Gọi lại
cho tôi


 

MỤC LỤC

1. Cách khuyến mãi dịp Tết để bàn hàng đông khách
1.1 Giảm giá sản phẩm
1.2. Tạo combo các sản phẩm khuyến mại
1.3. Tặng voucher cho khách hàng
1.4. Tặng quà Tết 
1.5. Khuyến mại theo xu hướng
1.6. Tổ chức giveaway, mini game
2. Một số kinh nghiệm để thực hiện khuyến mãi cuối năm hiệu quả
2.1. Thời gian
2.2. Trang hoàng lại website, cửa hàng
2.3. Thông báo chương trình trên các kênh truyền thông
2.4. Kết nối liên tục với khách hàng

 

1. Cách khuyến mãi dịp Tết để bàn hàng đông khách

Bạn đã lên kế hoạch khuyến mãi gì cho doanh nghiệp của mình nhân dịp Tết? Nếu vẫn chưa có ý tưởng nào về các chương trình thì hãy tham khảo ngay những gợi ý sau đây:

1.1 Giảm giá sản phẩm

Hình thức khuyến mãi cuối năm thường được áp dụng nhiều nhất chính là giảm giá sản phẩm để xả hàng đón tết. Hầu hết các doanh nghiệp đều tranh thủ thời điểm khách hàng mua sắm nhiều nhất năm này giảm giá để đẩy đi lượng hàng tồn kho, thu hồi vốn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng hiểu rằng nếu như để khách hàng biết được những mặt hàng giảm giá là hàng cận date, hàng lỗi mốt thì khách hàng sẽ tẩy chay. Cho nên, dù kế hoạch của bạn là xả hàng tồn kho thì cũng cần lên kế hoạch thực hiện sao cho hợp lý để thu hút khách hàng.
Cách tốt nhất là tiến hành song song hai chương trình giảm giá với nhau. Một giảm giá sản phẩm tốt, đang nóng và một là giảm giá những sản phẩm đã lỗi mốt. Có như vậy thì khách hàng sẽ cảm thấy bạn không lừa dối họ và ủng hộ nhiệt tình hơn. Họ cũng sẽ biết cách cân đối để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với mình và gia đình. Cách này có thể giúp bạn thu hút được rất nhiều khách hàng, khiến họ tin tưởng bạn hơn qua đó quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

1.2. Tạo combo các sản phẩm khuyến mại

Nhờ những chương trình khuyến mãi cuối năm này mà doanh số của các doanh nghiệp sẽ tăng lên rất cao so với những tháng trong năm. Nhưng để tạo được sự bùng nổ trong doanh thu thì cũng cần có sự kích thích cho khách để họ mua nhiều hàng hơn, từ đó tăng giá trị của đơn hàng lên. Một ý tưởng tuyệt vời bạn có thể sử dụng chính là combo các sản phẩm. Với combo này thì bạn sẽ tập hợp các sản phẩm có liên quan lại với nhau và đưa ra một mức giá thật ưu đãi so với mua riêng lẻ từng món sản phẩm. Bằng cách này bạn có thể giúp khách hàng tìm được sản phẩm mình muốn nhanh chóng và tiết kiệm được một phần chi phí. Vừa tiện lợi cho khách hàng mà doanh nghiệp của bạn cũng có thể tăng được doanh số nhanh.
Để có thể thực hiện được chương trình mua hàng theo combo này bạn cần có một kế hoạch thật cụ thể. Cần phải dự trữ bao nhiêu hàng hóa? Đồng thời kiểm kê hàng hóa trong kho xem chất lượng ra sao và số lượng như thế nào? Đưa ra danh sách những combo sẽ bán và quảng bá chương trình thật nổi bật trên website cũng như trên các kênh truyền thông. Hãy gửi email thông báo chương trình cho các khách hàng của mình để họ không bỏ lỡ. Tạo thêm một bộ đếm ngược thời gian trên website để thông báo về thời gian chương trình sẽ diễn ra.

1.3. Tặng voucher cho khách hàng

Bên cạnh những món quà cụ thể thì bạn có thể tặng quà tết cho khách hàng để tri ân bằng những voucher. Hãy phân loại các nhóm khách hàng của bạn để biết nên tặng họ những voucher như thế nào. Nếu là khách hàng trung thành thì cần phải tặng voucher có giá trị cao hơn những khách hàng bình thường. Chắc chắn các khách hàng của bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi nhận được những voucher có giá trị này. Họ có thể lựa chọn những món sản phẩm mà mình thích và sử dụng voucher để được giảm giá. Điều này sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn là việc tặng những món quà họ không thích hoặc không phù hợp.
Tăng voucher chỉ nên được áp dụng với những nhóm khách hàng nhất định chứ không tặng tràn lan. Đối tượng thích hợp nhất là những người mang lại doanh thu thực sự cho doanh nghiệp của bạn. Và đừng quên giới hạn thời gian sử dụng voucher để kích thích khách hàng mua sắm hơn. Những doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức tặng quà cho khách hàng này gồm: nhà hàng, quán café, sapa, khu vui chơi giải trí,… Để thực hiện hình thức tặng quà này thì bạn nên liên hệ trước với các đơn vị trung gian cung cấp voucher để thuận lợi hơn.

