Tư VấnNgay
Kinh doanh online được nhiều người lựa chọn vì có ít rủi ro hơn và cần ít vốn hơn so với kinh doanh một cửa hàng truyền thống. Với những ưu điểm này kinh doanh online đang trở thành xu hướng cho rất nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp. Nhờ sự phát triển vượt bậc của internet mà bạn có thể hướng tới và tiếp thị đến một thị trường khách hàng rộng lớn. Bạn cũng hoàn toàn có thể chủ động trong công việc của mình, làm việc ở mọi nơi, mọi lúc.

Không cần có quá nhiều kiến thức, bạn chỉ cần biết những vấn đề cơ bản để có thể vận hành, bảo trì website và có một nguồn hàng ổn định được khách hàng yêu thích là có thể bắt đầu kinh doanh. Để việc kinh doanh thuận lợi bạn cũng cần phải biết tạo các mối quan hệ cho mình. Nếu như bạn muốn khởi nghiệp mà chưa có bất kỳ ý tưởng gì thì có thể bắt đầu ngay từ bây giờ bằng cách tham khảo những ý tưởng kinh doanh dễ thành công sau:


1. Trở thành đại lý bán hàng
Kinh doanh trực tuyến sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng ở khắp mọi nơi, tất nhiên nếu như bạn có chuyên môn thì việc tiếp cận với khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như bạn không có kiến thức chuyên môn thì có thể trở thành đại lý cho các nhà cung cấp bằng xây dựng một website để bán hàng. Chỉ với một website và một giỏ hàng được tích hợp trên website là bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh. Kinh doanh theo hình thức đại lý này bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro trong quá trình kinh doanh. Không cần bỏ vốn mua hàng, không cần xây dựng nhà kho, không cần vận chuyển,… những điều này thật quá thuận lợi để bạn khởi nghiệp.


2. Trở thành chuyên gia tư vấn truyền thông xã hội
Mỗi doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đều sẽ có một bộ phận chuyên về mảng truyền thông xã hội, công việc của bộ phận này là quảng lý những vấn đề liên quan đến truyền thông của doanh nghiệp, chạy quảng cáo facebook, twitter. Thực tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng đủ ngân sách để duy trì hoạt động của bộ phận này. Những doanh nghiệp này phải tự mình quản lý hoạt động truyền thông xã hội, nhưng việc kiêm quá nhiều việc cùng một lúc thì trách nhiệm sẽ nặng nề hơn, nhiều việc hơn. Nếu cứ kiêm trong thời gian dài có nhiều công việc phát sinh sẽ dẫn đến quá tải, không thể tập trung để làm tốt các công việc. Nhưng sự hấp dẫn từ truyền thông xã hội mang lại thì không doanh nghiệp nào có thể cưỡng lại. Giải pháp để những doanh nghiệp này lựa chọn chính là thuê các chuyên gia bên ngoài tư vấn. Các chuyên gia sẽ đưa ra một chiến lược truyền thông xã hội thích hợp nhất cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ biết xác định chiến thuật, xây dựng nội dung để hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Do vậy, trở thành một nhà tư vấn truyền thông xã hội sẽ là lĩnh vực kinh doanh tuyệt vời cho bạn.


3. Kinh doanh thiết kế website
Khó có thể thống kê được trên thị trường hiện nay có bao nhiêu doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Thế nhưng thị trường khách hàng của lĩnh vực này vẫn rất tiềm năng vì nhu cầu xây dựng website ngày càng nhiều và có xu hướng tăng theo từng năm. Bạn có kiến thức về công nghệ thông tin? Bạn có con mắt thẩm mỹ tốt? Bạn biết cách xây dựng những website tiện dụng? Bạn có thể sử dụng những kiến thức của mình để kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế website. 
Bạn có thể bắt đầu kinh doanh quy mô nhỏ bằng cách tự xây dựng cho mình một website. Hãy giới thiệu công việc của mình trên website và tiến hành tiếp thị để tìm kiếm khách hàng. Bạn cũng có thể tham khảo những mô hình kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh của mình để biết thêm nhiều vấn đề hơn.


4. Dịch vụ làm hồ sơ xin việc
Hồ sơ xin việc là thứ không thể thiếu khi bạn đi xin việc, trong hồ sơ xin việc có 2 văn bản không thể thiếu là đơn xin việc viết tay và sơ yếu lý lịch. Bởi 2 văn bản này là thứ giúp làm nổi bật lên những ưu điểm của ứng viên với nhà tuyển dụng, từ đó vượt qua vòng hồ sơ trước khi phỏng vấn. Mỗi công việc, mỗi lĩnh vực lại sẽ có một sơ yếu lý lịch và đơn xin việc viết tay không giống nhau. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải biết được cách thiết kế hồ sơ xin việc chuẩn và phù hợp cho từng đối tượng, từng lĩnh vực và từng công việc khác nhau. Có rất nhiều ứng viên ưu tú nhưng vì không biết cách thiết kế hồ sơ nên không xin được việc. Cho nên mở một dịch vụ làm hồ sơ xin việc là một ý tưởng kinh doanh giúp bạn phát đạt. Hãy sử dụng kiến thức của mình và nghiên cứu thêm nhiều vấn đề khác liên quan để tạo ra được một hồ sơ đẹp cho ứng viêc. Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh của bạn rồi. Sử dụng các phương tiện truyền thông để tiếp thị dịch vụ của mình và bắt đầu xây dựng thương hiệu ngay từ bây giờ thôi.


5. Trở thành người làm việc tự do
Bạn là người có kiến thức về một công việc cụ thể nào đó nhưng bạn không muốn đến công ty làm việc. Vậy bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà của mình để làm công việc mình yêu thích. Hiện nay vì để tiết kiệm chi phí rất nhiều doanh nghiệp không thuê nhân viên toàn thời gian mà thường thuê theo hình thức bán thời gian. Cho nên dịch vụ làm việc tự do hay còn gọi là freelancer đang cực kỳ phát triển. Để làm được một freelancer thì bạn cần phải nắm vững kiến thức về công việc của mình. Sau đó bạn sẽ nhận những công việc từ các doanh nghiệp về nhà làm, bằng cách này bạn có thể nhận nhiều dự án cùng một lúc, miễn là bạn vẫn làm tốt và hoàn thành đúng thời hạn. Những dịch dụ làm việc tự do đang phổ biến nhất hiện nay là sáng tạo nội dung (content), dịch vụ công nghệ, thiết kế web.

Điểm danh những phương pháp giúp kinh doanh online thành công
Thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều này tạo động lực rất lớn để kinh doanh online dần trở thành dịch vụ phổ biến hơn. Nếu như trước đây chỉ có những doanh nghiệp lớn, họ sở hữu website để bán hàng mới có thể kinh doanh online. Bởi lúc đó chi phí thiết kế website và chi phí để vận hàng một website cực kỳ đắt đỏ. Nhưng hiện nay nhờ sự xuất hiện của facebook, zalo, twitter, instagram, google +,… mà tất cả các bạn trẻ muốn thử sức kinh doanh cũng đều có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình. Bởi vì hình thức kinh doanh này mới ra đời nên không có sách dạy, cũng không có kinh nghiệm từ người đi trước truyền lại. Tất cả các bạn đều phải tự mày mò, tự tìm hướng đi cho mình. Nội dung bài viết này sẽ đưa ra một số tuyệt chiêu bán hàng online cực hiệu quả để giúp những người mới bắt đầu kinh doanh xuôi chèo mát mái hơn.
Để kinh doanh online được thì bạn cần phải sử dụng rất nhiều các công cụ hỗ trợ, những kỹ năng bán hàng khác nhau. Cho nên bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ những điều mà bài viết này nhắc đến. Mới ban đầu bạn sẽ cảm thấy những điều này thật đơn giản, nhưng bạn cũng phải nhớ rằng vì đơn giản nên mới dễ quên.
1. Dùng máy tính để kinh doanh online
Để bán hàng trên mạng thì dù bạn đã có smartphone rồi bạn vẫn cần có một chiếc máy tính, đây là vật không thể thiếu để quá trình bán hàng suôn sẻ hơn. Máy tính sẽ giúp bạn lưu trữ các thông tin của sản phẩm, thông tin khách hàng, kế hoạch kinh doanh,… Bạn cũng sẽ sử dụng máy tính để tương tác với khách hàng cũng như nhận các đơn hàng. Một chiếc máy tính sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng thuận tiện hơn và không bị thất thoát thông tin. Nó cũng giúp bạn cập nhật các đơn hàng nhanh chóng hơn, trao đổi với khách hàng nhanh hơn.
2. Giới thiệu sản phẩm qua bài viết
Để bán được hàng thì bạn cần phải tư vấn cho khách hàng mọi thông tin về sản phẩm. Nhưng bạn không thể giới thiệu chay cho rất nhiều khách hàng vì sẽ mất rất nhiều thời gian. Cho nên bạn cần phải viết một bài giới thiệu sản phẩm để khách hàng tham khảo trước. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm nhanh chóng. Bạn nên rèn luyện kỹ năng viết để giới thiệu sản phẩm của mình chi tiết và thu hút nhất. Đây chính là cách để bạn giữ thị trường cũng như mở rộng thị trường online. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng nếu như họ truy cập vào một website hay trang cá nhân có những thông tin cụ thể về sản phẩm. Họ không cần phải tra cứu, không cần phải hỏi. Nếu bạn là một khách hàng thì bạn cũng sẽ mong muốn như vậy, nên hãy khiến khách hàng của bạn hài lòng từ cái nhìn đầu tiên nhé!
3. Muốn bán được hàng hãy biết cách chia sẻ
Để bán được hàng khi kinh doanh online thì chỉ có 5% là bán hàng, 95% còn lại là chia sẻ và cho đi. Bạn là người bán quần áo thì nên cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất, học những cách kết hợp quần áo, giày dép để tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn bán mỹ phẩm thì nên chia sẻ cho khách hàng những tips làm đẹp và chăm sóc da bằng mỹ phẩm, cho khách hàng thấy được hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm.
Khi bạn chia sẻ cho khách hàng những điều thật sự hữu ích thì chắc chắn khách hàng sẽ có thiện cảm với bạn, hơn hết chính là sự tin tưởng. Khi bạn có được niềm tin từ khách hàng thì tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cực kỳ cao. Cho nên hãy nghiên cứu kỹ về sản phẩm của mình để chia sẻ cho khách hàng những thông tin thực sự hữu ích nhất.
4. Phải hiểu rõ sản phẩm mình đang bán
Bản chất của kinh doanh chính là dùng sản phẩm của bạn để giải quyết những vấn đề, những nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời mang đến cho khách hàng những giá trị phù hợp với họ. Nhưng bạn sẽ giúp khách hàng giải quyết thế nào nếu như bạn không hiểu rõ về sản phẩm mà mình đang bán. Nếu thực sự có điều này thì không chỉ bạn không giúp được khách hàng mà còn khiến vấn đề của họ trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí là gây thiệt hại lớn cho họ. Vì vậy, hãy trở thành một người bán hàng thông thái để giữ được uy tín của sản phẩm trong lòng khách hàng. Tránh để tiếng xấu đồn xa nhé!
5. Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho khách hàng
Bán hàng online cũng đồng nghĩa với việc khách hàng không được sờ, nắm, không được xem trực tiếp sản phẩm. Vì vậy khách hàng cần nhiều thông tin hơn để biết sản phẩm mà mình muốn mua như thế nào. Bạn cần phải cung cấp cho khách hàng tất cả những thông tin này, bao gồm: hình ảnh, thông số kỹ thuật, giá cả,… Thông tin càng chi tiết thì khách hàng càng dễ hình dung về sản phẩm và dễ thu hút khách hàng hơn. Nó cũng giúp bạn chiếm được niềm tin của khách hàng dễ hơn. Khách hàng sẽ không bao giờ mua hàng mà mình không biết gì về sản phẩm cả. Cho nên một sản phẩm thì bạn cần cho khách hàng thấy được những thông tin như sau: tên sản phẩm, màu sắc, kích thức, size, chất liệu, mô tả sản phẩm, giá cả và thời gian giao hàng.
Bạn nên cung cấp đúng giá trị sản phẩm của mình, đừng vì tham lam mà thổi phồng sản phẩm của mình trở thành vô cùng tuyệt vời để nâng giá. Nếu như giá bán của bạn thấp hơn thị trường, dù chỉ là một chút thì đây chính là lợi thế của bạn. Hãy tự so sánh giá cả của bạn với đối thủ của bạn và cho khách hàng biết được lý do tại sao hàng của bạn rẻ hơn? Tại sao nên mua hàng của bạn?...Khi bạn đưa ra những lý do thuyết phục được khách hàng thì chẳng có lý do gì ngăn cản khách hàng đến với bạn cả.
6. Xác định đúng khách hàng
Khách hàng trung thành của doanh nghiệp chính là những người marketing miễn phí, là đại sứ thương hiệu cho sản phẩm mà bạn đang bán. Do vậy bạn cần xác định được đúng đối tượng khách hàng để tập trung vào chăm sóc những vị đại sứ thương hiệu này. Củng cố mối quan hệ với khách hàng chính là cách để tạo ra doanh thu. Bạn có thể chăm sóc khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi, tặng quà, mua 1 tặng 1,… đồng thời bạn cũng nên thông báo các chương trình cho khách hàng bằng email, tin nhắn và duy trì kết nối với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội
7. Tham gia các mạng xã hội
Forrester đã nghiên cứu và đưa ra kết quả khách hàng dùng 25% thời gian của mình để tham gia các mạng xã hội. Cho nên đây là thị trường tiềm năng để bạn tiếp cận với khách hàng. Hãy tham gia các mạng xã hội để biết được khách hàng nói gì về sản phẩm, về thương hiệu của bạn và kết nối, tiếp cận với khách hàng. Nhưng bạn cũng đừng giới hạn những cuộc trò chuyện của mình xung quanh vấn đề thương hiệu. Bạn có thể thảo luận với người dùng những câu chuyện phiếm, chuyện ngoài lề để tạo sự gần gũi với khách hàng. Đây cũng là cách để tăng niềm tiên của khách hàng với doanh nghiệp. Mạng xã hội là một công cụ quảng bá sản phẩm cực kỳ hữu hiệu, rộng rãi và quan trọng hơn là nó hoàn toàn miễn phí. Hãy tận dụng mạng xã hội thật tốt để tạo ra giá trị thiết thực cho doanh nghiệp.
8. Thu hút khách tiếp tục mua hàng
Sau khi khách hàng đã đặt một đơn hàng thì bạn nên có kế hoạch để khách hàng tiếp tục đặt hàng thêm lần thứ 2. Những khách hàng đặt hàng một lần rồi thì thường họ đã có sự tin tưởng và hài lòng với sản phẩm, khả năng mua hàng của họ rất cao. Nên nếu biết cách thì bạn sẽ biến họ trở thành khách hàng trung thành của mình. Và muốn có được điều đó thì chất lượng sản phẩm của bạn cần phải đảm bảo, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng phải tốt.
9. Kích thích hứng thu mua của khách bằng nhóm sản phẩm
Nếu khách hàng mua một sản phẩm nào đó bạn nên đưa thêm những đề xuất các sản phẩm liên quan để tạo thành một bộ hoàn chỉnh. Ví dụ như khi khách mua một đôi giày chạt bộ thì bạn có đề xuất thêm những sản phẩm liên quan như: tất, quần áo thể thao, băng đô, băng tay,… Những sản phẩm này cần phải có thiết kế giống nhau để khách hàng cảm thấy đồng bộ. Có như vậy thì mới khơi gợi được hứng thú mua hàng của họ, khách hàng cũng thích mua hàng đồng bộ hơn là mỗi thứ một kiểu lẻ tẻ.
10. Phải hiểu khách hàng thật sự muốn gì?
Khách hàng là người tạo ra doanh thu cho bạn. Để phục vụ khách hàng tốt hơn thì bạn nên biết cách phân loại khách hàng dựa trên các mức thu nhập của họ. Mỗi một nhóm khách hàng bạn sẽ cung cấp những sản phẩm khác nhau, giá trị khác nhau và những ưu đãi khác nhau. Có như vậy thì mới khiến họ quay trở lại vào lần tới. Mỗi đối tượng khác nhau thì bạn cũng nên có những cách phục vụ khác nhau. Ví dụ những khách hàng lúc nào cũng than phiền về giá, thanh toán chậm thì bạn không nên dành thời gian để tranh cãi với họ. Mỗi nhóm khách hàng mới, khách hàng tiềm năng hay khách hàng trung thành thì bạn nên xem xét để tạo ra những chính sách ưu đãi cũng như dịch vụ chăm sóc riêng. Nhưng vẫn phải duy trì kết nối với họ để biến họ thành những khách hàng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
11. Đảm bảo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
Khi đưa ra giá cả sản phẩm thì bạn nên so sánh chất lượng cũng như giá cả của các đối thủ để có quyết định đúng đắn nhất. Giá cả bạn đưa ra phải đảm bảo được lợi nhuận cho doanh nghiệp, nhưng cũng phải tạo ra lợi thế để giảm bớt sự cạnh tranh với các đối thủ của mình.
12. Dịch vụ khách hàng luôn tốt nhất
Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là một phần quan trọng không kém để tăng doanh thu bán hàng. Khách hàng không phải luôn luôn đúng nhưng hãy giữ thái độ lịch sự và chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng nhất. Bạn sẽ nhận được doanh thu tốt nhất nếu như dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình tốt. Ví dụ bạn có thể cung cấp những dịch vụ gia tăng và khuyến khích khách hàng sử dụng. Tham khảo thêm ý kiến khách hàng để biết được những nhu cầu của họ để phục vụ tốt nhất.
13. Đưa ra các chương trình khuyến mãi
Để kinh doanh đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá để tăng sức mua và giữ chân khách hàng cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Bạn có thể đưa ra những hình thức giảm giá, nhưng cần dựa trên số lượng hàng hóa mà bạn bán ra. Ví dụ như: Mua 1 tặng 1, bảo hành trọn đời, giảm giá 20% những mặt hàng nhất định,… Để cải thiện tình hình kinh doanh trên facebook thì bạn nên tham khảo những thông tin sau:
-    Doanh nghiệp của bạn kinh doanh với quy mô lớn thì nên cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 và địa chỉ kết nối cho khách hàng để hỗ trợ mọi nhu cầu, thắc mắc của họ.
-    Giải tỏa mối lo ngại của khách hàng bằng cách bảo hành sản phẩm trọn đời. Mua hàng online khách hàng thường e ngại về chất lượng sản phẩm vì không được xem trực tiếp. Họ cũng lo lắng vấn đề thanh toán không minh bạch, sản phẩm không giống trong ảnh, màu sắc, kích thước bị sai, thời gian giao hàng chậm,…
-    Đối với khách hàng trung thành thì nên đưa ra những chương trình khuyến mãi đặc biệt, thưởng điểm, tặng quà cho họ. Và nên có những ưu đãi cũng như đặc quyền khi mua hàng online cho họ. Bạn nên kết hợp các chương trình khuyến mãi trên website với mạng xã hội để thu hút thêm nhiều khách hàng hơn nữa. Vừa tăng được lưu lượng truy cập website, vừa tăng được khách hàng theo dõi trên mạng xã hội.
-    Cập nhật các thông tin mới nhất cho khách hàng thông qua điện thoại di động, lưu ý là không nên spam tin nhắn vì khách hàng sẽ thấy khó chịu.
-    Tích hợp các tính năng của website lên mạng xã hội, ví dụ như khả năng zoom ảnh, xem ảnh 360 độ, xem bằng nhiều lựa chọn,… tư vấn cho khách hàng cách mua sắm sản phẩm phù hợp với nhu cầu và hỗ trợ điều kiện tốt nhất để khách mua hàng.
-    Tích hợp công cụ tìm vị trí để khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua hàng.
-    Đưa ra những nội dung có giá trị cho khách hàng một cách miễn phí bằng cách chia sẻ chúng trên mạng xã hội.
Trên đây là những tuyệt chiêu giúp việc kinh doanh online của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Hãy áp dụng những tuyệt chiêu này một cách linh hoạt, biết biến đổi chúng tùy theo hoàn cảnh để có được kết quả tốt nhất. Để thành công khi kinh doanh online thì đòi hỏi bạn cần phải biết điều chỉnh, biết thử nghiệm để đưa ra mô hình thích hợp nhất với doanh nghiệp và với khách hàng.
Kinh doanh theo xu hướng thương mại điện tử cần chú ý điều gì?
Bạn đang kinh doanh bất cứ sản phẩm, dịch vụ gì thì đều có thể mở rộng quy mô của doanh nghiệp mình theo xu hướng thương mại điện tử. Khách hàng ngày nay rất ưa chuộng mua sắm qua mạng vì nó thuận tiện và có nhiều ưu điểm. Mua hàng qua mạng cũng không phức tạp như mua hàng truyền thống. 
Những doanh nghiệp mới sử dụng thương mại điện tử trong bán hàng thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu vượt qua được những khó khăn ban đầu này thì kết quả kinh doanh sẽ cực kỳ cao. Vậy khi kinh doanh thương mại điện tử thì cần lưu ý những điều gì? Đọc ngay nội dung sau đây để có câu trả lời nhé!
Nội dung là yếu tố quan trọng
Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, vì thế mà danh sách các website hiển thị trên công cụ tìm kiếm này cũng được sắp xếp lại theo đúng giá trị của nó. Muốn website của bạn được hiển thị đúng giá trị mà bạn xây dựng thì bạn cần phải tạo ra được nội dung thật sự thu hút. Việc tối ưu tiêu đề và từ khóa SEO giờ đây không mang lại nhiều hiệu quả như trước nữa. Và khi bạn đi sao chép sản phẩm, nội dung thì website của bạn cũng sẽ bị đánh tụt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
Sự thay đổi của Google đã mang đến thuận lợi lớn cho website thương mại điện tử. Bạn chỉ cần thực hiện 2 điều: Cung cấp mô tả sản phẩm hấp dẫn, chi tiết và đầy đủ. Xây dựng nội dung cho website thật mới mẻ và hấp dẫn thì Google chắc chắn sẽ chú ý đến bạn và nâng thứ hạng cho website của bạn. Vì vậy, hãy cung cấp những bài viết, những thông tin, những giá trị hữu ích. Chỉ cần bạn làm được điều này thì bạn sẽ có được sự chú ý của Google. Người dùng cũng dễ dàng tìm thấy bạn trong các kết quả tìm kiếm
Di động hóa việc kinh doanh
Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 40% khách hàng thực hiện mua sắm bằng điện thoại di động. Con dố này đang tăng dần trong những năm gần đây. Từ đó có thể thấy được rằng xu hướng di động hóa đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bạn cần phải tối ưu website của mình lại để việc mua sắm của khách hàng trở nên thuận tiện hơn và thân thiện hơn. Nếu như website của doanh nghiệp bạn vẫn chưa có phiên bản dành cho điện thoại. Chưa đầu tư cho xu hướng này thì cần triển khai nhanh chóng để giữ chân khách hàng.
Sản phẩm và dịch vụ kinh doanh khác biệt
Xu hướng kinh doanh nổi bật và thích hợp nhất trong những năm tới chính là xu hướng cá nhân hóa, tùy biến và thay đổi. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều muốn sản phẩm, dịch vụ của mình phải thật khác biệt. Phải là duy nhất không giống với bất cứ sản phẩm dịch vụ phổ biến nào. Chính vì thế doanh nghiệp cần phải cung cấp những sản phẩm độc đáo và dành riêng cho khách hàng. Những sản phẩm, dịch vụ có khả năng tùy chỉnh sẽ giúp làm nổi bật doanh nghiệp của bạn. Càng là những sản phẩm, dịch vụ có khả năng tùy chỉnh cao thì cơ hội thành công của doanh nghiệp càng lớn.
Miễn phí vận chuyển
Rất nhiều các doanh nghiệp đã thu hút khách hàng của mình bằng cách miễn phí vận chuyển và còn vận chuyển hàng rất nhanh chóng. Nếu không miễn phí toàn bộ phí vận chuyển thì cũng sẽ có thêm những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua sắm online. Điều này đã thành công thu hút sự chú ý của khách hàng và kích cầu nhu cầu mua sắm của họ. Do vậy, doanh nghiệp của bạn cần phải xây dựng được các chương trình chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn bằng cách miễn phí vận chuyển. Nếu không khách hàng sẽ rời bỏ doanh nghiệp đến với đối thủ.
Thương mại điện tử càng phát triển thì xu hướng di động hóa càng bùng nổ mạnh mẽ. Khách hàng không còn bị giới hạn bởi phương thức mua hàng. Những người đầu tiên đi theo xu hướng thương mại điện tử này đều rất thành công. Sự cạnh tranh vẫn sẽ còn tồn tại mãi mãi. Những người không đủ khả năng và tài chính để chuyển sang kênh thương mại điện tử thì rất dễ thất bại. Có không ít các doanh nghiệp đã biến mất khi không thể cạnh tranh được.
Những người kinh doanh thành công là người biết nắm bắt tương lai nghiêm túc. Họ là người biết thích nghi với thời thế, với xu hướng. Chính vì vậy họ không bao giờ đi ngược chiều, điều này đã giúp họ tránh được rất nhiều rủi ro. Tất nhiên mô hình kinh doanh nào thì cũng đều có những khó khăn riêng. Vì thế bạn cần biết phát huy những ưu điểm của hình thức kinh doanh mình đã lựa chọn. Có như vậy bạn mới thành công được. Tesco – một doanh nghiệp Hàn Quốc đã thử nghiệm mở một gian hàng ảo ở các trạm tàu điện. Đối tượng khách hàng của họ chính là những người đang đợi tàu. Tesco sẽ gắn hình ảnh các sản phẩm lên tương và phía dưới có gắn mã QR. Khách hàng thích món nào chỉ cần quét mã QR để mua. Thử nghiệm này đã giúp Tesco tăng gấp 130 lần doanh thu trong 3 tháng. Đây cũng là lý do Tesco trở thành nhà bán lẻ thành công nhất tại Hàn.
Thương mại điện tử  phát triển thì sẽ mở ra nhiều xu hướng. Mỗi doanh nghiệp sẽ nghiên cứu, khám phá và thử áp dụng những xu hướng tốt nhất với doanh nghiệp. Có nhu vậy thì việc kinh doanh mới phát triển được.Những xu hướng marketing thương mại điện tử nổi bật nhất hiện nay
Công nghệ phát triển kéo theo rất nhiều thứ phát triển, nó cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ bị tấn công thông tin liên tục qua internet, tivi, điện thoại, máy tính,… Giữa một đống thông tin hỗn tạp ấy bạn cần phải biết chắt lọc thông tin thực sự hữu ích với mình, những thông tin trung thực và thực sự cần thiết. Đồng thời loại bỏ các thông tin rác để chúng không gây hỗn loạn cho cộng đồng.
Doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn hoàn thiện sản phẩm và bán được nhiều hàng trong thời gian ngắn. Họ muốn có thật nhiều khách hàng tiềm năng để doanh nghiệp được duy trì ổn định cũng như phát triển. Nhưng điều này không dễ chút nào và không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều đó. Vậy phải làm thế nào? Giải pháp cho bạn chính là sử dụng những chiến lược marketing. Những chiến lược marketing đúng đắn sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, bạn sẽ tìm thấy nhiều khách hàng hơn. Và chắc chắn là bạn sẽ bán được rất nhiều hàng hóa, dịch vụ mà không cần phải chi bạo cho chiến dịch quảng cáo, truyền thông. Hãy cùng xem những giải pháp đó là gì nhé!
1. Quá trình mua sắm nên được đơn giản hóa
Hiện nay khách hàng thích mua sắm trực tuyến hơn là tự mình đến cửa hàng để mua, nhưng những bước mua sắm trực tuyến khá phực tạp, nhất là khâu điền thông tin. Nhiều khách hàng vì cảm thấy phiền phức nên không mua dù họ rất thích sản phẩm. Do đó, để quá trình giao dịch thuận lợi hơn bạn nên đơn giản hóa quá trình này. Bạn có thể sử dụng hệ thống POS online/offine, nó sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình mua sắm cho khách hàng. Nhờ vậy doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
2. Nên gắn kết nội dung và thiết kế
Để tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng trong thời kỳ hiện nay thì bạn cần phải là người có khả năng viết tốt. Không chỉ phải viết tốt mà còn phải viết với nhiều giọng điệu,màu sắc khác nhau để tạo sự mới mẻ, thú vị cho khách hàng. Một người viết tốt là người biết cách gắn kết giữa nội dung và thiết kế lại với nhau. Nhờ đó mà nội dung được tạo ra thực sự khác biệt và thu hút được khách hàng. Những nhà phát triển cũng cần phải biết kết hợp người phát triển nội dung với người tiếp thị nội dung lại với nhau thì hiệu quả mới cao được. Nhờ việc gắn kết này mà các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ trở nên thật lôi cuốn, thật hấp dẫn và thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.
3. Dùng điện thoại thông minh để marketing
Sử dụng điện thoại thông minh để thực hiện chiến lược marketing là cách mang lại hiệu quả quảng cáo, tiếp thị hiệu quả bất ngờ. Phó Chủ tịch của Edison Research - Tom Webster cho biết, marketing qua điện thoại không chỉ đem đến lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp mà còn cực kỳ thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng sẽ không cần phải chạy đến cửa hàng khi muốn mua một sản phẩm. Mọi chuyện đơn giản hơn nhờ có điện thoại thông minh. Khách hàng chỉ cần dùng điện thoại thông minh để tìm kiếm những sản phẩm mình thích, truy cập vào website nhà cung cấp và đặt hàng. Quá trình này rất nhanh chóng và dễ dàng lại không tốn thời gian. Có rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng điện thoại thông minh để làm trung tâm cho quảng cáo. Nhờ vậy mà chiến dịch marketing của họ tương đối hiệu quả, doanh thu tăng lên một mức đáng kể.
4. Tấn công mạng chia sẻ đa chiều
Ở nhiều website hiện nay người dùng chỉ có thể chia sẻ các tập tin nhất đinh. Ví dụ, khi sử dụng Twitter bạn sẽ cảm thấy nó rất ít các tùy chọn đa dạng, điều này khiến mạng xã hội Twitter trở nên ít phổ biến hơn so với Google+. Trong khi Google+ có các tùy chọn như trò chuyện nhóm, đăng status, hình ảnh, tại liệu,… thì Twitter lại không có. Các nền tảng truyền thông xã hội ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ và gay gắt hơn bởi vì muốn thu hút người dùng. Nền tảng nào cũng muốn có nhiều người dùng nên họ không ngừng nghiên cứu để tạo ra những định dạng toàn diện. Những định dạng này sẽ cho phép người sử dụng chia sẻ nhiều tập tin, tập dữ liệu khác nhau để đưa lên thế giới trực tuyến. Vì vậy xu hướng marketing hiện nay chính là tấn công mạnh vào các mạng chia sẻ đa chiều. Nếu làm tốt điều này thì doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được rất nhiều các khách hàng tiềm năng.
5. Nội dung nhắm đến khách hàng tiềm năng
Facebook và Google Analytics ngày càng cho người dùng thấy được những cái nhìn sâu sắc hơn về thông tin của người dùng như: tuổi tác, giới tính, sở thích,… Lúc này các nhà marketing cần phải biết cách sử dụng những dữ liệu nhân khẩu học này vào chiến lược tiếp thị của mình thật tốt. Vị chiến lược gia Marketing toàn cầu của Intel - Pam Didner và chiến lược gia của Top Rank Marketing Online - Lee Odden chia sẻ rằng, muốn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa thì bạn cần phải lùi lại một bước để đánh giá lại toàn bộ khách hàng của mình. Sau đó tìm cách tiếp cận với họ một cách hiệu quả và có ý nghĩa.
Bài học quý giá từ 2 câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng
Những câu chuyện ngụ ngôn xưa thường chứa đựng rất nhiều bài học quý giá và đáng suy ngẫm. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 2 câu chuyện ngụ ngôn có liên quan đến việc kinh doanh. Đồng thời đưa ra những bài học để bạn phát triển doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu của mình tốt hơn.
Câu chuyện 1: Bầy cừu và những con sói
Có một anh chăn cừu đưa đàn cừu lên phía Bắc để tiếp tục sinh sống. Thời gian đầu mới lên vì là mùa hè nên khí hậu rất dễ chịu, đàn cừu sống thoải mái và có nhiều cỏ để ăn. Chúng thường nằm một chỗ sưởi nắng và ăn cỏ nên trở nên lười biếng và không còn muốn chạy nhảy. Mùa đông đến, nhiệt độ xuống thấp hơn nhiều con cừu không chịu được lạnh nên chết đi khiến anh chăn cừu rất lo lắng. Nhưng anh đã nghĩ ra một biện pháp rất liều lĩnh đó là thả vài con sói vào bầy cừu của mình. Những chú cừu lười biếng nhìn thấy sói, cảm thấy tính mạng bị đe dọa nên đứng dậy chạy trốn. Chúng liên tục chạy trốn trước sự truy đuổi của bầy sói nên đã chống lại được cái giá rét của mùa đông. Số lượng cừu chết ngày một ít hơn khiến anh chăn cừu thở phào và cảm thấy mình đã làm đúng. 
Bài học rút ra từ câu chuyện này là: Trong kinh doanh thì phải có nguy hiểm. Những nguy hiểm đó là để giúp doanh nghiệp luôn luôn tỉnh táo, luôn đề phòng kẻ thù của mình tấn công và không bao giờ ngủ quên trong chiến thắng.
Có một ví dụ rất điển hình đó là cuộc chiến của tập đoàn Tân Hiệp Phát chống lại sự bành trướng của các hãng đồ uống nước ngoài như Coca, Pepsi vào thị trường đồ uống tại Việt Nam. Coca và Pepsi lần lượt đánh bại những tập đoàn lớn về nước có gas tại Việt Nam và chuyển hướng sang dòng nước không có gas. Tân Hiệp Phát đã quyết định phát triển một dòng nước uống mới để cạnh tranh, chính là nước uống tăng lực Number 1 vào năm 2001. Loại nước tăng lực này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng, dù sau đó Coca và Pepsi có tung ra 2 sản phẩm mới là Sting và Samurai nhưng cũng rất khó để cạnh tranh được.
Năm 2006, thị trường nước tăng lực rơi vào tay Pepsi vì họ có nguồn lực tài chính cực kỳ hùng hậu. Nhưng Tân Hiệp Phát cũng không bỏ cuộc, tập đoàn này đã nhanh chóng tung ra sản phẩm mới là trà xanh 0 độ. Sản phẩm mới này đã nhanh chóng phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ, giúp Tân Hiệp Phát năm 2008 tăng trưởng đến 800% doanh thu.
Khi thấy Trà xanh 0 độ được đón nhận thì Pepsi đã mua lại Liptin và cho ra đời dòng trà đóng chai Lipton, còn Coca lại phát triển sản phẩm Tea Left. Nhưng 2 sản phẩm mới của 2 ông lớn này không thể cạnh tranh được với Tân Hiệp Phát. Tiếp sau đó nữa Tân Hiệp Phát đã cho ra đời dòng sản phẩm Trà thảo mộc Dr Thanh, và Number 1 Vitamin vị cam. 2 dòng sản phẩm này chiếm lĩnh thị trường và không một dòng sản phẩm nào thay thế được.
Nếu như trong thị trường nước có gas các doanh nghiệp Việt đều phải chịu thất bại ê chề, và chủ yếu duy trì tại thị trường nông thôn thì Tân Hiệp Phát vẫn chiến thắng trong cuộc chiến nước không gas. Và khiến cho 2 ông lớn của hãng nước trên thế giới phải chạy theo các sản phẩm của mình.
Câu chuyện 2: Thỏ già thỏ trẻ
Thỏ già đang ngồi trên bãi cỏ thấy chú thỏ trẻ chạy hớt ha hớt hải, vô cùng lo lắng vì mùa săn bắn đang đến gần. Thỏ già liền nói: “Chàng trai đừng lo lắng, ta có cách để giải quyết vấn đề này. Cháu chỉ cần biến bản thân trở thành một cái cây thì thợ sơn có nhìn thấy cũng sẽ không bắn, vì họ tưởng cháu là một cái cây”. Nói xong thỏ già nhảy vào rừng cây.
Thỏ trẻ không hiểu nên vội đuổi theo hỏi: “Bác ơi làm thế nào để biến thành cái cây?”, Thỏ già liền đáp: “Ta đã đưa cho cháu một phương pháp tốt, cháu nên tự cảm ơn bằng cách tự suy nghĩ, chứ không phải đuổi theo để làm phiền ta bằng câu hỏi này”.
Bài học rút ra từ câu chuyện này là: Trong kinh doanh dù bạn đưa ra được một chiến lược hoàn hảo, nhưng nếu bạn không biết cách triển khai thì chiến lược đó cũng không mang lại giá trị nào cho doanh nghiệp.
Năm 1996, Mc Donald ra mắt sản phẩm mới, đó là chiếc bánh Arch Deluxe với thành phần chính là burger, hành, rau diếp, cà chua, tương cà và sốt mayonnaise. Sản phẩm này hướng đến những vị khách hàng trưởng thành, với kỳ vọng rất lớn về sự thành công. McDonald không ngần ngại chi 100 triệu USD để quảng cảo sản phẩm mới.
Nhưng nội dung quảng cáo không phù hợp đã khiến chiếc bánh bị xếp vào danh sách các sản phẩm thất bại của thế giới. Quảng cáo của McDonald đưa ra hình ảnh những đưa trẻ không thích loại bánh mới này. Điều này khiến người lớn không vui chút nào, bởi vì họ không muốn ăn một chiếc bánh mà trẻ con cũng không thích. Quảng cáo đã khiến sản phẩm mới của McDonald thất bại. Ngay sau đó McDonald đã phải thay đổi toàn bộ các chiến lược giới thiệu sản phẩm của mình.

 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook fanpage để bán hàng, giúp cho việc kinh doanh online của các bạn mới chuẩn bị khởi nghiệp có hướng đi thuận lợi
Cuối năm bao giờ cũng là lúc mà các hoạt động mua sắm tăng lên. Để thu hút khách hàng thì các công ty đã đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mại, tặng quà, giảm giá. Nhưng thực tế có rất nhiều công ty cũng thực hiện khuyến mãi mà không tạo ra được đơn hàng. Tại sao lại như vậy
Đã làm kinh doanh là phải bán được hàng, để trở thành người bán hàng giỏi thì cần phải học thêm không ngừng về kỹ năng bán hàng và hiểu sản phẩm của mình

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Cám ơn bạn đã nán lại
và tin tưởng giao dịch ở dịch vụ của chúng tôi!