Tư VấnNgay

Rodney Nelson cùng anh trai Miguel khởi nghiệp bằng cách kinh doanh các sản phẩm trang trí sáng tạo, mẫu cây trồng và cây trang trí đẹp thân thiện với môi trường. Để bắt đầu quảng bá sản phẩm họ đã xây dựng và điều hành website Woolly Pocket. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên có rất nhiều vấn đề xảy ra. 


Nelson chia sẻ rằng trang web đầu tiên của họ không có đủ những tiêu chuẩn cần có của một website. Website rất khó điều hướng về sản phẩm nên gây khó khăn cho khách hàng trong việc xem sản phẩm cũng như mua hàng. Khách hàng cứ phải kéo lên, kéo xuống nhiều lần, hoặc quay về trang chủ rồi mới chuyển được sang trang thanh toán.

Vì không mang lại sự tiện lợi cho khách hàng nên 2 anh em quyết định tìm đến một công ty lập trình website thương mại điện tử để xây dựng trang web mới. Nhưng đáng tiếc là trang web thứ 2 của họ vẫn không hiệu quả hơn bao nhiêu so với trang web cũ. Trong khi đó công ty lập trình lại rất hạn chế việc chỉnh sửa trang web cho khách hàng. Nelson cho biết 2 anh em đã trả 7.000 USD cho website thứ 2, nhưng web này chỉ hoạt động được trong 6 tháng và không mang lại hiệu quả. Lần thứ 3 họ đã trả đến 15.000 USD cho website. Lần này website hoạt động ổn định nhưng lại không thể khiến 2 anh em hài lòng. Đó cũng là lý do một năm sau họ quyết định thiết kế website thứ 4. Như vậy trong vòng 1 năm rưỡi họ đã phải thay đến website mới tìm ra được website hoạt động đúng như mong muốn.

Trong quá trình khởi tại website có rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh, nhưng nó không dừng lại ở đó. Điều hành trang web cũng là một trong những công việc rất dễ mắc sai lầm của người kinh doanh. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những sai lầm rất thường gặp của người khởi nghiệp bằng kinh doanh thương mại điện tử, để từ đó rút ra kinh nghiệm cho chính mình nhé!
 

1. Chọn sai đội ngũ


Giám đốc quản lý của Martin Trust Center trực thuộc MIT Entrepreneurship, đồng thời cũng là tác giả của Disciplined Entrepreneurship – ông Bill Aulet đã khẳng định rằng việc chọn sai đội ngũ nhân viên làm việc chính là điều nguy hiểm và nghiêm trọng nhất mà những người mới khởi nghiệp thường mắc phải. Khi chọn sai đội ngũ làm việc thì nó ảnh hưởng đến rất nhiều thứ, không chỉ là doanh thu mà còn là thời gian và sự hợp tác. Bill Aulet nói rằng lựa chọn nhân viên trong những ngày đầu khởi nghiệp cũng giống như khi chơi bóng rổ trong sân của trường học. Xung quanh có rất nhiều người và bạn có thể chọn bất cứ người nào để cùng chơi vui vẻ. Nhưng nếu là chọn người để thi đấu thì bạn phải cực kỳ cẩn thận trong việc lựa chọn đồng đội. Thì trong kinh doanh cũng vậy. Chọn người cùng làm việc thì phải chọn những người cùng chí hướng thì mới có được tinh thần hợp tác tốt nhất. Đương nhiên việc này không hề dễ dàng chút nào. Bởi vì trong nội bọ của những đội tuyển mạnh thì tất cả mọi người sẽ cùng chia sẻ với nhau giá trị hợp tác, họ sẽ tin tưởng nhau dù gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình làm việc, kinh doanh.
 

2. Giá bán không hợp lý


CEO của Entreprenette - Sarah Shaw đã chia sẻ rằng, trước khi mở công ty tư vấn như hiện tại cô có mở công ty kinh doanh túi xách. Nhưng sai lầm lớn nhất khi kinh doanh của cô chính là giá bán. Cô cho biết cô không am hiểu bất cứ điều gì về túi xách như vải, phụ kiện, chi phí sản xuất cho từng loại vải,… Và bởi vì không nắm được những điều cần thiết ấy nên Sarah Shaw không tính toán được giá thành phù hợp nhất cho sản phẩm mà mình kinh doanh.

Sarah Shaw đã từng nghĩ rằng kinh doanh chỉ cần tăng gấp đôi giá bán là mọi mặt hàng có thể bán được. Nhưng cô đã nhầm. Sự thật là khi kinh doanh bạn tăng giá sản phẩm cao gấp 2,5 lần từ nhà sản xuất đến cửa hàng bán lẻ. Khoảng tăng này không chỉ có riêng lợi nhuận mà nó còn được dùng để chi cho rất nhiều chi phí khác như: chi phí marketing, chi phí duy trì cửa hàng, trưng bày sản phẩm, chi phí trả lương cho nhân viên làm việc,… và rất nhiều các chi phí khác trong quá trình kinh doanh. Sau 2 năm hoạt động Sarah Shaw đã đầu tư hơn 100.000 USD cho công ty. Một ngôi sao đã biết đến và mua rất nhiều túi xách của Sarah Shaw sau khi cô quảng cáo sản phẩm của mình trên các kênh truyền thông. Nhờ đó mà doanh thu của công ty đã lên đến 1 triệu USD và thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư cho công ty. Nhưng cuối cùng công ty của Sarah Shaw cũng không thể vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế sau sự kiện 11/9. Năm 2002 công ty của cô đã đóng cửa.

Cũng tương tự như Sarah Shaw, CEO của Blue Oak Energy - Tobin Booth đã áp dụng sai chiến lược về giá bán cho các sản phẩm của mình đang kinh doanh và từ đó Tobin Booth rút ra được rất nhiều bài học. Năm 2010 cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra, lúc đó công ty của Tobin Booth đang cung cấp và lắp đặt những sản phẩm điện năng lượng mặt trời. Công ty của Tobin Booth ký hợp đồng cung ứng và lắp đặt chuỗi cửa hàng tại 8 bang.

Thị trường điện năng lượng mặt trời có sự cạnh tranh cực kỳ mạnh mẽ, và Tobin Booth thì không hề có kinh nghiệm về mảng này, với Tobin Booth tất cả những điều này đều mới mẻ. Chính vì không tìm hiểu về mức thuế và những chi phí phát sinh trong quá trình cung ứng sản phẩm và lắp đặt. Hơn nữa nếu thời tiết không tốt thì công việc lắp đặt không thể thực hiện và quá trình vận chuyển hàng hóa tương đối khó khăn.

Tobin Booth cũng không có kinh nghiệm để xử lý những vấn đề phát sinh như đơn hàng bị hoãn, thuế kho ngày càng tăng,… Việc thiếu tính toán ngay từ ban đầu chính là điều khiến Tobin Booth cảm thấy sai lầm nhất và khiến anh gặp thêm rất nhiều những rắc rối không đáng có trong quá trình kinh doanh.
 

3. Đợi chờ thời gian ra mắt


Khi bạn kinh doanh và nảy ra ý tưởng mới, bạn sẽ muốn thực hiện ý tưởng đó ngay để giới thiệu đến với khách hàng. Lúc này bạn nên bắt tay vào làm việc ngay, không cần phải xem xét ngày giờ, bởi vì càng đợi lâu thì bạn sẽ càng cảm thấy có nhiều vấn đề nảy sinh và ý tưởng sẽ dần biến mất. Hơn nữa bạn thời gian kinh doanh của bạn rất quý báu, nên việc thực hiện cần nhanh chóng nhất có thể.
Nhà đồng sáng lập của Feed the Startup Beast - Drew Williams chia sẻ rằng những người yêu thích công nghệ thường gặp sai lầm này rất nhiều. Người lập trình viên muốn lập trình app hoàn thiện rồi mới cho ra mắt. Chính điều này khiến các lập trình viên mất rất nhiều thời gian cũng như tài chính để dành cho app. Nếu quá trình lập trình càng kéo dài thì tài chính bỏ vào càng lớn và rất dễ khiến bạn kiệt quệ tài chính trước khi mà app được tung ra thị trường.

Những lập trình viên muốn không mắc phải sai lầm này thì trước hết hãy ra mắt app với phiên bản đơn giản nhất, dễ sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau và phù hợp với sở thích của nhiều người thì họ mới muốn sở hữu sản phẩm. Một app mới ra mắt bạn nên tìm một vài khách hàng sẵn sàng sử dụng sản phẩm và phản hồi khách quan nhất, từ những phản hồi đó bạn sẽ từ từ hoàn thiện để sản phẩm thích hợp với đa số người tiêu dùng. Phiên bản cuối cùng của app có khác xa với những ý tưởng ban đầu của bạn cũng không có vấn đề gì, bạn đừng lo lắng mà hãy kiên nhẫn chỉnh sửa những phản hồi của khách hàng sao cho phù hợp và hoàn chỉnh nhất. Đây chính là cách mà bạn xây dựng app. Khi bạn đã có những khách hàng đầu tiên sử dụng app, muốn sở hữu nó thì có nghĩa là bạn đã tạo ra được một sản phẩm tuyệt vời, hữu ích với người dùng nhưng mức chi phí luôn ở mức tiết kiệm nhất.
 

4. Không am hiểu công nghệ


Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng Mary Juetten khi ra mắt Traklight cô không hiểu gì về công nghệ cả. Trong khi đó công ty của cô lại là công ty phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng là cá nhân và cả doanh nghiệp trong việc bảo vệ tài sản thuộc quyền sở hữu trí tuệ và nhận dạng những tài sản này. Mary Juetten cho biết mặc dù cô biết cách ra mắt sản phẩm phần mềm như thế nào để gây tiếng vang, biết cách thu hút khách hàng cho sản phẩm của mình. Nhưng cô lại không biết cách lập trình phần mềm hay phát triển một website như thế nào,

Do đó, để việc kinh doanh hiệu quả hơn Mary Juetten đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người công sự của mình về chuyên môn. Nhưng khi sự hợp tác này bị phá vỡ thì việc kinh doanh của Mary Juetten bị thất bại. Sau khi thất bại Mary Juetten đã nhận ra được rất nhiều bài học, cô nói rằng đây chính là sai lầm của chính mình. Cô có được ý tưởng tuyệt vời nhưng chính vì cô không hiểu được ngôn ngữ lập trình và cách tạo ra sự hợp tác bền vững giữa những cộng sự với nhau để tạo ra hiệu quả.

Ban đầu Mary Juetten chỉ thuê nhóm lập trình cho doanh nghiệp của mình trong vòng 4 tháng, nhưng thời gian lập trình cứ bị kéo dài da 8 tháng rồi 9 tháng. Kinh doanh công nghệ thời gian là yếu tố quyết định. Mary Juetten khuyên những doanh nhân kinh doanh về mảng công nghệ không nhất định phải giỏi lập trình nhưng nhất định phải tìm hiểu về công nghệ ở một mức độ nhất định. Nếu không họ sẽ bị chính những thứ mình kinh doanh đánh bại.
 

5. Không đầu tư hiệu quả cho Marketing


Thời điểm hiện tại nhờ sự phát triển của xã hội và công nghệ mà việc quảng bá thông tin về sản phẩm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhiều người nói rằng truyền thông xã hội là miễn phí, nhưng trên thực tế thì để xây dựng một thương hiệu thành công thì doanh nghiệp cần rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Khi mới bắt đầu thì rất khó để có được một lượng khách hàng nếu như không truyền thông.
Nếu như bạn chưa có bất cứ kế hoạch tài chính nào cho doanh nghiệp thì bạn nên giành 10 – 20% doanh thu để cho marketing. Nếu mức tăng trưởng khả quan thì bạn có thể giảm xuống 5 – 10%. Khi bạn đã có lượng khách hàng trung thành và ổn định, thương hiệu nổi tiếng thì chi phí này có thể giảm xuống dưới 5%.

Các khách hàng của Mary Juetten không thể tiếp cận với doanh nghiệp của cô trên công cụ tìm kiếm, cho nên cô đã đầu tư khá mạnh cho marketing. Tháng 4/2013 Traklight có 100 khách hàng truy cập/tháng. Nhưng đến cuối năm con số này là 2.800. 
Kinh doanh thì sẽ luôn vấp phải những sai lầm và để vượt qua được bạn cần biết cách sử dụng những tài nguyên mình đang sở hữu một cách thông minh. Có kế hoạch, theo sát kế hoạch và biết thay đổi cho phù hợp với điều kiện khách quan thì bạn sẽ thành công.

GÓC QUẢNG CÁO
Hiện tại chúng tôi nhận thiết kế web bán hàng với giao diện theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ tặng kèm hosting + tên miền quốc tế xài 1 năm không phát sinh chi phí. Liên hệ 0934.150.770 Zalo - ThietKeWebChuyen.Com 

Thao khảo các mẫu web bán hàng tại: https://thietkewebchuyen.com/mau-web-ban-hang-web-thoi-trang-web-my-pham-web-nuoc-hoa 
 
ThietKeWebChuyen.Com

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 10/11/2017
Lượt xem: 317
Một doanh nghiệp muốn hoạt động trơn tru và hiệu quả cần có một quy trình bán hàng hiệu quả chuyên nghiệp và bài bản. Đây chính là chìa khóa thành công của bất cứ một doanh nghiệp nào. 
Thứ 6 | 03/11/2017
Lượt xem: 383
Đơn giản nếu chỉ mua quần áo thì đâu cũng giống nhau, và dù bạn có kinh doanh gì hiện nay thì điều thu hút người tiêu dùng luôn nằm ở chất lượng phục vụ và trải nghiệm hướng đến. Đối với mỗi đối tượng khác nhau sẽ cần những trải nghiệm khác nhau
Thứ 7 | 04/11/2017
Lượt xem: 389
Vì số lượng các nhãn hàng rất nhiều và đồng thời cũng để nắm bắt được nhu cầu của các chị em, chúng tôi rất mong các bạn dành chưa tới 5 phút trong quỹ thời gian để trả lời bài khảo sát nhỏ dưới đây:
 Bạn rất muốn sở hữu các bộ trang phục phong cách của các thương hiệu thời trang uy tín trên thế giới, nhưng không biết mua ở đâu hoặc e ngại giá thành quá cao?
 Mục đích của trang web mà mình đang xây dựng là để giải quyết nỗi lo lắng đó của người tiêu dùng!
Chủ nhật | 20/11/2016
Lượt xem: 1148
Nữ doanh nhân 9X Tuệ Nghi cho rằng: “Cái họ muốn là được như những doanh nhân đình đám kia, có vài trăm đến vài nghìn tỷ. Nhưng nghìn tỷ đâu phải chớp nhoáng mà có”.
Thứ 7 | 28/10/2017
Lượt xem: 283
Kinh doanh online thì có rất nhiều cách nhưng muốn nhanh giàu thì bạn nên tham khảo những kiểu kinh doanh dưới đây.
Chủ nhật | 05/11/2017
Lượt xem: 245
Nếu có đam mê, nếu có quyết tâm, bạn hãy cứ mạnh dạn thực hiện ý tưởng mở một shop quần áo mà mình đã ấp ủ, bằng những kinh nghiệm của những người đi trước được chia sẻ dưới đây, hi vọng bạn sẽ tích lũy được thêm nhiều  kinh nghiệm mở shop quần áo .
Thứ 6 | 18/11/2016
Lượt xem: 503
Madison Robinson (Texas, Mỹ) đã có ý tưởng kinh doanh giày dép xỏ ngón từ khi là một cô bé 8 tuổi và không lâu sau đó, cô gái đã gây được sự chú ý của hàng triệu người với thương hiệu “Fish Flops”. Chính vì vậy, tên của cô trở thành cụm từ được tìm hiểu rất nhiều trên Google
Thứ 5 | 16/11/2017
Lượt xem: 246
Bạn đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng. Bạn mong muốn tăng doanh số cho sản phẩm? Làm thế nào để có những ý tưởng đột phá trong phong cách bán hàng? Tất cả mọi câu trả lời, chiến thuật về bán hàng sẽ được giải đáp trong top 3 cuốn sách về nghệ thuật bán hàng cực hay dưới đây.
Chủ nhật | 05/11/2017
Lượt xem: 373
Để vận dụng tốt fanpage trong quá trình bán hàng trên Facebook, bên cạnh việc trau chuốt về nội dung và hình ảnh cho từng bài Post và album, bạn cũng cần nắm rõ những chỉ số cơ bản để kiểm tra sức khỏe cho fanpage của mình.
Thứ 2 | 03/12/2018
Lượt xem: 56
Hầu như bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều dành thời gian để hỏi khách hàng suy nghĩ thế nào về sản phẩm, dịch vụ của mình. Thế nhưng lại không có nhiều doanh nghiệp thật sự lắng nghe và trả lời chúng đúng cách, tường tận nhất cho khách hàng. Các chuyên gia dịch vụ hàng đầu trên thế giới đều nói về tầm quan trọng của việc lắng nghe khách hàng đối với doanh nghiệp
Chủ nhật | 22/10/2017
Lượt xem: 363
Bạn muốn mở tiệm rửa xe máy/ oto nhưng không biết bắt đầu từ đâu và cần có kinh nghiệm gì để kinh doanh thành công và hạn chế các rủi ro, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu ngay
Thứ 2 | 06/11/2017
Lượt xem: 396
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm xách tay để khởi nghiệp và nguồn hàng mỹ phẩm là một trong những bước đi đầu tiên cần phải tính đến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các nguồn hàng mỹ phẩm xách tay chất lượng, giá tốt.

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.