Tư VấnNgay
Để có một chiến dịch quảng cáo thành công thì các doanh nghiệp cần phải tự đổi mới và đem đến những giá trị thực tế cho khách hàng. Chỉ khi hướng đến những lợi ích mà khách hàng quan tâm thì mới có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Vậy khi lên chiến dịch quảng cáo cần phải lưu ý những điều gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.
1. Tìm hiểu thật kỹ về khách hàng
Muốn có một chiến dịch quảng cáo thành công thì doanh nghiệp cần phải hiểu biết về đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Nếu như không có sự hiểu biết về khách hàng thì chiến dịch quảng cáo khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Có nhiều dạng khách hàng khác nhau, mỗi khách hàng lại có một sở thích, thói quen và tình hình kinh tế khác nhau. Vì vậy, chiến dịch quảng cáo của bạn cần phải khiến số đông khách hàng hài lòng thì mới dễ tiếp cận. Đừng chỉ đáp ứng nhu cầu của một vài khách hàng, hãy cố gắng để đáp ứng được nhiều khách hàng ở những cấp độ khác nhau.
-    Đối với khách hàng tiềm năng: Nhóm khách hàng này là nhóm mua hàng không cố định. Thông thường giá cả sẽ là yếu tố quyết định xem họ có mua hàng hay không. Do đó, nếu như chiến dịch quảng cáo của bạn tập trung vào lượng khách hàng tiềm năng thì cần phải đưa ra được những chương trình khuyến mãi lớn, những chương trình giảm giá sâu để thu hút họ.
-    Đối với khách hàng trung thành: Nhóm khách hàng này sẽ quyết định đến doanh thu và sự phát triển của doanh nghiệp. Khoảng 10% khách hàng sẽ đóng góp 30 – 40% doanh thu của doanh nghiệp. Những chiến dịch quảng cáo sẽ có tác động rất lớn đến nhóm khách hàng trung thành. Do đó, khi đưa ra chiến dịch quảng cáo bạn đừng quên thông báo với họ thông qua email hoặc gọi điện thoại. Chỉ với hành động nhỏ này bạn đã bán thêm được rất nhiều hàng hóa mà còn giúp cho sự liên kết giữa khách hàng với doanh nghiệp ngày càng chặt chẽ hơn.
Ở mỗi nhóm khách hàng khác nhau thì lại được phân loại thành từng nhóm khách hàng nhỏ hơn với những đặc điểm riêng. Hãy nghiên cứu rõ về họ để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao nhất.
2. Chiến dịch quảng cáo cần có mục tiêu rõ ràng
Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo chính là kim chỉ nam để chiến dịch luôn đi đúng con đường đã vạch ra. Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo quyết định đến sự thành bại, cho nên bạn phải xác định mục tiêu thật rõ ràng. Bạn lên chiến dịch quảng cáo này để làm gì? Chiến dịch này thực hiện với mục đích tri ân khách hàng hay tăng doanh thu cho doanh nghiệp? Chiến dịch này muốn tăng cường sự gắn kết giữa khách hàng với doanh nghiệp hay muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng?,…
Mục tiêu có vai trò quan trọng trong việc cấu thành kết cấu của chiến dịch quảng cáo. Hãy khiến khách hàng tin rằng bạn đang mang lại lợi ích thực sự cho họ. Chỉ khi khách hàng tin họ sẽ nhận được lợi ích thì chiến dịch mới thành công.
3. Thương hiệu có tính nhất quán
Có không ít người nghĩ rằng chiến dịch quảng cáo thì luôn phải được đổi mới, cho nên mỗi chiến dịch họ lại đưa ra một màu sắc, thương hiệu khác nhau. Nhưng điều này vô tình lại khiến khách hàng quên mất đi đặc trưng vốn có của thương hiệu, của doanh nghiệp. Việc thay đổi chiến dịch quảng cáo để phù hợp với thị hiếu của khách hàng là cần thiết. Nhưng chỉ nên thay đổi những thứ cần thay đổi mà thôi. Những vấn đề cơ bản thuộc về đặc trưng của doanh nghiệp như thương hiệu, màu sắc, sologan,… thì không nên thay đổi. Chúng cần có sự nhất quán.
