Cách bán quần áo trẻ em hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm bán quần áo trẻ em hiệu quả cho các bán mới vào nghề kinh doanh, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, quá trình làm ăn còn phụ thuộc vào việc bạn luôn phải tìm hiểu và cập nhật thêm kiến thức cho bản thân


MỤC LỤC
Hãy chọn một thương hiệu quần áo trẻ em phù hợp
Tìm một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
Tìm một nguồn hàng nhập uy tín, lâu dài
Cần nắm bắt được xu hướng thời trang trẻ em
Đừng chỉ chăm chăm vào việc bán hàng


Mỗi lĩnh vực, mỗi sản phẩm, dịch vụ, mỗi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ lại có những cách riêng để bán hàng trực tuyến. Mỗi sản phẩm sẽ lại hướng đến những thị trường mục tiêu khác nhau. Và mỗi một đối tượng khách hàng sẽ lại có những đặc điểm, đặc trưng riêng, nhu cầu riêng. Khi bạn có sản phẩm và xác định được đối tượng thì bạn nên có kế hoạch để thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của mình..

Nếu như bạn kinh doanh quần áo cho trẻ em thì điều cốt lõi nhất vẫn làm tìm ra cách để bán được thật nhiều hàng. Nhưng làm thế nào để sản phẩm của bạn đi vào lòng người một cách dễ dàng nhất thì vẫn là câu hỏi lớn. Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để bán quần áo trẻ em trực tuyến thuận lợi và mang lại hiệu quả nhất. 
 

1. Hãy chọn một thương hiệu quần áo trẻ em phù hợp

Thương hiệu chính là vấn đề sống còn của một doanh nghiệp, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp. Nếu bạn đang sở hữu một website bán quần áo trẻ em trực tuyến thì để tạo nên thương hiệu riêng, trước hết bạn cần phải nhớ điều này. Tên website nhất định phải ngắn gọn, dễ dần và có thiện cảm với trẻ em. Hãy đặt một cái tên mà bất cứ khi nào khi nhắc đến khách hàng sẽ có thể hình dung ra được ngay. Khách hàng sẽ biết ngay đây là shop quần áo chứ không phải là cửa hàng đồ điện tử hay cửa hàng mỹ phẩm nào đó.

Tên website của bạn có thể đặt bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nhưng nhất định phải dễ hiểu, dễ phát âm và dễ nhớ.Bạn có thể tham khảo những cách đặt tên của các thương hiệu quần áo trẻ em nổi tiếng như: shop trẻ thơ, Kid Plaza, Baby Store, Helo Kid, Bé Xinh Shop, shop con yêu,… Bạn có thể đặt tên shop của mình theo đặc trưng sản phẩm, theo đặc điểm, theo quy mô hoặc theo tên của bé. Ví dụ như: Shop bé Cỏ, Shop mẹ Tom, Cún Shop,…

Đừng sử dụng những từ khó phát âm để đặt tên cho shop, nhất là những tên quá dài và khó đọc. Không chỉ riêng với mặt hàng quần áo trẻ em, mà hầu hết các lĩnh vực, các ngành nghề đề phải nhớ nguyên tắc này khi đặt tên shop.
 


( có nhiều thương hiệu quần áo trẻ em, bạn có thể chọn thương hiệu nổi tiếng, hoặc nếu phân khúc và hàng hóa bạn nhắm để là bình dân giá rẻ cho người có thu nhập thấp, bạn có thể chọn hàng từ Quảng Châu Trung Quốc … hãy tìm hiểu thêm trong thư viện bài viết tại link này nha: https://thietkewebchuyen.com/chuyen-kinh-doanh )

 

2. Tìm một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Những website kinh doanh sản phẩm cho trẻ em nói chung và website kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng đều có những xu hướng đặc thù riêng, không giống với những lĩnh vực kinh doanh khác. Một website kinh doanh quần áo trẻ em sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu về hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ,… sao cho phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng của mình. Bên cạnh đó thì website này còn phải đáp ứng được cả nhu cầu cho cả các bé và các bậc phụ huynh. Là website cho bé, nhưng lượng khách truy cập chính là các bậc phụ huynh. Những người quyết định mua hàng cũng là các bậc phụ huynh. Cho nên khiến phụ huynh và các bé đều thỏa mãn chính là mục tiêu quan trọng nhất.

Website cho bé bạn nên chọn gam màu chủ đạo là những gam màu sáng, tươi, vui nhộn. Hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng những gam màu tối. Bạn nghĩ gam màu tối đem đến sự sang trọng, đẳng cấp? Không đâu. Nó không phải là gam màu phù hợp cho các bé.

Thanh điều hướng của website cần ngắn gọn và rõ ràng. Hãy phân loại thành những chủ đề khác nhau để khách hàng dễ tìm kiếm. Thông thường website kinh doanh quần áo trẻ em sẽ phân loại theo sản phẩm, thương hiệu, độ tuổi, giá tiền,… Do đó, bạn nên cung cấp thêm một bộ lọc để khách hàng dễ lựa chọn hơn.


 

Hiện tại ThietKeWebChuyen  chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu giao diện các lĩnh vực với chi phí trọn gói chỉ 1,8 triệu ( đã tặng kèm tên miền + hosting, không phát sinh chi phí ), mời bạn tham khảo gói web tại link này: https://thietkewebchuyen.com/web-tron-goi-theo-yeu-cau-4-990-000-d.html


 

3. Tìm một nguồn hàng nhập uy tín, lâu dài

Nếu bạn xác định sẽ kinh doanh quần áo trẻ em lâu dài và xem đó là sự nghiệp của mình thì hãy lên một kế hoạch thật đúng đắn. Lựa chọn hướng đi phù hợp ngay từ ban đầu mới giúp bạn đi đúng con đường mình đã lựa chọn. Quần áo trẻ em có rất nhiều loại. Quần áo bình dân hay quần áo hàng hiệu cũng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Khi bắt đầu bạn sẽ có thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, lựa chọn cách thức kinh doanh phù hợp sẽ giúp việc kinh doanh của bạn dễ hơn.
Một điều cực kỳ quan trọng khi kinh doanh quần áo trẻ em đó là tìm kiếm được nguồn hàng uy tín, chất lượng. Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm được nguồn quần áo sỉ, bạn có thể tham khảo những cách sau:
•       Liên hệ trực tiếp với các xưởng may để được báo giá sỉ. Bạn nên liên hệ với nhiều xưởng may khác nhau để dễ so sánh và lựa chọn.
•       Bạn có thể tìm nguồn hàng tại nước ngoài để đi đánh hàng trực tiếp hoặc đặt hàng qua website của họ.
•       Đến các chợ đầu mối chuyên bán buôn quần áo lớn như: Ninh Hiệp, Đồng Xuân, Tân Bình, An Đông,…
•       Nhập lại quần áo từ các đại lý bán buôn lớn. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những nhà kinh doanh nhỏ lẻ hoặc người mới bắt đầu kinh doanh vì lãi sẽ không được cao lắm.

Dù là nhập hàng bằng hình thức nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải kiểm định nguồn hàng thật kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn nguồn hàng mà mình nhập có chất lượng tốt và giá cả hợp lý.
 


( nguồn nhập hàng thì có rất nhiều, nhưng nếu có thể bạn hãy bỏ ra vài ngày để tìm hiểu thật kỹ nguồn nhập, thậm chí những đơn vị ship giao hàng cũng phải tìm hiểu kỹ, bạn có thể tham khảo thêm trong thư viện KINH DOANH của chúng tôi tại link: https://thietkewebchuyen.com/chuyen-kinh-doanh )

 

4. Cần nắm bắt được xu hướng thời trang trẻ em

Tương tự với những lĩnh vực khác, kinh doanh thời trang cũng có rất nhiều rủi ro. Mà rủi ro lớn nhất với mặt hàng quần áo trẻ em là quần áo rất dễ bị lỗi mốt. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ xu hướng thời trang, luôn luôn cập nhật những mẫu mã, kiểu dáng mới nhất để phục vụ khách hàng. Hiện nay, các bậc phụ huynh đã trở nên khó tính hơn trong việc lựa chọn quần áo cho con em mình. Họ có rất nhiều yêu cầu khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng phải tốt, giá rẻ và hợp mốt.

Kinh doanh quần áo trẻ em thì nắm bắt xu thế tiêu dùng của khách hàng cũng được xem là vấn đề sống còn. Đừng bao giờ ngừng cập nhật các mẫu mã mới từ các thương hiệu, các xưởng may. Và bạn cũng phải theo dõi cả tình hình tiêu thụ của đối thủ cạnh tranh của mình. Thu thập những ý kiến đánh giá của khách hàng cũng là cách để đáp ứng tốt hơn những nhu cầu của họ.


( có những kiểu quần áo thời trang có thể bán quanh năm, nhưng cũng có những kiểu thì chỉ thích hợp bán theo từng mùa trong năm, hãy tìm hiểu và chuẩn bị trước để có thể bán khi vào dịp nha )

 

5. Đừng chỉ chăm chăm vào việc bán hàng

Bên cạnh mục đích bán được nhiều quần áo nhất có thể thì bạn cũng cần phải lưu tâm đến vấn đề tư vấn cho khách hàng một cách chân thành nhất.

Hiện nay, có rất nhiều shop chỉ chăm chăm bán quần áo mà không tư vấn cho khách hàng. Khách hàng họ rất thông minh, họ sẽ biết được bạn tư vấn thật lòng hay chỉ muốn bán hàng. Đừng nghĩ rằng những lời mật ngọt của mình sẽ khiến khách hàng lóa mắt. Hãy trở thành một người bán hàng có tâm bằng cách tư vấn cho khách hàng của mình một cách chân thành. Sự chân thành sẽ khiến khách hàng có thiện cảm. Khi mua được một món đồ phù hợp, với mức giá hợp lý thì họ sẽ quay lại rất nhiều lần. Và chắc chắn họ chẳng ngại ngần marketing miễn phí cho bạn bằng cách giới thiệu với người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Bên cạnh mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý thì sự chân thành chính là bí quyết giữ chân khách hàng một cách tốt nhất.

Để có thể cạnh tranh với các đối thủ của mình thì bạn nên đem đến cho khách hàng nhiều ưu đãi hơn. Một chính sách đổi trả dài hạn, giá cước vận chuyển hợp lý, khuyến mãi, quà tặng kèm theo đơn hàng tùy giá trị,… đây chính là những cách thu hút khách hàng rất tốt. Khách hàng đến với bạn sẽ an tâm hơn và hài lòng hơn với những trải nghiệm tuyệt vời tại shop quần áo của bạn
 


( để bán dc hàng, siêng năng thôi thì chưa đủ, mà cần phải có tư duy và tối ưu các khâu bán hàng để tăng tối đa lợi nhuận, mà phát triển thì không ngừng, hãy từng ngày hoàn thiện bản thân và kỹ năng bán hàng nha bạn )

Jeremy Hackett và 5 bài học khi kinh doanh quần áo
Jeremy Hackett là nhà bán lẻ quần áo lớn hàng đầu thế giới, sự thành công của ông có rất nhiều người ngưỡng mộ và học hỏi. Những bài học khi kinh doanh của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều người kinh doanh và là con đường kinh doanh cho những người mới bắt đầu. Dưới đây chính là 5 bài học của Jeremy Hackett đối với việc kinh doanh quần áo.
Bơi ngược dòng không có gì đáng sợ
Những năm trước đây bạn có thể mua rất nhiều mẫu mã, quần áo của các thương hiệu khác nhau tại Savile Row. Nhưng những tác động từ bên ngoài đã khiến nhiều công ty lớn bị phân tâm. Khi công ty của Jeremy Hackett ra đời ông đã làm mới lại rất nhiều phong cách từ các thập niên trước. Và điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy mới mẻ, thích thú. Sự tính toán của Jeremy Hackett đã hoàn toàn chính xác. Ngay từ ban đầu Jeremy Hackett không suy nghĩ sẽ xây dựng thương hiệu theo kiểu di sản, nhưng điều đó lại xảy ra một cách rất tự nhiên trong quá trình kinh doanh.
Rất nhiều người hỏi Jeremy Hackett rằng thương hiệu của ông có phải được thừa kế từ ông và bố không? Bởi vì không ai nghĩ Jeremy Hackett có thể lội ngược dòng để sản xuất những di sản quần áo của thập niên trước. Jeremy Hackett đã trả lời rằng điều mà ông làm không có gì để ngạc nhiên cả. Ông là người sẵn sàng chấp nhận rủi ro để lội ngược dòng thì thành công ông nhận lại lớn hơn mà thôi.
Nên có sự hiểu biết về tài chính, ngân sách
Jeremy Hackett nói rằng ông không phải là người duy nhất làm nên thành công cho thương hiệu quần áo của mình. Thành công của Jeremy Hackett có sự đóng góp to lớn của chuyên gia tài chính của mình. Chuyên gia tài chính của Jeremy Hackett đã giúp ông tính toán và cân đối tài chính cũng như các con số liên quan đến sản phẩm. Jeremy Hackett am hiểu về sản phẩm nhưng những vấn đề liên quan đến con số khiến ông rất đau đầu và khó dự liệu được. Chính vì vậy Jeremy Hackett đã kết hợp cùng chuyên gia tài chính để tạo ra được thành công như hiện tại. Điều này đã chứng minh rằng những con số và sự hiểu biết về tài chính có vai trò quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp.
Tin tưởng vào những điều bạn đang làm
Để có thành công thì bạn cần phải tin tưởng vào những điều mà mình đang làm, quan điểm của bạn có thể không giống người khác, nhưng hãy tin tưởng vào điều đó. Khi mới bắt đầu xây dựng thương hiệu Jeremy Hackett đã gặp không ít khó khăn, rất nhiều người nói con đường ông đang đi không có tương lai và rất khó phát triển. Nhưng Jeremy Hackett chưa bao giờ tin mình làm sai, ông luôn luôn tin vào điều mình làm và làm việc một cách chăm chỉ. Ông xem công việc của mình là đam mê, là niềm vui nên chưa bao giờ cảm thấy có áp lực và không lo lắng về sự thất bại.
Hàng ngày Jeremy Hackett bắt đầu làm việc từ lúc 4 giờ sáng, ông đi đến xưởng lấy quần áo về nhà kho của mình. Sau đó phân loại, sắp xếp để sửa chữa và giặt sạch chúng. 10 giờ sáng ông mở cửa hàng và ông quản lý nó cả ngày, chăm sóc cho tất cả các quần áo trong cửa hàng.
Jeremy Hackett cho biết ông rất thích đi chợ, mặc dù đi không mua hàng hóa gì cả. Ông đi ngắm nghía và tìm kiếm những điều mới mẻ có thể ứng dụng cho cửa hàng của mình. Cho đến hiện tại Jeremy Hackett vẫn rất thích đi chợ và chưa bao giờ hết hứng thú với công việc của mình. Nhưng sự hứng thú của ông hiện nay được thể hiện theo một cách khác vì công ty của ông đã trở thành doanh nghiệp lớn. Mỗi khi có một ý tưởng mới, Jeremy Hackett lại đến bộ phân thiết kế để trình bày ý tưởng. Sau đó bộ phận thiết kế sẽ biến sản phẩm thành hiện thực. Điều đó khiến Jeremy Hackett cảm thấy hạnh phúc.
Đừng quảng bá thương hiệu một cách lộ liễu trên các phương tiện truyền thông
Internet là một công cụ rất quan trong đối với sự thành công của các doanh nghiệp. Jeremy Hackett cũng hiểu điều này, nhưng ông không hoạt động nhiều qua facebook hay tweet. Jeremy Hackett coi trọng trang blog Mr Classic của chính mình. Thế nhưng trên blog Jeremy Hackett không quảng cáo thương hiệu của mình một cách lộ liễu. Tất cả các thông tin về thương hiệu được Jeremy Hackett đưa ra một cách yên tĩnh. Các khách hàng tin vào ông, vào những điểm tốt của sản phẩm mà ông đang kinh doanh. Bởi vì Jeremy Hackett luôn nhớ rằng không nên giảng giải về cách ăn mặc cho các khách hàng. Mỗi người lại có một phong cách khác nhau, quan điểm khác nhau về thời trang. Nhưng Jeremy Hackett sẽ đưa ra những lý tưởng để giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất.
Đừng sử dụng nhà để làm tài sản thế chấp
Trước khi sở hữu thương hiệu thời trang như hiện tại, Jeremy Hackett đã từng sở hữu một cửa hàng bán giày ở Covent Garden. Thời gian kinh doanh giày ông đã mắc một sai lầm mà ông cho rằng nó là lớn nhất trong cuộc đời. Ông đã đem căn hộ của mình để làm vật thế chấp với ngân hàng. Căn hộ được xem như thứ bảo lãnh cho việc kinh doanh của ông. Jeremy Hackett nói rằng nếu cho ông làm lại ông thà không mở cửa hàng giày chứ không thế chấp căn nhà. Đừng bao giờ nghĩ rằng tài sản có thể chống đỡ cho doanh nghiệp, chỉ có việc phát triển kinh doanh mới làm được điều đó.
Với những kinh nghiệm được tích lũy, Jeremy Hackett đã thành công khi đi trên con đường riêng của mình. Những ai đang muốn khởi nghiệp hãy nhớ lấy những điều này nhé!
Chúc các bạn thành công!

GÓC QUẢNG CÁO
Hiện tại chúng tôi nhận thiết kế web bán hàng với giao diện theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ tặng kèm hosting + tên miền quốc tế xài 1 năm không phát sinh chi phí. Liên hệ 0934.150.770 Zalo – ThietKeWebChuyen 

Thao khảo các mẫu web bán hàng tại: https://thietkewebchuyen.com/mau-web-ban-hang-web-thoi-trang-web-my-pham-web-nuoc-hoa 

 

xem thêm

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

Trong quá trình thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh, chúng...

Cách giúp email gửi khách hàng tỏa sáng

Hãy bày tỏ sự trân trọng đối với niềm tin yêu của khách hàng bằng...

Vài lưu ý trước khi bạn cần thuê quảng cáo Facebook và Google Adwords

Ở phần trước mình đã nói rất rõ các thủ thuật cam kết quảng cáo...

Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, hàng hiếm nha các bạn

Đây đều là những nhóm được kiểm duyệt nên tình trạng spam rác là hầu...

Mong muốn của khách hàng khi vào trang web mua hàng là gì ?

RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công...

Tăng doanh thu bán hàng và giữ chân khách hàng qua 10 gợi ý sau

Bạn muốn giữ chân khách hàng của mình và biến họ thành khách hàng trung...

Kinh doanh online: Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành nhất định bạn phải biết

Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không...

Kinh nghiệm mua hàng quần áo Thái Lan giá sỉ cho shop online

Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy...


Gọi điện ngay