Phát triển doanh nghiệp cần phải làm gì

1. Lựa chọn một vấn đề ưu tiên đầu tư
2. Hiểu được ý nghĩa của việc đầu tư
3. Bạn sẽ thực hiện nó như thế nào?
4. Doanh nghiệp của bạn đứng thứ mấy trong kết quả tìm kiếm?
5. Các khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn chứ?
6. Bạn có lắng nghe các ý kiến từ khách hàng của mình?
7. Doanh nghiệp của bạn được tìm thấy ở đâu?
8. Thông điệp của doanh nghiệp có tính nhất quán không?

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày hay trong quá trình vận hành doanh nghiệp, sẽ là một điều tồi tệ nếu như bạn không thể quản lý và kiểm soát được nguồn tài chính của mình. Nguồn vốn là yếu tố quan trọng nhất để quyết định sự thành công hoặc thất bại của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp những vấn đề liên quan đến tài chính, hãy thực hiện 3 quyết định mà bài viết nói đến dưới đây. Chúng sẽ là những quyết định hữu ích giúp bạn thay đổi tình hình tài chính của doanh nghiệp và ổn định nguồn tài chính đó một cách bền vững hơn.
1. Lựa chọn một vấn đề ưu tiên đầu tư
Mỗi một giai đoạn thì bạn sẽ cần phải cân nhắc về chi phí chi tiêu cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì mỗi ngày đều có rất nhiều các khoản chi phí cần phải sử dụng. Dù đó là khoản đầu tư cho hiện tại, cho tương lai hay là những khoản chi phí phải bù cho quá khứ thì đều từ nguồn tài chính của doanh nghiệp chi ra. Nếu như bạn giải quyết tất cả các khoản chi phí này cùng một lúc thì chắc chắn nguồn tài chính của doanh nghiệp sẽ không kham nổi. Hơn nữa nguồn vốn còn phải dành ra một khoản để phòng ngừa các nguy cơ có thể xảy đến với doanh nghiệp. Vì vậy, để đảm bảo doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững thì bạn cần phải có sự ưu tiên cho các công việc cần chi tiền. Hãy phân tích các vấn đề hàng ngày và lựa chọn vấn đề cấp bách nhất để đầu tư, chứ không nên đầu tư một cách dàn trải tất cả các vấn đề.
Bạn không nên tập trung vào các vấn đề mà bản thân cảm thấy không chắc chắn và không thể kiểm soát được. Hãy hướng sự tập trung của bạn và doanh nghiệp vào những vấn đề đầu tư có thể sinh ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Quan trọng là vấn đề này bạn phải kiểm soát được nó 100%. Điều này hạn chế được những rủi ro, những nguy cơ về tài chính cho doanh nghiệp, nó còn mang lại cho bạn những khoản lợi ích rất bền vững.
2. Hiểu được ý nghĩa của việc đầu tư
Đối với một doanh nghiệp thì bất cứ một khoản đầu tư nào cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Bởi vì đầu tư nó không phải là vấn đề bạn chi tiêu hàng ngày, không phải là 100.000đ, 200.000đ hay là 1000.000đ mà là một khoản tiền lớn. Vì thế khi bạn không có sự chắc chắn, không hiểu được ý nghĩa thực sự và mục đích của khoản đầu tư đó thì bạn không nên vội vàng. Sự vội vàng có thể khiến doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với nguy cơ thất bạn rất cao.
Khi bạn đưa ra bất cứ một quyết định nào liên quan đến chi tiêu thì bạn cần phải phân tích kỹ càng xem khoản đầu tư này có khả năng sinh lợi hay không. Bạn không nên đầu tư theo kiểu vu vơ vì dù tài chính doanh nghiệp bạn có dồi dào đến mấy cũng không đủ để bạn thử. Khi bạn không kiểm soát được ngân sách thì tài chính doanh nghiệp rất dễ bị mai một và ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Còn khi bạn hiểu rõ được ý nghĩa của những khoản đầu tư thì chắc chắn bạn sẽ có động lực để làm. Và khoản đầu tư đó sẽ mang lại lợi ích cho bạn.
3. Bạn sẽ thực hiện nó như thế nào?
Khi bạn quyết định đầu tư vào một việc gì đó, nó không đơn giản chỉ là bạn quyết định chi tiền. Phía sau đó bạn cần xác định được bước tiếp theo mà mình cần làm là gì? Bạn phải làm gì thì khoản đầu tư của bạn mới được thực hiện chính xác, đúng mục đích? Làm gì thì khoản đầu tư đó mới mang lại lợi nhuận cho bạn? Bạn cần xác định được phương thức hoạt động và quản lý quá trình chi tiền. Việc làm này phải được thực hiện một cách chính xác để mọi việc luôn đi đúng hướng, tránh những sự lãng phí không cần thiết.
Sự thật là không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện được tất cả các quyết định trên vì nó thật sự quá khó khăn. Điều bạn làm là nên kiểm soát dòng tiền của mình một cách nghiêm ngặt thì bạn mới biết được các hiệu quả của đồng tiền. Khi bạn biết được việc đầu tư của bạn đang đi quá đà và không mang lại hiệu quả thì nên quyết định tạm ngưng việc đầu tư. Khi ngưng bạn hãy suy nghĩ xem nên ngừng hẳn đầu tư hay là thay đổi hướng đầu tư để bảo vệ cho nguồn tài chính của doanh nghiệp.

4. Doanh nghiệp của bạn đứng thứ mấy trong kết quả tìm kiếm?
Theo thống kê của Search Engine Land thì có đến 85% người tiêu dùng sử dụng internet để tìm kiếm các thông tin liên quan đến doanh nghiệp. Vì vậy, internet chính là nơi để khách hàng tìm thấy bạn.
Hãy sử dụng những công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thử xem doanh nghiệp của bạn đang đứng thứ hạng bao nhiêu trong bảng kết quả tìm kiếm.Và bạn có thể thêm từ khóa về thành phố mà doanh nghiệp bạn đang đặt trụ sở để xem kết quả có thay đổi hay không. Nếu như doanh nghiệp của bạn nằm ở trang đầu thì khả năng khách hàng tìm kiếm được sẽ cao hơn. Ngược lại nếu bạn càng nằm ở những trang sau thì tỷ lệ doanh nghiệp được tìm thấy rất thấp. Bạn có thể thay đổi thứ hạng kết quả tìm kiếm doanh nghiệp bằng cách SEO từ khóa để nâng cao thứ hạng.
5. Các khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn chứ?
Google Places là một công cụ giúp làm tăng khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và Google+ và cả trên điện thoại di động. Vì vậy bạn đừng quên đăng ký doanh nghiệp của bạn trên nền tảng này. Hãy thêm các thông tin được yêu cầu, thêm hình ảnh và xác minh quyền sở hữu của mình vào Google Places. Bạn cũng nên cập nhật thêm danh sách những số điện thoại có thể liên lạc, giờ làm việc của doanh nghiệp để khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp và vị trí doanh nghiệp nhanh chóng hơn.
Bên cạnh đó thì bạn cũng nên đăng ký doanh nghiệp của mình tại các website như: Bing, Yelp và Foursquare. Đây là những website sẽ giúp tăng khả năng hiển thị tên doanh nghiệp của bạn trên những nền tảng khác nhau.
6. Bạn có lắng nghe các ý kiến từ khách hàng của mình?
Search Engine Land đã nghiên cứu và chỉ ra rằng 72% người tiêu dùng tin vào những đánh giá trực tuyến. Yelp là website chiếm ưu thế rất lớn trong lĩnh vực này. Trên Yelp khách hàng có thể nhận xét bất cứ điều gì về các doanh nghiệp, dù chủ sở hữu đó không muốn những nhận xét này thì cũng không thể cản được khách hàng. Nếu bạn không muốn doanh nghiệp bị đánh giá thấp, không muốn bị chỉ trích thì hãy biết lắng nghe khách hàng của mình. Khi bạn theo dõi các phản hồi, các đánh giá của khách hàng thì bạn sẽ biết cách thay đổi để hoàn thiện hơn.
Những đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp không bị giới hạn ở Yelp. Nó còn có ở các diễn đàn, các mạng xã hội. Khách hàng nói về bạn mọi lúc, mọi nơi. Vì thế, hãy thường xuyên tìm kiếm tên doanh nghiệp của mình, tên sản phẩm, dịch vụ của mình để xem khách hàng đang có nhận xét gì. Nếu là nhận xét tích cực thì không gì có thể tuyệt vời hơn. Còn nếu là nhận xét tiêu cực thì hãy tìm cách để điều hướng thông tin để khách hàng không tẩy chay sản phẩm, dịch vụ.
7. Doanh nghiệp của bạn được tìm thấy ở đâu?
Nghiên cứu của BIA Kelsey đã cho thấy có đến 93% các website kinh doanh quy mô vừa và nhỏ không được hiển thị trên các thiết bị di động. Bạn đang sở hữu một website thật sự tuyệt vời, nhưng các khách hàng lại không tìm thấy bạn, không biết bạn đang làm gì, cung cấp cái gì. Điều này sẽ giảm khả năng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tùy thuộc vào bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung nào mà có thể sử dụng thêm plugin để hỗ trợ nhận dạng các thiết bị truy cập vào website của bạn. Hãy khiến website của bạn thân thiện với điện thoại hơn.
8. Thông điệp của doanh nghiệp có tính nhất quán không?
Có một điều rất quan trọng với tất cả các doanh nghiệp chính là tính nhất quán của các thông tin trên internet. Khi thông tin có sự đồng bộ và nhất quán thì các khách hàng sẽ dễ dàng trong việc nhận diện thương hiệu doanh nghiệp hơn. Vì thế hãy sử dụng một bảng thông tin cá nhân của doanh nghiệp bao gồm hình ảnh, thông tin, thông điệp nhất quán trên tất cả các nền tảng của internet.
Bạn cũng có thể mở rộng thêm sang nhiều mạng xã hội khác nhau, hãy đi đến những nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn đang hiện diện. Nó sẽ giúp bạn tận dụng được khả năng tiếp cận khách hàng và còn ngăn chặn những người khác sử dụng các thông tin về doanh nghiệp của bạn.
Trên đây chính là 8 câu hỏi mà chủ doanh nghiệp nào cũng nên tự hỏi bản thân để xây dựng thương hiệu trực tuyến thật tốt. Và sau khi trả lời xong các câu hỏi này bạn sẽ biết cách để xây dựng một website thành công và đưa thương hiệu vươn xa hơn nữa.

Trên đây chính là chiến lược giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hy vọng những chiến lược này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

 

xem thêm

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

Trong quá trình thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh, chúng...

Cách giúp email gửi khách hàng tỏa sáng

Hãy bày tỏ sự trân trọng đối với niềm tin yêu của khách hàng bằng...

Vài lưu ý trước khi bạn cần thuê quảng cáo Facebook và Google Adwords

Ở phần trước mình đã nói rất rõ các thủ thuật cam kết quảng cáo...

Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, hàng hiếm nha các bạn

Đây đều là những nhóm được kiểm duyệt nên tình trạng spam rác là hầu...

Mong muốn của khách hàng khi vào trang web mua hàng là gì ?

RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công...

Tăng doanh thu bán hàng và giữ chân khách hàng qua 10 gợi ý sau

Bạn muốn giữ chân khách hàng của mình và biến họ thành khách hàng trung...

Kinh doanh online: Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành nhất định bạn phải biết

Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không...

Kinh nghiệm mua hàng quần áo Thái Lan giá sỉ cho shop online

Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy...


Gọi điện ngay