1.4. Tặng quà Tết 

Bạn không muốn đưa ra những chương trình khuyến mãi giảm giá cho khách hàng của mình? Vậy bạn có thể tri ân khách hàng bằng cách tặng quà tết để tri ân họ. Là một người khách hàng họ sẽ luôn muốn nhận được quà, dù họ là khách hàng online hay offline. 
Món quà mà bạn tặng thì rất phong phú, đó có thể là voucher mua hàng tại doanh nghiệp, những tấm thiệp hoặc món quà tự tay bạn làm. Hãy thông báo cho khách hàng qua email hoặc trực tiếp với những khách hàng đến cửa hàng về chương trình quà tặng này. Có nhiều hình thức tặng quà và nhiều dịp khác nhau, nhưng bạn nên lựa chọn thời điểm cuối  năm này để ghi điểm với khách hàng và giúp khách hàng nhỡ kỹ doanh nghiệp của bạn hơn. Rất nhiều cửa hàng đã tặng chính sản phẩm của mình cho họ, hoặc tặng đồ handmade, mỹ phẩm, phụ kiện,… Khi được tặng quà khách hàng cũng sẽ có hứng thú mua sắm hơn, bạn vừa có thể tăng doanh thu vừa quảng bá thương hiệu.
Bạn nên tạo ra một sản phẩm quà tặng độc đáo chỉ thuộc về doanh nghiệp của mình thì khách hàng sẽ ấn tượng và nhớ đến lâu hơn. Ví dụ như bạn kinh doanh bánh ngọt thì hãy làm những chiếc bánh nhỏ đề tên khách hàng và gửi đến họ như một lời tri ân.

1.5. Khuyến mại theo xu hướng

Mỗi một thời điểm thì lại có một xu hướng mới được khách hàng quan tâm. Vậy tại sao bạn không sáng tạo những chương trình khuyến mại theo xu hướng để thu hút khách hàng nhỉ? Hãy làm những việc khiến khách hàng cảm thấy thích thú thì bạn sẽ bán được hàng cho họ. Ví dụ như đóng giả thành ông già noel giao hàng trong dịp Giáng sinh.

1.6. Tổ chức giveaway, mini game

Cứ vào dịp cuối năm thì hầu như các doanh nghiệp đều đầu tư và lên chiến lược lớn để thu hút khách hàng nhằm tăng doanh số bán hàng. Từ việc xây dựng website cho đến những chương trình khuyến mại. Những chương trình mini game hay cuộc thi nhỏ cũng đều thu hút được lượng lớn khách hàng tham gia. Trên website và các trang mạng xã hội bạn hoàn toàn có thể tổ chức các trò chơi nhỏ để nhận quà. Phần quà có thể là những sản phẩm của công ty hoặc voucher mua hàng,… Những trò chơi nhỏ này chơi rất dễ, không tốn thời gian, nhưng nếu muốn khách hàng hưởng ứng nhiệt tình thì bạn đừng tiếc đưa ra một phần quà xứng đáng.
Một hãng socola đã đưa ra chương trình quảng cáo cho mùa Noel bằng cách tặng cho 10 hộ gia đình hình các sản phẩm socola của công ty và một cây thông Noel cao 2m. Để nhận được những phần quà này thì 10 gia đình này phải dùng socola để trang trí cây thông Noel sau đó đăng ảnh dự thi lên mạng xã hội để kêu gọi người bình chọn. Cách bình chọn là nút like, share và comment. Nhờ chiến dịch này mà sản phẩm của công ty socola đã tiếp cận với hàng triệu khách hàng trên facebook. Doanh số bán hàng của công ty đã tăng lên đáng kể nhờ chiến dịch này với thông điệp: Thay vì mua những đồ trang trí tốn kém rồi vứt đi thì hãy dùng socola trang trí xong rồi gỡ xuống ăn.
Tùy thuộc vào mặt hàng, sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn sẽ đưa ra những chương trình phù hợp. Bạn sẽ phải bỏ ra một phần chi phí và thời gian, nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả xứng đáng cho bạn.

2. Một số kinh nghiệm để thực hiện khuyến mãi cuối năm hiệu quả


 

2.1. Thời gian

Thời gian là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc mua sắm của khách hàng. Cho nên khi đưa ra chương trình khuyến mại thì nên có thời gian bắt đầu và kết thúc rõ ràng. Thời gian nên đặt ở một vị trí nổi bật để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Thường xuyên thông báo cho khách hàng về thời gian của chương trình và cho khách hàng biết được họ sẽ tiết kiệm được bao nhiêu khi mua hàng tại thời điểm này. Việc thông báo về thời gian sẽ khơi gợi hứng thú mua hàng của khách, khách hàng sẽ cảm thấy muốn chạy tới của hàng thật nhanh chóng để mua sản phẩm.

2.2. Trang hoàng lại website, cửa hàng

Những dịp cuối năm cũng là lúc bạn nên thay lớp áo cũ cho website, cửa hàng bằng một chiếc áo mới hợp mốt hơn. Khi khách hàng vào website hay đến cửa hàng thấy sự thay đổi thì sẽ thấy hân hoan hơn. Khi khách hàng vui vẻ thì sẽ có hứng thú mua sắm hơn. Nếu như cửa hàng, website của bạn đơn điệu không có sự thay đổi thì sẽ là một thiếu sót rất lớn. Khách hàng không cảm thấy có không khí thì việc mua sắm sẽ ít đi sự hứng thú. Đối với cửa hàng thì bạn nên mua đồ để trang trí, còn website thì thiết kế những banner dạng câu đối chạy dọc 2 bên website.

2.3. Thông báo chương trình trên các kênh truyền thông

Khi bạn đã có ý tưởng cho chương trình khuyến mãi thì các kênh truyền thông của doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị để đồng hành và chạy hết tốc lực. Lập tài khoản ở các trang mạng xã hội, trang cộng đồng phổ biến. Phân công nhân sự quản lý và đưa ra thời gian biểu để chạy chương trình. Kiểm tra lại thật kỹ xem các ứng dụng tích hợp trên website đã đầy đủ chưa để bổ sung kịp thời và chắc chắn sẽ không có vấn đề xảy ra khi chạy chương trình. Chăm chút cho website cũng tương tự như chăm chút cho cửa hàng của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy có ấn tượng hơn và ghi dấu ấn kỹ hơn trong lòng họ.
Để tiếp cận với khách hàng dễ và nhanh hơn thì bạn nên lựa chọn những thứ tạo nên tiếng cười, sự hài hước. Bạn có biết đến hiện tượng mạng “Lệ Rơi” không? Lệ Rơi hát không hề hay chút nào, thậm chí là vô cùng khó nghe. Nhưng các video anh hát trên youtube được chia sẻ và đón nhận rất nhiều. Lý do rất đơn giản bởi vì những video này có tính giải trí rất cao, hầu như ai xem cũng đều sẽ bật cười. Quan trọng không phải là giọng hát mà là cảm xúc đem đến cho người xem. Theo đó thì bạn có thể đầu tư chi phí tạo ra một video hài hước mang đậm dấu ấn sản phẩm của bạn. Có như vậy thì mới dễ thu hút khách hàng được.
Những dịp lễ tết thì bạn nên tạo ra một landing page để phục vụ riêng cho dịp này. Landing page nên có ý tưởng sáng tạo, hình ảnh phù hợp và có dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt. Hãy rà soát lại danh sách email mà bạn đã gửi cho khách hàng để đảm bảo bạn không bỏ sót một vị khách hàng nào. Những email bạn gửi đi trong nhân dịp này cũng nên mang không khí lễ hội để tạo sự hào hứng cho khách hàng.

2.4. Kết nối liên tục với khách hàng

Những chương trình khuyến mại cuối năm ngoài việc tri ân khách hàng cũ thì cũng là lúc để doanh nghiệp thu hút thêm rất nhiều khách hàng mới đến với mình. Sau khi thu hút được khách hàng rồi thì bạn nên giữ kết nối với khách hàng để giữ chân họ. Đây là một phần rất quan trọng mà bạn không được quên, nếu không thì bạn sẽ mất đi những vị khách hàng này. Khâu cuối cùng trong bán hàng không phải kết thúc việc bán hàng, bởi sau đó còn rất nhiều giai đoạn khách nữa. Giữ liên lạc với khách hàng là giai đoạn quan trọng sau bán hàng, làm tốt nhiệm vụ này thì bạn sẽ giữ được mối liên hệ với khách hàng. Đó là nền tảng vững chắc để bạn tăng doanh thu về sau này.
Sau dịp lễ nếu như bạn làm tốt việc giữ chân khách hàng thì họ sẽ quay lại rất nhiều lần sau đó nữa. Từ một khách hàng tiềm năng họ đã trở thành một khách hàng trung thành của doanh nghiệp bạn. Tất nhiên quá trình này không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn cần phải dụng tâm và bỏ thời gian, công sức ra. Hãy thu thập thông tin khách hàng thông qua các chương trình như chương trình đổi thưởng, khuyến mãi,… dùng những thông tin này để chăm sóc khách hàng dễ hơn và gửi đến họ những thông báo khi có chương trình mới diễn ra.
Kêu gọi đăng ký email để nhận được những thông tin hữu ích từ doanh nghiệp cũng là một cách để có thêm thông tin khách hàng. Khi có được thông tin thì bạn sẽ phục vụ họ tốt hơn. Nếu họ đã trở thành khách hàng thân thiết thì cũng sẽ không ngại ngần trở thành người marketing miễn phí cho doanh nghiệp bằng cách giới thiệu người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình.
Thời điểm mua sắm cuối năm lúc nào cũng nhộn nhịp, rộn ràng. Lượng hàng hóa mua và bán cũng cao gấp nhiều lần bình thường cho nên bạn hãy đưa ra những chương trình phù hợp để thu hút khách hàng nhé!
 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bạn sẽ phải bỏ ra một lượng thời gian đáng kể để theo dõi tất cả các mặt hàng, trừ phi bạn có lượng sản phẩm rất ít. Mặc dù đòi hỏi công việc và kỷ luật để duy trì, làm tốt quy trình quản lý kho sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách dễ dàng hơn – chìa khóa để phát triển cửa hàng thành công.
Làm sao để lập kế hoạch kinh doanh thời trang hiệu quả? Để có thể kinh doanh tốt bạn nên lập một bảng kinh doanh chi tiết, đừng quên dự trù để có kế hoạch dự phòng rủi ro.
Để vận dụng tốt fanpage trong quá trình bán hàng trên Facebook, bên cạnh việc trau chuốt về nội dung và hình ảnh cho từng bài Post và album, bạn cũng cần nắm rõ những chỉ số cơ bản để kiểm tra sức khỏe cho fanpage của mình.
Tăng khả năng bán hàng, tăng traffic, tăng doanh số, tăng view ... là tất cả những gì tuyệt vời nhất mà bạn sẽ có được khi biết cách làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của website
Nếu có đam mê, nếu có quyết tâm, bạn hãy cứ mạnh dạn thực hiện ý tưởng mở một shop quần áo mà mình đã ấp ủ, bằng những kinh nghiệm của những người đi trước được chia sẻ dưới đây, hi vọng bạn sẽ tích lũy được thêm nhiều  kinh nghiệm mở shop quần áo .
Bạn sẽ đầu tư gì với số vốn 50 triệu đồng? Bắt đầu đầu tư với 50 triệu hay tiết kiệm tích luỹ đủ số vốn đầu tư bạn mong muốn? Hình thức tiết kiệm nào cho bạn số vốn bạn mong muốn nhanh nhất?
Khi mỹ phẩm trở thành một món đồ thiết yếu, thì cơ hội kinh doanh mỹ phẩm sẽ càng rộng mở cho các bạn đang có ước mơ khởi nghiệp làm giàu. Tuy nhiên, để kinh doanh mỹ phẩm thành công bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm, phù hợp cho cả các bạn đang bán mỹ phẩm online, hay mở cửa hàng mỹ phẩm.
Chỉ cần dùng điện thoại cũng có thể chụp ảnh sản phẩm đẹp trong 1 số tình huống mà bạn không có máy ảnh, xem những hướng dẫn sau để chụp tấm hình đẹp hơn mà chuyên nghiệp
Đơn giản nếu chỉ mua quần áo thì đâu cũng giống nhau, và dù bạn có kinh doanh gì hiện nay thì điều thu hút người tiêu dùng luôn nằm ở chất lượng phục vụ và trải nghiệm hướng đến. Đối với mỗi đối tượng khác nhau sẽ cần những trải nghiệm khác nhau
Nếu bạn nhận được bất kỳ dòng tin nhắn nào qua Facebook Messenger có nội dung là một tập tin ảnh đuôi .SVG, hãy đừng bao giờ kích chuột vào nó.
Nhiều doanh nghiệp còn chưa chú trọng đến việc lập kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh theo đúng nghĩa của nó để mang lại hiệu quả tối ưu, mà thường đưa ra các kế hoạch sơ sài do thiếu điều kiện về nguồn lực, nhân sự và thời gian. Bài viết này xin đưa ra một vài ý kiến về sự cần thiết và 10 yêu cầu của một kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hoàn chỉnh.
Không giống những doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ thường xuyên gặp khó khăn về vốn. Đó cũng là lý do chủ doanh nghiệp luôn tìm đủ mọi cách làm hài lòng khách hàng để doanh số luôn ổn định. Dưới đây chính là 8 độc chiêu lấy lòng khách hàng cực hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ

Giao diện mới nhất

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )