Gọi lại
cho tôi
MỤC LỤC

1. Chiến lược viết blog có tác dụng nhất ở khía cạnh nào?
2. Nội dung nào hấp dẫn nhất?
3. Hiểu chiến lược viết blog của đối thủ cạnh tranh thật đơn giản
4. Liên kết trong nội dung blog của đối thủ cạnh tranh
5. Trở thành người nhận email của đối thủ
6. Kết luận

 


Có một triết lý trong lĩnh vực hội họa của Pablo Picasso nói mà đúng với rất nhiều ngành nghề khác nhau, đó là “Họa sĩ giỏi thì sao chép, họa sĩ vĩ đại thậm chí còn đánh cắp luôn”.  Đây là bài học quý giá cho tất cả mọi người, mà nhất là những người kinh doanh.
Steve Jobs  là người khá tâm đắc với triết lý này của Pablo Picasso. Ông nói rằng: “Nó cũng giống như việc mọi người đang cố gắng phơi bày cho bạn thấy những điều tốt nhất mà họ đã làm, còn bạn thì sẽ cố gắng để mang những điều được phơi bày đó đến với mình”. 
Trong việc viết blog thì triết lý này càng trở nên đúng đắn hơn bao giờ hết. Bằng cách theo dõi chặt chẽ tất cả những blog mà đối thủ cạnh tranh của bạn viết thì bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ đó. Đối thủ cạnh tranh của bạn là người bán các sản phẩm giống như bạn, họ sử dụng dịch vụ không khác bạn, chính sách của họ cũng tương tự bạn. Nhưng không chỉ thế những nội dung mà họ đem lên trên blog cũng chính là những điều mà bạn muốn cho khách hàng thấy.
Trong kinh doanh, nhất là kinh doanh thương mại điện tử như hiện nay thì các doanh nghiệp đang cạnh tranh với nhau theo một mức độ. Mục đích của các doanh nghiệp đều là biến khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng, rồi sau đó biến những khách hàng tiềm năng này thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Những nội dung trên website, từ chủ đề cho đến từ khóa thì doanh nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh không có nhiều điểm khác biệt. Cho nên bạn có thể truy cập vào website của họ để biết được họ đang đưa ra những nội dung như thế nào? Những nội dung nào có lượng tương tác tốt nhất? được chia sẻ nhiều nhất?... Bạn có thể học hỏi từ đối thủ những điều tốt nhất để đem về website của mình.

1. Chiến lược viết blog có tác dụng nhất ở khía cạnh nào?Không cần phải hiểu đối thủ cạnh tranh một cách sâu sắc, bạn chỉ cần biết được đối thủ cạnh tranh của mình có chiến lược viết blog như thế nào. Biết được đối thủ cạnh tranh đang có chiến lược viết blog ra sao bạn sẽ biết được hiệu quả của chiến lược đó. Dựa vào nội dung chiến lược của đối thủ bạn sẽ đưa ra một chiến lược viết blog cho doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ biết đưa ra những ưu điểm gì và tránh đi những nhược điểm. Cho nên muốn biết được chiến lược viết blog của đối thủ cạnh tranh bạn cần phải tìm hiểu những điều sau:
-    Đối thủ cạnh tranh của bạn viết blog có thường xuyên không? Họ viết như thế nào?
-    Những doanh nghiệp nào luôn nằm trong top 3 vị trí đầu tiên khi tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ?
-    Nội dung blog mà đối thủ cạnh tranh đang viết như thế nào? Họ chú trọng đến những thông tin gì? Họ đưa những hình ảnh, video gì?
-    Những nội dung mà đối thủ cạnh tranh đưa ra có thiếu sót hay sai sót nào không? Có lỗi chính tả hay những lỗi trong cách trình bày không?

2. Nội dung nào hấp dẫn nhất?Muốn biết mức độ phổ biến và quan tâm của khách hàng đối với một blog thì bạn hãy xem số lượng bình luận và lượt chia sẻ của nó. Một blog được chia sẻ nhiều có nghĩa là nội dung của nó có giá trị và hấp dẫn người đọc. Nó cũng là nguyên nhân khiến các cuộc thảo luận trên mạng xã hội rôm rả hơn.
Tìm hiểu về chiến lược viết blog của đối thủ cạnh tranh không chỉ giúp bạn biết được những nội dung nào sẽ thu hút người đọc. Nó còn giúp bạn tránh được những điều không có tác dụng hoặc những nội dung gây ra phản ứng trái chiều từ khách hàng. Nhờ đó bạn sẽ tránh được rất nhiều những sai lầm trong quá trình viết nội dung blog cho website của mình.
Không chỉ quan tâm đến nội dung mà đối thủ cạnh tranh viết, bạn còn phải tìm hiểu xem đối thủ của bạn đã xây dựng được cộng đồng khách hàng trên mạng xã hội như thế nào. Nếu như cộng đồng của đối thủ cạnh tranh quan tâm đến những điều họ viết thì chắc chắn họ cũng sẽ quan tâm đến nội dung của bạn. Từ đó bạn sẽ lên kế hoạch và đưa ra những nội dung để thu hút lượng khách hàng này. Việt Nam hiện nay có hơn 30 triệu người dùng mạng xã hội, đây chính là lượng khách hàng bất tận để bạn tìm kiếm.
Hãy đưa ra một chiến thuật trực tiếp để hấp dẫn những người tiêu dùng này. Mạng xã hội nào có nhiều người dùng nhất thì nên tập trung vào nó. Đưa ra những nội dung có giá trị, hấp dẫn và có tính thảo luận cao để khách hàng bình luận, chia sẻ. Khi khách hàng bình luận trên các bài đăng của mình thì bạn nên tương tác lại với họ bằng cách trả lời những bình luận này và thêm họ vào danh sách những khách hàng cần được chăm sóc. Điều này được gọi là điểm tiếp xúc mềm giúp gia tăng tương tác khách hàng.
Blog là một trong những thứ vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào xây dựng được blog tốt, đem đến những nội dung giá trị cho khách hàng thì sẽ nhận được sự quan tâm của họ. Vì vậy, hãy chinh phục họ bằng các nội dung có giá trị này.

3. Hiểu chiến lược viết blog của đối thủ cạnh tranh thật đơn giảnĐể đưa ra được chiến lược viết blog tốt nhất và dễ thu hút khách hàng cho doanh nghiệp của mình thì bạn nên tham khảo chiến lược viết blog của đối thủ cạnh tranh. Nó sẽ giúp bạn biết được đâu là nội dung thu hút nhất và đâu là nội dung không nên đem đến cho khách hàng. Nhưng ngoài nội dung thì bạn cũng cần phải tìm hiểu xem blog của đối thủ cạnh tranh sử dụng liên kết như thế nào? Cách đăng ký danh sách nhận email của họ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

4. Liên kết trong nội dung blog của đối thủ cạnh tranhViết blog sẽ giúp tăng lượng truy cập cho website, đây cũng là cơ hội để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Blog cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm và số lượng các trang web được lập chỉ mục, inbound link.
Inbound link là gì? Gọi đơn giản thì inbound link chính là các liên kết từ bên ngoài, có nghĩa là liên kết này đến từ một trang web khác. Inbound link được ví như là tiền tệ của mạng internet. Những website nào có nhiều Inbound link thì sẽ có thứ hạng rất cao trên công cụ tìm kiếm. Và điều này diễn ra một cách tự nhiên chứ không cần SEO hay quảng cáo.
Những nhà tiếp thị Inbound link sẽ biết cách kiểm soát nội dung trong một blog và từ khóa mà họ xuất bản. Thế nhưng hầu hết họ lại không quan tâm xây dựng các liên kết mà bỏ mặc để chúng phát triển tự nhiên. Đây là một thiếu sót cực kỳ lớn. Bởi vì khi bạn tạo ra được những liên kết có chất lượng cao thì hệ thống mà bạn tạo ra sẽ có thứ hạng cao, nội dung bạn viết cũng được quảng bá rộng rai để tiếp cận với khách hàng.
Skyscraper Technique hay còn gọi là kỹ thuật nhà học trời. Đây là phương pháp dùng để xây dựng các Inbound link có chất lượng cao. Mục đích của những Inbound link là để trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng uy tín và có tiếng nói trong lĩnh vực kinh doanh. Đây là kỹ thuật đem đến hiệu quả rất cao và có thể xác định được những tiềm năng của nội dung blog và những website cung cấp liên kết đến các nội dung tương tự.
Những bước để thực hiện Skycraper Technique là:
Bước 1: Tìm nội dung cần được liên kết
Bước này thì bạn cần phải xác định được đối thủ cạnh tranh của mình đang có những nội dung nào nhận được rất nhiều Inbound link. Bạn có thể xác định những nội dung có thứ hạng cao của đối thủ bằng Google hoặc Open Site Explorer.
Bước 2: Tạo ra nội dung tốt hơn
Khi biết được nội dung nào của đối thủ có thứ hạng cao và thu hút Inbound link rồi thì bạn hãy sáng tạo ra một nội dung cho riêng mình. Nội dung của bạn sẽ đánh bay nội dung của đối thủ khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm. Tất nhiên điều này không hề dễ dàng. Những càng khó khăn thì thành quả đạt được sẽ càng ngọt ngào. Cho nên hãy bắt đầu bằng cách cập nhật nội dung của mình. Viêt blog dài hơn, chi tiết hơn, chuyên sâu hơn. Để đánh bật được đối thủ thì nội dung của bạn cần rõ ràng và mang lại nhiều giá trị hơn đối với khách hàng.
Bước 3: Tiếp cận những người đã liên kết
Khi bạn đã có được nội dung tốt rồi thì bạn cần phải tìm cách để tiếp cận với những người đã liên kết với nội dung này. Những công cụ xây dựng liên kết sẽ giúp bạn đề xuất rất nhiều trang web liên kết nội dung của bạn. Hãy gửi cho họ một email để bày tỏ sự cảm hơn để báo cho họ biết rằng bạn đang cố gắng cải tiến nội dung và sẽ đưa ra những nội dung tuyệt vời hơn trong tương lai.

5. Trở thành người nhận email của đối thủChỉ nhìn từ bên ngoài để đánh giá về đối thủ thì không đủ kỹ lưỡng. Giải pháp để bạn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh từ trong ra ngoài chính là đăng ký danh sách nhận email của đối thủ. Lúc này bạn sẽ biết được công việc gửi email của họ như thế nào và họ cập nhật thông tin ra sao.
Khi trở thành người nhận email thông báo những cập nhật mới nhất của đối thủ thì bạn sẽ biết được tần suất gửi email của họ, email của đối thủ được thiết kế như thế nào, nội dung và cách viết ra sao,… Muốn tìm hiểu xem đối thủ cạnh trang sử dụng email như thế nào và những gì có tác dụng, không có tác dụng từ đối thủ thì đây là giải pháp hữu hiệu. Từ đây bạn sẽ khai thác những thành công của họ để tận dụng và tránh đi những thất bại mà họ gặp phải.

6. Kết luận

Việc nghiên cứu chiến lược viết blog của đối thủ cạnh tranh không phải cổ súy bạn đi sao chép, đánh cắp blog của họ. Và đây cũng không được đánh giá là một ý tưởng tốt. Trong một lĩnh vực kinh doanh, thậm chí là từng sản phẩm riêng biệt thì hàng ngày đều có rất nhiều nội dung được tạo ra. Bạn không phải là doanh nghiệp duy nhất muốn thu hút khách hàng truy cập vào website của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn hơn nhờ thành công và thất bại của họ. Nội dung của bạn muốn tiếp cận được với khách hàng thì cần phải tạo ra thật nhiều giá trị và có sự khác biệt với số đông. 

 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Không giống những doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ thường xuyên gặp khó khăn về vốn. Đó cũng là lý do chủ doanh nghiệp luôn tìm đủ mọi cách làm hài lòng khách hàng để doanh số luôn ổn định. Dưới đây chính là 8 độc chiêu lấy lòng khách hàng cực hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ
Cái tiêu đề ở trên tuy là một câu hỏi nhưng nó cũng đã là 1 câu trả lời đối với những bạn chưa xem qua bài viết này, công việc gì thì cũng có cái dễ và khó khăn của nó, làm việc tự do thì bạn có được thời gian nhưng đổi lại bạn cũng phải cố gắng rất nhiều. Kiếm tiền không phải dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó như bạn vẫn nghĩ.
Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online tại nhà mà không cần có cửa hàng, đây cũng là cách thức mà khác nhiều bạn trẻ đang áp dụng 1 cách vô cùng hiệu quả. Vậy còn bạn thì sao - đã biết cần phải kinh doanh mặt hàng gì bây giờ chưa? Hãy xem những gợi ý của chúng tôi tại đây.
Kinh doanh mì cay 7 cấp độ, ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận cực cao hiện nay ai cũng đang làm, cùng thietkewebchuyen.com xem qua nhé
Từ trước tới nay Marketing luôn được coi là chìa khóa cho sự thành công của bất kỳ một thương hiệu nào. Và yếu tố "Viral" trong marketing chính là yếu tố giúp cho thương hiệu đó được củng cố và khuếch tán tới những khách hàng tiềm năng.
Đó là câu chuyện của chàng kỹ sư hóa dầu Nguyễn Văn Sơn sinh năm 1990 sau nhiều lần vấp ngã tưởng không thể vượt qua nhưng không từ bỏ giấc mơ bán đặc sản của quê hương, Sơn vẫn cố gắng huy động vốn mở cửa hàng kinh doanh đặc sản quê hương_Chả cá
Gợi ý 1 vài nghề kinh doanh ít vốn nhưng dễ phát tài sinh lời cao mau làm giàu như: đồ chơi, ăn vặt, thực phẩm sạch, cộng tác viên, bán ứng dụng phần mềm, nghề chụp ảnh sản phẩm
Vậy hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để xây dựng được những nguyên tắc trên vào gian hàng online của bạn, nắm bắt tâm lý mua hàng của khách hàng thật tốt để có được thật nhiều đơn hàng và khách hàng nhé.
Như vậy cần có 2 điều kiện: một là viết content hay, hai là content phải khiến người đọc hành động. Nhiều tiểu thuyết gia viết hay nhưng ko viết được Content bán hàng, vì ko biết cách bán hàng ra sao, tâm lý mua hàng của khách thế nào.
Nếu bạn đang hay sắp chuẩn bị kinh doanh online mà muốn tìm hiểu thêm phương pháp giúp nâng cao hiệu quả bán hàng thì bài viết này sẽ thích hợp với bạn
Nếu bạn là người chuyên tạo nội dung, bạn có thể sẽ gặp phải vấn đề: bí đề tài, tạo ra một nội dung thì dễ, tạo ra 1 chục nội dung thì bắt đầu khó và bị bí chủ đề. Tạo đc sự khác biệt cho nội dung là cứu cánh cho dân Content.
Với kinh doanh quần áo, một mặt hàng vô cùng thiết yếu với người tiêu dùng đồng thời cũng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh đang chờ bạn trên con đường khởi nghiệp. Bạn sẽ càng phải kỹ càng và thận trọng hơn trong công tác khảo sát thị trường này.

Giao diện mới nhất

ThietKeWebChuyen.Com ( Since 2013 )