Tìm kiếm khách hàng bằng tuyệt chiêu khủng sau

MỤC LỤC

1. Sử dụng SEO Perfect Company
2. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội
3. Tích hợp các công cụ tự động
4. Tối ưu hóa thiết kế website
5. Lợi dụng phân khúc thị trường để thu hút khách hàng

Bạn đang kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ và bạn có một trang web để bán hàng. Nhưng nếu chỉ có như vậy thôi thì chưa đủ để việc kinh doanh thành công. Bạn cần phải biết phát huy công dụng của website bán hàng. Muốn vậy thì bạn cần phải khiến trang web của mình lúc nào cũng xuất hiện trong top 3 khi khách hàng tìm kiếm từ khóa. Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thu hút đông đảo khách hàng đến với website của mình.
Tối ưu website phù hợp với kỳ vọng của khách hàng
Để kinh doanh một cửa hàng trực tuyến thì công việc của bạn không chỉ là xây dựng website và để nó tự sinh tự diệt. Bạn cần phải chăm sóc nó để từ đó tạo ra doanh thu cho cửa hàng của mình. Bằng cách tối ưu tất cả các tính năng của website phù hợp với sự kỳ vọng của khách hàng thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

1. Sử dụng SEO Perfect Company
Tên miền mà bạn sử dụng nhất định phải bao quát được toàn bộ lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Quan trọng hơn là tên miền cần ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ và có thể truyền lại cho người khác bằng lời nói. Những tên miền quá dài, phức tạp, khó đọc, có ký tự đặc biệt thì sẽ gây khó khăn trong việc ghi nhớ của khách hàng. Hơn nữa khách hàng sẽ rất dễ viết nhầm khi tìm kiếm website của bạn. Cho nên bạn cần phải đảm bảo tên miền của doanh nghiệp mình thật chuẩn và đúng.
Tên miền của doanh nghiệp bạn nên có chứa từ khóa tham chiếu, như vậy thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá trang web của bạn tốt hơn. Và nó cũng sẽ có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm, lượng visitors của trang web cũng tăng lên. Ví dụ công ty của bạn có tên BritishPetToys.com thì bạn cũng có thể đăng ký những tên miền khác như: BritishPetToy.com, BritishPetToys.net.
Điều quan trọng mà bạn cần hết sức quan tâm là phải sử dụng một máy chủ web uy tín và đáng tin cậy. Bởi vì máy chủ uy tín sẽ giúp cho website của bạn hoạt động ổn định, tải dữ liệu nhanh chóng và xử lý các vấn đề các mượt mà. Một máy chủ uy tín cũng sẽ đảm bảo cho những thông tin thanh toán của khách hàng được bảo mật. Khách hàng hiện tại rất thông minh, họ chỉ lựa chọn những doanh nghiệp an toàn để giao dịch. Niềm tin trong bán hàng trực tuyến sẽ được gây dựng từ trải nghiệm của khách hàng.
2. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội
Mạng xã hội Facebook và LinkedIn đang có hơn 1 tỷ người dùng, cho nên website của bạn cần phải được liên kết đến những mạng xã hội này. Nó sẽ giúp tìm kiếm các khách hàng tiềm năng và gia tăng lượng khách hàng truy cập website.
Các phương tiện truyền thông xã hội đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong kinh doanh online. Khách hàng của bạn có thể ít tương tác trên website nhưng trên mạng xã hội hoặc những video được bạn up lên youtube thì lại nhận được sự quan tâm cực lớn của khách hàng. Theo nghiên cứu của công ty phân tích lưu lượng truy cập website – Chartbeat thì khách hàng chỉ đọc 50% những nội dung mà họ click vào. Nhưng nếu như những nội dung đó được trình bày dưới dạng video hoặc hình ảnh thì khách hàng thường xem hết. Hiểu được điều này thì bạn cần tận dụng tốt lợi thế mà các phương tiện truyền thông xã hội mang lại để quảng bá sản phẩm và tiếp cận gần hơn với khách hàng của mình.
Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả mang lại tương đối khả quan và chi phí lại cực kỳ tiết kiệm. Bạn hãy đưa ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả để bắt đầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình ngay. Nhưng trước đó bạn cũng nên tham khảo xem đối thủ của mình đang sử dụng những công cụ này như thế nào để sáng tạo ra chiến lược đúng đắn nhất.
3. Tích hợp các công cụ tự động
Biết được những nội dung khách hàng tìm kiếm thì bạn sẽ đưa ra được chiến lược tiếp thị phù hợp nhất với khách hàng. Hiện nay có rất nhiều các công cụ được tích hợp để sử dụng cho website với giá cả tương đối ổn. Khi tích hợp những công cụ này thì trang web của bạn rất dễ xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, để hiển thị với người dùng khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Những công cụ tự động này sẽ liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn để đảm bảo chúng luôn được xuất hiện trên website. Ví dụ như google maps, facebook, địa điểm cửa hàng,… Tích hợp những công cụ này sẽ giúp khách hàng biết được sự tồn tại của doanh nghiệp bạn trên thương trường một cách nhanh chóng và dễ dàng.
4. Tối ưu hóa thiết kế website
Ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với doanh nghiệp, với website chính là điều quan trọng nhất khơi gợi hứng thú mua hàng của họ. Cho nên một website được thiết kế bắt mắt, ấn tượng thì sẽ thu hút được khách hàng từ những phút giây đầu tiên nhìn vào. Nhờ đó mà họ sẽ tiếp tục tìm hiểu về website của bạn, đây là cơ hội để chuyển đổi từ khách hàng truy cập sang khách hàng tiềm năng. Còn nếu như website của bạn nhàm chán, không có điểm nhất thì khách hàng sẽ rời bỏ nhanh chóng. Cho nên bạn cần phải tối ưu hóa lại thiết kế website của mình. Thiết kế website cần phải toát lên được sự đáng tin cho khách hàng, đảm bảo khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm thú vị nhất khi ghé thăm.
Thiết kế website trực tuyến được ví như lối đi trong siêu thị. Bạn cần phải biết cách sắp xếp hợp lý thanh điều hướng trang để khách hàng dễ tìm thấy thứ mình cần nhất mà không cần phải tìm kiếm lòng vòng. Tối ưu thiết kế cùng với tối ưu chức năng tìm kiếm sẽ giúp đem đến cho khách hàng sự thoải mái và dễ chịu khi mua hàng. Bạn khiến khách hàng vui vẻ thì khách hàng sẽ mất tiền vì bạn!

5. Lợi dụng phân khúc thị trường để thu hút khách hàng
Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh rất phát triển trong những năm gần đây. Vì ngày càng nhiều các doanh nghiệp bán lẻ được thành lập nên sự cạnh tranh cũng trở nên lớn hơn. Các nhà đầu tư từ lớn đến nhỏ, các ông trùm lớn trên thế giới hay những ông trùm nhỏ ở địa phương, tất cả họ đều muốn biết cách thu hút khách hàng. Trước đây đã có rất nhiều bài viết, nhiều nghiên cứu và nhiều tranh luận về vấn đề này nhưng kết quả thì lại không rõ ràng. Trong nội dung bài viết này chúng ta chỉ bàn đến cách lợi dụng phân khúc thị trường bán lẻ để thu hút các khách hàng.
Nhà tư vấn quen thuộc của các công ty bán lẻ – Ted Hurlbut chính là người giúp các công ty bán lẻ tăng doanh thu trong kinh doanh. Ted Hurlbut chia sẻ bí quyết thu hút khách hàng tốt nhất chính là tập trung vào một phân khúc thị trường nhỏ hẹp. Ở phân khúc này hãy tạo ra ưu thế chod oanh nghiệp, làm cho các khách hàng trong phân khúc này biết đến doanh nghiệp, biết doanh nghiệp rất uy tín và có sự khác biệt và đáp ứng nhu cầu của họ tốt nhất.
Khách hàng bước chân vào cửa hàng của bạn bởi sự tò mò. Vì thế hãy để khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời và kết nối các cảm xúc của họ để giữ chân họ ở lại với cửa hàng. Sau đó biến họ thành những khách hàng thường xuyên của cửa hàng. Khi đứng ở siêu thị hay các trung tâm thương mại thì khách hàng sẽ cảm nhận được sự mới mẻ, sự khác biệt mà họ không thể cưỡng lại được.
Ví dụ như ở sảnh những cửa hàng bán lẻ của các thương hiệu lớn như Hollister hay Abercrombie & Fitch thì luôn luôn có sự khác biệt với các cửa hàng khác. Những cửa hàng này không có cửa rộng lớn, không có tấm cửa kính trong suốt để nhìn thấu vào bên trong. Thay vào đó là những cánh cửa hẹp, những bức tường được trang trí tỉ mỉ và đầy bí ẩn. Chính điều này đã khơi dậy sự tò mò của những khách hàng đi ngang qua.
Chỉ với một sự khác biệt với mục đích tạo ra sự khác biệt và sự tò mò để lôi kéo khách hàng bước vào trong cửa hàng thì chưa đủ để giữ chân họ. Bạn phải khiến khách hàng bước vào và đánh bại họ bằng những dịch vụ khách hàng tốt nhất và các sản phẩm phù hợp với họ. Khách hàng họ muốn khám phá những điều tuyệt vời đằng sau sự khác biệt đó, vì thế hãy khiến khách hàng hài lòng bằng cách thấy bản thân mình trong đó.
Thị trường bán lẻ cạnh tranh ngày càng gay gắt, các doanh nghiệp cũng muốn thể hiện sự khác biệt bằng cách đánh vào những thị trường phân khúc hẹp hơn. Các doanh nghiệp đều muốn trở nên quan trọng với mọi khách hàng, nhưng trước hết họ cần phải trở thành có ý nghĩa với những khách hàng trong phân khúc hẹp. Mà muốn làm được điều này thì bạn cần phải tìm hiểu được những đặc điểm riêng biệt của từng nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn còn phải trở thành một phần trong cuộc sống của họ thì mới có thể quen thuộc với họ.
Những doanh nghiệp bán lẻ nên tạo ra một cộng đồng khách hàng với những đặc điểm, sở thích, lối sống và phong cách giống nhau. Muốn tạo được một cộng đồng khách hàng riêng cho mình thì họ cần phải loại bỏ những khách hàng có đặc điểm không giống với nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Bởi không phải nhà bán lẻ nào cũng có thể bán mọi thứ cho khách hàng.
Sau khi tạo ra được một cộng đồng  thi hãy kết nối khách hàng trong thị trường này lại với nhau. Sự khác biệt có thể tạo ra bằng nhiều cách, nhưng sự khác biệt đó cần phải tác động được đến với cảm xúc của khách hàng. Khi khách hàng bước vào cửa hàng, họ cần phải có cảm nhận tốt, họ phải thấy được sản phẩm đủ sức hấp dẫn thì họ mới mua được. Khi mua thì nó cần phải đáp ứng tốt được nhu cầu của khách hàng thì mới có thể khiến họ giới thiệu sản phẩm với những người xung quanh mình.
Muốn gây ấn tượng dài lâu với khách hàng thì doanh nghiệp cần phải tạo ta được những sự phản ứng với thật nhiều cảm xúc. Bởi vì cảm xúc chính là yếu tố khiến khách hàng quyết định xem có nên quay trở lại cửa hàng hay không. Có rất nhiều cách để kết nối vớ cảm xúc của khách hàng, nhưng ấn tượng mới là điều quan trọng nhất. Ấn tượng đầu tiên chính là cảm nhận của họ khi bước vào cửa hàng, khi họ nhìn thấy tất cả những thứ bên trong cửa hàng.
Ấn tượng của khách hàng còn đến từ dịch vụ khách hàng, từ sự chào hỏi của nhân viên, từ cách giao tiếp, tư vấn và hướng dẫn. Nhân viên của bạn cần phải khiến khách hàng cảm thấy mình được coi trọng. Vì thế, bạn cần phải trang bị cho nhân viên của mình những kiến thức về sản phẩm. Quan trọng hơn nữa là phải tranning về thái độ của nhân viên đối với khách hàng, các nhân viên của bạn cần phải hết lòng với các khách của mình. Đồng thời nhân viên của bạn cần phải biết cách phân loại khách hàng để biết cách phục vụ từng đối tượng khách hàng tốt nhất.

 

xem thêm

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Con voi chibi ( chibi elephant ), THIẾT KẾ CHIBI 190K CUTE ĐÁNG YÊU

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật vẽ chibi, một xu hướng...

Thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh GIÁ RẺ 300K 500K ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP

Trong quá trình thiết kế brochure Dịch vụ sản xuất video và nhiếp ảnh, chúng...

Cách giúp email gửi khách hàng tỏa sáng

Hãy bày tỏ sự trân trọng đối với niềm tin yêu của khách hàng bằng...

Vài lưu ý trước khi bạn cần thuê quảng cáo Facebook và Google Adwords

Ở phần trước mình đã nói rất rõ các thủ thuật cam kết quảng cáo...

Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, hàng hiếm nha các bạn

Đây đều là những nhóm được kiểm duyệt nên tình trạng spam rác là hầu...

Mong muốn của khách hàng khi vào trang web mua hàng là gì ?

RJMetrics đã nghiên cứu và khẳng định thương mại điện tử chính là ngành công...

Tăng doanh thu bán hàng và giữ chân khách hàng qua 10 gợi ý sau

Bạn muốn giữ chân khách hàng của mình và biến họ thành khách hàng trung...

Kinh doanh online: Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành nhất định bạn phải biết

Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không...

Kinh nghiệm mua hàng quần áo Thái Lan giá sỉ cho shop online

Bạn đang muốn kinh doanh hàng Thái Lan? Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng uy...


Gọi điện ngay