Tư VấnNgay

Đã làm kinh doanh là phải bán được hàng, để trở thành người bán hàng giỏi thì cần phải học thêm không ngừng về kỹ năng bán hàng và hiểu sản phẩm của mình

 


Nhắc đến nhân viên bán hàng điều bạn nghĩ đến là gì? Đó là một người lúc nào cũng có tâm thế hăng say giới thiệu tất cả những kiến thức về sản phẩm. Thậm chí là nói quá lên để khách hàng ưng ý và mua hàng. Có rất nhiều nhân viên bán hàng như thế, nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều các nhân viên bán hàng không nằm trong vòng xoáy đó. Không phải lúc nào nhân viên bán hàng cũng tìm cách chèo kéo khách hàng. Vậy một nhân viên bán hàng thành công phải như thế nào? Cần có những phẩm chất gì? Dưới đây chính là 5 phẩm chất cần có để giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng thành công tuyệt đối.
1. Luôn trong tâm thế “Làm việc - hoặc là chết”
Những người kinh doanh luôn có tư tưởng hoặc là làm việc hoặc là chết. Vì luôn giữ tư tưởng và thái độ như vậy cho nên họ sẽ luôn tìm mọi cách để hoàn thành công việc và những mục tiêu của mình.
Nếu như công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi thì bất cứ người kinh doanh nào cũng đều muốn mở rộng quy mô và tìm cách để tăng doanh số nhiều hơn nữa. Muốn làm được điều này bạn cần phải có sự kiên trì. Một nhân viên bán hàng thành công sẽ không bao giờ nói “không” khi được khách hàng yêu cầu. Ngay cả khi bạn biết điều đó sẽ thất bại, nhưng bạn vẫn bỏ công sức và thời gian của mình ra để làm. Chính thái độ kiên trì và tự tin ấy đã giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn. Doanh số tăng đồng nghĩa với việc bán được nhiều hàng. Và như vậy, một nhân viên bán hàng có sự kiên trì thì thành công sẽ đến với họ.
2. Người kinh doanh cần có tư duy khoa học
Những người bán hàng thành công thường có lối tư duy độc đáo và logic. Họ luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, mọi trải nghiệm để tìm kiếm có mình những khách hàng mới. Hiện nay, website và mạng internet chính là nguồn lực hỗ trợ tuyệt vời để nhân viên bán hàng có thể thu thập thông tin khách hàng. Họ sẽ dùng những thông tin mình thu thập được lên kế hoạch tiếp thị phù hợp nhất. Việc liên tục ứng dụng những phương pháp kinh doanh mới đã giúp họ tìm ra được phương pháp bán hàng phù hợp nhất.
Không có bất cứ một công thức cụ thể nào giúp nhân viên bán hàng tăng 100% doanh thu trong suốt quá trình làm việc của mình. Đây cũng là nguyên nhân họ không ngừng thử nghiệm để tìm ra phương pháp bán hàng phù hợp nhất cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.
Một nhân viên bán hàng thành công thì sẽ không bao giờ bị quá khứ huy hoàng của mình ảnh hưởng. Thời gian sẽ thay đổi mọi thứ, việc lặp đi lặp lại những phương thức đã cũ sẽ khiến họ bị thị trường đào thải. Do đó, hãy trở thành những nhà khoa học trong chính ngành nghề của mình. Tìm ra phương pháp kinh doanh mới và phù hợp với những thời điểm khác nhau.
3. Người kinh doanh luôn làm việc hiệu quả
Bạn có biết đến nguyên tắc 80/20 của Pareto? Hầu hết tất cả nhân viên bán hàng đều quen thuộc với nguyên tắc này. Nó có nghĩa là 80% doanh thu của bạn sẽ đạt được nếu có 20% khách hàng. Đây được xem là kim chỉ nam của các nhân viên bán hàng, giúp họ luôn giữ được nhiệt huyết trong công việc của mình. Chính sự thông minh trong công việc đã đem đến cho họ sự thư thả. Họ sẽ làm việc ít hơn khi chỉ tập trung vào 20% khách hàng tiềm năng nhất. Chỉ cần thỏa mãn nhu cầu của 20% khách hàng này thì doanh thu chắc chắn sẽ tăng lên.
Nhưng điều này không dễ duy trì, bởi trong kinh doanh thì các doanh nghiệp luôn muốn nhân viên bán hàng và khách hàng đối xử bình đẳng với nhau. Nhân viên bán hàng thành công họ sẽ vượt lên những suy nghĩ thông thường ấy. Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ sẽ giúp bạn thu thập thông tin của 20% khách hàng dễ dàng hơn. Và điều này sẽ giúp bạn mang lại được nhiều doanh thu nhất có thể.
4. Là người biết lắng nghe
Những người có tầm ảnh hưởng với bạn trong cuộc sống chắc chắn là những người luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn tất cả mọi điều. Một mối quan hệ bền vững luôn được xây dựng từ việc lắng nghe và thấu hiểu. Và điều này sẽ thật sự rất tốt nếu như bạn ứng dụng nó vào trong bán hàng. Khi bạn lắng nghe khách hàng của mình bạn sẽ biết được nhu cầu của khách hàng là gì. Để từ đó phục vụ thật tốt những nhu cầu đó của khách hàng. Hãy đưa ra cho khách hàng của mình những lời khuyên cần thiết nhất. Có như vậy họ mới muốn tiếp cận và sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.
5. Luôn luôn dũng cảm đương đầu với thử thách
Sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức chính là những nhân viên bán hàng thành công. Muốn kinh doanh thành công thì phải liều. Liều ăn nhiều. Do đó, hãy mạnh dạn thay đổi những hình thức bán hàng hiện có, đổi mới nó một cách tích cực hơn. Đừng để bản thân bị sa lầy vào những khó khăn, hãy đứng dậy và phát huy khả năng bán hàng của mình.
Muốn có được doanh thu cao thì cần phải có suy nghĩ khác biệt, không đi theo lối mòn. Những thử thách luôn hấp dẫn bởi bạn sẽ không đoán biết được sau những thử thách đó điều gì sẽ đón chờ bạn.
Để có được những phẩm chất tốt của nhân viên bán hàng thành công thì không khó. Ngay từ bây giờ hãy thay đổi tư duy và thái độ của mình. Chắc chắn bạn sẽ sớm nhận được trái ngọt trong sự nghiệp kinh doanh
 

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Đã làm kinh doanh là phải bán được hàng, để trở thành người bán hàng giỏi thì cần phải học thêm không ngừng về kỹ năng bán hàng và hiểu sản phẩm của mình
Bán hàng thời trang order đang là lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh. Đây là hình thức kinh doanh mà người kinh doanh sẽ trở thành người trung gian giữa người bán và người mua
Nhận mua bán trao đổi bàn ghế văn phòng cũ, đồ nội thất gia đình thanh lý, đồ Spa - cafe- cà phê- nhà hàng - quán ăn - đồ điện tử gỗ nhựa các loại

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Cám ơn bạn đã nán lại
và tin tưởng giao dịch ở dịch vụ của chúng tôi!