Gọi lại
cho tôi
 
MỤC LỤC

1. Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết
1.1 Xác định thị trường và xác định khách hàng mục tiêu
1.2 Bạn muốn kinh doanh loại áo thun gì?
1.3 Bạn cần có bao nhiêu vốn?
2. Lời khuyên khi kinh doanh áo thu online
2.1 Kinh doanh cần có đam mê
2.2 Đừng ôm đồm tất cả mọi việc
2.3 Duy trì việc quảng cáo cho sản phẩm mình đang kinh doanh
2.4 Thái độ vui vẻ, thân thiện

 

Áo thun là loại áo được tất cả mọi người từ già để trẻ đều ưa chuộng. Nguyên nhân rất đơn giản vì áo thun có giá thành khá rẻ và khi mặc lại cực kỳ thoải mái, mát mẻ và dễ chịu. Nắm được những ưu điểm cũng như nhu cầu của người dùng, hiện nay có rất nhiều các cửa hàng kinh doanh áo thun online ra đời để phục vụ người tiêu dùng.
Bạn đang muốn kinh doanh nhưng lại chưa tìm được mặt hàng thích hợp? Tại sao bạn không lựa chọn kinh doanh áo thun online nhỉ? Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để khởi nghiệp thành công từ việc kinh doanh áo thun? Làm thế nào để việc kinh doanh lúc nào cũng suôn sẻ và thuận lợi? Chắc chắn khi đọc xong bạn sẽ tìm ra được con đường mà chính bản thân mình sẽ đi dài lâu. Còn nếu như bạn muốn kiếm tiền thật nhanh chóng và không cần bất cứ nền tảng gì thì bạn không nên đọc bài viết này, bởi nó không phải dành cho bạn.
Có thể bạn không tin, nhưng kinh doanh áo thun online chính là một bước khởi đầu tốt để bạn phát triển sự nghiệp kinh doanh quần áo, phát triển bản thân mình. Quan trọng hơn chính là khả năng tăng trưởng tài chính thuận lợi nếu như đồng hành cùng nó. Hãy cùng xem những lời khuyên cho bạn khi kinh doanh áo thun online là như thế nào nhé!

1. Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

 
 

1.1 Xác định thị trường và xác định khách hàng mục tiêu


Muốn kinh doanh thành công, dù là kinh doanh áo thun hay bất cứ một sản phẩm nào khác thì thị trường và khách hàng mịc tiêu chính là điều quan trọng nhất. Bạn không thể thành công nếu không có thị trường cũng như các khách hàng mục tiêu.
Nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh là một điều cực kỳ quan trọng và cần được ưu tiên để thực hiện trước tiên. Bạn cần biết được đối thủ cạnh tranh của mình là ai? Họ có những lợi thế gì? Có nhiều người đang chuẩn bị kinh doanh áo thun online giống bạn không?,… Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu nhu cầu của thị trường xem có lớn không? Có đủ để tạo ra lợi nhuận cho bạn không? Bạn cần tìm được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này thì mới đảm bảo được sự thành công khi kinh doanh.
Áo thun là sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng, nhưng sự thật là bạn không thể bán áo thun cho tất cả mọi người. Mỗi độ tuổi, mỗi tầng lớp thì sẽ lại có những mẫu áo, kiểu dáng áo, màu sắc khác nhau. Áo thun của trẻ em và áo thun người lớn cũng không giống nhau. Vì vậy, bạn cần tập trung vào một nhóm đối tượng nhất định để kinh doanh áo thun. Khi mới bắt đầu bạn không nên kinh doanh tràn lan vì sẽ rất khó để bạn tập trung cho thị trường. Và điều tất yếu sẽ xảy ra là bạn sẽ bị đánh bại bởi các đối thủ cạnh tranh của mình.