Nếu mỗi chiến dịch bạn lại đưa ra một tên gọi khác, màu sắc khác thì khách hàng sẽ chẳng có ấn tượng gì về doanh nghiệp của bạn cả. Chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ không khác gì những quảng cáo thông thường mà họ vẫn thấy. Hãy thay đổi chiến dịch của mình một cách thông minh. Làm thế nào để khách hàng vừa nhìn vào quảng cáo đã thấy thu hút nhưng vẫn nhận ra đó là doanh nghiệp của bạn. Thương hiệu là một trong những vấn đề sống còn của doanh nghiệp, đừng đánh mất nó.
4. Chiến dịch quảng cáo phải độc đáo
Bạn đã bao giờ nghĩ chiến dịch quảng cáo của họ luôn thành công còn mình thì không chưa. Khi nghe đến câu “Trăm phần trăm, trăm phần trăm, chúng tôi là những con bò” bạn nghĩ đến thương hiệu nào? Không cần nghĩ nhiều bạn cũng biết đó là của vinamilk. Vậy bạn rút ra được bài học gì? Một chiến dịch quảng cáo thành công thì cần phải khiến nó đọng lại thật lâu trong tâm trí khách hàng.
Tính độc, lạ hay yếu tố vui nhộn cũng là một trong những nguyên nhân góp phần đưa quảng cáo ăn sâu vào lòng khách hàng. Đối với quảng cáo trực tuyến thì bạn cần phải sáng tạo. Hãy tạo ra những ý tưởng chưa có ai từng thực hiện, đừng đi theo lối mòn hay những điều cũ kỹ. Có như vậy thì chiến dịch mới thu hút được khách hàng.
Một chiến dịch quảng cáo không chỉ khiến bạn tốn kém tiền bạc mà còn mất rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, hãy để quảng cáo đem lại lợi ích thực sự cho doanh nghiệp. Đừng lãng phí nó.
Từ việc không quan tâm đến mạng xã hội các doanh nghiệp hiện nay đang quan tâm theo dõi. Doanh nghiệp nào cũng đều bỏ ra một khoản ngân sách nhất định để quảng cáo sản phẩm và xây dựng cộng đồng khách hàng trên mạng xã hội. Đây cũng là nơi để doanh nghiệp chia sẻ những nội dung hữu ích đến với khách hàng. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết hướng đi đúng đắn và đạt được hiệu quả như mong muốn. Nội dung này sẽ chỉ ra 3 bí quyết giúp bạn thành công khi sử dụng social media để quảng cáo thương hiệu.
Xác định khách hàng mục tiêu
Thấu hiểu khách hàng từ thói quen đến sở thích là điều cực kỳ quan trọng với các doanh nghiệp. Nếu bạn lựa chọn kinh doanh một mặt hàng nào đó thì bạn cần phải đưa ra được những chiến lược marketing phù hợp để quảng bá sản phẩm. Nhưng nếu như bạn không xác định được đúng khách hàng mục tiêu thì bạn sẽ không biết phải bán sản phẩm cho ai. Bạn không thể bán váy cho đàn ông, không bán đồ sơ sinh cho học sinh,… Nếu như không có khách hàng thì sẽ không thể có giao dịch buôn bán, không có trao đổi diễn ra.
Để kinh doanh được thì bạn cần phải xác định được khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Những khách hàng mục tiêu này chính là nhân tố ảnh hưởng đến sản phẩm của doanh nghiệp. Mỗi khách hàng sẽ có một cách thức mua hàng khác nhau, có thể vì họ thích nên họ mua cũng có thể họ bất chợt nhìn thấy nên ghé vào tham khảo giá, ưng thì mua. Do đó, bạn nên biết tạo ra những chiến lược bán hàng riêng cho những đối tượng khách hàng khác nhau. Có như vậy thì việc kinh doanh mới hiệu quả được. Khách hàng tiếp cận nội dung như thế nào? Đọc nội dung quảng cáo ra sao? Điều gì thúc đẩy khách hàng click vào xem nội dung?... Khi bạn hiểu được những điều này thì việc quảng cáo thương hiệu trên social media sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.
