Cách viết bài bán hàng hay cho website và fanpage facebook

Nếu làm trong lĩnh vực marketing online thì những cụm từ như: content marketing, marketing nội dung, copywriter,… bạn sẽ được nghe, được nhắc đến rất thường xuyên. Đây là cách hiệu quả nhất để giúp bạn phát triển website của mình và đưa nó lên một tầm cao mới. Nhưng bạn lưu ý marketing nội dung không phải là việc đăng bài duy trì ngày này qua ngày khác.


MỤC LỤC
Mỗi bài viết đều cần có một điểm nhấn nhất định
Bài viết cần có hình ảnh để sinh động hơn
Bài viết cần có cấu trúc nhất định
Nội dung bài viết cần mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn
Bài viết cần có một độ dài hợp lý
Liên kết nội bộ
Đừng quên chú ý tới chính tả
Hãy có lời kêu gọi hành động


Muốn thu hút được khách hàng thì bạn cần phải tạo ra những bài blog thật sự giá trị. Đừng tạo ra những dòng chữ cứng nhắc, vô nghĩa trên website, bởi nó không giải quyết được vấn đề gì cả. Vậy để viết được một blog hấp dẫn phải làm gì? Dưới đây chính là 8 nguyên liệu cần thiết để có một bài blog “chất”. Đọc bài viết này để biết bài blog của bạn cần phải cải thiện những điều gì nhé!
 

1. Mỗi bài viết đều cần có một điểm nhấn nhất định

Có rất nhiều các bài viết trên website hiện nay viết theo kiểu đối phó. Bài viết không có điểm nhấn, không có giá trị và không có nội dung đặc sắc. Bài viết đưa ra rất nhiều thứ nhưng lại không hề có nội dung trọng tâm. Một bài viết có giá trị là một bài viết có thông tin, có trọng tâm và có tính thống nhất. Bài viết có điểm nhấn thì sẽ khiến khách hàng nhớ lâu hơn. Và đương nhiên khách hàng cũng muốn chia sẻ những bài viết có giá trị. Chỉ khi nào bài viết làm được những điều này thì mới gọi là thành công và hoàn thành nhiệm vụ.
 

Mỗi bài viết chỉ nên tập trung vào một từ khóa nhất định mà thôi. Mỗi chiến dịch marketing sẽ cần rất nhiều nội dung cho những từ khóa khác nhau. Là một marketing nội dung bạn cần bám sát vào từ khóa để đem đến cho khách hàng những thông tin cần thiết nhất. Những nội dung chuẩn sẽ là sự hỗ trợ tốt nhất cho một chiến dịch quảng cáo. Do đó, ngay từ bây giờ hãy định vị và thay đổi nội dung cho website của mình.
 

2. Bài viết cần có hình ảnh để sinh động hơn

Một bài viết dài dằng dặc chỉ toàn chữ với chữ mà không có hình ảnh nào sẽ khiến người đọc nản lòng, khó chịu và ức chế. Nội dung mới là thứ khách hàng tìm kiếm, nhưng hình ảnh lại là một phần không thể thiếu cho một blog. Bài viết của bạn hướng tới khách hàng, và làm thế nào để khách hàng thấy dễ chịu khi đọc bài chính là ưu tiên. Khách hàng luôn thích có hình ảnh trong bài viết. Sẽ rất khó tìm được một bài blog không có hình ảnh. Nhưng sử dụng hình ảnh như thế nào cho hợp lý lại không phải là điều dễ dàng. Bạn nên có chiến lược sử dụng hình ảnh rõ ràng, hợp lý. Hình ảnh chuẩn gắn với nội dung giá trị sẽ tăng sức hấp dẫn cho bài viết và thu hút khách hàng rất tốt.
 

 

3. Bài viết cần có cấu trúc nhất định

Rất nhiều người thường không lưu tâm đến cấu trúc của bài viết. Nhưng đây lại là điều rất cần thiết. Để nội dung của bạn được liên kết chặt chẽ với nhau thì bạn cần phải tổ chức, sắp xếp những nội dung này với nhau sao cho thật hợp lý. Nếu không sắp xếp nội dung thì bài blog của bạn sẽ thiết tính liên hết, lời văn rời rạc và khiến bài viết mất giá trị.

Cấu trúc của bài viết chính là bố cục. Thông thường một bài viết sẽ bao gồm: tít (tiêu đề chính), sapo (mô tả), tiêu đề phụ, nội dung các đoạn phát triển và kết bài. Một bài viết có đủ các phần này sẽ tạo nên sự mượt mà, hài hòa và giúp người đọc dễ nắm được nội dung.

 

4. Nội dung bài viết cần mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn

Bạn có thể viết mọi chủ đề có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Nhưng chủ đề đó phải thật sự độc đáo. Đừng bao giờ viết lại những điều mà người khác đã đưa ra. Hãy sáng tạo ra nội dung của chính mình sao cho thật mới lại. Có như vậy mới dễ để tiếp cận khách hàng.

Nội dung blog của bạn phải là duy nhất. Đừng bao giờ đi sao chép, chỉnh sửa lại những nội dung có sẵn mà bạn tìm thấy trên google rồi đăng lên website của mình. Hãy biến những nội dung bạn viết ra trở thành niềm tự hào của bạn khi được người khác nhắc tới.
Không quá khó khăn để sáng tạo nội dung. Bạn chỉ cần biết được khách hàng của bạn đang muốn gì là có thể tạo ra được nội dung. Khi bạn viết blog đúng với ý khách hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ chia sẻ và giúp bạn marketing miễn phí. Khách hàng đến với bạn bởi vì website của bạn là nơi duy nhất họ có thể tìm thấy nội dung mình muốn. Hãy nhớ lấy điều đó.
 

5. Bài viết cần có một độ dài hợp lý

Một bài blog có độ dài bao nhiêu là hợp lý? Đây chính là câu hỏi mà bất cứ một marketing nội dung nào cũng quan tâm. Nhưng thật ra câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản. Độ dài một bài viết sẽ tùy thuộc vào nội dung bạn muốn truyền tải đến với các khách hàng của mình. Tất nhiên, bài viết càng dài thì càng tốt.

Những bài viết có nội dung dài sẽ rất dễ níu chân người đọc ở lại website lâu hơn. Thông thường bài viết có độ dài từ 1000 –  1500 chữ sẽ giúp tăng thời gian khách ở lại website. Còn những bài viết có độ dài 200 – 300 chữ thì tỷ lệ thoát rất cao. Cho nên những bài viết dài bao giờ cũng được ưu tiên hơn vì nó mang lại lợi ích thực tế cho website.
 

6. Liên kết nội bộ trong bài viết

Những nội dung trên website nên có sự liên kết với nhau, đó chính là liên kết nội bộ. Liên kết này sẽ liên kết những bài viết có nội dung liên quan với nhau lại. Nhờ đó mà nội dung được nâng cao giá trị và còn giúp tăng mức độ chuyển đổi cho website. Bạn chỉ cần nhớ những nguyên tắc này là có thể thực hiện tốt liên kết nội bộ:
–    Sáng tạo nội dung phong phú cho website.
–    Nên sử dụng liên kết ở các bài có lượng truy cập cao.
–    Chỉ sử dụng vừa đủ lượng liên kết, nếu không bài viết sẽ trở nên rối rắm, khó nhìn.
–    Một bài viết chỉ nên chứa từ 3 – 10 liên kết.
–    Sử dụng anchor text.
–    Ký tự trong liên kết không nên chứa từ khóa.

 

7. Đừng quên chú ý tới chính tả

Điều khiến người đọc khó chịu nhất khi theo dõi nội dung chính là lỗi chính tả trong bài viết. Một bài blog có lỗi chính tả thì mức độ yêu thích của người đọc cũng giảm xuống. Dù bài viết của bạn có nội dung hay thì cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Để hạn chế những lỗi chính tả trong bài viết thì sau khi viết xong bạn nên đọc lại để tự rà soát và chỉnh sửa. Những phương pháp giúp bạn hạn chế sai chính tả là:
–    Viết bài ngay khi có ý tưởng mà không quan tâm đến những vấn đề liên quan.
–    Nên kiểm tra lại bài viết sau 1 giờ hoặc nhiều hơn để kiểm duyệt cả nội dung và chính tả.
–    Tự kiểm duyệt, sắp xếp lại nội dung.
–    Trước khi đăng bài kiểm tra lại lần nữa để chắc chắn bài viết không còn lỗi sai.
 

 

8. Hãy có lời kêu gọi hành động

Một blog không có lời kêu gọi hành động thì thật lãng phí và vô ích. Bài blog của bạn hấp dẫn, nội dung giá trị, có cấu trúc rõ ràng, có liên kết được người đó yêu thích, có đầy đủ hình ảnh đẹp và không có lỗi sai. Điều mà bạn nhất định không được quên đó là đưa ra lời kết luận và kêu gọi hành động.

Thông thường người đọc rất sẵn sàng hưởng ứng những lời kêu gọi hành động này. Bạn có thể kêu gọi các hành động như: mua hàng, tải app, tải sách, truy cập website, điền email,… Tuy nhiên, lời kêu gọi của bạn cần được lồng ghép một cách khéo léo, đúng ngữ cảnh.
Kêu gọi hành động chính là cách tăng sự chuyển đổi và là mục đích cuối cùng của bài viết. Nên khi viết bài đừng quên điều này và hãy tìm cách kêu gọi một cách tinh tế.

Một blog có nội dung hấp dẫn thôi là chưa đủ. Bạn cần xem xét thêm nhiều những thông tin khác nhau. Quan trọng là nên có đầy đủ 8 nguyên liệu cần thiết để bài viết thu hút hơn và dẫn lối cho thành công của bạn

Muốn có một fanpage bán hàng hiệu quả bạn nên biết những số liệu này
Theo thống kê thì trên thế giới hiện nay có hơn 1 tỷ người đang sử dụng facebook. Chính vì vậy bán hàng trên facebook được đánh giá là thị trường cực kỳ tiềm năng và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tất nhiên, trên facebook thì không phải trang nào cũng tiếp cận được với người dùng. Nhất là khi facebook có sự thay đổi thuật toán, hạn chế số lượng người tiếp cận fanpage xuống thấp. Chỉ còn 6%. Dựa trên những nghiên cứu thực tế, nội dung bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những mẹo nhỏ sử dụng trên fanpage để cải thiện kết quả bán hàng tốt hơn.
Bài viết có hình ảnh tăng được 84% tỷ lệ click
Với một bài viết trên facebook thì một bài viết có ảnh hưởng sẽ có lượng tương tác nhiều hơn. Còn những bài chứa link, video và chữ thông thường thì lượng tương tác ít hơn. Và trong số những bài viết hấp dẫn nhất của facebook thì có đến 93% là những bài viết có chứa ảnh.
Hình ảnh sẽ giúp bài viết tăng được 53% lượt like, 104% lượt comment, 84% lượt click so với những bài viết thông thường. Càng là những bài viết có ảnh đẹp cộng với nội dung giá trị thì lượt tương tác càng lớn. Wishpond đã nghiên cứu và cho thấy những bài viết có hình ảnh sẽ thu hút được 120% lượng người xem tương tác so với bài viết bình thương. Nếu đó album ảnh thì còn thu hút được đến 180% lượt tương tác.
Bài viết ngắn tăng 60% tỷ lệ tương tác
Trên Twitter những bài viết ngắn cực kỳ có lơi, và yteen facebook thì điều này cũng không ngoại lệ. Những bài viết trên facebook của bạn chỉ nên hạn chế trong 250 ký tự mà thôi. Những bài viết này sẽ thu hút được hơn 60% lượt tương tác. Và nếu bài viết khoảng 80 ký tự thì lượng tương tác còn tăng đến 66%.
Bài viết sử dụng biểu tượng cảm xúc tăng 33% tỷ lệ bình luận
Bạn vẫn nghĩ rằng những biểu tượng cảm xúc chỉ dành cho giới trẻ? Bạn nhầm rồi. Theo diễn đàn các doanh nhân thì những biểu tượng cảm xúc có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ tương tác bài biết cực kỳ tốt. Theo đó, khi bài viết sử dụng biểu tượng cảm xúc thì sẽ tăng được 33% tỷ lệ bình luận, 33% tỷ lệ chia sẻ và 57% tỷ lệ like bài viết.
Dăng bài vào thứ 5, thứ 6 sẽ tăng được 18% tỷ lệ bình luận
Theo nghiên cứu của Buddymedia thì những bài đăng vào thứ 5 và thứ 6 sẽ có tỷ lệ bình luận cao hơn 18% so với những bài viết trong ngày khác. Điều này rất đơn giản, bởi vì thời điểm gần cuối tuần thì người dùng sẽ làm ít việc hơn so với đầu tuần. Chính vì vậy họ có nhiều thời gian online facebook hơn.
Cũng theo nghiên cứu này thì những fanpage post bài hiệu quả nhất vào thứ 5, thứ 6 chính là fanpage về thể thao, chăm sóc sức khỏe, ô tô,… Hầu như thứ 2 và thứ 3 không có ngành nào có lượng tương tác cao.
Bài viết có câu hỏi tăng 100% tỷ lệ bình luận
Khi bạn đưa ra các câu hỏi trong bài viết thì lượng tương tác cực kỳ tốt. Thông thường thì người dùng sẽ bình luận những bài viết có chưa câu hỏi cao hơn 100% so với những bài viết bình thường. Điều này rất dễ hiểu, bởi câu hỏi thì sẽ kích thích được ý muốn trò chuyện của khách hàng. Mặc dù lượt bình luận tăng nhưng lượt like và lượt chia sẻ lại giảm đi đáng kể. Nguyên nhân được giải thích là vì người dùng mải suy nghĩ trả lời câu hỏi mà quên mất 2 tính năng này.
Những từ để hỏi kích thích khách hàng tương tác là: nên, ai, cái gì, tại sao, như thế nào,… Tuy nhiên 2 từ tại sao và như thế nào thì người dùng sẽ mất công suy nghĩ nên lượt bình luận cũng sẽ hạn chế hơn so với các từ khác.
35% người dùng like fanpage của bạn để tham gia các cuộc thi
Nếu bạn muốn thu hút thêm khách hàng cũng như lượt like cho fanpage thì bạn nên tổ chức một cuộc thi. Những cuộc thi sẽ khuyến khích khách hàng like page của bạn. Theo một báo cáo thì có đến 35% người dùng like fanpage của bạn để tham gia những cuộc thi như thế này. Bởi vì những cuộc thi thì thường có yêu cầu người dùng phải like fanpage và tham gia những chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Vì vậy tại sao bạn không tổ chức một cuộc thi cho fanpage để thu hút like thật thay vì bỏ tiền ra để mua like ảo?
42% khách hàng like fanpage để được khuyến mại
Stacked đã nghiên cứu và cho biết có 42% người dùng facebook like các fanpage để nhận được những chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà nào đó. Và những chiến dịch coupon thì luôn luôn nhận được lượng tương tác cao nhất. Tiếp theo đó là đến những chương trình tặng quà và rút thăm trúng thưởng.
Khi bán hàng trên facebook thì điều quan trọng nhất là người bán hàng phải nắm bắt được tâm lý khách hàng của mình. Nhất là những khách hàng đã like fanpage của bạn. Từ những số liệu trên đây, chắc chắn bạn đã mường tượng ra được chiến dịch marketing cho fanpage của mình như thế nào để có hiệu quả cao nhất. Hãy thực hiện nó ngay và đưng quên theo dõi kết quả chiến dịch mỗi ngày để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung cho chiến dịch nhé!

Những điều cần thiết để có một bài blog lôi cuốn
Marketing nội dung là cách để bạn thiết lập vị trí website và giới thiệu website đến với thế giới. Marketing nội dung không đơn giản là đăng tải các bài blog mỗi ngày. Marketing nội dung là phải khiến khách hàng click vào nội dung bài blog và nhận được điều mình cần từ nó. Thay vì những dòng chữ cứng nhắc trên màn hình thì bạn nên tạo ra những nội dung “chất” thật sự. Vậy nguyên liệu để có một bài blog “chất” là gì?
Điểm nhấn của bài viết
Hiện nay có rất nhiều bài blog viết nhưng không có trọng tâm, không có nội dung và không có điểm nhấn. Bài viết nhắc đến nhiều sự vật, sự việc nhưng lại không có trong tâm. Một bài viết tốt thì người viết cần phải biết cách liên kết thông tin, biết thống nhất và đưa ra trọng tâm. Nếu bài viết của bạn có điểm nhấn khách hàng sẽ rất dễ nhớ và có thể quay lại tìm đọc.
Để tập trung vào trọng tâm và tạo ra điểm nhấn thì bạn cần biết cách sử dụng các từ khóa. Bạn chỉ cần đưa ra các nội dung bám sát từ khóa thì khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy được bài viết. Đó cũng là cách quảng cáo hiệu quả nhất cho từ khóa.
Hình ảnh cho bài viết
Một bài viết sẽ trở nên thật nhàm chán và đơn điệu nếu như không có hình ảnh. Vì vậy, bên cạnh việc đưa ra nội dung hữu ích để phục vụ các công cụ tìm kiếm thì bạn còn phải đưa ra hình ảnh để phục vụ độc giả. Độc giả luôn thích hình ảnh, nhưng làm thế nào để sử dụng hình ảnh phù hợp thì không phải ai cũng biết. Vì thế bạn cần đưa ra chiến lược sử dụng hình ảnh hợp lý nhất. Hình ảnh phải có sự liên quan đến nội dung để thu hút được khách hàng. Đây cũng là cách tăng tính hấp dẫn cho bài viết của bạn.
Cấu trúc bài viết
Rất ít người để ý đến cấu trúc của một bài viết, nhưng đây là điều quan trọng để bạn đưa ra được một bài viết mạch lạc, rõ ràng và đầy đủ. Bạn cần phải tổ chức các suy nghĩ của mình lại. Nếu không bài viết của bạn sẽ rời rạc và bạn khó mà thành công trong cuộc chiến nội dung này được. Bố cục của một bài viết thường là: giới thiệu – thân bài – luận điểm chính – luận cứ – kết luận.
Nội dung mới mẻ, độc đáo
Bạn cần phải viết những chủ đề có liên quan đến website, đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Nhưng nội dung đó thì phải thật sự độc đáo thì mới dễ tiếp cận được với khách hàng. Không chỉ vậy, nội dung của bạn cũng cần phải có sự khác biệt. Đừng bao giờ đi sao chép từ website khác mang về trang của mình. Hãy viết ra những nội dung mà bạn có thể tự hào khi được khách hàng nhắc tới.
Độ dài lý tưởng cho bài viết
Một bài blog thì cần có độ dài như thế nào? Trên thực tế thì không có bất cứ một yêu cầu nào về độ dài của bài viết cả. Nội dung dài hay ngắn còn phụ thuộc vào những điều bạn muốn thông tin đến khách hàng. Nhưng độ dài blog thì càng dài càng tốt. Bởi vì mức độ chia sẻ và đọc bài cũng như tỷ lệ chuyển đổi của bài viết dài thường tốt hơn bài viết ngắn.
Liên kết nội bộ trong bài viết
Khi lựa chọn liên kết cho bài viết thì bạn cần nhớ liên kết những bài có nội dung liên quan lại với nhau. Bạn cũng nên sử dung các liên kết được khách hàng yêu thích thêm vào bài viết thì mới thu hút được khách hàng. Và đừng quên một bài viết chỉ nên có từ 3 – 10 liên kết.
Lỗi chính tả trong bài viết
Điều khiến độc giả khó chịu và mất hứng nhất khi đọc bài chính là lỗi chính tả. Bài viết của bạn có nội dung tốt nhưng lỗi chính tả sẽ giết chết nội dung đó. Vì vậy, trước khi đăng các bài viết thì cần phải đọc lại, rà soát lỗi trong bài. Chỉnh sửa lại những lỗi câu cú, phát âm và chính tả. Hãy chắc chắn rằng khi xuất bản là lúc bài viết của bạn chỉnh chu nhất.
Lời kêu gọi hành động
Bạn viết một blog thì mục đích cuối cùng cũng là để kêu gọi hành động. Bạn có nội dung tốt, hình ảnh đẹp, bố cục rõ ràng, liên kết giá trị, lỗi chính tả không có. Điều cuối cùng bạn cần làm để kết thúc bài viết hoàn hảo chính là đưa ra một lời kêu gọi hành động với khách hàng. Bài viết nào cũng cần phải kêu gọi hành động để kích thích độc giả hành động. Những lời kêu gọi này có thể đăng ký mua hàng, đăng ký nhận sản phẩm miễn phí, điền thông tin, truy cập website,… Nhưng để đưa ra được mồi lời kêu gọi hành động được người đọc đồng ý thì phải thật sự khéo léo. Khi bạn kêu gọi hành động thành công cũng có nghĩa là bạn đã tạo được sự chuyển đổi. Mục đích cuối cùng của bài viết chính là mời khách mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Vì thế ở phần kết luận chính là lúc bạn cần lồng ghép lời kêu gọi hành động vào.
Để tạo ra được một bài blog hoàn chỉnh bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều điều. 8 nguyên liệu trên đây không thể thiếu bất cứ một nguyên liệu nào. Chỉ cần thiếu một thôi là bài viết đã trở nên rời rạc và thiếu đi sự hấp dẫn.

Bí quyết để thiết lập và quảng cáo các bài viết cho Blog của doanh nghiệp
Bạn muốn thúc đẩy bài đăng trên các blog của mình thì điều đầu tiên bạn cần làm là xem xét lại những bài viết đó. Có không ít các chỉ doanh nghiệp nghĩ rằng blog có càng nhiều bài càng tốt nên ra sức viết cho thật nhiều và dùng nó để quảng bá. Nhưng sự thật là số lượng blog không quan trọng bằng chất lượng của nó.
Khi tạo ra một bài viết bạn cần nghĩ xem nó có mang lại giá trị cho khách hàng không? Khách hàng có muốn đọc và chia sẻ nó không? Nội dung của bạn đang hướng tới những đối tượng nào? Cách để thu hút họ chú ý đến nội dung blog của bạn như thế nào? Đây là những câu hỏi mà bạn nhất định phải trả lời được. Nếu như không thể đưa ra câu trả lời thì cũng có nghĩa là bạn cần dành thêm thời gian để nghiên cứu khách hàng của mình.
Nội dung của blog đóng vai trò rất quan trọng. Khi bạn có được một bài blog chất lượng thì bạn cần phải xúc tiến quảng cáo nó để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Hãy khiến bài blog đem lại co bạn một lượng khách hàng truy cập nhất định, nó sẽ góp phần vào việc kinh doanh của bạn. Muốn thực hiện được điều đó thì bạn cần phải làm những điều sau:
Hệ thống quản trị blog của bạn là gì?
Khi bạn muốn xây dựng blog một cách nghiêm túc thì nền tảng bạn nên sử dụng là wordpress. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn blogger, tumblr,… tuy nhiên 2 nền tảng này thì lại khó kiểm soát và khó tùy chỉnh hơn so với wordpress. Vì thế, để quản trị blog dễ dàng hơn thì wordpress vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.
Hiện nay có rất nhiều các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế blog trọn gói, đảm bảo cho bạn có một blog đẹp nhất, tiện ích nhất mà giá cả lại rất phải chăng. Blog có giao diện đẹp và thân thiện chính là cách để bạn giữ chân khách hàng ngay những giây đầu tiên truy cập. Và với wordpress thì bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ rất dễ dàng nên nó rất phù hợp để xây dựng blog.
Các kênh truyền thông xã hội
– Facebook: Facebook được ví như ông vua của mạng xã hội, nó cũng là phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay. Internet ngày càng phát triển và Facebook cũng vậy. Lượng người dùng Facebook tăng nhanh trong những năm gần đây, và trong tương lai thì lượng người dùng còn tăng nhiều hơn nữa. Vì thế, đây chính là mảnh đất để bạn truyền thông và giới thiệu blog của mình đến với các khách hàng. Những bài blog hay khi được quảng bá bởi Facebook đều được rất nhiều người dùng quan tâm. Khi đăng tải blog nhận được nhiều lượt like, comment, share và lượt xem. Nếu bạn hướng đến đúng đối tượng thì sự tương tác còn mạnh mẽ hơn.
– Twitter: Bạn có thể quảng bá blog qua Twitter bằng cách cập nhật lịch trình bài viết.
– Pinterest: Với Pinterest thì bạn có thể tạo một mục riêng để chia sẻ các bài viết trên blog của bạn.
– Linkedin: Với Linkedin thì bạn sẽ chia sẻ các bài blog trên hồ sơ cá nhân và trong các hội nhóm mà bạn tham gia.
– Google+: Google+ hỗ trợ bạn chia sẻ nội dung thông qua các vòng kết nối có sẵn, bạn cũng có thể đăng nội dung blog trên các hội nhóm của Google+.
Sử dụng Bookmart cho blog
– Stumbleupon: Stumbleupon là nơi bạn có thể đánh dấu các liên kết blog của bạn lên đó.
– Digg: Bạn hoàn toàn có thể gửi các bài đăng của mình lên Digg.
– Reddit: Reddit chính là một website đánh dấu trang lớn nhất hiện nay, bạn có thể đánh dấu các liên kết blog lên Reddit.
Sử dụng những website khác cho blog
Ngoài cách quảng bá nội dung đến những kênh truyền thông xã hộ trên thì bạn cũng có thể lựa chọn quảng bá ở những website khác. Điều kiện là website đó cần phải có cùng đối tượng khách hàng mục tiêu với blog của bạn. Để thu hút hơn thì bạn có thể đăng một phần nội dung rồi để lại link liên kết. Điều này kích thích sự tò mò của khách hàng, và khi họ muốn biết thì chắc chắn họ sẽ click vào link để đọc bài.
SEO blog
SEO là một chiến lược dùng để thúc đẩy vị trí của blog trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. SEO bao gồm rất nhiều những thao tác khác nhau, có thể kể đến như tối ưu hóa blog, tối ưu hóa bài viết đúng chuẩn SEO, tạo backlink, viết bài quảng cáo, chia sẻ bài viết lên các diễn đàn hoặc mạng xã hội,…
Để bài blog của bạn chuẩn SEO thì bạn cần phải tối ưu từ tiêu đề cho đến mô tả và những phần nội dung khác. Quan trong nhất là mật độ từ khóa phải phù hợp.
Những công cụ có thể sử dụng trong quá trình xây dựng blog
Nếu bạn xây dựng blog trên nền tảng wordpress thì bạn cần có một số plug in, đây là thành phần được lập trình để tạo thành tính năng mặc định cho wordpress. Bạn cũng nên học thêm những chương trình SEO đơn giản để tối ưu hóa wordpress và cần lưu tâm đến phần yoat SEO, bởi nó có tác dụng rất lớn với nội dung bài viết.
Google analytics là một công cụ được dùng để thống kê và phân tích chi tiết tất cả các vấn đề liên quan đến website của bạn.

Những điều nên và không nên khi viết blog tiếp thị
Sử dụng nội dung để tiếp thị chính là cách được đánh giá là hiệu quả nhất khi xây dựng hình ảnh và nhận thức của thương hiệu trong lòng khách hàng. Không có gì là ngạc nhiên vì hiện nay tất cả các doanh nghiệp đều đưa tiếp thị nội dung trở thành một phần rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị.
Một khảo sát của Curata đã cho thấy có đến 71% các nhà tiếp thị đưa ra kế hoạch tăng trưởng nội dung liên tục qua các giai đoạn. Tốc độ tăng trưởng không lớn nhưng nó đã tạo ra được sự khác biệt giữa việc làm tiếp thị đúng và tiếp thị nội dung. Tiếp thị nội dung không phải là nhồi nhét từ khóa, cũng không phải mua backlink số lượng lớn. Vậy tiếp thị nội dung là gì? Khi tiếp thị nội dung thì nên làm gì và không nên làm gì?
Phát triển các nội dung trực quan
Hiện nay, người tiêu dùng đều cảm thấy rất hoang mang vì có quá nhiều thông điệp của các sản phẩm xuất hiện trong cuộc sống thường ngày. Muốn tồn tại và phát triển trong thời kỳ thông tin hỗn loạn, thì nhà tiếp thị cần tập trung để tạo ra những nội dung thật sống động mới có thể thu hút được người tiêu dùng. Muốn làm được điều này thì nhà tiếp thị nên sử dụng nội dung đồ họa hình ảnh tương tác và infographics để tạo ra nội dung trực quan.
Muốn tạo được nội dung trực quan thì có rất nhiều các công cụ giúp bạn làm được điều này. Ví dụ như công cụ Thinglink.com. Đây là công cụ cho phép người dùng sử dụng hình ảnh tương tác nhờ việc click chuột vào các tag hoặc là các link liên kết. Những hình ảnh này rất dễ dàng chia sẻ hoặc nhúng vào website hoặc mạng xã hội. Đây cũng là cách để nội dung tiếp thị của bạn được lan truyền mạnh mẽ.
Một lựa chọn được rất nhiều các doanh nghiệp chọn để tạo ra nội dung nữa chính là infographics. Infographics có lợi thế rất lớn trong quá trình tiếp thị của các doanh nghiệp. Nó có khả năng diễn đạt những ý tưởng cực kỳ phức tạp trở nên đơn giản và hấp dẫn hơn.
Duy trì đăng tải các hình ảnh đồ họa trên website và mạng xã hội
Bạn nên nhớ rằng tiếp thị nội dung mục tiêu của nó không đơn giản chỉ là sự tương tác của người tiêu dùng. Nó được tạo ra với mục đích truyền bá thương hiệu của bạn rộng rãi hơn. Vì vậy, khi bạn đăng tải nội dung tiếp thị lên website hoặc mạng xã hội thì nên theo dõi và trả lời các ý kiến của người sử dụng trên bài viết.
Để bài viết được chia sẻ rộng rãi thì bạn nên đăng những trạng thái có các hình ảnh đồ họa. Những hình ảnh này sẽ khiến khách hàng thích thú và bị thu hút nhiều hơn so với những trạng thái chỉ toàn chữ là chữ.
Nên chú trọng chất lượng thay vì số lượng
Là một nhà tiếp thị, công việc của bạn chính là đưa ra những nội dung thật hấp dẫn, thật thú vị để lôi kéo người tiêu dùng truy cập vào website và mạng xã hội. Và để làm được điều này thì những nội dung mà bạn đưa ra phải có chất lượng thật tốt. Dù đó là một bài blog bình thường, là một bài infographics hay là một video thì nội dung của nó cũng cần phải được chú trọng. Một nội dung kém chất lượng khi đưa đến với người tiêu dùng thì sẽ khiến hình ảnh thương hiệu bị ảnh hưởng rất lớn. Mà khi hình ảnh thương hiệu bị xấu đi thì các khách hàng cũng sẽ rời bỏ bạn.
Bạn cần chú trọng đến nội dung và chất lượng bài viết chứ không phải số lương, không phải viết sao cho nhiều bài. Hãy đầu tư thời gian của mình chuẩn xác hơn và nỗ lực để tạo ra những nội dung thật sự có giá trị, chứ không phải con chữ vô nghĩa. Những bài viết dài thì nội dung càng phải được đầu tư đúng mực thì mới tạo ra được nhận thức cao trong cộng đồng người tiêu dùng. Bài viết dài có thể sẽ khiến độc giả lười đọc. Bạn đừng lo lắng về điều này, bởi khi nội dung bạn tạo ra đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng thì bài có dài đến 10.000 từ khách hàng vẫn sẽ đọc hết. Bởi vì nội dung đó có ý nghĩa thì họ sẽ không bỏ qua.
Nên chia sẻ nội dung đến những nơi phù hợp
Matt Cutts là cha đẻ của SafeSearch. Đây là một ứng dụng trong bộ máy tìm kiếm của Google, nó đảm bảo cho những liên kết xuất hiện một cách tự nhiên nhất. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là mỗi liên kết thì cần được chia sẻ theo cách tự nhiên nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là bừa bãi. Ở đây nó chỉ các liên kết cần phải được chia sẻ đến những website phù hợp với nội dung.
Để tìm kiếm được những website thích hợp cho nội dung của mình thì bạn cũng cần phải tìm kiếm. Đó phải là những website có chất lượng cao. Và bạn cũng cần lưu ý là không được gửi các nội dung theo kiểu spam, liên tục một cách mù quáng. Điều bạn cần làm là chia sẻ nội dung một cách sáng tạo hơn. Hãy gửi những liên kết của bạn đến những bài đánh giá sản phẩm hoặc các cuộc thi thì hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều.
Càng hiện đại thì sự cạnh tranh càng lớn, cho dù là vấn đề nhỏ nhặt nhất bạn cũng cần cân đo đong đếm. Vì vậy, để tạo ra được nội dung chất lượng thì bạn cần phải có sự nhạy bén và nỗ lực. Nội dung tốt chính là chiếc vương miện khiến bất cứ ai cũng đều ngước mắt nhìn và thèm muốn.

Theo ThietKeWebChuyen
DỊCH VỤ VIẾT BÀI THEO YÊU CẦU CHUẨN SEO UP WEBSITE / FANPAGE -> Click
 


GÓC QUẢNG CÁO
Hiện tại chúng tôi nhận 
thiết kế web bán hàng với giao diện theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ tặng kèm hosting + tên miền quốc tế xài 1 năm không phát sinh chi phí. Liên hệ 0934.150.770 Zalo – ThietKeWebChuyen 

Thao khảo các mẫu web bán hàng tại: https://thietkewebchuyen.com/mau-web-ban-hang-web-thoi-trang-web-my-pham-web-nuoc-hoa 

 

xem thêm

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

Trong quá trình thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh, chúng...

Cách giúp email gửi khách hàng tỏa sáng

Hãy bày tỏ sự trân trọng đối với niềm tin yêu của khách hàng bằng...

Vài lưu ý trước khi bạn cần thuê quảng cáo Facebook và Google Adwords

Ở phần trước mình đã nói rất rõ các thủ thuật cam kết quảng cáo...

Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, hàng hiếm nha các bạn

Đây đều là những nhóm được kiểm duyệt nên tình trạng spam rác là hầu...

Mong muốn của khách hàng khi vào trang web mua hàng là gì ?

RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công...

Tăng doanh thu bán hàng và giữ chân khách hàng qua 10 gợi ý sau

Bạn muốn giữ chân khách hàng của mình và biến họ thành khách hàng trung...

Kinh doanh online: Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành nhất định bạn phải biết

Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không...

Kinh nghiệm mua hàng quần áo Thái Lan giá sỉ cho shop online

Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy...


Gọi điện ngay