1.2 Bạn muốn kinh doanh loại áo thun gì?


Áo thun là một sản phẩm thời trang rất đặc thù. Nó không có nhiều kiểu dáng, nó cũng không có nhiều mẫu mã. Điều duy nhất giúp áo thun cạnh tranh được với các sản phẩm thời trang khác chính là chất liệu vải dùng để may áo thun và hoa văn được in trên áo.
Về chất liệu thì bạn rất dễ thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vì áo thun có nhiều chất liệu khác nhau. Từ chất liệu kém chất lượng cho đến chất liệu cao cấp. Để tạo uy tín thì bạn cần lựa chọn những loại áo thun được may từ vải có chất lượng tốt. Đảm bảo khi giặt thì áo không bị dão, bị giãn hay bị xù lông.
Về hoa văn in trên áo thì lại khá khó khăn bởi vì có rất nhiều các loại hoa văn khác nhau mà bạn lại không biết được khách hàng của mình đang thích loại hoa văn như thế nào. Vì vậy, khi kinh doanh áo thun thì bạn cần nhớ một nguyên tắc quan trọng nhất: “Hãy đối xử với khách hàng như cách mà bạn muốn được người khác đối xử với mình”. Nó cũng có nghĩa là bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu được khách hàng đang mong muốn điều gì? Đang thích gì? Để an toàn hơn thì ban đầu bạn không nên bán tràn lan các loại áo thun mà nên bán theo yêu cầu của khách hàng. Khách yêu cầu hoa văn như thế nào thì bạn sẽ bán hoa văn như thế. Khi tư vấn cho khách hàng bạn có thể hỏi kỹ hơn về vấn đề này.
Bạn muốn kinh doanh những chiếc áo thun độc đáo, khác biệt thay vì nhập sẵn các mẫu áo từ xưởng về để bán. Điều này sẽ giúp bạn tăng được lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng của mình. Bạn không bán những mẫu áo phổ biến mà khách hàng có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Bạn bán hàng theo yêu cầu, theo sở thích của khách hàng. Vậy thì trước mắt bạn cần phải đầu tư một chiếc máy in vải và nhập áo trắng trơn về. Khi khách hàng yêu cầu hình nào thì bạn chỉ cần in hình lên là xong. Tuy nhiên, máy in mà bạn mua thì nên có chất lượng tốt, vì chất lượng tốt thì hình ảnh mơi sắc nét, rõ ràng và màu sắc sinh động, đẹp mắt. Khi chính bạn tự tin về sản phẩm mà mình tạo ra thì khách hàng cũng rất dễ hài lòng với sản phẩm của bạn.

1.3 Bạn cần có bao nhiêu vốn?


Kinh doanh bất cứ thứ gì thì cũng đều cần phải có vốn, chứ không riêng gì kinh doanh áo thun. Vốn chính là nguồn tài chính đủ để bạn trang trải mọi chi phí cho cửa hàng của mình. Bạn có tài chính lớn thì ít phải lo lắng hơn. Khi bạn không có nguồn vốn lớn thì bạn sẽ cần phải đong đếm nhiều hơn. Bạn cần xác định kỹ những bước mà mình cần phải làm trong giai đoạn tiếp theo một cách chính xác và rõ ràng. Nếu không thì bạn sẽ rất dễ phải đối mặt với stress, căng thẳng, áp lực và bực bội chỉ vì tiền.
Kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển, việc bán áo thun online cũng ngày càng thuận lợi hơn. Quan trọng hơn nữa là bạn không cần phải có một cửa hàng thực thì mới kinh doanh được. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể vì không phải thuê cửa hàng. Hoặc nếu bạn vẫn muốn có cửa hàng để khách lui tới thường xuyên thì thay vì thuê cửa hàng đắt đỏ ở mặt đường lớn, bạn hoàn toàn có thể thuê trong những con ngõ. Chỉ cần đường rộng rãi và dễ tìm, cửa hàng bài trí phù hợp là được.
Bạn cũng nên thiết kế cho mình một website bán hàng để hiện diện trên internet. Một website rất rẻ, chỉ khoảng 300.000đ/năm mà thôi. Website chính là nơi để khách truy cập xem mẫu mã các loại áo thun bạn đang bán. Nơi khách hàng tham khảo các thông tin sản phẩm và rất nhiều thứ liên quan đến cửa hàng để đưa đến quyết định cuối cùng là mua áo của bạn.
Nếu bạn muốn kinh doanh áo thun online theo hướng này thì bạn cần phải chuẩn bị vốn khoảng 40 triệu đồng. Nó sẽ dùng để chi trả cho các khoản như:
-    Thuê mặt bằng cho cửa hàng: 3 – 4 triệu/ tháng.
-    Sửa chữa, trang trí cửa hàng: 3 – 4 triệu.
-    Mua sắm vật dụng: 2 – 3 triệu.
-    Nhập áo và may mẫu áo thun: 2 – 3 triệu.
-    Thiết kế website: 4 – 6 triệu.
-    Chi phí cho quảng cáo, tiếp thị: 5 – 6 triệu.
Như vậy thì tính tổng vốn vẫn chưa đến 40 triệu, mức vốn khởi nghiệp như vậy thì hầu như ai cũng có thể chuẩn bị được. Tuy nhiên để kinh doanh thuận lợi thì bạn nên cân nhắc những công việc mình sẽ làm. Việc gì làm trước? việc gì làm sau? Việc gì cần ưu tiên? Việc gì có thể gác lại?,… Ví dụ như chưa có nhiều vốn thì bạn chưa cần thuê cửa hàng, chưa cần thiết kế website, bạn có thể bán online trên facebook, trên zalo, trang web rao vặt,… Khi nào kinh doanh có lãi thì bạn mới làm tiếp như việc không cấp thiết.

2. Lời khuyên khi kinh doanh áo thun online


 

2.1 Kinh doanh cần có đam mê


Có một sự thật là thời điểm mới kinh doanh thì sẽ rất khó khăn, và dễ nản lòng. Dù bạn kinh doanh áo thun hay là một sản phẩm nào khác thì cũng đều có những khó khăn buộc bạn phải vượt qua. Để không đứt gánh giữa đường và kiên trì cho đến khi thành công thì bạn cần phải thực sự có đam mê với công việc kinh doanh. Chỉ đam mê mới có thể tiếp thêm cho bạn sức mạnh, giúp bạn cảm thấy không mệt mỏi khi đối diện với những khó khăn xảy đến liên tiếp. Thất bại là điều khó tránh khỏi, điều bạn cần làm là đừng vội bỏ cuộc. Hãy bước tiếp bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, có thêm năng lực và chắc chắn thành quả bạn đạt được sẽ ngọt ngào hơn. Hãy luôn nhớ lấy câu nói: “Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu”.

2.2 Đừng ôm đồm tất cả mọi việc


Bạn không an tâm khi giao việc cho nhân viên của mình và cố gắng làm hết mọi việc. Bạn cần phải biết rằng bạn không thể tự mình làm tất cả mọi việc một mình. Dù bạn chỉ kinh doanh áo thun online thì cũng không phải ngoại lệ. Bạn cần phải xác định tất cả các đầu công việc cần phải xử lý, sau đó giao cho những người khác. Việc của bạn là tập trung vào nghiên cứu, phân tích thị trường để đưa ra định hướng kinh doanh đúng đắn cho cửa hàng của mình. Bạn cần kiểm soát nguồn hàng, cần kiểm định chất lượng sản phẩm, cần lên chiến dịch quảng cáo, tiếp thị,…. Còn những công việc đơn giản như chăm sóc khách hàng, đi nhập vải, lựa chọn mẫu, lựa chọn vải, lựa chọn họa tiết, in áo, giao hàng,… bạn có thể giao cho các nhân viên của mình. Nhắc lại một lần nữa, ôm đồm công việc chỉ khiến bạn stress hơn chứ không giúp bạn giải quyết mọi việc tốt hơn. Vì thế hãy biết san sẻ công việc của mình.

2.3 Duy trì việc quảng cáo cho sản phẩm mình đang kinh doanh


Internet và mạng xã hội ngày càng phát triển, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để quảng cáo cho cửa hàng, cho sản phẩm của mình. Truyền miệng là cách tiếp thị đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bạn có thể liên lạc với những blog nổi tiếng về áo thun hoặc là liên hệ với những người nổi tiếng, những hot face để quảng cáo sản phẩm của mình đến với các khách hàng tiềm năng.
Rất nhiều người đã lựa chọn hình thức quảng cáo này và thành công. Để việc kinh doanh lâu dài thuận lợi hơn, thì bạn nên tạo một blog riêng cho cửa hàng của mình và viết những nội dung hữu ích cung cấp cho khách hàng của bạn. Bạn cũng nên tối ưu hóa website của mình bằng các công cụ tìm kiếm để tăng lưu lượng truy cập cho website. Những cách làm này rất dễ thành công và đem áo thun của bạn đến với nhiều người hơn nữa. Quan trọng hơn là nó miễn phí hoặc mất một khoản phí không đáng kể.
Bạn có mở thêm một cửa hàng nữa để khách hàng dễ dàng lui tới. Nhưng đừng chỉ trông chờ vào nó, hãy bán hàng trên nhiều kênh hơn. Đó có thể là website, là diễn đàn, là mạng xã hội, là sàn thương mại điện tử,… hãy đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cả online lẫn offline thì hiệu quả kinh doanh mới được nâng cao.
Việc bán hàng trên mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng và người kinh doanh. Nó cũng là một xu hướng đang được nhiều người lựa chọn. Mạng xã hội là những người trẻ, họ chính là khách hàng tiềm năng của mặt hàng áo thun. Vì vậy bạn nên tạo tài khoản trên tất cả các nền tảng mạng xã hội và bắt đầu kinh doanh trên các nền tảng này. Để hiệu quả kinh doanh tốt hơn, bán được nhiều hàng hơn thì bạn nên quảng cáo thêm.
Để thu hút được khách hàng và dần tạo uy tín trên thương trường thì sản phẩm của bạn cần phải tốt, chính sách giá cần phải phù hợp và đừng bỏ qua những chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng của mình. Sau một thời gian kinh doanh bạn sẽ tạo ra được một lượng khách hàng trung thành và việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên tích cực hơn.
Để tiếp cận khách hàng với quy mô rộng hơn thì bạn cũng đừng bỏ qua các hội nhóm, các diễn đàn và các sàn thương mại điện tử. Hãy đăng tải các loại áo thun của bạn lên các nền tảng này, đây là nơi tập trung một lượng lớn khách hàng tiềm năng đấy. Đồng thời thì bạn cũng nên kết hợp với hoạt động kinh doanh offline. Bạn có thể giới thiệu áo của mình đến tận nơi các văn phòng, tổ chức vì hiện nay nhu cầu may đồng phục khá lớn. Nếu khách hàng có nhu cầu thì họ sẽ liên hệ với bạn ngay, tất nhiên là bạn đừng quên để lại phương thức liên lạc.

2.4 Thái độ vui vẻ, thân thiện

Việc kinh doanh đôi khi sẽ hút cạn sức lực của bạn và khiến bạn trở nên dễ bực bội, cau có. Nhưng bạn nên giữ cho tinh thần của mình thật thoải mái, vui vẻ. Có như vậy thì bạn mới làm tốt việc kinh doanh của mình và tạo thiện cảm với khách hàng được.

 

Đọc thêm

Bạn có bao giờ tìm hiểu KPIs là gì chưa ? áp dụng như thế nào trong ngành bán lẻ nói riêng và kinh doanh nói chung, nếu biết KPIs thì sẽ có những lợi ích gì, nào giờ ta hãy cùng tìm hiểu nha
Với kinh doanh quần áo, một mặt hàng vô cùng thiết yếu với người tiêu dùng đồng thời cũng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh đang chờ bạn trên con đường khởi nghiệp. Bạn sẽ càng phải kỹ càng và thận trọng hơn trong công tác khảo sát thị trường này.
Để bán được hàng phụ thuộc rất nhiều kỹ năng tư vấn của nhân viên bán hàng. Nếu được tư vấn tốt, khách hàng sẽ sẵn sàng rút hầu bao để mua sản phẩm. Vậy làm thế nào để tư vấn thành công?
Trong khi bạn chỉ cần tập trung đo lường những phần đơn giản là đã có thể tính ra hiệu suất của cửa hàng. Không cần sử dụng các phần mềm tính toán hiệu suất, bạn có thể tính chúng một cách dễ dàng ngay trên thực tế để điều chỉnh chiến lược sau một thời gian nhất định.
Nếu ngày xưa bán hàng tạp hoá sẽ luôn đi kèm với kiểu tính tiền bằng đầu, hiện đại hơn là dùng máy tính, rồi đưa hoá đơn cho khách hàng là mẩu giấy viết tay. Thì hiện nay nếu tiếp tục dùng cách này để bán hàng bạn sẽ tự tay đánh mất khách hàng của mình. Bởi vì cách làm trên vừa thiếu chuyên nghiệp, vừa mất thời gian
Bất cứ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng đều muốn thương hiệu của mình xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Đó là cách nhanh nhất để khách hàng quan tâm và biết đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ chi phí để thực hiện chiến dịch PR lớn như vậy
Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sắp và đang chuẩn bị bán hoa ly, cách lựa chọn làm sao có được hàng giá rẻ mà hạn chế các rủi ro kinh doanh lỗ vốn, xem chi tiết bài này
Bạn chỉ có 1 ít vốn nhưng vẫn khao khát kinh doanh và khởi nghiệp, vậy sao không tham khảo bài viết này để có thêm hướng đi cho mình ngay
Sau Tết cũng phải có kế hoạch kinh doanh ngay, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn 1 vài kế hoạch kinh doanh sau Tết khi mà đối thủ của bạn vẫn chưa nghĩ tới
Trong bài viết này bạn sẽ biết được tầm quan trọng của đánh giá khách hàng cũng như làm thế nào để tích hợp phần đánh giá khách hàng khi tiến hành thiết kế website bán hàng online nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn, cũng như cách quản lý các nhận xét đánh giá đó.
Nguyên liệu tào phớ được anh Thịnh kết hợp để tạo ra những món quà vặt hấp dẫn, mới lạ. Sau gần 4 năm, cựu giảng viên này đã có 14 cửa hàng ở nhiều tỉnh thành.
Nếu các bạn target quá chung chung, ví dụ như khi target bán quần áo nam công sở thì target nam, độ tuổi 23-30, hay bán mỹ phẩm thì target nữ, có sở thích mua sắm, làm đẹp, spa, độ tuổi từ 18-26…. Thế thì chịu chết, vì target như vậy sẽ chả có ma nào mua hàng của bạn đâu, họ chỉ xem và like thôi. Trong một chiến dịch quảng cáo Facebook, content là quan trọng, nhưng để tạo ra tỷ lệ chuyển đổi tốt thì target đúng đối tượng lại là yếu tố then chốt quyết định.

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )