Tư VấnNgay

Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Công nghệ được ứng dụng vào kinh doanh cũng là lúc mà các công ty cung cấp thêm những dịch vụ kỹ thuật và cũng từ đó dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng ra đời.


Chăm sóc khách hàng là một dịch vụ rất quan trọng trong việc kinh doanh, nó tạo ra mối quan hệ mật thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình. Những khía cạnh quan hệ bao gồm: nâng cao nhận thức, thu hút, khám phá, tương tác, mua bán, sử dụng và bảo hành.
Khi khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách khắc phục nếu như sản phẩm, dịch vụ xảy ra vấn đề. Nhưng điều đó sẽ không dựa trên thương hiệu bởi nó sẽ khiến khách hàng không có những trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo. Và rất khó để khiến khách hàng quay lại trong những lần tiếp theo.

Chăm sóc khách hàng, giải đáp thắc mắc là yếu tố cần thiết để giữ chân khách hàng. Vì vậy, doanh nghiệp cần tạo ra được những dịch vụ tốt hơn nữa để giải quyết vấn đề của khách hàng và làm hài lòng khách hàng. Doanh nghiệp cần tạo ra được sự thoải mái và độ tích cực của khách hàng để khách hàng tìm thấy niềm vui khi đến với doanh nghiệp. Dưới đây chính là 3 chiến lược mà doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện để tập trung vào khách hàng và duy trì lòng trung thành của khách hàng.
 

1. Lắng nghe khách hàng


Doanh nghiệp nào cũng mong muốn sẽ hiểu rõ những nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Đó là điều kiện giúp doanh nghiệp duy trì và xây dựng thương hiệu ngày càng rõ ràng và nhất quán hơn. Ngay cả khi khách hàng thay đổi sự kỳ vọng thì điều này vẫn hiệu quả để xây dựng thương hiệu chính xác. Nhưng đây là vấn đề không đơn giản. Rất khó để bạn biết được khách hàng của mình đang cần gì để phục vụ chính xác và khiến khách hàng hài lòng nhất.

Hãy tìm hiểu những điều mà khách hàng đang suy nghĩ về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đó có thể là sự lo lắng, là niềm đam mê, là cảm nhận của họ về sản phẩm, dịch vụ. Thậm chí là những điều khiến họ thất vọng về sản phẩm, nguyên nhân khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn,… Khi bạn lắng nghe tất cả những mong muốn của khách hàng bạn sẽ hiểu được khách hàng thực sự cần gì. Từ đó đưa ra cách chăm sóc phù hợp nhất để khiến khách hàng vui vẻ, hài lòng.
 

2. Triển khai kế hoạch thực hiện


Trong kinh doanh khách hàng là thượng đế. Có như vậy thì mới giúp bạn sắp xếp các sản phẩm của mình một cách thích hợp hơn. Thế nhưng nó không đủ nếu như bạn chỉ lắng nghe khách hàng. Điều quan trọng nhất là bạn phải hành động để khiến khách hàng hài lòng. Rất nhiều doanh nghiệp đầu tư thời gian, tiền bạc để xây dựng quy trình, thủ tục cho mình, nhưng họ lại không quan tâm nhiều đến những điều mà khách hàng mong muốn. Hãy xem xét 5 lời khuyên dưới đây, nó sẽ giúp bạn biết làm như thế nào để biến khách hàng thành trung tâm.
-    Xây dựng nội quy và quy trình đúng chuẩn.
-    Tìm một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm trong chăm sóc khách hàng để đào tạo nhân viên và dẫn dắt họ.
-    Chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm theo thương hiệu và nguyên tắc đang có của doanh nghiệp.
-    Thường xuyên tổ chức hội thảo để hướng dẫn nhân viên cách chuyển đổi văn hóa khi giao tiếp với khách hàng.
-    Xây dựng nguyên tắc lợi ích và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Để tạo ra một quy trình thực sự phù hợp với tiêu chí khách hàng là thượng đế thì 5 điều trên rất quan trọng. Những chi tiết nhỏ nhặt cũng sẽ đủ sức làm doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật và mang đến sự chăm sóc tốt nhất cho khách hàng. Doanh nghiệp nên tạo sự khác biệt cho chính mình, rất đơn giản thôi, những điều mang lại ý nghĩa cho khách hàng có thể là một lời cảm ơn, một tấm thiệp viết tay hoặc cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến lợi ích của khách hàng.
 

3. Đo lường kết quả


Để chắc chắn những công việc chăm sóc khách hàng lúc nào cũng được thực hiện liên tục bạn cần đo lường để biết được hiệu quả của các kế hoạch mà mình đã thực hiện. Khi bạn đã có được thông tin rồi thì bạn sẽ phân tích và chỉnh sửa kế hoạch cho phù hợp hơn. Kết hợp giữa kết quả nghiên cứu với thiết kế sản phẩm, dịch vụ và xác định rõ ràng những chính sách, thủ tục cho doanh nghiệp.

Nhưng để đo lường được mức độ hài lòng của khách hàng thì doanh nghiệp cần thu thập những số liệu dựa trên quy trình thực hiện và chia sẻ những số liệu đó với nhân viên của mình. Điều này sẽ giúp nhân viên biết được hiệu quả công việc mà mình đang làm đã được khách hàng hưởng ứng như thế nào và phải chỉnh sửa ra sao để phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng.

Để tạo cho khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời nhất khi họ đến với doanh nghiệp của bạn thì bạn nên phát triển đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hơn. Có như vậy họ mới có được nhận thức đúng đắn về khách hàng của mình, để từ đó hiểu thêm về khách hàng và làm khách hàng ngày một hài lòng hơn khi đến với doanh nghiệp. Nếu như có thể làm được những điều này thì khách hàng của bạn sẽ không bao giờ rời bỏ bạn.


5 bài học giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Black Friday hay là ngày thứ 6 đen tối được xem là lễ hội mua sắm trong năm, trong ngày này khách hàng sẽ mua được rất nhiều món đồ được giảm giá mạnh. Các doanh nghiệp sẽ đưa ra rất nhiều mặt hàng giảm giá, và thu về khoản lợi nhuận không nhỏ vì đơn hàng tăng lên. Nhưng những năm gần đây Black Friday không còn mang lại hiệu quả lớn nữa, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp cũng không khả quan mặc dù đưa ra nhiều chương trình khuyến mại trong ngày này. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì khách hàng không cảm thấy mình được giảm giá thực sự, không cảm nhận được mức giá tốt nhất như các doanh nghiệp quảng cáo. Cũng vì lý do này mà lòng trung thành của họ đối với doanh nghiệp dần mất đi.
Đứng trước tình hình đó thì các doanh nghiệp phải làm gì để cải thiện tình hình doanh số cũng như lòng trung thành của khách hàng? Cần phải giảm giá nhiều hơn nữa? Đưa ra nhiều ưu đãi hơn nữa? Hay giải pháp nào khác để thu hút khách hàng. Sẽ không có điều gì giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển bằng cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Bạn sẽ bất ngờ vì khi có lòng trung thành từ khách hàng thì doanh số luôn đạt mức ổn định.
Nếu như trước đây bạn không chú ý đến việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp thì thời điểm hiện tại chính là lúc để bạn làm điều đó. Merchant Kho đã đưa ra một cuộc khảo sát với hơn 100 chủ doanh nghiệp nhỏ, nhà quản lý doanh nghiệp và 700 khách hàng trong mùa học sinh quay lại trường học sau thời gian nghỉ đông. Nội dung của cuộc khảo sát đã chứng minh được rằng chẳng có giải pháp nào tốt hơn để giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển ngoài việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng.
Để có thể khiến khách hàng trung thành với doanh nghiệp của mình thì doanh nghiệp cần vạch ra được một chiến lược đúng đắn. Phải làm gì để mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng luôn bền chặt? Dùng cách gì để khách hàng luôn lựa chọn doanh nghiệp khi muốn mua sắm? Dưới đây chính là 5 bài học giúp bạn xây dựng được lòng trung thành của khách hàng.
Thực hiện chương trình lòng trung thành
Cũng theo kết quả khảo sát của Merchant Kho thì có 91% khách hàng sẽ quay trở lại với doanh nghiệp nếu như doanh nghiệp có chương trình khuyến mãi hoặc tặng quà cho khách hàng. 53% khách hàng nói rằng giá cả là yếu tố quyết định xem họ có quay trở lại doanh nghiệp đó hay không.
Nhưng bạn cũng cần phải hiểu một điều rằng việc cạnh tranh giá cả với các đối thủ của mình không phải là cách tốt nhất và duy nhất thu hút khách hàng. Thay vì giảm giá sản phẩm thấp hơn đối thủ thì bạn nên thực hiện một chương trình lòng trung thành để duy trì kết nối với các khách hàng của mình. Đây mới là giải pháp tốt nhất và đang tin nhất khiến doanh nghiệp luôn được khách hàng nhớ đến.
Doanh thu của doanh nghiệp là điều rất quan trọng, nhưng trong tương lai nó không quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Năm 2013 Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia có bản báo cáo doanh số trong kỳ nghỉ tăng trưởng 4,1% so với các thời điểm khác trong năm. Đây là con số mà doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên, nếu không có sự nỗ lực nào thì doanh nghiệp không bao giờ có sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu. Lòng trung thành của khách hàng chính là cách tốt nhất để tạo ra doanh thu ổn định cho doanh nghiệp. Cho nên hãy để mỗi khách hàng đến với doanh nghiệp sẽ đều có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Có như vậy thì doanh nghiệp mới giữ chân được khách hàng cũ và thu hút thêm nhiều khách hàng mới.
Khách hàng trung thành mang lại nhiều giá trị bất ngờ
Rất nhiều doanh nghiệp áp dụng chương trình lòng trung thành của khách hàng và đạt được hiệu quả không tồi. Lượng khách mua hàng ngày càng tăng, doanh số cũng tăng dần, nhưng những điều này vẫn chưa phải là tất cả. Khách hàng trung thành họ còn mang lại nhiều giá trị và lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp.
Theo đó thì khảo sát của Merchant Kho cho thấy có 40% các khách hàng trung thành của doanh nghiệp sẽ mở các email quảng cáo được gửi từ doanh nghiệp. 20% khách hàng sẽ bấm vào link liên kết trong email để truy cập website của doanh nghiệp để tham khảo. Và trong 20% khách hàng bấm vào link liên kết thì có đến 10% khách hàng chuyển đổi hành vi từ truy cập sang mua hàng. Đây quả thực là kết quả bất ngờ và là mục tiêu mà các doanh nghiệp đều hướng đến.
Thực hiện chương trình xây dựng lòng khách hàng trung thành ngay hôm nay
Lợi ích của một chiến dịch xây dựng lòng trung thành của khách hàng khiến doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Nhưng qua cuộc khảo sát thì có đến 70% doanh nghiệp không thực hiện chương trình lòng trung thành của khách hàng. Còn 34% doanh nghiệp nói rằng sẽ thực hiện chương trình này trong năm tiếp theo. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không hành động ngay? Hãy tạo bước đột phá mới cho doanh nghiệp của mình bằng chương trình lòng trung thành của khách hàng. Hãy giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm tại doanh nghiệp. Những lợi ích của chương trình mang lại sẽ khiến bạn hài lòng và chắc chắn bạn vẫn sẽ muốn thực hiện nó trong những năm tiếp theo. Khi có lòng trung thành của khách hàng thì doanh nghiệp làm điều gì cũng dễ dàng hơn. Dù là trong những dịp lễ tết hay ngày bình thường thì doanh thu vẫn ổn định và tăng đều.
Kết hợp với các phương tiện truyền thông xã hội
Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và hứng khởi hơn nếu như doanh nghiệp tạo ra được một trải nghiệm hấp dẫn. Trải nghiệm này sẽ kết hợp cùng các phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng. Nếu trải nghiệm đó thật sự thú vị thì sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng đến với website, cửa hàng và giữ chân họ ở lại với doanh nghiệp. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy có gần 50% khách hàng cho biết họ sẽ đến với doanh nghiệp để mua sắm sau khi được thấy những quảng cáo trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông xã hội.
Nhưng việc kết hợp với các phương tiện truyền thông xã hội không đơn giản là cung cấp cho khách hàng những mã giảm giá hay thực hiện những chương trình khuyến mại. Những trải nghiệm này cần phải khiến cho khách hàng có cảm giác thích thú, giúp khách hàng hiểu được những lợi ích khi mua sắm tại doanh nghiệp. Quan trọng hơn là khiến khách hàng háo hức chờ đợi những chương trình khuyến mãi tiếp theo của doanh nghiệp. Có như vậy thì bạn mới thành công trong việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng.
Danh sách khách hàng chất lượng
Nếu như bạn đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi rồi sau đó mới phân tích kết quả mà các chương trình khuyến mãi này mang lại thì thật là mù quáng và mạo hiểm. Bạn hoàn toàn có thể dự đoán được những kết quả đó thông qua chương trình lòng trung thành của khách hàng. Các dữ liệu về khách hàng mà bạn thu thập được sẽ cho phép bạn đưa ra những dự đoán trong tương lai. Không chỉ vậy bạn còn có thể lên được kế hoạch để dự trữ hàng hóa trong kho phục vụ nhu cầu khách hàng một cách đầy đủ.
Cứ mỗi một giai đoạn đi qua lại là lúc để các doanh nghiệp nhìn lại xem doanh nghiệp của mình đã làm được những gì và chưa làm được gì. Thông qua đó đưa ra những chiến lược mới nhằm hoàn thiện hơn. Và quan trọng nhất vẫn là có thêm ngày càng nhiều các khách hàng trung thành để từ đó tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.Lý do khiến bạn nên lắng nghe các vấn đề của khách hàng?
Bạn có thường xuyên hỏi khách hàng về những suy nghĩ của họ khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn? Khi đặt câu hỏi cho khách hàng bạn có bao giờ tự trả lời câu hỏi trước không? Các chuyên gia dịch vụ hàng đầu thế giới đều khuyên chủ doanh nghiệp nên lắng nghe khách hàng nhiều hơn. Họ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc này đối với sự phát triển của doanh nghiệp.
Khi bạn hiểu được những trạng thái cảm xúc của khách hàng và hiểu được cách cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Thì bạn cũng sẽ hiểu cách để kết nối với khách hàng để tạo ra mối quan hệ tình cảm tốt đẹp với khách hàng. Việc lắng nghe ý kiến đánh giá của khách hàng sẽ giúp bạn hiểu được những điều này. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó. Lắng nghe khách hàng còn mang đến cho bạn rất nhiều các lợi ích khác nữa. Đó là những lợi ích gì chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây.
Giải quyết các thắc mắc của khách hàng
Mỗi ngày khách hàng sẽ được tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ, họ tìm kiếm rất nhiều thứ và họ muốn biết về chúng một cách sâu sắc và cụ thể hơn. Nếu như họ còn thắc mắc thì họ vẫn sẽ tiếp tục tìm hiểu. Vì vậy, bạn đừng bao giờ có ý nghĩ sẽ đánh lừa khách hàng của mình, bởi vì bạn sẽ không làm được.
Thay vì có suy nghĩ lừa dối khách hàng thì bạn nên học hỏi thêm nhiều kiến thức, nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để có thể giải quyết thật tốt các vấn đề của khách hàng một cách đầy đủ nhất. Khi bạn có nhân viên mới, hãy đào tạo cho nhân viên những kiến thức này để họ có thể chủ động giao tiếp và giải quyết những vấn đề của khách hàng. Điều này chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn duy trì lòng tin của khách hàng với doanh nghiệp. Và cũng là cách để duy trì lượng khách hàng trung thành của doanh nghiệp trong tương lai.
Bên cạnh đó thì các website kinh doanh trực tuyến của bạn cũng cần phải được cập nhật thông tin thường xuyên, đưa ra những nội dung đáp ứng các mong đợi của khách hàng. Nếu như khách hàng không thể tìm được lời giải đáp trên website của bạn thì họ sẽ tự tìm hiểu ở những website khác. Rất ít khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm mà không cần thông tin và khi họ không lựa chọn bạn thì có nghĩa là bạn đã mất một khách hàng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp của bạn.
Lắng nghe để tạo mối quan hệ khăng khít
Tất cả những thái độ, cảm xúc, quan điểm,… của nhân viên bán hàng chính là đại diện cho doanh nghiệp của bạn để tương tác với khách hàng. Đây cũng là cách mà doanh nghiệp kết nối với khách hàng của mình. Việc tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng là vấn đề rất quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Và chính dịch vụ mà nhân viên bán hàng cung cấp cho khách hàng sẽ quyết định đến sự hài lòng của khách hàng. Nó cũng quyết định xem khách hàng có trung thành với doanh nghiệp hay không.
Rất nhiều khách hàng phàn nàn khi đến các cửa hàng họ gặp phải những nhân viên có thái độ vô cùng khó chịu hoặc thái độ quá hờ hững khi giao tiếp và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Những nhân viên này không hề nhiệt tình và không quan tâm đến những cảm nhận, những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Và chắc chắn rằng điều này khiến khách hàng vô cùng khó chịu, họ sẽ không mua sản phẩm và không trở lại cửa hàng thêm một lần nào nữa.
Nếu bạn là một nhà quản lý, bạn cần phải đảm bảo được tất cả các nhân viên của bạn đang tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng thật tốt. Và tiền đề cho mối quan hệ này chính là lắng nghe tất cả các vấn đề của khách hàng và giải quyết chúng.
Lắng nghe để cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ
Không phải khách hàng nào cũng có được điều kiện tài chính dư dả. Với các khách hàng không có điều kiện tài chính thoải mái thì giá cả sẽ trở thành vấn đề rất nhạy cảm. Nó là yếu tố quan trọng để quyết định xem họ có nên mua sản phẩm, dịch vụ hay không. Nhưng trên tất cả thì chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng vẫn đóng một vai trò to lớn đến quyết định của khách hàng.
Do đó, chất lượng dịch vụ sẽ tạo ra sự khác biệt để các khách hàng so sánh giữa các doanh nghiệp với nhau. Khách hàng sẽ không đi đến một cửa hàng khác mua sản phẩm chỉ để tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ. Vì thế, bạn cần phải lắng nghe khách hàng để hiểu và phục vụ khách hàng tốt nhất. Lắng nghe cũng là cách để bạn nâng cấp sản phẩm, dịch vụ, nâng cấp cách phục vụ của bạn với khách hàng trở nên hoàn hảo nhất.
Lắng nghe để đảm bảo chất lượng dịch vụ với mức phí nhỏ hơn
Là một chủ doanh nghiệp, một nhà quản lý thì ai cũng sẽ đều muốn cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí rẻ nhất cho khách hàng của mình. Vì vậy, bạn cần phải có một cái nhìn thực tế. Khi muốn cắt giảm chi phí ở một khâu nào đó hãy nghiên cứu nó thật kỹ lưỡng. Bởi đôi khi việc cắt giảm chi phí không đúng sẽ khiến dịch vụ của bạn sụt giảm và khiến khách hàng không hài lòng khi trải nghiệm tại doanh nghiệp của bạn.

4 mẹo giao lưu với khách hàng về sản phẩm ấn tượng nhất
Nếu muốn tiếp thị sản phẩm thành công thì bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Từ lời nói đến giọng điệu, từ ngữ đến phong thái, sự nhiệt tình cho đến sự am hiểu của bạn đều ảnh hưởng rất lớn tới chính bản thân mình và đến hình ảnh của công ty. Làm thế nào để khách hàng tin tưởng bạn và tin tưởng công ty? Làm thế nào để khách hàng tin tưởng những ưu điểm của sản phẩm? Và làm thế nào để việc giao lưu với khách hàng về sản phẩm trở nên thật ấn tượng? Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu 4 điều bạn nên áp dụng để có quá trình giao lưu với khách hàng về sản phẩm thành công.
Hiểu rõ tất tần tật những điều liên quan đến sản phẩm
Bạn cần phải biết mọi thứ về sản phẩm, từ tên cho đến các đặc tính vật lý, đặc trưng, giá cả, kích thước, màu sắc, quy cách, ký hiệu, cách thanh toán, cách vận chuyển,…. Bạn cần nắm vững nhưng thông tin này. Việc giao lưu với khách hàng trực tuyến sẽ có những khó khăn riêng so với giao lưu trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, để việc giao lưu có hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải thể hiện gấp đôi với khách hàng. Bạn cần phải trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp, luôn luôn tự tin và bình tĩnh để giới thiệu về sản phẩm của mình cho khách hàng.
Nếu bạn biết cách sử dụng từ ngữ thì sự giao lưu với khách hàng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Để cuộc nói chuyện trở nên gần gũi bạn nên sử dụng những từ ngữ đơn giản thay vì sử dụng các thuật ngữ chuyên môn mà khách hàng không thể hiểu được. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc đánh giá sản phẩm của khách hàng. Nếu bạn thể hiện mình là một người toàn diện, trầm tĩnh, tỉ mỉ thì đó sẽ tạo ra ấn tượng chuyên nghiệp và là chất xúc tác để chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Cuộc nói chuyện của bạn và khách hàng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nhờ cách sử dụng từ ngữ đơn giản này.
Sản phẩm của bạn mang đến giá trị gì?
Khách hàng tìm đến bạn khi họ có nhu cầu, và cũng đồng nghĩa với việc họ quan tâm đến giá trị sản phẩm và sẵn sàng bỏ tiền ra để mua nó. Nếu như sản phẩm không mang lại giá trị thì chắc chắn sẽ không khách hàng nào mua nó. Đây cũng là lý do tại sao mà những người làm marketing cần phải nắm rõ giá trị thực tế của sản phẩm, và nói về nó để khách hàng có cơ sở tin tưởng bạn, tin tưởng sản phẩm và doanh nghiệp.
Doanh hiệu nào cũng đều quan tâm đến giá trị thương hiệu, các khách hàng cũng đều quan tâm đến điều này khi lựa chọn sản phẩm. Nếu danh tiếng của sản phẩm được những người khác biết đến thì bạn sẽ không cần phải mất rất nhiều thời gian tiếp thị sản phẩm, khách hàng cũng sẽ tin tưởng bạn.
Bạn cũng nên so sánh về giá cả, đó cũng là một yếu tố rất quan trọng với những khách hàng khó tính. Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, giá trị đồng tiền sụt giảm. Khi bỏ một khoản tiền lớn để mua sản phẩm có giá trị cao khách hàng cũng sẽ rất phân vân và suy nghĩ nhiều hơn rồi mới quyết định có mua hay không. Đồng thời bạn cũng nên làm tốt dịch vụ bán hàng để ghi điểm với khách hàng. Nếu như sản phẩm tốt, giá cả hợp lý thì sẽ thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm của bạn. Còn thái độ của người bán hàng sẽ quyết định xem họ có quay trở lại mua hàng lần sau hay không.
Giới thiệu những ưu thế vượt trội của sản phẩm
Bạn cần nắm vững những kiến thức liên quan đến mẫu mã, chức năng, sự sáng tạo, hàm lượng kỹ thuật mới,… nếu như muốn khách hàng mua sản phẩm. Hiện nay kinh doanh online rất phổ biến, điều này cũng đồng nghĩa với việc các sản phẩm đều phải chịu sự cạnh tranh rất gay gắt. Vì vậy, hãy để khách hàng thấy được sự vượt trội của sản phẩm. Hãy giới thiệu cho khách hàng những lợi ích khi họ lựa chọn sản phẩm của bạn.
Sự khác biệt cũng là cách để bạn giải đáp cho khách hàng khi khách hàng so sánh sản phẩm của bạn với đối thủ. Nếu như doanh nghiệp của bạn cung cấp những sản phẩm chất lượng so với đối thủ thì họ sẽ không thể nào từ chối mua sản phẩm được.
Nhu cầu phát sinh khi khách hàng sử dụng sản phẩm là gì?
Càng ngày khách hàng càng có nhu cầu sử dụng đa dạng và cao hơn. Vì thế mà hoạt động marketing cũng cần phải được tìm hiểu một cách rộng rãi, liên tục đưa ra các thông tin cụ thể. Nó không chỉ là những thông tin về đặc tính, về công dụng, về xuất xứ mà còn là các thông tin về nhu cầu thị trường, về những vấn đề phát sinh khi khách hàng sử dụng sản phẩm.
Một người bán hàng giỏi là người sẽ nắm bắt được những vấn đề sẽ phát sinh này để đưa ra những lời khuyên phù hợp, những cách giải quyết hợp lý cho khách hàng khi khách hàng có thắc mắc hoặc gặp vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm.
Thị trường thay đổi từng ngày, từng giờ, sẽ không có gì chắc chắn được bạn đang nắm được mọi thông tin một cách toàn diện. Đừng cố gắng tiếp thị bừa bãi bởi khi khách hàng biết bạn nói không đúng sự thật thì họ sẽ tránh xa cửa hàng của bạn. Cung cấp đầy đủ thông tin và thừa nhận với khách hàng là cách tốt nhất để giữ chân khách hàng ở lại với cửa hàng.
GÓC QUẢNG CÁO
Hiện tại chúng tôi nhận thiết kế web bán hàng với giao diện theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ tặng kèm hosting + tên miền quốc tế xài 1 năm không phát sinh chi phí. Liên hệ 0934.150.770 Zalo - ThietKeWebChuyen.Com 

Thao khảo các mẫu web bán hàng tại: https://thietkewebchuyen.com/mau-web-ban-hang-web-thoi-trang-web-my-pham-web-nuoc-hoa 
 
ThietKeWebChuyen.Com

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm


Thương hiệu  là “tổng tài sản phi vật thể của sản phẩm: Tên, bao bì, giá cả, lịch sử phát triển, danh tiếng của sản phẩm, và cách nó được quảng cáo.” David Ogilvy – Tác giả cuốn On Advertising.
Bạn muốn kinh doanh shop quần áo nhưng bạn không biết nhập hàng tại đâu? Muốn mở một shop bán quần áo thời trang thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi về địa chỉ lấy hàng giá sỉ. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều các chợ đầu mối, các xưởng bán quần áo giá sỉ, nhưng nhiều shop lại lựa chọn nhập hàng tại nước ngoài.
Rodney Nelson cùng anh trai Miguel khởi nghiệp bằng cách kinh doanh các sản phẩm trang trí sáng tạo, mẫu cây trồng và cây trang trí đẹp thân thiện với môi trường. Để bắt đầu quảng bá sản phẩm họ đã xây dựng và điều hành website Woolly Pocket. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên có rất nhiều vấn đề xảy ra
Trong những năm gần đây chăm sóc khách hàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Công nghệ được ứng dụng vào kinh doanh cũng là lúc mà các công ty cung cấp thêm những dịch vụ kỹ thuật và cũng từ đó dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng ra đời
Nói một cách dễ hiểu thì kế hoạch kinh doanh chính là bản mô tả một cách chi tiết trên văn bản về tương lai của doanh nghiệp, Trong bản kế hoạch kinh doanh sẽ gồm rất nhiều nội dung, bao gồm cả dự định bạn sẽ làm, cách bạn làm để hoàn thành được dự định đó. Khi bạn có một chiến lược kinh doanh, bạn viết nó ra có nghĩa là bạn đã bắt đầu có một kế hoạch kinh doanh cho mình.

Giao diện mới nhất

BẢNG GIÁ HOSTING PRO

BASIC
 • 1Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
850.000 / Năm
STANDARD
 • 2Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.300.000 / Năm
PREMIUM
 • 3Gb SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
1.700.000 / Năm
VIP
 • 5GB SSD Dung Lượng
 • Băng Thông Không Giới Hạn
 • Không giới hạn subdomains
2.900.000 / Năm

Thiết kế web/ logo/ đăng tin rao vặt
từ 2013