Cách giúp email gửi khách hàng tỏa sáng

Hãy bày tỏ sự trân trọng đối với niềm tin yêu của khách hàng bằng cách gửi đến họ những email đi cùng nội dung ý nghĩa, thú vị hơn là những bản tin quảng cáo và 10 bước đi sau sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện được điều này.

1. Tạo ra câu lạc bộ đặc biệt.
2. Giữ chân người đọc.
3. Đi cùng nhịp độ của thời đại
4. Giúp khách hàng cảm thấy hứng khởi
5. Sử dụng cùng một tựa đề email gửi khách hàng
6. Tỏ ra thân thiện và gần gũi nhất có thể
7. Sử dụng nút nhấn.
8. Game hóa.
9. Sử dụng mã giới thiệu.
10. Tận dụng giá trị thương hiệu của đối tác.
11. Bí quyết viết tiêu đề Email khiến khách hàng mở ngay lập tức

 

1. Tạo ra câu lạc bộ đặc biệt.

Ai cũng thích được đối xử đặc biệt.

Hãy sử dụng lợi thế ấy để nhấn mạnh với người đọc thư rằng họ đang đọc những thông tin mới nhất hoặc đón nhận những chương trình khuyến mãi, quà tặng chưa áp dụng đối với những người khác.

Nếu có thể, hãy thông tin một cách trực tiếp hơn, chẳng hạn, trong email gửi đi, doanh nghiệp có thể viết rằng do là người đăng ký nhận tin định kỳ, khách hàng đang nhận được mẫu tin giảm giá 24 giờ trước khi mẫu tin ấy được đăng tải trên website, do đó người nhận có nhiều thời gian để nhanh chân chọn mua các sản phẩm chiết khấu vốn có số lượng rất hạn chế.

2. Giữ chân người đọc.

Tính chất định kỳ là một yếu tố tạo dựng sự thành công lâu dài cho một chiến lược tiếp thị bằng email.

Nếu người đọc luôn đón đọc email của doanh nghiệp vào mỗi thứ Tư, thì đó chính là những gì nên làm. Nhưng điều ấy không đồng nghĩa rằng doanh nghiệp không nên tạo những sự ngạc nhiên thú vị cho khách hàng bằng một email gửi đi vào ngày đầu tháng hoặc dịp lễ tết để gửi lời cảm ơn đến khách hàng và đừng quên đi cùng một chút thông tin khuyến mãi hấp dẫn chỉ dành cho ngày hôm ấy.

3. Đi cùng nhịp độ của thời đại

Cập nhật những sự kiện đương đại hoặc những xu hướng đang biến đổi trên thị trường cũng là một cách để khuyến khích người đọc mở email vì họ luôn biết những thông tin hấp dẫn đang chờ họ khám phá.

4. Giúp khách hàng cảm thấy hứng khởi

Hãy thử hỏi với tất cả những gì doanh nghiệp đang có, điều gì có thể làm để khiến người đọc cảm thấy hứng khởi sau khi đọc email?

Không nhất thiết phải là một giá trị hiện vật, chỉ đơn giản nói lên những lời hay ý đẹp, kể ra một câu chuyện có nội dung lạc quan, động viên hay chỉ đơn giản hỏi thăm họ cũng mang đến một nụ cười trước màn hình máy tính.

5. Sử dụng cùng một tựa đề email gửi khách hàng

Nếu khách hàng đã tin tưởng vào thương hiệu của doanh nghiệp và sẵn sàng đăng ký nhận email định kỳ thì một email có chủ đề tương tự sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và tìm kiếm email của doanh nghiệp trong hộp thư, đặc biệt nếu doanh nghiệp gửi tin hằng ngày, hằng tuần hay hằng tháng đến khách hàng.

Thêm vào đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi không phải nghĩ đến việc tạo ra một chủ đề thư bắt mắt mỗi lần gửi.

6. Tỏ ra thân thiện và gần gũi nhất có thể

Hộp thư cá nhân là một không gian rất riêng tư, hầu hết dành cho những cuộc trò chuyện với người thân, gia đình và bạn bè. Do đó sự hiện diện của doanh nghiệp cũng nên tỏ ra thật cởi mở và chân thành.

Đừng ngại chia sẻ về những thử thách, chướng ngại và cả sự thất bại mà doanh nghiệp đã trải qua. Người đọc sẽ cảm thấy đồng cảm hơn khi liên tưởng đến những sự kiện tương tự trong cuộc sống của mình và do đó cảm thấy tin tưởng và gần gũi với doanh nghiệp nhiều hơn.

7. Sử dụng nút nhấn.

Muốn mọi người nhấp chuột mua hàng hay cập nhật vào website, blog hay trang xã hội của doanh nghiệp? Hay thay đổi đường link dạng ký tự thành nút nhấn.

Một nghiên cứu công bố vào tháng 8/2014 từ CampaignMonitor.com cho thấy những email được khảo sát bằng hình ảnh nút nhấn có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 28% so với những email sử dụng đường link bằng ký tự thông thường.

8. Game hóa.

Game hóa các chương trình tặng thưởng sẽ thúc đẩy khách hàng trở lại mua hàng nhiều hơn. Bất kỳ một “game thủ” nào cũng có khuynh hướng muốn đạt đến những thành tích bằng cách phá vỡ một thử thách mới và vươn tới một thứ bậc cao hơn.

Khuyến khích tinh thần chinh phục tương tự các trò chơi điện tử chính là một nỗ lực biến chuyển hành vi thành thói quen. Starbucks đã rất thành công khi tặng điểm thưởng cho khách hàng trung thành. Hay TripAdvisor tặng huy hiệu cho khách hàng để lại lời nhận xét trên website.

9. Sử dụng mã giới thiệu.

Một khi đã tự tin về thương hiệu của mình cũng như những trải nghiệm mang đến cho khách hàng hiện tại, hãy sử dụng mã giới thiệu để kêu gọi họ mang đến cho doanh nghiệp những khách hàng mới.

Theo nghiên cứu từ ReferralCandy, 83% khách hàng hài lòng sẽ sẵn sàng giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ đến người thân, nhưng con số thực hiện chỉ dừng ở mức 29%. Nếu bạn khuyến khích họ giới thiệu bạn bè hay người thân, con số ấy sẽ lên tới 92%. Do đó hãy tận dụng mã giới thiệu để cả người giới thiệu và người được giới thiệu đều nhận được chiết khấu cho lần mua hàng sắp tới.

10. Tận dụng giá trị thương hiệu của đối tác.

Nếu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đang gắn kết với những sản phẩm hay dịch vụ khác thì doanh nghiệp đang đứng trước một cơ hội tận dụng quyền lực thương hiệu từ đối tác thông qua những nguồn lực, sản phẩm, giải pháp, khách hàng và danh tính từ phía đối tác.

