Tư VấnNgay
Năm 2010 Danielle Hinton bắt đầu bắt tay vào công việc bán hàng trên Etsy, và điều duy nhất mà cô nghĩ đến chính là xác định thị trường mục tiêu. Cô thú nhận rằng ban đầu khi bắt đầu bán hàng cô không biết bất cứ điều gì cả. Chỉ đơn giản là mở một cửa hàng, bán những bộ đồ trong bộ sưu tập vintage của mình để kiếm thêm thu nhập. Quan trọng hơn là cô muốn tạo ra một không gian thuộc về riêng mình. Thật bất ngờ là doanh số bán hàng ngày càng tăng lên. Điều đó đã tạo nên động lực để cô tìm hiểu thêm nhiều về việc kinh doanh, cũng như tìm kiếm thị trường mục tiêu để phát triển kinh doanh.
Nghiên cứu thị trường trong kinh doanh là một công việc đòi hỏi cả một quá trình dài liên tục, không bị ngắt quãng. Cơ sở khách hàng của Danielle Hinton luôn luôn thay đổi qua từng năm. Do đó, nghiên cứu thị trường chính là việc làm được Danielle Hinton ưu tiên và dần trở thành một thói quen của cô. Vậy làm thế nào để nhận biết được khách hàng tiềm năng và thu hút họ đến với doanh nghiệp của mình? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.
1. Theo dõi tất cả các sản phẩm, dịch vụ của những đơn vị bán chạy
Khi mở một cửa hàng kinh doanh thì bạn cần phải theo dõi tất cả các mặt hàng của mình. Mặt hàng nào bán chạy nhất? Tại sao mặt hàng đó lại luôn cháy hàng? Mặt hàng nào không bán được? Nguyên nhân tại sao? Tìm hiểu được tất cả những nguyên nhân này sẽ giúp bạn có giải pháp cụ thể để phát triển cửa hàng của mình. Hãy thống kê một danh sách những từ khóa cho cửa hàng của bạn và theo dõi xem từ khóa nào có hiệu quả cao nhất. Từ khóa nào có lượng khách hàng truy cập nhiều nhất và tìm các để phát triển dòng sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm trở thành một dòng sản phẩm chủ đạo, mạnh mẽ.
Bạn cũng đừng quên theo dõi xem những khách hàng như thế nào sẽ bị cuốn hút bởi những mặt hàng khác nhau? Tại sao có những sản phẩm được chú ý mà có nhiều sản phẩm lại không chiếm được cảm tình từ khách hàng? Bạn có đang sử dụng chiến lược cho sản phẩm nào hay không? Hoặc bạn dùng từ khóa nào để mặt hàng đó được khách hàng chú ý nhiều đến như vậy? Trả lời được những điều này sẽ giúp bạn hiểu được tường tận việc kinh doanh của mình. Mỗi người sẽ lại có những kiểu mua sắm khác nhau dựa trên sở thích và tình hình kinh tế của mình. Nếu bạn tạo ra một sản phẩm mà sản phẩm đó không chiếm được sự chú ý từ khách hàng thì hãy định vị lại sản phẩm đó. Tốt nhất là bạn nên tìm kiếm một sản phẩm khác có tiềm năng để phát triển hơn.
2. Hãy chú ý đến các cuộc trò chuyện giữa đơn vị kinh doanh đi trước với khách hàng
Khi trò chuyện với khách hàng hãy lưu ý đến tất cả những điều mà khách hàng chia sẻ. Từ những điều đó có thể bạn sẽ tìm được thông tin cần thiết để cải thiện, cập nhật sản phẩm, dịch vụ của mình tốt hơn. Trao đổi thông tin qua email vẫn là hình thức trực tiếp được rất nhiều nhà kinh doanh lựa chọn trong việc tìm hiểu thị trường mục tiêu. Bạn đã bao giờ nhận được đơn đặt hàng cụ thể về sản phẩm hoặc khách hàng mong muốn có sự thay đổi với sản phẩm đó? Những dịp lễ tết nhu cầu mua sắm tăng cao cũng như việc vận chuyển được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Do vậy, bạn cần nắm được những thông tin liên lạc của khách hàng để trao đổi với họ và tìm hiểu những nhu cầu của họ. Từ những thông tin nắm được bạn có thể tạo ra được “tính cách người mua sắm” dựa trên những đặc điểm, sở thích chung của khách hàng. Khi sản phẩm của bạn có sự biến đổi hoặc bổ sung thì bạn nên chủ động tiếp cận với khách hàng. Đo lường nhu cầu của khách hàng chính là cách phục vụ tốt nhất những nhu cầu của khách hàng.
3. Đọc đánh giá từ các shop khác để học hỏi, rút kinh nghiệm
Khi khách hàng đến mua hàng bạn nên khuyến khích họ để lại phản hồi, đánh giá sau khi mua hàng. Những phản hồi này chính là nguồn tham khảo quý giá và là sự tin cậy cho những khách hàng mới đến với cửa hàng. Bất cứ một khách hàng mới nào cũng đều sẽ có những sự e dè khi đến với một cửa hàng mới. Những phản hồi của khách hàng đã từng mua sản phẩm chính là sự trấn an tốt nhất cho khách hàng mới. Và đây còn là thông tin để bạn tìm hiểu và phục vụ tốt hơn những mong muốn của khách hàng. Đừng bỏ qua những đánh giá của khách hàng này, bởi đây chính là ý kiến chính xác nhất thể hiện sự hài lòng hay không hài lòng với sản phẩm.
4. Theo dõi xem người khác kinh doanh cùng lĩnh vực đang chia sẻ gì
Mạng xã hội tạo ra nhiều cơ hội giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng. Đây cũng là nơi giúp bạn thu hút thêm nhiều những khách hàng tiềm năng. Tạo cơ hội cho họ tìm hiểu và đánh giá về sản phẩm của bạn một cách thuận tiện nhất. Khi đăng những thông tin về sản phẩm lên mạng xã hội, bạn nên chú ý để xem bài đăng với nội dung như thế nào sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn hơn. Tìm ra yếu tố thu hút để từ đó lặp lại những thành công trong tương lai.
Mạng xã hội sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hơn từ những chia sẻ của khách hàng thông qua các cuộc trò chuyện. Hãy theo dõi những cuộc trò chuyện này để biết được những điều mà khách hàng nói với nhau về sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể gắn thẻ khách hàng trong các bài viết của mình, và sử dụng hastag để tạo ra những nội dung liên kết với nhau một cách liên tục. Từ đó bạn sẽ rất dễ dàng trong việc hướng khách hàng đến với những nội dung bạn chia sẻ. Tổng hợp những thông tin bạn tìm kiếm được bạn sẽ tạo ra được một bức tranh đầy đủ nhất về thị trường mục tiêu về khách hàng tiềm năng của mình. Và đây chính là điều quan trọng giúp bạn điều chỉnh và định vị lại việc kinh doanh của mình.
 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 17/02/2019
Lượt xem: 21
Bài viết hướng dẫn phương pháp bán hàng trực tuyến thành công mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ
Thứ 6 | 15/03/2019
Lượt xem: 1
Thị trường kinh doanh online đang khá rộng mở cho bất cứ ai muốn bắt tay vào việc kinh doanh. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh online bạn có thể tham khảo và áp dụng để bước vào kinh doanh. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh online dễ thực hiện và dễ thu lợi nhuận bạn có thể tham khảo.
Chủ nhật | 19/08/2018
Lượt xem: 93
Trọn bộ cơ bản kinh doanh online từ cơ bản đến nâng cao được chắt lọc những kiến thức quý báu dễ hiểu và thực tế nhất hiện nay cho những bạn chuẩn bị vào nghề
Thứ 6 | 15/03/2019
Lượt xem: 2
Kinh doanh online được nhiều người lựa chọn vì có ít rủi ro hơn và cần ít vốn hơn so với kinh doanh một cửa hàng truyền thống. Với những ưu điểm này kinh doanh online đang trở thành xu hướng cho rất nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp. Nhờ sự phát triển vượt bậc của internet mà bạn có thể hướng tới và tiếp thị đến
Thứ 6 | 15/03/2019
Lượt xem: 2
Nói một cách dễ hiểu thì kế hoạch kinh doanh chính là bản mô tả một cách chi tiết trên văn bản về tương lai của doanh nghiệp, Trong bản kế hoạch kinh doanh sẽ gồm rất nhiều nội dung, bao gồm cả dự định bạn sẽ làm, cách bạn làm để hoàn thành được dự định đó. Khi bạn có một chiến lược kinh doanh, bạn viết nó ra có nghĩa là bạn đã bắt đầu có một kế hoạch kinh doanh cho mình.
Thứ 6 | 15/03/2019
Lượt xem: 5
Khi có chương trình khuyến mại là lúc mà doanh số của công ty sẽ tăng rất nhanh vì lượng hàng bán được vô cùng lớn. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách bán hàng thì dù có chương trình khuyến mại cũng không thể tăng được doanh thu
Thứ 6 | 15/03/2019
Lượt xem: 3
Bạn muốn kinh doanh shop quần áo nhưng bạn không biết nhập hàng tại đâu? Muốn mở một shop bán quần áo thời trang thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi về địa chỉ lấy hàng giá sỉ. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều các chợ đầu mối, các xưởng bán quần áo giá sỉ, nhưng nhiều shop lại lựa chọn nhập hàng tại nước ngoài.
Chủ nhật | 17/02/2019
Lượt xem: 17
Đã làm kinh doanh là phải bán được hàng, để trở thành người bán hàng giỏi thì cần phải học thêm không ngừng về kỹ năng bán hàng và hiểu sản phẩm của mình
Chủ nhật | 17/02/2019
Lượt xem: 18
Chủ nhật | 17/02/2019
Lượt xem: 23
Thứ 6 | 15/03/2019
Lượt xem: 2
Nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng cao trong khi thực phẩm sạch thì ngày càng khan hiếm. Rất nhiều người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp đôi, gấp ba so với giá chợ để mua thực phẩm sạch. Nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng kéo theo sự ra đời của rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch
Thứ 6 | 15/03/2019
Lượt xem: 3
Bán hàng thời trang order đang là lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh. Đây là hình thức kinh doanh mà người kinh doanh sẽ trở thành người trung gian giữa người bán và người mua

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.