúng ta tung ra các đợt giảm giá cho người mua sắm vì lúc này họ đang có nhu cầu mua hàng rất nhiều, sau đây tôi chia sẻ vài cách làm khuyến mãi hay cho bạn bán hàng online nhé
Với châm ngôn “Khách hàng là thượng đế” cho nên mỗi ngày cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm cưới online của anh Minh phải xử lý rất nhiều các yêu cầu từ khách hàng. Hầu như mọi tin nhắn, mọi cuộc gọi, mọi câu hỏi của khách hàng đều được các nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn cho đến khi khách hàng hài lòng. 
Bạn có thể tham khảo 10 quán cafe đẹp nhất thế giới được giới thiệu dưới đây để lấy cảm hứng cho thiết kế quán cafe của riêng mình. Chúng rất sáng tạo, độc đáo đầy cuốn hút cũng như đáp ứng được công năng sử dụng. Vẻ đẹp của chúng nhất định sẽ khiến bạn trầm trồ và thán phục
Khi nói tới kinh doanh thường thì nhiều người hay nghĩ ngay tới vấn đề đầu tiên là tiền đâu, người ta vẫn thường nghĩ rằng không có tiền thì không thể kinh doanh hay làm điều gì được và thực tế là đúng như vậy, tuy nhiên với một số bạn đã tích cóp được 1 số tiền nho nhỏ bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây biết đâu bạn tìm được 1 ý tưởng kinh doanh phù hợp với điều kiện của mình.
Cái tiêu đề ở trên tuy là một câu hỏi nhưng nó cũng đã là 1 câu trả lời đối với những bạn chưa xem qua bài viết này, công việc gì thì cũng có cái dễ và khó khăn của nó, làm việc tự do thì bạn có được thời gian nhưng đổi lại bạn cũng phải cố gắng rất nhiều. Kiếm tiền không phải dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó như bạn vẫn nghĩ.
Thay vì đi chơi những dịp lễ đông người và tốn kém tại sao mình ko kiếm tiền nhân dịp này nhỉ ? sau đây chúng tôi sẻ chia sẻ 1 số cách kiêm tiền nhân dịp ngày lễ 30/4 và 1/5 
Bộ phận nghiên cứu phi lợi nhuận của Tổ chức The Pew Charitable Trusts - Public Agenda làm một cuộc điều tra về những vấn đề nghiêm trọng trong kinh doanh ngày nay. Có 79% những người được hỏi đã trả lời rằng: sự thô lỗ của người bán hàng chính là vấn đề nghiêm trọng nhất
Bạn gửi email marketing và bị vào spam rồi, sau đây là cách khắc phục để vào inbox hiệu quả hơn, mang lại lợi thế cho kinh doanh, vì hiện nay gửi email giới thiệu sản phẩm là 1 trong những kênh quảng cáo then chốt

Giao diện mới nhất

Phát triển web từ hôm nay