Để tiếp cận được với khách hàng thì bạn cần phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, hãy đặt ra những câu hỏi và tự trả lời câu hỏi. Bạn tự hỏi tự trả lời được thì bạn sẽ lên được một kế hoạch đi vào lòng khách hàng nhất. Bạn sẽ biết khách hàng của mình thích những nội dung như thế nào? Nội dung nào hữu ích nhất với khách hàng? Khi khách hàng tin những nội dung mà bạn truyền tải thì họ sẽ sử dụng sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả.
Lên chiến lược phân phối nội dung
Giai đoạn quan trọng nhất của truyền thông xã hội chính là quá trình chuyển đổi của từ “tôi tôi tôi”. Mỗi thương hiệu nên biết cách chia sẻ thông tin của mình đến với khách hàng sao cho hiệu quả nhất. Điều này sẽ thu hút được khách hàng đến với doanh nghiệp và tạo được uy tín của thương hiệu trong lòng khách hàng. Nên hạn chế thao thao bất tuyệt về mức độ tin cậy của doanh nghiệp mình. Hãy để khách hàng tự đặt lòng tin thông qua những nội dung mà bạn phân phối. Cho nên bạn cần phải có chiến lược phân phối nội dung sao cho cụ thể và toàn diện nhất. Có như vậy thì việc quảng bá thương hiệu trên social media mới đạt được hiệu quả.
Những thông tin mà bạn phân phối nhất định phải hữu ích và có giá trị với khách hàng, thông tin đó đừng mang thuần tính quảng cáo mà hãy đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm. Khách hàng bây giờ rất thông minh, họ sẽ phân biệt được đâu là thông tin thật lòng và đâu là thông tin mang tính quảng cáo. Cho nên bạn hãy cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất, khách hàng sẽ biết cách chọn lọc và lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình. Những nội dung mang tính giải trí, hài hước sẽ thu hút được khách hàng hơn, nhất là những khách hàng khó tính. Tuy nhiên, những nội dung này cần phải được thể hiện ở mức độ vừa phải. Trong một bài viết thì 50 – 75% nội dung xã hội có ích và nội dung của bên thứ ba, phần còn lại thì sẽ dành riêng để quảng bá có thương hiệu của doanh nghiệp.
Những nội dung của bạn đưa ra cần phải kịp thời và chu đáo, nhất là phải phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng. Khách hàng của bạn sẽ kết nối với doanh nghiệp thông qua những nội dung mà chia sẻ, cho nên bạn cần phải chăm chút những nội dung này sao cho cẩn thận.
Cải thiện người dùng social media
Bạn có bao giờ tự hỏi những điều bạn đăng tải trên social media khách hàng có đón nhận không? Khách hàng phát hiện nội dung đó như thế nào? Họ đọc, họ chia sẻ nội dung ra sao? Nội dung đó có thỏa mãn khách hàng của bạn không? Nếu như bạn không biết được những điều này thì bạn nên lên kế hoạch để cải thiện người dùng social media của doanh nghiệp.
Mỗi một chủ đề bạn đề cập trên social media thì bạn nên chăm chút thật kỹ lưỡng, những nội dung này nên có tính thẩm mỹ và không lạc đề. 3 giây đầu tiên là thời gian giúp tạo ấn tượng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Nếu như khách hàng được thỏa mãn với những doanh nghiệp đưa ra thì họ sẽ click vào bài viết và tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn.
Khi khách hàng đọc xong bài viết nếu như họ cảm thấy nội dung đó hữu ích thì họ sẽ sẵn sàng chia sẻ. Tâm lý đọc của khách hàng cũng cần được doanh nghiệp quan tâm đúng mực. Khách hàng thường thích đọc những nội dung mang tính giải thích những điều mà họ đang thắc mắc. Những nội dung đó cũng dễ nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của khách hàng. Cho nên bạn đừng xem nhẹ điều này. Nên tích hợp thật nhiều tiện ích để khách hàng có thể làm những điều mà họ muốn.
Lượng khách hàng truy cập vào bài viết là bao nhiêu? Đây là một chỉ số rất cần được quan tâm. Càng nhiều người đọc bài viết thì có nghĩa là nội dung đó cần thiết đối với khách hàng. Những nội dung bạn được càng nhiều khách hàng đón nhận thì có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng. Còn nếu những nội dung đó không được khách hàng quan tâm thì bạn cần phải thay đổi hướng đi của mình. Nội dung bạn đưa ra là để cho khách hàng, khách hàng quan tâm thì bạn thành công, khách hàng không quan tâm có nghĩa là bạn thất bại.
Ở thời điểm hiện tại thì hầu như doanh nghiệp nào cũng đều chú trọng hoạt động trên mạng xã hội. Đây là thị trường cực kỳ tiềm năng và cần được khai thác, bởi lượng người dùng mạng xã hội ngày càng tăng lên. Mỗi doanh nghiệp cần phải dành sự tập trung cho mảng này để tạo ra những chiến lược quảng bá thương hiệu phù hợp với khách hàng. Không nên dành quá nhiều thời gian để tự nói tốt về bản thân mình, hãy để khách hàng tự nhìn và cảm nhận. Khách hàng hiện nay rất thông minh, họ biết cách chọn lọc thông tin để đọc, để tin chứ không tin một cách mù quáng. Uy tín thương hiệu của bạn được tạo ra từ những điều này. Vậy nên hãy biết cách chinh phục khách hàng của mình bằng những nội dung lôi cuốn mà vẫn hữu ích.


Không gian tiếp thị mang tính địa phương ngày càng thay đổi. Amazon Local Services cũng bắt đầu cho thấy hiệu quả của nó, rất nhiều doanh nghiệp bắt đầu bước vào cuộc chiến cạnh tranh. Thông qua việc cung cấp những dịch vụ tốt và toàn diện thì sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt. Chính điều này khiến các doanh nghiệp ngày càng tập trung vào việc phát triển để tăng doanh số bán hàng.
Công nghệ ngày càng phát triển, đây chính là nền tảng cực kỳ vững chắc để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn. Doanh nghiệp ngày càng đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng từ khả năng tìm kiếm, lên lịch và thanh toán được tích hợp trên website. Việc đặt hàng trực tuyến ngày càng trở nên thật dễ dàng và quen thuộc với các khách hàng và trong những năm tới đây chính là hình thức mua hàng phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhất. HubSpot CRM đã có màn ra mắt rất thành công khi phát triển được hệ thống CRM. CRM được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng để gắn kết với nhau. 
Marketing ngày càng phát triển và được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu 10 xu hướng marketing được dự đoán sẽ bùng nổ trong những năm tiếp theo.
1. Đặt lịch trình trực tuyến
Rất nhiều khách hàng đã đăng ký online các dịch vụ cá nhân nhưng lại không muốn gọi điện trước để đặt lịch hẹn, đặt chỗ và thanh toán. Những khách hàng này mong muốn sẽ có các doanh nghiệp giúp họ thực hiện các hoạt động trực tuyến này, giống như khi họ mua hàng trên sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon. Và hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp đã tham gia dịc vụ này, điển hình là công ty Full Slate. Họ chuyên cung cấp những dịch vụ đặt chỗ cho khách hàng ở những ngày nghề khác nhau. Bên cạnh đó thì các khách hàng mong muốn những dịch vụ đặt chỗ chuyên biệt sẽ được mở rộng hơn và chủ động hơn nữa. Nhất là trong hệ thống nhà hàng thì càng cần đến dịch vụ này.
Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ quan tâm mà các ông lớn như Yelp và Angie’s List cũng không bỏ qua “miếng bánh” ngon lành này. Họ đã phát triển rất nhiều ứng dụng để giúp khách hàng đặt chỗ, đặt lịch hẹn. Những ứng dụng này ngày càng hoàn thiện giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn.
2. Quản lý truyền thông xã hội
Qua nghiên cứu các nhà cung cấp hệ thống CRM đã phát hiện ra xu hướng sử dụng internet của khách hàng ngày càng thích sự đơn giản. Họ mong muốn được sử dụng những tính năng được tích hợp sẵn khi truy cập vào các website. Nhận ra xu hướng này những nhà cung cấp CRM đã nghiên cứu để đưa ra rất nhiều dịch vụ marketing xã hội để phục vụ khách hàng. Những dịch vụ này sẽ giúp các trang tăng độ tương tác của khách hàng và tự động quản lý hoạt động của website. Những giải pháp quản lý truyền thông ngày càng phát triển và hoàn thiện, hiện nay nó còn được tích hợp trên các thiết bị di động. Các nội dung của website nhờ truyền thông xã hội sẽ tiếp cận được với đông đảo khách hàng và trở nên thân thiện hơn.
3. Doanh nghiệp tiếp thị vừa và nhỏ trở thành xu hướng
Những doanh nghiệp lớn luôn tập trung để nâng cao doanh số, cho nên nhu cầu quảng bá sản phẩm và tiếp thị sản phẩm của họ rất nhiều. Theo đó, các doanh nghiệp địa phương được thành lập rất nhiều để hỗ trợ những doanh nghiệp lớn. Những doanh nghiệp nhỏ này sẽ tìm hiểu về nhu cầu, thói quen và sở thích của khách hàng để giúp các doanh nghiệp lớn duy trì hoạt động và tăng doanh số.
4. Mô hình dịch vụ của Uber lên ngôi
Mô hình dịch vụ của Uber ngày một phát triển, cùng với đó là sự xem xét về vấn đề pháp lý và an toàn tại các quốc gia, thành phố. Đây là mô hình dịch vụ điển hình được khách hàng rất ưa thích. Có rất nhiều doanh nghiệp đang học tập mô hình này và điều chỉnh dịch vụ của doanh nghiệp để thu hút khách hàng. Những doanh nghiệp tìm được hướng phát triển dịch vụ mới bao gồm Urgent.ly (đầu tư mạo hiểm), Homejoy (dịch vụ dọn dẹp nhà cửa) và Handy (dịch vụ hỗ trợ cạnh tranh).
5. Dịch vụ tìm kiếm khách hàng được mở rộng
Các doanh nghiệp hiện nay vẫn phân biệt và tách biệt giữa chiến dịch marketing cho khách hàng cũ với chiến dịch marketing cho khách hàng tiềm năng. Họ đau đầu để tìm ra những công cụ hỗ trợ và những chiến dịch marketing nhằm giữ chân khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng mới. Trong khi họ có thể chỉ thực hiện một chiến dịch, bởi 2 nhóm khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Ví dụ như tại facebook thì những đánh giá khách quan sẽ giúp bạn tiếp cận cả khách hàng cũ và khách hàng mới. Do đó, những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nhu cầu này đang rất phát triển và trở thành giải pháp marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong tương lai.
6. Tích hợp các tính năng lại với nhau
Hiện nay có rất nhiều công ty chỉ tập trung vào một giải pháp dịch vụ duy nhất. Ví dụ như MailChimp (giải pháp email newsletter), Sprink (giải pháp tiếp thị xã hội). Những doanh nghiệp này đã tung ra rất nhiều dịch vụ hữu ích. Nhưng những doanh nghiệp chỉ cung cấp một dịch vụ marketing này sẽ rất khó khăn trong việc duy trì hoạt động cũng như phát triển. Để có thể duy trì được tại thời điểm hiện tại thì những doanh nghiệp này cần phải lựa chọn các giải pháp để tiếp tục hoạt động. Hoặc là sáp nhập hoặc là mở rộng dịch vụ của doanh nghiệp. Thị trường hiện nay là thị trường đa liên kết nên các nhà quản lý sẽ tập trung vào tìm kiếm công nghệ.
7. Mô hình “Do-it-with-me” ngày càng phát triển
Những ứng dụng marketing được phát triển ở những năm trước đây thì hiện nay được cho là phức tạp và khó để ứng dụng. Điều này khiến khách hàng mong muốn những giải pháp marketing đơn giản hơn và gần gũi hơn. Hiểu được nhu cầu của người dùng các nhà cung cấp dịch vụ marketing đã phát triển mô hình “Do-it-with-me”. Với mô hình này các doanh nghiệp địa phương sẽ được hướng dẫn rất nhiều những phương pháp thu hút khách hàng. Họ cũng biết cách thu thập những phản hồi của khách hàng để từ đó xây dựng mạng lưới xã hội bền vững hơn. Cùng với sự phát triển của các dịch vụ này thì các doanh nghiệp cũng cần phải xây dựng thương hiệu của mình nổi bật hơn và tạo ra được sự khác biệt.
8. Những tên tuổi lớn sẽ trở lại
Trước đây những trang vàng là địa chỉ tra cứu của rất nhiều khách hàng thì hiện nay do công cụ tìm kiếm phát triển nên những trang vàng này dần suy thoái. Tuy nhiên, hiện nay những trang vàng này đang có dấu hiệu sẽ trở lại. Những nghiên cứu gần đây cho thấy lượng khách hàng tìm kiếm trên các trang vàng ngày càng tăng lên. Bởi ưu điểm của những trang vàng này là đưa ra những thông tin nhạy bén hơn những nguồn tìm kiếm khác.
9. Đánh giá sẽ trở nên quan trọng hơn
Trước đây các doanh nghiệp không quan tâm quá nhiều đến những đánh giá trực tuyến của khách hàng thì hiện nay đã thay đổi. Tất cả các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều tập trung vào những đánh giá trực tuyến, những đánh giá này cũng trở thành xu hướng để đánh giá doanh nghiệp. Google đã thực hiện một cuộc khảo sát và kết quả khá bất ngờ. 78% khách hàng quyết định mua hàng khi đọc những đánh giá trực tuyến của những khách hàng cũ. Những năm gần đây các đánh giá này được quan tâm nhiều hơn nên số lượng tăng mà chất lượng cũng được quan tâm hơn. Những đánh giá này đóng vai trò rất lớn trong việc chuyển đổi trong kinh doanh online.
10. Square giới thiệu sản phẩm mới
Các doanh nghiệp quảng cáo lớn có ảnh hưởng không nhỏ đến việc thanh toán bằng thiết bị di động của khách hàng. Nhưng chính sự ảnh hưởng và thành công của họ đã khiến nhiều doanh nghiệp nhảy vào lĩnh vực này. Do đó, Square đã nghiên cứu và cho ra mắt Snapcash. Snapcash là một ứng dụng cho phép những người sử dụng Snapchat lưu trữ thông tin thẻ tín dụng để gửi tiền. Đồng thời, Square cũng đưa ra rất nhiều loại hình thẻ quà tặng cho khách hàng thông qua doanh nghiệp trung gian là Caviar.
5 câu hỏi giúp quảng cáo Facebook của bạn hiệu quả cao hơn
Các doanh nghiệp hiện nay đều có sự đầu tư về chi phí để thúc đẩy việc kinh doanh thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Bạn muốn chạy một bài quảng cáo cho doanh nghiệp trên facebook? Bạn muốn quảng cáo của mình có sự thúc đẩy và đạt kết quả cao hơn? Hay đơn giản là bạn đang muốn thử nghiệm quảng cáo để biết xem nó có đáng để bạn đầu tư vào nó một khoản chi phí khổng lồ hay không?
Dù bạn có chạy quảng cáo bằng cách nào thì bạn cũng cần phải có một chiến lược cụ thể để thúc đẩy quảng cáo của mình. Đó cũng là cách mang lại sự thành công cao nhất cho quảng cáo. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách đưa ra kế hoạch quảng cáo để đạt được hiệu quả mà mình mong muốn. Nội dung dưới đây chính là 5 câu hỏi mà khi bạn trả lời được bạn có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình tốt hơn.
Kết quả bạn muốn đạt được sau quảng cáo là gì?
Trước khi làm bất cứ điều gì thì bạn cũng cần phải biết chắc chắn được mục đích mà mình muốn đạt được sau khi thực hiện. Với quảng cáo facebook cũng tương tự như vậy. Về cơ bản thì mục đích mà bạn muốn đạt được khi quảng cáo facebook chính là:
-    Bạn muốn có thêm thật nhiều khách hàng tiếp xúc với doanh nghiệp.
-    Bạn muốn có thật nhiều khách hàng truy cập vào website.
-    Bạn muốn thông qua quảng cáo giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Hoặc mục đích của bạn đơn giản chỉ là:
-    Có thêm những khách hàng mới mua sản phẩm, dịch vụ.
-    Có thêm nhiều người theo dõi hơn.
-    Có thêm khách mua hàng hoặc tham gia các sự kiện mà doanh nghiệp bạn tổ chức.
Trước khi thực hiện quảng cáo thì bạn đã có sẵn các mục tiêu mà mình muốn đạt được. Và nhờ có những mục tiêu này bạn sẽ rất dễ dàng đưa ra các quyết định thông minh khi chạy quảng cáo. Bạn cũng có nhiều thuận lợi hoen để theo dõi kết quả của quảng cáo.
Mục tiêu khi bạn quảng cáo facebook là gì?
Khi bạn thiết lập một quảng cáo thì facebook sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn dựa trên những kết quả mà bạn muốn đạt được. Sau đây chính là một số tùy chọn trong quảng cáo để bạn có thể sử dụng tốt lợi thế mà mình đang có:
-    Boost your posts hay còn gọi là thúc đẩy bài viết. Khi bạn đăng một status trên facecook thì không phải tất cả những người đang theo dõi sẽ nhìn thấy bạn. Chỉ một bộ phận rất nhỏ có thể nhìn thấy trạng thái của bạn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn hình thức quảng cáo để thúc đẩy cho bài viết của bạn. Quảng cáo sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của bài viết để nhiều người nhìn thấy bài viết của bạn hơn.
-    Promote your Page hay còn gọi là thúc đẩy fanpage. Nếu như bạn muốn chạy một quảng cáo để phát triển fanpage facebook thì bạn sẽ lựa chọn hình thức Promote your Page. Với hình thức này thì facebook sẽ cung cấp cho bạn thêm những tùy chọn để thử nghiệm hình ảnh và bổ sung thêm lời mời. Hình ảnh và lời mời sẽ khuyến khích những người hâm mộ like fanpage của bạn.
-    Send people to your website có nghĩa là hướng người dùng đến website của bạn. Bạn sẽ lựa chọn hình thức quảng cáo này khi muốn hướng khách hàng đến website của mình hoặc một website khác bên ngoài facebook.
-    Get video views hay còn gọi là tăng lượt xem cho video. Nếu bạn chạy quảng cáo với mục tiêu tăng lượt xem cho video thì bạn sẽ đăng tải video lên facebook và sử dụng hình thức Get video views để tăng lượt xem cho video. Hình thức này cũng sẽ giúp bạn tăng giá trị cho video mà bạn muốn truyền tải đến người xem.
Bạn muốn quảng cáo hướng đến đối tượng nào?
Khi bạn trả tiền để chauk quảng cáo thúc đẩy bán hàng trên facebook thì bạn có thể tận dụng được tối đa các tính năng nổi bật của facebook để hoàn thành mục tiêu của mình. Trong đó tính năng nhắm đúng mục tiêu sẽ cho phép bạn đưa quảng cáo đến những đối tượng khách hàng cụ thể. Và bằng cách này thì quảng cáo sẽ có kết quả tốt hơn và ý nghĩa hơn. Những tính năng quảng cáo facebook thường được sử dụng nhiều nhất là:
-    Vị trí.
-    Lãi suất.
-    Nhân khẩu học.
Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể nhắm quảng cáo đến những người hâm mộ hiện tại của bạn hoặc mở rộng phạm vi tiếp cận của quảng cáo đến những đối tượng khách hàng khác. Nếu như bạn đã có một danh sách các địa chỉ email và muốn những người này tiếp cận với fanpage của bạn thì hãy tận dụng tính năng Custom Audience. Với tính năng này bạn sẽ biết được những khách hàng nào đang có cùng sở thích với bạn và có khả năng mua hàng cao hơn.
Do đó, khi chạy quảng cáo trên facebook thì bạn nên thu hẹp nhóm đối tượng mà mình muốn tiếp cận lại. Nó sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự quan tâm hơn là bạn có thêm nhiều người like page nhưng họ lại chằng có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
Bạn muốn khách hàng tương tác gì cho quảng cáo?
Bạn sẽ cần phải chọn những tương tác phù hợp với mục tiêu của mình khi chạy quảng cáo. Những tương tác tiêu biểu thường được sử dụng hàng ngày trên facebook bao gồm:
-    Nhấp chuột.
-    Like fanpage.
-    Comment.
-    Share.
-    Lượt xem cho video.
Hoặc là những tương tác khác như:
-    Đăng ký tham gia sự kiện.
-    Đăng ký các dịch vụ.
-    Gọi điện.
-    Giao dịch mua hàng.
Khi bạn đã biết được những điều mà mình muốn làm thì bạn có thể thiết lập quảng cáo để dẫn dắt khách hàng tương tác theo ý muốn của bạn. Những điều này sẽ bao gồm: lựa chọn một hình ảnh thật hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng. Tích hợp thêm các nút ví dụ như nút call hoặc nút mua hàng để người dùng dễ dàng lựa chọn hơn. Bạn cũng nên cung cấp các liên kết để người dùng thực hiện được các bước tiếp theo một cách đơn giản, không gặp khó khăn gì.
Một hình ảnh quảng cáo tốt nhất là hình ảnh chỉ chứa tối đa 20% lượng văn bản. Vì vậy trước khi đăng ảnh quảng cáo bạn cần kiểm tra mức độ văn bản và chỉnh sửa cho hợp lý. Nếu như bạn muốn liên kết đến một trang khác bên ngoài facebook thì bạn cần phải đưa ra những thông tin liên quan đến trang đó. Có như vậy thì người dùng mới năm được thông tin và sẵn sàng tương tác với bạn.
Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu chi phí cho quảng cáo?
Rất nhiều người nghĩ rằng để quảng cáo facebook có hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải đầu tư một khoản tiền lớn để chạy quảng cáo. Quan niệm này không sai nhưng lại có sự nhầm lẫn rất lớn. Với quảng cáo facebook thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải thực hiện đúng. Nếu bạn thực hiện tốt và đúng thì facebook sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng. Hơn nữa chi phí dành cho quảng cáo này lại rất nhỏ và doanh nghiệp nào cũng có thể chi trả được.
Bridge Cape An là một doanh nghiệp mới thành lập, mỗi ngày họ bỏ ra 15 USD và liên tục trong 1 tuần liền. Khoản chi phí này đã giúp Bridge Cape An có được hơn 16.000 lượt theo dõi và trong đó có đến 2.400 lượt xem video của họ. Con số này quá bất ngờ với tất cả mọi người. Bạn cũng có thể làm được điều này. Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo thì hãy giới hạn ngân sách để quảng cáo. Chi phí chỉ nên rơi vào khoảng  5 – 10 USD/ngày. Hoặc tổng chi phí cho một lần chạy là từ 50 – 100 USD.
Khi bạn giải quyết tốt được 5 câu hỏi trên đây thì chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một chiến lược quảng cáo facebook có hiệu quả cho doanh nghiệp. Và mục đích cuối cùng là sự phát triển doanh nghiệp cũng như tăng doanh thu hoàn toàn có thể đạt được.

 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Nhận mua bán trao đổi bàn ghế văn phòng cũ, đồ nội thất gia đình thanh lý, đồ Spa - cafe- cà phê- nhà hàng - quán ăn - đồ điện tử gỗ nhựa các loại
Chia sẻ kinh nghiệm bán quần áo trẻ em hiệu quả cho các bán mới vào nghề kinh doanh, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, quá trình làm ăn còn phụ thuộc vào việc bạn luôn phải tìm hiểu và cập nhật thêm kiến thức cho bản thân
Rodney Nelson cùng anh trai Miguel khởi nghiệp bằng cách kinh doanh các sản phẩm trang trí sáng tạo, mẫu cây trồng và cây trang trí đẹp thân thiện với môi trường. Để bắt đầu quảng bá sản phẩm họ đã xây dựng và điều hành website Woolly Pocket. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên có rất nhiều vấn đề xảy ra
RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công nghiệp tỷ đô có mức tăng trưởng lớn gấp đôi so với các ngành công nghiệp khác. Kinh doanh thương mại điện tử chính là cuộc cạnh tranh trực tuyến và mạnh mẽ mà kinh doanh offline không bao giờ có thể tưởng tượng được
Nếu làm trong lĩnh vực marketing online thì những cụm từ như: content marketing, marketing nội dung, copywriter,… bạn sẽ được nghe, được nhắc đến rất thường xuyên. Đây là cách hiệu quả nhất để giúp bạn phát triển website của mình và đưa nó lên một tầm cao mới. Nhưng bạn lưu ý marketing nội dung không phải là việc đăng bài duy trì ngày này qua ngày khác
Nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng cao trong khi thực phẩm sạch thì ngày càng khan hiếm. Rất nhiều người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp đôi, gấp ba so với giá chợ để mua thực phẩm sạch. Nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng kéo theo sự ra đời của rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Cám ơn bạn đã nán lại
và tin tưởng giao dịch ở dịch vụ của chúng tôi!