Gọi lại
cho tôi
 
MỤC LỤC

1. Quảng Châu
2. Thái Lan
3. Singapore
4. Những điều cần biết khi nhập hàng thời trang từ nước ngoài

 


Bạn muốn kinh doanh shop quần áo nhưng bạn không biết nhập hàng tại đâu? Muốn mở một shop bán quần áo thời trang thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi về địa chỉ lấy hàng giá sỉ. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều các chợ đầu mối, các xưởng bán quần áo giá sỉ, nhưng nhiều shop lại lựa chọn nhập hàng tại nước ngoài. Bởi nhập hàng từ nước ngoài thì giá sẽ thấp hơn nên lợi nhuận thu lại cũng lớn hơn. Nhưng nếu như mới bắt tay vào buôn bán thì không phải ai cũng biết mối lấy sỉ quần áo tại nước ngoài. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 địa điểm nhập hàng chất lượng và giá lại siêu rẻ cho các chủ shop.
3 mối lấy sỉ quần áo từ nước ngoài cho các chủ shop quần áo
 

1. Quảng Châu

Bạn sẽ không tin khi nghe đến câu nói “Thế giới có thứ gì – Quảng Châu có thứ đó”. Nhưng câu nói này lại hoàn toàn là sự thật. Quảng Châu là nơi tập trung tất cả các mặt hàng, bạn muốn thứ gì đều có thể đến đây để nhập hàng. Mức giá tại đây không chỉ rẻ hơn những nơi khác mà mẫu mã quần áo còn rất phong phú, đa dạng. Quan trọng hơn là hàng tại đây rất phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

Nhập hàng Quảng Châu không khó, những chủ shop kinh doanh lâu năm, có nhiều kinh nghiệm đều tự mình sang Quảng Châu để đánh hàng. Từ Việt Nam sang Quảng Châu rất dễ, chi phí lại rẻ, thời gian đi lại nhanh chóng. Dưới đây là những địa điểm bạn có thể nhập hàng giá sỉ tại Quảng Châu:
-    Chợ Bạch Mã: số 16, đường Trạm Nam, Quảng Châu, Trung Quốc. Tại đây bạn sẽ tìm được mặt hàng quần áo chất lượng trung bình đến cao.
-    Chợ Thiên Mã: số 168, đường Hoàn Thị Tây, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ này cũng gồm quần áo chất lượng trung bình đến cao.
-    Chợ Hồng Cẩm: số 184, đường Hoàng Thị Tây, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ buôn các mẫu quần áo mới nhất.
-    Chợ Lưu Hoa: số 194, đường Hoàn Thị Tây, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ buôn các loại quần áo hàng dệt kim.
-    Chợ Kim Mã: số 194, đường Hoàn Thị Tây, Quảng Châu, Trung Quốc (chợ nằm trong nhà khách Lưu Hoa). Chợ buôn bán các loại quần áo da, lông có chất lượng trung bình.
-    Chợ Phúc Li: chợ nằm trong tòa nhà Quốc Hồng, đường Trạm Nam, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ chuyên buôn mặt hàng quần áo thể thao.
-    Chợ Khang Lạc: số 921, đường Bắc Nhân Dân, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ chuyên mặt hàng quần bò có chất lương trung bình đến cao.
-    Chợ Tân Quý Đô: số 931, đường Bắc Nhân Dân, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ chuyên buôn bán các loại quần áo bò đủ loại chất lượng.
-    Chợ Tân Đại Địa: chợ nằm trên đường Trạm Tiền, Quảng Châu, Trung Quốc. Tại đây bạn sẽ tìm thấy các mặt hàng dệt kim.
-    Chợ Thanh Đô: số 47, đường Trạm Tây, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ chuyên mặt hàng quần áo thể thao.
-    Chợ Kim Bảo: chợ nằm trên đường Trạm Tây, Quảng Châu, Trung Quốc. Chuyên buôn bán các loại quần áo chất lượng trung bình.
-    Chợ Kim Tượng: gần nhà ga Quảng Châu, đường Trạm Tây, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ bán các mặt hàng quần áo ngoại thương xuất khẩu của các hãng may.
-    Chợ Tân Trung Quốc: số 1, đường Tam Hành, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ buôn bán các mặt hàng quần áo giá bình dân.
-    Chợ Tân Tân: chợ nằm gần quảng trường Hải Châu, Quảng Châu, Trung Quốc. Chuyên buôn bán mặt hàng đồng phục, áo khoác lông, váy từ Hồng Kong, Đài Loan.
-    Phố Nhất Điều: đường Giáo Dục, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ chuyên buôn bán quần áo nam giới.
-    Chợ Cẩm Đô: số 197, đường Trạm Tiền, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ chuyên quần áo nam giới chất lượng trung bình đến cao.
-    Chợ Trung Sơn Bát: gần trạm xe ô tô Quảng Phật, đường Trung Sơn Bát, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ chuyên quần áo và đồ dùng cho trẻ em.
-    Chợ Kim Dương: số 193, đường Trạm Tiền, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ chuyên bán vải, quần tất, tất chân, tất tay và đồ bơi.
-    Chợ Quế Hoa: chợ nằm trong khu Quế Hoa, Quảng Châu, Trung Quốc. Chuyên các mặt hàng tất chân, tất tay, tất dài cho cả nam và nữ.
-    Chợ Lưu Hương: chợ nằm trên đường Hoàn Thị Tây, Quảng Châu, Trung Quốc. Chuyên tất chân và đồ vải.
-    Chợ Giang Nam: nằm trên đường Giang Nam, Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ chuyên bán các loại váy cưới.
-    Chợ Thiên Hà: chợ nằm trong sân vận động Thiên Hà, Quảng Châu, Trung Quốc. Chuyên mặt hàng đồng phục và giày thể thao.
 

