Gọi lại
cho tôi


Tôi có 100 triệu và hiện nay có thể làm ăn gì với số tiền này, bài viết sau sẽ là 1 gợi ý cho những bạn đang có cùng suy nghĩ như vậy, làm ăn đi đừng chần chờ nữa

MỤC LỤC

1. Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?
1.1 Vốn mở shop quần áo trẻ em dành cho việc nhập hàng: 20 triệu/tháng
1.2 Chi phí marketing, chạy quảng cáo: 15 – 20 triệu/tháng
1.3 Tiền vốn thuê địa điểm mở shop: 5 – 15 triệu/tháng.
1.4 Chi phí cho việc thuê nhân viên
1.5 Chi phí thuê ship
1.6 Chi phí tạo website bán quần áo trẻ em
1.7 Chi phí đầu tư thiết bị phần mềm quản lý


2. Bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu
2.1 Xác định quy mô kinh doanh phù hợp
2.2 Chọn phong cách quán thích hợp
2.3 Chỉ mua sắm dụng cụ cần thiết, cân đối khi mua nguyên vật liệu và thuê nhân công 
2.4 Chú trọng đến chất lượng

 

Có 100 triệu đồng có nên mở shop quần áo trẻ em?

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Trong thời buổi người người bán quần áo trẻ em, nhà nhà kinh doanh hiện nay, nỗi lo về vốn chỉ là một phần, vì có vốn nhỏ bạn có thể kinh doanh nhỏ, hoặc tập trung bán online thay vì thuê địa điểm mở cửa hàng. Cái bạn cần là chiến lược bán hàng, làm sao để sử dụng khoản tiền tiết kiệm của mình một cách thông mình và hiệu quả.

Trước tiên, bạn hãy đọc bài viết Chia sẻ kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em. Ở đây bạn có thể nhìn thấy một bức tranh toàn cảnh, từ việc xác định mục tiêu, đam mê, cho đến nhập hàng, vận hành cửa hàng và những khó khăn ập tới… Dành ra 30 phút nghiền ngẫm lại xem bạn có thấy mình phù hợp không.

Ngoài ra, trước khi quyết định khởi nghiệp bằng việc kinh doanh quần áo trẻ em, bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường sản phẩm từ đó biết cách lựa chọn những mặt hàng nên bán cho phù hợp. Sau đó, nếu nguồn tài chính không đủ, bạn có thể tìm thêm 1-2 người bạn của mình để chung vốn và cùng nhau làm ăn. Nếu số vốn gộp lại của các bạn dưới 100 triệu thì hãy bắt đầu khởi nghiệp bằng việc bán quần áo trẻ em online. Nếu số vốn lớn hơn 100 triệu, hãy lên kế hoạch setup cửa hàng quần áo trẻ em và kết hợp trên cả kênh online nhé.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn nhé!

1. Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Chi phí đầu tư một cửa hàng quần áo trẻ em nói chung rất vô bờ bến. Từ thuê địa điểm, trang trí thiết kế cửa hàng, vốn nhập hàng, cho đến đầu tư chạy quảng cáo, tiếp thị, thuê nhân công, điện, nước, ship hàng, các chi phí rủi ro, hàng tồn kho… Nhiều vô kể. 

1.1 Vốn mở shop quần áo trẻ em dành cho việc nhập hàng: 20 triệu/tháng

Bán quần áo thì đương nhiên bạn phải nhập quần áo về rồi. Bạn có thể mua hàng ở đâu? Có rất nhiều địa điểm để bạn có thể nhập quần áo giá rẻ như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, các xưởng gia công,… hoặc nhập hàng từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Bạn nên chọn những mặt hàng quần áo thông dụng, dễ mặc, chất liệu tốt để phù hợp thị trường số đông hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm đi chọn hàng của các chủ shop khác mà bạn quen biết để tránh việc bạn dễ mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng hoặc bị hét giá quá cao.

1.2 Chi phí marketing, chạy quảng cáo: 15 – 20 triệu/tháng

 

Trong giai đoạn khởi đầu, khách hàng hầu như chưa có mà bạn cần đầu tư chạy quảng cáo để tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Nếu chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ chạy quảng bá những mẫu quần áo trẻ em mới, làm tăng lượng khách tương tác trên page bạn quản lý, và inbox/ comment đặt hàng. Với Google, bạn sẽ chạy các từ khóa hướng đến nhu cầu của các mẹ về việc mua sắm quần áo cho con. hoặc ngay trên trang cá nhân của bạn. Nói chung ngân sách chạy ít nhất khoảng 15 triệu trở lên mới có hiệu quả.

Quảng cáo chỉ là hướng phát triển ban đầu. Sau này bạn cần phát triển nội dung thật tốt trên website và làm SEO. Một mặt duy trì dịch vụ tốt, giữ chân những khách hàng cũ. Đồng thời tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn, thẻ tích điểm… để thu hút khách mua hàng tốt hơn. Chi phí đầu tư nội dung mỗi tháng khoảng 1,5 – 2 triệu đồng.

1.3 Tiền vốn thuê địa điểm mở shop: 5 – 15 triệu/tháng.

 

Nếu vốn mở shop quần áo trẻ em trên 100 triệu bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em.

Lựa chọn một địa điểm thoáng mát, ở nơi tập trung đông dân cư, hợp phong thủy là một yếu tố cực kì quan trọng có ảnh hưởng lớn đến việc bạn kinh doanh có thành công hay không. Để shop bạn có nhiều người biết đến, bạn cần tìm vị trí cửa hàng ở khu dân cư nhiều, có đông người đi qua đi lại. Khi mới mở, không gian có diện tích khoảng 15-20 m2 với chi phí thuê khoảng 5- 15 triệu sẽ rất thích hợp để mở shop quần áo trẻ em. Tuy nhiên, chi phí thuê cửa hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm thuận lợi, đông người qua lại, diện tích rộng, đặc biệt ở thành phố chi phí thuê sẽ rất đắt, bình quân dao động khoảng 10 triệu đồng/ tháng. Thông thường, chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê phải kí hợp đồng 1 năm và đóng tiền theo tháng hoặc năm tùy bạn thương lượng.

1.4 Chi phí cho việc thuê nhân viên

 

Hàng tháng, chi phí bạn phải trả cho nhân viên cộng với tiền điện nước và các chi phí khác sẽ dao động trong khoảng từ 3-5 triệu đồng/ tháng. Bạn có thể thuê nhân viên part-time hoặc full time để trông nom cửa hàng, hoặc thuê những bạn sinh viên làm việc theo ca, sắp xếp phù hợp để đảm bảo lúc nào cửa hàng cũng phải có người.

1.5 Chi phí thuê ship

 

Khi nhắc đến mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn, nhiều người không để ý đến khoản phí này, nhưng khi vận hành bạn mới thấy chi phí thuê ship không hề ít, nhất là khi bạn bán hàng tại các thị trấn nhỏ, nguồn shipper không sẵn có như thành phố. Một mặt khi có các chương trình khuyến mại freeship thì bạn sẽ phải bù tiền vào.

1.6 Chi phí tạo website bán quần áo trẻ em

 

Khi số vốn nhỏ, không thể thuê mặt bằng mở cửa hàng thì bắt buộc bạn cần có cửa hàng trực tuyến (chính là website) và đăng sản phẩm của mình lên đó. Vậy bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? Số vốn mở shop quần áo trẻ em online khoảng từ 3 – 10 triệu đồng. Bạn có thể xem bảng báo giá chi tiết để thiết kế website bán quần áo trẻ em.

Sau khi khởi tạo website, hãy tối ưu ảnh sản phẩm, thêm mô tả hấp dẫn để khách mua hàng. Đừng quên kết nối bán quần áo đa kênh trên các nền tảng khác, như các sàn Thương mại điện tử (Lazada, Sendo, Tiki, Adayroi…), Facebook, Zalo… để tiếp thị sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chỉ mất phí khởi tạo website ban đầu thôi. Còn hầu hết các ứng dụng bán hàng, các kênh bán hàng đều miễn phí cả.

1.7 Chi phí đầu tư thiết bị phần mềm quản lý

 

Việc mở cửa hàng kinh doanh quần áo cũng có rất nhiều rủi ro bởi khách hàng được ra vào tự do để lựa chọn và thử đồ. Bởi vậy, sẽ có nhiều người lợi dụng lúc cửa hàng đông rồi lấy trộm đồ hoặc cũng có trường hợp nhiều bạn nhân viên không trung thực. Vì vậy, cẩn thận vẫn là trên hết, bạn nên thiết lập hệ thông camera để giám sát các hoạt động diễn ra trong cửa hàng, đồng thời thiết lập những phần mềm quản lý hàng để giảm đáng kể tình trạng mất hàng.

Sau khi xác định được mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn, việc tiếp theo của bạn là tìm hiểu nguồn hàng và xu hướng thời trang trẻ em. Đừng quên đọc tiếp bài viết dưới đây để giải quyết vấn đề này nhé!
 

2. Bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu


Nếu bạn có nguồn vốn dồi dào, bạn có thể thoải mái kinh doanh và chi trả cho các chi phí lớn như nhân sự, mặt bằng, nguyên vật liệu, quảng cáo, trang thiết bị và vật dụng... tuy nhiên, không ít những bạn trẻ có số vốn mỏng, họ buộc phải đắn đo quyết định và cân nhắc trong việc phân phối nguồn vốn. Và nếu không có quyết định đúng đắn, sai lầm và khả năng xoay vòng vốn sẽ bóp nghẹt con đường kinh doanh của bạn bất cứ lúc nào
Mở quán cafe cũng vậy, những cửa hàng cafe nhượng quyền như Highland, The Coffee House... hay quán cafe sân vườn có quy mô vừa và lớn cũng sẽ tiêu tốn số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Mặc dù vậy, vẫn có những câu chuyện kinh doanh cửa hàng cafe thành công đáng ngưỡng mộ chỉ với số vốn khiêm tốn 100 triệu đồng. Vậy muốn làm được điều này bạn phải nắm trong tay những bí quyết như thế nào?

2.1 Xác định quy mô kinh doanh phù hợp


Với số vốn khoảng 100 triệu đồng, bạn không nên mở những cửa hàng có quy mô trung bình bởi phần chi phí cho thiết kế quán và mặt bằng sẽ chiếm hết vốn mà bạn đang có. Trong khi đó, khi kinh doanh cafe, bạn phải có vốn lưu động thường xuyên và dồi dào nhằm chi trả cho tiền điện nước, mua nguyên vật liệu, thuê nhân viên, quảng cáo...
Thay vì thuê mặt bằng trong các quận trung tâm, bạn có thể mở ở những khu đông dân cư tại khu vực lân cận với diện tích nhỏ dưới 40 m2. Lúc này chi phí cho cả tiền cọc và tiền thuê mặt bằng chỉ chiếm từ 15-25% tổng vốn mà bạn đang có. Lựa chọn những mặt bằng nhỏ và không quá đắt đỏ sẽ khiến bạn giảm chi phí cố định, tăng doanh thu và dễ dàng trụ vững thời gian đầu khi khách hàng chưa ổn định

2.2 Chọn phong cách quán thích hợp


Với diện tích nhỏ và không nằm trên những mặt đường sầm uất, bạn hoàn toàn không thể đánh vào phân khúc trung hoặc cao cấp. Do đó nên chọn phong cách quán phù hợp với đối tượng khách hàng ở phân khúc trung bình hoặc giá rẻ
Bạn nên chọn các kiểu thiết kế đơn giản nhằm tránh việc sa đà quá nhiều vào trang trí làm tăng chi phí nội thất cũng như làm không gian trở nên nhỏ, chật chội và ngột ngạt hơn. Sự đơn giản nhưng vẫn tinh tế và đầy đủ công năng sẽ là ưu tiên hàng đầu dành cho quán cafe nhỏ
Bạn có thể chọn một vài phong cách thiết kế quán đang được ưa chuộng hiện nay như: Vintage, retro, minimalist. Với những phong cách này, sự tối giản sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời lôi kéo được khách hàng thích sự tối giản, yên tĩnh
Bạn nên tự thiết kế và chuẩn bị mọi thứ thay vì dùng dịch vụ bên ngoài đồng thời có thể mua lại nội thất cũ, nội thất thanh lý, nếu có cửa hàng sang lại thì càng tốt, bạn cải cần cải tạo đôi chút là cửa hàng cafe đã có thể đi vào hoạt động ổn định
Tuy vậy không vì tiết kiệm chi phí mà bạn lại không chăm chút đến điểm nhấn của cửa hàng, đặc biệt là ở cửa ra vào phải đẹp, ấn tượng nhằm thu hút sự tập trung của khách trên đường, nơi ngồi của khách cũng cần được thoải mái và thư giãn nhất có thể, cuối cùng chính là việc khai thác không gian nhỏ sao cho hợp lý, tránh xếp chỗ ngồi quá gần nhau làm ảnh hưởng đến không gian riêng của quán đồng thời khiến không gian trở nên lộn xộn, khó đi lại

2.3 Chỉ mua sắm dụng cụ cần thiết, cân đối khi mua nguyên vật liệu và thuê nhân công 


Máy móc, trang thiết bị cần đầy đủ để thuận tiện hơn trong việc pha chế thức uống, tuy nhiên, với số vốn 100 triệu đồng bạn cần cân nhắc lại việc mua công cụ và dụng cụ. Bởi nếu chỉ vì 1 loại thức uống mà bạn tiêu tốn hàng chục triệu cho máy pha chế sẽ làm gia tăng vốn bỏ ra, thời gian khấu hao dài đồng thời nếu chúng không được khách hàng ưa chuộng thì không tối ưu hóa được lợi nhuận
Do vậy hãy lên menu một cách khoa học, có thể kết hợp nhiều món thức uống cho một hoặc một vài công cụ pha chế, nếu phải đầu tư máy pha chế, máy làm kem, máy dập cốc... với chi phí quá lớn trong khi lợi nhuận thu lại dự tính thấp thì hãy mạnh dạn loại bỏ chúng khỏi menu của bạn. Với tủ đông và tủ mát thì chỉ nên sử dụng tủ với công suất vừa phải, không quá lớn bởi chúng sẽ chiếm diện tích và hao tốn điện năng nhiều hơn. Các dụng cụ không cần thiết cũng có thể được lược bỏ, thay vào đó hãy đầu tư dụng cụ đa năng để ứng dụng nhiều hơn khi pha thức uống
Nguyên vật liệu nên mua sỉ với giá cạnh tranh, không nên chọn hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến mùi vị, độ thơm ngon của thức uống, tránh dùng nguyên vật liệu cận date, tận dụng thực phẩm theo mùa để tiết kiệm chi phí
Bạn nên học pha chế để tiết kiệm chi phí thuê nhân viên pha chế và chủ động hơn trong công việc, nếu cần thiết hãy nhờ đến nhân viên part-time làm theo giờ lúc cao điểm. Nếu khách đông có thể thuê thêm nhân viên chính thức khi cần thiết và hãy chú trọng trong khâu đào tạo nhân viên để nâng cao chất lượng dịch vụ

2.4 Chú trọng đến chất lượng


Bạn cần xác định rõ ràng rằng mình đang mở quán cafe. Trước hết bạn phải pha chế cafe thật ngon, thật thơm và đậm đà. Bạn không thể lấp liếm điểm yếu của mình bằng cách tạo cho cửa hàng nhiều món thức uống khác như sinh tố hay kem. Bởi ở ngoài kia còn rất nhiều quán chuyên bán sinh tố, kem thơm ngon hơn cả bạn và phong cách cửa hàng thì hoàn toàn phù hợp với nhóm đối tượng này, trong khi bạn thì không? Vậy làm sao để bạn có thể cạnh tranh với những đối thủ đó, chưa kể đến những quán cafe được pha chế với công thức đặc biệt làm say lòng các tín đồ cafe.  Bạn phải hiểu rằng, cafe ngon chính là thước đo về chất lượng thức uống đồng thời cafe cũng sẽ là doanh thu chủ yếu của bạn. Do vậy phải chắc chắn rằng cafe của quán bạn phải thật ngon và ấn tượng
Bạn chỉ nên thêm vào menu những thức uống bạn thực sự tâm đắc, không nên nhồi nhét quá nhiều món chỉ để làm đa dạng menu trong khi đó bạn không thể nào pha chế chúng một cách tốt nhất
Cuối cùng, hãy dành chút thời gian, sự tỉ mỉ để trang trí trước khi phục vụ khách hàng, điều này cho thấy bạn thực sự dành tâm huyết cho thức uống của bạn cũng như tôn trọng khách hàng. Khi khách thưởng thức, với vẻ đẹp đó, họ sẽ đánh giá cao chất lượng thức uống đồng thời làm tăng độ hài lòng và đánh giá cao về chất lượng

 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chia sẻ vài bí quyết giúp cho khách hàng đến với website của bạn và mua sắm thật nhiều, mang lại doanh thu cao trong những dịp lễ hiếm hoi trong năm này
Theo thông tin từ ICTNews, một đại diện từ CyRadar (công ty bảo mật thuộc FPT) đã phát hiện ra một trang web đăng ký vào 12/12, dựa trên nền tảng của Zalo mà đã làm ra rất nhiều những vụ việc lừa đảo, khiến người dùng phải phản ảnh lên mạng xã hội này.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 6 cách kiếm tiền nhanh và hiệu quả như: lái xe grab và uber, viết nội dụng thuê, làm người mẫu ảnh
Bí quyết để thành công trong việc thiết kế web và tiềm năng của website bán hàng hay web thông thường nói chung là tạo nên mối quen hệ khăng khít với khách hãng lẫn những đối tượng tiềm năng
Tìm hiểu Thị Trường Ngách trong kinh doanh để trách những rủi ro lớn về cạnh tranh tìm ra lối thoát dễ hơn cho những bạn mới khởi nghiệp, bắt đầu theo hướng nhỏ hơn nhẹ hơn để bớt lo lắng hơn
Chính vì lý do con người chúng ta ai cũng thích ăn ngon - mặc đẹp cho nên mỹ phẩm được đánh giá là 1 thị trường tiềm năng. nhu cầu làm đẹp của xã hội phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và không có dâu hiệu ngừng lại.
Dù bạn có nguồn tài chính dồi dào hay hạn chế, giàu kinh nghiệm kinh doanh hay mới chỉ tập tành buôn bán, hãy thử sức mình với thị trường đầy hấp dẫn này thông qua những ý tưởng  kinh doanh mỹ phẩm online  gợi ý của chúng tôi.
Việc tìm kiếm và hình thành một mối quan hệ tin cậy với các nhà cung cấp bán buôn quần áo bên phải có thể khó khăn hơn bạn nghĩ, trừ khi bạn đã thực hiện một số nghiên cứu và có một ý tưởng sẵn sàng về những gì mong đợi. Dưới đây sẽ là cách tìm nguồn hàng bán buôn quần áo giá rẻ dành cho shop thời trang, bạn có thể học hỏi được nhiều điều nếu bạn quan tâm.
Mở spa mini cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh tiệm spa mini cần đầu tư những gì để kinh doanh hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu bài viết để xem số vốn mở spa là bao nhiêu
Một trong những điều quan trọng trong nghệ thuật bán hàng đó là kỹ năng thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên, đây lại không phải là điều dễ dàng đối với bất kì người bán hàng nào. Vậy cần làm gì để thuyết phục khách hàng thành công?
Trong công việc kinh doanh các sản phẩm trang sức, ngoài nguồn vốn, nguồn sản phẩm chất lượng, giá cả, dịch vụ hậu mãi thì diện mạo cửa hàng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn.
Chỉ vài ngày trước đây có thông tin cho rằng Qualcomm đang hợp tác với Microsoft để cho ra dòng chip Snapdragon dành cho máy tính Windows 10 trong năm tới và có vẻ như điều đó đã được làm ngay trên chip Snapdragon 820.
Bạn có thích bán bánh cho người ăn kiêng không ? Bạn nghĩ người ăn kiêng không nhiều thì làm sao bán nhiều bánh có lãi, lầm to, đọc bài viết này xong rồi hãy phán xét lại

Giao diện mới nhất

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )