Tư VấnNgay

Rodney Nelson cùng anh trai Miguel khởi nghiệp bằng cách kinh doanh các sản phẩm trang trí sáng tạo, mẫu cây trồng và cây trang trí đẹp thân thiện với môi trường. Để bắt đầu quảng bá sản phẩm họ đã xây dựng và điều hành website Woolly Pocket. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên có rất nhiều vấn đề xảy ra. 


Nelson chia sẻ rằng trang web đầu tiên của họ không có đủ những tiêu chuẩn cần có của một website. Website rất khó điều hướng về sản phẩm nên gây khó khăn cho khách hàng trong việc xem sản phẩm cũng như mua hàng. Khách hàng cứ phải kéo lên, kéo xuống nhiều lần, hoặc quay về trang chủ rồi mới chuyển được sang trang thanh toán.

Vì không mang lại sự tiện lợi cho khách hàng nên 2 anh em quyết định tìm đến một công ty lập trình website thương mại điện tử để xây dựng trang web mới. Nhưng đáng tiếc là trang web thứ 2 của họ vẫn không hiệu quả hơn bao nhiêu so với trang web cũ. Trong khi đó công ty lập trình lại rất hạn chế việc chỉnh sửa trang web cho khách hàng. Nelson cho biết 2 anh em đã trả 7.000 USD cho website thứ 2, nhưng web này chỉ hoạt động được trong 6 tháng và không mang lại hiệu quả. Lần thứ 3 họ đã trả đến 15.000 USD cho website. Lần này website hoạt động ổn định nhưng lại không thể khiến 2 anh em hài lòng. Đó cũng là lý do một năm sau họ quyết định thiết kế website thứ 4. Như vậy trong vòng 1 năm rưỡi họ đã phải thay đến website mới tìm ra được website hoạt động đúng như mong muốn.

Trong quá trình khởi tại website có rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh, nhưng nó không dừng lại ở đó. Điều hành trang web cũng là một trong những công việc rất dễ mắc sai lầm của người kinh doanh. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những sai lầm rất thường gặp của người khởi nghiệp bằng kinh doanh thương mại điện tử, để từ đó rút ra kinh nghiệm cho chính mình nhé!
 

1. Chọn sai đội ngũ


Giám đốc quản lý của Martin Trust Center trực thuộc MIT Entrepreneurship, đồng thời cũng là tác giả của Disciplined Entrepreneurship – ông Bill Aulet đã khẳng định rằng việc chọn sai đội ngũ nhân viên làm việc chính là điều nguy hiểm và nghiêm trọng nhất mà những người mới khởi nghiệp thường mắc phải. Khi chọn sai đội ngũ làm việc thì nó ảnh hưởng đến rất nhiều thứ, không chỉ là doanh thu mà còn là thời gian và sự hợp tác. Bill Aulet nói rằng lựa chọn nhân viên trong những ngày đầu khởi nghiệp cũng giống như khi chơi bóng rổ trong sân của trường học. Xung quanh có rất nhiều người và bạn có thể chọn bất cứ người nào để cùng chơi vui vẻ. Nhưng nếu là chọn người để thi đấu thì bạn phải cực kỳ cẩn thận trong việc lựa chọn đồng đội. Thì trong kinh doanh cũng vậy. Chọn người cùng làm việc thì phải chọn những người cùng chí hướng thì mới có được tinh thần hợp tác tốt nhất. Đương nhiên việc này không hề dễ dàng chút nào. Bởi vì trong nội bọ của những đội tuyển mạnh thì tất cả mọi người sẽ cùng chia sẻ với nhau giá trị hợp tác, họ sẽ tin tưởng nhau dù gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình làm việc, kinh doanh.
 

2. Giá bán không hợp lý


CEO của Entreprenette - Sarah Shaw đã chia sẻ rằng, trước khi mở công ty tư vấn như hiện tại cô có mở công ty kinh doanh túi xách. Nhưng sai lầm lớn nhất khi kinh doanh của cô chính là giá bán. Cô cho biết cô không am hiểu bất cứ điều gì về túi xách như vải, phụ kiện, chi phí sản xuất cho từng loại vải,… Và bởi vì không nắm được những điều cần thiết ấy nên Sarah Shaw không tính toán được giá thành phù hợp nhất cho sản phẩm mà mình kinh doanh.

Sarah Shaw đã từng nghĩ rằng kinh doanh chỉ cần tăng gấp đôi giá bán là mọi mặt hàng có thể bán được. Nhưng cô đã nhầm. Sự thật là khi kinh doanh bạn tăng giá sản phẩm cao gấp 2,5 lần từ nhà sản xuất đến cửa hàng bán lẻ. Khoảng tăng này không chỉ có riêng lợi nhuận mà nó còn được dùng để chi cho rất nhiều chi phí khác như: chi phí marketing, chi phí duy trì cửa hàng, trưng bày sản phẩm, chi phí trả lương cho nhân viên làm việc,… và rất nhiều các chi phí khác trong quá trình kinh doanh. Sau 2 năm hoạt động Sarah Shaw đã đầu tư hơn 100.000 USD cho công ty. Một ngôi sao đã biết đến và mua rất nhiều túi xách của Sarah Shaw sau khi cô quảng cáo sản phẩm của mình trên các kênh truyền thông. Nhờ đó mà doanh thu của công ty đã lên đến 1 triệu USD và thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư cho công ty. Nhưng cuối cùng công ty của Sarah Shaw cũng không thể vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế sau sự kiện 11/9. Năm 2002 công ty của cô đã đóng cửa.

Cũng tương tự như Sarah Shaw, CEO của Blue Oak Energy - Tobin Booth đã áp dụng sai chiến lược về giá bán cho các sản phẩm của mình đang kinh doanh và từ đó Tobin Booth rút ra được rất nhiều bài học. Năm 2010 cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra, lúc đó công ty của Tobin Booth đang cung cấp và lắp đặt những sản phẩm điện năng lượng mặt trời. Công ty của Tobin Booth ký hợp đồng cung ứng và lắp đặt chuỗi cửa hàng tại 8 bang.

Thị trường điện năng lượng mặt trời có sự cạnh tranh cực kỳ mạnh mẽ, và Tobin Booth thì không hề có kinh nghiệm về mảng này, với Tobin Booth tất cả những điều này đều mới mẻ. Chính vì không tìm hiểu về mức thuế và những chi phí phát sinh trong quá trình cung ứng sản phẩm và lắp đặt. Hơn nữa nếu thời tiết không tốt thì công việc lắp đặt không thể thực hiện và quá trình vận chuyển hàng hóa tương đối khó khăn.

Tobin Booth cũng không có kinh nghiệm để xử lý những vấn đề phát sinh như đơn hàng bị hoãn, thuế kho ngày càng tăng,… Việc thiếu tính toán ngay từ ban đầu chính là điều khiến Tobin Booth cảm thấy sai lầm nhất và khiến anh gặp thêm rất nhiều những rắc rối không đáng có trong quá trình kinh doanh.
 

3. Đợi chờ thời gian ra mắt


Khi bạn kinh doanh và nảy ra ý tưởng mới, bạn sẽ muốn thực hiện ý tưởng đó ngay để giới thiệu đến với khách hàng. Lúc này bạn nên bắt tay vào làm việc ngay, không cần phải xem xét ngày giờ, bởi vì càng đợi lâu thì bạn sẽ càng cảm thấy có nhiều vấn đề nảy sinh và ý tưởng sẽ dần biến mất. Hơn nữa bạn thời gian kinh doanh của bạn rất quý báu, nên việc thực hiện cần nhanh chóng nhất có thể.
Nhà đồng sáng lập của Feed the Startup Beast - Drew Williams chia sẻ rằng những người yêu thích công nghệ thường gặp sai lầm này rất nhiều. Người lập trình viên muốn lập trình app hoàn thiện rồi mới cho ra mắt. Chính điều này khiến các lập trình viên mất rất nhiều thời gian cũng như tài chính để dành cho app. Nếu quá trình lập trình càng kéo dài thì tài chính bỏ vào càng lớn và rất dễ khiến bạn kiệt quệ tài chính trước khi mà app được tung ra thị trường.