2. Thái Lan

Cùng với Quảng Châu thì Thái Lan cũng là một trong số những địa điểm đánh quần áo của các chủ shop Việt. Mặt hàng tại Thái ít hơn và địa điểm bán cũng không nhiều, nhưng vẫn là nơi được các chủ shop ưu chuộng. Nguyên nhân bởi vì người Việt rất thích sử dụng hàng Thái vì chất lượng tốt, giá cả bình dân. Các chủ shop có thể đến những địa điểm sau đây để đánh hàng giá sỉ:

-    Chợ cuối tuần Chatuchak: Chợ này chỉ mở vào 3 ngày cuối tuần là thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Đây là khu chợ tập mẫu mã quần áo tại đây. Mỗi gian hàng là một mặt hàng khác nhau và phong cách cũng khác nhau cho nên bạn rất dễ tìm kiếm, lựa chọn và trả giá.

-    Chợ Pratunam: Khu chợ này có rất nhiều người bán hàng biết tiếng Việt, đơn giản vì người Việt sang nhập quần áo tại đây rất nhiều. Nếu bạn không biết tiếng Thái, tiếng Anh cũng hạn chế thì nên đến chợ này để nhập quần áo.
-    Chợ Bobae Tower: Chợ này nằm ở vị trí đặc thù, gần ga Hua lam phong nên khá khó đi, bạn cần phải sử dụng nhiều phương tiện di chuyển mới đến được chợ này. Nhưng hàng hóa ở đây có giá cực rẻ nên vẫn thu hút rất nhiều các tiểu thương đến nhập hàng.
-    Trung tâm mua sắm Platinum: Trung tâm này có 2 khu bán quần áo tách biệt với nhau. Giá thì cũng tương đương với các địa điểm trên, nhưng khu chợ này khá mát mẻ, thông thoáng, cách bố trí gian hàng dễ nhìn nên dễ tìm mặt hàng bạn muốn mua hơn.
Khi đến Thái Lan nhập hàng giá sỉ bạn nên lưu ý một số điều sau:
-    Chợ ở Thái Lan mở cửa rất muộn, bạn nên đến chợ sau 10 giờ sáng.
-    Khi đến chợ cần nhận bản đồ miễn phí của khu chợ để tránh bị lạc.
-    Khi mua thì nhớ yêu cầu người bán xuất hóa đơn để làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay.
-    Nhớ lấy namecard của cửa hàng để lần sau lại ghé.
-    Khi mua nhiều hàng các cửa hàng sẽ miễn phí vận chuyển đến khách sạn, đừng quên hỏi dịch vụ này nhé!
 

3. Singapore

Singapore cũng là địa điểm mua sắm cực lớn của Châu Á, các shop quần áo đến đây để nhập sỉ quần áo rất nhiều. Nếu như Quảng Châu là nơi bán hàng nhái thì Singapore là nơi bạn sẽ tìm thấy mọi mặt hàng của các thương hiệu lớn. Quan trọng là giá cả cực kỳ phải chăng. Những địa điểm nhập hàng giá sỉ tại Singapore là:
-    Chợ Mustafa Centre: số145, đường Syed Alwi, Singapore: Đây là khu chợ mở cửa 24/24 và có giá tương đối rẻ. Nếu mua sỉ quần áo thì bạn đến tầng hầm 1 và 2 để lựa chọn. Có rất nhiều mặt hàng khác nhau, mẫu mã, kiểu dáng đa dạng cho bạn mua sắm.
-    Chợ Bugis Street: số 3, đường New Street Bugis, Singapore 188868.  Tại khu chợ này bạn sẽ tìm thấy các mặt hàng với mẫu mã mới nhất.
-    Chợ Lucky Plaza: số 304, đường Orchard Road, Singapore 238863.
-    Chợ Far East Plaza: số 14, đường Scotts Road, Singapore 228213. Khu chợ này chủ yếu bán quần áo và bạn nhớ mặc cả khi đến đây mua sắm.
-    Trung tâm mua sắm Anchorpoint: số 370, đường Alexandra Road, Singapore 159953.
Trên đây chính là 3 địa chỉ lấy quần áo thời trang giá sỉ lớn và được nhiều chủ shop ưa chuộng nhất. Nếu bạn muốn mở shop kinh doanh thì nên tham khảo những địa điểm này, tìm hiểu thêm những cách nhập hàng. Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy lập nhóm với người đã có kinh nghiệm để biết cách nhập hàng.

Ngoài 3 địa điểm trên thì bạn còn có thể nhập hàng thời trang tại nhiều nước khác như: Nhật Bản, Mỹ, Hàn, Pháp,… nhưng để nhập hàng ở những nước này sẽ khó khăn hơn, chi phí cũng nhiều hơn.

4. Những điều cần biết khi nhập hàng thời trang từ nước ngoài

Thay vì nhập lại hàng từ các mối bán trong nước rất nhiều các shop lựa chọn nhập hàng từ nước ngoài để bán. Những người bắt đầu kinh doanh thường không biết cách nhập hàng như thế nào. Làm thế nào để nhập hàng? Cách đối phó với hải quan ra sao? Nộp thuế nhập khẩu như thế nào? Khi chưa bắt đầu thì quy trình nhập hàng này sẽ khiến bạn choáng váng vì phức tạp, nhưng sau khi thực hiện một lần bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn nữa.

Nhập quần áo từ nước ngoài sẽ giúp các shop thời trang có được sản phẩm chất lượng hơn mà giá cả cũng thấp hơn. Dưới đây là những vấn đề bạn cần phải lưu ý trước khi nhập hàng từ nước ngoài để việc nhập hàng một cách thuận lợi nhất.


4.1. Nhập hàng
Các nhà sản xuất chỉ bắt đầu sản xuất sản phẩm khi bạn đặt hàng và đặt cọc một phần chi phí. Phần chi phí này sẽ được nhà sản xuất dùng để trang trải phí nguyên vật liệu sản xuất. Tùy thuộc vào từng mặt hàng, từng mẫu mã mà quá trình nhập hàng sẽ dễ dàng hay khó khăn, đơn giản hay phức tạp, thời gian nhanh hay chậm. Hầu như không có nhà sản xuất nào tích trữ quá nhiều hàng tồn để chờ bạn đặt hàng, hoặc có nhưng mẫu đó bạn không đặt hàng. 
Cho nên nếu muốn đặt hàng bạn cần phải đưa ra mẫu mã và lên kế hoạch đặt hàng để nhận hàng đúng thời gian. Ví dụ như lô hàng của bạn cần 2 tháng mới hoàn thành thì bạn có thể căn cứ vào thời gian này để lên kế hoạch sao cho chuẩn thời gian.


4.2. Đơn hàng tối thiểu
Khi đặt hàng tại nước ngoài bạn cần phải đặt đủ số lượng mà số lượng này không hề nhỏ chút nào. Mỗi nhà sản xuất sẽ có mức đơn hàng tối thiểu mà bạn phải đặt hàng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ số lượng đặt hàng tối thiểu này. Tuy nhiên, bạn không nên hỏi trực tiếp nhà sản xuất. Biết được số lượng hàng tối thiểu phải đặt thì đơn hàng đầu tiên bạn nên đặt số lượng lớn hơn mức đó. Bằng cách này bạn sẽ mua được với giá thấp hơn mà nhà sản xuất cũng quan tâm bạn nhiều hơn. Những đơn hàng sau đó bạn có thể đặt hàng với số lương thấp hơn đơn hàng ban đầu, nhưng phần chiết khấu của bạn vẫn được tính thấp hơn so với mặt bằng chung.


4.3. Hình thức thanh toán
Các nhà sản xuất đều thích thanh toán qua hình thức chuyển khoản hơn là thanh toán trực tiếp. Khi đặt hàng thì bạn sẽ cần phải đặt cọc một số tiền để nhà sản xuất trang trải phí nguyên vật liệu. Lúc hàng xuất xưởng cũng là lúc bạn sẽ thanh toán nốt phần chi phí còn lại. Quá trình thanh toán sẽ kèm theo dịch vụ bảo lãnh để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, quá trình giao dịch sẽ nhanh chóng hơn nếu như bạn và nhà cung cấp có sự tin tưởng lẫn nhau. Và với một vài đơn hàng thì sự tin tưởng này chưa hình thành được, bạn cần thời gian để xây dựng nó.


4.4. Chất lượng hàng hóa cần được kiểm soát nghiêm ngặt
Chất lượng hàng hóa bao giờ cũng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Có thể lần đầu tiên mua hàng chất lượng sản phẩm sẽ không được như ý bạn. Hãy phản hồi và yêu cầu xưởng sản xuất điều chỉnh để những đơn hàng sau chuẩn theo ý muốn của bạn.


4.5. Vấn đề ngôn ngữ
Khi đặt hàng từ nước ngoài thì ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất. Bạn không biết tiếng nước ngoài và nhà cung cấp lại không biết tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì bạn có nhiều cách để giao tiếp với nhà sản xuất của mình. Ví dụ khi đặt hàng từ Trung Quốc thì bạn có thể liên hệ qua email hoặc chat qua các ứng dụng sẽ dễ hơn là trao đổi trực tiếp. Bạn có thể dùng công cụ dịch để truyền tải thông điệp của mình và hiểu nhà sản xuất đang nói gì. Có thể cuộc trò chuyện sẽ không được trơn tru, nhưng bạn chỉ cần khiến nhà sản xuất hiểu được điều mình muốn nói là thành công rồi. 


4.6. Vận chuyển hàng hóa
Sau khi đặt hàng và xưởng hoàn thành quá trình sản xuất thì hàng hóa xuất xưởng sẽ được vận chuyển về địa chỉ mà bạn yêu cầu. Thông thường có 3 cách để vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam là vận chuyển qua đường hàng không, đường bộ và đường biển.
Trước khi vận chuyển thì bạn cần nhà sản xuất cung cấp cho mình một số giấy tờ để bạn hoàn thành thủ tục thông quan:
-    Hóa đơn thương mại khai báo những mặt hàng mà bạn đặt.
-    Danh sách các sản phẩm nhập khẩu được đóng gói.
-    Danh sách chi tiết các loại hàng hóa để hải quan kiểm tra xác định nhanh và dễ dàng hơn.
-    Hóa đơn vận chuyển hàng hóa.
Vận chuyển bằng đường hàng không thì sẽ rất đơn giản nhưng chi phí lại vô cùng tốn kém. Vận chuyển bằng đường biển thì sẽ phức tạp hơn một chút, nhưng nếu hàng hóa của bạn lớn thì nên lựa chọn hình thức vận chuyển này. Bởi nó rất tiết kiệm chi phí và thời gian cũng nhanh hơn. Vận chuyển bằng đường bộ là quá trình vận chuyển phức tạp nhất và mất thời gian nhất, nhưng lại vô cùng tiết kiệm.

Để có thể vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thì bạn nên thuê một đại lý hải quan. Đừng tự mình thực hiện khi bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào.

Nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn những địa điểm nhập hàng sỉ từ nước ngoài và những mẹo giúp việc đánh hàng của bạn dễ dàng hơn. Những thông tin này thật sự hữu ích nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh, hi vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình sau khi đọc bài viết.
 

Đọc thêm

Bài viết chia sẻ 7 địa chỉ cung cấp nguồn hàng túi xách cho các bạn mới vào nghề kinh doanh siêu hot và siêu lãi này, chẳng những giá sỉ mà còn rẻ nữa
Lễ tết là dịp hiếm có để các bạn thõa sức thử tài doanh nhân của mình vì đây là lúc mà nhu cầu mua sắm của cộng đồng tăng rất mạnh, bạn đã biết bán buôn gì chưa hãy xem bài viết sau để biết thêm nha
Bạn có thích bán bánh cho người ăn kiêng không ? Bạn nghĩ người ăn kiêng không nhiều thì làm sao bán nhiều bánh có lãi, lầm to, đọc bài viết này xong rồi hãy phán xét lại
Có lẽ đây là 1 trong những hình thức kinh doanh ít vốn nhất mà bạn có thể tham gia, hoặc đầu tư cho người nhà lúc nhàn rỗi buôn bán kiếm thêm lợi nhuận
Khi mới vào con đường nhiếp ảnh, sẽ có lúc bạn thấy sự bỡ ngỡ hay bối rối. Những sự bối rối hay bỡ ngỡ này đã tạo nên một vài sai lầm cơ bản mà đa số những người chụp ảnh thường mắc phải dù cho họ là dân chuyên nghiệp hay nghiệp dư.
Hiện tại tôi đang kinh doanh online, ko biết là tôi có cần có trang web riêng hay là chỉ cần bán ổn trên các kênh như fanpage, đăng rao vặt, zalo, mở cửa hàng là đủ ...
Chiến lược giá là một nghệ thuật đòi hỏi các chủ shop, chủ doanh nghiệp cần phải thử nghiệm, trải nghiệm hiệu quả nhiều lần và kết hợp với định hướng phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, có 8 chiến lược giá phổ biến mà bạn có thể học hỏi để định giá sản phẩm của mình
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm xách tay để khởi nghiệp và nguồn hàng mỹ phẩm là một trong những bước đi đầu tiên cần phải tính đến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các nguồn hàng mỹ phẩm xách tay chất lượng, giá tốt.
Bạn đã có 500 triệu tiền mặt trong tay, vậy lúc này bạn có nghĩ là sử dụng số tiền này để tiêu xài như mua xe mua nhà hoặc lấy làm vốn kinh doanh chưa
Trong bối cảnh xu hướng mua sắm của khách hàng ngày càng thay đổi. Vậy thì Ominichannel (bán hàng đa kênh) cũng chính là điều tất yếu. Vậy làm thế nào để việc bán hàng đa kênh đạt được nhiều hiệu quả nhất
Một số ông bố vì chuyện gia đình, hay các bà nội trợ vì chuyện sinh nở em bé mà nghỉ việc ở công ty , họ có nhiều thời gian rảnh nên đã tìm cách kinh doanh online, kinh doanh theo mạng. Kết quả là sau 6 tháng nghỉ sinh con, họ xin thôi việc và làm kinh doanh tại nhà, mỗi tháng họ cũng kiếm được 7 triệu -10 triệu đồng.
Bạn muốn kinh doanh quần áo trẻ em VNXK? Bạn không biết tìm mối nhập hàng sỉ ở đâu? Bạn không biết cách lựa chọn hay phân biệt quần áo trẻ em VNXK thật hay giả? Vậy hãy tìm câu trả lời cho mình trong nội dung bài viết này nhé

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )