Cách kinh doanh online thành công với 5 bí quyết

MỤC LỤC

1. Trở thành đại lý bán hàng
2. Trở thành chuyên gia tư vấn truyền thông xã hội
3. Kinh doanh thiết kế website
4. Dịch vụ làm hồ sơ xin việc
5. Trở thành người làm việc tự do
6. Điểm danh những phương pháp giúp kinh doanh online thành công khác

Kinh doanh online được nhiều người lựa chọn vì có ít rủi ro hơn và cần ít vốn hơn so với kinh doanh một cửa hàng truyền thống. Với những ưu điểm này kinh doanh online đang trở thành xu hướng cho rất nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp. Nhờ sự phát triển vượt bậc của internet mà bạn có thể hướng tới và tiếp thị đến một thị trường khách hàng rộng lớn. Bạn cũng hoàn toàn có thể chủ động trong công việc của mình, làm việc ở mọi nơi, mọi lúc.

Không cần có quá nhiều kiến thức, bạn chỉ cần biết những vấn đề cơ bản để có thể vận hành, bảo trì website và có một nguồn hàng ổn định được khách hàng yêu thích là có thể bắt đầu kinh doanh. Để việc kinh doanh thuận lợi bạn cũng cần phải biết tạo các mối quan hệ cho mình. Nếu như bạn muốn khởi nghiệp mà chưa có bất kỳ ý tưởng gì thì có thể bắt đầu ngay từ bây giờ bằng cách tham khảo những ý tưởng kinh doanh dễ thành công sau:

1. Trở thành đại lý bán hàng

Kinh doanh trực tuyến sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng ở khắp mọi nơi, tất nhiên nếu như bạn có chuyên môn thì việc tiếp cận với khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như bạn không có kiến thức chuyên môn thì có thể trở thành đại lý cho các nhà cung cấp bằng xây dựng một website để bán hàng. Chỉ với một website và một giỏ hàng được tích hợp trên website là bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh. Kinh doanh theo hình thức đại lý này bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro trong quá trình kinh doanh. Không cần bỏ vốn mua hàng, không cần xây dựng nhà kho, không cần vận chuyển,… những điều này thật quá thuận lợi để bạn khởi nghiệp.

2. Trở thành chuyên gia tư vấn truyền thông xã hội


Mỗi doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đều sẽ có một bộ phận chuyên về mảng truyền thông xã hội, công việc của bộ phận này là quảng lý những vấn đề liên quan đến truyền thông của doanh nghiệp, chạy quảng cáo facebook, twitter. Thực tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng đủ ngân sách để duy trì hoạt động của bộ phận này. Những doanh nghiệp này phải tự mình quản lý hoạt động truyền thông xã hội, nhưng việc kiêm quá nhiều việc cùng một lúc thì trách nhiệm sẽ nặng nề hơn, nhiều việc hơn. Nếu cứ kiêm trong thời gian dài có nhiều công việc phát sinh sẽ dẫn đến quá tải, không thể tập trung để làm tốt các công việc. Nhưng sự hấp dẫn từ truyền thông xã hội mang lại thì không doanh nghiệp nào có thể cưỡng lại. Giải pháp để những doanh nghiệp này lựa chọn chính là thuê các chuyên gia bên ngoài tư vấn. Các chuyên gia sẽ đưa ra một chiến lược truyền thông xã hội thích hợp nhất cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ biết xác định chiến thuật, xây dựng nội dung để hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Do vậy, trở thành một nhà tư vấn truyền thông xã hội sẽ là lĩnh vực kinh doanh tuyệt vời cho bạn.

3. Kinh doanh thiết kế website

Khó có thể thống kê được trên thị trường hiện nay có bao nhiêu doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Thế nhưng thị trường khách hàng của lĩnh vực này vẫn rất tiềm năng vì nhu cầu xây dựng website ngày càng nhiều và có xu hướng tăng theo từng năm. Bạn có kiến thức về công nghệ thông tin? Bạn có con mắt thẩm mỹ tốt? Bạn biết cách xây dựng những website tiện dụng? Bạn có thể sử dụng những kiến thức của mình để kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế website. 
Bạn có thể bắt đầu kinh doanh quy mô nhỏ bằng cách tự xây dựng cho mình một website. Hãy giới thiệu công việc của mình trên website và tiến hành tiếp thị để tìm kiếm khách hàng. Bạn cũng có thể tham khảo những mô hình kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh của mình để biết thêm nhiều vấn đề hơn.

4. Dịch vụ làm hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc là thứ không thể thiếu khi bạn đi xin việc, trong hồ sơ xin việc có 2 văn bản không thể thiếu là đơn xin việc viết tay và sơ yếu lý lịch. Bởi 2 văn bản này là thứ giúp làm nổi bật lên những ưu điểm của ứng viên với nhà tuyển dụng, từ đó vượt qua vòng hồ sơ trước khi phỏng vấn. Mỗi công việc, mỗi lĩnh vực lại sẽ có một sơ yếu lý lịch và đơn xin việc viết tay không giống nhau. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải biết được cách thiết kế hồ sơ xin việc chuẩn và phù hợp cho từng đối tượng, từng lĩnh vực và từng công việc khác nhau. Có rất nhiều ứng viên ưu tú nhưng vì không biết cách thiết kế hồ sơ nên không xin được việc. Cho nên mở một dịch vụ làm hồ sơ xin việc là một ý tưởng kinh doanh giúp bạn phát đạt. Hãy sử dụng kiến thức của mình và nghiên cứu thêm nhiều vấn đề khác liên quan để tạo ra được một hồ sơ đẹp cho ứng viêc. Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh của bạn rồi. Sử dụng các phương tiện truyền thông để tiếp thị dịch vụ của mình và bắt đầu xây dựng thương hiệu ngay từ bây giờ thôi.

5. Trở thành người làm việc tự do


Bạn là người có kiến thức về một công việc cụ thể nào đó nhưng bạn không muốn đến công ty làm việc. Vậy bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà của mình để làm công việc mình yêu thích. Hiện nay vì để tiết kiệm chi phí rất nhiều doanh nghiệp không thuê nhân viên toàn thời gian mà thường thuê theo hình thức bán thời gian. Cho nên dịch vụ làm việc tự do hay còn gọi là freelancer đang cực kỳ phát triển. Để làm được một freelancer thì bạn cần phải nắm vững kiến thức về công việc của mình. Sau đó bạn sẽ nhận những công việc từ các doanh nghiệp về nhà làm, bằng cách này bạn có thể nhận nhiều dự án cùng một lúc, miễn là bạn vẫn làm tốt và hoàn thành đúng thời hạn. Những dịch dụ làm việc tự do đang phổ biến nhất hiện nay là sáng tạo nội dung (content), dịch vụ công nghệ, thiết kế web.

6. Điểm danh những phương pháp giúp kinh doanh online thành công khác

Thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều này tạo động lực rất lớn để kinh doanh online dần trở thành dịch vụ phổ biến hơn. Nếu như trước đây chỉ có những doanh nghiệp lớn, họ sở hữu website để bán hàng mới có thể kinh doanh online. Bởi lúc đó chi phí thiết kế website và chi phí để vận hàng một website cực kỳ đắt đỏ. Nhưng hiện nay nhờ sự xuất hiện của facebook, zalo, twitter, instagram, google +,… mà tất cả các bạn trẻ muốn thử sức kinh doanh cũng đều có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình. Bởi vì hình thức kinh doanh này mới ra đời nên không có sách dạy, cũng không có kinh nghiệm từ người đi trước truyền lại. Tất cả các bạn đều phải tự mày mò, tự tìm hướng đi cho mình. Nội dung bài viết này sẽ đưa ra một số tuyệt chiêu bán hàng online cực hiệu quả để giúp những người mới bắt đầu kinh doanh xuôi chèo mát mái hơn.
Để kinh doanh online được thì bạn cần phải sử dụng rất nhiều các công cụ hỗ trợ, những kỹ năng bán hàng khác nhau. Cho nên bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ những điều mà bài viết này nhắc đến. Mới ban đầu bạn sẽ cảm thấy những điều này thật đơn giản, nhưng bạn cũng phải nhớ rằng vì đơn giản nên mới dễ quên.
– Dùng máy tính để kinh doanh online
Để bán hàng trên mạng thì dù bạn đã có smartphone rồi bạn vẫn cần có một chiếc máy tính, đây là vật không thể thiếu để quá trình bán hàng suôn sẻ hơn. Máy tính sẽ giúp bạn lưu trữ các thông tin của sản phẩm, thông tin khách hàng, kế hoạch kinh doanh,… Bạn cũng sẽ sử dụng máy tính để tương tác với khách hàng cũng như nhận các đơn hàng. Một chiếc máy tính sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng thuận tiện hơn và không bị thất thoát thông tin. Nó cũng giúp bạn cập nhật các đơn hàng nhanh chóng hơn, trao đổi với khách hàng nhanh hơn.
– Giới thiệu sản phẩm qua bài viết
Để bán được hàng thì bạn cần phải tư vấn cho khách hàng mọi thông tin về sản phẩm. Nhưng bạn không thể giới thiệu chay cho rất nhiều khách hàng vì sẽ mất rất nhiều thời gian. Cho nên bạn cần phải viết một bài giới thiệu sản phẩm để khách hàng tham khảo trước. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm nhanh chóng. Bạn nên rèn luyện kỹ năng viết để giới thiệu sản phẩm của mình chi tiết và thu hút nhất. Đây chính là cách để bạn giữ thị trường cũng như mở rộng thị trường online. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng nếu như họ truy cập vào một website hay trang cá nhân có những thông tin cụ thể về sản phẩm. Họ không cần phải tra cứu, không cần phải hỏi. Nếu bạn là một khách hàng thì bạn cũng sẽ mong muốn như vậy, nên hãy khiến khách hàng của bạn hài lòng từ cái nhìn đầu tiên nhé!
– Muốn bán được hàng hãy biết cách chia sẻ
Để bán được hàng khi kinh doanh online thì chỉ có 5% là bán hàng, 95% còn lại là chia sẻ và cho đi. Bạn là người bán quần áo thì nên cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất, học những cách kết hợp quần áo, giày dép để tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn bán mỹ phẩm thì nên chia sẻ cho khách hàng những tips làm đẹp và chăm sóc da bằng mỹ phẩm, cho khách hàng thấy được hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm.
Khi bạn chia sẻ cho khách hàng những điều thật sự hữu ích thì chắc chắn khách hàng sẽ có thiện cảm với bạn, hơn hết chính là sự tin tưởng. Khi bạn có được niềm tin từ khách hàng thì tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cực kỳ cao. Cho nên hãy nghiên cứu kỹ về sản phẩm của mình để chia sẻ cho khách hàng những thông tin thực sự hữu ích nhất.
– Phải hiểu rõ sản phẩm mình đang bán
Bản chất của kinh doanh chính là dùng sản phẩm của bạn để giải quyết những vấn đề, những nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời mang đến cho khách hàng những giá trị phù hợp với họ. Nhưng bạn sẽ giúp khách hàng giải quyết thế nào nếu như bạn không hiểu rõ về sản phẩm mà mình đang bán. Nếu thực sự có điều này thì không chỉ bạn không giúp được khách hàng mà còn khiến vấn đề của họ trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí là gây thiệt hại lớn cho họ. Vì vậy, hãy trở thành một người bán hàng thông thái để giữ được uy tín của sản phẩm trong lòng khách hàng. Tránh để tiếng xấu đồn xa nhé!
– Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho khách hàng
Bán hàng online cũng đồng nghĩa với việc khách hàng không được sờ, nắm, không được xem trực tiếp sản phẩm. Vì vậy khách hàng cần nhiều thông tin hơn để biết sản phẩm mà mình muốn mua như thế nào. Bạn cần phải cung cấp cho khách hàng tất cả những thông tin này, bao gồm: hình ảnh, thông số kỹ thuật, giá cả,… Thông tin càng chi tiết thì khách hàng càng dễ hình dung về sản phẩm và dễ thu hút khách hàng hơn. Nó cũng giúp bạn chiếm được niềm tin của khách hàng dễ hơn. Khách hàng sẽ không bao giờ mua hàng mà mình không biết gì về sản phẩm cả. Cho nên một sản phẩm thì bạn cần cho khách hàng thấy được những thông tin như sau: tên sản phẩm, màu sắc, kích thức, size, chất liệu, mô tả sản phẩm, giá cả và thời gian giao hàng.
Bạn nên cung cấp đúng giá trị sản phẩm của mình, đừng vì tham lam mà thổi phồng sản phẩm của mình trở thành vô cùng tuyệt vời để nâng giá. Nếu như giá bán của bạn thấp hơn thị trường, dù chỉ là một chút thì đây chính là lợi thế của bạn. Hãy tự so sánh giá cả của bạn với đối thủ của bạn và cho khách hàng biết được lý do tại sao hàng của bạn rẻ hơn? Tại sao nên mua hàng của bạn?…Khi bạn đưa ra những lý do thuyết phục được khách hàng thì chẳng có lý do gì ngăn cản khách hàng đến với bạn cả.
– Xác định đúng khách hàng
Khách hàng trung thành của doanh nghiệp chính là những người marketing miễn phí, là đại sứ thương hiệu cho sản phẩm mà bạn đang bán. Do vậy bạn cần xác định được đúng đối tượng khách hàng để tập trung vào chăm sóc những vị đại sứ thương hiệu này. Củng cố mối quan hệ với khách hàng chính là cách để tạo ra doanh thu. Bạn có thể chăm sóc khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi, tặng quà, mua 1 tặng 1,… đồng thời bạn cũng nên thông báo các chương trình cho khách hàng bằng email, tin nhắn và duy trì kết nối với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội
-Tham gia các mạng xã hội
Forrester đã nghiên cứu và đưa ra kết quả khách hàng dùng 25% thời gian của mình để tham gia các mạng xã hội. Cho nên đây là thị trường tiềm năng để bạn tiếp cận với khách hàng. Hãy tham gia các mạng xã hội để biết được khách hàng nói gì về sản phẩm, về thương hiệu của bạn và kết nối, tiếp cận với khách hàng. Nhưng bạn cũng đừng giới hạn những cuộc trò chuyện của mình xung quanh vấn đề thương hiệu. Bạn có thể thảo luận với người dùng những câu chuyện phiếm, chuyện ngoài lề để tạo sự gần gũi với khách hàng. Đây cũng là cách để tăng niềm tiên của khách hàng với doanh nghiệp. Mạng xã hội là một công cụ quảng bá sản phẩm cực kỳ hữu hiệu, rộng rãi và quan trọng hơn là nó hoàn toàn miễn phí. Hãy tận dụng mạng xã hội thật tốt để tạo ra giá trị thiết thực cho doanh nghiệp.
– Thu hút khách tiếp tục mua hàng
Sau khi khách hàng đã đặt một đơn hàng thì bạn nên có kế hoạch để khách hàng tiếp tục đặt hàng thêm lần thứ 2. Những khách hàng đặt hàng một lần rồi thì thường họ đã có sự tin tưởng và hài lòng với sản phẩm, khả năng mua hàng của họ rất cao. Nên nếu biết cách thì bạn sẽ biến họ trở thành khách hàng trung thành của mình. Và muốn có được điều đó thì chất lượng sản phẩm của bạn cần phải đảm bảo, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng phải tốt.
– Kích thích hứng thu mua của khách bằng nhóm sản phẩm
Nếu khách hàng mua một sản phẩm nào đó bạn nên đưa thêm những đề xuất các sản phẩm liên quan để tạo thành một bộ hoàn chỉnh. Ví dụ như khi khách mua một đôi giày chạt bộ thì bạn có đề xuất thêm những sản phẩm liên quan như: tất, quần áo thể thao, băng đô, băng tay,… Những sản phẩm này cần phải có thiết kế giống nhau để khách hàng cảm thấy đồng bộ. Có như vậy thì mới khơi gợi được hứng thú mua hàng của họ, khách hàng cũng thích mua hàng đồng bộ hơn là mỗi thứ một kiểu lẻ tẻ.
– Phải hiểu khách hàng thật sự muốn gì?
Khách hàng là người tạo ra doanh thu cho bạn. Để phục vụ khách hàng tốt hơn thì bạn nên biết cách phân loại khách hàng dựa trên các mức thu nhập của họ. Mỗi một nhóm khách hàng bạn sẽ cung cấp những sản phẩm khác nhau, giá trị khác nhau và những ưu đãi khác nhau. Có như vậy thì mới khiến họ quay trở lại vào lần tới. Mỗi đối tượng khác nhau thì bạn cũng nên có những cách phục vụ khác nhau. Ví dụ những khách hàng lúc nào cũng than phiền về giá, thanh toán chậm thì bạn không nên dành thời gian để tranh cãi với họ. Mỗi nhóm khách hàng mới, khách hàng tiềm năng hay khách hàng trung thành thì bạn nên xem xét để tạo ra những chính sách ưu đãi cũng như dịch vụ chăm sóc riêng. Nhưng vẫn phải duy trì kết nối với họ để biến họ thành những khách hàng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
– Đảm bảo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
Khi đưa ra giá cả sản phẩm thì bạn nên so sánh chất lượng cũng như giá cả của các đối thủ để có quyết định đúng đắn nhất. Giá cả bạn đưa ra phải đảm bảo được lợi nhuận cho doanh nghiệp, nhưng cũng phải tạo ra lợi thế để giảm bớt sự cạnh tranh với các đối thủ của mình.
– Dịch vụ khách hàng luôn tốt nhất
Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là một phần quan trọng không kém để tăng doanh thu bán hàng. Khách hàng không phải luôn luôn đúng nhưng hãy giữ thái độ lịch sự và chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng nhất. Bạn sẽ nhận được doanh thu tốt nhất nếu như dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình tốt. Ví dụ bạn có thể cung cấp những dịch vụ gia tăng và khuyến khích khách hàng sử dụng. Tham khảo thêm ý kiến khách hàng để biết được những nhu cầu của họ để phục vụ tốt nhất.
– Đưa ra các chương trình khuyến mãi
Để kinh doanh đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá để tăng sức mua và giữ chân khách hàng cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Bạn có thể đưa ra những hình thức giảm giá, nhưng cần dựa trên số lượng hàng hóa mà bạn bán ra. Ví dụ như: Mua 1 tặng 1, bảo hành trọn đời, giảm giá 20% những mặt hàng nhất định,… Để cải thiện tình hình kinh doanh trên facebook thì bạn nên tham khảo những thông tin sau:
–    Doanh nghiệp của bạn kinh doanh với quy mô lớn thì nên cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 và địa chỉ kết nối cho khách hàng để hỗ trợ mọi nhu cầu, thắc mắc của họ.
–    Giải tỏa mối lo ngại của khách hàng bằng cách bảo hành sản phẩm trọn đời. Mua hàng online khách hàng thường e ngại về chất lượng sản phẩm vì không được xem trực tiếp. Họ cũng lo lắng vấn đề thanh toán không minh bạch, sản phẩm không giống trong ảnh, màu sắc, kích thước bị sai, thời gian giao hàng chậm,…
–    Đối với khách hàng trung thành thì nên đưa ra những chương trình khuyến mãi đặc biệt, thưởng điểm, tặng quà cho họ. Và nên có những ưu đãi cũng như đặc quyền khi mua hàng online cho họ. Bạn nên kết hợp các chương trình khuyến mãi trên website với mạng xã hội để thu hút thêm nhiều khách hàng hơn nữa. Vừa tăng được lưu lượng truy cập website, vừa tăng được khách hàng theo dõi trên mạng xã hội.
–    Cập nhật các thông tin mới nhất cho khách hàng thông qua điện thoại di động, lưu ý là không nên spam tin nhắn vì khách hàng sẽ thấy khó chịu.
–    Tích hợp các tính năng của website lên mạng xã hội, ví dụ như khả năng zoom ảnh, xem ảnh 360 độ, xem bằng nhiều lựa chọn,… tư vấn cho khách hàng cách mua sắm sản phẩm phù hợp với nhu cầu và hỗ trợ điều kiện tốt nhất để khách mua hàng.
–    Tích hợp công cụ tìm vị trí để khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua hàng.
–    Đưa ra những nội dung có giá trị cho khách hàng một cách miễn phí bằng cách chia sẻ chúng trên mạng xã hội.
Trên đây là những tuyệt chiêu giúp việc kinh doanh online của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Hãy áp dụng những tuyệt chiêu này một cách linh hoạt, biết biến đổi chúng tùy theo hoàn cảnh để có được kết quả tốt nhất. Để thành công khi kinh doanh online thì đòi hỏi bạn cần phải biết điều chỉnh, biết thử nghiệm để đưa ra mô hình thích hợp nhất với doanh nghiệp và với khách hàng.

Kinh doanh theo xu hướng thương mại điện tử cần chú ý điều gì?
Bạn đang kinh doanh bất cứ sản phẩm, dịch vụ gì thì đều có thể mở rộng quy mô của doanh nghiệp mình theo xu hướng thương mại điện tử. Khách hàng ngày nay rất ưa chuộng mua sắm qua mạng vì nó thuận tiện và có nhiều ưu điểm. Mua hàng qua mạng cũng không phức tạp như mua hàng truyền thống. 
Những doanh nghiệp mới sử dụng thương mại điện tử trong bán hàng thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu vượt qua được những khó khăn ban đầu này thì kết quả kinh doanh sẽ cực kỳ cao. Vậy khi kinh doanh thương mại điện tử thì cần lưu ý những điều gì? Đọc ngay nội dung sau đây để có câu trả lời nhé!
Nội dung là yếu tố quan trọng
Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, vì thế mà danh sách các website hiển thị trên công cụ tìm kiếm này cũng được sắp xếp lại theo đúng giá trị của nó. Muốn website của bạn được hiển thị đúng giá trị mà bạn xây dựng thì bạn cần phải tạo ra được nội dung thật sự thu hút. Việc tối ưu tiêu đề và từ khóa SEO giờ đây không mang lại nhiều hiệu quả như trước nữa. Và khi bạn đi sao chép sản phẩm, nội dung thì website của bạn cũng sẽ bị đánh tụt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
Sự thay đổi của Google đã mang đến thuận lợi lớn cho website thương mại điện tử. Bạn chỉ cần thực hiện 2 điều: Cung cấp mô tả sản phẩm hấp dẫn, chi tiết và đầy đủ. Xây dựng nội dung cho website thật mới mẻ và hấp dẫn thì Google chắc chắn sẽ chú ý đến bạn và nâng thứ hạng cho website của bạn. Vì vậy, hãy cung cấp những bài viết, những thông tin, những giá trị hữu ích. Chỉ cần bạn làm được điều này thì bạn sẽ có được sự chú ý của Google. Người dùng cũng dễ dàng tìm thấy bạn trong các kết quả tìm kiếm
Di động hóa việc kinh doanh
Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 40% khách hàng thực hiện mua sắm bằng điện thoại di động. Con dố này đang tăng dần trong những năm gần đây. Từ đó có thể thấy được rằng xu hướng di động hóa đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bạn cần phải tối ưu website của mình lại để việc mua sắm của khách hàng trở nên thuận tiện hơn và thân thiện hơn. Nếu như website của doanh nghiệp bạn vẫn chưa có phiên bản dành cho điện thoại. Chưa đầu tư cho xu hướng này thì cần triển khai nhanh chóng để giữ chân khách hàng.
Sản phẩm và dịch vụ kinh doanh khác biệt
Xu hướng kinh doanh nổi bật và thích hợp nhất trong những năm tới chính là xu hướng cá nhân hóa, tùy biến và thay đổi. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều muốn sản phẩm, dịch vụ của mình phải thật khác biệt. Phải là duy nhất không giống với bất cứ sản phẩm dịch vụ phổ biến nào. Chính vì thế doanh nghiệp cần phải cung cấp những sản phẩm độc đáo và dành riêng cho khách hàng. Những sản phẩm, dịch vụ có khả năng tùy chỉnh sẽ giúp làm nổi bật doanh nghiệp của bạn. Càng là những sản phẩm, dịch vụ có khả năng tùy chỉnh cao thì cơ hội thành công của doanh nghiệp càng lớn.
Miễn phí vận chuyển
Rất nhiều các doanh nghiệp đã thu hút khách hàng của mình bằng cách miễn phí vận chuyển và còn vận chuyển hàng rất nhanh chóng. Nếu không miễn phí toàn bộ phí vận chuyển thì cũng sẽ có thêm những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua sắm online. Điều này đã thành công thu hút sự chú ý của khách hàng và kích cầu nhu cầu mua sắm của họ. Do vậy, doanh nghiệp của bạn cần phải xây dựng được các chương trình chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn bằng cách miễn phí vận chuyển. Nếu không khách hàng sẽ rời bỏ doanh nghiệp đến với đối thủ.
Thương mại điện tử càng phát triển thì xu hướng di động hóa càng bùng nổ mạnh mẽ. Khách hàng không còn bị giới hạn bởi phương thức mua hàng. Những người đầu tiên đi theo xu hướng thương mại điện tử này đều rất thành công. Sự cạnh tranh vẫn sẽ còn tồn tại mãi mãi. Những người không đủ khả năng và tài chính để chuyển sang kênh thương mại điện tử thì rất dễ thất bại. Có không ít các doanh nghiệp đã biến mất khi không thể cạnh tranh được.
Những người kinh doanh thành công là người biết nắm bắt tương lai nghiêm túc. Họ là người biết thích nghi với thời thế, với xu hướng. Chính vì vậy họ không bao giờ đi ngược chiều, điều này đã giúp họ tránh được rất nhiều rủi ro. Tất nhiên mô hình kinh doanh nào thì cũng đều có những khó khăn riêng. Vì thế bạn cần biết phát huy những ưu điểm của hình thức kinh doanh mình đã lựa chọn. Có như vậy bạn mới thành công được. Tesco – một doanh nghiệp Hàn Quốc đã thử nghiệm mở một gian hàng ảo ở các trạm tàu điện. Đối tượng khách hàng của họ chính là những người đang đợi tàu. Tesco sẽ gắn hình ảnh các sản phẩm lên tương và phía dưới có gắn mã QR. Khách hàng thích món nào chỉ cần quét mã QR để mua. Thử nghiệm này đã giúp Tesco tăng gấp 130 lần doanh thu trong 3 tháng. Đây cũng là lý do Tesco trở thành nhà bán lẻ thành công nhất tại Hàn.
Thương mại điện tử  phát triển thì sẽ mở ra nhiều xu hướng. Mỗi doanh nghiệp sẽ nghiên cứu, khám phá và thử áp dụng những xu hướng tốt nhất với doanh nghiệp. Có nhu vậy thì việc kinh doanh mới phát triển được.

 

xem thêm

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

Trong quá trình thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh, chúng...

Cách giúp email gửi khách hàng tỏa sáng

Hãy bày tỏ sự trân trọng đối với niềm tin yêu của khách hàng bằng...

Vài lưu ý trước khi bạn cần thuê quảng cáo Facebook và Google Adwords

Ở phần trước mình đã nói rất rõ các thủ thuật cam kết quảng cáo...

Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, hàng hiếm nha các bạn

Đây đều là những nhóm được kiểm duyệt nên tình trạng spam rác là hầu...

Mong muốn của khách hàng khi vào trang web mua hàng là gì ?

RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công...

Tăng doanh thu bán hàng và giữ chân khách hàng qua 10 gợi ý sau

Bạn muốn giữ chân khách hàng của mình và biến họ thành khách hàng trung...

Kinh doanh online: Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành nhất định bạn phải biết

Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không...

Kinh nghiệm mua hàng quần áo Thái Lan giá sỉ cho shop online

Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy...


Gọi điện ngay