Những lập trình viên muốn không mắc phải sai lầm này thì trước hết hãy ra mắt app với phiên bản đơn giản nhất, dễ sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau và phù hợp với sở thích của nhiều người thì họ mới muốn sở hữu sản phẩm. Một app mới ra mắt bạn nên tìm một vài khách hàng sẵn sàng sử dụng sản phẩm và phản hồi khách quan nhất, từ những phản hồi đó bạn sẽ từ từ hoàn thiện để sản phẩm thích hợp với đa số người tiêu dùng. Phiên bản cuối cùng của app có khác xa với những ý tưởng ban đầu của bạn cũng không có vấn đề gì, bạn đừng lo lắng mà hãy kiên nhẫn chỉnh sửa những phản hồi của khách hàng sao cho phù hợp và hoàn chỉnh nhất. Đây chính là cách mà bạn xây dựng app. Khi bạn đã có những khách hàng đầu tiên sử dụng app, muốn sở hữu nó thì có nghĩa là bạn đã tạo ra được một sản phẩm tuyệt vời, hữu ích với người dùng nhưng mức chi phí luôn ở mức tiết kiệm nhất.
 

4. Không am hiểu công nghệ


Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng Mary Juetten khi ra mắt Traklight cô không hiểu gì về công nghệ cả. Trong khi đó công ty của cô lại là công ty phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng là cá nhân và cả doanh nghiệp trong việc bảo vệ tài sản thuộc quyền sở hữu trí tuệ và nhận dạng những tài sản này. Mary Juetten cho biết mặc dù cô biết cách ra mắt sản phẩm phần mềm như thế nào để gây tiếng vang, biết cách thu hút khách hàng cho sản phẩm của mình. Nhưng cô lại không biết cách lập trình phần mềm hay phát triển một website như thế nào,

Do đó, để việc kinh doanh hiệu quả hơn Mary Juetten đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người công sự của mình về chuyên môn. Nhưng khi sự hợp tác này bị phá vỡ thì việc kinh doanh của Mary Juetten bị thất bại. Sau khi thất bại Mary Juetten đã nhận ra được rất nhiều bài học, cô nói rằng đây chính là sai lầm của chính mình. Cô có được ý tưởng tuyệt vời nhưng chính vì cô không hiểu được ngôn ngữ lập trình và cách tạo ra sự hợp tác bền vững giữa những cộng sự với nhau để tạo ra hiệu quả.

Ban đầu Mary Juetten chỉ thuê nhóm lập trình cho doanh nghiệp của mình trong vòng 4 tháng, nhưng thời gian lập trình cứ bị kéo dài da 8 tháng rồi 9 tháng. Kinh doanh công nghệ thời gian là yếu tố quyết định. Mary Juetten khuyên những doanh nhân kinh doanh về mảng công nghệ không nhất định phải giỏi lập trình nhưng nhất định phải tìm hiểu về công nghệ ở một mức độ nhất định. Nếu không họ sẽ bị chính những thứ mình kinh doanh đánh bại.
 

5. Không đầu tư hiệu quả cho Marketing


Thời điểm hiện tại nhờ sự phát triển của xã hội và công nghệ mà việc quảng bá thông tin về sản phẩm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhiều người nói rằng truyền thông xã hội là miễn phí, nhưng trên thực tế thì để xây dựng một thương hiệu thành công thì doanh nghiệp cần rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Khi mới bắt đầu thì rất khó để có được một lượng khách hàng nếu như không truyền thông.
Nếu như bạn chưa có bất cứ kế hoạch tài chính nào cho doanh nghiệp thì bạn nên giành 10 – 20% doanh thu để cho marketing. Nếu mức tăng trưởng khả quan thì bạn có thể giảm xuống 5 – 10%. Khi bạn đã có lượng khách hàng trung thành và ổn định, thương hiệu nổi tiếng thì chi phí này có thể giảm xuống dưới 5%.

Các khách hàng của Mary Juetten không thể tiếp cận với doanh nghiệp của cô trên công cụ tìm kiếm, cho nên cô đã đầu tư khá mạnh cho marketing. Tháng 4/2013 Traklight có 100 khách hàng truy cập/tháng. Nhưng đến cuối năm con số này là 2.800. 
Kinh doanh thì sẽ luôn vấp phải những sai lầm và để vượt qua được bạn cần biết cách sử dụng những tài nguyên mình đang sở hữu một cách thông minh. Có kế hoạch, theo sát kế hoạch và biết thay đổi cho phù hợp với điều kiện khách quan thì bạn sẽ thành công.

GÓC QUẢNG CÁO
Hiện tại chúng tôi nhận thiết kế web bán hàng với giao diện theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ tặng kèm hosting + tên miền quốc tế xài 1 năm không phát sinh chi phí. Liên hệ 0934.150.770 Zalo - ThietKeWebChuyen.Com 

Thao khảo các mẫu web bán hàng tại: https://thietkewebchuyen.com/mau-web-ban-hang-web-thoi-trang-web-my-pham-web-nuoc-hoa 
 
ThietKeWebChuyen.Com

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 06/11/2017
Lượt xem: 311
Sức cạnh tranh cũng ngày càng lớn như chưa từng có, buộc người kinh doanh cần phải có chiến lược hoặc là sẵn sàng cho thất bại. Điều đầu tiên và cực kì quan trọng đó là bạn đã nắm rõ thị trường mỹ phẩm cũng như là thấu hiểu người tiêu dùng trong lĩnh vực này chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những góc cạnh của khảo sát  thị trường mỹ phẩm  để có cái nhìn khách quan và rõ rệt hơn trước khi bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả.
Thứ 2 | 06/11/2017
Lượt xem: 328
Một trong những vấn đề khiến nhiều chủ shop đau đầu khi mở cửa hàng mỹ phẩm chính là quản lý tiền thu chi cho thật rõ ràng vừa tránh mất tiền mất hàng vừa không gây ảnh hưởng đến mối quan hệ với nhân viên. Cùng theo dõi những gợi ý dưới đây của Blog Bizweb để có chuẩn bị thật tốt cho vấn đề hết sức nhạy cảm này trong khi quản lý cửa hàng mỹ phẩm.
Chủ nhật | 12/11/2017
Lượt xem: 324
Marketing trên mạng xã hội đặc biệt là trên Facebook là một kênh quảng bá tốt nhất hiện nay, với kỹ năng Quảng bá trên facebook thì khâu mang tới quyết định tới doanh số của Shop, Doanh nghiệp khi tham gia bán hàng trên Facebook là khâu chốt đơn hàng (để khách hàng mua hàng khi tư vấn)
Thứ 2 | 12/02/2018
Lượt xem: 105
Tôi đã bỏ tiền ra làm 1 trang web rồi mà sao ko có khách hàng ? vậy web tôi làm ra bị cùi à ? hay sao ? làm web là phải bán dc hàng chứ ? Sau đây là những lý do then chốt 
Chủ nhật | 15/10/2017
Lượt xem: 360
Bán quần áo luôn là nghề hot vì sản phẩm này có thể để được rất lâu, thậm chí 1 số mẫu còn không bị lỗi thời, vậy làm sao tìm được nơi cung cấp giá rẻ
Thứ 6 | 10/11/2017
Lượt xem: 315
Một doanh nghiệp muốn hoạt động trơn tru và hiệu quả cần có một quy trình bán hàng hiệu quả chuyên nghiệp và bài bản. Đây chính là chìa khóa thành công của bất cứ một doanh nghiệp nào. 
Thứ 2 | 13/11/2017
Lượt xem: 330
Là một website bán hàng, cần phải chạy marketing như thế nào để bán chạy trên website nhân dịp lễ sắp đến
Thứ 4 | 08/11/2017
Lượt xem: 257
Thiết kế website chuyên nghiệp đang là từ khóa được các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Việc sở hữu cho mình 1 trang web được thiết kế chuyên nghiệp là mong muốn của rất nhiều khách hàng.
Chủ nhật | 22/10/2017
Lượt xem: 317
Bạn có nghĩ là những xu hướng kinh doanh online trong bài viết này sẽ giúp bạn phất lên nhanh chóng đến mức không ngờ tới và không cần nhiều vốn không
Thứ 6 | 30/11/2018
Lượt xem: 86
Bộ phận nghiên cứu phi lợi nhuận của Tổ chức The Pew Charitable Trusts - Public Agenda làm một cuộc điều tra về những vấn đề nghiêm trọng trong kinh doanh ngày nay. Có 79% những người được hỏi đã trả lời rằng: sự thô lỗ của người bán hàng chính là vấn đề nghiêm trọng nhất
Thứ 6 | 27/10/2017
Lượt xem: 333
Cùng điểm qua danh sách 15 mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà với các ý tưởng phong phú mà người nhàn rỗi cho đến giới trẻ muốn khởi nghiệp đều có thể làm được
Thứ 7 | 17/02/2018
Lượt xem: 109
Tôi có 100 triệu và hiện nay có thể làm ăn gì với số tiền này, bài viết sau sẽ là 1 gợi ý cho những bạn đang có cùng suy nghĩ như vậy, làm ăn đi đừng chần chờ nữa

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.