11. Bí quyết viết tiêu đề Email khiến khách hàng mở ngay lập tức
Email hay còn gọi là thư điện tử là phương tiện liên lạc rất thông dụng, phổ biến và cực kỳ hữu hiệu trong nhiều năm gần đây. Email được dùng để trao đổi thông tin, để điều hành, báo cáo công việc. Nó còn đóng vai trò rất quan trọng đối với việc xây dựng các chiến lược kinh doanh online của doanh nghiệp.
Email marketing là chiến dịch rất quan trọng trong kinh doanh, nó mang lại cho doanh nghiệp danh sách khách hàng rất lớn nếu biết cách vận dụng đúng phương pháp. Mỗi ngày dù bạn hay là khách hàng sẽ nhận được hàng chục email khác nhau, trong đó phần lớn là quảng cáo và spam. Vì vậy mỗi khi thấy email quảng cáo thì ai cũng đều rất khó chịu và xóa ngay lập tức.
Bạn đang thực hiện chiến dịch marketing bằng email? Bạn không muốn thư của mình bị kéo vào thùng rác từ cái nhìn đầu tiên? Bạn muốn tạo ấn tượng với khách hàng thật tốt? Vậy giải pháp cho bạn chính là tập trung vào tiêu đề của email. Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 7 bí quyết viết tiêu đề email thật hấp dẫn và lôi cuốn nhất. Đảm bảo khách hàng nhìn thấy sẽ muốn mở email ngay.
Tiêu đề nên ngắn gọn
Không chỉ email công việc mà cả email quảng cáo thì tiêu đề cũng cần phải ngắn gọn và súc tích, không được lan man dài dòng. Một tiêu đề email đạt yêu cầu sẽ dài khoảng 50 ký tự. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một tiêu đề dài khoảng 50 ký tự thì khách hàng sẽ dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn. 50 ký tự này có bao gồm cả khoảng trắng. Những tiêu đề email này có tỷ lệ click chuột rất cao.
Vì vậy khi viết email bạn hãy lựa chọn từ khóa và nội dung quan trọng để đánh trúng tâm lý khách hàng. Hãy dùng từ khóa này để viết tiêu đề email ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung và hấp dẫn khách hàng. Hãy khiến khách hàng khi nhìn thấy tiêu đề email không nhịn được mà phải mở ran gay để xem nội dung bên trong.
Tiêu đề sử dụng yếu tố tiêu cực
Rất nhiều các chủ doanh nghiệp và các nhân viên marketing nghĩ rằng: tiêu đề email cần phải đưa ra những điểm tích cực nhất của sản phẩm, thì mới thu hút khách hàng. Điều này không sai, nhưng đúng thì lại chưa hẳn. Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì hãy xem xét lại nhiều hơn. Outbrain đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, những tiêu đề có nội dung thể hiện sự đẹp, sự tốt đề rất dễ bị bỏ qua. Còn những tiêu đề có gắn thêm các từ ngữ như: ghê nhất, kém nhất, tồi tệ nhất,… thì tỷ lệ đọc email cao hơn 30% so với những thông tin tích cực.
Rất nhiều doanh nghiệp đua nhau thu hút khách hàng bằng cách phô ra hết tất cả các điểm tốt của sản phẩm, dịch vụ trong tiêu đề email. Họ nghĩ như vậy mới là tốt nhất. Thế nhưng họ lại không nghĩ rằng khách hàng mỗi ngày đều nhận được rất nhiều email như vậy nên sẽ không cảm thấy muốn đọc. Bởi vì những email này không khác gì các email họ vẫn đọc hàng ngày, tiếp thị rất nhiều mặt tốt nhưng chất lượng thì không có nhiều. Và điều đó khiến họ nghĩ rằng có mua sản phẩm hay không cũng không ảnh hưởng gì, thậm chí là có chút bài xích đối với sản phẩm, dịch vụ đó.
Bạn kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần giới thiệu kem dưỡng ẩm cho khách hàng. Tiêu đề thích hợp nhất nên là “7 điều tồi tệ nếu thiếu kem dưỡng ẩm”. Chắc chắn rằng khách hàng sẽ click ngay vào email của bạn vì họ đánh trúng tâm lý của khách hàng là lo lắng cho làn da của họ. Nó liên quan trực tiếp đến lợi ích nên khách hàng sẽ chẳng ngại ngần tìm hiểu nội dung email cũng như công dụng của sản phẩm.
Tiêu đề sử dụng câu hỏi
Thông thường thì những câu hỏi luôn có tác động mạnh đến bộ não của chúng ta. Nguyên nhân rất đơn giản, câu hỏi thể hiện sự thách thức, kích thích chúng ta muốn tìm được câu trả lời bằng được thì mới yên lòng.
Khi viết tiêu đề email bạn nên đưa ra những câu hỏi thật thu hút khách hàng. Những câu hỏi này có thể khiến khách hàng đồng cảm hoặc muốn biết câu trả lời. Khi bạn kích thích được tính tò mò thì rất nhiều khách hàng sẽ không ngại ngần mở email để có câu trả lời cho chính mình.
Tiêu đề khơi gợi trí tò mò

Như đã nói ở trên, con người rất dễ bị thôi thúc bởi những điều khiến họ tò mò. Họ khát khao được biết câu trả lời, chinh phục những điều khiến lòng họ không yên. Điều này rất dễ hiểu, bởi vì con người dễ bị kích thích khi họ muốn biết một điều gì đó. Theo thống kê thì những tiêu đề gây tò mò có tỷ lệ khách hàng mở cao hơn 35% so với những tiêu đề đưa thẳng vấn đề.
Để khơi dậy sự tò mò cho khách hàng thông qua tiêu đề email là một việc không dễ dàng. Nó cũng không đơn giản là bạn viết một email theo kiểu bí hiểm để gửi cho khách hàng. Điều bạn cần làm là đưa cho khách hàng một chút thông tin, theo kiểu ấp úng muốn nói mà lại thôi. Khi biết được một chút khách hàng sẽ muốn biết nhiều hơn nên tỷ lệ họ mở email khá cao. Còn khi khách hàng đã biết về một thứ thì họ không còn hứng thú và không muốn mở email để đọc nữa.
Để viết được email khiến khách hàng tò mò thì bạn cần phải biết cách thả mồi, hãy thả một miếng mồi ngon để nhử khách hàng. Bằng cách đưa ra một mẩu thông tin không đầy đủ nhưng đầy kích thích. Thông tin này sẽ thôi thúc khách hàng muốn tìm hiểu ngon nguồn để biết chi tiết. Vì vậy thông tin mà bạn nhắm vào đối tượng mục tiêu phải đủ nhiều nhưng lại cũng không quá nhiều. Có như vậy thì khách hàng mới không bị nhàm chán mà tiếp tục tìm hiểu.
Tiêu đề thể hiện sự khẩn cấp
Nếu như bạn viết một tiêu đề thể hiện sự cấp thiết, nhanh chóng và không thể chậm chễ một phút giây nào thì chắc chắn khách hàng sẽ không bỏ qua email của bạn. Ví dụ như tiêu đề email là: “Sale 70% tất cả các sản phẩm trong 3 ngày” hoặc “Chỉ còn 2 ngày để mua sản phẩm với giá 20.000đ” sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với tiêu đề “giảm giá 50% các sản phẩm”
Để đánh trúng tâm lý khách hàng thì bạn cần phải có sự khôn khéo, bạn phải biết tận dụng ngôn từ thật tốt. Có như vậy thì bạn nhận lại giá trị sẽ nhiều hơn là một cái click chuột. Viết tiêu đề email mang tính khẩn cấp hãy để nó “khẩn cấp” đúng như nguyên nghĩa của nó vậy.
Tiêu đề mang đến giá trị lợi ích
Khách hàng họ chỉ mua sản phẩm khi biết được sản phẩm đó sẽ giải quyết được vấn đề của họ hoặc mang đến lợi ích cho họ. Rất ít khách hàng mua các sản phẩm mà đối với bản thân mình nó không mại lại bất cứ lợi ích hay giá trị nào. 
Vì vậy, tiêu đề email của bạn nên để khách hàng biết được sản phẩm của doanh nghiệp sẽ giải quyết được vấn đề của họ. Thậm chí là giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc nếu như lựa chọn. Tiêu đề email thể hiện sự tích cực sẽ khiến khách hàng có đôi chút phản cảm, còn tiêu đề thể hiện lợi ích thì hoàn toàn không. Bạn hãy nhấn mạnh lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi đến với bạn, chắc chắn khách hàng rất sẵn sàng mở email để biết được bạn mang đến cho họ điều gì. Bởi vì khách hàng sẽ không bao giờ bỏ qua các thông tin có giá trị với chính chình, nên bạn hãy khai thác triệt để điều này.
Tiêu đề dạng “Làm thế nào…?”
Tiêu đề email dạng này rất có hiệu quả và kích thích khách hàng mở email bởi vì nó mang tính gỡ rối và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Người ta vẫn nói rằng xuất hiện thường xuyên chẳng bằng xuất hiện đúng lúc. Khi khách hàng cảm thấy bạn sẽ giải quyết được vấn đề của họ thi chẳng có lý do gì khiến họ từ chối email của bạn cả.

 

=> Hãy chia sẻ những câu chuyện kinh doanh và ý tưởng khởi nghiệp lên Facebook/ Zalo/ Mạng xã hội … hoặc gửi inbox riêng cho bạn bè/ người thân mà bạn đọc tại đây, vì 1 thế giới tri thức cho những người thân yêu

ThietKeWebChuyen : thiết kế web theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm -> Click

 

xem thêm

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

Trong quá trình thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh, chúng...

Cách giúp email gửi khách hàng tỏa sáng

Hãy bày tỏ sự trân trọng đối với niềm tin yêu của khách hàng bằng...

Vài lưu ý trước khi bạn cần thuê quảng cáo Facebook và Google Adwords

Ở phần trước mình đã nói rất rõ các thủ thuật cam kết quảng cáo...

Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, hàng hiếm nha các bạn

Đây đều là những nhóm được kiểm duyệt nên tình trạng spam rác là hầu...

Mong muốn của khách hàng khi vào trang web mua hàng là gì ?

RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công...

Tăng doanh thu bán hàng và giữ chân khách hàng qua 10 gợi ý sau

Bạn muốn giữ chân khách hàng của mình và biến họ thành khách hàng trung...

Kinh doanh online: Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành nhất định bạn phải biết

Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không...

Kinh nghiệm mua hàng quần áo Thái Lan giá sỉ cho shop online

Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy...


Gọi điện ngay