Tư VấnNgay
Bán hàng thời trang order đang là lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh. Đây là hình thức kinh doanh mà người kinh doanh sẽ trở thành người trung gian giữa người bán và người mua. Bạn sẽ đăng tải hình ảnh của các sản phẩm lên mạng, khách hàng muốn mua sản phẩm nào sẽ đặt hàng và cọc tiền với bạn. Lúc này bạn mới tiến hành mua và hẹn thời gian trả cho khách.

Với hình thức kinh doanh này thì các bạn không cần lo lắng vấn đề hàng hóa tồn kho và không bị hạn chế về vốn. Mức lợi nhuận của hình thức kinh doanh này cũng tương đối cao. Nhưng không phải ai kinh doanh hàng thời trang order cũng thành công, bởi nó cũng gặp phải sự cạnh tranh rất lớn từ các shop khác nhau. Muốn bán được hàng thì bạn cần phải cho khách hàng thấy được lý do tại sao nên đặt hàng của bạn chưa không phải ở nơi khác. Nội dung bài viết này sẽ mách bạn một số tuyệt chiêu giúp bạn kinh doanh hiệu quả.


1. Lựa chọn và cập nhật mẫu mã độc đáo, lạ mắt
Hiện nay, hầu hết các shop đều bán những mặt hàng giống nhau hoặc na ná nhau nên nếu bạn bán hàng order mà lựa chọn mẫu mã tương tự thì sẽ bị lép vế. Cũng giống như bạn, khi bạn thích một món đồ bạn sẽ muốn có nó ngay lập tức. Sẽ chẳng có ai bỏ thời gian ra chờ đợi 10 ngày nửa tháng để nhận một món hàng trong khi có thể chạy ngay đến shop để sở hữu nó. Cho nên nếu bạn lựa chọn hình thức kinh doanh thời trang order thì nên lựa chọn những mặt hàng đẹp, độc đáo, lạ mắt và có ít shop bán. Có như vậy thì bạn mới cạnh tranh được với các shop bán hàng sẵn. Nếu chỉ có bạn có thì khách hàng sẽ không còn cách nào khách là đặt hàng với bạn và chờ đợi sản phẩm đến tay mình.


2. Giá cả hợp lý
Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được những mặt hàng vừa đẹp vừa độc để khách hàng lựa chọn. Sẽ có rất nhiều mặt hàng của bạn giống với shop có hàng bán sẵn. Vậy giải pháp cho bạn là gì? Đó chính là giá cả. Sản phẩm của bạn nhất định phải có giá cạnh tranh. Hoặc là rẻ hơn, hoặc là ngang giá hoặc đắt hơn một chút nhưng chất lượng phải hơn hẳn. Có như vậy thì khách hàng mới lựa chọn đặt hàng với bạn chứ không chạy đi mua hàng ở các shop bán sẵn. 
Khách hàng mua hàng online họ luôn so sánh giá cả và các chi tiết khác của sản phẩm một cách kỹ càng. Bạn có thể biến điều này thành lợi thế của mình bằng cách đưa ra một mức giá làm vừa lòng tất cả các khách hàng của bạn. Kết hợp với giá tốt là dịch vụ chăm sóc khách hàng phải tốt để ghi điểm với khách hàng. Nếu như bạn biết cách chăm sóc khách hàng thì sản phẩm của bạn rẻ hơn không đáng kể vẫn thu hút được khách hàng đến với mình. Sự chờ đợi sẽ không đáng để ý nếu như họ thích bạn.


3. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo
Nhược điểm của đặt hàng order chính là khách hàng không được xem sản phẩm trước nhưng lại phải đặt cọc tiền. Hàng shop hoặc hàng online thì khách hàng có thể xem mẫu mã hoặc tận mắt sờ nắn sản phẩm mới trả tiền. Đặt hàng order khiến khách hàng luôn cảm thấy lo lắng vể chất lượng sản phẩm. Cho nên khi bán hàng bạn nhất định phải có cam kết về chất lượng sản phẩm để khách hàng an tâm khi đặt hàng. Tốt nhất là hãy đưa ra một lời cam kết và chính sách đổi trả hàng hóa hợp lý. Hiện nay các mặt hàng order không cho phép khách hàng trả hàng nếu không ưng ý. Nhưng nếu như bạn có tự tin về sản phẩm mình bán thì không có gì phải lăn tăn khi đưa ra chính sách đổi trả cho khách hàng nếu món đồ không giống như giới thiệu của bạn. Về phía mình bạn cũng cần phải kiểm định nguồn hàng thật tốt để nhập những sản phẩm chất lượng trước khi bán cho khách hàng của mình.


4. Giao hàng đúng thời gian cam kết
Đặt hàng order nghĩa là khách hàng sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian trước khi hàng đến tay mình. Trường hợp hàng hóa trả không đúng thời hạn khiến khách hàng phàn nàn và khó chịu đã xảy ra rât nhiều lần. Để tránh những điều này phát sinh khi trao đổi với khách hàng bạn nên nói rõ mặt hàng này 3 – 5 ngày nhận được, hoặc 7 – 10 ngày nhận được. Đừng lừa dối khách hàng về thời gian trả hàng. Khi khách hàng đặt hàng order có nghĩa là họ đã chấp nhận chờ đợi, nếu như bạn lừa dối họ sẽ khiến họ rất bực bội. Hãy trả hàng cho khách hàng đúng thời gian mà bạn cam kết, nếu sớm hơn thì sẽ càng tốt.

Để làm tốt được điều này bạn nên tìm hiểu rõ quá trình vận chuyển hàng hóa từ địa điểm order về. Thường xuyên cập nhật đơn hàng xem tình hình vận chuyển đang như thế nào và thông báo đến khách hàng. Hạn chế việc giao hàng chậm vì sẽ khiến uy tín của bạn giảm sút và hơn cả là khiến khách hàng bực bội. Nếu khách  hàng không vui thì lần sau họ sẽ không đặt hàng của bạn nữa. Trong quá trình đặt hàng sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra, đôi khi bị tắc biên hoặc có vấn đề về xe cộ sẽ khiến hàng về chậm hơn so với thời gian cam kết. Bạn nên liên hệ trực tiếp với khách hàng và thông báo rõ tình hình hàng hóa hiện tại để khách hàng chuẩn bị tâm lý chờ đợi. Sẽ tốt hơn nếu như bạn thông báo rõ được thời gian tiếp theo có thể giao hàng cho khách hàng.

Trên đây là những tuyệt chiêu giúp bạn bán hàng order tốt hơn. Nếu như bạn có vốn thì khi đăng một mặt hàng nào đó nên nhập trước một mẫu để biết được chất lượng sản phẩm và cũng để khách hàng xem được trực tiếp. Quan trọng hơn là bạn cần phải có thái độ chăm sóc khách hàng thật tốt để khách hàng luôn hài lòng.

 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Tôi có 100 triệu và hiện nay có thể làm ăn gì với số tiền này, bài viết sau sẽ là 1 gợi ý cho những bạn đang có cùng suy nghĩ như vậy, làm ăn đi đừng chần chờ nữa
Nói một cách dễ hiểu thì kế hoạch kinh doanh chính là bản mô tả một cách chi tiết trên văn bản về tương lai của doanh nghiệp, Trong bản kế hoạch kinh doanh sẽ gồm rất nhiều nội dung, bao gồm cả dự định bạn sẽ làm, cách bạn làm để hoàn thành được dự định đó. Khi bạn có một chiến lược kinh doanh, bạn viết nó ra có nghĩa là bạn đã bắt đầu có một kế hoạch kinh doanh cho mình.
Bạn muốn kinh doanh shop quần áo nhưng bạn không biết nhập hàng tại đâu? Muốn mở một shop bán quần áo thời trang thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi về địa chỉ lấy hàng giá sỉ. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều các chợ đầu mối, các xưởng bán quần áo giá sỉ, nhưng nhiều shop lại lựa chọn nhập hàng tại nước ngoài.
Khi có chương trình khuyến mại là lúc mà doanh số của công ty sẽ tăng rất nhanh vì lượng hàng bán được vô cùng lớn. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách bán hàng thì dù có chương trình khuyến mại cũng không thể tăng được doanh thu

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Cám ơn bạn đã nán lại
và tin tưởng giao dịch ở dịch vụ của chúng tôi!